Top 10 # Xem Nhiều Nhất Đề Thi N3 Đọc Hiểu Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Đề Thi Thử 2: Ngữ Pháp Và Đọc Hiểu N3

Phần mềm luyện thi trực tuyến phù hợp với trình độ như nào? Khi nạp học phí tôi được học những gì? []

Phần mềm luyện thi trực tuyến được thiết kế phù hợp với mọi trình độ của người học. Học viên có thể theo dõi quá trình học tập qua biểu đồ, lịch sử luyện tập trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại,…

Khi nạp học phí bạn được ôn thi tất cả các cấp độ của TOEIC và tiếng Nhật, không giới hạn về: chức năng, thời gian truy cập và số lần truy cập.

Tài khoản của tôi chưa phải là thành viên VIP – phải làm sao? []

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản rồi thì bạn chỉ cần mua thẻ điện thoại (Vinaphone, Mobile, Viettel) để nạp học phí. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn hãy đăng ký sau đó nạp học phí bằng thẻ điện thoại.

Phản hồi của học viên []

“Chào các anh chị trong admin. Em đã đăng ký luyện thi TOEIC và thi tại IIG hôm 25 5. Khi thi thử ở nhà em chỉ đạt khoảng 700 730 nhưng bất ngờ là điểm thi thật của em lại là 770. Em rất vui mừng và xin cảm ơn trang web học tập hữu ích các chiến lược luyện tập cũng như bài luyện đầy đủ của giúp em cũng như những bạn học khác có thể tiết kiệm thời gian tiền bạc và nhất là duy trì thói quen tự học. “

thanks you, trang web ban lam minh moi xem mot it nhung thay hay that, chac ban da mat rat nhieu cong suc, cam on ban lam ra cho moi nguoi hoc nhe.

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot. (thipm1960)

Trang web rất hay hỗ trợ mình rất nhiều. Chúc page càng ngày càng phát triển [nmt1988qn]

rất hữu ích ! ^^ [thaitanloi1t]

Rat bo ich,giup minh on nhanh,Hieu qua [nganmai]

cảm ơn add nhieu lam. một trang thật ý nghĩa.[trahuynh]

Cảm ơn đã tạo ra lớp học bổ ích cho mọi người học tiếng Nhật! Mong website càng phát triển và các biên tập viên sức khỏe! Thank you i[hovandung2010]

It is so easy to understand!! Thanks [Phuongthanh89hn]

hay lắm…………..arigato gozaimasu [trangtc89]

Hay qua [Vuthanhthu]

toi rat thich nhung bai hoc the nay, rat hay rat huu ich thank so much [chuyentony]

hướng dẫn rất kỹ, cảm ơn [trailang123]

Bài giảng rất hay [ ngovietloi.haui]

good mình quyết định sẽ trở thành thành viên VIP o day [justadream93]

rất hay hôm nay tôi mới phat hiện ra trang này. thank a lot [thipm1960]

hay quá [Congnissan]

Rat hay va bo ich! Cam on [ミンハン1412]

Hướng Dẫn Đọc Hiểu Tiếng Nhật N3 Đạt Điểm Tối Đa

Vì sao người học gặp khó với phần đọc hiểu N3

Hướng dẫn đọc hiểu tiếng Nhật N3 đạt 120 điểm

Tham khảo cách làm phần đọc hiểu trong đề thi JPLT N3

Đọc hiểu là phần thi khó nhất ở mọi trình độ và cả trình N3. Bạn có thể nhớ nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ pháp nhưng khi bắt đầu đọc một bài đọc dài lê thê với rất nhiều cách sử dụng ngữ pháp phức tạp và vô số từ vựng mới, cùng với đó là sức ép về mặt thời gian và áp lực điểm số sẽ khiến thí sinh không khỏi nản lòng dẫn đến việc làm bài qua loa, khiến kết quả bài thi đọc hiểu không được khả quan.

Như đã nói, phần đọc hiểu chính là phần tổng hợp kiến thức đã học nhưng cũng kèm theo đó là nhiều dạng từ mới và các phần thông tin bên ngoài chương trình học nên sẽ là phần thi đánh đố, thử thách thí sinh khiến cho người làm dễ phạm sai lầm hoặc nản lòng, không thể làm trọn bài thi của mình.

