Top 6 # Xem Nhiều Nhất Chuyển Tiền Định Cư Nước Ngoài Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Chuyển Tiền Đi Nước Ngoài Bằng Cách Nào? Quy Định Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài?

Hồ sơ và thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài? Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư doanh nghiệp? Quy định về việc chuyển tiền một chiều từ nước ngoài vào Việt Nam?

Hiện nay, nhu cầu cư trú, sinh sống, làm việc của người Việt Nam tại nước ngoài ngày càng tăng cao, như vậy, chuyển tiền ra nước ngoài ngày càng tăng cao. Nhà nước Việt Nam cho phép cá nhân, tổ chức được phép gửi tiền sang bên nước ngoài nhưng việc gửi tiền phải có mục đích và nằm trong những trường hợp được cho phép chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài theo quy định tai Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP quy định chi tiết về thi hành một số điều của Pháp lệnh và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối như sau:

– Đối với đối tượng là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam (tức là công dân Viêt Nam) hiện đang cư trú ở nước ngoài thì được chuyển tiền từ Việt Nam sang Nước ngoài để sử dụng vào một số mục đích sau:

+ Tham gia một khóa học, chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục nước ngoài.

+ Khám bệnh hoặc chữa bệnh hoặc điều trị nội trú hoặc điều trị ngoài trú ở các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ngoài;

+ Đi theo các dạng như sau: công tác hoặc du lịch hoặc thăm hoặc viếng thăm ở nước ngoài;

+ Người Việt Nam thự hiện nghĩa vụ về tài chính như các khoản về phí, lệ phí cho cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài;

+ Người Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài hoặc người nước ngoài được hưởng khoản tiền từ việc nhận thừa kế

+ Người Việt Nam sang nước ngoài định cư;

+ Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

Như vây, cá nhân hoặc tổ chức muốn chuyển tiền một chiều từ Việt Nam sang nước ngoài thì bắt buộc phải thuộc các trường hợp quy định ở trên. Tổ chức tín dụng như các công ty tài chính hoặc ngân hàng được thành lập hợp pháp tại Việt Nam được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền. Hiện nay các tổ chức tín dụng được thành lập hợp pháp và có hỗ trợ chuyển tiền ra nước ngoài rất nhiều nên cá nhân hoặc tổ chức chuyển tiền dễ dàng hơn, an toàn và tương đối nhanh chóng. Khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài dễ dàng thực hiện thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ngân hàng, vì an toàn và tương đối nhanh chóng.

Hiện nay, có các phương thức hỗ trợ việc chuyển tiền quốc tế được sử dụng hợp pháp ở tại Việt Nam như sau:

+ Chuyển tiền qua mã SWIFT Code của ngân hàng. Đước hiểu là Mã SWIFT code là dãy số của mỗi ngân hàng, đã được chuẩn hóa dữ liệu. Người gửi sẽ tới các tổ chức tin dụng yêu cầu chuyển tiền cho người thụ hưởng đang là các đối tượng nêu trên đang cư trú tại nước ngoài.

+ Qua dịch vụ như: Western Union, MoneyGram: Dịch vụ chuyển tiền này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, đặc biệt được sử dụng đối với các đối tượng người đi du nhập trên khắp đất nước.

+ Chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa,

+ Gửi tiền qua dịch vụ Money Gram…

Quy trình chuyển khoản ra nước ngoài được thực hiện thế nào?

