Top 12 # Xem Nhiều Nhất Đề Thi Tin Học Ứng Dụng Kinh Tế Quốc Dân Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Đề Thi Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Cơ Bản

Từ nội dung cho sẵn, hãy trình bày văn bản có dạng như sau và lưu vào thư mục đang làm việc với tên BaiThiWord.docx

Liên đoàn Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Nam thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (Bộ TNMT) đề xuất UBND TPHCM phát hành Bản đồ vùng cấm và hạn chế khai thác nước ngầm trên địa bàn Thành phố. Theo đó, cơ quan này đề xuất TPHCM cấm các cơ quan, doanh nghiệp khai thác nước ngầm tại khu vực các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11 và một phần huyện Nhà Bè. Tổng diện tích vùng cấm khai thác nước ngầm rộng 195km2; vùng hạn chế khai thác rộng 1.268km2 và vùng được khai thác rộng 572km2. Các khu vực bị cấm khai thác nước ngầm là những vùng có mực nước ngầm thấp hơn giới hạn cho phép (tầng 1 có mực nước ngầm từ 20m trở xuống, tầng 2 và 3 có mực nước từ 40m trở xuống – theo độ cao chuẩn quốc gia); nằm trong ranh mặn-nhạt; ô nhiễm nitơ; có hiện tượng lún sụt mặt đất và những khu vực đã được cung cấp nước máy với áp lực tối thiểu 0,2kg/cm2. Theo nhóm nghiên cứu của Liên đoàn Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Nam, khu vực đề xuất cấm khai thác nước ngầm là những nơi có nguy cơ sụt lún đất nền cao nhất trên địa bàn Thành phố. Việc cấm khai thác nước ngầm sẽ làm tăng mực nước, qua đó làm giảm nguy cơ sụt lún đất nền của TPHCM

Thường xuyên khai giảng khóa mới: Trung tâm tin học tin học cơ bản, tin học nâng cao, Cơ sở 1: số 27 đường CN6, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM Cơ sở 2: 168 Trần thanh mại, Kp2, Phường tân tạo A, quận Bình Tân. TPHCM Thiết kế đồ họa, Khóa , Khóa học Illustrator, Khóa học Photoshop, Khóa , Khóa , Khoa học thiết kế khuôn mẫu /Prametric 3.0 … BẢO NGHIỆP Đào tạo tin học ứng dụng – Tin học kỹ thuật – Tin học mỹ thuật chuyên nghiệp

Thạc Sĩ Quản Lý Kinh Tế Hướng Ứng Dụng – Khoa Kinh Tế – Đại Học Kinh Tế Tphcm

Chương trình Thạc sỹ Quản lý Kinh tế hướng ứng dụng của Đại học Kinh tế chúng tôi trang bị cho người học nền tảng kiến thức kinh tế phục vụ điều hành chính sách kinh tế – xã hội tại địa phương. Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách kinh tế mà còn bổ sung các kiến thức tổng quát về luật, tài chính công và quản lý dự án. Do đó, chương trình sẽ giúp người học có thể ứng dụng kiến thức kinh tế một cách hiệu quả và sáng tạo vào các tình huống quản lý nhà nước cụ thể.

Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu chính của chương trình Thạc sỹ Quản lý kinh tế hướng ứng dụng là trang bị cho các nhà quản lý khu vực công kiến thức tổng quát và chuyên sâu về kinh tế ứng dụng cho quản lý ở tầm vĩ mô. Chương trình cũng trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích chính sách cho các nhà quản lý của khối doanh nghiệp và các tổ chức tư.

Kết thúc chương trình người học am hiểu và có thể vận dụng tốt kiến thức kinh tế trong thiết kế, điều hành và thực thi các chính sách quản lý kinh tế – xã hội; có thể chủ động phân tích, đánh giá và đề xuất các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế địa phương.

Chuẩn đầu ra

Học viên tốt nghiệp phải thỏa các chuẩn sau:

A. Kiến thức

Nắm vững kiến thức tổng quát về kinh tế và quản lý nhà nước;

Có đủ kiến thức chuyên môn về kinh tế ứng dụng trong quản lý nhà nước và và tổ chức tư nhân;

Nắm vững và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức giúp hoạch định và thực thi các chương trình, dự án phát triển kinh tế địa phương; am hiểu mối quan hệ giữa chính sách và hoạt động của doanh nghiệp.

B. Kỹ năng

Quản lý và thực thi các chính sách kinh tế – xã hội các cơ quan nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công ở các địa phương;

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương;

Thiết lập, thẩm định và đánh giá các dự án phát triển;

Xác định các vấn đề kinh tế – xã hội quan trọng cần ưu tiên;

Phân tích được mối quan hệ giữa chính sách và hoạt động của doanh nghiệp;

Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích để có thể thu thập và xử lý thông tin hỗ trợ cho việc ra quyết định.

C. Thái độ

Trung thực, cầu tiến, luôn cập nhật các kiến thức khoa học để phục vụ công tác;

Năng động, bản lĩnh, tự tin khẳng định bản thân và có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Đối tượng tuyển sinh

Chương trình Thạc sỹ Quản lý Kinh tế hướng ứng dụng phù hợp cho các đối tượng sau:

Cán bộ làm công tác quản lý trong khu vực nhà nước ở các địa phương, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công;

Cán bộ trẻ thuộc diện quy hoạch cán bộ trong khu vực nhà nước ở các địa phương, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công;

Cán bộ đang làm trong cơ quan quản lý kinh tế – xã hội ở các địa phương nhưng chưa được đào tạo chính quy về kiến thức quản lý kinh tế;

Những người dự định sẽ tham gia làm việc trong khu vực nhà nước ở các địa phương muốn trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn về quản lý kinh tế một cách vững chắc và kỹ năng thiết yếu để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Những người đang làm việc hoặc có dự định sẽ làm việc cho các khu vực tư nhân trong các lĩnh vực có liên hệ chặt chẽ với khu vực nhà nước muốn trang bị những hiểu biết về các vấn kinh tế-xã hội

Những người muốn trang bị các kiến thức về quản lý kinh tế – xã hội và các phương pháp phân tích nhằm phục vụ nhu cầu học tập cao hơn ở bậc nghiên cứu sinh chuyên ngành Kinh tế phát triển.

Cấu trúc nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo được thiết kế với khối lượng 60 tín chỉ, gồm các học phần (46 tín chỉ) và luận văn tốt nghiệp (14 tín chỉ).

Mảng Kiến thức kinh tế học cung cấp kiến thức kinh tế học cho quản lý nhà nước ở địa phương. Các môn kinh tế học vi mô và kinh tế học vĩ mô dành cho nhà quản lý công sẽ giúp cho người học làm quen với các khái niệm kinh tế quan trọng được ứng dụng trong những môn học như Kinh tế phát triển, Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đánh giá tác động chính sách. Ở mảng Kiến thức quản lý nhà nước, người học sẽ được cung cấp các kiến thức về quản lý trong tổ chức, đặc biệt ứng dụng ở khu vực công như môn quản trị nhà nước. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các môn học ở các mảng Kiến thức tài chính – kế toán cho công tác quản lý ở địa phương.

Ở mảng Kiến thức kinh tế và phát triển, các môn học ứng dụng giúp người học phát triển khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học được một cách trực tiếp vào các vấn đề cụ thể trong công tác quản lý phát triển kinh tế địa phương.Người học sẽ rèn luyện khả năng phân tích quản lý kinh tế thông qua rất nhiều các tình huống điển hình ở các quốc gia đang phát triển nói chung, và Việt Nam nói riêng. Mảng này bao gồm các mô học như kinh tế phát triển, Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế môi trường và Tài nguyên thiên nhiên và Thẩm định dự án đầu tư công

Mảng Công cụ phân tích gồm các môn học giúp người học có được các kỹ năng thu thập, phân tích thông tin cho việc ra quyết định quản lý kinh tế. Môn học Phương pháp nghiên cứu không chỉ cung cấp cho người học những phương pháp khoa học để phân tích giải quyết bài toán kinh tế-xã hội mà còn cần thiết để người học thực hiện tốt chuyên đề tốt nghiệp.

