Top 14 # Xem Nhiều Nhất Du Học Nhật Bản Yuki Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Nhật Bản

Theo thống kê thì hiện nay các du học sinh du học nhật bản, tu nghiệp sinh sang Nhật học đại học chỉ chiếm khoảng từ 8 đến 10%. Điều đó cho thấy rõ mục đích của các du học sinh khi sang Nhật bản. 

Về vấn đề, trao đổi học sinh sinh viên, đặc biệt tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt thời gian qua cũng đã thấy rằng vấn đề này phía Việt Nam cũng cần có phương án điều tiết một cách chủ động.

Tình trạng có quá nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật là hậu quả của việc thả lỏng quản lý tư vấn du học.. Các du học sinh sang Nhật coi việc đi làm là chính, học tập chỉ là phụ. Chính vì thế bộ trưởng giáo dục Nhật bản cho biết sẽ rà soát lại và xử lý các công ty tư vấn du học.

Về vấn đề đào tạo tiếng Nhật trong nhà trường phổ thông, giao lưu học sinh phổ thông và các trường Đại học giữa 2 nước. Các chương trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và việc dạy tiếng Nhật trong các trường phổ thông. Đẩy mạnh giao lưu giữa học sinh Trung học cũng như hợp tác giữa các trường Đại học hai nước.

Chính phủ Nhật rất quan tâm tới chương trình dạy tiếng Việt, do đó sẽ có chính sách hỗ trợ, cử chuyên gia Nhật Bản sang tham dự các chương trình dạy tiếng Nhật ở Việt Nam.

Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục xây dựng các trường tiểu học ở các vùng nông thôn nghèo của Việt Nam bằng nguồn vốn vay không hoàn lại, hỗ trợ các trường tiểu học ở một số địa phương về chương trình dạy âm nhạc, giáo dục thể chất, kiểm soát dinh dưỡng, hỗ trợ cung cấp bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho các cháu học sinh.

Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Du Học Nhật Bản Bằng Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản Mext

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo tuyển sinh “Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2018 (học bổng Monbukagakusho – MEXT)” như sau:

Ứng viên trúng tuyển chương trình sau đại học: Nhập học tại Nhật vào tháng 4 hoặc tháng 10/2018

Ứng viên trúng tuyển chương trình học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp: Nhập học tại Nhật Bản vào tháng 4/2018.

Thời gian học cho từng chương trình:

Trình độ sau đại học: 03 đến 05 năm (bao gồm 06 tháng học tiếng Nhật );

Trình độ đại học: 05 đến 07 năm (bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật );

Trình độ cao đẳng: 04 năm (bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật);

Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: 03 năm (bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).

Công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;

Đối với ứng viên sau đại học: ngành học đăng ký phải phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ;

Người đã từng nhận học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản (MEXT) phải có tối thiểu 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước (tính từ ngày về Việt Nam đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này) mới được tham gia dự tuyển.

Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong (3) văn bằng/chứng chỉ sau đây:

Chế độ học bổng du học Nhật Bản: Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản.

2. Các loại học bổng Mext

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng đại học

Học bổng cao đẳng kỹ thuật

Học bổng hệ trung cấp

Mỗi chương trình có những điều kiện xin học bổng, mức học bổng, thời gian cấp học bổng khác nhau.

3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển xin cấp học bổng du học Nhật Bản

+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật;

+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại Việt Nam;

+ Chứng chỉ TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (N) còn thời hạn sử dụng;

Lưu ý: Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:

Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đang dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác;

Đã từng được cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học;

Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Đối tượng, điều kiện dự tuyển xin cấp học bổng du học Nhật cụ thể

Học bổng cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp

+ Sinh từ 02/4/1996 đến 01/4/2001; + Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp Việt Nam; Có điểm trung bình 3 năm học gần nhất đạt 7,5 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương); + Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2016-2017 đạt từ 7,5 trở lên.

– Sinh từ ngày 02/4/1996 đến 01/4/2001; – Sinh viên các trường đại học, học viện Việt Nam; Có điểm trung bình 3 năm học gần nhất đạt từ 7,5 điểm trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương); – Học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2016-2017 đạt từ 7,5 trở lên, ưu tiên các ứng viên đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017.

– Sinh sau ngày 02/4/1983; – Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước; – Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên (7,5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10, trường hợp tốt nghiệp ở nước ngoài thì áp dụng theo thang điểm đánh giá GPA loại khá của nước đó);

Hồ sơ dự tuyển xin cấp học bổng du học Nhật Bản

Ứng viên cần đọc kỹ “Hướng dẫn tuyển sinh” và chuẩn bị hồ sơ theo “Danh sách hồ sơ và số bộ hồ sơ cần nộp”.