Dạng câu hỏi “Ý tác giả muốn nói gì?” thường sẽ được diễn đạt trong bài văn bởi cấu trúc “ほしい、ないと、なければならない、べきだ、だろう・でしょう・でしょうか、のである、必要がある、と思う、はず”, đây chính là suy nghĩ của người viết về vấn đề nào đó trong bài viết. Nên khi gặp dạng câu hỏi này, bạn cần đọc thật kỹ và tìm ra ý cốt lõi đằng sau các từ và cụm từ trên để trả lời chính xác.

Khi gặp câu hỏi “Vì sao lại có kết quả đó?”, việc bạn cần làm là tìm trọng bài đọc những nội dung nằm sau các từ “から、わけです、ので、ため、そのゆえ、そうすると、だって、なので、ならば、よって。。。”. Đó sẽ là đáp án cho câu hỏi của bai thi.

Và với câu hỏi “Vấn đề đó được giải thích như thế nào?”, câu trả lời sẽ nằm trong phần cuối của một đoạn nào đó hoặc ở cuối bài văn, chúng sẽ thường nằm sau cấu trúc câu “と言う事です、と言うものです、というのは。。。”. Tìm ra được đoạn văn có nội dung tương tự như câu hỏi là bạn đã tìm được câu trả lời rồi đấy.

Cách 1 : Đảm bảo bản thân có được lượng chữ hán tốt, từ đó làm quen với cách đọc lướt

Hãy tập cho mình kỹ năng nắm bắt 20% nội dung bài đọc 1 trang giấy trong vòng 30 giây, nếu nửa trang có thể đọc trong vòng 10 giây. Bạn có thể tập luyện theo trình tự sau:

Bước 1: Đọc lướt qua bài dựa vào các keywords quan trọng xuất hiện nhiều, chúng thường là Hán tự hoặc chữ katakana. Khi tìm thấy, bạn hãy gạch chân các keywords đó.

Bước 2: Sau khi nắm được khoảng 20% ý tác giả muốn truyền đạt. Bạn tiến hành đọc câu hỏi, nhớ chú ý vào dạng câu hỏi “ý tác giả, nội dung bài viết, chỉ thị từ, nguyên nhân lý do….”. Gạch chân các Keywords hoặc những ý chính, ý quan trọng của câu hỏi.

Bước 3: Tìm đáp án, đọc và gạch chân keywords trong đáp án. Lưu ý là mỗi đáp án chỉ được tối đa gạch 2 keywords để không làm giảm độ tập trung). Sau đó dựa vào dạng câu hỏi, ta sẽ kiểm tra và so sánh các đáp án.

Bước 4: Tìm đáp án sai suy ra đáp án còn lại là đáp án đúng. Phương án này sẽ tùy thuộc vào thời gian làm bài cũng như độ khó của bài thi.

Cách 2 : Đọc nhanh

Cách làm bài này phù hợp với các bạn cần bứt tốc và muốn làm bài thật nhanh. Theo cách này, thí sinh không cần đọc hết bài mà chỉ cần tập trung vào các câu hỏi. Cụ thể cách làm này như sau:

Bước 1: Đọc câu hỏi, chú ý vào dạng câu hỏi ( ý tác giả, nội dung bài viết, chỉ thị từ, nguyên nhân lý do….) và gạch chân Keywords hoặc các điểm quan trọng trong câu hỏi.

Bước 2: Tiến hành đọc các đáp án và gạch chân 1 đến 2 keywords trong mỗi đáp án.

Bước 3: Dựa vào dạng câu hỏi ta đọc phần cần đọc, nhớ chú ý đến keywords đã gạch và sử dụng các mẹo để làm bài.

Bước 4: Tìm đáp án đúng.

