Top 14 # Xem Nhiều Nhất Du Học Nghề Định Cư Tại Úc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Maubvietnam.com

Ngành Nghề Du Học Nào Dễ Định Cư Tại Úc? / 2023

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Theo quy định của chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm tùy theo nhóm công việc.

Trong thời gian bạn ở lại làm việc, nếu tìm được chủ lao động bảo lãnh thì sẽ được xem xét và có thẻ thường trú nhân (PR). Với tấm thẻ này du học sinh được hoàn tất thủ tục nhập cư Úc và được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc.

Du học sinh có thẻ thường trú nhân khi làm việc từ 2- 4 năm tại Úc

Các nhóm ngành nghề dễ định cư tại Úc

Chính phủ Úc đã đưa ra danh sách các ngành nghề dễ định cư tại đất nước này. Cụ thể:

1. Tài chính kế toán

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lự chọn của nhiều du học sinh.

2. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Công nghệ không ngừng phát triển và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

3. Kỹ sư

Ngành kỹ sư là việc ứng dụng kiến thức khoa học,kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng. Đây là ngành vô cùng rộng lớn, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn lĩnh vực mình muốn theo học.

Ngành Kỹ sư tại Úc được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

4. Quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển trên nhiều quốc gia và không riêng Việt Nam. Do đó, những năm gần đây ngành này là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành này.

5. Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục ở Úc không chỉ phân biệt qua các bậc học mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học. Tùy vào sở thích và nhu cầu bản thân mà du học sinh có thể đưa ra quyết định về khóa học. Ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người.

6. Y tá, điều dưỡng

Du Học &Amp; Định Cư Tại Úc Theo Dạng Tay Nghề / 2023

Nước Úc đang cần rất nhiều nhân lực làm thợ. Vì thế nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm làm thợ (etc thợ hàn, thợ sửa chữa oto, thợ điện, đầu bếp…), cơ hội làm việc cũng như định cư tại Úc của bạn là rất cao. Có rất nhiều cách để định cư tại úc cho những bạn làm thợ, tuy nhiên trong bài viết này Leo sẽ chỉ tập trung vào cách thức định cư tại úc theo dạng tay nghề (tính theo hệ số điểm).

17h30 ngày 21/03/2017 Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tuy nhiên, nếu như bạn không tìm thấy công việc phù hợp trên SOL, bạn có thể thử tìm trên CSOL (Consolidated Skill Occupation List). Vì tổng số công việc trên CSOL (~650) lớn hơn hẳn so với SOL (~130), khả năng bạn kiếm được công việc phù hợp là rất cao.

Cách 1:Trade Test

Bạn cung cấp các bằng chứng về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghề của bạn. Bạn phải chứng minh được bạn đã làm việc và học tập tối thiểu 5 năm trong công việc này, hoặc 3 năm kinh nghiệm nếu bạn có được bằng cấp nghề của Úc.

Bạn sẽ trải qua một buổi interview hoặc 1 bài kiểm tra thực hành. Buổi interview thường được làm qua Skype và bạn sẽ phải giải thích từng giai đoạn và các khâu làm việc. Bài kiểm tra thực hành chỉ dành cho những ngành thợ cần bằng (licensed trades), và bạn phải thực hiện trực tiếp trước người giám thị.

Cách 2:Kiểm tra giấy tờ -Paper Assessment

Bạn sẽ được xét bởi tổ chức TRA (Trades Recognition Authority). Bạn sẽ cần có bằng cấp nghề chính thống (có thể qua thực tập hay học nghề). Bạn cũng sẽ cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và phải làm việc ít nhất 12 tháng trong nghề đó trong 3 năm trở lại đây.

Nếu bạn không có được bằng cấp nghề (trades qualification), bạn có thể đạt được tấm bằng ấy qua RPL. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần có RPL và tối thiểu 6 năm kinh nghiệm để đỗ kỳ kiểm tra tay nghề.

Cách 3: Chương trình Job-Ready

Con đường này dành cho những bạn đạt được tấm bằng nghề tại Úc (tối thiểu certificate III trở lên).

Có 2 điều về Job Ready Program mà bạn phải lưu ý: – Thứ nhất, bạn phải có được visa tốt nghiệp SC485 (18 tháng cho các bạn học nghề). Để xin được visa tốt nghiệp SC 485, bạn phải chứng minh bạn đã hoàn thiện bằng cấp tại Úc và làm việc trong ngành nghề liên quả với ít nhất là 360 tiếng.

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc về vấn đề định cư tại Úc theo dạng tay nghề , đừng ngại liên lạc với Leo tại email của mình leo@bseducation.com.au hoặc gọi điện vào số +61473943757.

Định Cư Tay Nghề Úc / 2023

Định cư tay nghề Úc là con đường xin định cư hấp dẫn với mức chi phí khá thấp, nhiều chế độ ưu đãi cho các thành viên trong gia đình,.. Trong những năm gần đây, chính phủ Úc mở ra khá nhiều cơ hội cho công dân quốc tế nhằm thu hút nhân tài và giải quyết bài toán về nguồn nhân lực của quốc gia. Úc trở thành nơi an cư lạc nghiệp của nhiều gia đình. Chính vì thế định cư tay nghề Úc đã khá quen thuộc với những người quan tâm đến du học định cư. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ bạn sẽ khó có thể xin được lộ trình định cư hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. DSS sẽ giúp Bạn tìm hiểu kỹ hơn về hai dạng định cư tay nghề Úc phổ biến để có lộ trình định cư an toàn và hiệu quả cho bản thân và cả gia đình. Định cư tay nghề Úc phổ biến với hai dạng chính: Định cư độc lập hay còn gọi là định cư dưới sự bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang và định cư thông qua bảo lãnh của chủ doanh nghiệp.

Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang

Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư được công bố bởi Chính phủ liên bang hoặc tiểu bang.

Ứng viên phải tiến hành hồ sơ đánh giá tay nghề với các đơn vị do Chính phủ Úc chỉ định. Sau khi hoàn thành, mỗi ứng viên sẽ có một số điểm di trú tương ứng dựa trên hồ sơ của ứng viên

Cách mỗi thời gian nhất định, chính phủ liên bang và tiểu bang sẽ tiến hành mời các ứng viên mong muốn định cư tại liên bang và tiểu bang.

Tiêu chí lựa chọn dựa trên số điểm di trú của mỗi ứng viên. Những ứng viên điểm cao nhất sẽ được ưu tiên mời trước.

Sau khi được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh, ứng viên cùng gia đình có thể sinh sống và làm việc theo các thông tin như sau:

Nếu người lao động được liên bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân để làm việc và sinh sống trên toàn lãnh thổ Úc. Quyền lợi sẽ giống như một công dân Úc bình thường.

Nếu người lao động chỉ được tiểu bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Tạm trú nhân và phải sống và làm việc tại tiểu bang đó từ 2 đến 4 năm mới có thể xin Thường trú nhân để tự do sinh sống trên bất kỳ khu vực nào của Úc

Thời gian để xin được bảo lãnh theo diện này mất từ 09 tháng đến 01 năm

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của diện định cư độc lập là ứng viên phải có được số điểm cao để được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh. Và các điều kiện cơ bản hiện tại để có số điểm di trú đáp ứng yêu cầu của liên bang hoặc tiểu bang như sau:

Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư của Liên bang hoặc tiểu bang tại Úc

Có ít nhất 8 năm kinh nghiệm làm việc chứng minh được (có hợp đồng lao động, đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ)

Từ 25 – 32 tuổi

Bằng cấp từ bậc Đại học trở lên

IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng

Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của chủ doanh nghiệp

Diện Visa: 482 Các thông tin tổng quát về diện định cư có bảo lãnh của chủ doanh nghiệp như sau:

Ứng viên sẽ có được công việc tại Úc với mức lương tối thiểu 4,500 AUD / tháng

Ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 482 (tạm trú) để làm việc, sinh sống và học tập tại Úc trong 02 – 04 năm tuỳ thuộc vào ngành nghề của khách hàng

Sau 1,5 – 03 năm, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 186/187 (thường trú nhân) và hưởng mọi quyền lợi giống như một công dân Úc bình thường

Đối với diện Visa 482, ứng viên và gia đình nhận được rất nhiều ưu đãi như trên. Tuy nhiên, yêu cầu để được cấp Visa đối với ứng viên lại đơn giản hơn khá nhiều so với các diện định cư khác. Cụ thể như sau:

Doanh nghiệp tại Úc được chính phủ cấp phép tuyển dụng người nhập cư

Ứng viên phải được Doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh

Có IELTS 5.0 tối thiểu các kỹ năng

Dưới 45 tuổi

Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong một ngành nghề được định cư

Một số ngành nghề đặc thù cần tiến hành thêm bước đánh giá tay nghề.

5 Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Úc / 2023

Bộ di trú Úc công bố phiên bản mới nhất của những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc năm 2019, bao gồm hơn 600 nghề nghiệp có thể xin visa thường trú.

