Top 8 # Xem Nhiều Nhất Định Cư Canada Aipp Nova Scotia Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Định Cư Canada Tại Nova Scotia

Chất lượng đào tạo giáo dục tại tỉnh bang Nova Scotia được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Canada. Nhiều trường Đại học nổi tiếng với mức học phí thấp : Đại học Memorial, Đại học Dalhousie, Đại học Saint Mary, Đại học St. Francis Xavier, Đại học Cape Breton, Đại học Acadia, …… Đồng thời, các trường đều cho phép sinh viên chuyển tiếp đến tỉnh khác và nước khác một cách dễ dàng dựa vào số tín chỉ sinh viên đã hoàn thành trong quá trình học tập.

Đây là chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia. Bằng cách cho phép các cán bộ nhập cư đánh giá và lựa chọn những người nước ngoài muốn chuyển đến định cư tại Nova Scotia, những người hội tủ đầy đủ kĩ năng cần thiết và có khả năng đáp ứng yêu cầu của tỉnh sẽ được mời nộp đơn vào chương trình định cư tại Nova Scotia

Điều kiện của các luồng định cư trong chương trình NSNP:

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia là chương trình cấp Work Permit của tỉnh bang, cho phép người đứng đơn và các thành viên trong gia đình sinh sống và kinh doanh tại tỉnh bang Nova Scotia. Sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang, người đứng đơn có thể xin thường trú nhân và định cư Canada.

Các NSNP chấp nhận đơn theo dòng người nhập cư Canada vào tỉnh bang Nova Scotia sau đây:

Nova Scotia Demand: Express Entry

Nova Scotia Experience: Express Entry

Skilled Worker Stream

Family Business Worker

Entrepreneur

International Graduate Entrepreneur Stream

Điều kiện của các luồng định cư trong chương trình NSNP: – Yêu cầu của Nova Scotia – theo chương trình nhập cư Express Entry :

Có hồ sơ được đăng ký trong Hệ thống nhập cảnh nhanh của Canada.

Điểm số 67 trở lên theo thang điểm nhập cư .

Có việc làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.

Có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương.

Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 7.

Chứng minh nguồn lực tài chính để có thể định cư tại Nova Scotia.

Đã có kinh nghiệm tại Nova Scotia – theo chương trình nhập cư Express Entry:

Từ 21 đến 55 tuổi.

Có bằng tốt nghiệp trung học Canada hoặc tương đương.

Có hồ sơ được đăng ký trong Hệ thống nhập cảnh nhanh của Canada

Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Nova Scotia.

Skilled Worker (người làm việc có trình độ):

Từ 21 đến 55 tuổi.

Có bằng tốt nghiệp trung học.

Có một công việc cố định toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng Nova Scotia.

Có đào tạo kỹ năng , hoặc bằng chứng công nhận phù hợp cho công việc.

Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) là 5 cho lao động lành nghề và CLB là 4 cho lao động có tay nghề và lao động tay nghề thấp.

Chứng minh nguồn lực tài chính để có thể định cư tại Nova Scotia.

Entrepreneur (doanh nhân):

Từ 21 tuổi trở lên.

Sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp của Nova Scotia.

Sở hữu nguồn vốn ít nhất là 600,000 CAD.

Có thể đầu tư ít nhất 150.000 CAD để thành lập doanh nghiệp ở Nova Scotia.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm chủ động quản lý và sở hữu một doanh nghiệp (1/3 quyền sở hữu tối thiểu). Hoặc có hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý kinh doanh cao cấp.

Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) ít nhất là 5.

Hoàn thành Thư ngỏ (Expression of Interest – EOI) Trực tuyến.

Nhận được một Lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

International Graduate Entrepreneur (doanh nhân quốc tế):

Muốn sống lâu dài ở Nova Scotia trong khi sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp của Nova Scotia;

Có ít nhất một năm kinh nghiệm liên tục chủ động quản lý và sở hữu doanh nghiệp Nova Scotia hiện tại của bạn (100% quyền sở hữu tối thiểu);

Đã hoàn thành văn bằng hoặc bằng tốt nghiệp sau ít nhất 2 năm học chính thức theo học tại trường đại học Nova Scotia hoặc Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia.

Có giấy phép lao động tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Khả năng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng mức tối thiểu của Canadian Language Benchmark (CLB) tối thiểu là 7

Hoàn thành Thư ngỏ (Expression of Interest – EOI) Trực tuyến.

