Top 6 # Xem Nhiều Nhất Du Học Nhật Tiếng Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Bằng Tiếng Anh Ở Nhật

Yêu cầu đầu vào chương trình học bằng tiếng Anh ở Nhật

Kết quả EJU (Kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế)

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Một số khóa học, thường của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB)

Khả năng Nhật ngữ (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh)

Khả năng Anh ngữ (TOEFL, IETLS)

Bài luận

Phỏng vấn với trường

Các yêu cầu khác (SAT, American College Testing…)

Để dễ hình dung, lấy ví dụ về tiêu chí xét tuyển hệ cử nhân chương trình kỹ sư toàn cầu giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Kyoto,: Vòng đầu tiên, ban tuyển sinh sẽ đánh giá bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn, chủ yếu trên phương diện khả năng học thuật và tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu qua vòng này, bạn sẽ được nhà trường liên hệ lên lịch phỏng vấn (qua skype) với thời lượng kéo dài khoảng 15 – 20 phút để đánh giá nguyện vọng nhập học và định hướng của bạn có thật sự phù hợp với chương trình.

Lưu ý từ Hotcourses

Về kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế EJU: Bạn sẽ trải qua các phần kiểm tra kỹ năng cơ bản về trình độ tiếng Nhật, kiến thức khoa học, xã hội, và toán học. Kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, vào tháng sáu và tháng mười hai ở Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á khác. Hotcourses muốn nhấn mạnh rằng có đến 98% trường đại học của Nhật yêu cầu ứng viên tham dự kì thi EJU, trong đó 61% là các trường đại học công lập. Do đó, nếu thiếu kết quả EJU, bạn đã giới hạn lựa chọn của chính mình trong số ít các trường còn lại có các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh.

Về bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng tú tài quốc tế (IB): Dù trường đại học chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp phổ thông, có khoảng 250 trường đại học ở Nhật (tương đương 2/3 số trường đại học trên toàn nước Nhật) chấp nhận và ưu tiên bằng tú tài quốc tế IB khi tuyển sinh chương trình học bằng tiếng Anh.

Tìm các khóa học bằng tiếng Anh ở Nhật tại đâu?

Hotcourses gợi ý bạn sử dụng danh sách các trường đại học cao đẳng tại Nhật để rà soát và tìm kiếm một cách hệ thống, lọc trường theo thành phố hoặc ngành học để tiết kiệm thời gian. Đa số các trường Đại học ở nước ngoài đều có văn phòng dành riêng cho sinh viên quốc tế (International Student Office). Liên hệ trực tiếp với trường để hỏi về chương trình học bằng tiếng Anh cũng là cách giúp bạn có thêm thông tin đôi khi khó tìm được trên website trường.

Nguồn: ARC-C, Tsukuba, JPSS

Du Học Nhật Có Cần Tiếng Anh?

Các ngành có thể du học tiếng Anh

Ngành ngôn ngữ

Chưa có đất nước nào đào tạo ngành ngôn ngữ nhiều và tốt như ở Nhật. Tại Nhật Bản, bạn sẽ có thể bất cứ ngôn ngữ nào khác nhau. Nhật ngữ hiện là một trong những ngôn ngữ chính, được giảng dạy nhiều nhất tại các trường đại học. Nếu bạn có dự tính sang Nhật du học ngành ngôn ngữ Nhật thì đây quả là một quyết định sáng suốt.

Học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật bạn có rất nhiều lợi thế:

Nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật trên chính đất nước Nhật. Nếu bạn học tiếng Nhật ở Việt Nam mất 3 năm thì sang Nhật để đạt được trình độ tương tự chỉ mất khoảng 1.5 đến 2 năm.

Không chỉ đào tạo tiếng Nhật mà bạn còn được học nhiều kiến thức chuyên sâu khác như về văn hóa, phong tục tập quán, phương thức kinh doanh,… tiếng Nhật chuyên ngành.

Chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế.

Bằng tốt nghiệp tiếng Nhật tại Nhật được thế giới ghi nhận cao.

Chương trình giảng dạy tiếng Nhật bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản được biết đến là cường quốc về công nghệ thông tin. Những thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Sony, Sharp,… đều là những thương hiệu đình đám của Nhật Bản. Các trường đại học tại Nhật phần lớn là trường tư thục, có chương trình giảng dạy tiếng Anh dành cho các ngành công nghệ thông tin. Có rất nhiều sinh viên, chủ doanh nghiệp, giám đốc IT trên thế giới đến Nhật Bản du học để nâng cao trình độ nên việc giảng dạy tiếng Anh ở các trường đại học Nhật là chuyện rất phổ biến.