Bước một: Cá nhân hoặc tổ chức chuyển tiền ra nước ngoài cần tới chi nhánh hoặc trụ sở chính của tổ chức tín dụng để điền đầy đủ, chính xác các thông tin vào “Phiếu chuyển tiền” theo mẫu quy định của ngân hàng . Bạn cần mang teo một số giấy tờ cần thiết như sau:

+ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu một bản sao được công chứng hoặc chứng thực theo quy định pháp luật. Lưu ý: giấy tờ được công chứng phải còn hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục chuyển tiền. Đối với các giấy tờ công chứng hoặc chứng thực chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian 6 tháng tính từ thời điểm công chứng hoặc chứng thực:

+ Xuất trình một số giấy tờ về khám chữa bệnh như giấy nhập viện, chi phí, Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh;

+ Xuất trình giấy chứng minh nghĩa vụ cấp dưỡng và người được hưởng trọ cấp ở nước ngoài như :Bản án hoặc quyết định ly hôn hoặc Giấy tờ chứng minh người hưởng đang ở nước ngoài…

Tổ chức tín dụng có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do cá nhân hoặc tổ chức nhu cầu chuyển đang cư trú, người không cư trú xuất trình để xem xét có được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền hay không.

Bước hai: Khi đã điền đầy đủ các thông tin về “Phiếu chuyển tiền”, nộp các giấy tờ nêu trên và nộp số tiền chuyển, phí dịch vụ chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng thì nhân viên có nghĩa vụ cấp nhật dữ liệu vào hệ thống của ngân hàng và trả lại giấy biên nhân cho khách hàng.

Bước ba: người thụ hưởng đang cư trú tại nước ngoài có thể cầm theo giấy tờ tùy thân của mình như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới các Ngân hàng để nhận khoản tiền được chuyển từ việt Nam sang nước ngoài. Trường hợp bạn chuyển theo mã SWIFT Code thì ngân hàng sẽ cấp cho người chuyển tiền một dãy số gồm 10 chữ số. người chuyển sẽ chuyển thông tin lại cho người thụ hưởng các thông tin cần thiết về mã SWIFT code.

Ngoài quy định về đối tượng chuyển, người thụ hưởng và mục đích chuyển tiền thì Cơ quan nhà nước quy định về hạn mức chuyển tiền nước ngoài quy định như sau:

Đối với hạn mức/ số tiền tối đa được chuyển tiền ra nước ngoài cho cá nhân sẽ phụ thuộc vào các mục đích khi làm thủ tục chuyển tiền và quy định riêng của từng ngân hàng như sau:

+ Đối với cá nhân chuyển tiền ra nước ngoài nhằm mục đích học tập của cá nhân đang ở nước ngoài thì mức tiền dựa trên tổng số tiền trong thông báo học phí mà cá nhân phải nộp cho nhà trường và tổng số tiền để đáp ứng nhu cầu thiết yếu cũng như sinh hoạt hàng ngày/ hàng tháng dựa trên: thông báo sinh hoạt, trường hợp không có thông báo sinh hoạt phí cá nhân trong nước có thể thủ tục chuyển với hạn mức tối đa không quá hai mươi năm nghìn USD/người/năm.

+ Đối với trường hợp cá nhân đi chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh ở bên nước ngoài thì hạn mức chuyển tiền sẽ dựa trên tổng số tiền trên hóa đơn/ thông báo của các cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp được nước sở tại công nhận và tổng số tiền để chi trả khoản chi phí sinh hoạt khi ở tại nước ngoài theo hóa đơn hoặc thông báo sinh hoạt, nếu không có chứng từ chứng minh thì cá nhân trong nước có thể chuyển với hạn mức không quá hai mươi năm nghìn USD/người/năm.

+ Đối với cá nhân đi sang nước ngoài theo phương thức công tác hoặc du lịch hoặc tham viếng thì có thể mua ngoại tệ và mang theo bên mình khoảng bảy nghìn USD/người/lần, trong quá trình tham gia du lịch hoặc thăm viếng nước ngoài thì những thân nhân của người trên có thể chuyển khoản tiền với hạn mức không quá hai mươi năm nghìn USD/Người/năm để trợ cấp.

+ Đối với cá nhân là công dân Việt Nam mà phải nghĩa vụ trợ cấp thân nhân đang định cư ở nước ngoài như: Ông, bà nội/ngoại; Bố, mẹ, con đẻ/nuôi; Vợ, chồng; Anh/chị/em ruột thì không hạn mức số tiền chuyển nhượng, còn các đối tượng khác thì hạn mức chuyển tiền tối đa không quá hai mươi năm nghìn USD/người/năm, được hưởng thừa kế thì chuyển trên số tiền người đó được hưởng thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc, chuyển sang bên phía nước ngoài định cư thì số tiền được gửi tổng số tài sản mà cá nhân đang có được coi hợp pháp.

1. Hồ sơ và thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài

Theo quy định tại Điều 8 Pháp lệnh ngoại hối thì “Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài phục vụ cho các nhu cầu hợp pháp“. Cũng theo Điều 7 Nghị định số 70/2014/NĐ-CP thì công dân Việt Nam được phép mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài thông qua tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối để phục vụ cho mục đích học tập.

Tổ chức tín dụng được phép có trách nhiệm xem xét các chứng từ, giấy tờ do người cư trú, người không cư trú xuất trình để bán, chuyển, xác nhận nguồn ngoại tệ tự có hoặc mua từ tổ chức tín dụng được phép để mang ra nước ngoài căn cứ vào yêu cầu thực tế, hợp lý của từng giao dịch chuyển tiền.

Giấy phép của Ngân hàng là giấy xác nhận việc mang ngoại tệ vượt quá số lượng quy định ra nước ngoài của cá nhân. Theo quy định trước đây, chỉ Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền cấp phép đối với trường hợp này. Tuy nhiên, hiện nay thẩm quyền cấp giấy phép mang ngoại tệ đã được mở rộng đến các Ngân hàng thương mại được phép hoạt động ngoại hối, cụ thể theo hướng dẫn thì: “Đối với trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ cho các mục đích … với số lượng vượt mức phải khai báo Hải quan cửa khẩu, Ngân hàng được phép xác nhận việc mang ngoại tệ ra nước ngoài trên cơ sở giấy đề nghị của người có nhu cầu ghi rõ số tiền, mục đích sử dụng để làm căn cứ xuất trình cho Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh”.

Trong trường hợp này cần cung cấp các giấy tờ sau để làm thủ tục xin giấy phép:

– Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ;

Mức học phí được chuyển, mang ra nước ngoài căn cứ vào mức chi phí theo giấy thông báo chi phí của cơ sở đào tạo nước ngoài. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo về tiền ăn ở, tiền sinh hoạt và các chi phí khác thì ngoài số tiền học phí đã được thông báo, công dân Việt Nam được chuyển, mang thêm cho mỗi năm học tối đa không quá 5.000 USD/người.

Trong trường hợp này, ngoài các giấy tờ quy định nói trên, phải nộp thêm các giấy tờ sau:

a. Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân;

a. Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người uỷ quyền;

c. Bản sao hộ chiếu của người được uỷ quyền.

Hồ sơ xin chuyển ngoại tệ trong trường hợp này gồm có:

Sau khi nhận được đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, Ngân hàng sẽ xem xét, cấp Giấy phép mang ngoại tệ ra nước ngoài theo đề nghị của người có nhu cầu mang ngoại tệ.

2. Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư doanh nghiệp

– Bản sao được cấp từ sổ sốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trong trường hợp người nộp hồ sơ nộp bản sao kèm xuất trình bản chính để đối chiếu, người đối chiếu có trách nhiệm xác nhận tính chính xác của bản sao so với bản chính.

– Bản sao tiếng nước ngoài, bản dịch tiếng Việt (có xác nhận của nhà đầu tư về tính chính xác của bản sao và bản dịch) văn bản chấp thuận hoặc cấp phép đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư cấp hoặc tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư tại nước tiếp nhận đầu tư phù hợp với quy định của pháp luật nước tiếp nhận đầu tư.

– Bản chính văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về việc mở tài khoản vốn đầu tư của nhà đầu tư trong đó nêu rõ số tài khoản, loại ngoại tệ.