Lưu học sinh nghiên cứu sinh: Hướng dẫn tuyển sinh, Đơn đăng ký học bổng (Tiếng Nhật/ Tiếng Anh).

Lưu học sinh đại học: Hướng dẫn tuyển sinh, Đơn đăng ký học bổng (Tiếng Nhật/ Tiếng Anh).

Lưu học sinh cao đẳng: Hướng dẫn tuyển sinh, Đơn đăng ký học bổng (Tiếng Nhật/ Tiếng Anh).

Lưu học sinh trung học chuyên nghiệp: Hướng dẫn tuyển sinh, Đơn đăng ký học bổng (Tiếng Nhật/ Tiếng Anh)

Hồ sơ chung: Danh sách hồ sơ và số bộ hồ sơ (Tiếng Việt)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp học bổng du học Nhật Bản

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp học bổng du học Nhật Bản rất quan trọng. Với chương trình học bổng do chính phủ Nhật cấp này, bạn cần lưu ý kỹ thời gian nộp hồ sơ từ ngày 22/05 Địa chỉ tiếp nhận: Bộ phận tuyển sinh du học Nhật Bản theo diện học bổng, Ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội).

3. Quy trình xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học Nhật Bản

Sơ tuyển hồ sơ: Kết quả sơ tuyển hồ sơ sẽ được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản vào cuối tháng 06

Thi viết:

Thi viết vào ngày 04/07 tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Kết quả thi viết sẽ được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản vào trung tuần tháng 7

Tại Hà Nội: ngày 25 – 27/ 7

Tại Tp.Hồ Chí Minh: ngày 28/7

Kết quả tuyển chọn vòng 1 sẽ được thông báo sau khi kết thúc thi vấn đáp, dự kiến sẽ được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản vào đầu tháng 8

Các ứng viên đã đỗ qua vòng thi lần 1 sẽ được tiến cử lên Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản, kết quả tuyển chọn vòng 2 dự kiến sẽ thông báo vào cuối tháng 12

Thông tin chi tiết về kết quả sơ tuyển hồ sơ, thời gian thi viết & thi vấn đáp, kết quả tuyển chọn vòng 1 sẽ được thông báo tại các websites: chúng tôi và chúng tôi .Các ứng viên cần thường xuyên theo dõi để cập nhật thông tin cần thiết.

4. Những thông tin và lưu ý chung cho các ứng viên:

Sau khi có kết quả và nhận chứng nhận đỗ vòng 1, ứng viên cần nộp cho trường đại học có nguyện vọng muốn vào học trước ngày 31/ 08 / 2017 để nhận “Giấy đồng ý tiếp nhận” của trường đại học tại Nhật Bản.

Ứng viên có thể tham khảo một phần đề thi viết năm 2014, 2015 trên trang web về thông tin du học Nhật Bản “Study in Japan”

Chỉ có đề thi viết môn tiếng Nhật của hệ sau đại học của một số năm được đăng tải, hệ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có thể tham khảo.

Chỉ có đề thi viết môn tiếng Anh của hệ đại học và sau đại học của một số năm được đăng tải, hệ cao đẳng, hệ trung học chuyên nghiệp có thể tham khảo tại

(Nguồn: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Nếu thời gian chuẩn bị để nộp đơn xin học bổng Mext quá gấp gáp, bạn có thể tham khảo các loại học bổng du học Nhật Bản khác. Liên hệ Năm Châu IMS để được tư vấn miễn phí!

Du Học Nhật Bản Esuhai

Du học Nhật Bản Esuhai – Kaizen có gì vui?!

Với chương trình Du học Nhật Bản tại Esuhai – Kaizen, các bạn học viên không chỉ học tiếng Nhật mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động xen kẽ để vừa học tập, trải nghiệm và rèn luyện.

Tất cả các học viên tham gia chương trình đều sẽ được thường xuyên tư vấn, định hướng chọn trường du học tại Nhật Bản phù hợp theo nguyện vọng, năng lực và điều kiện của bản thân. Hoạt động này hiện nay đã được mở rộng cho những đối tượng có nhu cầu thông qua các buổi hội thảo được tổ chức mỗi năm vài lần tại Esuhai – Kaizen.

Thông qua hội thảo, Esuhai – Kaizen giới thiệu hệ thống các trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp/Trường tiếng Nhật uy tín và chất lượng tại Nhật; Hướng dẫn – Giải thích chi tiết về điều kiện học tập – sinh hoạt – chi phí theo từng trường tại Nhật; Hướng dẫn – Giải thích về hệ thống thi cử Đại học/Cao đẳng/Trung cấp của Nhật Bản; Cung cấp thông tin bổ ích về các chương trình học bổng du học Nhật Bản và định hướng việc làm Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Sinh hoạt CLB tiếng Nhật – Điểm hẹn vừa học vừa giải trí mỗi tuần

CLB tiếng Nhật Esuhai là không gian học thuật do Bộ phận Du học tổ chức để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí nghiêm túc, lành mạnh của các bạn du học sinh, các bạn học viên Kaizen và các bạn yêu thích giao tiếp bằng tiếng Nhật.

