Top 11 # Xem Nhiều Nhất Du Học Mỹ Bang California Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Mỹ Tại Bang California

Từ lâu, California là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi chọn lựa Mỹ bởi nhiều yếu tố hội tụ đem lại cho vùng đất này: California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ với nền kinh tế mạnh tạo nhiều việc làm, có khí hậu hài hòa, phong cảnh tuyệt đep.

Tiểu bang California, Hoa Kỳ là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ. Tiểu bang California có 478 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. 68% của dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Đại Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. California nằm ở bờ Đông – kề cận kề với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico.

Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. California gần Thái Bình Dương, khí hậu rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền.

Với diện tích 411,000 km2 (160,000 m2), nó là tiểu bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, và nếu coi bang này như là một quốc gia độc lập, nó sẽ là nước có nền kinh tế mạnh thứ sáu trên toàn thế giới. California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ.

Cho đến nay,hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập.

1. California – nơi tập trung các trường Đại học hàng đầu của Mỹ

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University (học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản) và hệ thống University of California – UC (có các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như UC Berkeley, UC Los Angeles…) đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Bên cạnh đó, bang California còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College, là những nơi đào tạo rất tốt giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào top các trường Đại học tại Mỹ.

Stanford University – Một trong những trường Đại học danh tiếng Thế giới tọa lạc ở bang California (Nguồn ảnh: Internet)

2. Cơ hội việc làm cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ

3. California chính là “Sài Gòn nhỏ”

Một trong những yếu tố khiến bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó là vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt theo một cái tên rất gần gũi, “Little Saigon”. Khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove, quận Cam. Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp du học sinh tìm được cảm giác “quê nhà” ngay trên đất khách xa lạ.

4. Cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

Lựa chọn cao đẳng cộng đồng để chuyển tiếp lên đại học có những thuận lợi sau:

– Tiết kiệm: Học hai năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên hai năm ở đại học giúp sinh viên tiết kiệm được tiền học phí cho hai năm đầu của bằng cử nhân. Không chỉ tiết kiệm học phí, sinh viên còn có thể tiết kiệm được chi phí ăn ở đi lại nếu sống với người thân, vì trường cao đẳng thông thường gần nhà.

– Ưu tiên khi chuyển lên đại học trong tiểu bang: Các sinh viên trong hệ thống cao đẳng California được ưu tiên cao nhất trong các ứng viên nộp đơn xin nhập học vào các năm thứ hai hay thứ ba ở UC và CSU. Nhiều trường cao đẳng còn có thỏa thuận riêng với UC và CSU để sinh viên chuyển trường được dễ dàng.

Bằng cử nhân cho sinh viên chuyển từ cao đẳng lên đại học không có gì khác biệt với các sinh viên học suốt 4 năm ở đại học, hoàn toàn không có sự phân biệt. Theo kinh nghiệm bản thân, các trường đại học thậm chí còn rất thích nhận sinh viên chuyển từ cao đẳng lên đại học vì họ có nhiều cơ hội tốt nghiệp hơn sinh viên học 4 năm ở đại học, vì họ chỉ còn hai năm ở lại đại học.

Bắt đầu từ cao đẳng giúp sinh viên có một sự khởi đầu nhẹ nhàng hơn so với đại học do quy chế tuyển sinh ở cao đẳng cũng dễ dàng hơn. Và điều quan trọng là chi phí học cao đẳng ít hơn nhiều so với chi phí ở đại học.

– Danh sách các trường cao đẳng có chi phí thấp tại bang

: Học phí trên đã bao gồm phí ghi danh và một số chi phí bắt buộc để tham gia khóa học

Học phí trên chưa bao gồm phí ghi danh và 1 số chi phí bắt buộc để tham gia khóa học, riêng (*) đã bao gồm tiền nơi ở

Chi phí ăn ở tại California khoảng 12.000-20.000 USD/năm.