Nhận được một Lời mời nộp đơn từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia.

Định cư Canada tại Nova Scotia – Sự lựa chọn chính xác!

Chương Trình Định Cư Đại Tây Dương Canada (Aipp) Và Cơ Hội Làm Việc Tại Nova Scotia

Tháng 10 tại NTTC Group vô cùng sôi động khi các chương trình làm việc tại Canada liên tục thu hút nhân sự trong ngành, đặc biệt là chương trình Định cư Đại Tây Dương Canada (AIPP). Vì thế, đội ngũ công ty xin được cung cấp những thông tin cần thiết về cơ hội làm việc hấp dẫn tại tỉnh bang Nova Scotia, nằm trong khuôn khổ AIPP. Với những ai mong muốn làm việc và sinh sống tại vùng biển Đại Tây Dương Canada xinh đẹp thì đây chính là cơ hội gần ngay tầm tay.

Kinh tế tại vùng biển Đại Tây Dương phát triển nhờ công nghiệp và kỹ thuật. Nơi dây còn nổi tiếng với nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào như thuỷ hải sản và năng lượng thiên nhiên như gió, thuỷ điện, v.v

Chính nhờ sự phát triển mạnh ở lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật, nên chính phủ Canada vô cùng khuyến khích và đưa ra nhiều đãi ngộ cho những người thuộc nhóm nhân sự có tay nghề cao ở lĩnh vực này đến định cư và làm việc.

Cơ hội mở cửa tại tỉnh bang Nova Scotia

Chương trình Định cư Đại Tây Dương Canada hiện là chương trình tuyển dụng nhân sự có tiềm năng và tay nghề cao. Những tỉnh bang tại Đại Tây Dương được áp dụng chương trình này gồm có Nova Scotia, New Brunswick, đảo Prince Edward, Newfoundland và Labrador.

NTTC Group đang có trong tay những công việc sau tại Nova Scotia cho những ai mong muốn tham gia vào chương trình AIPP và làm việc tại vùng biển xinh đẹp này:

*Loại hình làm việc: Toàn thời gian

*Hạn tuyển dụng: 31/12/2020

*Số lượng cần tuyển: 17 người

2.Nhân viên chế biến và đóng gói thuỷ hải sản

*Loại hình làm việc: Toàn thời gian

*Hạn tuyển dụng: 31/12/2020

*Số lượng cần tuyển: 17 người

-Ứng viên từ 22 – 50 tuổi.

-Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

-Có sức khoẻ và lý lịch tư pháp tốt.

-Có khả năng làm việc nhóm tốt.

Vì sao lựa chọn NTTC Group để gửi gắm giấc mơ làm việc tại Canada?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và làm hồ sơ giúp người Việt Nam làm việc và sinh sống tại Canada, NTTC Group mong muốn là điểm đến đầu tiên cũng như cuối cùng để giúp bạn mở ra chân trời mới và trở thành công dân tại đất nước Canada xinh đẹp.

Số lượng và thời gian có hạn, thế nên quý khách hàng hãy tận dụng cơ hội lần này. Hãy nộp hồ sơ xét duyệt và ứng tuyển ngay cho NTTC Group.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 56 1278 để biết thêm thông tin về chương trình định cư và làm việc tại Đại Tây Dương Canada và các chương trình định cư khác.

NTTC GROUP – TỔ CHỨC ĐẦU TƯ, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

*Address: Tầng 05, Tòa nhà Sở Công Thương, 163 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, chúng tôi

*Email: contact@nttcgroup.vn

*Address: 200-375 Water Street, Vancouver, British Columbia

*Email: contactus@nttcgroup.vn

Tìm Hiểu Chương Trình Định Cư Tại Nova Scotia

Nova Scotia là một tỉnh nhỏ ở Canada nằm trong khu vực Maritimes của Canada. Tỉnh gồm bán đảo Nova Scotia, Đảo Cape Breton, và hơn 3.000 hòn đảo nhỏ hơn. Trong thời điểm hiện tại, Nova Scotia được coi là thiên đường để du học và định cư Canada. NSNP chấp nhận đơn đăng ký theo các nhóm sau:

Thành phố thủ đô của nó, Halifax, được biết đến như một trung tâm lớn về văn hóa và nghệ thuật, cũng như mức sống cao. Nova Scotian được kết nối chặt chẽ với biển, và tỉnh này nổi tiếng với vẻ đẹp ven biển và ẩm thực ngon.