Ngành kỹ thuật

Tuy người Nhật rất hạn chế sử dụng tiếng Anh để giao tiếp nhưng đội ngũ giảng viên tại các trường đại học Nhật đều có trình độ ngôn ngữ tiếng Anh rất tốt. Bạn học tập ngành ngôn ngữ, ngành công nghệ thông tin hay ngành kỹ thuật ở đây không cần lo lắng về sự hạn chế trong việc sử dụng ngôn ngữ Nhật của mình bởi bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh.

Top trường đại học Nhật Bản dạy bằng tiếng Anh

Đại học Tohoku

Đây là trường đại học công lập nằm tại thành phố Sendai. Đại học Tohoku là một trong số các trường đại học lâu đời nhất tại Nhật, có lịch sử thành lập gần 110 năm, là trường Đại học hoàng gia thứ 3 tại xứ sở phù tang. Trường đào tạo tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học, sau đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Các ngành học đa dạng như:

https://www.tohoku.ac.jp/japanese/profile/

Đại học Doshisha

Đại học Doshiha là trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản, nằm tại vùng Kansai với quy mô 250.000 sinh viên. Trường đại học này có tuổi thọ lâu đời, thành lập rất sớm từ năm 1875. Trường có 14 ngành học đa dạng khác nhau thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

https://www.doshisha.ac.jp/information/index.html

Đại học Tokyo

Không cần phải nói nhiều bởi cái tên đại học Tokyo đã quá nổi tiếng. Trường đại học Tokyo được thành lập từ năm 1887, là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản và luôn nằm trong trường top thu hút sinh viên quốc tế tại Nhật. Trường xếp thứ 28 trên toàn thế giới và thứ 5 trong khu vực trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt thế giới 2018.

Trường có tổng cộng 10 ngành, 15 trường đào tạo sau đại học, 11 viện nghiên cứu trực thuộc, 13 trung tâm rộng, 3 thư viện trực thuộc, và 2 viện nghiên cứu nâng cao.

https://www.u-tokyo.ac.jp/en/about/about.html

Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba có truyền thống lịch sử 150 năm, là ngôi trường cổ nhất tại Nhật Bản. Trường đào tạo sinh viên bắt đầu từ cấp bậc đại học trở lên. Trường có tổng cộng là 10 khoa, đa dạng các ngành học như sau:

http://www.tsukuba.ac.jp/en/

Yêu cầu đầu vào chương trình học bằng tiếng Anh ở Nhật

Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bằng Tiếng Anh

Du học Nhật bằng tiếng Anh

Với mục đích thu hút sinh viên quốc tế đến với môi trường giáo dục Nhật để các bạn trẻ có cơ hội học tập, trao đổi, xây dựng mạng lưới giáo dục mang tính quốc tế. Chính phủ Nhật đã đưa ra các chương trình du học bằng tiếng Anh mà không cần đến tiếng Nhật với chế độ học bổng ưu đãi.

Du học Nhật bằng tiếng Anh có những điều kiện gì? 1. Du học Nhật bằng tiếng Anh ở đâu?

Theo thống kê, tại Nhật đã có 14 trường đại học danh tiếng của Nhật tham gia vào chương trình quốc tế hóa giáo dục này của Chính phủ Nhật Bản, cụ thể:

++ Đại học Tohoku

++ Đại học Tsukuba

++ Đại học Tokyo 1

++ Đại học Tokyo 2

++ Đại học Tokyo

++ Đại học Nagoya 1

++ Đại học Nagoya 2

++ Đại học Kyoto

++ Đại học Osaka

++ Đại học Kyushu

++ Đại học Keio

++ Đại học Meiji

++ Đại học Waseda

++ Đại học Doshisha.

2. Điều kiện du học Nhật bằng tiếng Anh

Tùy thuộc vào mỗi trường mà sẽ có những điều kiện khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, có một số điểm chung như:

++ Điểm tiếng Anh TOEFL ~ 8.0 hoặc IELTS ~ 6.0 trở lên.

++ Điểm thi vào Đại học tại Việt Nam hoặc điểm của một trong nhiều loại Standardized tests như SAT, ACT, EJU (điểm thi vào Đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên nước ngoài).

++ Điểm học bạ trong 3 năm lớp 10, 11, 12.

++ Nếu có giấy kèm chứng nhận thành tích và hoạt động ngoại khóa thì cơ hội của bạn cũng sẽ được tăng cao.

3. Những ưu điểm khi đi du học Nhật bằng tiếng Anh

– Quy trình xét tuyển đơn giản

Khi theo chương trình này các bạn sẽ không phải trải qua một quy trình xét tuyển khắt khe. Vì không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật nên bạn không phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn xét tuyển như phỏng vấn ĐSQ. Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển cũng khá đơn giản.

– Nhiều cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản giá trị tại những trường đại học danh tiếng: Đại học quốc gia Tokyo, Kyoto, Osaka,…là những trường đại học tốt hàng đầu tại Nhật Bản với nhiều sinh viên xuất sắc và giáo sư chuyên môn giỏi đạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn…

– Cơ hội trau dồi ngoại ngữ

Mặc dù du học theo chương trình tiếng Anh nhưng khi ra trường hầu hết sinh viên theo chương trình này đều thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Nhật bởi sinh viên sẽ được học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học tập.