Thông thường tại Mỹ, nếu bạn được cấp visa F-1, visa dành cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường cấp 3, đại học, học viện,… tại Mỹ, bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Bạn cũng có quyền làm thêm cho các tổ chức cung cấp dịch vụ trong trường bạn, ví dụ như căng tin hoặc dịch vụ thư viện, trợ giảng. Nếu muốn làm thêm ở ngoài, bạn sẽ phải xin phép Sở di trú Mỹ với điều kiện bạn đã có 1 năm học tại Mỹ.

Tuy nhiên, điều đặc biệt khi đi học tại California, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh sẽ được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống, hoặc từ cả việc mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn Việt Nam, thì sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

Đặc biệt, khác với các quốc gia khác, sinh viên phải quay về Việt Nam ngay sau khi hoàn thành chương trình học thì với chính sách của Mỹ dành cho các ngành trong khối Khoa học Kỹ Thuật và Công nghệ (STEM), sinh viên có quyền ở lại sau tốt nghiệp lên tới tổng 17- 27 tháng. Sau đó hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu như được 1 công ty tại Mỹ chấp nhận, điều này sẽ giúp học sinh dễ dàng hơn cho việc xin nhập cư tại Mỹ nếu muốn trong tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Hotline: 0904 683 036

Du Học Bang California Tại Cao Đẳng Cộng Đồng Riverside, Mỹ

Riverside Community College (RCC) là một trường cao đẳng cộng đồng tại thành phố Riverside, bang California. Trường được thành lập vào năm 1916 và tính đến nay đã có hơn 100 năm hoạt động. Ngoài học xá chính tại Riverside, RCC còn có hai học xá ở Moreno Valley và Norco.

Riverside là một thành phố khá lớn ở bang California và Mỹ, và có mật độ dân cư tương đối cao. Khí hậu ở thành phố này tương đối nóng, không khác với miền Nam Việt Nam nhưng có ít mưa, đặc biệt là vào Tháng 6 và 7. Thành phố này có đầy đủ các tiện nghi đi lại, ăn uống, chỗ ở, giải trí, mua sắm,… RCC chỉ cách thành phố Los Angeles 1 giờ đi xe hơi.

RCC cung cấp chương trình đào tạo 2 năm cho học sinh, chủ yếu để giúp sinh viên tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên chương trình đại học 4 năm tại một trong các trường đại học tại bang California. Các ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Hệ thống thông tin máy tính, Ứng dụng máy tính, Hóa học, Công nghệ tự động, Báo chí – Truyền thông, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu truyền thông, Nhân chủng học, Quản lý tư pháp, Thư viện, Giải phẫu học, Sinh lý học, Điều dưỡng, Nghệ thuật & Âm nhạc.

Mỗi học kỳ trường tổ chức hơn 2.000 lớp học với hơn 60 chuyên ngành học. Ngoài các khoá học phục vụ cho việc chuyển tiếp, RCC cũng tổ chức các khoá học lấy bằng Đại cương (Associate Degree), được cấp sau hai năm học (hoặc 60 tín chỉ). Các chương trình học thi lấy chứng chỉ thuộc nhiều lĩnh vực nghề nghiệp hiện cũng có sẵn.

Các trường đại học mà sinh viên tại Riverside Community College lựa chọn nhiều nhất để chuyển tiếp bao gồm: University of California, Riverside; University of California, San Diego; University of California, Irvine; University of California, Los Angeles và California State University, San Bernardino.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Sau khi em đã hoàn thành chương trình 2 năm tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside, em có thể lựa chọn chuyển tiếp để học tại University of California, Riverside.

University of California, Riverside (UCR) là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập thuộc hệ thống University of California. UCR được thành lập năm 1954, tọa lạc tại khuôn viên chính rộng 7,7 triệu m2 tại thành phố Riverside bang California.

