Top 6 # Xem Nhiều Nhất Du Học Nhật Bản Voz Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Voz Là Gì? Tìm Hiểu Về Du Học Đài Loan Voz

Voz là gì? Tìm hiểu về du học Đài Loan Voz

Trước khi tìm hiểu về du học Đài Loan Voz, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem Voz là gì.

Có nhiều bạn trẻ tò mò không biết Voz là là gì?

Như đã nói ở trên, Voz không phải là một tổ chức xã hội, cũng không phải là một pháp nhân. Voz chỉ là một trang mạng xã hội được thành lập hợp pháp ở Việt Nam để cho mọi người có nhu cầu có thể tham gia để bàn tán, để chém gió, để chia sẻ những thông tin cho nhau.

Điều kiện du học Đài Loan

Tùy từng chương trình học khác nhau mà điều kiện du học Đài Loan cũng có sự khác nhau.

* Chương trình du học tiếng Trung:

– Ứng viên tham gia đã tốt nghiệp đại học hoặc đang tham gia các chương trình đại học tại Việt Nam.

– Ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc cao đẳng thì cần phải có thành tích học tập trung bình mỗi năm đạt từ 6.0 trở lên.

– Có chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh cơ bản.

* Chương trình du học Đài Loan hệ đại học và sau đại học

– Phải có chứng chỉ nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL cấp độ 2 trở lên. Nếu du học theo chương trình đại học tiếng Hoa thì cũng phải đạt TOCFL từ cấp 1 trở lên.

– Trình độ tiếng Anh TOEFL đạt: 385 điểm trở lên, hoặc IELTS hoặc TOEIC tương đương.

Chi phí du học Đài Loan là bao nhiêu?

Chi phí du học Đài Loan gồm các khoản sau:

– Học phí du học Đài Loan dao động khoảng từ 65-130 triệu đồng/ năm nếu theo học chương trình cử nhân đại học. Nếu bạn theo học hệ cao học thì chi phí sẽ khoảng từ 56 đến 160 triệu đồng/ năm.

– Chi phí nhà ở: Tùy vào việc bạn lựa chọn ở trong ký túc xá hay thuê phòng trọ mà chi phí nhà ở có mức giao động khác nhau. Nếu lựa chọn sống trong ký túc xác thì chi phí dao động từ 4.3 đến 7.2 triệu đồng/kỳ. Chi phí cho mỗi bữa ăn dao động từ 30.000 đến 90.000 đồng.

Còn nếu bạn lựa chọn thuê phòng để ở bên ngoài thì chi phí nhà ở sẽ vào khoảng 4 đến 14 triệu đồng/ tháng.

– Các khoản chi phí sinh hoạt khác: Chi phí du học Đài Loan ngoài chi phí tiền học, chi phí nhà ở thì du học Đài Loan còn có nhiều khoản chi phí khác như chi phí tiền điện, tiền nước, tiền mạng….Các khoản chi phí này sẽ chiếm của bạn một khoản tiền khoảng 1.9 triệu/ tháng tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.

– Chi phí đi lại: Nếu bạn sử dụng xe máy để làm phương tiện di chuyển thì mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 1,4 triệu đồng/ tháng để đổ xăng.

Như vậy bạn đã hiểu du học Đài Loan Voz là gì? Trên thực thế thì Voz chỉ là một trang mạng hội mà mọi người sử dụng để trao đổi cho nhau những thông tin, kinh nghiệm du học Đài Loan mà thôi.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Du Học Nhật Bản

Theo thống kê thì hiện nay các du học sinh du học nhật bản, tu nghiệp sinh sang Nhật học đại học chỉ chiếm khoảng từ 8 đến 10%. Điều đó cho thấy rõ mục đích của các du học sinh khi sang Nhật bản. 

Về vấn đề, trao đổi học sinh sinh viên, đặc biệt tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt thời gian qua cũng đã thấy rằng vấn đề này phía Việt Nam cũng cần có phương án điều tiết một cách chủ động.