– Bản chính văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về số tiền nhà đầu tư đã chuyển ra nước ngoài trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài để đáp ứng các chi phí cho hoạt động hình thành dự án đầu tư ở nước ngoài theo quy định của pháp luật đối với trường hợp đã chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

– Văn bản giải trình về nhu cầu chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài bằng đồng Việt Nam đối với trường hợp chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài bằng đồng Việt Nam.

Doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng nguồn ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi của mình mở tại ngân hàng được phép để chuyển ra nước ngoài góp vốn đầu tư trên cơ sở quy định tại giấy phép đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp.

3. Quy định về việc chuyển tiền một chiều từ nước ngoài vào Việt Nam

Em có người bạn gốc ở nước ngoài gởi cho em hộp quà trong đó có tiền đô qua đường chuyển phát nhanh. Cục Hải quan đòi phạt 80 triệu mới nhận được số tiền đó trong thời gian 2 ngày nếu không xung vào công quỹ Việt Nam. Cho em hỏi có đúng không? Nhưng sau em tìm mãi công ty đó mà không thấy trên mạng xã hội em nghi ngờ lừa đảo. Em rất hoang mang mong luật sư tư vấn gấp cho em. Em đã chuyển khoản hết 20 triệu rồi. Trong ngày nay 30/8/2017 phải chuyển số còn lại. Mong tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Điều 6 Nghị định 70/2014/NĐ-CP quy định về việc chuyển tiền một chiều từ nước ngoài vào Việt Nam như sau:

“1. Người cư trú là tổ chức có ngoại tệ thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều phải chuyển vào tài khoản ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. Người cư trú là cá nhân có ngoại tệ thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được gửi vào tài khoản ngoại tệ hoặc rút tiền mặt để sử dụng cho các mục đích quy định tại Điều 13 Nghị định này.”

Theo đó, hình thức chuyển tiền ngoại tệ từ nước ngoài vào Việt Nam phải thực hiện qua hình thức gửi tiền vào tài khoản ngoại tệ được đăng ký tại các tổ chức tín dụng. Đồng thời, Điều 12 Luật Bưu chính 2010 quy định về vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính gồm:

“1. Vật phẩm, hàng hóa mà pháp luật của Việt Nam quy định cấm lưu thông.

2. Vật phẩm, hàng hoá từ Việt Nam gửi đi các nước mà pháp luật Việt Nam quy định cấm xuất khẩu hoặc pháp luật của nước nhận quy định cấm nhập khẩu.

3. Vật phẩm, hàng hoá từ các nước gửi về Việt Nam mà pháp luật Việt Nam quy định cấm nhập khẩu.

4. Vật phẩm, hàng hoá bị cấm vận chuyển bằng đường bưu chính theo quy định của pháp luật Việt Nam, điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.”

Luật sư tư vấn vận chuyển ngoại tệ qua đường bưu chính về Việt Nam:1900.6568

Như vậy, tiền ngoại tệ không được gửi, vận chuyển thông qua đường bưu chính. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào coi tiền ngoại tệ là vật phẩm, hàng hóa cấm lưu thông, cấp xuất khẩu hay nhập khẩu… do đó sẽ không có căn cứ để xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Thủ tục ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 như sau:

– Lập biên bản vi phạm tại thời điểm phát hiện hành vi vi phạm;

– Cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính trong 7 ngày từ thời điểm lập biên bản vi phạm;

– Người có hành vi vi phạm thi hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ thời điểm nhận được quyết định xử phát.

Theo đó, Cục hải quan gọi điện thông báo hành vi vi phạm và hình thức xử phạt là không đúng theo quy định về trình tự, thủ tục xử phạt hành chính.

Hiện nay trên thực thế có rất nhiều hành vi lừa đảo tinh vi như nhắn tin trúng thưởng hay gọi điện trúng thưởng,… và yêu cầu chuyển vào tài khoản 1 số tiền nhất định để nhận quà tặng,… thì đây là những hành vi lừa đảo, không có căn cứ cụ thể. Do đó, nếu bạn nghi ngờ đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản thì bạn nên làm đơn tường trình gửi tới cơ quan công an cấp huyện nơi bạn đang cư trú để yêu cầu giải quyết.