Với khuôn viên rộng lớn như vậy, UCR có đầy đủ cơ sở vật chất tiêu chuẩn phục vụ cho công việc dạy và học như các khu giảng đường, cư xá cho sinh viên, thư viện, các khu giải trí, khu phức hợp thể thao, trung tâm sinh viên,… Trong khuôn viên trường còn có các khu mua sắm dành cho người đi bộ, một tháp chuông đồng hồ, vườn bách thảo, khu giữ xe, …

UCR cung cấp chương trình đào tạo trong các lĩnh vực sau: Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Nông nghiệp, Kỹ thuật, Y sinh, Giáo dục, Quản lý,…

Với tiền thân là một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp, UCR có một trong những chương trình đào tạo ngành Khoa học Cây trồng – Vật nuôi tốt nhất thế giới, đứng hạng 35 theo US News & World Report năm 2018. Trường này được đánh giá trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018 theo ARWU, 454 theo QS, top 250 theo Times và 151 theo US News & World Report.

UCR là trường cũ của hơn 100.000 người, nhiều người đã thành công trong lĩnh vực của họ. Một số sinh viên tốt nghiệp và giảng viên nổi tiếng nhất bao gồm người đoạt giải Nobel về Hóa học là tiến sĩ Richard R. Schrock với công trình trong ngành Hóa sinh và người đoạt giải Pulitzer là họa sĩ biếm họa Steve Breen.

Cô Minh – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Việt Nam Hiếu Học trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho Việt Nam Hiếu Học

Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là các trường cao đẳng công lập, chuyên cung cấp các khóa hai năm cho các học sinh muốn cải thiện kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị cho đại học, hoặc cho các nghề nghiệp cần bằng cấp nhưng không cần phải là bằng Cử nhân.

Các cao đẳng cộng đồng thường thu hút sinh viên địa phương, cung cấp chương trình đào tạo dựa trên nhu cầu nghề nghiệp của địa phương, chuẩn bị kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho việc đi làm sau này. Các chương trình này cũng giúp em làm quen dần với chương trình của các đại học.

Tùy theo trường mà chương trình có thể khó như các chương trình ở đại học. Đa phần các trường cao đẳng cộng đồng đều là thành viên của một hệ thống giáo dục của bang. Trong những năm gần đây, một số trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ bắt đầu được phép tổ chức các chương trình cấp bằng Cử nhân, trực tiếp hay kết hợp với các đại học.

Bằng của các cao đẳng cộng đồng tuy không cao nhưng đủ để thỏa mãn nhiều nơi làm việc. Do thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên dễ dàng có được việc làm để trang trải cũng như chuẩn bị cho việc học các trường đại học chính thức. Hơn nữa, các cao đẳng cộng đồng có học phí thấp hơn đại học nên sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Sĩ số lớp học trong một cao đẳng có thể rất nhỏ, do đó, các giảng viên có thể trợ giúp sinh viên một cách trực tiếp và tận tình hơn, giúp nâng cao chất lượng học tập. Giảng viên trong các cao đẳng cộng đồng nhìn chung là có kinh nghiệm và bằng cấp gần như ngang bằng với giảng viên tại các trường đại học thực thụ, nên em không cần lo lắng về chất lượng giảng dạy.

Do môi trường học tập tương đối dễ chịu nên em có thể học tại một cao đẳng cộng đồng trong hai năm để làm quen với môi trường học tập của nước Mỹ, sau đó chuyển tiếp lên các đại học, thường là ở cùng thành phố hoặc cùng bang.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Khi Dự Định Du Học Mỹ Bang California

Một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Bang California là Los Angeles – trung tâm giải trí của thế giới và là thành phố lớn thứ hai của Hoa Kỳ tính trên diện dân số. California được mệnh danh là “tiểu bang vàng” nhờ những ngọn đồi vàng nâu đặc trưng vào mùa hè và lịch sử của ngành khai thác vàng tại địa phương.

