Top 9 # Xem Nhiều Nhất Điều Kiện Du Học Bồ Đào Nha Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Điều Kiện Định Cư Bồ Đào Nha, Golden Visa Bồ Đào Nha, Kornova

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha khi tham gia chương trình visa vàng:

Chương trình visa vàng (Golden visa) có điều kiện định cư Bồ Đào Nha dễ dàng với các yêu cầu sau:

Độ tuổi: yêu cầu các nhà đầu tư phải trên 18 tuổi và không phải công dân Châu Âu.

Lý lịch tư pháp: nhà đầu tư phải có lý lịch trong sạch.

Sức khỏe: đạt điều kiện sức khỏe và việc mua bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với các nhà đầu tư tham gia chương trình.

Cư trú: nhà đầu tư phải cư trú ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày cho mỗi 2 năm tiếp theo.

Duy trì khoản tiền đầu tư trong vòng ít nhất 5 năm.

Nguồn vốn đầu tư được chuyển từ nước ngoài

Đầu tư: thực hiện ít nhất một trong các khoản đầu tư sau:

Đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 350,000 EUR ( Đây là hình thức được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn gần đây).

Ký quỹ tối thiểu 1.000.000 EUR vào tài khoản Ngân hàng Bồ Đào Nha.

Mua cổ phần hoặc góp vốn với trị giá tối thiểu 500,000 EUR tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư để tạo việc làm cho ít nhất 10 lao động địa phương

Hồ sơ cần thiết chuẩn bị để nhận visa cư trú Bồ Đào Nha

Hộ chiếu hoặc giấy tờ du lịch hợp lệ.

Bằng chứng nhập cảnh hợp pháp vào Bồ Đào Nha (ví dụ: visa ngắn hạn Schengen).

Bằng chứng bảo hiểm y tế (được cấp trong vòng ba tháng qua).

Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp (được cấp trong vòng ba tháng qua).

Bằng chứng về việc tuân thủ các nghĩa vụ thuế và an sinh xã hội.

Biên nhận thanh toán lệ phí visa vàng Bồ Đào Nha.

Bằng chứng về các khoản đầu tư như bảng sao kê ngân hàng đối với hình thức đầu tư ký quỹ, hợp đồng lao động để tạo ra việc làm cho người địa phương, hoặc hợp đồng đầu tư mua bất động sản.

Trong trường hợp gia hạn visa cư trú, nhà đầu tư được yêu cầu bổ sung các bằng chứng nhằm chứng mình việc tuân thủ các điều kiện cư trú tối thiểu.

Các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình visa vàng Bồ Đào Nha

Q. Hình thức đầu tư đem lại tính kinh tế nhất mà vẫn đảm bảo nhận được Golden visa Bồ Đào Nha đối với các nhà đầu tư Việt Nam là hình thức nào?

A. Phương án đầu tư tối thiểu 350,000 EUR vào các bất động sản có thời gian trên 30 năm hoặc tọa lạc tại những đô thị đã cải tạo mang lại tính kinh tế cho các nhà đầu tư Việt Nam hơn so với các phương án còn lại (ví dụ như ký quỹ 1.000.000 EUR, hoặc đầu tư 350.000 EUR vào các lĩnh vực nghiên cứu nghệ thuật. khoa học hoặc tạo ra việc làm cho người bản xứ), do đây là hình thức duy nhất được cam kết hoàn vốn sau 5 năm, bên cạnh đó tạo lợi nhuận sinh lời từ việc cho thuê bất động sản.

Q. Thị thực Golden Visa có giá trị trong bao lâu?

A. Một khi được cấp, thị thực Golden Visa sẽ có giá trị trong 1 năm đầu tiên và sau đó sẽ tiếp tục được gia hạn nhiều lần với thời hạn 2 năm/lần.

Q. Nhà đầu tư và gia đình có thể được cấp quy chế thường trú nhân sau 5 năm?

A. Theo quy định của luật pháp Bồ Đào Nha, cá nhân nước ngoài sở hữu thẻ cư trú hợp pháp tại quốc gia này trong thời hạn tối thiểu 5 năm có thể được cấp thẻ thường trú nhân.

Để được cấp quy chế thường trú nhân, các thành viên trong gia đình nhà đầu tư cũng phải đáp ứng các điều kiện định cư Bồ Đào Nha sau:

Lý lịch tư pháp trong sạch trong 5 năm gần đây nhất.

Bằng chứng về thu nhập / tự chủ về tài chính.

Bằng chứng về địa điểm cư trú tại Bồ Đào Nha.

Q. Nhà đầu tư và gia đình của mình có thể xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha bằng cách nào?

Trên 18 tuổi (hoặc trên 16 tuổi nhưng đã kết hôn hoặc có thể tự chịu trách nhiệm trước pháp luật).

Lý lịch tư pháp trong sạch.

Có chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha trình độ cơ bản để chứng minh khả năng ngôn ngữ của đương đơn.

Q. Nhà đầu tư được cấp thị thực Golden Visa có phải nộp thuế đối với những thu nhập từ nước ngoài?

A. Nhà đầu tư định cư Bồ Đào Nha tư sở hữu Golden Visa được miễn đánh thuế thu nhập toàn cầu cũng như thu nhập tại Bồ Đào Nha.

Liên hệ Kornova ngay để tư vấn hồ sơ định cư Bồ Đào Nha & hưởng những quyền lợi tuyệt vời của chương trình cho cả 3 thế hệ gia đình.

Hoặc đăng ký tham dự các buổi chuyên đề tư vấn – thẩm định hồ sơ định cư Châu Âu cùng chuyên gia di trú Kornova vào mỗi chiều thứ Ba hàng tuần, đăng ký xin BM VÀO ĐÂY Ấ

Du Học Bồ Đào Nha 2022: Điều Kiện, Học Phí, Chương Trình Học

Bồ Đào Nha là một quốc gia xinh đẹp và thịnh vượng ở Châu Âu, với nền giáo dục vô cùng thu hút. Du học Bồ Đào Nha là lộ trình đến Châu Âu dễ dàng và dễ chịu hơn so với một số lựa chọn khác. Bạn có thể chọn trong đa dạng trường và chương trình học, cùng với những học bổng giá trị cao và cơ hội việc làm triển vọng khi du học Bồ Đào Nha. VinEdu gửi tới bạn thông tin đầy đủ và cần thiết để chuẩn bị hồ sơ du học tới đất nước này.

Bồ Đào Nha với tên đầy đủ là Cộng hòa Bồ Đào Nha, là đất nước nằm ở phía Nam Châu Âu, nằm trên bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha giáp với Tây Ban Nha và một phần Đại Tây Dương, từ đây có thể dễ dàng đi đến các nước Châu Âu khác bằng các tuyến đường tàu, đường ô tô khang trang và xuyên suốt. Đó cũng là lý do mà Bồ Đào Nha thu hút du học sinh, bởi vị trí vô cùng thuận lợi giữa trời Âu.

Một số thông tin về đất nước Bồ Đào Nha:

Thủ đô: Lisbon.

Các thành phố lớn: Obidos, Algarve, Porto, Sintra, Evora, Aveiro

Diện tích: 92.391 km²

Dân số: 10.267.332 người

Tôn giáo: Công giáo La Mã, 97%

Ngôn ngữ: Tiếng Bồ Đào Nha

Ngày quốc khánh: 2/16/1903

Đơn vị tiền tệ: Đồng Euro

Khí hậu: ôn đới, nhiệt độ trung bình hàng năm là 16 độ C. Bồ Đào Nha là một đất nước quanh năm chan hòa ánh nắng, đặc biệt là khu vực phía Nam có đến hơn 300 ngày nắng mỗi năm. Mùa mưa ở Bồ Đào Nha chỉ khoảng 90 ngày trong năm, và lượng mưa tập trung cao ở vùng đồng bằng.