Tình trạng có quá nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật là hậu quả của việc thả lỏng quản lý tư vấn du học.. Các du học sinh sang Nhật coi việc đi làm là chính, học tập chỉ là phụ. Chính vì thế bộ trưởng giáo dục Nhật bản cho biết sẽ rà soát lại và xử lý các công ty tư vấn du học.

Về vấn đề đào tạo tiếng Nhật trong nhà trường phổ thông, giao lưu học sinh phổ thông và các trường Đại học giữa 2 nước. Các chương trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và việc dạy tiếng Nhật trong các trường phổ thông. Đẩy mạnh giao lưu giữa học sinh Trung học cũng như hợp tác giữa các trường Đại học hai nước.

Chính phủ Nhật rất quan tâm tới chương trình dạy tiếng Việt, do đó sẽ có chính sách hỗ trợ, cử chuyên gia Nhật Bản sang tham dự các chương trình dạy tiếng Nhật ở Việt Nam.

Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục xây dựng các trường tiểu học ở các vùng nông thôn nghèo của Việt Nam bằng nguồn vốn vay không hoàn lại, hỗ trợ các trường tiểu học ở một số địa phương về chương trình dạy âm nhạc, giáo dục thể chất, kiểm soát dinh dưỡng, hỗ trợ cung cấp bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho các cháu học sinh.

Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Du Học Nhật Bản 2022

Du học Nhật Bản là lựa chọn chưa bao giờ hết “hot” với những bạn đang có ý định đi du học và tìm kiếm môi trường học tập trong mơ. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có quy định khắt khe bậc nhất đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Thêm vào đó, bài toán chi phí cũng luôn là bài toán quan trọng cần phải giải đáp mỗi khi các bạn tìm hiểu về du học.

TỔNG QUAN DU HỌC NHẬT BẢN 2021-2022

1. Điều kiện du học Nhật Bản

2. Chi phí du học Nhật Bản

3. Những khu vực lý tưởng nhất khi đi du học Nhật

4. Top trường Nhật ngữ uy tín

5. Học bổng du học Nhật Bản

6. Xin visa du học Nhật Bản

7. Du học sinh làm thêm tại Nhật

8. Lời kết

1. Điều kiện du học Nhật Bản

1.1 Điều kiện du học Nhật Bản chương trình thông thường

a. Du học bậc THPT tại Nhật Bản

Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam quyết định cho con đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THCS.

Tương tự như bậc THPT tại Việt Nam; trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Ngoài tập trung giảng dạy những môn học cố định như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn tự nhiên, xã hội và thể dục; chương trình học tại trường còn chú trọng vào các hoạt động như: thể thao, ngoại khóa, câu lạc bộ. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT:

Để du học chương trình này; các du học sinh cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

– Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam;

– Số năm trống không quá 3 năm;

– Học sinh không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;

– Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký, cụ thể:

・Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5; ・Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4; ・Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3; ・Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

– Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho học sinh trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

b. Du học trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ được thành lập với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản. Các trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho: kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU); dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Nhật Bản.

Như vậy, trường Nhật ngữ không phải trường Đại học. Thế nhưng nếu bạn muốn học Đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật; thì việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Điều kiện du học trường Nhật ngữ:

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe. Cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

– Học sinh bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam; – Số năm trống không quá 3 năm; – Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ); – Hạnh kiểm: khá, tốt; – Học sinh không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam; – Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

c. Điều kiện du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP trường hàng đầu trên thế giới. Hiện nay có khoảng 700 trường đại học; 60 trường cao đẳng đang hoạt động tại Nhật Bản. Thời gian học cao đẳng từ 1 đến 3 năm; thời gian học đại học đa số là 4 năm. Riêng các ngành Y, Nha khoa, Thú y sẽ học 6 năm. Nhật Bản có 3 loại trường đại học, cao đẳng là:

– Quốc lập (do nhà nước quản lý); – Công lập (do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý); – Dân lập (do tư nhân thành lập và quản lý);

Có 3 con đường chính để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản:

– Học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật; học sinh sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của các trường để được học tại các trường Đại học – Cao đẳng của Nhật Bản.

Đặc biệt, với các du học sinh quốc tế thành thạo 3 ngoại ngữ (bao gồm cả tiếng mẹ đẻ) sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.

Ngoài hình thức thi thông thường trên, một số ít trường THPT tại Nhật Bản còn có hình thức tiến cử “suisen”: trường giới thiệu các học sinh có kết quả xuất sắc và đạt tiêu chuẩn do trường Đại học – Cao đẳng quy định vào thẳng các trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, số lượng học viên được tiến cử là rất hạn chế.

– Học Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Đối với các du học sinh hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: các bạn phải trải qua kỳ thi EJU (Examination for Japanese University Admission) để đánh giá năng lực học tập để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.  

– Du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh

1.2 Điều kiện du học Nhật Bản chương trình đặc biệt

Các chương trình du học đặc biệt tại Jellyfish Education:

– Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng – Chương trình du học – thực tập hưởng lương ngành nhà hàng/khách sạn tại TIEI – Các chương trình học đại học bằng tiếng Anh

Đối với các chương trình học đại học bằng tiếng Anh tại Nhật Bản như: chương trình IGS tại Đại học quốc lập Hiroshima và Đại học NUCB; bạn sẽ phải đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản như sau:

– Tốt nghiệp THPT từ khá trở lên. – Trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu học tập.

2. Chi phí du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đứng trong Top 5 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Có lẽ vì thế mà du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ quốc tế nói chung. Tuy nhiên, sự nghi ngại về chênh lệch chi phí trong mức sống giữa Việt Nam và Nhật Bản là rào cản khiến nhiều bạn ngần ngại chưa thực hiện ước mơ du học của mình.

– Chi phí trước khi du học Nhật Bản – Chi phí sinh hoạt và thu nhập từ việc làm thêm

2.1 Chi phí du học hệ THPT

Chi phí du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông bao gồm:

– Chi phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật. – Chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản (học sinh có thể tự đặt hoặc nhờ Jellyfish đặt hộ). – Học phí, phí ký túc xá của trường.

Chi tiết các khoản phí như sau:

Lưu ý: Trong thời gian du học hệ THPT, các bạn học sinh sẽ không được phép đi làm thêm.

Gói dịch vụ hồ sơ du học Nhật Bản của Jellyfish cung cấp đầy đủ những dịch vụ hồ sơ và hỗ trợ học sinh. Cụ thể trong gói dịch vụ sẽ bao gồm toàn bộ các hỗ trợ sau:

– Hoàn thiện hồ sơ trọn gói. – Dịch thuật hồ sơ không giới hạn.

2.2 Chi phí du học hệ Nhật ngữ

Tương tự như chi phí du học hệ THPT, chi phí du học tại các trường tiếng bao gồm: (1) Chi phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật; (2) Chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản; (3) Học phí, phí ký túc xá của trường.

a. Thông tin học phí cụ thể như sau:

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh tại hệ trường tiếng Nhật sẽ được phép làm thêm. Thời gian tối đa là 28h/tuần. Thu nhập từ việc làm thêm này có thể chi trả phần nhiều cho chi phí sinh hoạt ở tại Nhật Bản. Khi du học qua Jellyfish Education, các bạn an tâm vì Jellyfish sẽ giới thiệu cho bạn các công việc làm thêm sau khi sang Nhật 1 tháng.

Lưu ý:

– Phí xử lý hồ sơ trọn gói 8 triệu VNĐ chỉ áp dụng cho những học viên đáp ứng đủ điều kiện tại Jellyfish.

– Mức học phí và ký túc xá sẽ dao động lên hoặc xuống tùy theo tỉ giá Yên – Việt; cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học. Mức phí phí ký túc xá ở trên lấy số liệu tham khảo từ một số trường tại khu vực Tokyo và Osaka.

– Thông thường, du học sinh nên mang từ 150,000 – 200,000 Yên Nhật (tương đương khoảng 30 – 40 triệu VNĐ). Số tiền này dùng để mua sắm thêm đồ dùng sinh hoạt; vé tàu điện (hoặc xe đạp)… và phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật.

b. Các chi phí khác và thu nhập từ làm thêm cụ thể như sau:

Ai cũng biết chi phí sinh hoạt và học tập bên Nhật chênh lệch khá nhiều so với ở Việt Nam. Do vậy, sau khi sang Nhật du học, hẳn các bạn đều sẽ quan tâm tới những vấn đề như:

– Chi phí sinh hoạt tại Nhật khoảng bao tiền tiền/tháng? – Khi nào được đi làm thêm và thu nhập từ làm thêm là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt và thu nhập làm thêm tham khảo một tháng cho DHS tại Nhật:

Lưu ý:

– Ở các thành phố khác (ngoại trừ Tokyo và Osaka) thì mức chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn khoảng 20 – 30%.

– Chi phí sinh hoạt ở bảng trên chưa bao gồm những khoản chi tiêu cho việc: đi chơi; du lịch; shopping…

– Khi các bạn đi du học qua Jellyfish tại 2 khu vực Tokyo và Osaka: Các bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về cuộc sống khi bắt đầu sang Nhật và việc làm thêm.

2.3 Chi phí du học hệ Đại học

Việc theo học hệ tiếng Anh khi du học Nhật Bản ngoài những lợi ích như thành thục hai ngôn ngữ; tiết kiệm thời gian; thì còn một lợi ích to lớn nữa là tiết kiệm chi phí học tiếng và có học bổng hỗ trợ. Vậy thì, chi tiết chi phí về các trường như thế nào?

a. Chi phí trước khi bay

Trước khi bay, các bạn sẽ phải đóng những khoản phí chính như sau: Phí hồ sơ; Học phí; Phí ký túc xá; Các phí khác: phí nhập học, phí nộp đơn, phí bảo hiểm, vé máy bay…

– Học phí

Học phí của hệ tiếng Anh dao động từ JPY 500.000 – 2.300.000/năm (khoảng 115 – 500 triệu VND/năm). Sở dĩ có sự dao động lớn như vậy là do học phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: các trường công lập hay tư thục; trường có xếp hạng cao hay không; ngành học bạn chọn là gì; trường ở khu vực nào…

Tham khảo học phí của một số trường có hệ tiếng Anh:

– Chi phí ký túc xá

Tùy vào việc trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế hay sinh viên sẽ phải thuê ngoài mà chi phí ký túc xá sẽ bắt đầu từ JPY 15.000 – 40.000 với ký túc xá; và ~ JPY 50.000 cho nhà thuê ngoài.

Với hệ tiếng Anh nói riêng hay chuyên ngành nói chung thì các trường đều không bắt buộc sinh viên phải ở ký túc xá mà có thể tự do lựa chọn. Ký túc xá trường cũng chỉ thu 2-3 tháng/lần. Vậy nên các bạn có thể ở ký túc xá những tháng đầu để bắt kịp với cuộc sống mới sau đó chuyển ra ngoài.

– Các chi phí khác

Du học Nhật Bản hay bất kỳ nước nào đều có rất nhiều chi phí nhỏ lẻ khác và phát sinh tùy từng trường nhưng có một số chi phí cố định như:

・Phí nộp đơn khoảng JPY 5.000 – 35.000 ・Phí nhập học khoảng JPY 200.000 – 500.000 ・Phí vé máy bay: 10 – 12 triệu VNĐ

b. Chi phí sau khi bay sang Nhật

3. Những khu vực lý tưởng nhất khi đi du học Nhật

3.1 Du học tại thành phố Tokyo

* Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo:

– Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa – Nhiều quận nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku… – Những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị – Nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài (full-time lẫn part-time) – Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

* Nhược điểm:

– Thành phố cực kỳ đông đúc – Giá cả ăn uống cao hơn mức trung bình ở Nhật nhiều – Cạnh tranh cao khi xin việc làm

3.2 Du học tại thành phố Yokohama

Cách Tokyo khoảng 30-40 phút đi tàu điện về phía Nam chính là thành phố Yokohama. Yokohama là một nơi tuyệt vời để học tập và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn nữa đó. Đương nhiên là nhà cửa sẽ rẻ hơn ở Tokyo; nhưng cái chính là ở Yokohama bạn còn thấy được không gian để thở, đường xá hay vỉa hè cũng rộng hơn nhiều so với Tokyo.

* Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama:

– Mức sống rẻ hơn đến 30% so với Tokyo – Gần biển và một số nơi có cấu trúc hiện đại nổi tiếng – Ít đông đúc hơn so với Tokyo – Chỉ mất 20-30 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

* Nhược điểm:

– Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo – Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo; có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

3.3 Du học tại thành phố Osaka

Khi hỏi nhiều bạn “Nếu được chọn các bạn sẽ chọn du học Nhật Bản ở khu vực nào?” Ắt hẳn nhiều bạn sẽ trả lời rằng du học ở Osaka.

Osaka còn nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện. Nhất là khi mới sang Nhật, bạn chưa có vốn tiếng Nhật tốt lắm thì việc có các người bạn bản địa nhiệt tình, tận tình sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn nhiều. 

* Ưu điểm

– Chi phí du học Nhật vẫn rẻ hơn 30% so với Tokyo – Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng – Người dân thân thiện – Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

* Nhược điểm:

– Không có nhiều hiện đại như Tokyo – Không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo – Tiếng địa phương vùng Kansai

3.4 Du học tại thành phố Fukuoka

Nằm ở khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam Nhật Bản. Fukuoka cũng có nhiều khu vui chơi giải trí, mua sắm cũng như có thể đi tham quan một vài nơi nổi tiếng ở Nhật Bản như Hiroshima và Beppu. Fukuoka còn nổi tiếng với những hàng quán nhỏ vỉa hè (yatai) dọc theo bờ sông. Những quán nhỏ này bán các món ăn vặt từ xiên que đến các món mì Hakata, ngon lắm đó nha.

Một điều thú vị nữa là bạn có thể đi phà qua biển Nhật Bản để tới Busan, Hàn Quốc chỉ mất 3h đồng hồ. Làm một chuyến du lịch đến Hàn Quốc vào cuối tuần và tìm hiểu tham quan thêm một nước khác của Châu Á nữa là điều quá dễ dàng phải không nào.

 * Ưu điểm

– Ít người phương Tây hơn Tokyo và Osaka – Rất gần Hàn Quốc – Ít có động đất – Chi phí du học Nhật cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo – Có nhiều bờ biển hơn Tokyo

* Nhược điểm:

– Không có nhiều cơ hội việc làm như Tokyo – Có nhiều mưa hơn khu vực khác.

4. Top trường Nhật ngữ uy tín

4.1 Trường Nhật ngữ Goto

Địa chỉ: 853-0065 Nagasaki ken Goto shi Sakanoue1-8-2

https://www.goto-jls.ac.jp/

Website:

Học phí năm đầu: 540,000 ¥

Trường Nhật ngữ Goto đang là một trong những trường Nhật ngữ được săn đón nhất 2-3 năm trở lại đây vì gói học bổng lên đến 90% của trường.

Trường là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Nagasaki, Thành phố Goto, Cục Xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki và trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushyu.

4.2 Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI

Địa chỉ: 320-0861 SK Building, Nishi 1-2-3, Utsunomiya-shi, Tochigi

https://tiei.jp/

Website:

Học phí năm đầu: 720,000 ¥

Tọa lạc ngay tại Utsunomiya – Tochigi, Học viện TIEI (Tochigi International Education Institute) là trường trực thuộc Tập đoàn Jellyfish Japan; được thành lập với mục tiêu đào tạo du học sinh đảm bảo chất lượng học tập với nhiều chương trình du học, thực tập da dạng; hướng tới việc hỗ trợ nhiều nhất các du học sinh đã và đang chuẩn bị làm hồ sơ du học tại các chi nhánh Jellyfish trên toàn thế giới.

Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, có nền giáo dục phát triển. Đây cũng là quê hương của nhiều trường đại học, cao đẳng bao gồm cả những trường về khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

4.3 Trường Nhật ngữ TIUJ

Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075

https://www.jpschool.ac.jp/

Website:

Học phí năm đầu: 820.000 ¥

TIUJ được thành lập năm 1987 trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo TIU là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng; có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ. Trường có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Giảng viên tại trường nhiệt tình, tận tâm, kỹ năng sư phạm tốt; các bài giảng chuyên sâu cải thiện năng lực tiếng Nhật nhanh chóng cho các du học sinh quốc tế. Trường TIUJ có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh, ưu đãi miễn giảm học phí dành riêng cho học viên.

4.4 Trường Nhật ngữ Human Academy 

Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081

Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo

Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture

https://hajl.athuman.com/

Website:

Học phí năm đầu: 810.000 ¥

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập với nhiệm vụ: hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật; hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung. Một nhiệm vụ khác đặc biệt quan trọng của trường là giúp đỡ các bạn học viên trong thi tuyển đầu vào các trường đại học tại Nhật Bản. Học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

4.5 Trường Nhật ngữ Fukuoka

Địa chỉ: 4-4-3 Katakasu Hakataku Fukuoka Japan 812-0043

https://www.f-i-a.jp/

Website:

Học phí năm đầu: 775.000 ¥

Nhật ngữ Fukuoka định hướng trở thành một môi trường học tập thân thiện – như một gia đình thứ 2 hỗ trợ du học sinh trong thực hiện dự định và giấc mơ của mình tại Nhật. Ngoài ra, trường cũng đào tạo cho học viên những suy nghĩ, cách tư duy mới và khả năng sống mạnh mẽ tạo bất kỳ môi trường nào. Quy mô lớp học được giới hạn dưới 20 người. Và có một giáo viên chủ nhiệm luôn nắm rõ tình hình của các học viên để có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. Song song với chương trình học tiên tiến; học viên còn nhận được sự hỗ trợ về mọi mặt đời sống từ Phòng hỗ trợ học viên của trường.

Đặc biệt, trường Nhật ngữ Fukuoka được được Cục Quản lý xuất nhập cảnh công nhận là trường nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản có thủ tục hồ sơ nhanh gọn nhất. Trường làm thủ tục du học rất nhanh gọn, hồ sơ không cần nhiều giấy tờ.

5. Học bổng du học Nhật Bản

5.1 Học bổng từ các trường Nhật Bản 

a. Học bổng toàn phần Kyoto iUP

Là trường top đầu tại Nhật Bản và trên thế giới, Đại học Kyoto đã triển khai chương trình Kyoto iUP trong 3 năm vừa qua để thu hút các nhân tài trẻ trên thế giới. 

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trong 6 tháng học tiếng Nhật và 4 năm học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh. Trong đó có nhiều chế độ hỗ trợ sinh viên như: miễn giảm một phần hay toàn bộ học phí, phí nhập học và cả cấp học bổng lên đến 120.000 JPY hàng tháng cho sinh viên trong 4.5 năm học tập (mức học bổng hàng tháng của học bổng MEXT 2020 đối với bậc đại học là 117.000-120.000 JPY/tháng).

– Thời gian học tiếng Nhật ở Việt Nam: 150 giờ – Thời gian học tiếng Nhật ở Nhật Bản: 6 tháng – Thời gian học chuyên ngành: 4 năm  – Thời gian cấp học bổng: 4,5 năm (+150 giờ học tiếng ở Việt Nam)

Tìm hiểu thêm thông tin về học bổng tại bài viết: Học bổng toàn phần Kyoto iUP trị giá 2 tỷ đồng tại Đại học Kyoto

b. Học bổng toàn phần điều dưỡng 

Học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chăm sóc cấp cho du học sinh có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức tốt. Chương trình được xây dựng với mục đích giúp du học sinh người Việt Nam không phải lo lắng về mặt chi phí; đồng thời khích lệ động viên các bạn yên tâm học tập tốt khi du học Nhật Bản. 

– Thời gian học tại trường tiếng Nhật: 1 năm – Thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc: 2 năm

Số suất học bổng: 10 suất/kỳ

Để biết thêm về điều kiện và chi tiết trị giá học bổng, tham khảo bài viết: Học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 

c. Học bổng trường Nhật ngữ Goto

– Thời gian học: 2 năm – Số lượng: 100 bạn – Kỳ tuyển sinh: Tháng 4/2022 – Miễn giảm 40,000 yên/tháng cho học phí (~90%) – Miễn phí kí túc xá cho suốt 2 năm học

5.2 Học bổng của Jellyfish Education

Nội dung

Học bổng Jellyfish

Học bổng “Tôi du học”

Học bổng khóa tiếng Nhật

Giá trị học bổng

Miễn phí 100% phí dịch vụ du học

Trọn phí dịch vụ du học chỉ 8 triệu VNĐ

– Miễn phí khóa N5/N4 tiếng Nhật hoặc tặng 1 khóa học giao tiếp với người Nhật bản xứ 

– Tặng lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật 

– Tặng 1 bộ giáo trình ở trình độ bất kì 

Số lượng

Giới hạn

Giới hạn

Giới hạn

Điều kiện áp dụng

– Tốt nghiệp THPT/Đại học trong năm 2020

– Điểm trung bình THPT từ 8.0 trở lên và Bằng Khá đối với những bạn tốt nghiệp Đại học

– Tốt nghiệp THPT/Đại học trong năm 2020

– Điểm trung bình THPT từ 7.0 trở lên và Bằng Khá đối với những bạn tốt nghiệp Đại học

Đăng ký du học tại Jellyfish Education

– Trong quá trình học không có năm trống

– Đảm bảo các tiêu chuẩn tuyển sinh khác của Jellyfish Education

– Áp dụng đối với khách hàng đăng ký sớm nhất

(*) Tiêu chuẩn tuyển sinh của Jellyfish Education

– Số buổi trống không quá 10 buổi (đối với hồ sơ apply và TIUJ số buổi trống không quá 6 buổi)

– Không chấp nhận học sinh tốt nghiệp Giáo dục thường xuyên, học sinh đúp, …

– Các du học sinh bắt buộc phải học tiếng Nhật tại Jellyfish Education

– Các du học sinh buộc phải đảm bảo năng lực tiếng Nhật theo yêu cầu của nhà trường, đảm bảo có nền tảng tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật nhập học

6. Xin visa du học Nhật Bản

6.1 Quy trình xin visa du học Nhật

1. Học tiếng Nhật 2. Xác định thời điểm du học 3. Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE) 4. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản 5. Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE)  6. Chuyển tiền học phí, ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật 7. Xin visa du học Nhật Bản 8. Chuẩn bị hành lý mang theo 9. Nhận lại hồ sơ gốc và visa 10. Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật 11. Làm thủ tục tại sân bay 12. Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)

6.2 Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn với CXNC

Cục Xuất nhập cảnh có thể gọi điện kiểm tra thông tin mà không đặt lịch hẹn từ trước; nên các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nghe điện thoại mọi lúc.

Thông thường, cục sẽ gọi điện trong giờ làm việc hành chính trừ các ngày nghỉ lễ. Tức là tứ 6h00 – 16h00 theo giờ Việt Nam. Các cuộc gọi có đầu số 0081 hoặc +81 đều có khả năng là cuộc gọi của Cục.

Một số mẫu câu hỏi mà phía Cục thường dùng để phỏng vấn Người bảo lãnh bao gồm:

– Họ tên đầy đủ của Người bảo lãnh là gì? – Ngày tháng năm sinh của Người bảo lãnh? – Địa chỉ hiện tại của Người bảo lãnh? – Số điện thoại liên hệ của Người bảo lãnh? – Công việc hiện tại của Người bảo lãnh là gì? – Nếu người bảo lãnh là nhân viên công ty: Tên công ty, chức vụ hiện tại, địa chỉ, số điện thoại công ty; mức lương hằng tháng là bao nhiêu? – Nếu người bảo lãnh làm nông nghiệp: Địa điểm làm việc là ở đâu (Xã, huyện, tỉnh/thành phố); loại hình nông nghiệp gì, trồng con gì, nuôi cây gì? – Nếu người bảo lãnh kinh doanh riêng: Mặt hàng kinh doanh là gì; thu nhập 1 năm là bao nhiêu? – Người bảo lãnh có thể chi trả cho con em mình học phí trường tiếng Nhật và chu cấp tiền ăn uống cho con em tại Nhật hay không? – Hiện tại Người bảo lãnh tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Hiện tại đang có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng là bao nhiêu? …..