Stanford nằm ở phía Tây Bắc của khu vực Thung lũng Silicon, trong khi Caltech nằm ở Pasadena, gần Los Angeles. Cả hai đều là các trường đại học nghiên cứu tư thục hàng đầu ở California. Mặt khác, hệ thống đại học công lập của bang California cũng có những đại diện “đáng gờm” như Đại học California, Berkeley đứng thứ 27 và Đại học California, Los Angeles giữ hạng 33 trên toàn thế giới.

Đại học California, San Diego (top 38)

Đại học California, Davis (top 118)

Đại học Southern California (top 132)

Đại học California, Santa Barbara (top 134)

Đại học California, Irvine (top 164)

Đại học California, Santa Cruz (top 301)

Đại học California, Riverside (top 323)

Đại học San Diego State (top 801 – 1000)

Đại học San Diego (top 801-1000)

Đại học San Francisco (top 801-1000)

Đại học Pacific (top 801-1000)

Trải nghiệm đời sống tại California

Cũng như ngành công nghiệp điện ảnh có trụ sở tại Hollywood, California cũng được mệnh là trung tâm sản xuất âm nhạc, nơi đã đào tạo ra các ca sỹ nổi tiếng như: The Beach Boys, The Byrds, Guns N ‘Roses, Red Hot Chili Peppers, 2Pac, Dr Dre, Snoop Dogg, Carlos Santana, Frank Zappa, Mötley Crüe, Thirty Seconds to Mars, Iron Butterfly…

Ngoài lĩnh vực giải trí, California cũng có đóng góp đáng kể trong lĩnh vực nông nghiệp, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học và sản xuất. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến thung lũng Silicon – một trong những trung tâm sáng tạo công nghệ cao hàng đầu thế giới.

California là “bang nhà” của các đô thị sôi động như Los Angeles, San Diego và San Francisco (cả 3 đều nằm trong danh sách top 100 đô thị học tập tốt nhất toàn cầu của Q.S Top universities 2018). Ngoài ra, California còn may mắn sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời và đa dạng bậc nhất tại Mỹ, bao gồm những bãi biển đầy đầy nắng, những khu vườn quốc gia độc đáo và những núi tuyết tuyệt đẹp.

Nói tóm lại, California là địa điểm học tập thích hợp cho hầu hết mọi người, bất kể là bạn có niềm đam mê về công nghệ, âm nhạc, diễn xuất, nhiếp ảnh hay lập trình máy tính… Chỉ cần vào học tại một trường uy tín tại California, bạn sẽ có ngay một nền tảng vững chắc để phát triển sở trường và sở thích của mình.

Một số điều kỳ thú về Bang California

Bang California nằm trên bờ biển phía Tây của nước Mỹ; giáp với Oregon ở phía Bắc, Nevada và Arizona về phía Đông, Mexico về phía Nam và Thái Bình Dương về phía Tây.

Thủ phủ của bang là Sacramento và thành phố lớn nhất là Los Angeles.

Tổng dân số của bang là khoảng 39,5 triệu người, chiếm khoảng 12% tổng số cư dân của nước Mỹ.

Khẩu hiệu của bang là Eureka!

Khoảng 45% tổng diện tích bề mặt của California được bao phủ bởi các khu rừng.

Trong số hàng nghìn công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon, những công ty có tên trong Fortune 1000 bao gồm Apple Inc., Adobe, eBay, Google, Facebook, Hewlett-Packard, Intel, Netflix và Yahoo.

California là nơi sản xuất ra hơn 50% sản lượng trái cây tươi cho nước Mỹ.

Đây là nơi trồng những loại cây thân gỗ lớn nhất (sequoia khổng lồ), cao nhất (cây gỗ đỏ) và có tuổi đời cao nhất (cây thông nón gai) trên thế giới.

Mức sử dụng năng lượng theo đầu người tại California đang ở con số thấp nhất trong tất cả các bang của Hoa Kỳ.

Thị trường năng lượng mặt trời của California đang phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Những đập nước trên khắp bang đang là nguồn cung cấp thủy điện cho nước Mỹ.

