Top 9 # Xem Nhiều Nhất Định Cư Nhật Cần Những Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Muốn Định Cư Tại Nhật Du Học Sinh Cần Những Gì?

Ở Nhật lâu dài mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Nhưng điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật. Bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì người Nhật chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế xã hội ổn định, chi phí du học thấp, văn hóa và đời sống cao.

Định cư nói đến vấn đề sẽ sinh sống dài lâu tại đâu đó, vì vậy với mỗi quốc gia đặc biệt là những nước phát triển việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy Nhật luôn thu hút được du học sinh cũng như lao động Việt Nam đến học tập và làm việc tại Nhật.

Điều kiện xin Vĩnh Trú Phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm, có Visa đi làm trên 5 năm Nếu là vợ or chồng của người Nhật, người có Vĩnh Trú, người có Vĩnh Trú Đặc Biệt thì chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên 1 năm.

Quốc tịch Phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm. Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật thì điều kiện giống xin Vĩnh Trú hoặc có thể nhanh hơn nếu đã có con.

Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt

Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc

Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép, n ghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Rất vui khi được trao đổi và trả lời những câu hỏi của các bạn về việc du học hiện nay

Chuẩn Bị Định Cư Mỹ Cần Những Gì?

Định cư Mỹ luôn là mong muốn của nhiều người tuy nhiên cần chuẩn bị mọi thứ chu đáo để kế hoạch lên đường diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Vấn đề đặt ra, liệu có dễ dàng như chúng ta hình dung và trước khi định cư tại Mỹ sẽ cần chuẩn bị những gì?

Mua vé máy bay đi Mỹ định cư

Trên thị trường có nhiều hãng máy bay quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ. Nếu bạn không quen việc săn lùng vé rẻ trên mạng, chọn chuyến bay nối tiếp hợp lý thì nên dùng dịch vụ của những đại lý bán vé máy bay. Để đảm bảo việc check in vào máy bay thuận lợi, bạn nên yêu cầu đại lý xuất vé máy bay đi định cư Mỹ cho bạn.

Hiện tại, từ Việt Nam sang Mỹ chưa có đường bay thẳng, do đó trước khi đáp xuống phi trường một sân bay quốc tế tại Mỹ bạn phải quá cảnh ít nhất một lần, ví dụ nếu bay bằng hãng United Airlines (quá cảnh ở Hồng Kông hoặc Nhật), American Airlines và Northwest Airlines (quá cảnh Narita, Nhật Bản), Eva Air và China Airlines (quá cảnh tại Đài Bắc, Đài Loan), Korea Airlines (quá cảnh Incheon, Hàn Quốc), Singapore Airlines (quá cảnh tại Singapore)…

Đối với những chuẩn bị đi định cư Mỹ đặc biệt là hành khách lần đầu tiên bay sang Mỹ, thì đây là một chặng đường khá mệt mỏi bởi phải qua nhiều cửa kiểm soát an ninh khi check in, quá cảnh và nhập cảnh. Từ Việt Nam đến Mỹ phải tốn ít nhất 18-20 tiếng, tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn đối với những trường hợp quá cảnh lâu hoặc do thời tiết xấu.

Quần áo mùa hè ở Mỹ rất rẻ nên không cần mang nhiều quá. Tuy nhiên, nếu bạn sắp đến một vùng rất lạnh, hãy cố mang nhiều đồ từ Việt Nam. Bạn sẽ cần găng tay, khăn quàng, mũ len (rất quan trọng!!), thật nhiều áo dài tay và áo len để cách nhiệt nhiều lớp cho ấm, và khoảng 2 chiếc áo khoác thật dày, không thấm nước. Đồ mùa đông ở Mỹ khá đắt và nhiều khi lại chính là hàng Việt Nam xuất khẩu. Mọi người định cư Mỹ thường hay mua áo khoác ở Hanoi Tower (Hà Nội) và Saigon Square (TP Hồ Chí Minh). Ngoài ra, hãng Uniqlo của Nhật (mua ở Mỹ đắt hơn ở Châu Á) cũng có rất nhiều dòng sản phẩm giữ nhiệt như HEATTECH và áo lông siêu nhẹ.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua nhiều tất và đồ lót. Đặc biệt, nên mua đủ đồ lót mặc trong 2 tuần vì bạn sẽ không có nhiều thời gian để giặt giũ và bạn có thể tiết kiệm được tiền giặt – sấy. Bạn cũng nên mua 1 đôi giày lịch sự, 1 đôi giày thể thao, 1 đôi ủng đi mưa, 2 đôi dép để đi trong nhà và đi ra ngoài.

Mang theo tiền mặt Mỹ?

Định cư Mỹ mang theo tiền mặt là rất cần thiết. Các bạn sẽ cần dùng nó để đi taxi, mua sắm hàng hoá ở vỉa hè, v.v… Đổi tiền mặt ở ngân hàng rẻ hơn đổi tiền mặt ở sân bay. Sau khi điền đơn mua ngoại tệ, ngoại tệ sẽ được gửi đến chi nhánh ngân hàng mà bạn đã thực hiện trong hai ngày làm việc.

Cố gắng giữ điểm tín dụng tốt để mở thẻ tín dụng Quicksilver của CapitalOne. Loại thẻ này không tính phí thường niên, và không tính phí giao dịch quốc tế. Thêm nữa, nếu bạn mua gì chăng nữa, nó cũng cho lại 1.5% tổng chi tiêu. Bạn sẽ nhận được tiền thưởng ngay, không phải chờ đến khi đạt đủ mốc tối thiểu (ví dụ $25) như nhiều loại thẻ khác.

Thẻ thứ hai là thẻ có tính phí giao dịch quốc tế. Ngân hàng nói rằng, khi mình mua đồ, mình có thể yêu cầu chỗ bán hàng đổi sang USD trước khi cà thẻ. Như vậy, ngân hàng sẽ không tính phí giao dịch quốc tế nữa. Theo một số trang web, cực chẳng đã hẵng làm vậy. Họ cho rằng chỗ bán hàng có thể tính phí đổi sang USD, hoặc đổi với tỷ giá không có lợi cho mình. Dù thẻ gì chăng nữa, hãy thông báo với ngân hàng trước khi xuất cảnh. Như vậy, ngân hàng sẽ không khoá thẻ khi mình sử dụng chúng ở nước ngoài.

Đừng quên mang theo thuốc

Định cư Mỹ bảo hiểm y tế trường thường sẽ bao gồm chi phí thuốc men nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn nên mua một số loại thuốc quan trọng từ ở Việt Nam. Ở Mỹ, khi bị ốm, bạn sẽ phải lên lịch hẹn với dịch vụ y tế trường. Sau khi khám, bác sĩ sẽ gửi đơn thuốc của bạn cho một hiệu thuốc gần trường và bảo bạn đi lấy thuốc về. Nhiều khi, mình không thể lết ra khỏi phòng khi bị ốm, nhất là nếu trời còn lạnh nữa.

Bạn hãy đem một chiếc cặp nhiệt độ, băng urgo, dầu gió, thuốc khi bị cảm, sốt, tiêu chảy hay táo bón, và các loại kem bôi ngoài da hoặc bôi nhiệt miệng (phần lớn học sinh đại học không ăn uống điều độ và nhiệt miệng là chuyện thường xuyên).

Cần Tìm Tiểu Những Gì Khi Định Cư Ireland?

Rất khác với một số quốc gia mạnh khác ở Châu Âu có vị trí địa lí tương đương như Anh hay Pháp, Ireland là một quốc gia có nền chính trị tương đối ổn định và an toàn. Điều này cũng là một điểm cộng lớn cho Ireland trong mắt học sinh quốc tế và trong mắt các nhà đầu tư định cư châu Âu.

Ireland – Nơi định cư lý tưởng

Đối với bất cứ ai có một tâm hồn lãng mạn, sự quyến rũ của Ireland là không thể cưỡng lại. Người Ireland thừa hưởng một di sản giàu có không gì có thể so sánh được – không chỉ những cây thánh giá được chạm khắc tinh xảo và những tháp tròn cao, mà còn là một bức tranh văn học dân gian, các ngành nghề thủ công tuyệt vời.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một điểm đến để nghỉ hưu, một ngôi nhà nghỉ mát, hay một nơi để nuôi nấng một gia đình trẻ, Ireland sẽ dễ dàng hấp dẫn bạn. Cách sống thoải mái nổi tiếng của người dân Ireland khiến cho quốc gia này thực sự là một trong những nơi thân thiện, an toàn và thoải mái nhất để sinh sống.

Đó là một xã hội nơi chăm sóc sức khỏe mọi người vẫn quan trọng hơn lợi nhuận. Việc điều trị tại bệnh viện là miễn phí và nếu bạn cần được chăm sóc y tế, bạn sẽ được các bác sĩ gia đình chăm sóc – ngay cả khi đó là giữa đêm.

Mặc dù di chuyển đến một quốc gia khác luôn luôn là một bước đi táo bạo, nhưng đó là một điều may mắn khi biết rằng ở Ireland bạn sẽ không phải thất vọng về những gì đất nước này mang lại. Cho dù bạn từ đâu đến, ‘Céad Míle Fáilte’ (Ngàn lời chào đón) sẽ luôn là cụm từ bạn được nghe nhiều nhất tại Ireland.

Những điều cần tìm hiểu khi đến định cư Ireland

1.Visa định cư và quyền làm việc

Cũng như các nước khác, phải có visa định cư châu Âu tại Ireland trước khi đến định cư Ireland. Những sinh viên và người nhập cư Ireland từ 3 tháng trở xuống có thể vào Ireland với Visa du lịch, nếu được yêu cầu, nhưng nếu nhập cư trong một quãng thời gian dài hơn thì bạn cần một Visa định cư Ireland. Bên cạnh đó, sau khi du học và sinh sống tại Ireland một thời gian dài và hội tụ những điều kiện cần có thì bạn sẽ có cơ hội nhập tịch Ireland.

2.Học tiếng

Có nhiều kiểu trường dạy tiếng, từ những lớp học do tư nhân tổ chức bạn có thể học tiếng Anh ở nhà giáo viên – đến những khoa ngôn ngữ của các trường đại học. Với rất nhiều các hoạt động, thường xuyên bạn có cơ hội thử cưỡi ngựa hay nhảy những điệu nhảy của Ireland. Hiện tại có hơn 100,000 sinh viên tới Ireland mỗi năm để học tiếng Anh và số đông họ tới từ những nước Tây Âu.

3.Chi phí sinh hoạt

Học phí đại học đối với sinh viên quốc tế (không thuộc khối EU) tại Ireland ước tính một năm (9 tháng học) khoảng từ 9.400-13.000 EUR (cho các ngành khoa học xã hội, luật, thương mại, kỹ thuật, công nghệ thông tin) và khoảng 18.000-26.000 EUR (cho ngành y). Ở một số Viện Công nghệ, mức học phí ưu đãi cho sinh viên ngoài khối EU là 7.600EUR/năm.

Ngoài học phí, chi phí sách vở khoảng 800-1.000 EUR/năm, nhà ở (gồm cả điện nước) 1700-5400 EUR/năm, ăn uống và các sinh hoạt phí khác khoảng 350-550EUR/tháng. Như vậy, chi phí tối thiểu cho một năm đại học khoảng 14.000EUR rẻ hơn tương đối so với học đại học ở Anh.

4.Ăn uống

Ăn uống cũng là yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn vừa đến định cư Ireland.

Định Cư Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì?

CHLB Đức là quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU). Khi được cấp thẻ định cư tại Đức, điều đó đồng nghĩa với việc có thể lựa chọn bất kỳ quốc gia nào tại EU để sinh sống, ngoại trừ Đan Mạch, Vương Quốc Anh và Ireland. Vậy, điều kiện nào để được định cư tại Đức?

Quốc kỳ CHLB Đức. (Ảnh: LIA)

Điều kiện được cấp giấp phép định cư tại Đức vĩnh viễn

Giấy phép định cư vô thời hạn – giấy phép vĩnh trú (Niederlassungserbaubnis) cho phép người nước ngoài được phép cư trú vĩnh viễn và được phép đi làm tại CHLB Đức.

Người Việt tại Đức được phép định cư vô thời hạn khi đảm bảo đủ các yêu cầu sau:

– Cư trú hợp pháp 5 năm tại Đức (Sở hữu thẻ cư trú có thời hạn từ 5 năm trở lại).

– Đảm bảo sinh hoạt phí.

– Đã đóng tối thiểu 60 tháng vào quỹ bảo hiểm lương hưu (Diện bắt buộc hoặc tự nguyện), hoặc chứng minh đã tham gia vào một quỹ bảo hiểm tương ứng; thời gian nghỉ do đau ốm hoặc sinh con trong thời gian làm việc sẽ được xem xét.

– Không vị phạm pháp luật, các quy định giữ trật tự an toàn xã hội.

– Có giấy phép lao động từ Sở lao động/ Phòng lao động ngoài nước (Trong trường hợp không phải là chủ lao động).

– Có giấy phép và các giấy tờ cần thiết cho công việc tại Đức (Bằng cấp, giấy phép hành nghề).

– Có trình độ tiếng Đức theo yêu cầu (Tối thiểu trình độ B1).

– Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội.

– Đảm bảo không gian sống cho bản thân và gia đình (khoảng 12m2 chưa bao gồm bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm).

Một người nước ngoài chỉ được xem xét định cư vô thời hạn nếu người đó không mắc những bệnh nghiệm trọng về sức khỏe, cơ thể, về tâm thần.

Thời gian được tính để xem xét cấp giấy phép vĩnh trú:

– Nếu người đó có giấy phép vĩnh trú, dù trước kia đã từng rời khỏi Đức nhưng không bị thu lại giấy phép vĩnh trú. Thời gian tối đa được tính 4 năm.

Nếu người đó cư trú ngoài lãnh thổ nước Đức nhưng không bị thu lại giấy phép cư trú có thời hạn, thời gian được tính tối đa 6 tháng.

– Thời gian cư trú trong khi học Đại học hoặc học nghề sẽ được tính một nửa.

Quy định về việc nhập quốc tịch Đức

Người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Tính đến thời điểm nộp đơn nhập quốc tích có thẻ vĩnh trú hoặc giấy phép cư trú.

– Lưu trú thường xuyên từ 8 năm trở lên.

– Có đủ năng lực đảm bảo chi phí sống cho bản thân và gia đình, không sử dụng tiền trợ cấp xã hội, tiền trợ cấp thất nghiệp.

– Có trình độ tiếng Đức theo yêu cầu (Tối thiểu trình độ B1).

– Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội.

– Không vị phạm pháp luật, các quy định giữ trật tự an toàn xã hội.

– Có hiểu biết về Hiến pháp nước CHLB Đức.

– Phải từ bỏ quốc tịch trước đó.

Người nước ngoài nếu có giấy vĩnh trú hoặc nhập quốc tịch Đức đều có thể định cư tại Đức vĩnh viễn. Nhưng người có giấy vĩnh trú mà không nhập quốc tịch Đức thì có thể định cư tại Đức vô thời hạn mà không cần phải từ bỏ quốc tịch trước đó. Còn việc nhập quốc tịch đồng nghĩa với việc chính thức trở thành công dân Đức và được ở lại Đức vĩnh viễn.

Người Việt tại Đức sinh sống tập trung ở đâu? Làm nghề gì?

Cộng đồng người Việt tại Đức là một cộng đồng tương đối đông đảo, đoàn kết và hội nhập nước sở tại rất thành công.

Người Việt tại Đức muốn về nước cần làm những thủ tục gì?

Người Việt ở Đức muốn hồi hương cần chuẩn bị các giấy tờ gì? Thủ tục hồi hương (đăng ký thường trú ở Việt Nam) …

Điều kiện nào để bảo lãnh hôn phu, hôn thê vào Mỹ?

Bảo lãnh hôn phu, hôn thê vào Mỹ (bảo lãnh Fiance) là diện bảo lãnh cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ và kết …