Cách 3 : Cố gắng làm đúng nhất số lượng câu có thể làm thay vì làm hết số lượng câu trong bài

Cách đọc này phù hợp với những người cẩn thận, thường được tiến hành như sau:

Đầu tiên, thí sinh sẽ thực hiện bước cơ bản nhất là đọc câu hỏi, chú ý vào dạng câu hỏi (ý tác giả, nội dung bài viết, chỉ thị từ, nguyên nhân lý do….) và gạch chân Keywords điểm quan trọng của câu hỏi.

Tiếp theo theo ta đọc toàn bộ bài một cách cẩn thận, gạch chân keywords và chú ý đến những chỗ mà keywords của câu hỏi xuất hiện.

Kế đến là đọc đáp án, so sánh nội dung và lướt qua các keywords của đáp án đó trong bài vừa đọc. Từ đó chọn đáp án đúng nhất.

Cuối cùng là kiểm tra đúng sai.

Đáp Án Jlpt N3 Kỳ 07/2016 Phần Dokkai (Đọc Hiểu)

Chỉ để gợi nhớ và tham khảo.

問題4 24 正解3 小林が手紙でもっとも言いたがるものは何か。 来月、発表会があって私も出るので、お誘いのメールを書いています。 3私の発表を見に来てほしい。

25 正解2 小林は冷蔵庫を使っている人が8月3日まで何をやってくれるといったのか。

26 正解4 Tác giả cho rằng kỹ thuật mà người cảnh sát sử dụng khi giới thiệu tuyến đường cho người hoàn toàn không biết đường là gì? 4 Trước hết giải thích thứ tự xếp hạng đường tạo ân tượng rồi mới giải thích.

27 正解4 びっくりした là vì sao? 4 Con đường trước đây cảm giác rất dài thì giờ rất ngắn.

問題5 28 正解3 この問題 là vấn đề gì? 3 Đất gần trường cấp 2 vì khó vòa được nên không có cách nào cắt cỏ.

29 正解4 “Có chỗ khác với ngày xuân” là chỉ việc gì? 4 Dê gặm cỏ không thoải mái như màu xuân.

30 正解2 Trong đoạn văn có “bất kể mành đất đã yên tĩnh hơn” có thêm hiệu quả gì khác. 2 Cuối cùng người dân xung quanh và học sinh cấp 2 đã giao lưu với nhau.

31 正解2 “Tôi tuần 3 ngày ăn tối cà ri” là vì sao. 2 Vì nghè nói cà ri tốt cho sức khỏe nên cố gắng ăn càng nhiều càng tốt.

32 正解4 “Có vẻ sáng sớm ăn cà ri cũng rất tốt” là vì sao. 4 Làm cho thân thể tỉnh thức.

33 正解3 Suy nghĩ về hiệu quả của gia vị, khi hầm cà ri cần chú ý điều gì. 3 Không nên hầm quá lâu.

問題6 34 正解1 Tôi sống ở thành phố nhỏ như thế nào? 1 Phòng ốc nhiều lên, cây cối giảm đi.

35 正解1 その時 là chỉ lúc nào. 1 Là thời điểm một công ty xây dựng tuyên bố kế hoạch xây dựng nhà ở cỡ lớn.

36 正解3 Người dân thị trấn vì sao bảo vệ tự nhiên 花山池緑地? 3 Vì nơi đây có cây cối và sinh vật quý nên mọi người muốn bảo hộ vùng đất có giá trị này.

37 正解1 Để bảo vệ tự nhiên 花山池緑地 thì mọi người trong hội bảo vệ 花山池緑地 đã làm gì. 1 Để không thay đổi môi trường hiện hữu phải ưu tiên cây cối.

問題7 38 正解1 タニット muốn tham gia ban giao lưu quốc tế.