NSNP là Chương trình Đề cử Tỉnh bang Nova Scotia. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tiềm năng với các kỹ năng và kinh nghiệm mà tỉnh nhắm đến có thể nhận được Giấy chứng nhận đề cử của tỉnh Nova Scotia.  

Nova Scotia Demand: Express Entry

Nova Scotia sử dụng hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry của chính phủ liên bang để chọn ứng viên cho Nhóm nhu cầu của Nova Scotia – Express Entry (Nova Scotia Demand: Express Entry) . Nhóm này bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, dành cho những cá nhân có tay nghề cao với trình độ học vấn sau trung học và bằng cấp sẽ giúp họ định cư thành công ở Nova Scotia. Có một danh sách 11 nghề nghiệp đủ điều kiện cho luồng này.

Có hai nhóm nhỏ nằm dưới Nhóm nhu cầu của Nova Scotia – Express Entry:

Loại A: Đã có lời mời làm việc ở Nova Scotia

Loại B: Có triển vọng cơ hội nghề nghiệp cho những người có kinh nghiệm làm việc có lương trước đó

Thể loại này đòi hỏi ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian liên tục (1.560 giờ trở lên) hoặc kinh nghiệm làm việc bán thời gian có độ dài tương đương, trong sáu năm gần nhất cho một trong những nghề nghiệp có triển vọng cơ hội.

Yêu cầu tối thiểu:  

Đã tạo hồ sơ Express Entry  trên IRCC;

Có bằng cấp tương đương với bằng tốt nghiệp trung học (trung học) của Canada; hoặc

Có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ nước ngoài và được đánh giá tương đương chứng chỉ giáo dục của cơ quan được chỉ định ở Canada;

Có một năm kinh nghiệm làm việc có lương ,toàn thời gian hoặc bán thời gian tương đương, trong 6 năm qua trong phân loại nghề nghiệp NOC Loại 0, A hoặc B; và

Lời mời làm việc phải dành cho công việc toàn thời gian kéo dài ít nhất một năm sau khi ứng viên trở thành thường trú nhân.

Đáp ứng ngưỡng thành thạo ngôn ngữ tối thiểu – Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 7 hiện tại ở cả bốn thành phần ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp được thể hiện bằng kết quả kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được chỉ định: IELTS (Chỉ kiểm tra đào tạo chung) cho tiếng Anh; CELPIP (chỉ kiểm tra chung) cho tiếng Anh; hoặc là TEF cho tiếng Pháp.

Nova Scotia Experience: Express Entry

Nova Scotia sử dụng hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry của chính phủ liên bang để chọn ứng viên cho Nhóm có kinh nghiệm làm việc ở Nova Scotia – Express Entry (Nova Scotia Experience: Express Entry) . Nhóm này giúp cho những người nộp đơn có tay nghề cao, đã làm việc cho một chủ lao động Nova Scotia trong ít nhất một năm có thể xin thường trú nhân.

Trước hết, các ứng viên cũng phải đủ điều kiện để vào nhóm Express Entry liên bang thông qua một trong ba chương trình nhập cư kinh tế liên bang:  

Federal Skilled Worker

Federal Skilled Trades

Canadian Experience Class

Có hai hướng để định cư theo Nhóm có kinh nghiệm làm việc ở Nova Scotia – Express Entry. Các ứng cử viên có thể nộp đơn trực tiếp vào Văn phòng nhập cư Nova Scotia (NSOI), hoặc họ có thể được NSOI chọn từ hệ thống Express Entry. Để được xem xét cho nhóm định cư này, các ứng cử viên được yêu cầu phải tạo hồ sơ trong hệ thống Express Entry trực tuyến để nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh cho NSOI.

Yêu cầu tối thiểu  

Có một hồ sơ đăng ký trong nhóm Express Entry;

Ở độ tuổi từ 21 đến 55; Có ít nhất 12 tháng toàn thời gian (hoặc một lượng thời gian tích lũy tương ứng với công việc bán thời gian) có kinh nghiệm làm việc lành nghề ở Nova Scotia trong vòng ba năm trước khi nộp hồ sơ;

Không tính kinh nghiệm làm việc khi tự doanh hoặc còn đang đi học.

Công việc tình nguyện, thực tập không lương, điều khoản hợp tác… đều không được tính.

Kinh nghiệm làm việc phải nằm trong Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) Loại kỹ năng 0, A hoặc B.

Đã có kinh nghiệm hợp pháp ở tỉnh Nova Scotia (giấy phép lao động, v.v.);

Đã hoàn thành chứng chỉ giáo dục trung học (trung học) hoặc sau trung học ở Canada; hoặc

Đã hoàn thành chứng chỉ giáo dục nước ngoài từ một tổ chức được công nhận VÀ có báo cáo Đánh giá và chuyển đổi từ hệ thống giáo dục (ECA) – một tổ chức được chỉ định bởi Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC);

Thể hiện đủ khả năng ngôn ngữ trong cả bốn thành phần (nói, đọc, viết và nghe), các cấp độ này là CLB 7 cho NOC 0 và A và CLB 5 cho NOC B.

Kết quả kiểm tra ngôn ngữ phải đến từ một trong các cơ quan kiểm tra được chỉ định sau: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) (Kiểm tra đào tạo chung) hoặc Chương trình chỉ số thông thạo tiếng Anh Canada (CELPIP) – Kiểm tra chung cho tiếng Anh; hoặc là Kiểm tra d’Evalval Du Français (TEF) cho tiếng Pháp.

Chứng minh rằng họ sẽ được thành lập về kinh tế ở Nova Scotia và họ dự định sẽ sống ở tỉnh này vĩnh viễn.

Nova Scotia Labour Market Priorities

Nhóm Thị trường lao động ưu tiên của Nova Scotia (Nova Scotia Labour Market Priorities) cho phép tỉnh chọn các ứng cử viên Express Entry đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cụ thể. Các nghề nghiệp được chỉ định trong nhóm rất năng động này có thể thay đổi liên tục.

Federal Skilled Worker (FSW);

Federal Skilled Trades Class (FSTC); and

Canadian Experience Class (CEC).

Yêu cầu tối thiểu

Để đăng ký đề cử cấp tỉnh theo nhóm Nova Scotia Labour Market Priorities, các ứng cử viên trong nhóm Express Entry phải:  

Nhận Thư mời từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia (NSOI) trong hồ sơ Express Entry của họ;

Đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện rút thăm cụ thể được nêu trong thông báo bốc thăm được NSOI đăng tải;

Chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu kinh nghiệm làm việc cho lớp Express Entry của họ (tức là FSW, FSTC VÀ CEC);

Có tài liệu hỗ trợ cần thiết / thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng để chứng minh kinh nghiệm làm việc;

Hiển thị đủ tiền để định cư thành công ở Nova Scotia cho bản thân hoặc có các thành viên gia đình đi kèm và trả chi phí nhập cư và chi phí đi lại cần thiết. NSOI sẽ không chấp thuận đơn đăng ký nếu có vẻ như thu nhập gia đình (dựa trên đề nghị công việc của bạn và bất kỳ thu nhập nào của vợ chồng) sẽ nằm dưới Số liệu cắt giảm thu nhập thấp (LICO) của Canada; và

Có tư cách pháp nhân tại quốc gia cư trú của họ khi đăng ký luồng.

Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians

Nhóm Thị trường lao động ưu tiên của Nova Scotia cho nhóm bác sĩ (Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians) chọn ứng viên Express Entry có thư mời làm việc được chấp thuận là bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình (NOC 3112) hoặc bác sĩ chuyên khoa (NOC 3111).

Các ứng cử viên phải có một thư mời làm việc được chấp thuận từ Cơ quan Y tế Nova Scotia hoặc Trung tâm Y tế Izaak Walton Killam (IWK) ở Halifax, ngoài nhiều các tiêu chí khác, và họ phải nhận được Thư mời từ Văn phòng Di trú Nova Scotia để đăng ký.

Nhóm Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians lấy hồ sơ ứng viên từ nhóm Express Entry liên bang theo một trong hai chương trình nhập cư kinh tế liên bang:  

Federal Skilled Worker (FSW);

Canadian Experience Class (CEC).

Yêu cầu tối thiểu  

Nhận Thư mời từ Văn phòng Nhập cư Nova Scotia (NSOI) trong hồ sơ Express Entry của họ;

Gửi đơn trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành Thư Quan tâm;

Có lời mời làm việc được phê duyệt từ Cơ quan Y tế Nova Scotia hoặc Trung tâm Y tế IWK với tư cách là bác sĩ đa khoa và bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa (NOC 3112 hoặc NOC 3111 từ Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia);

Chứng minh rằng họ đáp ứng các yêu cầu kinh nghiệm làm việc cho nhóm Express Entry của họ;

Cung cấp Thỏa thuận hoàn trả dịch vụ đã ký với Sở Y tế và Sức khỏe Nova Scotia cho thấy cam kết hai năm ở lại tỉnh;

Hiển thị đủ tiền để định cư thành công ở Nova Scotia cho cá nhân hoặc có các thành viên gia đình đi kèm và trả chi phí nhập cư và chi phí đi lại cần thiết. NSOI sẽ không chấp thuận đơn đăng ký nếu có vẻ như thu nhập gia đình (dựa trên đề nghị công việc của bạn và bất kỳ thu nhập nào của vợ chồng) sẽ nằm dưới Số liệu cắt giảm thu nhập thấp (LICO) của Canada; và

Có tư cách pháp nhân tại quốc gia cư trú của họ khi đăng ký.

Tất cả các tài liệu phải có giá trị tại thời điểm nộp đơn cho Văn phòng Nhập cư Nova Scotia (NSOI) và tại thời điểm nộp đơn xin Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thường trú nhân

Skilled Worker Stream

Nhóm Nova Scotia Nominee Program (NSNP) – Skilled Worker Stream chấp nhận các ứng viên từ các cá nhân đã nhận được lời mời làm việc từ chủ lao động Nova Scotia. Người lao động từ có tay nghề cao đến tay nghề thấp đều có thể đủ điều kiện.

Chương trình NSNP cung cấp một lộ trình nhập cư Canada cho công dân nước ngoài với các kỹ năng cần thiết cho các vị trí mà tỉnh không thể có với thường trú nhân hoặc công dân Canada. Nhóm này không liên kết với Express Entry, có nghĩa là công dân nước ngoài có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada ngay cả khi họ không đủ điều kiện để vào nhóm Express Entry của liên bang.

Văn phòng nhập cư Nova Scotia (NSOI) không cung cấp danh sách thiếu hụt nghề nghiệp hoặc kỹ năng cụ thể cho nhóm NSNP. Tuy nhiên, NSOI sử dụng Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) để phân biệt giữa ba loại nghề nghiệp: Công nhân lành nghề, Công nhân bán lành nghề và Công nhân có tay nghề thấp (Skilled Workers, Semi-skilled, and Low-skilled Workers).

Yêu cầu tối thiểu  

Nếu sống ở Canada, cung cấp bằng chứng về tình trạng pháp lý;

Nếu nộp đơn từ bên ngoài Canada, cung cấp bằng chứng về tình trạng pháp lý tại quốc gia cư trú hiện tại của họ.

Ở độ tuổi từ 21 đến 55 tại thời điểm nộp đơn;

Có một công việc toàn thời gian vô thời hạn từ một chủ lao động Nova Scotia (tốt nhất là cho nghề nghiệp NOC 0, A hoặc B). Nghề nghiệp NOC C và D sẽ được xem xét dựa trên yêu cầu / điều kiện thị trường lao động, sáu (6) tháng làm việc với cùng một chủ lao động và các con số thành công trong hồ sơ;

Đã hoàn thành ít nhất THPT;

Được đào tạo và có giấy phép, chứng nhận hành nghề cần thiết để làm việc ở Canada, nếu có;

Đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ cho chương trình;

Đối với cấp độ NOC 0, A hoặc B – CLB cấp 5 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu ngôn ngữ đầu tiên của người nộp đơn là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, đó là đủ bằng chứng. Nếu ngôn ngữ đầu tiên của người nộp đơn không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, họ có thể gửi những điều sau đây làm bằng chứng về khả năng ngôn ngữ:

Bảng điểm hoặc tài liệu khác chỉ ra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của chương trình đào tạo;

Lịch sử việc làm và tài liệu minh chứng rằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong giao tiếp; hoặc là,

Kết quả kiểm tra ngôn ngữ chứng minh CLB 5 / NCLC Cấp 5.

Đối với cấp độ NOC C hoặc D – CLB cấp 4 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Công nhân bán tay nghề và tay nghề thấp phải có kết quả kiểm tra để chứng minh họ gặp CLB 4 ngay cả khi ngôn ngữ đầu tiên của họ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;

NSOI sẽ chỉ xem xét kết quả kiểm tra từ các cơ quan được chỉ định sau:

Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) – Đào tạo chung

Chương trình chỉ số thông thạo tiếng Anh Canada (CELPIP-General)

Thử nghiệm đánh giá Du Français (TEF)

Thể hiện ý định và khả năng định cư tại tỉnh Nova Scotia; và

Chứng minh đủ các hỗ trợ định cư và nguồn tài chính để trang trải chi phí nhập cư và chi phí đi lại (nếu có) và để thành lập chính mình trong tỉnh.

Occupation in Demand Stream

NSNP chấp nhận các ứng dụng theo nhóm này từ các cá nhân đã nhận được lời mời làm việc từ chủ lao động Nova Scotia. Người lao động trong các Công nhân lành nghề, Công nhân bán lành nghề và Công nhân có tay nghề thấp đều có thể tham gia.

Được giới thiệu vào tháng 5 năm 2019, Nghề nghiệp trong nhóm Occupation in Demand Stream được sử dụng để chỉ định người lao động trong các ngành nghề “có nhu cầu lao động cao” tại Nova Scotia để trở thành thường trú nhân Canada. Các nghề nghiêp mục tiêu trong nhóm Occupation in Demand Stream có thể thay đổi khi nhu cầu thị trường lao động trong khu vực phát triển.

Nhóm này hiện đang mở cho các ứng viên đủ điều kiện với lời mời làm việc toàn thời gian từ một chủ lao động Nova Scotia trong hai nghề nghiệp sau, cả hai đều được coi là Kỹ năng cấp C theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada (NOC):  

NOC 3413 – Trợ lý y tá, trật tự và cộng tác viên dịch vụ bệnh nhân

NOC 7511 – Tài xế xe tải vận chuyển

Yêu cầu tối thiểu  

21 đến 55 tuổi;

Bằng tốt nghiệp trung học (hoặc tương đương nước ngoài);

Đào tạo phù hợp, kỹ năng và / hoặc công nhận cho công việc;

Khả năng ngôn ngữ bằng Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) Cấp độ 4 thông qua kết quả kiểm tra ngôn ngữ chính thức;

Có đủ nguồn tài chính để định cư thành công ở Nova Scotia.

Kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng chuyển đổi sẽ được xác minh thông qua thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng và các tài liệu hỗ trợ việc làm.

Entrepreneur Stream

Chương trình đề cử Nova Scotia diện Doanh nhân (NSNP) được thiết kế để thu hút các cá nhân muốn bắt đầu hoặc mua lại một doanh nghiệp và định cư lâu dài tại Nova Scotia. Đây là một chương trình thường trú tạm thời, theo đó các ứng viên được chấp thuận bắt buộc phải điều hành một doanh nghiệp ở tỉnh Nova Scotia theo giấy phép làm việc hợp lệ trong tối thiểu một năm liên tục trước khi được đề cử làm thường trú tại Canada. Nó hoạt động trên hệ thống Expression of Interest (Biểu hiện quan tâm – EOI).

Yêu cầu tối thiểu

Để đủ điều kiện theo Luồng doanh nhân NSNP, ứng viên phải:  

Ít nhất 21 tuổi;

Có tối thiểu 600.000 CAD trong Tài sản ròng và Tài sản cá nhân, được xác minh bởi các chuyên gia bên thứ ba do NSOI chỉ định;

Chứng minh sự tích lũy của giá trị ròng được yêu cầu thông qua các phương tiện pháp lý, được xác minh bởi các chuyên gia bên thứ ba được chỉ định của NSOI;

Có tối thiểu ba năm kinh nghiệm sở hữu doanh nghiệp bao gồm quyền sở hữu 33,33 phần trăm HOẶC lớn hơn năm năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý doanh nghiệp cao cấp trong 10 năm qua;

Đồng ý đầu tư vốn tối thiểu 150.000 CAD để thành lập hoặc mua một doanh nghiệp ở Nova Scotia;

Chứng minh khả năng ngôn ngữ đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp được xác minh bởi một cơ quan kiểm tra ngôn ngữ được phê duyệt;

Khả năng ngôn ngữ đủ được coi là Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 5 trong cả bốn thành phần (nghe, nói, viết và đọc).

Yêu cầu ngoại ngữ:

Tiếng Anh:

Chương trình chỉ số thông thạo tiếng Anh Canada (CELPIP)

Chương trình đào tạo tiếng Anh quốc tế (IELTS)

Tiếng Pháp:

 TEF

Các bài kiểm tra ngôn ngữ phải được thực hiện trong vòng hai năm trước ngày nộp EOI.

Có tối thiểu bằng tốt nghiệp trung học Canada HOẶC chứng chỉ nước ngoài tương đương được xác minh bởi Tổ chức đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA), được ghi trong vòng năm năm trước ngày nộp EOI;

Có Kế hoạch thành lập doanh nghiệp và có thể chứng minh kiến ​​thức chuyên sâu về kế hoạch; và

Đồng ý cư trú tại Nova Scotia.

International Graduate Entrepreneur Stream (IGE Stream)

Nhóm IGE Stream dành cho sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành ít nhất 2 năm học toàn thời gian từ một trường đại học Nova Scotia được công nhận hoặc Nova Scotia Community College, đã điều hành doanh nghiệp của mình tại Nova Scotia trong ít nhất một năm và dự định định cư lâu dài tại Nova Scotia.

Nhóm chương trình này được thực hiện trên hệ thống Expression of Interest (Biểu hiện quan tâm – EOI), theo đó các ứng viên nộp EOI và sau đó được thưởng điểm dựa trên một số tiêu chí. Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất được mời đăng ký vào chương trình. IGE Stream nhắm đến các sinh viên tốt nghiệp quốc tế có ý định cư trú vĩnh viễn trong tỉnh trong khi sở hữu và chủ động quản lý một doanh nghiệp Nova Scotia.

Yêu cầu tối thiểu  

Đã hoàn thành bằng tốt nghiệp toàn thời gian Nova Scotia hoặc bằng cấp ít nhất hai năm từ một trường đại học được công nhận ở Nova Scotia hoặc Nova Scotia Community College;

Đã cư trú tại Nova Scotia toàn thời gian trong chương trình học tập;

Thể hiện ý định thực sự để định cư vĩnh viễn tại Nova Scotia

Đã sở hữu và điều hành một doanh nghiệp ở Nova Scotia trong ít nhất một năm liên tục trước ngày nộp EOI;

Chứng minh khả năng ngôn ngữ đủ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp được xác minh bởi một cơ quan kiểm tra ngôn ngữ được chấp thuận;

Khả năng ngôn ngữ đủ được coi là Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 7 trong cả bốn thành phần (nghe, nói, viết và đọc).

Yêu cầu ngôn ngữ theo PNP:

Anh:

Chương trình chỉ số thông thạo tiếng Anh Canada (CELPIP)

Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS General)

Tiếng Pháp:

Kiểm tra Déévalval de Français (TEF)

TCF-Canada

Các bài kiểm tra ngôn ngữ phải được thực hiện trong vòng hai năm trước ngày nộp EOI.

Ít nhất 21 tuổi;

Có Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp hợp lệ tại thời điểm nộp đơn cho NSOI;

Sở hữu 33,33% vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đủ điều kiện và chứng minh có tham gia tích cực và liên tục vào việc quản lý và định hướng hàng ngày của doanh nghiệp; và

Chứng minh rằng họ đang nhận thu nhập và phúc lợi từ doanh nghiệp.

Khoản thu nhập và phúc lợi tối thiểu phải đáp ứng Mức cắt giảm thu nhập thấp (LICO) theo quy định của Thống kê Canada.

Physician Stream

Nhóm Physician Stream dành cho các bác sĩ đa khoa, bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên khoa được đào tạo quốc tế với lời mời làm việc có chữ ký từ các cơ quan chăm sóc sức khỏe của Nova Scotia.

Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) đã ra mắt nhóm định cư này để hỗ trợ các cơ quan chính phủ của Nova Scotia – Cơ quan y tế Nova Scotia (NSHA) và Trung tâm y tế Izaak Walton Killam (IWK) để thuê các bác sĩ đa khoa, bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên khoa làm việc trong tỉnh và giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động chăm sóc sức khỏe.

