Top 13 # Xem Nhiều Nhất Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Du Học Mỹ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Mỹ 2022

Các dạng học bổng Mỹ

Hiện nay có 3 dạng học bổng dành cho các sinh viên sang Mỹ để học tập. Đó là dạng học bổng của chính phủ Mỹ, học bổng phi chính phủ và học bổng của các trường Đại học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Các trường tại Mỹ thường đặt ra rất nhiều điều kiện xin học bổng du học Mỹ để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và xứng đáng nhất. Tiêu chí và trọng số cho mỗi tiêu chí có thể khác biệt ở các trường nhưng nhìn chung các bạn du học sinh phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như sau.

Điểm trung bình kết quả học tập GPA

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Nếu bạn có ước mơ được nhận học bổng du học Mỹ, hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0. GPA luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng để được chấp nhận học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng GPA là điều kiện cần chứ không phải là yếu tố tiên quyết để có thể nhận học bổng.

Các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế- IELTS và TOEFL

Hai chứng chỉ bạn sẽ cần đó là điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ mà bạn cần đáp ứng khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Bởi, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của người Mỹ, bạn sẽ cần trau dồi luôn luôn khả năng giao tiếp Anh ngữ của mình.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ về tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp một cách mạnh mẽ tới quá trình hòa nhập cũng như học tập của du học sinh tại Mỹ. Do đó, dù có khó khắn tới đâu thì cũng không được bỏ qua việc luyện tập tiếng Anh thật thành thạo.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Ở Mỹ, họ không khuyến khích bạn trở thành mọt sách suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào việc học. Họ cần bạn trở thành một người phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và cả đam mê, sở thích riêng nữa.

Bạn sẽ cần cho họ thấy mình còn là một cầu thủ bóng đá cừ khôi, đội trưởng đội bóng rổ hay một nhà hoạt động cộng đồng nhiệt huyết. Hãy cho họ thấy bạn có những kỹ năng mềm khác như giao tiếp với mọi người, xử lý tình huống và lãnh đạo,…

Điều Kiện Để Nhận Học Bổng Chính Phủ Canada

Các chương trình học bổng chính phủ Canada thường chỉ dành cho bậc thạc sĩ trở lên và bạn phải có những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Những ngành nghề được cấp học bổng

Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức hằng năm để biết thông tin về những ngành đang được ưu tiên nhận học bổng

Tìm hiểu trên các trang web uy tín về học bổng du học Canada hoặc website của trường tại Canada

Điều kiện cơ bản

Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79

Điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên. Lưu ý là điểm GPA có thể thay đổi tùy theo ngành học.

Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm do các chương trình học bổng chính phủ Canada chủ yếu cấp cho bậc thạc sĩ trở lên

Điều kiện để nhận học bổng du học Canada tương đối khắt khe

Các điều kiện khác

Những giấy tờ sau đây bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo vì nó sẽ quyết định bạn có nhận được học bổng hay không

Curruculum Vitae (CV)

Trong bản CV này, bạn sẽ trình bày một cách ngắn gọn về trình độ, phẩm chất và kinh nghiệm mà bạn đã đạt được. Điều này sẽ giúp hội đồng xét duyệt có những cái nhìn khái quát nhất về bạn.

CV là văn bản đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị

Statement of Purpose (SOP)

SOP là bài luận cá nhân và bạn sẽ phải nêu bật những ý sau đây:

Lý do bạn xin học bổng này là gì và vì sao bạn muốn du học Canada?

Kế hoạch học tập và những điều mà bạn muốn đạt được trong quá trình du học là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn sau khi học là gì?

Lý do bạn lựa chọn ngành học và trường học này là gì?

Letter of Recommendation (LOR)

Để nhận được học bổng chính phủ Canada, bạn phải có ít nhất 3 lá thư giới thiệu. Những lá thư này tốt nhất là từ những Thạc sĩ, Tiến sĩ hay Giáo sư đã từng đào tạo bạn.

Study Research Objectives

Đây cũng giống như một bài kiểm mà hội đồng xét duyệt yêu cầu bạn làm để biết được cụ thể các hoạch định và mục tiêu nghiên cứu của bạn. Điều này sẽ giúp cho hội đồng xác định được bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình học bổng này hay không.

Điều Kiện Để Được Nhận Học Bổng Du Học Anh Quốc?

Điều kiện cơ bản để nhận học bổng du học Anh quốc

Học bổng chính là mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế khi du học Anh quốc. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình thật tốt các điều kiện về học tập cũng như trình độ Tiếng Anh. Tuy nhiên, học bổng thường sẽ có 3 loại mà tùy thuộc vào việc bạn chọn loại học bổng để đáp ứng được yêu cầu.

Học bổng tự động

Là học bổng dành cho tất cả học sinh, sinh viên khi đăng ký học tại 1 trường. Loại học bổng này phụ thuộc vào chính sách học bổng từng năm của từng trường. Bạn cần theo dõi và cập nhật liên tục chính sách học bổng thông qua website của trường.

Học bổng học lực

Đây là loại học bổng được xét duyệt dựa trên năng lực học tập của học sinh, sinh viên. Thường sẽ có các mức học bổng khác nhau như học bổng 30%, học bổng 50% hay học bổng toàn phần. Không có mức quy định chung để đạt được các học bổng này nhưng thường bạn phải đạt được mức điểm sau:

– Đối với học bổng 30%: điểm GPA là 7.5 và IELTS là 6.5 hoặc 7.0

– Đối với học bổng 50%: điểm GPA trên 8.0 và IELTS là 7.0

Ngoài IELTS, bạn cũng có thể thi TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE để săn học bổng. Tuy nhiên, các bằng cấp này không phổ biến bằng chứng chỉ IELTS.