Xếp thứ 13 trên Thế giới về mức an toàn

Ở góc độ giáo dục, Bồ Đào Nha là một trong những nước có học phí rẻ nhất Châu Âu, với chi phí sinh hoạt thấp và nhiều cơ hội việc làm. Học phí học tập của học sinh, sinh viên Bồ Đào Nha được bảo trợ bởi chính phủ, nên học phí khi du học Bồ Đào Nha cũng rẻ hơn các nước khác ở Châu Âu.

Bồ Đào Nha có ngôn ngữ riêng, là tiếng Bồ Đào Nha, vì thế đa số các chương trình học ở đây cũng sử dụng ngôn ngữ này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường học cung cấp các chương trình cử nhân và sau cử nhân được đào tạo bằng tiếng Anh.

Các trường đại học ở Bồ Đào Nha đều là những công trình đồ sộ, vừa hiện đại lại vừa cổ kính. Những trường đại học ở thành phố lớn thì thu hút nhiều sinh viên hơn trường ở vùng ngoại ô, trong khi các trường ở vùng ngoại ô lại có môi trường học tập và sinh sống dễ chịu. Học tập tại Bồ Đào Nha, sinh viên sẽ được tận hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu, cùng với khí hậu tuyệt vời, xã hội nhân văn ôn hòa, có nhiều cơ hội khám phá lịch sử Châu Âu.

Bồ Đào Nha cũng là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời tại Châu Âu, với hơn 800 năm lịch sử, nên hệ thống giáo dục ở đây cũng có đủ thời gian để chứng minh sức mạnh của mình. Bồ Đào Nha sở hữu hệ thống các trường Đại học, Học viện giáo dục lớn tuổi, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13.

Bồ Đào Nha tuy là nước có trợ cấp lớn từ chính phủ cho giáo dục, mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn cho học sinh bản địa (học sinh quốc tế vẫn phải đóng những khoản phí cơ bản). Từ bậc sau trung học thì sinh viên cần đóng học phí, nhưng vẫn là mức chi phí thấp hơn so với các nước thu học phí khác ở Châu Âu.

Giáo dục Bồ Đào Nha sau trung học cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các trường Đại học của Bồ Đào Nha. Khá giống với Việt Nam hay một số nước khác, để được vào học chương trình Đại học, sinh viên Bồ Đào Nha cũng phải trải qua kỳ thi tuyển sinh cho Bộ Giáo dục Đại học tổ chức có tên gọi là “Direcção Geral do Ensino Superior”, tương tự như kỳ thi đại học ở Việt Nam.

Các trường đại học nổi bật tại Bồ Đào Nha

Có 5 trường Đại học tốt nhất của Bồ Đào Nha thường xuyên góp mặt trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được một trường học vừa uy tín, lại vừa phù hợp với mình khi bắt đầu tìm hiểu về Bồ Đào Nha.

Những trường Đại học danh tiếng của Bồ Đào Nha có thể kế đến như:

Đại học NOVA de Lisboa

Đại học Lisboa – Universidade de Lisboa

Đại học Tân Lisboa – Universidade Nova de Lisboa

Đại học Aveiro – Universidade de Aveiro

Đại học Công giáo Bồ Đào Nha – Universidade Católica Portuguesa

Đại học Coimbra

Đại học Porto

Đại học Católica Portuguesa (UCP)

Đại học Minho – Universidade do Minho

Đại học Porto – Universidade do Port

Đại học Kỹ thuật Lisboa – Universidade Técnica de Lisbo

Đại học Coimbra – Universidade de Coimbra

Học viện Bách khoa Porto – Instituto Politécnico do Porto

Đại học Beira Interior – Universidade da Beira Interior

Đại học Évora – Universidade de Évora

Đại học Algarve – Universidade do Algarve

Các trường đại học ở Bồ Đào Nha đều có các ngành thế mạnh của riêng mình dựa theo lịch sử đào tạo của trường. Tuy nhiên nói về mặt bằng chung, về các ngành học có học phí thấp, cơ hội việc làm cao thì bạn nên chọn các ngành sau:

Ngoại ngữ: Tiếng Anh

Nếu bạn chọn được một ngôi trường học tập phù hợp với cả năng lực tài chính của bản thân và gia đình, thì chi phí du học Bồ Đào Nha sẽ thấp hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Học phí tại các trường đại học công lập:

Học phí tại các trường đại học tư nhân:

Bồ Đào Nha là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Châu Âu, kể cả thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha cũng cơ mức phí sinh hoạt mỗi tháng rất hợp lý. Bạn có thể tham khảo từng hạng mục chi phí sinh hoạt của du học sinh như sau:

Ký túc xá: từ 165 đến 230 EUR/tháng/người

Thuê căn hộ – căn hộ một phòng ngủ: là 330 – 450 EUR/tháng/người

Nhà nghỉ: khoảng 500 EUR/tháng/người, bao gồm ăn bữa sáng.

Hostel: từ 20 – 22 EUR/đêm/phòng.

Vé một chiều cho giao thông vận tải địa phương là 1,3 EUR, trong khi giá vé tháng cho giao thông công cộng cho học sinh ở Bồ Đào Nha là khoảng 35 EUR/tháng.

Thẻ tàu điện ngầm trong hầu hết các thành phố có giá 20 EUR/tháng.

Săn học bổng

DGES: Học bổng gồm chi phí học tập cũng như các khoản vay hữu ích dành cho sinh viên theo học tại các trường công lập và tư thục.

FCT: Các hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên theo học các khóa Tiến Sĩ.

Instituto Camões: Với nhiều học bổng đa dạng.

Chia sẻ chỗ ở với sinh viên khác

Sử dụng các phương tiện công cộng

Ở Bồ Đào Nha có rất nhiều tuyến tàu điện ngầm và xe bus mà bạn có thể sử dụng với chi phí phù hợp nhất với ID sinh viên của mình. Sử dụng phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại đáng kể. Bạn có thể mua vé xe/tàu theo tháng cũng như tìm các ưu đãi dành riêng cho sinh viên, điều nay giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn đi lại.

Nếu bạn quan tâm du học Bồ Đào Nha 2020 , hay là hiện đang có chương trình học bổng nào hấp dẫn, nhanh tay liên hệ VinEdu để đăng kí nhận thêm thông tin bằng cách truy cập tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí. VinEdu hân hạnh giúp bạn chinh phục mọi ước mơ.

Điều Kiện Và Chi Phí Du Học Ở Bồ Đào Nha Có Đắt Không?

Điều kiện và chi phí du học ở Bồ Đào Nha có đắt không?

Bồ Đào Nha đã trở thành một điểm đến du học hấp dẫn với sinh viên quốc tế bởi chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn so với các nước châu Âu khác. Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha được xây dựng theo chuẩn hệ thống đào tạo châu Âu.

1. Tại sao nên du học ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia thuộc khối Schengen, với đầy đủ các lợi ích toàn diện về giáo dục, y tế, kinh doanh… Một số lý do khiến quốc gia này thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học đó là:

– Học phí thấp

– Chi phí sinh hoạt phải chăng

– Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn, đứng thứ 4 trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình toàn cầu

– Một đất nước xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và những bãi biển tuyệt đẹp.

– Cơ hội tìm kiếm được những việc làm hấp dẫn cho những Công ty, tập đoàn lớn của Bồ Đào Nha và Châu Âu

– Cơ hội định cư Bồ Đào Nha, trở thành công dân toàn cầu

2. Yêu cầu đầu vào ở các trường đại học ở Bồ Đào Nha

Chương trình cử nhân tại Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội du học hệ cử nhân tại Bồ Đào Nha, bạn nên liên hệ với Văn phòng tuyển sinh của trường bạn mong muốn được học tập để tìm hiểu thông tin cũng như điều kiện nhập học.