California bao gồm cả điểm cao nhất và thấp nhất ở tiếp giáp Hoa Kỳ.

Bang được biết đến nhiều với nền văn hóa xe hơi, cây cầu Cổng Vàng (Golden Gate) từng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới.

Nhiều nam và nữ diễn viên nổi tiếng được sinh ra ở California, bao gồm: Jennifer Aniston, Cameron Diaz, Leonardo DiCaprio, Dustin Hoffman, Tom Hanks, Clint Eastwood và Gwyneth Paltrow.

Như vậy, nếu chọn du học Mỹ tại Bang California, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn bất kỳ chuyên ngành nào theo ý mình, từ các trường đại học lớn đến các thành phố nhộn nhịp cùng nhiều triển vọng việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp.

Du Học Mỹ Tại California State University Stanislaus

⋅ 116 lượt xem

I. Giới thiệu chung về trường California State University Stanislaus

California State University Stanislaus được thành lập từ năm 1957 thuộc hệ thống trường đại học California State University. Trường tọa lạc ở ngay giữa Thung lũng Trung Tâm bang California, nằm rất gần vịnh San Francisco, Monterey và Sacramento. Số lượng sinh viên của trường hiện tại là 9246 sinh viên, trong đó có 7921 sinh viên hệ đại học và 1325 sinh viên hệ sau đại học.

II. Các chương trình học tiêu biểu:

Đại học California State University Stanislaus tự hào được tạp chí Princeton Review bình chọn là một trong 373 trường tốt nhất tại Hoa Kì. Hơn thế nữa, trường còn đươc U.S. News & World Report xếp và danh sách những trường đại học công lập hàng đầu phía Tây với chương trình đào tạo bằng cử nhân và thạc sĩ, và danh hiệu “best buy” trong nền giáo dục bậc cao trong 10 năm qua. Đặc biệt hơn Đại học California State University Stanislaus luôn nhận được đánh giá cao từ Hiệp hội Trường học và Cao đẳng miền Tây (WASC) nhất là quy mô lớp học nhỏ và chất lượng giáo dục sinh viên. Để đạt được những thành tích đáng kể trên, trường đã trang bị một hệ thống cơ sơ vật chất khang trang, tân tiến, đội ngũ giảng viên của trường có bằng cấp cao trong chuyên ngành với lòng nhiệt tình trong giảng day. Chính nhờ những lý do trên mà đại học California State University Stanislaus đã trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Hiện tại, trường đào tạo hơn 100 chuyên ngành chính, phụ với chương trình học đa dạng hiệu quả

IV. Hồ sơ bao gồmHồ sơ đăng kí xét tuyển:

Quản Trị Kinh Doanh

Tin Học

Khoa Học

Sinh Học

Tiếng Anh (TESOL)

Nghiên Cứu Thông Tin

MBA, Chứng Chỉ & MA về TESOL

MPA ( Thạc sĩ Quản Trị Công Cộng)

Điều kiện đầu vào

Học phí hệ Đại học: US $14.440/năm

Học phí hệ sau đại học: US $12.500/năm

Chương trình MBA: US $24.500/năm

Nhà ở: US $8.000/năm

Mẫu đăng ký xét tuyển vào đại học

Phí đăng ký

Bảng điểm chính thức (1 niêm phong)

Một bài tiểu luận

Giấy tờ tài chính

Bản sao hộ chiếu trang có hình

Thư giới thiệu

Hạn chót nhộp hồ sơ: Mùa thu – Ngày 1/6, Mùa Xuân – Ngày 1/11

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐT: 04 39411891 – 39411892Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Trình độ Anh ngữ:

Hệ đại học : Cấp độ ELS 112

Yêu cầu về GMAT:

Hệ sau đại học Yêu cầu về điểm trung bình: Yêu cầu tối thiểu là 2.50 /400.

(Không yêu cầu GMAT vào thời điểm trúng tuyển.)