Nhóm này cho phép NSHA và Trung tâm y tế IWK tuyển dụng các bác sĩ nước ngoài để đảm nhận các vị trí mà họ không thể đảm nhận với thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Atlantic Immigration Pilot Program

Công dân nước ngoài quan tâm đến việc tham gia Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) có thể cư trú ở nước ngoài hoặc tạm trú tại Canada tại thời điểm nộp đơn.Tất cả các ứng viên cho chương trình phải có một lời mời làm việc từ một chủ lao động được chỉ định đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Được giới thiệu vào năm 2017, AIPP cho phép công nhân lành nghề, công nhân trung cấp và sinh viên tốt nghiệp quốc tế trở thành thường trú nhân của Canada và di cư đến một trong các tỉnh Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland và Labrador để định cư.

Tất cả các chương trình theo AIPP đều do nhà tuyển dụng quản lý, có nghĩa là ứng viên yêu cầu một lời mời làm việc để đáp ứng các tiêu chí. Như vậy, các nhà tuyển dụng địa phương đóng một vai trò lớn trong quá trình này.

Không cần có quy trình Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LIMA) cho AIPP. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn phải tuân theo một vài bước để thuê thông qua chương trình này.

Theo AIPP, chủ lao động cũng làm việc với các tổ chức cung cấp dịch vụ định cư ở tỉnh của họ. Điều này sẽ giúp những người mới đến định cư và hòa nhập ở Canada.

Quy trình chỉ định sử dụng lao động và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau ở mỗi tỉnh. Trong mọi trường hợp, người sử dụng lao động phải gửi lời mời làm việc, kế hoạch giải quyết cho từng thành viên gia đình trưởng thành và đơn xin chứng thực cho tỉnh để xem xét. Nếu tỉnh phê duyệt đơn, họ sẽ gửi cho người nộp đơn / ứng cử viên một lá thư chứng thực. Thư này phải được bao gồm trong đơn xin nhập cư.  

Nguồn: https://www.canadavisa.com/nova-scotia-provincial-nominee-program.html

Quebec, Manitoba, Nova Scotia 3 Tỉnh Bang Dễ Định Cư Nhất Tại Canada

Bạn đang có ý định du học Canada? Bạn chưa biết chọn trường ở tỉnh bang nào để dễ định cư nhất? Lộ trình định cư hợp pháp theo con đường du học, cụ thể là như thế nào?

1. Chính sách định cư tại Quebec – Khả năng định cư lên tới 100% Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học), Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp intermediate trở lên (level 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 từ Common European Framework Reference). Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp, bạn không cần thi thêm bằng cấp nào khác.

Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn…

Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.

2. Chính sách định cư tại tỉnh bang Nova Scotia Nova Scotia là một tỉnh bang có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và lịch sử lâu đời tại vùng biển phía Đông Nam Canada. Với số dân hơn 1 triệu người, Nova Scotia trở thành tỉnh đông dân nhất ở khu vực Đại Tây Dương, thủ phủ của bang này là thành phố Halifax. Do gần biển nên NS có khí hậu đại dương hơn là lục địa, đây là tỉnh ấm nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt.

Chính sách định cư Canada tại bang Nova Scotia khá đơn giản, không tính theo thang điểm. Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần thỏa mãn các điều kiện định cư sau:

– Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55

– Có việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Với nhóm ngành loại C, chỉ cần làm tại công ty nhất định ít nhất 6 tháng

– Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0

– Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia

– Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang

Đặc biệt, theo quy định từ tháng 1/2015, Bộ Di trú liên bang cho thi hành chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry với một số khác biệt:

– Sử dụng thang điểm để xét duyệt với bang Nova Scotia có điểm tối thiểu là 67.

Nếu cư trú tại bang Nova Scotia liên tục trên 12 tháng, và không rời khỏi địa bàn tỉnh quá 31 ngày, bạn sẽ đủ điều kiện xin cấp thẻ bảo hiểm y tế của bang Nova Scotia ( MSI). Thẻ y tế MSI áp dụng cho cư dân của bang, miễn phí thuốc thang và chi phí điều trị tại bệnh viện, nhưng không bao gồm thuốc gây mê hoặc gây nghiện trong điều trị. Khi được cấp thẻ MSI bạn còn có thể xin thêm bảo hiểm Nha khoa sau này.

3. Chính sách định cư tại tỉnh bang Manitoba Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada, Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư:

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.