Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Định Cư Mỹ Diện Eb3 Là Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Định Cư Mỹ Diện Eb3 Là Gì?

Quyền Công Dân Ireland Ở Anh Có Bị Ảnh Hưởng Sau Khi Anh Rời Eu (Brexit)?

Tại Sao Lịch Visa F4 Bị Lùi?

Dịch Vụ Làm Visa Mỹ Định Cư Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4

Dân Số Fiji (2020)

Tiềm Nẳng Định Cư Finland

Chương trình định cư Mỹ diện EB3 viết tắt Employment-Based Third categorya được thông qua năm 1990 bởi chính phủ Mỹ và đến nay năm 2022 dưới thời tổng thống Donald Trump thì đây chính là cơ hội và cũng là con đường ngắn nhất dành cho những người khao khát cống hiến, làm việc sinh sống tại đất nước này. EB3 là chương trình nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những khu vực mà số lượng lao động người bản xứ không đủ để đáp ứng.

Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện EB3 bao gồm: Chuyên gia, lao động lành nghề, lao động phổ thông, cử nhân đại học,… Điều đặc biệt là dựa trên bảo lãnh của nhà tuyển dụng tại Mỹ tất cả các đối tượng tham gia đều được cấp thẻ xanh (Thẻ thường trú nhân) vinh viễn tại Mỹ.

Tuy nhiên để đi đúng lộ trình, đầy đủ hồ sơ xét duyệt, rút ngắn thời gian, đảm bảo an toàn đương đơn cẩn phải lưu ý những điều sau đây khi tham gia định cư Mỹ diện EB3 (Hay định cư Mỹ theo diện làm việc).

Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện EB3 cần lưu ý:

Thứ nhất: “Lao động lành nghề” là những người lao động có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm và không phải là đối tượng lao động tạm thời hay thời vụ.

Thứ hai: “Chuyên gia” là những người lao động có ít nhất 1 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp tương đương nước ngoài và phải là thành viên chuyên môn.

Thứ ba: “Lao động phổ thông” là những người lao động tay chân, không xác định rõ được công việc. Ở diện này thuộc đơn xin di trú diện ưu tiên 3 (Eb3) thông thường phải kèm theo chứng nhận lao động cá nhân và được phê duyệt bởi bộ Bộ lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089.

(*) Đối với lao động lành nghề và chuyên gia phải có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài (Toàn thời gian) để chứng minh cho từng diện lao động nêu trên.

Tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi.

Sức khỏe: Đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Sơ yếu lý lịch: Không tiền án tiền sự, chưa từng bị trục xuất, lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.

Đáp ứng công việc: Người lao động khi tham gia định cư Eb-3 diện lao động phải làm công việc với vị trí toàn thời gian dài hạn cho nhà tuyển dụng tại Mỹ đưa ra.

Hôn nhân: Đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình.

Bằng cấp, ngoại ngữ, kinh nghiệm: Không cần.

Chứng minh tài chính: Khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 không cần chứng minh tài chính cho chính phủ nước này.

Sinh viên đang du học tại Mỹ muốn nhận thẻ xanh.

Quy trình thực hiện hồ sơ định cư Mỹ diện Eb3 của nhà tuyển dụng:

Phía đương đơn: Đầu tiên trước khi đương đơn thực hiện hồ sơ định cư EB-3 diện làm việc bắt buộc phải chấp nhận “Định cư Mỹ dành cho người lao động nước ngoài” hay còn gọi là đơn I-140 kèm theo giấy chứng nhận lao động (Labor Certification) từ Bộ lao động Mỹ. Định cư Mỹ diện EB3 dành cho người nhập cư tại đất nước này 28,6% visa EB-3 trên mỗi năm.

Phía nhà tuyển dụng: Phải chứng minh khả năng chi trả lương đã đề xuất tính từ ngày ưu tiên của giấy chứng nhận bằng những giấy tờ sau: Báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang, báo cáo tài chính đã kiểm toán.

Lợi ích mang lại cho người định cư Mỹ diện EB3:

Đối với vợ/chồng của người sở hữu visa định cư Mỹ diện EB3: Sẽ được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ vô điều kiện khi đặt chân đến nước này.

Đối với con của người sở hữu visa định cư diện EB3: Độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và xem như là công dân Mỹ khi đến đây sinh sống.

Được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12, con đường vào đại học danh tiếng dễ dàng hơn du học sinh và chi phí bằng 40% so với chi phí du học sinh.

Đối với người trực tiếp tham gia chương trình EB-3: Sở hữu cho mình hợp đồng với lịch làm việc linh hoạt, môi trường làm việc đảm bảo an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Mỹ.

Được mang song tịch tức là 2 quốc tịch cùng lúc, ví dụ là người Việt định cư tại Mỹ sẽ mang quốc tịch cùng lúc Việt-Mỹ.

Trừ quyền bầu cử ra đơn đương sẽ được hưởng đầy đủ hết các quyền lợi còn lại như một công dân Mỹ bao gồm cả quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế và xã hội.

Thoải mái ra vào Mỹ mà không cần đến visa, ngoài ra các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.

Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh người thân.

Hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định Mỹ.

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện Eb5

Khác Biệt Cơ Bản Giữa Đầu Tư Canada Và Định Cư Eb5 Là Gì

Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Là Gì?

Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3

Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ

Định Cư Mỹ Diện Eb3

Đan Nguyên, Công Cụ Tuyên Truyền Của Việt Nam Cộng Hòa

Điều Kiện Để Được Định Cư Mỹ Theo Visa Diện Ho

Visa Du Lịch Dubai, Visa Công Tác Dubai, Visa Visa Định Cư Dubai

Mách Bạn Tất Cả Các Cách Xin Visa Dubai Năm 2022

Hướng Dẫn Làm Visa Dubai Uy Tín

EB3 là viết tắt của cụm từ Employment – Based Third. Chương trình nhập cư và định cư Mỹ diện tay nghề này được được chính phủ Mỹ thông qua trong bộ Luật di trú Mỹ vào năm 1990. Đây được xem là con đường ngắn nhất để chạm đến ước mơ xứ sở cờ hoa dành cho mọi công dân khắp thế giới.

Theo thống kê gần đây, trung bình cứ mỗi 10 người định cư Mỹ theo diện làm việc thì đã có đến 3 người chọn visa định cư diện EB3. Với chủ trương mới của tổng thống Donald Trump, những ai có khả năng cống hiến tốt cho nền kinh tế nước Mỹ sẽ luôn được hoan nghênh, chào đón. Đối tượng có thể xin visa theo diện EB3 bao gồm:

Chuyên gia hoặc cử nhân đại học

Người lao động lành nghề

Lao động phổ thông dưới được bảo lãnh bởi doanh nghiệp Mỹ. Với diện này thì mọi công dân tham gia đều được cấp thẻ xanh (tức thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn tại Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện làm việc

2. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐỊNH CƯ THEO DẠNG EB3

Khi lựa chọn định cư Mỹ diện việc làm không chỉ người trực tiếp định cư được hưởng lợi. Thêm vào đó, cả người thân của họ cũng có được một số đặc quyền nhất định khi đến nước Mỹ.

Cơ hội làm việc tại đất nước phát triển top đầu thế giới

Người tham gia diện EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức, dài hạn ngay sau khi đặt chân lên nước Mỹ. Công việc có giờ giấc làm việc linh hoạt. Môi trường bình đẳng, tiếp cận công nghệ tiên tiến và hưởng mức lương cao hơn ở Việt Nam. Ngoài ra, phúc lợi và bảo hiểm sẽ được hỗ trợ đầy đủ theo luật quy định. Tự do ra vào nước Mỹ không cần visa. Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh cho người thân đoàn tụ gia đình. Vợ/ chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh vô điều kiện. Được xem là công dân nước Mỹ khi đến đây sinh sống. Con cái được miễn học phí đến năm lớp 12. Có nhiều cơ hội để bước chân vào giảng đường đại học danh tiếng và mức học phí chỉ bằng 40% so với du học sinh.

3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ THEO DIỆN EB3

3.1. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG DIỆN EB3

Lao động lành nghề ở đây được hiểu là người lao động đã trải qua ít nhất 2 năm đào tạo hoặc tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Đối tượng lao động tạm thời, thời vụ sẽ không được chấp nhận định cư hình thức này.

Chuyên gia là người có ít nhất 1 bằng đại học của Mỹ hoặc các bằng cấp nước ngoài tương đương. Đặc biệt, đối tượng định cư Mỹ EB3 này phải nắm vững chuyên môn và có khả năng vận dụng tốt trong công việc. Yêu cầu này nhằm để đảm bảo đối tượng này có thể đảm nhận công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

Văn hóa làm việc cởi mở, thân thiện

Lao động phổ thông hay lao động không tay nghề là người lao động chân tay và không có định hướng nghề nghiệp cụ thể. Diện này sẽ được đơn vị tuyển dụng Mỹ nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú. Đơn xin định cư phải kèm chứng nhận lao động và được phê duyệt bởi bộ lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089.

3.2. ĐIỀU KIỆN ĐỂ SỬ DỤNG DIỆN EB3

Đối tượng có thể tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện làm việc EB3 bao gồm người lao động tại Việt Nam và du học sinh Mỹ muốn được cấp thẻ xanh. Dĩ nhiên, họ cần thỏa đủ các tiêu chí cụ thể như sau:

Là công dân có độ tuổi trong phạm vi từ 18-50 tuổi.

Sơ yếu lý lịch cá nhân trong sạch, không có tiền sử, tiền án và chưa từng bị trục xuất hoặc có lịch sử cư trú không hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.

Sức khỏe tốt và đảm bảo đủ khả năng lao động trong môi trường Mỹ và không mắc phải các bệnh truyền nhiễm.

Chứng minh đủ năng lực tài chính để nuôi sống bản thân và người bảo lãnh đi cùng (nếu có), không trở thành gánh nặng cho xã hội nước Mỹ.

Về tình trạng quan hệ và bằng cấp ngoại ngữ sẽ không quá khắt khe đối với diện định cư này. Người lao động có thể độc thân hoặc đã lập gia đình đều được chấp nhận. Tuy nhiên, người lao động cũng cần đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt đối với từng nhóm đối tượng lao động được phân chia như bên trên.

Đảm bảo sức khỏe tốt để làm việc tại Mỹ

4. QUY TRÌNH XIN VISA THEO DIỆN EB3 NHƯ THẾ NÀO?

BƯỚC 1: NỘP ĐƠN ỨNG TUYỂN VÀO CÔNG TY MỸ

Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau để tìm được công việc phù hợp nhất. Thông thường, phía nhà tuyển dụng sẽ xem xét và phản hồi hồ sơ của ứng viên trong vòng 30 ngày làm việc. Nếu đã nhận được kết quả trúng tuyển thì bạn tiến hành thực hiện thủ tục xin visa định cư mỹ diện EB3.

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ ĐỂ XIN CHỨNG NHẬN LAO ĐỘNG CỦA BỘ LAO ĐỘNG MỸ (PERM – LABOR CERTIFICATION)

Công ty mà bạn đã ứng tuyển thành công sẽ hỗ trợ bạn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận lao động lên Bộ lao động Mỹ. Ngày ưu tiên (priority day) được đánh dấu trong hồ sơ chính là ngày mà Bộ lao động tiếp nhận hồ sơ của bạn. Sau này, thời gian xin visa EB3 định cư Mỹ theo diện làm việc cũng sẽ xét duyệt dựa trên ngày này. Thời gian chờ xử lý hồ sơ chứng nhận lao động kéo dài từ 3 – 6 tháng và chứng nhận có hiệu lực trong vòng 180 ngày.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ I-140 (IMMIGRANT PETITION FOR ALIEN WORKER) LÊN SỞ DI TRÚ MỸ

Ở bước này thì nhà tuyển dụng sẽ là nộp đơn I-140 và chứng nhận lao động của người đi Mỹ làm việc lên Sở di trú Mỹ USCIS. Bên nhà tuyển dụng cũng phải chứng minh được khả năng chi trả mức lương như đã đề xuất. Thời gian xử lý hồ sơ I-140 tối đa là 3 tháng. Giấy tờ minh chứng gồm có:

Bản báo cáo hoạt động hằng năm của doanh nghiệp

Bản báo cáo nguồn tài chính đã được kiểm toán

Tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang Mỹ

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN VISA EB3 TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁN QUỐC GIA (NVC)

Sau khi thông qua hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện làm việc thì USCIS sẽ chuyển tiếp hồ sơ của bạn tới trung tâm thị thực Mỹ NVC. Khi đã nhận được hồ sơ, NVC sẽ email hướng dẫn đóng lệ phí xin visa và yêu cầu gửi bản scan các giấy tờ cần thiết như:

Nộp đơn xin visa điện tử theo mẫu DS-260

Bản scan trang xác nhận mẫu đơn DS-260

Bản scan mẫu đơn DS-2001

Bản scan ảnh thẻ màu

Bản scan hộ chiếu còn hiệu lực

Điền đầy đủ các mẫu đơn theo quy định

BƯỚC 5: NHẬN PHỎNG VẤN XIN VISA EB3 ĐỊNH CƯ MỸ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ

Trong vòng 1 – 3 tháng kể từ ngày nhận được tất cả các loại giấy tờ trên, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời phỏng vấn đến bạn. Lúc này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cả bản chính lẫn bản sao để mang đến trong buổi hẹn phỏng vấn. Để cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi, bạn cần tìm hiểu những câu hỏi thường gặp nhất. Chuẩn bị sẵn câu trả lời tương ứng. Lưu ý, trước ngày phỏng vấn nên kiểm tra lại hồ sơ và sắp xếp đến sớm hoặc đúng giờ hẹn.

Chuẩn bị kỹ trước khi đi phỏng vấn

Xin chúc mừng nếu bạn đã phỏng vấn định cư Mỹ theo diện làm việc thành công. Bạn sẽ được nhận hồ sơ visa niêm phong để trình cho cán bộ hải quan khi đến Mỹ. Tiếp theo, bạn cần thanh toán lệ phí nhập cư để được cấp thẻ xanh. Cuối cùng, chuẩn bị hành lý và thẳng tiến đến Hoa Kỳ thôi!

Định Cư Mỹ Diện Eb3 Có Gì Đặc Biệt?

Định Cư Úc Diện Đầu Tư Nhanh Chóng

Định Cư Úc Diện Đầu Tư, Nhiều Cần Chú Ý

Tham Khảo Thang Điểm Định Cư Diện Đầu Tư Tại Úc

Hưởng Cuộc Sống Mới Tại Úc Với Chính Sách Định Cư Úc Diện Đầu Tư

Định Cư Mỹ Diện Eb3 Có Gì Đặc Biệt?

Định Cư Mỹ Diện Eb3

Đan Nguyên, Công Cụ Tuyên Truyền Của Việt Nam Cộng Hòa

Điều Kiện Để Được Định Cư Mỹ Theo Visa Diện Ho

Visa Du Lịch Dubai, Visa Công Tác Dubai, Visa Visa Định Cư Dubai

Mách Bạn Tất Cả Các Cách Xin Visa Dubai Năm 2022

Định cư Mỹ diện EB3,những người lao động nước ngoài có thể nhập cư vào Mỹ vĩnh viễn nhờ Visa định cư theo diện tay nghề (Visa EB). Hàng năm có khoảng 140.000 visa theo diện việc làm được Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) trao cho người lao động di trú.

1. DIỆN EB-3 (Employment – Based Third) LÀ GÌ?

– Là chương trình nhập cư và định cư Mỹ diện tay nghề, được chính phủ Mỹ thông qua trong bộ Luật di trú Mỹ vào năm 1990

– Đối tượng có thể xin visa theo diện EB3 bao gồm:

Chuyên gia hoặc cử nhân đại học

Người lao động lành nghề

Lao động phổ thông dưới được bảo lãnh bởi doanh nghiệp Mỹ. Với diện này thì mọi công dân tham gia đều được cấp thẻ xanh (tức thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn tại Mỹ.

2. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐỊNH CƯ THEO DẠNG EB3

– Được ký hợp đồng lao động chính thức, dài hạn ngay sau khi đặt chân lên nước Mỹ. Công việc có giờ giấc làm việc linh hoạt. Môi trường bình đẳng, tiếp cận công nghệ tiên tiến và hưởng mức lương cao hơn ở Việt Nam. Ngoài ra, phúc lợi và bảo hiểm sẽ được hỗ trợ đầy đủ theo luật quy định.

– Được mang song song 2 quốc tịch Việt – Mỹ.

– Tự do ra vào nước Mỹ không cần visa. Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh cho người thân đoàn tụ gia đình.

Vợ/ chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh vô điều kiện. Được xem là công dân nước Mỹ khi đến đây sinh sống. Con cái được miễn học phí đến năm lớp 12. Có nhiều cơ hội để bước chân vào giảng đường đại học danh tiếng và mức học phí chỉ bằng 40% so với du học sinh.

3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐỊNH CƯ THEO DIỆN EB3

a. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG DIỆN EB3

là người lao động đã trải qua ít nhất 2 năm đào tạo hoặc tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Đối tượng lao động tạm thời, thời vụ sẽ không được chấp nhận định cư hình thức này.

Chuyên gia là người có ít nhất 1 bằng đại học của Mỹ hoặc các bằng cấp nước ngoài tương đương. Đặc biệt, đối tượng định cư Mỹ EB3 này phải nắm vững chuyên môn và có khả năng vận dụng tốt trong công việc. Yêu cầu này nhằm để đảm bảo đối tượng này có thể đảm nhận công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện.

Lao động phổ thông hay lao động không tay nghề là người lao động chân tay và không có định hướng nghề nghiệp cụ thể. Diện này sẽ được đơn vị tuyển dụng Mỹ nộp yêu cầu xin giấy phép lao động và thẻ thường trú. Đơn xin định cư phải kèm chứng nhận lao động và được phê duyệt bởi bộ lao động Mỹ theo mẫu ETA-9089.

b. ĐIỀU KIỆN ĐỂ SỬ DỤNG DIỆN EB3

Là công dân có độ tuổi trong phạm vi từ 18-50 tuổi.

Sơ yếu lý lịch cá nhân trong sạch, không có tiền sử, tiền án và chưa từng bị trục xuất hoặc có lịch sử cư trú không hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.

Sức khỏe tốt và đảm bảo đủ khả năng lao động trong môi trường Mỹ và không mắc phải các bệnh truyền nhiễm.

Chứng minh đủ năng lực tài chính để nuôi sống bản thân và người bảo lãnh đi cùng (nếu có), không trở thành gánh nặng cho xã hội nước Mỹ.

4. QUY TRÌNH XIN VISA THEO DIỆN EB3 NHƯ THẾ NÀO?

BƯỚC 1: NỘP ĐƠN ỨNG TUYỂN VÀO CÔNG TY MỸ

BƯỚC 2: NỘP HỒ SƠ ĐỂ XIN CHỨNG NHẬN LAO ĐỘNG CỦA BỘ LAO ĐỘNG MỸ (PERM – LABOR CERTIFICATION)

Công ty mà bạn đã ứng tuyển thành công sẽ hỗ trợ bạn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận lao động lên Bộ lao động Mỹ. Ngày ưu tiên (priority day) được đánh dấu trong hồ sơ chính là ngày mà Bộ lao động tiếp nhận hồ sơ của bạn. Sau này, thời gian xin visa EB3 định cư Mỹ theo diện làm việc cũng sẽ xét duyệt dựa trên ngày này. Thời gian chờ xử lý hồ sơ chứng nhận lao động kéo dài từ 3 – 6 tháng và chứng nhận có hiệu lực trong vòng 180 ngày.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN ĐỊNH CƯ I-140 (IMMIGRANT PETITION FOR ALIEN WORKER) LÊN SỞ DI TRÚ MỸ

Ở bước này thì nhà tuyển dụng sẽ là nộp đơn I-140 và chứng nhận lao động của người đi Mỹ làm việc lên Sở di trú Mỹ USCIS. Bên nhà tuyển dụng cũng phải chứng minh được khả năng chi trả mức lương như đã đề xuất. Thời gian xử lý hồ sơ I-140 tối đa là 3 tháng. Giấy tờ minh chứng gồm có:

Bản báo cáo hoạt động hằng năm của doanh nghiệp

Bản báo cáo nguồn tài chính đã được kiểm toán

Tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang Mỹ

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH NỘP ĐƠN XIN VISA EB3 TẠI TRUNG TÂM CHIẾU KHÁN QUỐC GIA (NVC)

Sau khi thông qua hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện làm việc thì USCIS sẽ chuyển tiếp hồ sơ của bạn tới trung tâm thị thực Mỹ NVC. Khi đã nhận được hồ sơ, NVC sẽ email hướng dẫn đóng lệ phí xin visa và yêu cầu gửi bản scan các giấy tờ cần thiết như:

Nộp đơn xin visa điện tử theo mẫu DS-260

Bản scan trang xác nhận mẫu đơn DS-260

Bản scan mẫu đơn DS-2001

Bản scan ảnh thẻ màu

Bản scan hộ chiếu còn hiệu lực

BƯỚC 5: NHẬN PHỎNG VẤN XIN VISA EB3 ĐỊNH CƯ MỸ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN MỸ

Trong vòng 1 – 3 tháng kể từ ngày nhận được tất cả các loại giấy tờ trên, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời phỏng vấn đến bạn. Lúc này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cả bản chính lẫn bản sao để mang đến trong buổi hẹn phỏng vấn. Để cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi, bạn cần tìm hiểu những câu hỏi thường gặp nhất. Chuẩn bị sẵn câu trả lời tương ứng. Lưu ý, trước ngày phỏng vấn nên kiểm tra lại hồ sơ và sắp xếp đến sớm hoặc đúng giờ hẹn.