Sau cùng, người học sẽ thực hiện Luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Luận văn tốt nghiệp dưới dạng đề tài nghiên cứu ứng dụng sẽ giúp cho người học vận dụng tất cả những kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong suốt chương trình học để phân tích và tìm kiếm các giải pháp cho một vấn đề kinh tế thực tế, cụ thể của địa phương.

Tuyển sinh

Tất cả các ứng viên đều phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh quốc gia để có thể tham gia chương trình học. Kỳ thi bao gồm ba môn theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Văn bằng

Người học sẽ nhận được bằng Thạc sỹ Quản lý Kinh tế theo hướng ứng dụng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với yêu cầu hoàn thành đầy đủ tất cả các khóa học kể trên và thực hiện đạt yêu cầu chuyên đề tốt nghiệp.

Hình thức đào tạo và đội ngũ giảng dạy

Hình thức đào tạo không tập trung, thời gian đào tạo 2.0 năm, thông thường lớp học được tổ chức vào các ngày cuối tuần

Đội ngủ giảng dạy: gồm những giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy sau đại học và nghiên cứu khoa học của khoa Kinh tế và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Môn thi tuyển sinh

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Kinh tế sẽ thi 3 môn:

Anh văn

Kiểm tra năng lực dạng GMAT

Kinh tế học (môn chủ chốt)

Chương trình đào tạo

  Mã số HP Các học phần trong chương trình Tính chất Tín chỉ Tên học phần tiếng Anh

    Kiến thức chung   11 Foundation

1 PHI501 Triết học C 4 Philosophy

2 ENG502 Ngoại ngữ C 4 English language

3 RES503 Phương pháp nghiên cứu C 3 Research methods

  ECOM Kiến thức cơ sở và chuyên ngành   35 Specialization

4 ECOM510 Kinh tế vi mô dành cho nhà quản lý công C 3 Microeconomics for public management

5 ECOM511 Kinh tế vĩ mô dành cho nhà quản lý công C 3 Macroeconomics for public management

6 ECOM513 Phương pháp định lượng C 4 Quantitative method

7 LAW532 Quản trị nhà nước C 3 Public governance

  Tự chọn (học 8 trong 11 môn: 6 X 3TC +2 X 2TC=22) Optional courses

8 PUFIN5131 Quản lý tài chính – ngân sách nhà nước O 3 Financial administration and public budgeting

9 ECOM521 Thẩm định dự án đầu tư O 3 Project appraisal

10 ECOM522 Kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên O 3 Natural resources and environmental economics

11 ECOM523 Chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn O 3 Agricultural and rural development policy

12 ECOM524 Phát triển kinh tế vùng và địa phương O 3 Economics of local and regional development

13 ECOM525 Đánh giá tác động chính sách O 2 Impact evaluation of policy

14 ECOD512 Kinh tế phát triển O 3 Development economics

15 LAW5101 Luật và Phát triển O 2 Law and development

16   Hệ thống thông tin quản lý O 3 Management information system

17   Phân tích chuỗi giá trị nông sản O 2 Value chain analysis of agricultural products

18 ECOM526 Kinh tế học khu vực công O 3 Public economics

  ECOMTHE Luận văn   14  

    Tổng cộng:   60  

Lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế tại tỉnh Kiên Giang

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Cập nhật: 21/10/2020

Tên trường: Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên tiếng Anh: National Economics University (NEU)

Mã trường: KHA

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên thông – Tại chức – Đào tạo từ xa – Liên kết quốc tế

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: (84) 024.36.280.280 – (84) 24.38.695.992

Email: cnttkt@neu.edu.vn

Website: https://www.neu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

Đối với diện tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tại Sở GD&ĐT theo thời gian quy định (có Thông báo chi tiết của Trường).

Đối với diện xét tuyển kết hợp: Trường nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến (online) theo thông báo chi tiết của Trường.

Đối với diện xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Đợt 1: Tháng 9/2020 (Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT).

Đợt 2 (nếu có): Tháng 10/2020 (Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT).

