Top 8 # Xem Nhiều Nhất Du Học Ở Các Nước Bắc Âu Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Miễn Phí Ở Các Nước Bắc Âu

Thụy Điển nổi tiếng là đất nước gắn với từ “miễn phí”. Các trường đại học của Thụy Điển đang đào tạo hơn 250 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn học phí. Thời gian học thường là 1-1,5 năm.

Chương trình này rất phù hợp với các bạn đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đại học hoặc đang là sinh viên đại học, học lực khá, tiếng Anh tốt và rất muốn tìm cơ hội đi du học ở các nước tiên tiến nhưng kinh phí còn khiêm tốn.

Khối các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Phần Lan, những nước có nền kinh tế, giáo dục, phúc lợi xã hội phát triển nhất thế giới lại chính là những nước mở cho sinh viên Việt Nam một cơ hội lớn để học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

Học đại học và thạc sĩ miễn học phí ở Thụy Điển, bạn chỉ phải tự trang trải phí sinh hoạt 7.000-8.000 USD/năm. Người Thụy Điển là người nói tiếng Anh giỏi nhất trong số người Bắc Âu. Giáo dục Thụy Điển được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới.

Một trong điểm thành công lớn của nền giáo dục Thụy Điển chính là sự kết hợp chặt chẽ giữa các chương trình giảng dạy tại các trường đại học với những thay đổi không ngừng trong sự phát triển của các ngành công nghiệp. Tất cả những gì sinh viên tích luỹ được tại trường đều là những kiến thức và kinh nghiệm rất cần thiết cho công việc tương lai. Bằng cấp sinh viên nhận được tại Thụy Điển là cấp quốc tế.Thụy Điển cũng là đất nước thanh bình, các thành phố của Thụy Điển là những thành phố quốc tế, nơi tất cả mọi người đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đất nước Thụy Điển nổi tiếng là đất nước gắn với từ “miễn phí” nhiều nhất. Các trường đại học của Thụy Điển hiện đang đào tạo hơn 250 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn học phí. Thời gian học thạc sĩ thường là 1-1,5 năm. Trong thời gian học, sinh viên được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí của chính phủ, được sử dụng thư viện và mượn sách không chỉ ở trường mình học mà ở tất cả các trường đại học trên toàn quốc cũng hoàn toàn miễn phí. Sinh viên cũng được học tiếng Thụy Điển miễn phí tại các trường đại học hoặc tại các trung tâm dạy tiếng cho người nhập cư. Nếu có thời gian, sinh viên cũng có thể tham dự các khoá đào tạo nghề về máy tính, thiết kế Web, lập trình cũng hoàn toàn miễn phí.

Đối với chương trình cử nhân yêu cầu sinh viên tốt nghiệp PTTH, chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500.

Các khóa thạc sĩ khai giảng tháng 2/2007 bao gồm: Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA, Thạc sĩ khoa học về công nghệ máy tính, điện tử, truyền thông, cơ khí sản xuất và sản phẩm, cơ khí năng lượng mặt trời, Thạc sĩ khoa học về Địa tin (Geoinformatics), Thạc sĩ tiếng Anh, Thạc sỹ khoa học về công nghệ truyền thông – chuyên sâu về Đồ họa tin học cao cấp (Advanced Computer Graphics), Thạc sĩ khoa học về giao thông – chuyên sâu về hệ thống giao thông thông minh (Inteligent transport system), Thạc sĩ khoa học về công nghệ điện tử – chuyên sâu Điện phân tử và thiết kế hệ thống (Molecular electronics and system design), thạc sĩ về năng lượng mặt trời (Master of Solar Energy Engineering)

Các khóa học đại học khai giảng tháng 2/2007: Cử nhân Quản trị marketing quốc tế, cử nhân tiếng Anh, ngôn ngữ và văn hóa. Thời hạn nộp hồ sơ: trước 15/8.

Học đại học miễn phí ở Phần Lan với phí sinh hoạt: 5.000-6.000 USD/năm

Cũng giống như Thụy Điển, chính phủ Phần Lan cũng hoàn toàn miễn học phí, bảo hiểm y tế trong thời gian học ở trường cho sinh viên quốc tế.