– Cơ hội nghề nghiệp rất lớn, mức đãi ngộ hấp dẫn

Học tại những trường đại học hàng đầu Nhật Bản, cùng môi trường học tập Nhật Bản tiên tiến, cộng với việc sở hữu 2 ngoại ngữ bạn có thể làm việc ở rất nhiều công ty hàng đầu thế giới với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Truyền thông ICC Hà Nội (Th).

[Góc bạn đọc tham khảo]

2. 5 hình thức du học Nhật Bản

Điều Kiện Du Học Nhật Bản Hệ Tiếng Anh 2022

Du học Nhật Bản hệ tiếng anh (English Track, viết tắt là E-track) hẳn không còn xa lạ với nhiều học sinh/sinh viên và các gia đình Việt Nam. Không chỉ nhờ những lợi ích lâu dài trong tương lai mà những điều kiện đầu vào có phần “dễ thở” cũng góp phần khiến hệ E-track tại Nhật Bản trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh/sinh viên quốc tế. Vậy những điều kiện đó là gì? Tại sao học sinh Việt Nam hiện nay chọn hệ E-track nhiều đến thế?

1. Điều kiện du học Nhật Bản hệ tiếng Anh về độ tuổi và học vấn

1.1. Chương trình du học đại học tại Nhật Bản

Để được nhập học vào chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng anh hệ Cử nhân Đại học, bạn bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam; – Số năm trống không quá 3 năm; – Có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế với trình độ tối thiểu là IELTS 5.5; TOEFL iBT 61; TOEIC L&R 700; PTE 50; IB English: 4; ACT English: 21….hoặc các bài thi khác tùy trường. Yêu cầu về trình độ tiếng anh tối thiểu cũng sẽ do trường tự quyết định. – Có các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, EJU, ACT, GCE A Level, IB…(*1)

(*1): Không phải trường nào cũng yêu cầu

1.2. Chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp đại học thì các bạn có thể du học thạc sĩ hệ tiếng anh tại Nhật Bản. Với hệ thạc sĩ thì số lượng sinh viên quốc tế chọn hệ E-track cao hơn hẳn hệ tiếng Nhật thông thường. Lý do là phần lớn các bạn chưa có vốn tiếng Nhật đủ tốt để tham gia các kỳ thi đầu vào bằng tiếng Nhật và cũng không tự tin để học chuyên sâu và nghiên cứu học thuật bằng tiếng Nhật.

Điều kiện nhập học hệ tiếng anh:

– Tốt nghiệp đại học; – Có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế với trình độ tối thiểu là IELTS 5.5; TOEFL iBT 68; TOEIC L&R 700; PTE 50; IB English: 4; ACT English: 21….hoặc các bài thi khác tùy trường. – Có các chứng chỉ quốc tế khác như SAT, EJU, ACT, GRE, GMAT… (*2)

(*2): Không phải trường nào cũng yêu cầu

2. Điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh về tài chính

Thông thường khi nộp hồ sơ cho trường đại học ban đầu sẽ chỉ cần hồ sơ học vấn và nhân thân trước, khi nộp COE thì mới cần hồ sơ tài chính. Tuy nhiên, một số trường trong top đầu sẽ xét tài chính ngay khi nộp cho trường.

Về cơ bản, hồ sơ tài chính sẽ yêu cầu 3 yếu tố chính:

– Chứng minh thu nhập người bảo lãnh: thông thường từ 40 – 60 triệu/tháng – Sổ tiết kiệm trung bình từ 600 – 800 triệu – Các tài sản khác: nhà đất, xe ô tô…

Đây là những đầu mục cơ bản để giải trình một bộ hồ sơ tài chính, tùy theo từng hoàn cảnh và tính chất thu nhập của từng gia đình mà trường/cục sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau.

3. Các điều kiện du học Nhật Bản bằng tiếng Anh khác

3.1. Điều kiện về sức khỏe

Cũng như các quốc gia khác, nếu bạn có bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như lao, lao phổi, cúm gia cầm…hay các loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác thì đều không đủ điều kiện du học Nhật Bản.

3.2. Điều kiện về vùng miền

Dù không có quy định chính thức nào cấm hay hạn chế các du học sinh đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… nhưng các trường cũng đều sẽ có chút khắt khe hơn. Tuy vậy, nếu có thể chứng minh được bạn thực sự có quyết tâm học tập, nâng cao tri thức thì không có lý do gì để các trường từ chối cả. Lúc này, việc có học bạ đẹp, có chứng chỉ quốc tế đầy đủ và khả năng tài chính tốt sẽ là yếu tố quyết định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362 Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế Đà Nẵng: Tầng 3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh