Top 9 # Xem Nhiều Nhất Điều Kiện Nhận Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường

Thời sinh viên, tôi là bạn đọc trung thành của báo Tuổi Trẻ. Lúc đó, tôi có ấn tượng sâu sắc về loạt bài “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, “Mãi mãi tuổi hai mươi” Nguyễn Văn Thạc được đăng tải hằng kỳ trên báo.

Ra trường, về quê dạy học, với tôi Tuổi Trẻ vẫn như người bạn đồng hành. Năm 2009, trường tôi có học sinh Bùi Minh Tiến đậu Trường ĐH Ngoại thương chúng tôi với số điểm khá cao nhưng gia cảnh em quá khó khăn. Tôi tìm đến chương trình Tiếp sức đến trường của Tuổi Trẻ, sau đó Tiến được cấp học bổng và được tiếp tục đến trường. Có thể nói đó là cơ duyên đầu tiên tôi đến với chương trình.

Năm đó, báo phát động chương trình Bạn tôi – Người vượt khó. Tôi tham gia viết bài, giới thiệu những em học sinh mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều lần cùng học trò đi chúng tôi Thừa Thiên Huế, Hà Nội nhận học bổng, tôi thật sự xúc động và biết ơn những chương trình đầy nhân văn, ý nghĩa này.

Một lần đi khảo sát hoàn cảnh học sinh khó khăn, tôi ứa nước mắt khi nhìn thấy mâm cơm hằng ngày của gia đình em học sinh mồ côi cha. Bữa ăn của gia đình em chỉ có một chén mắm cái và nồi canh cải nấu với dầu. Ăn như thế làm sao đủ sức khỏe để tiếp tục con đường dài phía trước!

Những dòng suy nghĩ về hoàn cảnh của em thôi thúc tôi viết và gửi câu chuyện đến báo Tuổi Trẻ, bài báo ” Ước mơ bên đường ray xe lửa” năm 2014 viết về em Nguyễn Thị Kiều Oanh, học sinh lớp 11A1 Trường THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi. Sau bài báo đó, quý ân nhân tìm đến gia đình và giúp đỡ em rất nhiều, nhờ đó em đã vượt qua khó khăn tiếp tục đi học và nay em đã là sinh viên năm thứ 4 của Trường ĐH Kinh tế – luật TP.HCM.

Sau những lần tôi cùng các em tân sinh viên làm hồ sơ nhận học bổng Tiếp sức đến trường, nhiều học sinh các huyện lân cận cũng tìm đến học bổng này, và quý nhà hảo tâm, bạn bè các quỹ học bổng tin tưởng tìm đến trao học bổng cho các em học sinh.

10 năm qua, nhiều học sinh địa phương tôi vượt qua khó khăn, nhiều em trở thành bác sĩ, kỹ sư, cử nhân, giáo viên… Nhiều em có công việc ổn định, nhiều em đang là sinh viên giỏi ở các trường ĐH.

Có gia đình ba chị em Lê Thị Hiền, Lê Thị Như Ý, Lê Thị Như Huỳnh ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức đều nhận học bổng Tiếp sức đến trường. Năm đó, Lê Thị Hiền vừa có kết quả trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương chúng tôi thì ba em mất sau một cơn đau tim, bỏ lại ba chị em Hiền, mẹ em không có việc làm ổn định. Chương trình Tiếp sức đến trường trao học bổng cho Hiền để em tiếp tục đi học, rồi lần lượt hai em của Hiền nối gót chị vào ĐH cũng bắt đầu từ học bổng Tiếp sức đến trường.

Nay Hiền và Ý đã tốt nghiệp ĐH và có việc làm ổn định, Huỳnh đã bước vào năm cuối Trường ĐH Y dược chúng tôi Gia đình các em xem học bổng Tiếp sức đến trường như bệ phóng cho ba cuộc đời.

Cái hay của chương trình học bổng Tiếp sức đến trường là nhiều nhân vật được báo đăng đã được các nhà hảo tâm nhận giúp đỡ hằng tháng cho đến khi ra trường. Có những học sinh của tôi còn được ký túc xá Cỏ May (TP.HCM) nhận vào ở, nuôi ăn học miễn phí cho đến khi ra trường.