Vậy định cư Úc nên học nghề gì? Định hướng được nên theo học ngành nào để sau khi tốt nghiệp có thể định cư dễ dàng?

1. Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

1.1. Nhân viên cộng đồng

Nhân viên cộng đồng (Social workers) là những lao động cần thiết để trợ giúp những cá nhân, gia đình, tổ chức cần được giúp đỡ trong cộng đồng Úc.

Ví dụ: dân nhập cư, nạn nhân bạo lực gia đình, trẻ em thiếu nơi nương tựa….

Ngành này đang thiếu nhân lực vì nhu cầu luôn cao và là một trong các ngành nghề định cư tại Úc được ưu tiên.

Những người tốt nghiệp ngành học này có cơ hội được định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp dưới nhiều dạng VISA.

Và có thể tìm được việc toàn thời gian chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra trường.

Thậm chí nhiều sinh viên tìm được việc trước khi ra trường nhờ chương trình thực tập thuộc các khoá học này.

Y tá (Nurse) luôn nằm trong số những ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở Úc vì thế đây là một trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Trung bình trong những năm gần đây, chỉ có 72% vị trí trống trong ngành này được lấp đầy.

Mặc dù số sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá đã và đang tăng trong những năm trở lại, nhu cầu đối với người lao động ngành này cũng tăng mạnh.

Một số liệu khả quan đối với những người có ý định theo học ngành Y tá tại Úc:

79.3% sinh viên tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm toàn thời gian (full-time) trong vòng chỉ 4 tháng sau khi ra trường.

1.3. Nông nghiệp

Ngàyh này khá thiếu nhân lực ở Úc, với số lượng vị trí trống được lấp đầy chỉ là 45% trong năm 2018

Và nông nghiệp cũng nằm trong số các ngành nghề được định cư tại Úc.

Nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Nhân lực ngành này thường được yêu cầu phải có bằng Đại học trở lên trong Nông nghiệp.

Một số lượng lớn những sinh viên tốt nghiệp ngành học định cư Úc này đều có thể tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

1.4. Kỹ sư

Kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực chuyên sâu.

Tại Úc, các chuyên ngành học kỹ sư hiện nay đang có bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, máy tính, mỏ, xây dựng…

Các ngành học định cư Úc này được giảng dạy khắp các trường ĐH và Cao đẳng trên nước Úc.

Nên người học có nhiều lựa chọn về trường mà mình muốn theo học.

Kỹ sư luôn luôn nằm trong Danh sách ngành nghề nhập cư Úc

Điều này chứng minh rằng “xứ sở chuột túi” luôn dang tay chào đón sinh viên học và tốt nghiệp ngành kỹ sư.

Năm 2018, số lượng vị trí trống được lấp đầy trong ngành kĩ sự chỉ còn 59% (giảm từ 69% năm 2017).

Điều này chứng tỏ rằng ngành này đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu đến từ các hoạt động xây dựng vẫn ngày một tăng cao.

1.5. Chăm sóc trẻ

Chăm sóc trẻ em (Child Care) luôn luôn nằm trong Danh sách chiến lược ngắn hạn và dài hạn các nghề được định cư tại Úc.

Theo số liệu từ Bộ Công Việc và Doanh Nghiệp Nhỏ Úc, năm 2018, chỉ có 68% các vị trí trống trong ngành này được lấp đầy.

Con số này có giấu hiệu giảm dần từ năm 2013.

Trong khi đó, nhu cầu đối với những nhân viên chăm sóc trẻ ngày càng tăng.

Do ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ chuyên nghiệp trên nước Úc.

Chính vì vậy, theo học ngành học này luôn là một trong những lựa chọn an toàn vì đối với những người muốn sở hữu tấm vé định cư Úc đây là các ngành nghề dễ định cư ở Úc.

2. Các trường Đại học đào tạo ngành học định cư Úc

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo các ngành học định cư Úc được đánh giá cao về chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo danh sách sau của chúng tôi:

2.1. Trường đào tạo ngành Kinh doanh và Kế toán

Nếu các bạn phân vân học ngành gì dễ định cư ở Úc, muốn tìm hiểu ngành Kinh doanh và Kế toán thì nên tham khảo các trường sau:

Đại Học Monash: Đây là ngôi trường đã được xếp vào danh sách top 1% những ngôi trường Đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times bình chọn. Trường cũng là trường Đại học đầu tiên của Bang Victoria. Đồng thời Monash cũng trực thuộc nhóm Go8, tức nhóm 8 trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc. Đặc biệt, trong số các nhóm trường Go8, chỉ riêng khoa Kinh tế và Kinh doanh của Monash được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới là AACSB, EQUIS và AMBA