Tháng 2/2007, khóa học cử nhân Quản trị quốc tế (3,5 năm) và cử nhân Marketing quốc tế (3,5 năm) sẽ khai giảng tại trường đại học Kymenlaakso. Yêu cầu nhập học chung là học sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên, trình độ tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS và phải qua bài thi và phỏng vấn tiếng Anh và Toán dạng IQ của trường tại công ty VISCO tại Hà Nội và TP HCM. Để được đăng ký thi và phỏng vấn, sinh viên phải nộp hồ sơ trước tháng 9, thi và phỏng vấn vào cuối tháng 9/2006.

Liên hệ với văn phòng VISCO để biết thêm chi tiết.Tại Hà Nội : 230 Kim Mã, Ba ĐìnhĐT : 04.726 1938 ; Fax: 04.726 1936. E-mail: viscohanoi@visco.edu.vn

Tại TP HCM: 239/A02 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3 ĐT: 08 832 8416, 08.839 0718; Fax: 08.832 8417 E-mail: viscohcm@visco.edu.vn Website: chúng tôi

N.H.

Top 5 Lý Do Tuyệt Vời Để Du Học Ở Các Nước Bắc Âu

Các quốc gia Scandinavia có nhiều chương trình Cử nhân được công nhận là một trong những chương trình tốt nhất ở châu Âu. Các quốc gia này biết cách tổ chức các chương trình đại học sao cho thực sự phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Với các bài giảng mang tính tương tác cao, các bài tập tập trung vào thực tiễn và các cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Các ngành học phổ biến ở Đan Mạch

Các ngành học phổ biến ở Phần Lan

Từ Nokia đến Angry Birds, người Phần Lan là những pháp sư tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ, điều này phản ánh trong các lựa chọn học tập về Công nghệ thông tin và Kinh doanh ở Phần Lan. Người Phần Lan cũng hướng tới các phúc lợi xã hội, do đó, cũng có rất nhiều chương trình Y học xuất sắc.

Các chương trình Cử nhân mà bạn rất nên cân nhắc nếu bạn đến Phần Lan là:

Các ngành học phổ biến ở Iceland

Nhỏ bé và xa xôi, nhưng Iceland có những lựa chọn học tập tuyệt vời cho những ai đam mê về nghiên cứu môi trường và giáo dục, chẳng hạn như chương trình Cử nhân Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế mà chúng tôi đề cử.

Các ngành học phổ biến ở Na Uy

Một trong những quốc gia sạch nhất và giàu nhất thế giới, Na Uy, chắc chắn có thể dạy chúng ta vài điều lý thú về phát triển bền vững, kinh doanh và tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội. Đó là lý do tại sao các lựa chọn học tập tốt nhất ở Na Uy là:

Các ngành học phổ biến ở Thụy Điển

Với ý thức bình đẳng giới cao và giờ làm việc đang dần được thu hẹp (một ngày làm việc sáu giờ, nghe có vẻ đáng kinh ngạc), không có gì lạ khi Thụy Điển có vẻ như là một xã hội không tưởng.

Các chương trình đào tạo của Thụy Điển rất phát triển trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Nghệ thuật. Lựa chọn của chúng tôi cho các chương trình Cử nhân tại Thụy Điển là:

2. Đời sống sinh viên tuyệt vời

Đời sống sinh viên ở các nước Bắc Âu rất thú vị, điểm trừ duy nhất có lẽ là thời tiết lạnh. Đúng vậy, thời tiết lạnh kéo dài trong nửa năm hoặc hơn ở các quốc gia này, nhưng có rất nhiều đặc quyền khác khi học ở đây, đó là quần áo mùa đông ở đây có giá rất hời.

Nếu bạn chọn Thụy Điển, bạn nên dành ra nửa mùa hè với người dân địa phương. Họ thường tụ tập quanh một cái cây và hát hò cùng nhau, giả vờ rằng họ là những động vật (khá kỳ quặc, chúng tôi biết). Hầu hết các sinh viên chọn Thụy Điển sẽ học tập tại các thành phố như:

Khi ở Đan Mạch, bạn có thể bị nhầm lẫn và nghĩ rằng bạn đang ở Ý vì người Đan Mạch rất yêu thích món mì ống. Họ là những người ăn mì ống số 1 thế giới. Các thành phố của Đan Mạch có mì ống đáng kinh ngạc – và rất nhiều niềm vui khi là sinh viên:

3. Học phí thấp hoặc miễn phí học phí

Nếu bạn hỏi chúng tôi lý do tại sao các nước Scandinavi lại hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế thì có một thực tế là các nước này có học phí thấp hoặc miễn phí học phí cho các chương trình Đại học và cao hơn.