Định Cư Úc Diện Đầu Tư Nhanh Chóng

Định Cư Úc Diện Đầu Tư, Nhiều Cần Chú Ý

Tham Khảo Thang Điểm Định Cư Diện Đầu Tư Tại Úc

Hưởng Cuộc Sống Mới Tại Úc Với Chính Sách Định Cư Úc Diện Đầu Tư

Định Cư Canada Diện Lao Động Tay Nghề (Aipp): Việc Làm Hot Quý Ii/2019

Những Điều Cần Biết Về Định Cư Mỹ Diện Eb3

Cẩn Thận Với Các Lao Động Định Cư Mỹ Diện Eb3

Visa Định Cư Mỹ, Làm Việc Định Cư Eb3

Trung Tâm Anh Ngữ Khởi Nghiệp Startup English

Cuộc Sống Mới Ở Khu Tái Định Cư Làng Chài

Phát Triển Đô Thị: Điểm Nhấn Khu Tái Định Cư, Dân Cư Nam Thành Phố

Yêu cầu đương đơn có sức khỏe tốt, trong độ tuổi lao động, không yêu cầu trình độ, không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh.

Khuyến cáo đây là công việc chân tay với cường độ lớn, yêu cầu cam kết tối thiểu hợp đồng 1 năm, sau 1 năm đương đơn có thể gia hạn hợp đồng hoặc tự do tìm công việc mới tại Mỹ.

Quyền lợi:

– Có việc làm ngay sau sang Mỹ.

– Thẻ xanh sẽ được cấp sau 3 tháng khi bạn sang Mỹ.

– Gia đình bạn sẽ nhận được mọi quyền lợi như công dân Mỹ ngay cả bảo lãnh định cư Mỹ.

– Thời gian nhận được công dân ngắn nhất.

2/ Quy trình nộp đơn

Nhà tuyển dụng bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140, tức là Đơn Xin Định Cư Dành Cho Lao Động Nước Ngoài. Theo quy trình nộp đơn, nhà tuyển dụng phải chứng minh khả năng chi trả mức lương đã đề xuất tính đến ngày ưu tiên thị thực của bạn. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang, hoặc báo cáo tài chính đã kiểm toán để chứng minh khả năng chi trả lương cho bạn.

3/ Thân nhân của Người Sở Hữu Visa EB-3

Vợ/chồng của bạn có thể đi mỹ theo diện bảo lãnh E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”) hay EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), vợ/chồng của bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Con cái chưa thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “các lao động khác”).

4/ Các giai đoạn xin visa EB3

GIAI ĐOẠN 1

Những công việc cần thực hiện trong giai đoạn này:

Các mô tả công việc sẽ được soạn thảo: bản nháp, bản điều chỉnh và bản chính thức

Khung lương hiện tại của loại công việc này nộp cho Bộ Lao động Mỹ

Các bước bắt buộc trong tuyển dụng lao động tại Mỹ

Nộp các giấy tờ chứng minh công việc này lao động bản xứ không đáp ứng đủ cho Bộ Lao Động Mỹ

Ngày Bộ Lao động Mỹ nhận hồ sơ là NGÀY ƯU TIÊN của hồ sơ

Bộ Lao động Mỹ giải quyết và chấp nhận cấp Giấy phép lao động cho đương đơn

GIAI ĐOẠN 2

Trong giai đoạn này, luật sư phải nộp đơn I-140 cho USCIS xác nhận lại các thông tin sau:

Xác nhận đương đơn đáp ứng được yêu cầu công việc trong giấy phép lao động

GIAI ĐOẠN 3

Giai đoạn này, luật sư nộp đơn I-485 để tiến hành xin thẻ xanh vĩnh viễn cho đương đơn. Lịch phỏng vấn của hồ sơ sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố sau:

Nơi sinh của đương đơn

Loại visa của hồ sơ (EB3)

Ngày ưu tiên của hồ sơ

Nguồn: Tổng hợp

Những Yêu Cầu Về Chương Trình Định Cư Eb5

Cẩn Thận Khi Đầu Tư Eb5 Định Cư Mỹ

Có Rất Nhiều Diện Định Cư Phù Hợp Cho Nhiều Người Muốn Định Cư Mỹ

Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5

2 Yếu Tố Làm Nên Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Thành Công

🌟 Home
🌟 Top