Top 4 # Xem Nhiều Nhất Du Học Nhật Vnexpress Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản vừa giúp các bạn có cơ hội thực hành thực tế, vừa giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa ngôn ngữ Nhật… 1. Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản như thế nào?

Ở Nhật, có 2 loại hình dạy và học tiếng Nhật dành cho các bạn du học sinh có thể theo học trước khi thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng và sau đại học là khoa tiếng Nhật trong các trường đại học tư thục hoặc các trường Nhật ngữ.

++ Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ

Các trường Nhật ngữ dành cho du học sinh nước ngoài thường là những trường đào tạo tiếng Nhật do các công ty, đoàn thể, các cá nhân, quỹ phúc lợi xã hội có tư cách pháp nhân sáng lập.

Thời gian của các khóa học tiếng Nhật khá đa dạng, từ 1 năm đến 2 năm (tùy vào trình độ tiếng Nhật hiện tại mà bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân).

++ Học tiếng Nhật tại các trường đại học tư thục

Khoa tiếng Nhật dành cho du học sinh nước ngoài cũng là một trong những khoa chính của các trường đại học tư thục ở Nhật. Mục đích thành lập của khoa này là cung cấp kiến thức, văn hóa cũng như các kỹ năng tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế mong muốn học lên tại Nhật.

Hiện nay, có tới gần 70 trường đại học và cao đẳng tư thục trên toàn nước Nhật có khoa học tiếng này. Tùy theo mục đích và chuyên ngành mà bạn muốn học lên trong tương lai, việc lựa chọn khoa tiếng Nhật của trường nào cũng rất quan trọng để giúp bạn dễ được tuyển thẳng vào trường đó hơn.

2. Điều kiện du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

++ Độ tuổi từ 18 – 30

++ Đã tốt nghiệp THPT trở lên

++ Không có tiền án tiền sự

++ Trình độ tiếng Nhật ~ N5

++ Chứng minh tài chính, người bảo lãnh tài chính

++ Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin Visa du học Nhật Bản.

3. Các kỳ nhập học và thời gian du học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Tại Nhật, các trường Nhật ngữ ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Thời gian du học tiếng Nhật tại Nhật Bản cụ thể như sau:

++ Kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời hạn học 2 năm

++ Kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng

++ Kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng

++ Kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng

** Trong thời gian học tiếng mà bạnthi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì có thể xin nghỉ để tiếp tục chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học, cao đẳng hoặc sau đại học (đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam).

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Cách săn học bổng du học Nhật Bản

2. Chi phí du học Nhật một năm là bao nhiêu?

Kinh Nghiệm Du Học Nhật: Du Học Nhật Dễ Hay Khó

Môi trường học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Sinh viên sẽ cần phải tham dự kỳ thi tuyển để nhập học vào các trường Đại học. Môi trường học tập tại Nhật rất năng động và sinh viên sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong những thời gian thi cử. Vượt qua những khó khăn này, sinh viên sẽ hình thành thói quen học tập nghiêm túc và sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tốt trong quá trình học tập.

Giá cả và chi phí du học Nhật Bản cũng là một vấn đề khó khăn với du học sinh nhưng bù vào đó thì sinh viên lại có nhiều điều kiện được làm thêm hơn. Chính phủ Nhật Bản cũng tạo ra khá nhiều chính sách cho phép sinh viên quốc tế du học có thể được làm thêm để tiết kiệm chi phí. Với những sinh viên chăm chỉ và sắp xếp hợp lý thời gian học tập thì việc làm thêm có thể chi trả gần như hoàn toàn chi phí sinh hoạt.

Tiếng Nhật là yếu tố chính trả lời chính cho câu hỏi: du học Nhật Bản dễ hay khó. Các chương trình mà sinh viên học tập tại Nhật sẽ đều là tiếng Nhật, nên nếu sinh viên không có vốn tiếng Nhật tốt thì sẽ không hiểu được bài giảng. Ngoài ra, nếu không có vốn tiếng Nhật tốt thì sinh viên cũng sẽ khó hòa nhập với môi trường sống và người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, vốn tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu trong thời gian du học bạn chăm chỉ học tập và giao tiếp với người Nhật Bản.

Việc lựa chọn đúng ngôi trường phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân và có ngành học mà bạn sẽ theo đuổi. Với những trường dạy tiếng thì bạn cũng nên lựa chọn các trường có uy tín và có vị trí tập trung dân cư, điều đó sẽ giúp bạn có khả năng được giao tiếp với người Nhật nhiều hơn.

Tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ giúp cho quá trình du học được thành công. Ngoài được tiếp cận với rất nhiều sinh viên khác nhau, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản.

Với những phân tích của chúng tôi thì chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời về du học Nhật Bản dễ hay khó. Học tập chưa bao giờ là dễ nhưng sẽ luôn có những cách khác nhau để việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm cho mình được những hướng đi đúng đắn và biến giấc mơ du học được trở thành hiện thực.

Theo duhocnhat.org.vn

Du Học Nhật Bản Trường Nhật Ngữ Kobe

Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Kobe – Trường Nhật ngữ Kobe có địa chỉ tại 657-0058 4-1-3 đường Shougun, quận Nada, thành phố Kobe, tỉnh Hyogo. Số điện thoại: 078-262-1362. Là một trong những trường Nhật ngữ uy tín được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Trường có chương trình đào tạo hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm đã giúp các bạn du học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Tỷ lệ du học sinh học lên rất cao.

