Top 15 # Xem Nhiều Nhất Du Học Singapore Ngành Truyền Thông Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Singapore Ngành Truyền Thông

Ngành truyền thông cụ thể có những ngành gì?

1. Truyền thông quốc tế

2. Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế

3. Văn hóa truyền thông.

4. Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông

5. Truyền thông đa phương tiện

Học Truyền thông ra trường, làm gì, ở đâu?

Các sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông thường được đánh giá cao trong các doanh nghiệp về nguồn nhân lực, giúp họ tuyển dụng, đào tạo và có được các nhân viên giỏi. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty bạn, có thể có rất nhiều vị trí dành cho các sinh viên truyền thông trong các phòng ban làm việc với khách hàng như PR hay marketing. Khi được chọn cho những công việc này, nhiệm vụ của bạn thường sẽ là bảo đảm rằng các hoạt động marketing của công ty đang có hiệu quả, đồng thời cũng giữ quan hệ tốt với công chúng.

Nhưng các công việc ngành truyền thông không chỉ dừng lại ở đó. Các nhóm truyền thông cũng rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm ngành truyền thông điện tử đang tìm kiếm các sinh viên với kỹ năng truyền thông điện tử như truyền thông đại chúng hay phát triển web. Thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, và các cơ hội dành cho sinh viên truyền thông muốn làm việc trong ngành cũng tăng lên rất nhiều.

Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp sẽ hội đủ năng lực chuyên môn và sẵn sàng làm việc cho các vị trí sau:

Tại sao nên học chuyên ngành Truyền thông ở Singapore ?

Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

2, Xu hướng ngành Truyền thông ở Singapore

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm, trong khi đó các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác hiện nay đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Trường có thứ hạng cao nhất ở Singapore – trường Đại học Quốc gia Singapore cũng được đánh giá rất cao trong việc đào tạo ngành thông tin và truyền thông, cụ thể trường xếp hạng thứ 4 toàn cầu trong các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Truyền thông và thông tin (Media & Communications) tốt nhất thế giới, với riêng chương trình Thạc sĩ Thông tin và truyền thông mới (Communications & New Media) xếp thứ 8 toàn cầu. Một trường Đại học danh tiếng khác của Singapore là Học viện Công nghệ Nanyang cũng cung cấp cơ hội theo học cả bậc cử nhân và bậc Thạc sĩ một số chuyên ngành truyền thông, nghệ thuật/ mỹ thuật số và thông tin cho sinh viên quốc tế.

Cao đẳng Quản lý Truyền thông ( 8 tháng ) : 10,486 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và PR (Double Major) : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và Marketing (Double Major): 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR và quản lý (Double Major): 24,075 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc )

Tại MDIS, sinh viên có thể đăng ký học từ các chương trình ngắn hạn (4 tháng) đến những chương trình lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ.

Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing và quản trị truyền thông ( 4 tháng): 2.247 SGD

Cao đẳng Truyền thông đại chúng ( 8 tháng): 6.955 SGD

Cao đẳng nâng cao Truyền thông đại chúng ( 6 tháng) : 6.955 SGD

Cử nhân Truyền thông đại chúng ( 15 – 18 tháng): 27.606 SGD

Bằng cấp: Đại học Oklahoma City (Mỹ)

Cao đẳng giao tiếp công chúng ( 10 tháng) : 7.222,50 SGD

Cử nhân quan hệ công chúng ( 16 tháng) : 23.112 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc)

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web chúng tôi mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 – S$103,786 / năm, đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 – S$134,613 / năm

Nguồn: http://www.payscale.com/research/SG/Job=Communications_Manager/Salary

Nguồn: http://www.payscale.com/research/SG/Job=Communications_Specialist/Salary

Như vậy có thể thấy, ngành Truyền thông được Chinh phủ Singapore quan tâm đầu tư và du học ngành Truyền thông tại Singapore là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai. Du học ngành này được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên toàn thế giới

Hơn 90% sinh viên của khoa Quan hệ công chúng đều kiếm được việc làm ngay khi ra trường, thậm chí, có em kiếm được việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương của ngành này cũng đang ở mức cao…

Theo kết quả mới nhất của Adecco – tập đoàn toàn cầu về các dịch vụ nguồn nhân lực, với 4 năm kinh nghiệm làm PR manager, người lao động có mức lương tầm 40 triệu đồng/ tháng; sinh viên sau khi ra trường 1 năm mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/ tháng.

Nguồn : http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/chia-khoa-thanh-cong/nghe-can-nguoi/20160625/truyen-thong-nghe-hot-luong-cao/1068262.html

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Du Học Singapore Ngành Truyền Thông Trường Nào Tốt?

1, Tổng quan ngành công nghiệp truyền thông Singapore

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á. Và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh. Cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường.

Khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn. Không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc. Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008.

Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm. Các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore.

Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như: EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Du học ngành truyền thông tại Singapore là lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ngành truyền thông đang là một ngành HOT trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay.

Các bạn trẻ mong muốn đi du học Singapore ngành truyền thông. Tại một ngôi trường chuyên đào tạo truyền thông ở khu vực Châu Á. Thường phân vân giữa 2 cơ sở đào tạo truyền thông uy tín đó là Học viện MDIS và học viện Kaplan.

Như vậy, Học viên MDIS và học viện Kaplan tương xứng nhau về chất lượng đào tạo ngành truyền thông. Đây đều là những cái tên sáng giá nhất làm nên danh tiếng đào tạo lĩnh vực truyền thông của Singapore.

Du học Singapore ngành truyền thông thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên, nếu xét về học phí các khóa học truyền thông. Học viện Kaplan sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn dành cho những bạn đang còn phân vân về vấn đề tài chính.

3, Cơ hội nghề nghiệp khi chọn du học Singapore ngành truyền thông

Nghề nghiệp sau khi du học Singapore ngành truyền thông không dựa vào bằng cấp

Nghề truyền thông đó là không dựa vào bằng cấp để tìm việc. Hoàn toàn dựa vào bản thân người học có đủ kỹ năng để theo nghề hay không.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn những khoá học có học phí thấp. Để tiết kiệm chi phí và kết hợp với việc tự học và tự làm thêm. Nhấn mạnh lần nữa, ngành này không ai có thể dạy được trừ bản thân tự học.

Xác định rõ con đường đi tương lai

Đừng bao giờ đi học ngành này khi chưa hiểu rõ mình muốn đi sau vào cái gì? Vị trí công việc mình đang hướng tới là gì và hard skills của vị trí đó là gì?

Trừ khi nhà bạn đại gia, học xong khoá này còn có tiền để đi học tiếp. Còn không thì phải tìm hiểu rất kỹ mới đi học. Đây cũng là điểm mạnh của nhóm ngành truyền thông – các vị trí công việc rất linh động.

Nghề nghiệp ngành truyền thông phụ thuộc ngoại ngữ bạn có

Ngành này yêu cầu tiếng anh phải thật tốt (không nói các khoá học thiên về thiết kế, visual, ảnh). Nếu ngôn ngữ không tốt hoặc không biết nhiều thứ tiếng (tiếng anh, tiếng trung quốc và thêm 1 tiếng nữa). Thì không thể cạnh tranh được với dân local cũng như sinh viên quốc tế từ Ấn độ, Malay, Philippines…

Tuy nhiên, du học ngành truyền thông tại Singapore tại học viện MDIS và học viện Kaplan. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoàn toàn yên tâm. Bởi cả hai trường đều có các khóa tiếng Anh dự bị trước khi nhập học khóa chính.

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế. Sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp.

Theo khảo sát từ trang web chúng tôi Mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 – S$103,786 / năm. Đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 – S$134,613 / năm

Như vậy có thể thấy, ngành Truyền thông được Chinh phủ Singapore quan tâm đầu tư. Và du học ngành này tại Singapore là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên. Với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai.

Du học ngành này được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên toàn thế giới.

Du Học Singapore Ngành Truyền Thông: Học Viện Kaplan Hay Mdis?

Nên du học singapore ngành truyền thông (Mass Communication) trường nào? Oklahoma Uni (MDIS) hay Murdoch (Kaplan)? Học phí và cơ hội việc làm ngành này thế nào?

Về học phí ngành communication thì Kaplan tiết kiệm hơn MDIS

Về cơ sở vật chất chung

Kaplan tốt hơn so với MDIS. Nói thực chứ MDIS nhìn ko ra dáng là 1 campus của 1 trường đại học, mình nghe bạn mình nói nó giống với trường cấp 2 hơn. Trong khi đấy Kaplan có vẻ tốt hơn 1 chút, nhưng cho cảm giác giống như mình đang đi shopping vậy ấy. Chắc vì Kaplan tập trung nhiều sinh viên giàu có hơn chăng. ^^

Về ranking khoá học

Cả 2 trường Oklahoma City University và Murdoch University đều ko phải trường có thế mạnh giảng dạy về lĩnh vực truyền thông (nguồn [1]). Hãy kiểm trang bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo ngành bạn sẽ thấy. Kaplan và MDIS chỉ là nơi bạn ngồi học chứ không được phép cấp bằng Đại Học, Oklahoma City University/Murdoch University mới là trường cấp bằng và có tên trong tấm bằng.

Nhưng bên MDIS thấy có ghi  là “Accedited by the Higher Learning Commission of the North Central Association of Colleges and Schools (NCA)” (nguồn [2]).

Accedited nghĩa là chương trình được kiểm định chất lượng đào tạo bởi 1 hiệp hôi/tổ chức nào đó. Higher Learning Commission (HLC) là 1 tổ chức trực thuộc NCA chuyên kiểm định các chương trình bậc đại học bậc đại học ở các trường thuộc phía bắc và miền trung của Mỹ.

NCA là Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Trung Bắc Hoa Kỳ (The North Central Association of Colleges and Schools). Tổ chức NCACS được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (US Department of Education) và Hội đồng kiểm định Đại học Quốc Gia Hoa Kỳ (Council on Higher Education Accreditation – CHEA) công nhận.

Tóm lại là nếu muốn sang Mỹ học và học các trường được cấp phép bởi NAS thì sẽ được miễn trừ môn học, nhận thẳng vào học, học chuyển tiếp dễ dàng hơn…

Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho học ngành truyền thông

Mình đã có từng học khoá truyền thông tại MDIS, OKCU là trường của mỹ, khá thích cách dạy này (vì phần lớn các trường ở Singapore kể cả công lập đều theo giáo dục của UK, rất nặng về điểm số và bài thi). Khoá này của MDIS hình như là khoá duy nhất do trường đại học của Mỹ cấp bằng. Mình được học với giáo viên người mỹ nhưng chỉ 3 buổi 1 tuần. Hiện tại thì thấy trên website trường “100% taught by the university senior faculty” – 100% giảng viên của trường đại học (nguồn [2]) – như vậy là khá hơn mình ngày xưa rồi. À nhân tiện nói luôn học theo US system thì sẽ phải làm assessment (bài luận) nhiều hơn examination (bài kiểm tra giấy) đó nha, nên nếu học MDIS thì chuẩn bị sẵn tiếng anh và khả năng writing tốt.  Bên cạnh đó trường có có xắp xếp được đề cương bài giảng có hệ thống và bổ trợ được cho nhau. Và quan trọng nhất là có internship – thực tập tại công ty.

Sau khi hoàn thành khoá này mình đã xin được 1 part-time job cho vị trí biên tập viên tại 1 tạp chí nhỏ ở Sing. Ngành này quan trọng nhất là bạn phải connect được với nhiều người và vừa học vừa phát triển, vì lý thuyết và thực tế có thể khác nhau (trường nào cũng vậy thôi ah).

Về tính linh động của khoá học

Kaplan hơn MDIS tại vì nhóm ngành Communication and Media có rất nhiều lựa chọn và có Double Major tức là cùng 1 thời gian mà học 2 ngành – ngành kép (nguồn [3]).

Cuối cùng và về môn học của ngành Communication – truyền thông

Có thể hiểu mass communication như là truyền thông 1 chiều tới 1 lượng lớn các khán giả, dựa trên các công cụ như: print, television, mobile phones, internet, radio, cd, dvd. Có thể chia làm 7 phần là:

Print

Recording

Cinema

Radio

Television

Internet

Mobile phones.

Trong đó internet và mobile phones có thể được cho vào nhóm digital media.

Bên Kaplan (Murdoch) vì đặc điểm chia thành các nhóm nhỏ hơn nên sẽ phù hợp với bạn nào muốn đi sâu và môi trường Internet với các khoá học như web communication hoặc quan hệ công chúng (nguồn [3]).

Hiểu nôm na là nếu muốn học rộng và thiên về sản xuất truyền hình thì theo MDIS, nếu muốn theo 1 nhóm cụ thể hơn của truyền thông là quan hệ công chúng hoặc muốn học ngành kép thì theo Kaplan.

Ngoài Kaplan và MDIS còn có trường nào đào tạo ngành truyền thông?

Đây là các trường công lập, chất lương rất tốt nhưng yêu cầu đầu vào cao (phải có điểm A-level)

NUS – đại học quốc gia singapore

NTU – đại học công nghệ singapore: mình trường này có khoá thạc sĩ truyền thông. Còn lại các trường ở Singapore đều đào tạo bậc đại học.

Singapore Institute of Technology (SIT)

Republic Polytechnic

Singapore Polytechnic

Nanyang Polytechnic

Khối trường tư thì còn có các trường sau có khoá:

LASALLE College of the Arts – đắt nhất trong các trường tư thục (100 ngàn đô Sing / 3 năm), là trường thứ 2 sau Curtin Singapore đạt Edutrust Star, chuyên về thiết kế nhiều và đồ hoạ nhiều hơn là lý thuyết quản trị truyền thông (nguồn [4]).

Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA): cũng chuyên về graphic design hơn, học phí 50 nghìn đô sing / 2 năm, là khoá Top-up tức là khoá học chuyển tiếp. Nếu bạn đã có bằng cao đẳng về truyền thông thì bạn có thể apply và trường để được trừ bớt các môn, tất nhiên có điều kiện đi kèm. Khoá này phù hợp với bạn nào đang đi làm truyền thông ở Việt Nam và muốn học lên bằng đại học nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để học.(nguồn [5]).

Raffles College of Higher Education

Raffles Design Institute

Cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông

Đặc điểm của ngành nghề này đó là không dựa vào bằng cấp để tìm việc. Hoàn toàn dựa vào bản thân người học có đủ kỹ năng để theo nghề hay không. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn những khoá học có học phí thấp để tiết kiệm chi phí và kết hợp với việc tự học và tự làm thêm. Nhấn mạnh lần nữa, ngành này không ai có thể dạy được trừ bản thân tự học.

Đặc điểm thứ 2 – đừng bao giờ đi học ngành này khi chưa hiểu rõ mình muốn đi sau vào cái gì? vị trí công việc mình đang hướng tới là gì và hard skills của vị trí đó là gì? Trừ khi nhà bạn đại gia, học xong khoá này còn có tiền để đi học tiếp. Còn không thì phải tìm hiểu rất kỹ mới đi học. Đây cũng là điểm mạnh của nhóm ngành truyền thông – các vị trí công việc rất linh động.

Đặc điểm thứ 3 – ngành này yêu cầu tiếng anh phải thật tốt (ko nói các khoá học thiên về thiết kế, visual, ảnh). Nếu ngôn ngữ không tốt hoặc không biết nhiều thứ tiếng (tiếng anh, tiếng trung quốc và thêm 1 tiếng nữa) thì không thể cạnh tranh được với dân local cũng như sinh viên quốc tế từ Ấn độ, Malay, Philippines… Nên với các bạn đã xác định đi du học Singapore ngành truyền thông, bắt buộc phải có IELTS 6.0 rồi hãy đi học.

