Top 8 # Xem Nhiều Nhất Đề Thi Môn Toán Thpt Năm 2020 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Ma Trận Đề Thi Thpt Môn Toán Năm 2022

Ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia 2020 môn Toán như thế nào, cùng phân tích cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Toán sau đây, các em học sinh cần nắm được để lên kế hoạch ôn tập phù hợp.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn giữ ổn định như năm 2019, do vậy các thí sinh có thể căn cứ vào đề thi minh họa và đề thi chính thức của năm 2019 để có kế hoạch ôn luyện và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Chính vì kỳ thi THPT quốc gia 2020 vẫn giữ ổn định như năm 2019 nên kỳ thi năm nay vẫn sẽ có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp tự chọn là bài thi Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Theo tổng hợp, cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 môn Toán cũng như các môn khác sẽ gồm các câu hỏi ở các cấp độ, từ cấp độ cơ bản để phục vụ xét tốt nghiệp THPT, cho đến những câu hỏi cấp độ phân hóa để phục vụ cho việc xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Nội dung của đề thi sẽ chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Ma trận đề thi THPT quốc gia 2020 môn Toán như thế nào?

Với những thông tin được Bộ GD&ĐT đưa ra, để lên kế hoạch ôn tập chu đáo nhất, các giáo viên và học sinh cần xây dựng được ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia cho từng môn học.

Để biết ma trận đề thi THPT quốc gia 2020 môn Toán như thế nào, chúng ta cùng phân tích ma trận kiến thức đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán sau đây, các em học sinh có thể tham khảo.

Kinh nghiệm ôn tập và làm bài thi môn Toán.

Đối với câu hỏi dễ – thời gian làm bài khoảng 1 phút; câu hỏi trung bình – thời gian làm bài khoảng 2 phút; câu hỏi khó – cực khó, thời gian làm bài khoảng 3,5 phút.

Nếu như không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kì, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một phương án. Thí sinh không nên bỏ sót một câu nào.

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Môn Toán 2022

“ITPLUS ACADEMY” HỢP TÁC CÙNG “HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG” THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020 CÁC CHƯƠNG TRÌNH: 1. Lập Trình Ứng Dụng 2. Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp 3. Quay Dựng Phim Và Biên Tập Video 4. Thiết Kế Và Diễn Họa Nội Thất

1. Xét Tuyển Kết Quả Thi THPT 2020

3. Xét Tuyển Theo Kết Quả Thi Đánh Giá Năng Lực Của ITPlus

Theo Bộ giáo dục và đào tạo mới công bố gần đây, năm nay sẽ không có đề minh họa cho tất cả các môn thi mà giữ ổn định cấu trúc đề như năm 2019. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào các mẫu đề minh họa cũng như đề thi chính thức để dự đoán nội dung kiến thức trọng tâm cần ôn tập.

Đối với môn Toán nói riêng, hình thức thi vẫn là 50 câu trắc nghiệm, làm trong khoảng thời gian 90 phút, tức trung bình mỗi câu cần 1 phút 48 giây. Giới hạn ôn tập chung cho môn học này là kiến thức cả ba năm học THPT. Tuy nhiên, nội dung trọng tâm cần chú ý nhiều hơn rơi vào các chuyên đề lớp 12 với các câu hỏi có mức độ phân cấp khác nhau.

Ma trận đề thi chính thức môn Toán năm 2019

Đây là chuyên đề có số lượng câu hỏi lớn nhất trong bài thi chiếm 20% cả đề. Tuy nhiên, các câu hỏi ở mức độ nhận biết – thông hiểu cũng khá nhiều và đều rơi vào các dạng bài quen thuộc mà chúng ta chỉ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được.Vì vậy, hãy thật cẩn thận, đừng để sai sót không đáng có xảy ra với những phần cơ bản như thế này.

Với 7/50 câu hỏi trong đề thi về phần này, dễ thấy được số lượng không có quá nhiều sự khác biệt khi so sánh với các năm trước. Các dạng bài vận dụng – vận dụng cao cũng rất ít, thay vào đó là những câu nhận biết và thông hiểu cơ bản, khó có thể gây sai sót cho các thí sinh. Các em chỉ cần ôn tập thật kỹ thì hoàn toàn tự tin với chuyên đề này.

Các dạng bài trong phần vẫn giữ ổn định, số lượng câu hỏi chiếm 10% cả đề. Tuy nhiên câu hỏi khó đã bắt đầu xuất hiện và cần nhanh nhạy áp dụng các kiến thức từ lớp dưới để giải quyết bài toán đưa ra.

Mức độ phân hoá câu hỏi từ dễ đến khó rất đồng đều trong chuyên đề trên. Vì vậy, muốn chinh phục được mọi dạng bài, các em cần kiến thức nền tảng vững chắc và biết cách vận dụng tất cả những gì đã học. Đề thi THPT môn Toán 2020 vẫn được dự đoán câu hỏi khó trong phần này sẽ rơi vào dạng xác định số phức với một điều kiện cho trước.

Chiếm khoảng 15% lượng câu hỏi trong đề, hình tọa độ 0xy cũng là phần có số câu lớn nhất xét về mặt hình học. Các câu hỏi thuộc phần nhận biết – thông hiểu không có gì mới lạ, thí sinh có thể hoàn thành rất nhanh chóng phần này. Tuy nhiên, đến phần câu hỏi mang tính phân loại thì mức độ tư duy tăng lên, học sinh cần biết cách quy một bài toán hình tọa độ không gian sang các dạng bài hình học phẳng.

Chuyên đề này gồm 2 phần là khối đa diện và khối tròn xoay, chiếm 6 câu trong đề. Các dạng bài quen thuộc như: tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích của các hình khối. Câu hỏi khó nhất thuộc phần này thường là một câu về thể tích của một khối đa diện, đòi hỏi học sinh biết cách phân chia thể tích các khối đa diện thật thành thạo mới làm được.

Các câu hỏi khác còn lại chiếm trọng số ít hơn và thuộc các chuyên đề của lớp dưới. Kiến thức phần này cũng rất cơ bản, chỉ mang tính chất nhận biết, thông hiểu nên nếu các em có nền tảng tốt ở các lớp dưới thì hoàn toàn có thể đạt điểm cao.

Đề Thi Thpt Quốc Gia Môn Toán

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán – mã đề 104 năm 2019 (Có đáp án)

Cập nhật lúc: 22:07 05-11-2019 Mục tin: Đề thi thử môn Toán

Giải Chi Tiết Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán

Giải chi tiết Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán được chia sẻ bởi STRONG TEAM TOÁN VD VDC. Các em học sinh, thầy cô và các bậc Phụ huynh có thể tham khảo chi tiết bên dưới.

Mã đề được lựa chọn là mã đề 108. Từ mã đề này, bạn đọc có thể so sánh với các mã đề khác.

File Action

Giải chi tiết Đề thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán.word Download