Xem đầy đủ các câu hỏi của người bảo lãnh và câu hỏi cho DHS tại bài viết: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn CXNC Nhật Bản

7. Du học sinh làm thêm tại Nhật

7.1 Quy định làm thêm của DHS Nhật Bản

Trước hết, bạn cần phải có chứng nhận là được phép đi thêm; được xin ở cục quản lý xuất nhập cảnh cùng với giấy chứng nhận sinh viên và thẻ ngoại kiều. Bạn không mất phí để xin giấy chứng nhận này; và thường bạn sẽ phải đợi 2 tuần.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được làm thêm 28 tiếng/tuần. Tuy nhiên, trong kì nghỉ bạn có thể làm 40 tiếng/tuần. Để có thể tăng giờ làm trong kì nghỉ, bạn cần phải đến trường xin giấy xác nhận thời gian.

Hiện tại, mức lương tối thiểu một giờ làm thêm ở Nhật dao động theo thành phố, khu vực và tính chất công việc. Ví dụ như, lương theo giờ ở Tokyo sẽ cao hơn ở Nagoya hay Okinawa. Lương làm ca đêm thông thường sẽ cao hơn lương làm ban ngày…

7.2 Những công việc làm thêm phổ biến ở Nhật

a. Nhà hàng

Đây có lẽ là công việc phổ biến nhất đối với các du học sinh quốc tế. Làm ở nhà hàng có rất nhiều vị trí; phù hợp cho bạn tiếng Nhật còn kém và bạn đã vững tiếng. Trong nhà hàng sẽ chia làm 2 bộ phận: キッチン (kitchen, nhà bếp) và ホール (hall, ngoài sảnh) tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn.

b. Cửa hàng tiện lợi

Ở nhật, cửa hàng tiện lợi (コンビニ, combini) có ở khắp mọi nẻo đường. Do vậy, nhu cầu tuyển nhân viên của họ rất cao. Để làm ở combini, bạn cần phải có vốn tiếng Nhật đủ giao tiếp và sự linh hoạt. 

Ngoài ra, vì combini ở Nhật mở cửa 24/7, bạn có thể đăng ký làm ca đêm với mức lương cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nếu có nhận ca này thì chỉ nhận vào cuối tuần, tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

c. Siêu thị

Nhìn chung, làm ở siêu thị có khá nhiều nét tương đồng với làm việc ở combini. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị thường sẽ chỉ chịu trách nghiệm một mảng nhất định; thay vì “ôm đồm” nhiều việc như ở combini. 

d. Làm trong các xưởng sản xuất

Đây cũng là một công việc rất phổ biến đối với các bạn khi mới sang Nhật và hầu như không nói được tiếng Nhật. Có rất nhiều xưởng thiếu nhân công, với nhiều mặt hàng khác nhau, như cơm hộp bento, hoa quả, rau, báo… Công việc ở xưởng nhìn chung không quá vất vả; nhưng dễ gây nhàm chán vì phải lặp đi lặp lại một công việc.

e. Phát báo

Công việc này dù lương cao nhưng lại rất vất vả và tốn thời gian cho du học sinh. Vì thời gian giao báo là đêm và sáng sớm những ngày trong tuần; việc du học sinh có thể đảm bảo được việc học hành là rất khó. Các bạn nên lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý nếu quyết định làm việc này.

f. Công việc văn phòng

8. Lời kết

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466 Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Du Học Nhật Bản Archives

Tuyển sinh 100 chỉ tiêu du học Nhật Bản học bổng báo chuyển Visa làm việc

Hiện nay, công ty LETCO, đơn vị thuộc trường Đại học công nghiệp Hà Nội cung cấp chương trình học bổng từ các tờ báo lớn của Nhật Bản, nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên thuận lợi tiếp cận với nền giáo dục Nhật. VISA CHẤT LƯỢNG CAO – HaUI thông báo […]

Mã công việc:

Đang cập nhật

Nội dung công việc:

Đang cập nhật

Địa điểm làm việc:

Đang cập nhật

Thông tin chi tiết