39 正解2 Người muốn tham gia hội giao lưu quốc tế thì phải chú ý điều gì. 大学の授業を休んで参加することになる国際交流授業に申し込むことができません。 これまで国際交流授業に参加したことがある人も申し込めますが、申し込みが多かった場合、初めての人に行ってもらいます。

ーおわりー

Tìm Hiểu Ngay Về Cấu Trúc Đề Thi N3 Tiếng Nhật Để Không Trượt

Giới thiệu tổng quan về đề thi JLPT N3 tiếng Nhật

Cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng Nhật N3 gồm tổng cộng 3 phần:

–       Phần 1: chữ Kanji, từ vựng N3

–       Phần 2: ngữ pháp N3, đọc hiểu N3

–       Phần 3: Nghe hiểu N3

Thời gian làm bài, cách tính điểm

Nội dung

Số câu

Điểm tối đa

Điểm liệt

Phần 1 (30 phút)

Kanji N3

Từ vựng N3

14

21

60

19

Phần 2 (70 phút)

Ngữ pháp N3

Đọc hiểu N3

23

16

60

19

Phần 3 (40 phút)

Nghe hiểu N3

28

60

19

Điểm đỗ

95 điểm trở lên

Một số mẫu đề thi trong năm 2019 để tham khảo

Link đề thi mẫu: https://kosei.vn/de-thi-chinh-thuc-jlpt-n3-cac-nam-truoc-n1533.html

Vì sao cần phải rèn luyện đề thi N3 tiếng Nhật trước khi thi?

Việc luyện đề trước khi thi là điều vô cùng quan trọng vừa để bạn rèn luyện kỹ năng làm vừa rèn luyện tâm lý (không bỡ ngỡ) trong quá trình làm. Có rất nhiều bạn thi đỗ với số điểm cao của kỳ thi JLPT N4 xong thì nghĩ rằng N3 tương tự nên đăng ký thi luôn mà không có thời gian để rèn luyện đề nhất định.

Làm đề thường xuyên giúp người học quen với cấu trúc đề thi, dự đoán được nội dung sẽ ra, có cơ hội đậu cao hơn

Một số mẹo làm đề thi JLPT N3 tiếng Nhật đạt điểm cao

Mẹo đọc hiểu

Khi làm phần đọc hiểu thì bạn cần nắm vững các mẹo sau đây:

–       Từ nào được lặp lại trong đoạn văn nhiều thì chắc chắn đó là từ khóa. Vậy nê bạn hãy xem kỹ nội dung của đoạn văn có chứa từ khóa thì sẽ chọn được đáp án đúng.

–       Nếu trong đoạn văn có xuất hiện câu nghi vấn có nội dung phủ định như sau “chẳng phải là…. hay sao?” thì nhất định phải đọc cho kỹ bởi rất dễ bị mắc bẫy.

–       Với những câu hỏi về nội dung và lý do của phần được gạch chân, muốn làm tốt thì chú ý phần nội dung gợi ý nằm ở ngay trước hoặc sau ở các câu đó.

–       Hãy cẩn trọng với những từ ngữ nối “tuy nhiên” vì thường thì nội dung đằng sau nó sẽ rất quan trọng.

–       Nếu có phần ví dụ trong đoạn văn thì bạn nên xem qua phần giải thích nội dung trong đó.

Mẹo từ vựng

–       Học từ vựng qua sách, video giải trí.

Cách học này thực sự hiệu quả nếu bạn học có chủ đích, học tập trung. Nếu chỉ học thụ động thì sẽ có kết quả nhưng không giúp ích bạn nhiều trong kỳ thi JLPT N3.

–       Học qua flashcard

Cách học này đã quá quen thuộc với nhiều bạn học ngoại ngữ. Học qua flashcard, bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Mẹo ngữ pháp

–       Học qua ví dụ

Khi bạn học một mẫu câu mới thì hãy đặt câu ngay với chính mẫu câu vừa học. Như vậy thì sẽ ghi nhớ rất nhiều.

–       Tổng hợp ngữ pháp định kỳ

Bạn cần biết mình đang ở đâu thì bạn mới biết hướng để phát triển sao cho phù hợp. Vậy nên hãy đề ra một mốc thời gian nhất định để tổng hợp lượng ngữ pháp mà mình đã học để biết mình nên trau dồi thêm những mẫu ngữ pháp nào nữa.

–       Viết đoạn văn

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả đó chính là viết chúng ra giấy, càng nhiều càng tốt. Phương pháp này giúp bạn phản xạ tiếng Nhật trong quá trình làm bài thi vô cùng hiệu quả.