Chuyển Tiền Đi Nước Ngoài

Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc là dịch vụ chuyển tiền đi nước ngoài của Vietcombank cho người hưởng nhận tiền bằng đồng KRW.

– Đối tượng khách hàng:

Công dân Việt Nam: Chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, du lịch, đi công tác, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền thừa kế, chuyển tiền trong trường hợp định cư, trả phí …

Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển/mang ra nuớc ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

– Loại tiền chuyển: VND/USD/EUR.

– Người nhận tiền (người hưởng): Cá nhân/Tổ chức tại Hàn Quốc và/hoặc có tài khoản tại một ngân hàng ở Hàn Quốc.

An toàn, nhanh chóng, tiện lợi.

Tỷ giá ưu đãi từ Vietcombank và Ngân hàng đối tác tại Hàn Quốc (Ngân hàng Mizuho – đối tác chiến lược của Vietcombank).

Người hưởng nhận tiền bằng KRW, không phải chuyển đổi ngoại tệ.

Người chuyển tiền cung cấp cho Vietcombank các giấy tờ/thông tin sau:

CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền bản chính hoặc photo

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Trước 11h15 tất cả các ngày làm việc của Vietcombank ngoại trừ:

Về đầu trang CHUYỂN TIỀN ĐI NƯỚC NGOÀI

Vietcombank sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của bạn tới bất cứ nơi nào trên thế giới cho nhiều mục đích hợp pháp khác nhau. Dựa trên mối quan hệ trực tiếp với hơn 1,500 ngân hàng đại lý trên khắp thế giới, chúng tôi tự hào có thể giúp khách hàng giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian phát sinh khi chuyển tiền.

Công dân Việt Nam: Chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, du lịch, đi công tác, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, chuyển tiền thừa kế, chuyển tiền trong trường hợp định cư, trả phí …

Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển/mang ra nuớc ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

An toàn, nhanh chóng, tiện lợi

Có thể chuyển đổi VND ra ngoại tệ khác

Người chuyển tiền cung cấp cho Vietcombank các giấy tờ/thông tin sau:

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền bản chính hoặc photo.

CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu chuyển tiền cho thân nhân ở nước ngoài)

Tên ngân hàng nhận, Swift code

Họ tên người nhận tiền, số điện thoại, địa chỉ liên lạc

Số tài khoản tại ngân hàng

Về đầu trang

CHUYỂN TIỀN NHANH MONEY GRAM

Vietcombank và Money Gram sẵn sàng mang đến cho bạn dịch vụ chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới với mức phí ưu đãi và chất lượng dịch vụ vượt trội.

2. Đối tượng khách hàng

Công dân Việt Nam: Chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, trả phí, du lịch, công tác, thăm viếng, trợ cấp cho thân nhân, thừa kế, định cư ở nước ngoài …

Công dân nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: có ngoại tệ trên tài khoản hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển/mang ra nuớc ngoài; trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

An toàn, nhanh chóng, tiện lợi;

Mức phí cạnh tranh;

4. Điều kiện và thủ tục

Bước 1: Người chuyển tiền đến bất kì chi nhánh nào của Ngân hàng Ngoại Thương có biểu tượng Money Gram gần nhất, mang theo giấy tờ tùy thân (CMND, Hộ chiếu còn hiệu lực…) và các loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn chuyển tiền và giao tiền (số tiền chuyển và số phí) cho nhân viên của Vietcombank. (mẫu Yêu cầu chuyển tiền đi Money Gram).

Bước 3: Nhận Mã giao dịch (gồm 8 ký tự) và biên lai xác nhận gửi tiền.