Các trường đại học ở Bồ Đào Nha thường có một số yêu cầu chung như sau:

– Bằng tốt nghiệp trung học hoặc bảng điểm;

– Trình độ tiếng Bồ Đào Nha là B1 hoặc B2;

– Bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi tuyển sinh để được chấp nhận.

Chương trình cao học tại Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn theo học chương trình thạc sĩ ở Bồ Đào Nha, bạn phải có bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp tương đương. Để có được các thông tin chi tiết hơn về các yêu cầu đầu vào, bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường.

Một số yêu cầu cơ bản của hệ đào tạo thạc sĩ ở Bồ Đào Nha có thể kể đến như:

– Bằng cử nhân

– Bảng điểm hồ sơ học tập

– Sơ yếu lý lịch

– Chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha B1 hoặc B2 (nếu chương trình bạn dự định theo học được dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha)

– Mẫu đơn xin nhập học

– Lệ phí hồ sơ

Chương trình Tiến sĩ tại Bồ Đào Nha

Đối với bậc học tiến sĩ, bạn cũng sẽ cần hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn vào trường đại học mà bạn mong muốn. Khi theo học chương trình tiến sĩ, bạn phải có bằng thạc sĩ ngành học bạn đang theo học.

3. Xin visa đến du học tại Bồ Đào Nha

Đối với công dân ngoài Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thuộc khu vực kinh tế châu Âu (EEA), bạn sẽ phải xin visa du học tại quốc gia của bạn. Bạn nên liên hệ đến Đại sứ quán Bồ Đào Nha ở quốc gia của bạn để biết các yêu cầu cụ thể.

Một số yêu cầu chung cho việc xin visa du học Bồ Đào Nha gồm có:

– Hộ chiếu hợp lệ

– Mẫu đơn cần hoàn thiện

– Thư chấp thuận từ một trường đại học Bồ Đào Nha

– Bảng điểm học tập

– Ảnh hộ chiếu

– Chứng minh có đủ tài chính

– Bằng chứng về chỗ ở

– Bảo hiểm y tế

4. Học phí khi du học tại Bồ Đào Nha

Học phí cho chương trình đào tạo hệ cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học công lập ở Bồ Đào Nha đối với sinh viên quốc tế sẽ dao động từ 1.000 – 3.500 euro/năm.

Đối với chương trình tiến sỹ, học phí trung bình mỗi năm là 3.500 euro.

5. Chỗ ở khi du học ở Bồ Đào Nha

Khi đi du học tại Bồ Đào Nha, chỗ ở có chi phí rẻ nhất thường là ký túc xá của các trường đại học với mức giá thuê từ 120 – 250 euro, tùy từng loại phòng.

Nếu thuê phòng trọ ở bên ngoài, giá phòng sẽ đặt hơn một chút, tùy thuộc vào vị trí. Giá phòng đơn dao động từ 350 – 450 euro.

Các sinh viên quốc tế du học ở Bồ Đào Nha thường tìm phòng trọ qua Uniplaces – website cung cấp phòng trọ an toàn, dễ sử dụng.

6. Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha sẽ rơi vào khoảng từ 500 – 800 euro mỗi tháng, tùy thuộc vào lối sống của bạn. Ở các thành phố như Lisbon, Porto và Coimbra chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn một chút, khoảng từ 600 – 900 euro. Thông thường, ở Bồ Đào Nha, chỗ ở sẽ chiếm phần lớn chi phí sinh hoạt của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn có thể ăn tại căng tin của trường. Việc mua sắm tại các siêu thị như Pingo Doce, Auchan và Minipreço cũng giúp bạn tiết kiệm hơn bởi các sản phẩm ở đây có giá rẻ và thường xuyên có các chương trình giảm giá.