Các chương trình đào tạo từ Đại học đến cao hơn thường miễn phí cho sinh viên EU và học phí thấp cho sinh viên ngoài EU. Tìm hiểu thêm về học phí:

4. Các trường đại học chất lượng hàng đầu

Các trường đại học Bắc Âu có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng học thuật quốc tế. Chỉ cần nhìn bình chọn của các sinh viên, chúng ta có thể thấy rõ các trường đại học này thực sự chất lượng. Chúng tôi đã chọn ra các trường đại học Bắc Âu tiêu biểu từ mỗi quốc gia để các bạn tham khảo.

Các trường đại học hàng đầu tại Đan Mạch

Khi nói đến Đan Mạch, thật khó để lấy ra chỉ một vài trường đại học tiêu biểu vì đất nước này có rất nhiều tổ chức giáo dục xếp hạng cao và được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn, nhưng bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra:

Các trường đại học hàng đầu tại Phần Lan

Hệ thống giáo dục Phần Lan là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới bắt đầu từ các chương trình mẫu giáo và kết thúc với các chương trình sau đại học. Một số trường đại học tiêu biểu tại Phần Lan là:

Là một hòn đảo chỉ có 334.000 cư dân, Iceland không cần nhiều trường đại học. Nhưng những trường đại học ở đất nước này cung cấp tất cả các chương trình Cử nhân mà bạn cần. Tiêu biểu nhất là:

Các trường đại học hàng đầu tại Na Uy

Sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Na Uy có xu hướng đến các trường đại học ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học danh tiếng ở các thị trấn nhỏ. Một số lựa chọn tốt nhất bạn có thể tham khảo là:

Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Điển

Thụy Điển có một truyền thống học thuật lâu đời, vì vậy nhiều trường đại học của Thụy Điển có hào quang của quá khứ và nằm trong các tòa nhà lịch sử hùng vĩ. Trái ngược với những trường đại học cổ kính này là những trường đại học mới hơn cho thấy Thụy Điển cũng rất theo kịp thời đại. Sinh viên quốc tế có thể chọn các trường học như:

5. Các lựa chọn việc làm

Thành thật mà nói, cuộc sống sinh viên ở các nước Scandinavia là điều mà bạn không thể nói ‘Không’. Nhưng còn việc làm trong hoặc sau khi học tập thì như thế nào?

Mặc dù có các cơ hội việc làm sẵn có, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí tốt hơn nếu bạn biết ngôn ngữ của quốc gia đó. Lời khuyên là hãy tranh thủ học tiếng mẹ đẻ của đất nước du học trong quá trình học, ngay cả khi chương trình du học của bạn được dạy bằng tiếng Anh.

Tin chúng tôi đi, mức lương ở các quốc gia này đáng để bạn phải học ngôn ngữ Bắc Âu, xem mức lương trung bình có thể ở mức nào:

Có một cuộc sống hấp dẫn tại một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh ở Bắc Âu không hề khó, phải không? (Chúng tôi đang nói về Iceland).

Bạn đã biết tại sao chương trình du học tại các quốc gia Bắc Âu là một gợi ý khó có thể chối từ rồi, giờ thì xắn tay áo và bắt đầu nộp đơn nào. Chọn một chương trình cử nhân từ một trường đại học ở Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy hoặc Iceland nào!

Và sau khi tìm được chương trình du học phù hợp với bạn, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm hào hùng như trong những tiểu thuyết Bắc Âu vậy.

Những Điều Thú Vị Về Các Nước Khu Vực Bắc Âu

Đan mạch Đan Mạch là quốc gia nhỏ nhất trong số các nước Bắc Âu, sở hữu hàng trăm hòn đảo, đất nông nghiệp, và những bãi biển dài bất tận. Đan Mạch, Quần đảo Faroe và Greenland được gọi chung là Vương quốc Đan Mạch. Trong khi cả ba đều có nghị viện riêng, họ cũng là một phần của Vương quốc Đan Mạch với Nữ hoàng Margrethe II là quốc vương biểu tượng.

Na Uy Na Uy chỉ lớn hơn một chút so với tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ và hai phần ba Na Uy là khu vực miền núi. Na Uy có gần 300 đỉnh núi cao hơn 2.000 mét (hơn 6.500 feet). Na Uy là cực tây, cực bắc – và đáng ngạc nhiên cũng là cực đông – của ba quốc gia Scandinavi. Na Uy được biết đến với vịnh hẹp sâu, núi dốc, vô số thác nước, nhà thờ bằng gỗ, ánh sáng phương Bắc và truyền thống hàng hải hàng ngàn năm. Cấu trúc liên kết và thiên nhiên của Na Uy có sự đa dạng khu vực đặc biệt.