Môi trường học tập của trường Nhật ngữ Kobe

Nhằm giúp các bạn du học sinh có kết quả học tập tốt hơn, trường Nhật ngữ Kobe có những khóa học phù hợp với từng năng lực của học sinh. Ngoài việc nâng cao trình độ năng lựctiếng Nhật, bạn còn hiểu thêm về văn hóa của Nhật Bản và nhiều nước khác. Đồng thời, trường rèn luyện cho các bạn tính tự lập, tác phong làm việc của người Nhật,…

Trường Nhật ngữ Kobe có 4 kỳ nhập học trong năm

Trường Nhật ngữ Kobe tuyển sinh theo cách thức xét duyệt hồ sơ

Học phí trường Nhật ngữ Kobe

Chú ý: Các khoản chi phí có thể thay đổi theo thời gian

Trường có ký túc xá dành cho học sinh. Ký túc xá được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại như phòng tắm, bồn rửa mặt, nhà vệ sinh, máy giặt, nhà bếp, tủ lạnh, trong phòng ngủ có điều hòa. Vị trí ký túc xá gần trường học, đi bộ mất khoảng 3 phút.

Theo quy định của Nhật, các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản được phép đi làm thêm. Nhưng phải tuân theo quy định giờ làm thêm do Chính phủ Nhật. Mỗi du học sinh chỉ được phép làm thêm 4h/ngày, 28h/tuần. Các công việc mà các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản thường làm đó là: phục vụ ở quán ăn, nhà hàng, khách sạn, phát báo, giao hàng,…

2. Trường Nhật ngữ Shinjuku

3. Học viện văn hóa giáo dục quốc tếTokyo

Du Học Nhật Bản Ngành Luật, Săn Học Bổng Du Học Tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành luật, săn học bổng du học tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành luật là chương trình du học nhiều bạn quan tâm bởi Nhật Bản là một trong những nước phát triển hàng đầu và luật pháp luôn rất quan trọng.

Học luật tại Nhật sẽ giúp các bạn phát triển tư duy, có kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và trải nghiệm thực tế lý thú hơn, điều mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng làm được.

Luật ở Nhật Bản

Trong thời gian học tập ngành luật tại Nhật Bản, các bạn sẽ được khám phá hệ thống luật pháp của Nhật Bản cũng như thế giới, được tìm hiểu kỹ càng và cặn kẽ phương pháp thực thi pháp luật quốc tế,…

Đặc biệt, tại quốc gia phát triển mạnh mẽ này, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu.

Để có thể theo học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ. Do vậy các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Nhật khá tốt cùng với những kiến thức xã hội bao quát để vượt qua kỳ thi.

Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm hai giai đoạn và kéo dài trong 4 năm. Trong giai đoạn đầu tiên, các bạn sẽ được học các môn đại cương – những môn học cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Tới giai đoạn thứ hai, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành.

Học phí học kỳ cho tấm bằng luật ở Nhật Bản là cao hơn so với ở Mỹ và châu Âu.

Mức lương của luật sư tại Nhật Bản:

Thu nhập bình quân/năm: 642 vạn yên

Thu nhập bình quân/tháng: 51 man

Lương trung bình/giờ: 3.025

Thưởng/năm: 47 vạn yên

Độ tuổi trung bình: 32.7

Săn học bổng du học ngành luật

Các học bổng mà du học sinh tại Nhật Bản có thể nhận được đó là:

Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản năm 2017

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các ngành như Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.

HỌC BỔNG THẠC SĨ JJ/ WBGSP 20115 CHO NGƯỜI TRÊN 3 NĂM KINH NGHIỆM

Đây là chương trình học bổng Thạc sĩ cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, có bằng Đại học và trên 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển.

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW)

Học bổng của Hội Nữ sinh Đại học Nhật Bản (JAUW) nhằm hỗ trợ tài chính cho các nữ sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu muốn tiếp tục việc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Các trường du học tại Nhật Bản

Khoa Luật của Đại học Osaka (Osaka University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kagawa (Kagawa University – Faculty of Law)

Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba (Chiba University – Faculty of Law and Economics)

Khoa Luật của Đại học Kyoto (Kyoto University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Seinan Gakuin (Seinan Gakuin University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo (Hiroshima Shudo University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kagoshima (Kagoshima University – Faculty of Law)

Bộ môn Luật của Đại học Senshu (Senshu University – Department of Law)

Khoa Luật của Đại học Kanazawa (Kanazawa University – Faculty of Law)

Phân viện Luật và khoa Luật của Đại học Kobe (Kobe University – Graduate School of Law and Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Meijo (Meijo University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Konan (Konan University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Kumamoto (Kumamoto University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Doshisha (Doshisha University – Faculty of Law)

Trường Đại học Luật của Đại học Ritsumeikan Daigaku (Ritsumeikan Daigaku – Graduate School of Law)

Phân viện Luật của Đại học Ryukoku (Ryukoku University – Graduate School of Law)

Phân viện Luật của Đại học Shimane (Shimane University – Graduate School of Law)

Trường Đại học Luật Đại học Nagoya (Nagoya University – Graduate School of Law)

Khoa Luật của Đại học Nanzan (Nanzan University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Niigata (Niigata University – Faculty of Law)

Khoa Luật của Đại học Okayama (Okayama University – Faculty of Law)

Điện thoại/ Zalo: 0986.15.29.29Nguyễn Thanh Hương: 0965.511.489