7. Làm thêm khi du học tại Bồ Đào Nha

Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia ngoài EU có thể làm việc bán thời gian mỗi tuần tối đa 20 giờ/tuần hoặc làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Sinh viên đến từ EEA được tự do nhận việc làm khi học tập ở Bồ Đào Nha

8. Các trường đại học hàng đầu ở Bồ Đào Nha

– University of Porto

– University of Aveiro

– University of Coimbra

– University of Lisbon

– New University of Lisbon (NOVA)

– University of Algarve

– University of Beira Interior

– Catholic University of Portugal

– ISCTE-University Institute of Lisbon

– University of Minho

Du học tại Bồ Đào Nha sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm toàn diện vì bạn sẽ được học tập trong một nền giáo dục chất lượng, sống ở một đất nước xinh đẹp, có thể học tiếng Bồ Đào Nha và thưởng thức những món ăn và rượu vang tuyệt vời.

Ngoài việc du học, nếu bạn muốn được đến định cư tại Bồ Đào Nha hãy tham gia chương trình Golden Visa thông qua đầu tư bất động sản. Hãy liên hệ đến BSOP để được tư vấn miễn phí.

Học Bổng Du Học Bồ Đào Nha

ANNOUCEMENT FOR A SCIENTIFIC RESEARCH GRANT

A call is open to award 1 (one) research grant to develop research activities within field of experimentation in concrete structures under restrained deformation, under the title ” New insights into experimental methods for concrete under restrained deformation“. The research grant will carry activities in coordination with COST Action TU1404 “Towards the next generation of standards for service life of cement-based materials and structures” (www.tu1404.eu). 1. Scientific Domain: Civil Engineering or similar. 2. Requirements for admission:

Master in Civil Engineering or related;

Fluent in written and spoken English;

Candidates must be able to program at least in a programming language such as Visual Basic (for applications);

Candidates with master’s degree, and those with diploma/bachelor plus master, must have final grade greater or equal to 15 values on a scale (0-20) or equivalent, and rank among the 10% best students at the institution that attributes the diploma;

Additional desirable requisites:

(i) intention to follow the PhD programme at the University of Minho; (ii) previous experience in experimental work targeted to concrete as material/structure; (iii) previous experience or capacity in the use of applications such as Solidworks or Autodesk Inventor.

3. Work plan: 1) Improvements and testing of a new approach for testing the thermal dilation coefficient of concrete; 2) Development of a new framework for characterizing the viscoelastic behaviour of concrete (based on preliminary proofs of concept); 3) Numerical/analytical simulation of the experiments mentioned before; 4) Writing scientific publications related to the developed work. If the selected grantee shows adequate performance during the three initial months of the grant, he/she will be encouraged to follow the PhD programme at the Civil Engineering Department of the University of Minho.

60% for the analysis of the Curriculum vitae and documentation (course grades, publications, experience in research, letter of recommendation);

40% for the interview (which can be conducted through SKYPE, predictably during July 2016).

The Jury reserves the right of not selecting any candidate, if none of the submitted applications (and interviews) meet the expectable profile to ensure a successful achievement of the work envisaged in this Grant.

9. Jury members: Miguel Ângelo Dias Azenha, Assistant Professor (President); José Manuel de Sena Cruz, Associate Professor at UM; Vitor Manuel do Couto Fernandes da Cunha, Auxiliary Researcher at UM; Paula Dias, Project Manager.

10. Publicitation/notification of results: The final results will be sent by email to the candidates. 11. Application period and structure of the application: The call is open from 17/06/2016 to 01/07/2016.

Applications must be made with the following documents: Curriculum Vitae, certificates of graduation degrees and other documents considered relevant. A minimum of one recommendation letter is mandatory. The recommendation letter must be issued by a former professor of the applicant, and clearly identify that the student is among the top 10% students. The recommendation letter should further include the contact information of the issuer, who should be available for a interaction with the selection committee of the grant.