Top 13 # Xem Nhiều Nhất Du Học Singapore Cần Bằng Gì Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Đi Du Học Singapore Cần Bằng Tiếng Anh Gì

1. Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

STT Trường Yêu cầu

1

SIM

TOEFL: 550

TWE 4.0 hoặc 70 (iBT) hoặc IETS 5.5

hoặc SAT 1  550 điểm (kỹ năng đọc và viết)

Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100

Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.

2

SMU

TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính): 213

IELTS: 6.5.

3

JCU

IELTS tối thiểu là 6.0

4

Curtin

IELTS: từ 5.0 đến 6.0

TOEFL (iBT) từ 46 đến 79

  Nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay Singapore

  Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân nên học tiếng Anh tại Việt Nam hay sang Singapore học tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại một trường ở quốc gia này.

  Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận môi trường học chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là về phần nghe và nói.

  Chi phí du học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn cao hơn tại Việt Nam những thời gian đào tạp ngắn. Có thể bạn sẽ phải mất đến cả một năm để học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng chỉ mất 2 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt.

  Bằng hay chứng chỉ do Singapore cấp đều có giá trị quốc tế và việc đặt thêm tấm bằng này vào hồ sơ sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp và có giá trị hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: Để có thể tham gia tốt vào quá trình học tiếng Anh tại Singapore, bạn cần có gốc tiếng Anh căn bản mới có thể đáp ứng khóa học này. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

  Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Du Học Singapore Cần Gì

Du học tại Singapore – quốc đảo sư tử chiếm một vị trí đặc biệt đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam. Nằm trong khu vực Châu Á và cách Việt Nam không quá xa, vậy nhưng đất nước này đã vươn lên cạnh tranh cùng những quốc gia Âu Mỹ phát triển khác như Canada, Úc, New Zealand. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi số lượng du học sinh đổ về đây luôn tăng đều đặn hàng năm với mong muốn được trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm văn hóa. Nếu bạn cũng có kế hoạch lên đường đến Singapore học tập, vậy bạn đã biết du học Singapore cần gì chưa?

Bài viết này của Eduphil Overseas sẽ là cẩm nang du học Singapore toàn diện dành cho bạn. Từ du học Singapore cần gì và các điều kiện du học Singapore khác.

DU HỌC SINGAPORE CẦN GÌ – DU HỌC SINGAPORE CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ

Không riêng gì Singapore mà du học ở những nước khác cũng cần có những điều kiện nhất định. Eduphil Overseas sẽ chia ra thành các mục sau đây:

1. Điều kiện du học Singapore – tài chính gia đình

Khi làm visa du học ở các quốc gia khác, sinh viên thường phải chứng minh tài chính của gia đình hoặc của bản thân đảm bảo chu cấp đầy đủ cho việc học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, do cùng nằm trong khối ASEAN nên theo chính sách của chính phủ Singapore, sinh viên Việt Nam không cần chứng minh tài chính khi du học Singapore.

Tuy không cần lo liệu các thủ tục giấy tờ về tài chính, nhà trường sẽ yêu cầu học viên đóng học phí trước hoặc sau khi nhận kết quả visa. Theo kinh nghiệm của Eduphil Overseas, đa số các trường sẽ gửi invoice kèm theo thư mời nhập học. Bạn sẽ đóng học phí trước cho 1 kỳ.

Nhung nhìn chung, “không yêu cầu chứng minh tài chính” là một trong những điều kiện du học Singapore vô cùng có lợi cho các bạn trẻ Việt Nam. Thủ tục giấy tờ xin visa Singapore của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Điều kiện du học Singapore về trình độ học vấn:

Đối với các học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6 theo hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students) nếu muốn du học tại Singapore trong độ tuổi này.

AEIS là kỳ thi dành cho học sinh quốc tế có nhu cầu theo học tại hệ thống tiểu học và trung học công lập Singapore, diễn ra vào khoảng giữa tháng 8 và kéo dài đến tháng 10 hàng năm. Môn thi trong AEIS sẽ là Toán và tiếng Anh, đặc biệt tiếng Anh bao gồm cả thuyết trình, nghe và viết. Qua đó, giám khảo sẽ đánh giá ứng viên về khả năng đọc viết, tính toán và lý luận tiếng Anh.

Cao đẳng công lập (Polytechnics)

Junior College: Junior College ở Singapore là trường dự bị đại học. Chương trình giảng dạy ở đây được thiết kết để học viên học tiếp lên GCE “A” level – cơ sở để thi vào hệ thống đại học công lập Singapore.

Học sinh chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 9 hoặc lớp 10 là có thể đăng ký dự bị đại học tại một số trường ở Singapore. Chường trình dự bị đại học sẽ củng cố nền tảng kiến thức của học sinh và trau dồi những kỹ năng cần thiết để chuyển tiếp vào trường đại học mơ ước.

Eduphil xin phép gợi ý 2 ngôi trường cung cấp chương trình dự bị đại học chất lượng tốt:

Đối với chương trình cao đẳng liên thông (Diploma of higher education) Đối với chương trình cử nhân kinh doanh/ cử nhân kinh doanh và khoa học môi trường/ chuyên ngành nuôi trồng thủy sản Đối với các chương trình thạc sĩ, cao học

3. Điều kiện du học Singapore cần gì – du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Một trong những điều kiện du học Singapore không thể kể đến là chứng chỉ tiếng Anh – nói chính xác hơn là chứng chỉ tiếng Anh IELTS. So với bằng TOEIC và TOEFL, đa phần du học sinh đều chọn IELTS. Vậy du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Điều này cũng phụ thuộc một phần vào ngôi trường hoặc hệ đào tạo mà học viên lựa chọn. Theo kinh nghiệm, Eduphil Overseas có thể khái quát mặt bằng chung như sau:

Trong trường hợp sinh viên chưa đủ điểm IELTS thì các bạn có thể tham khảo hình thức du học tiếng Anh tại Philippines. Hoặc đăng ký các lớp tiếng Anh của trường đại học Singapore trước khi bắt đầu học chính thức.

Không chỉ Singapore mà trước khi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng phải chứng minh sức khỏe của mình có khả năng thích nghi với môi trường mới và học tập, làm việc. Để nhận bản gốc của Student pass – visa du học Singapore thì phía nhà trường sẽ hỗ trợ đưa sinh viên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện quy mô và uy tín. Eduphil Overseas khái quát danh sách các bệnh không được phép học tập tại Singapore:

Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa du học Sinagpore, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kỳ mục nào sau đây:

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.

Giấy khai sinh.

Sổ hộ khẩu.

6 tấm ảnh 4×6 nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế.

TỔNG KẾT VÀ LỜI KHUYÊN CỦA EDUPHIL: DU HỌC SINGAPORE CẦN GÌ

Tóm gọn lại du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính do quốc gia này cùng nằm trong khu vực ASEAN. Nhưng gia đình cũng cần có kinh tế vững vàng để đóng học phí và chu cấp các khoản tiền cần thiết cho du học sinh.

Hệ tiểu học/ trung học cơ sở: Trình độ tiếng Anh và kiến thức phải đậu bài thi AEIS.

Hệ dự bị đại học, cao đẳng/ cao đẳng nâng cao và cử nhân/ thạc sĩ, …: Trình độ tiếng Anh phù hợp yêu cầu đầu vào của các trường hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do trường cung cấp.

Đầy đủ những hạng mục mà Eduphil Overseas kể trên, bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.

Giấy khai sinh.

Sổ hộ khẩu.

6 tấm ảnh 4×6 nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN

VP Hải Phòng: 30 Tây Trung Hành, đường Trung Lực, p.Đằng Lâm, q.Hải An, HP

Du Học Đức Cần Bằng Gì?

Đức đã và đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn đối với các sinh viên trên toàn thế giới vì những chính sách khuyến khích giáo dục, nhất là du học Đức miễn phí 100%. Điều này dẫn đến việc sinh viên quốc tế phải đối mặt với tỉ lệ cạnh tranh khá cao, vì thế ngay từ bây giờ, nếu bạn đang có mong muốn sẽ học tập và làm việc tại Đức thì hãy chuẩn bị thật kĩ cho mình một hành trang đầy đủ. Trong đó việc tìm hiểu xem du học Đức cần bằng cấp gì hay chứng chỉ nào cũng là một vấn đề bạn cần phải hết sức lưu ý để tránh thiếu sót không đáng có.

Để được học một chương trình ở Đức, điều tất yếu là bạn cần phải chứng minh trình độ ngoại ngữ bằng cách tham gia một khóa học dự bị hoặc thi kiểm tra ngôn ngữ đầu vào. Những bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ được chấp nhận có thể kể đến là: TestDaf, DHS, GDS, DSD được cấp bởi viện Geothe.

Đối với trường hợp sinh viên theo học những chương trình nghiên cứu sau đại học và chương trình bậc tiến sĩ, yêu cầu đầu tiên là:

– Hoàn thành chương trình học đại học và tốt nghiệp bằng cử nhân với GPA từ 7.5 trở lên, số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 210 tùy theo yêu cầu của khóa học mà bạn chọn. Hãy lưu ý là cách tính tín chỉ giữa các trường Đại học ở Đức và Việt Nam là khác nhau. Thông thường, ở Đức họ sẽ tự chuyển đối số tín chỉ ở Việt Nam sang của Đức khi xem xét hồ sơ của bạn. Nhưng nếu bạn có thể xin được giấy chuyển đổi sang số tín chỉ tương ứng ở Đức từ trường Đại học Việt Nam của bạn luôn thì sẽ tốt hơn.

– Bằng IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 7.0

– Bằng GMAT đối với một số khóa học về ngành quản trị và bằng GRE đối với một số khóa học về ngành kinh tế.

– Kinh nghiệm làm việc ở một số khóa học về ngành quản trị.

– Chứng chỉ APS khi du học Đức – APS là một kỳ thi thẩm tra xem liệu sinh viên xin đi du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại các trường Đại học của Đức hay không, đồng thời cũng thẩm tra chất lượng các chứng chỉ học tập mà sinh viên đó đã đạt được.

Một số ngành sẽ yêu cầu bạn gửi Bachelor Thesis

Ngoài ra, mỗi khóa học sẽ có thêm những yêu cầu phụ khác nhau. Cụ thể, một số khóa học Thạc sĩ yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Một số khóa học có thể yêu cầu gửi thêm Bachelor Thesis hoặc Sample writing cho họ. Vì vậy, để biết rõ hơn về các yêu cầu phụ này, bạn nên tham khảo trực tiếp tại các chương trình học dành cho diện du học Đức bậc thạc sĩ trên website trường và thường xuyên cập nhật để chuẩn bị đầy đủ những gì cần cho việc xét tuyển.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện đi du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, chi phí du học đức 2018, thủ tục du học đức, du học đức bằng tiếng anh, du học đức khi đang học đại học

Du Học Singapore Cần Giấy Tờ Gì?

Thư mời nhập học là giấy tờ quan trọng nhất bạn cần phải có, vì đó là bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một trường học tại Singapore. Đấy là điều kiện cơ bản nhất để có thể tiến hành làm thủ tục xin cấp visa du học Singapore. Tùy thuộc vào thời gian khóa học, Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn visa có đủ thời lượng để hoàn thành chương trình học tại quốc đảo sư tử. Trong trường hợp bạn muốn ở lại làm việc tại Singapore thì sau khi hoàn thành khóa học và visa gần hết hạn bạn cần phải tiến hành gia hạn thêm visa.

Visa chính là giấy thông hành cho phép bạn được nhập cảnh vào Singapore. Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass; tuy nhiên đây không phải là giấy phép bắt buộc phải có khi đi du học Sing nếu bạn có các các giấy tờ sau:

Bạn chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

Bạn có visa phụ thuộc Dependent pass – DP

Thời lượng khóa học ngắn và chỉ cần visa ngắn ngạn (short-term visit pass). Visa này cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên 90 ngày.

Trong hồ sơ du học còn cần có thêm các giấy tờ sau:

Bảng điểm năm học gần nhất hoặc bản sao học bạ

Bằng tốt nghiệp

Các loại chứng chỉ (nếu có)

Đối với những khoản chi phí bắt buộc phải đóng trước khi sang nhập học, bạn hãy giữ lại hóa đơn và nộp lên nhà trường khi làm thủ tục nhập học, như:

Biên lai đóng học phí

Biên lai đóng tiền ký túc xá hoặc tiền nhà

Biên lai đóng bảo hiểm du học (nếu có)

Giấy khai sinh bản sao

Ảnh 4×6

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Đây cũng là những loại giấy tờ vô cùng quan trọng các bạn cần phải chuẩn bị trước khi đi du học. Thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng có thể khiến bạn không thể nhập học đúng thời gian, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội du học.