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

– Xét tuyển thẳng:

Đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, ngoài các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cần đạt điều kiện của Trường là thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 18 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các điều kiện xét tuyển: theo quy định và lịch trình chung của Bộ GD&ĐT và Thông báo của Trường.

4.3. Chính sách ưu tiên

Thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 của Bộ GD&ĐT, thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển bằng cách cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của thí sinh căn cứ theo giải thí sinh đạt được. Mức ưu tiên cụ thể:

Giải nhất: được cộng 3,0 (ba) điểm.

Giải nhì: được cộng 2,0 (hai) điểm.

Giải ba: được cộng 1,0 (một) điểm.

Giải khuyến khích: được cộng 0,5 (không phẩy năm) điểm.

5. Học phí

– Học phí hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2020-2021 không tăng so với năm học 2019-2020.

– Mức học phí được tính theo ngành/chương trình học, cụ thể như sau:

Đơn vị tính: đồng

Nhóm 3 gồm các ngành xã hội hóa cao: Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn

1.900.000

– Các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo/học bằng tiếng Anh (các ngành EBBA, EPMP, BBAE, POHE, Actuary…) được áp dụng mức thu học phí như sau:

Đơn vị tính: đồng

Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh (DSEB) – Khoa Toán Kinh tế

50.000.000

Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) – Viện Đào tạo quốc tế (Học phí của cả khóa học trong 4 năm là 240 triệu đồng, trong đó 2 năm đầu 80 triệu động/năm và 2 năm cuối là 40 triệu đồng/năm)

80.000.000

Điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân như sau:

D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Khôn viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: tuyensinhso.com@gmail.com

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Cập nhật: 21/10/2020

Tên trường: Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên tiếng Anh: National Economics University (NEU)

Mã trường: KHA

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Văn bằng 2 – Liên thông – Tại chức – Đào tạo từ xa – Liên kết quốc tế

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: (84) 024.36.280.280 – (84) 24.38.695.992

Email: cnttkt@neu.edu.vn

Website: https://www.neu.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

Đối với diện tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tại Sở GD&ĐT theo thời gian quy định (có Thông báo chi tiết của Trường).

Đối với diện xét tuyển kết hợp: Trường nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến (online) theo thông báo chi tiết của Trường.

Đối với diện xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Đợt 1: Tháng 9/2020 (Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT).

Đợt 2 (nếu có): Tháng 10/2020 (Theo lịch trình chung của Bộ GD&ĐT).

2. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

– Xét tuyển thẳng:

Đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia, ngoài các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cần đạt điều kiện của Trường là thí sinh có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến từ 18 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các điều kiện xét tuyển: theo quy định và lịch trình chung của Bộ GD&ĐT và Thông báo của Trường.

4.3. Chính sách ưu tiên

Thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 của Bộ GD&ĐT, thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển bằng cách cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của thí sinh căn cứ theo giải thí sinh đạt được. Mức ưu tiên cụ thể:

Giải nhất: được cộng 3,0 (ba) điểm.

Giải nhì: được cộng 2,0 (hai) điểm.

Giải ba: được cộng 1,0 (một) điểm.

Giải khuyến khích: được cộng 0,5 (không phẩy năm) điểm.

5. Học phí

– Học phí hệ chính quy chương trình đại trà năm học 2020-2021 không tăng so với năm học 2019-2020.

– Mức học phí được tính theo ngành/chương trình học, cụ thể như sau:

Đơn vị tính: đồng

Nhóm 3 gồm các ngành xã hội hóa cao: Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn

1.900.000

– Các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao; đào tạo/học bằng tiếng Anh (các ngành EBBA, EPMP, BBAE, POHE, Actuary…) được áp dụng mức thu học phí như sau:

Đơn vị tính: đồng

Khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh (DSEB) – Khoa Toán Kinh tế

50.000.000

Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) – Viện Đào tạo quốc tế (Học phí của cả khóa học trong 4 năm là 240 triệu đồng, trong đó 2 năm đầu 80 triệu động/năm và 2 năm cuối là 40 triệu đồng/năm)

80.000.000

Điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế Quốc dân như sau:

D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Khôn viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: tuyensinhso.com@gmail.com