Tóm lại, bạn nên đọc bài viết tư vấn du học Singapore học ngành gì chi tiết nhất để ra quyết định 1 cách hợp lý. Đừng nuôi mộng ảo tưởng học 1 ngành học mơ hồ trong khi nhà không có nhiều tiền để đi du học.

Nguồn đề cập trong bài viết

[1] http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2016/communication-media-studies [2] http://www.mdis.edu.sg/academic-programmes/school-of-media-communications/arts-degree-in-liberal-studies-with-concentration-in-mass-communications [3] http://www.kaplan.com.sg/university/full-time-courses/murdoch-university/ [4] http://www.lasalle.edu.sg/programmes/ba-hons/design-communication/ [5] http://www.nafa.edu.sg/courses/part-time/bachelor-of-arts-(hons)-graphic-communication [6] http://www.payscale.com/research/SG/Degree=Bachelor’s_Degree,_Mass_Communication/Salary

Du Học Mỹ Ngành Truyền Thông

Du học Mỹ ngành truyền thông là cách để bạn dễ dàng kết nối thế giới, thoả sức sáng tạo cho niềm đam mê của mình. Vì sao ngành truyền thông ở Mỹ lại “quyền lực” đến như vậy?

Mỹ – cái nôi của ngành truyền thông trên thế giới

Du học Mỹ ngành truyền thông ngoài việc tiếp cận nền giáo dục tiến tiến nói chung, thì riêng về mảng truyền thông bạn sẽ có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ những trải nghiệm chân thực mỗi ngày trong cuộc sống xung quanh. Bởi truyền thông tại Mỹ, được ví như những mạch máu nhỏ len lõi vào từng ngõ ngách của xứ sở cờ hoa.

Tại Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc rộng mở và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn gắn bó.

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Phương thức giảng dạy truyền thông tại Mỹ

Ở học kỳ cuối, trước khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội thoả sức sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông, sử dụng phương tiện truyền thông đa phương tiện với đề tài tự chọn. Đây vừa là bài tập nhóm bắt buộc, vừa là hình thức truyền đạt những kinh nghiệm thực tế quý báu từ giảng viên đến từng sinh viên của mình.

Du học Mỹ ngành truyền thông cần những tố chất gì? Làm sao để thành công với ngành học này

Để học tốt ngành này bạn phải thường xuyên tìm hiểu về những xu thế, xu hướng đương thời, tìm ra cách để “tiếp cận” được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Phải lưu ý rằng, khi theo học ngành này bạn phải viết rất nhiều, kể cả trong quá trình học và khi hành nghề. Do đó, cần chăm chỉ rèn luyện kỹ năng viết, đọc nhiều tài liệu để có thể tự học hỏi được nhiều cách hành văn cũng như tổng hợp nhiều thông tin cần thiết để làm tư liệu cho bản thân.

Nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển kỹ năng toàn diện và cố gắng tích luỹ kinh nghiệm sâu rộng, chính là những yếu tố cần thiết để du học Mỹ ngành truyền thông thành công.

Đừng quên, ngoại ngữ tốt chính là chìa khoá giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với ngành học, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.. hoà nhập nhanh chóng vào môi trường truyền thông đầy sôi động và chuyên nghiệp tại Mỹ.

Với nhiều chính sách mở cửa và giao lưu phát triển kinh tế trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài liên tục tìm kiếm và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Và đương nhiên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải xây dựng thương hiệu cũng như mở rộng củng cố thị trường tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhu cầu tự do ngôn luận cũng như tiếp cận với nhiều nguồn thông tin đa dạng, hữu ích của người dân không ngừng gia tăng, chính là điều kiện là áp lực lớn đối với ngành truyền thông nước nhà. Nhu cầu tuyển dụng nhận lực để có thể tiếp nhận, truyền tải được lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày trên thế giới là vô cùng cấp bách.

Vì vậy, khi bạn là người năng động, sáng tạo, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp kết hợp với niềm đam mê ngành nghề truyền thông, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về con đường sự nghiệp, và phát triển trong tương lai của mình khi du học Mỹ ngành truyền thông trở về.

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh. Email: Tuvan@goalevo.vn Hotline: 0909 570 799