Đại Học New South Wales: Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 1949, đồng thời cũng là một trong các trường Đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có mức lương khởi điểm thuộc hàng top. Trường nằm tại phía Đông Nam Sydney, có hệ thống giáo dục vô cùng phát triển. Bên cạnh đó, trường cũng là một trong những thành viên sáng lập ra nhóm Go8

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số trường chất lượng khác như: Đại học La Trobe, Đại học Macquarie, có những ngành nghề được định cư tại Úc …

2.2. Trường đào tạo ngành Kỹ thuật, Kỹ sư

Với những bạn lựa chọn ngành nghề định cư Úc là ngành Kỹ thuật, Kỹ sư thì có thể tham khảo các trường sau đây:

Đại học Charles Darwin University: Đây là trường Đại học Công lập đã được thành lập từ rất lâu đời, hiện đang tọa lạc tại phía Bắc của nước Úc. Trường được biết đến với thế mạnh là cơ sở đào tạo đa ngành thế hệ mới, phương thức giáo dục hiện đại, khoa học

Đại học Flinders University: Trường cũng nằm trong top 1% những ngôi trường Đại học trên toàn cầu được bình chọn bởi Times Higher Education. Hiện ngôi trường này đang tọa lạc tại thành phố Adelaide của nước Úc. Trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên và có tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay rất cao. Đặc biệt, mức học phí và chi phí sinh hoạt khi theo học trường Flinders University cũng “mềm” nhất nước Úc

Một số trường đào tạo ngành học định cư Úc thuộc lĩnh vực Kỹ thuật, Kỹ sư uy tín khác mà các bạn có thể tham khảo là:

University of Wollongong, Curtin University, Queensland University of Technology, University of New South Wales, Swinburne University of Technology, University of Melbourne, University of Technology Sydney, University of Western Australia, Macquarie University, RMIT.

2.3. Trường đào tạo ngành Khách sạn du lịch

Đại học ICMS- International College of Management, Sydney: Là ngôi trường được thành lập vào năm 1996, hiện đang tọa lạc tại Sydney. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngành quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, quản lý dịch vụ bán lẻ, quản lý thể thao, chiến lược quản lý tài sản,… Văn bằng được trường Đại học ICMS cấp có hiệu lực trên toàn thế giới

Đại học Blue Mountain Hotel Management School: Ngôi trường này hiện đang tọa lạc tại hai địa điểm là Leura và Sydney. Trường có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành quản lý khách sạn ở cả bậc học cử nhân lẫn thạc sĩ

Các bạn cũng có thể tham khảo một số ngôi trường Đại học như: Le Cordon Bleu, ICHM- International College of Hotel Maanagement, Victoria, Curtin, Griffith, Nam Uc nếu muốn chọn ngành học định cư Úc là Khách sạn du lịch.

Bên cạnh việc chọn các ngành học được định cư tại Úc phù hợp thì việc tiếp theo mà các bạn cần quan tâm đến đó chính là thời gian và lộ trình học.

Hàng năm, danh sách những ngành được định cư ở Úc sẽ được cập nhật lại.

Do đó, nếu các bạn chọn ngành học quá dài thì có thể sau khi học xong ngành học đó sẽ không thuộc ngành ưu tiên nữa.

Bên cạnh đó, lộ trình học khác nhau cũng có thể ảnh hưởng tới bậc xét visa và các yêu cầu về tài chính, tiếng Anh, thời gian cùng tỉ lệ được chấp nhận cũng khác nhau.

3. Cơ hội việc làm và định cư tại Úc

Khả năng giao tiếp tiếng Anh: Nếu các bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì không chỉ gặp khó khăn trong học tập, làm việc mà còn trong cả cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Do đó, các bạn nhất định phải có trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp nhất định. Khả năng này phải được chứng thực ngay trong vòng phỏng vấn xin việc

Thích nghi với văn hóa và môi trường làm việc của Úc: Đây là một khả năng rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới việc các bạn có thể hòa nhập với môi trường làm việc hay không, nhanh hay chậm

Kỹ xảo nghề nghiệp: Việc trang bị cho mình một số các kỹ xảo nghề nghiệp có thể giúp bạn củng cố vị trí của mình trong công việc Tăng tính cạnh tranh và làm chủ công việc, sự nghiệp hiệu quả hơn