Lan tỏa điều tử tế

Cho dù mỗi tân sinh viên có một câu chuyện khác nhau, có một điều chung là cùng mang đến cho bạn đọc niềm xúc động và ước muốn được san sẻ. Và sự san sẻ ấy ngày càng được nhân lên, bền bỉ nhiều năm từ rất nhiều bạn đọc của Tuổi Trẻ. Người dành dụm chút lương hưu hằng tháng, người tặng cả khoản tiền để dành nhiều năm để góp vào quỹ học bổng. Có cả những nhà hảo tâm đã từng trải qua thời tuổi trẻ gian nan như thế. Và những tấm lòng hảo tâm tiếp nối, cùng chờ mùa học bổng năm sau.

Ông Lê Quốc Phong – nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, một trong những người nhiều năm đồng hành cùng quỹ học bổng này từ chương trình đầu tiên – mỗi khi nghe các bạn trẻ nói lời cảm ơn, ông luôn bày tỏ: “Chúng tôi cần phải cảm ơn các bạn. Những khi gặp khó khăn trong thương trường, chúng tôi lại nghĩ về câu chuyện của các bạn. Những gian nan mà các bạn vượt qua đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi”.

17 năm qua, sức lan tỏa của chương trình đến cộng đồng không chỉ là những số tiền đã hỗ trợ, chất chứa trong những câu chuyện mỗi mùa học bổng là nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa câu chuyện nghị lực, sự tử tế trong cộng đồng.

Sự tử tế từ những người góp tay cho học bổng và những tấm gương đời của các bạn trẻ nhận học bổng – đó cùng là điều xã hội hôm nay luôn đang chờ đợi!

Thay lời tri ân

Sau 17 năm, chương trình học bổng Tiếp sức đến trường đã hỗ trợ 19.344 tân sinh viên khó khăn đến giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 134 tỉ đồng.

Tuổi Trẻ trân quý những đóng góp của bạn đọc, dù ít dù nhiều; cứ đến đầu năm học mới, bạn đọc lại đồng hành cùng chúng tôi, cùng chia sẻ tấm lòng và nhân lên ý nghĩa tốt đẹp từ những tấm gương nghị lực bạn trẻ.

Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Cho Tân Sinh Viên Quảng Nam

  Dự kiến năm nay, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam dành tặng 120 suất học bổng cho tân sinh viên Quảng Nam (mỗi suất 10 – 15 triệu đồng).

Tân sinh viên được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải thuộc hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường); trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2020-2021 (có bản photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường); có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương lai. 

Ban tổ chức học bổng “Tiếp sức đến trường” ưu tiên nhận hồ sơ thông qua địa chỉ: 

Hạn cuối nhận hồ sơ trực tuyến trước ngày 15.10.2020.    

Dự kiến năm nay, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam dành tặng 120 suất học bổng cho tân sinh viên Quảng Nam (mỗi suất 10 – 15 triệu đồng).Tân sinh viên được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải thuộc hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường); trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2020-2021 (có bản photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường); có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương chúng tôi tổ chức học bổng “Tiếp sức đến trường” ưu tiên nhận hồ sơ thông qua địa chỉ: chúng tôi nhằm giúp tân sinh viên gửi thông tin nhanh nhất, tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất (yêu cầu chứng minh nhân dân, giấy báo trúng tuyến, xác nhận hoàn cảnh khó khăn đều được chụp và gửi trong hệ thống của chúng tôi ).Hạn cuối nhận hồ sơ trực tuyến trước ngày 15.10.2020.

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường”: Ước Gì Mẹ Ở Đây Thấy Em Nhận Học Bổng…

Nguyễn Hoàng Tường Vy (ĐH Công nghiệp chúng tôi nói: “Em muốn được nói với mẹ “Con yêu mẹ” và ước gì có mẹ ở đây để chứng kiến giây phút em được nhận học bổng”.

Ông Phạm Đức Hải – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ và ông Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn chúng tôi

Cô tân sinh viên Tường Vy đã làm cả khán phòng Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 211 sinh viên bảy tỉnh thành Đông Nam Bộ diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên tối 14-10 lắng đọng cảm xúc.

Và thật bất ngờ, ngay lúc đó, từ dưới khán phòng, người mẹ kế của Vy chậm rãi bước lên. Hai mẹ con ôm nhau thật chặt trên sân khấu. Nhiều người rưng rưng nước mắt trước tình yêu của họ.

Bà Hà – người mẹ kế của Vy – chính là người bù đắp sự thiếu thốn cho Vy khi mồ côi mẹ từ nhỏ.

Ông Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy chúng tôi

trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho một SV khuyết tật – Ảnh: Quang Định

Hậu phương của con

Mẹ Hà rửa chén thuê cho một quán lẩu nhưng nhất quyết không cho con gái nghỉ học hay ghé quán phụ bà vì “mẹ không muốn đời con sẽ khổ như đời mẹ”.

“Dù ở bất cứ vị trí nào các bạn cũng hãy sống tốt, nỗ lực rèn luyện để thành sinh viên tốt, công dân tốt. Mong là sẽ gặp lại các bạn trong tương lai không xa với tư cách những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển của đất nước”

Ông VÕ VĂN THƯỞNG (ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM)

“Ngày mình đậu đại học, mẹ không nói gì nhưng mẹ vui lắm, đi khoe khắp xóm, mẹ cũng không bao giờ để mình thấy mình bị đối xử như người ngoài mà có khi còn thấy mẹ thương mình hơn cả con ruột của mẹ” – Tường Vy kể.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Vũ Văn Bình phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Quang Định

Ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc Công ty phân bón Bình Điền phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: Quang Định

Câu chuyện của Lê Thị Lan – cô tân sinh viên báo chí (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐhQG chúng tôi mồ côi cha và hằng ngày phụ mẹ lột vỏ hạt điều thuê cũng gây xúc động.

“Cuộc đời dù khó khăn thế nào chăng nữa thì vẫn có ai đó luôn giúp mình và các bạn hãy tự tin vượt qua khó khăn” – Lan chia sẻ.

Khi Lan nhận giấy báo trúng tuyển đại học, cô vui nhất và cũng “buồn nhất” vì sợ mẹ tốn tiền đóng học phí cho mình. Nay Lan đã nhận được học bổng của Tuổi Trẻ.

Chúng tôi cũng gặp tại buổi lễ hình ảnh bà mẹ Vũ Thị Hồng vội vã vượt gần 40km sau giờ tan ca để kịp đến chứng kiến giây phút cậu con trai Đặng Ngọc Minh (ĐH Y dược chúng tôi nhận học bổng.

Gần chục năm người mẹ lam lũ ấy dắt ba cậu con trai rời quê Kiên Giang lên Bến Cát (Bình Dương) làm đủ công việc để có thể nuôi con ăn học. Bà Hồng bộc bạch: “Đời mình nghèo khó, khổ thế nào cũng được nhưng con thì phải học, biết là khó nhưng phải ráng vì đời con phải hơn đời mình”.

Những tấm lòng “tiếp sức”

Hành trình đi tìm con chữ và đeo đuổi giấc mơ đến trường của những mảnh đời vượt khó sẽ khó lòng đến tới bến bờ hạnh phúc nếu không có những bàn tay kịp thời chìa ra, những tấm lòng kịp thời “tiếp sức”.

Giây phút xúc động khi sinh viên Nguyễn Hoàng Tường Vy gặp mẹ Trần Thị Thu Hà của mình trên sân khấu – Ảnh: Quang Định

GS. Phan Lương Cầm – Phu nhân cố thủ tướng Võ Văn Kiệt và ông Võ Văn Thưởng trao học bổng cho sinh viên – Ảnh: Quang Định

Đại biểu trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 211 sinh viên bảy tỉnh thành Đông Nam Bộ – Ảnh: Quang Định

Đại biểu trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên tối 14-10 – Ảnh: Quang Định

“Chúng tôi muốn siết chặt tay, ôm và vỗ vai các bạn để tiếp thêm nghị lực giúp các bạn tự tin vươn lên. Và cúng tôi mong muốn sẽ còn tiếp tục đồng hành với chương trình này” – ông Phong phát biểu.

Đến buổi lễ với niềm tự hào vì mình từng là một sinh viên được nhận học bổng từ chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Tuổi Trẻ khi còn là sinh viên khoa triết, phó bí thư thường trực Thành ủy chúng tôi Võ Văn Thưởng nói Tuổi Trẻ đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước từ chương trình này.

Bác sĩ đa khoa bệnh viện Q.Bình Tân, chúng tôi Trần Ngọc Huy (từng nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2008)

chia sẻ tại buổi lễ – Ảnh: Quang Định

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng 11.000 tân sinh viên nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” 12 năm qua chính là 11.000 nhân tố xây dựng đất nước.

Theo ông, 11.000 sinh viên nhưng có hàng trăm ngàn ước mơ và các bạn hãy nắm lấy cơ hội để thực hiện ước mơ, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô, gia đình, bạn bè.

Ông Thưởng thay mặt lãnh đạo thành phố cảm ơn sự đóng góp của các nhà hảo tâm vì “chính sự đóng góp của các anh chị là góp phần cùng thành phố phát triển”.

“Báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn hãy suy nghĩ, đề ra sáng kiến để thực hiện chương trình này hiệu quả hơn nữa” – ông Thưởng nhắn gửi.

Nói về công việc của đơn vị sáng lập và tổ chức trao học bổng, phó tổng biên tập Tuổi Trẻ Vũ Văn Bình cho biết có thầy cô đã ví học bổng “Tiếp sức đến trường” như bếp than hồng ấm áp giữa căn chòi lạnh lẽo.

“Chúng tôi chỉ mong đây là cú hích khi các bạn đứng trước ranh giới mong manh giữa việc mưu sinh và đến trường. Trao học bổng là cách chúng tôi gửi gắm niềm tin, góp phần ươm mầm tài năng vào một lớp trẻ giỏi giang, có nhân cách, có tấm lòng khát khao với cuộc đời” – ông Bình nhấn mạnh.

1.850 học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2014

Lễ trao học bổng cho tân sinh viên bảy tỉnh, thành miền Đông Nam bộ tối 14-10 cũng chính thức khép lại chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” 2014 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các tỉnh, thành Đoàn, sở Giáo dục – đào tạo trao cho tân sinh viên khó khăn 63 tỉnh thành cả nước.

Tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng gồm tiền mặt (5 triệu đồng/suất) và quà tặng có được từ hàng bạn tấm lòng của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các câu lạc bộ nghĩa tình và bạn đọc Tuổi Trẻ trong và ngoài nước. Trước đó, lễ trao học bổng này đã được tổ chức tại 11 khu vực khác nhau trong cả nước.

Theo Quốc Linh – Báo Tuổi Trẻ

5000 Người Đi Bộ Gây Quỹ Học Bổng ‘Tiếp Sức Đến Trường’

Lộ trình đi bộ qua các tuyến đường: Lê Duẩn – Công xã Paris – Đồng Khởi – Pasteur – Lê Duẩn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Đức Hải – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – bày tỏ mong muốn: “Ngày hội của những người tình nguyện lần 3-2009 có nhiều hoạt động ý nghĩa để mọi người tham gia như: giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em khó khăn, hiến máu nhân đạo, đi bộ gây quỹ…. Tôi mong các bạn thanh niên sẽ hết sức nhiệt tình tham gia ngày hội năm nay”.

Tính đến thời điểm này, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã nhận được sự đóng góp của các đơn vị với tổng giá trị hiện vật và dụng cụ học tập là 3,5 tỷ đồng. Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận sự đóng góp cho quỹ tại các địa chỉ: Trung tâm Công tác xã hội Thành Đoàn chúng tôi 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1 và tòa soạn báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

Khởi động từ năm 2003, đến nay, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ đã hỗ trợ gần 3.000 học sinh khó khăn khắp cả nước đến với giảng đường ĐH – CĐ với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng.

Sau chương trình đi bộ gây quỹ học bổng, các hoạt động tiếp theo của ngày hội gồm:

– Hiến máu nhân đạo “Giọt máu nghĩa tình” tại công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11, chúng tôi và Nhà văn hóa Thanh niên chúng tôi (Q.1, chúng tôi từ 7g – 11g, góp phần cải thiện lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện của TP, vận động khoảng 1.000 người tham gia.

– Hoạt động tình nguyện tại 15 mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão trên địa bàn chúng tôi từ 8g – 14g. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ tổ chức giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, động viên, tặng quà…

– Tổ chức vận động máy vi tính xây dựng các điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ và truy cập Internet cho thanh niên từ 6g – 17g tại Công viên văn hóa Đầm Sen và Hội LHTN chúng tôi (5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1).

– Lễ hội khao quân chiến sĩ tình nguyện hè từ 15g-22g tại công viên văn hóa Đầm Sen. Dự kiến có hơn 30.000 người tham gia các hoạt động như: triển lãm kết quả hoạt động các chiến dịch tình nguyện hè 2009, vẽ tranh cổ động dài 50m chào mừng Đại hội Hội LHTN TP lần thứ VI; hội thi những hình ảnh, câu chuyện, sản phẩm ấn tượng của các chiến dịch tình nguyện, xây dựng gian hàng để thanh niên thành phố đóng góp ý tưởng nâng chất phong trào tình nguyện, trò chơi dân gian, ẩm thực…

– Chương trình tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện hè 2009, giao lưu với những người tham gia hoạt động tình nguyện từ 18g45 – 21g45 tại sân khấu nhạc nước Công viên văn hóa Đầm sen.