CLB tiếng Nhật mở cửa định kỳ vào sáng thứ 7 hàng tuần (từ 9g00 đến 11g00) tại trụ sở chính Công ty Esuhai.

Sớm chuẩn bị cho quá trình du học “vừa học vừa làm” tại Nhật Bản

Song song đào tạo tiếng Nhật và văn hóa, Esuhai đã hợp tác với Lawson – một trong những nhà bán lẻ lớn nhất tại Nhật Bản để đào tạo kỹ năng trở thành nhân viên bán hàng tại cửa hàng tiện lợi (Combini) cho du học sinh trước khi sang Nhật.

Với khóa học này, học viên sẽ được trang bị, đào tạo các kỹ năng làm việc và làm quen với công việc của một nhân viên bán hàng ở Combini. Sau khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện kỹ năng. Khi sang Nhật, ngoài thời gian học tập tại trường, các bạn có thể đi làm thêm trong hệ thống Combini của Lawson để trang trải chi phí sinh hoạt du học. Hoặc các bạn cũng có thể làm các công việc khác với nền tảng kiến thức, kỹ năng bán hàng và tiếng Nhật đã được đào tạo tại Esuhai.

Rèn luyện tiếng Nhật, khả năng giao tiếp, ứng xử thông qua công việc và môi trường làm việc thực tế chính là một trong những cách trải nghiệm Nhật Bản chân thực nhất và cũng là cách giúp các du học sinh thuận lợi hơn nếu có mục tiêu làm việc tại Nhật Bản sau khi kết thúc quá trình du học.

Kết nối cộng đồng Du học sinh Esuhai – Kaizen qua teambuilding

Mỗi năm một lần, Bộ phận Du học sẽ tổ chức teambuilding để tạo môi trường giao lưu, vui chơi giải trí, gắn kết tình bạn, tình thầy trò và xây dựng tinh thần tập thể Du học sinh Esuhai – Kaizen “Quyết tâm Học giỏi – Đoàn kết – Thành công”.

Hoạt động thu hút tất cả du học sinh đang học tập tại Esuhai – Kaizen tham gia. Thông qua mỗi trò chơi trong teambuilding sẽ giúp các học viên rèn luyện và phát huy những kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, tư duy các phương án thực hiện phù hợp và tối ưu nhất, đặc biệt là học hỏi và phát huy tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đồng đội – yếu tố quyết định thành công trong rất nhiều mặt của cuộc sống.

Kết nối cộng đồng Du học sinh Esuhai – Kaizen qua chương trình giao lưu Senpai – Kohai

Hiện nay, chương trình Du học Nhật Bản Esuhai – Kaizen tổ chức tuyển sinh và khai giảng mỗi tháng. Để tư vấn chi tiết và đăng ký tham gia, các ứng viên vui lòng liên hệ: Bộ phận Du học Công ty Esuhai (40/12 – 40/14 Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM)

Du Học Nhật Bản 2022

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Điều kiện du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông

Đây là chương trình dành cho những bạn vẫn đang theo học phổ thông ở Việt Nam và sẽ tiếp tục học chương trình này tại xứ Phù Tang. Các bạn cần ghi nhớ điều kiện du học Nhật Bản dành riêng cho mình như sau:

Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở)

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Người bảo lãnh Phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm.

Nếu như học sinh nào chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì ít nhất phải tham gia khóa học tiếng Nhật bắt buộc tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ trở lên. Sau đó sẽ phải tiếp tục học tiếng Nhật tại Nhật Bản theo yêu cầu của trường.

Lưu ý: Riêng đi du học Nhật Bản theo chương trình phổ thông bạn không phải thi đầu vào.

Điều kiện du học Nhật Bản học tiếng Nhật

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Nhật đều chỉ nhận những trường hợp du học sinh quốc tế có tiếng Nhật N3 (có trường N2) trở lên vào học chuyên ngành. Vì vậy nếu bạn chưa tốt tiếng Nhật thì trước tiên bạn sang Nhật nhập học vào 1 trường Nhật ngữ trước. Điều kiện các trường Nhật ngữ thường yêu cầu là:

– Nam/nữ tuổi từ 18 – 30

– Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Điều kiện du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:

– Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn. – Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu (nếu có gọi cho nhân viên tư vấn của cty để được hưỡng dẫn làm). Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.

– Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên. Nếu ai có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không phải học mà chỉ làm thủ tục để đi.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Bên cạnh những điều kiện về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Mặc dù chi phí du học Nhật không quá cao, nhưng người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.

Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

Yêu cầu về sức khỏe và pháp lý

Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).

– Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.