Thụy Điển Thụy Điển là quốc gia lớn nhất trong số các quốc gia Bắc Âu theo quy mô và dân số, với khoảng 10 triệu dân. Là nơi có những khu rừng vô tận, những hồ nước trong xanh và những quần đảo tuyệt đẹp dọc theo bờ biển. Quốc gia này giáp Na Uy và Phần Lan và được kết nối với Đan Mạch thông qua một đường hầm cầu qua Öresund. Món quà lưu niệm phổ biến nhất ở Thụy Điển là biển cảnh báo “vượt qua nai sừng tấm” thường thấy dọc các con đường ở Thụy Điển. Người Thụy Điển thay thế hàng ngàn biển báo giao thông này mỗi năm.

Phần Lan Là một trong những quốc gia Bắc Âu, Phần Lan được gọi là “Vùng đất của 1.000 hồ”, tuy nhiên quốc gia này có hơn 188.000 hồ với 98.000 hòn đảo để khám phá Quốc gia EU dân cư thưa thớt nhất và là quốc gia Bắc Âu duy nhất sử dụng đồng euro, với ngôn ngữ Bắc Âu là ngôn ngữ đầu tiên chỉ của một thiểu số.

Iceland Là một quốc đảo ở phía bắc Đại Tây Dương, thuộc Bắc Âu, và do đó là một phần văn hóa của châu Âu. Tên Iceland là một cách gọi sai: trong khi các sông băng chiếm 10% đất đai, khí hậu ôn hòa và hoạt động của núi lửa giữ cho đất nước ấm áp. Được định cư trong Thời đại Viking, Iceland có quốc hội lâu đời nhất thế giới, Alþingi. Nó được gọi là Vùng đất lửa và bang Phong cảnh ngoạn mục của núi lửa, sông băng, mạch nước phun và thác nước trên hòn đảo Bắc Đại Tây Dương này. Reykjavik, thủ đô của Iceland, có vỉa hè được sưởi ấm bởi sức nóng địa nhiệt vào mùa đông. Và cũng được sử dụng để sưởi ấm nhà cho người dân Reykjavik.

Åland Åland là một quần đảo tự trị ở biển Baltic, bao gồm một hòn đảo chính và một quần đảo xung quanh. Mặc dù về mặt pháp lý là một phần của Phần Lan, trên thực tế, các đảo điều hành công việc của họ và khá khác với đất liền. Vì ít hơn 30.000 cư dân nói tiếng Thụy Điển, tên tiếng Phần Lan của tỉnh Ahvenanmaa hiếm khi được sử dụng. Đây là nơi dân cư nói tiếng Thụy Điển có văn hóa đặc biệt và ý thức về bản sắc dân tộc.

Quần đảo Faroe Quần đảo Faroe hay Faeroe là 18 hòn đảo ở giữa Bắc Đại Tây Dương, phía tây bắc Scotland và nằm giữa Iceland và Na Uy. Quần đảo là một lãnh thổ đảo tự trị của Đan Mạch, mặc dù họ nhắm mục tiêu chính trị để giành độc lập lớn hơn với văn hóa và ý thức dân tộc rất riêng biệt. Đặc biệt được biết đến với phong cảnh thiên nhiên ấn tượng và cuộc sống độc đáo.

Greenland Greenland là một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch; một phần địa lý của Bắc Mỹ. Người bản địa, người Inuit, cũng gần gũi về văn hóa với người Mỹ bản địa, nhưng có một ảnh hưởng Bắc Âu hiện đại mạnh mẽ. Trong khi các quốc gia Baltic có lịch sử chung với các nước Bắc Âu, và đặc biệt là người Eston tuyên bố đất nước của họ là Bắc Âu, họ không phải là thành viên của Hội đồng Bắc Âu và họ được bao phủ bởi một khu vực riêng biệt.

Một chuyến du lịch Bắc Âu, sẽ khiến bạn rung động trước vẻ đẹp huyền bí, đa dạng của các công trình vừa cổ kính vừa hiện đại và thêm phần ngưỡng mộ về những con người tài ba đã tạo dựng nên chúng. Một hành trình – bốn điểm đến: Đan mạch – Na Uy – Thụy Điển – Phần Lan ( 10 ngày 9 đêm) được tổ chức bởi công ty lữ hành dày dạn Asia Holiday Travel sẽ đưa du khách tham quan những điểm đến nổi tiếng nhất ở Bắc Âu. Qúy khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trên du thuyền, ngắm nhìn những cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ nhất, đặc biệt nhất tại Bắc Âu.

Những Điều Thế Giới Nên Học Hỏi Về Bình Đẳng Từ Các Nước Bắc Âu

Bất bình đẳng gia tăng là một vấn đề kinh tế xã hội lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Nó là hệ quả của việc kinh tế chậm phát triển, đồng thời thúc đẩy sự bất mãn và bất ổn xã hội gia tăng.

Vốn được coi là nơi công bằng nhất thế giới, năm quốc gia trong khối Bắc Âu gồm: Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển xứng đáng là những hình mẫu để cho thế giới tìm kiếm những bài học xây dựng sự bình đẳng.

Những quốc gia này là minh chứng về sự thành công của mô hình Tư Bản trong lĩnh vực cải cách chính trị và đảm bảo phúc lợi quốc gia, đảm bảo yếu tố nhân đạo và bình đẳng cho toàn dân.

Dữ liệu của OECD cho thấy đây cũng là các nước đạt được sự bình đẳng nhất về thu nhập. Số điểm của Hoa Kỳ là 0,39 và Anh là 0,35 – cao hơn mức trung bình 0,31của OECD. Trong khi đó, năm quốc gia Bắc Âu dao động từ 0,25 (Iceland – cân bằng nhất) đến 0,28 (Thụy Điển) – Đánh giá dựa trên hệ số Gini về bất bình đẳng thu nhập (trong đó 1 đại diện cho sự bất bình đẳng hoàn toàn và 0 đại diện cho sự bình đẳng hoàn toàn).

Các nước này cũng ghi điểm khá cao về các phúc lợi chính và chỉ số phát triển. Na Uy và Đan Mạch xếp hạng nhất và hạng năm về chỉ số phát triển con người. Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển đã là một trong sáu quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới, theo số liệu của Transparency international. Trong khi nước Anh xếp hạng 10, Iceland đứng thứ 14 và Mỹ đứng thứ 18.

Bốn quốc gia Bắc Âu lớn nhất đứng trong top bốn toàn cầu về tự do báo chí. Iceland, Na Uy và Phần Lan từng lần lượt giữ vị trí thứ ba toàn cầu về bình đẳng giới. Ở hạng mục này, Thụy Điển đứng thứ 5, Đan Mạch hạng 14 còn Mỹ hạng 49.

Tỉ lệ tự tử ở Đan Mạch và Na Uy thấp hơn con số trung bình của thế giới. Ở Đan Mạch, Iceland và Na uy, tỉ lệ này thấp hơn Mỹ, Pháp và Nhật Bản. Các nước Bắc Âu cũng chia nhau những thứ hạng đầu trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Gần đây nhất, Na Uy đứng đầu năm 2017 và Phần Lan đứng đầu năm 2018.

Về sản lượng kinh tế (GDP) bình quân đầu người, Na Uy cao hơn Mỹ 3%, trong khi Iceland, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan thấp hơn Mỹ lần lượt là 11%, 14%, 14% và 25%.

Rõ ràng, cùng với điều kiện kinh tế tương tự so với nhiều nền quốc gia phát triển khác nhưng các nước Bắc Âu đã đạt được phúc lợi cao và một cuộc sống rất hạnh phúc. Đây chính là kết quả của mức độ đoàn kết và thuế xã hội tương đối cao, cùng với hệ thống chính trị và kinh tế có khả năng đáp ứng cho hoạt động tự chủ của doanh nghiệp.

Vì thế, các chính sách và thể chế của Bắc Âu cũng không dễ dàng để sao chép hoặc “xuất khẩu” những thành quả này sang các nước khác. Xuất khẩu mô hình Bắc Âu sẽ tạo ra những thách thức lớn về đồng hóa, hội nhập, tăng cường sự tin cậy, xây dựng sự đồng thuận và hình thành tổ chức. Tuy nhiên, việc học hỏi và thử nghiệm các mô hình tiên tiến vẫn là điều cần thiết.

(Nguồn: weforum, Happier Citizens lược dịch)

https://www.weforum.org/agenda/2018/08/what-the-world-can-learn-about-equality-from-the-nordic-model