Điều kiện khác khi săn học bổng du học Anh quốc

Thư xin học bổng chính là một trong những yếu tố quyết định cho việc săn học bổng thành công. Qua thư ngỏ, ban tuyển sinh sẽ biết rõ hơn về mong muốn và nguyện vọng của bạn khi du học Anh quốc. Đồng thời, họ sẽ hiểu rõ được con người bạn thông qua quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa. Vì ngoài khả năng học tập, Anh quốc luôn đánh giá cao con người thông qua khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, chính sách học bổng luôn thay đổi theo hằng năm. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như trường bạn chọn theo học, ngành học, bậc học,… và chính sách riêng cho du học sinh mỗi nước.

Điều Kiện Để Du Học Mỹ Học Bổng Toàn Phần

Để du học Mỹ học bổng toàn phần đòi hỏi nhiều người phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản được các trường bên Mỹ đưa ra, từ đó có thể dựa theo các tiêu chí đánh giá để lập ra cho mình một kế hoạch săn học bổng toàn phần du học Mỹ theo ý muốn của mình.

Nhu cầu du học ngày càng tăng nhưng nếu xét trên thực tế thì số tiền chi trả cho việc này là vô cùng đắt đỏ với nhiều người ở thời điểm hiện tại, vì thế lựa chọn sở hữu học bổng du học Mỹ luôn là điều vô cùng đúng đắn và sáng suốt.

Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần

Bài viết này chúng tôi không chỉ đề cập đến điều kiện xin học bổng du học toàn phần ở Mỹ mà còn chia sẻ cho các bạn những suất học bổng đang được áp dụng dành cho sinh viên Việt Nam cùng với đó là những gợi ý để bạn có thể đạt được những suất học bổng giá trị đó.

Điều kiện xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Chỉ số GPA: phải đạt mức xuất sắc.

Chỉ số chứng chỉ TOEFL/IELTS đạt được trên 6.0, cụ thể TOEFL phải được 9.0 và IELTS phải được 7.0

Các điểm SAT/GRE/GMAT: phải đạt được điểm cao hoặc thậm chí là cao hơn so với điều kiện trường đưa ra.

Các thành tích hoạt động ngoại khóa: phải đạt được điểm về Passion (sự đam mê và nhiệt huyết) cùng với Leadership (lãnh đạo), những điểm này sẽ làm nổi bật và tạo nên sự khác biệt so với những hồ sơ thông thường. Cố gắng đạt được thông qua những lĩnh vực mà bạn say mê và có khả năng phát triển tốt nhất.

Bài luận thuyết phục: bỏ ra thời gian đầu tư và công sức để tạo ra một bài viết thật sự có giá trị. Không nên đi vào những thứ quá cao siêu, chỉ cần đơn giản nhưng hiệu quả là được.

Và để có thể đạt được những Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần ở trên các bạn cần chuẩn bị một lộ trình cho bản thân thật tốt và thực hiện theo, như thế sẽ dễ dàng thực hiện hơn so với việc chạy theo từng mục tiêu.

Thông tin học bổng du học Mỹ hiện nay

Hiện nay, các chương học tại Mỹ đang có rất nhiều chương trình học bổng có giá trị vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam, vì thế chúng tôi cũng xin phép đưa ra một vài suất học bổng như sau:

Chương trình học bổng Fulbright:hiện tại chương trình này bao gồm 4 thành phần truyền thống đi cùng một chương trình giảng dạy Kinh tế trong nước. Và có 3 chương trình học bổng dành cho Việt Nam ta. Theo số liệu thống kê, hằng năm có khoảng 20 – 23 sinh viên và từ 6 đến 8 học giả Việt Nam được cấp các suất học bổng học tập ở chương trình này.Điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần chương trình học bổng Fulbright các bạn có thể tìm hiểu tại trang website chính thức của trường bằng cách tìm kiếm trên google với từ khóa “học bổng fulbright”.

Chương trình học bổng VEF:

Chương trình này áp dụng cho các sinh viên Việt nam có học lực xuất sắc muốn nâng cao lên bậc thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ thuộc các chuyên ngành: Toán – Lý – Hóa, Sinh học, Y tế cộng đồng, CNTT và Cơ khí.

Theo thường lệ, mỗi năm sẽ có khoảng 40 ứng viên được trúng tuyển dựa trên năng lực, trình độ ngoại ngữ và những thành tích cống hiến về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu.

Dành cho tất cả mọi thành phần và không phân biệt dưới mọi hình thức nào. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình cũng như điều kiện để du học Mỹ học bổng toàn phần tại VEF thì bạn có thể truy cập vào trang web chúng tôi hoặc liên hệ thông qua gmail: fellowship@vef.gov (nghiên cứu sinh) hoặc project@vef.gov (chương trình xây dựng năng lực khoa học công nghệ.

Ngoài ra cũng các bạn cũng có thể tìm hiểu những học bổng toàn phần du học Mỹ tại các chương trình sau:

East West Center Fellowship – www.eastwestcenter.org

Hurbert H. Humphrey Fellowship Program – www.usembassy.gov

Wesleyan Freeman Asian Scholars Program – http://www.admiss.wesleyan.edu

Alfred Friendly Press Fellowships – www.pressfellowships.org

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai) Email: info@duhocdangquang.com