Bước 4: Thông báo Mã giao dịch cho người nhận ở nước ngoài

6. Biểu phí dịch vụ

Từ 0 – 1000$ = 18$ (trừ chuyển đi Philippine phí dịch vụ là 15$)

1001 – 2000$ = 23$

2001 – 3000$ = 28$

3001 – 5000$ = 38$

5001 – 10000$ = 58$

Đối với khách hàng nhận tiền mặt:

Khách hàng đến điểm giao dịch của Vietcombank mang theo:

– Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực;

– Giấy báo nhận tiền (nếu có).

Đối với khách hàng nhận tiền người gửi vào tài khoản:

Về đầu trang NHẬN TIỀN NHANH TOÀN CẦU MONEY GRAM

Với mạng lưới hơn 200.000 đại lý của MoneyGram – dịch vụ chuyển tiền quốc tế có uy tín nhất thế giới, người thân của bạn có thể gửi tiền về Việt Nam qua hệ thống Vietcombank một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn trong vòng 10 phút.

Phí chuyển tiền do người gửi chi trả. Người nhận tiền có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nhận tiền trong vòng 10 phút từ khi người gửi gửi tiền

Dễ dàng tìm kiếm điểm chi trả MoneyGram của Vietcombank gần nhất (tham khảo danh sách mạng lưới Vietcombank

Nhận tiền hoàn toàn miễn phí

Có thể lựa chọn nhận USD hoặc VND với tỷ giá hấp dẫn nhất

Có thể nhận tin nhắn 10 từ miễn phí từ người thân của bạn qua hệ thống Vietcombank

Có thể thực hiện các thủ tục tra soát, chỉnh sửa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cho người gửi tiền ở nước ngoàiBước 2- Điền thông tin vào mẫu đơn chuyển tiền do đại lý chuyển tiền cung cấp. Thông thường, mẫu đơn chuyển tiền bao gồm những nội dung sau:· Thông tin người gửi (Họ tên, địa chỉ)· Số tiền gửiBước 3: Giao đơn chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin, số tiền cần gửi và số tiền phí cho nhân viên đại lý của MoneyGram.- Nhận Mã giao dịch (08 ký tự) và biên lai chuyển tiền từ nhân viên đại lý của Money Gram.

– Liên hệ với người thân tại Việt Nam, cung cấp các thông tin về số tiền đã chuyển, Mã giao dịch.

Bước 4:

· Tin nhắn gửi người nhận (tin nhắn miễn phí không quá 10 từ)

· Thông tin người nhận (Họ tên, đại chỉ, số ID/Hộ chiếu, điện thoại …)

· Nơi nhận tiền dự kiến (Quốc gia, thành phố)

– Xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên của đại lý Money Gram.

Bước 1: Người gửi tiền tới bất cứ điểm giao dịch nào có biểu tượng MoneyGram trên toàn thế giới, mang theo giấy tờ tùy thân (Bằng lái xe hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực) và các giấy tờ khác (tùy theo quy định của nước sở tại).

Hướng dẫn cho người nhận tiền tại Việt NamBước 2: Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank có biểu tượng Money Gram, mang theo CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch (8 ký tự).

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ cán bộ ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tiếp nhận Mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi thông báo.

Phí dịch vụ:Người nhận không phải trả thêm bất kỳ phí gì.

Biểu mẫu:

Giấy nhận tiền Money Gram nhân viên Vietcombank sẽ hướng dẫn bạn điền

Về đầu trang NHẬN TIỀN NHANH TỪ MỸ QUA UNITELLER TẠI NGÂN HÀNG WELLS FARGO

Wells Fargo ExpressSend là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank. Với dịch vụ này, khách hàng được nhận tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển và người nhận không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Wells Fargo với tư cách là ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phát triển rất nhiều công nghệ chuyển tiền hiện đại như: Chuyển tiền trên Internet, chuyển tiền qua điện thoại… Hơn nữa, Wells Fargo thường xuyên triển khai những chương trình khuyến mại tặng quà, miễn phí, nhằm tri ân khách hàng thân thiết đã tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển tiền Wells Fargo ExpressSend.

Thủ tục đơn giản, chi trả nhanh chóng.

Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ.

Nhận tiền hoàn toàn miễn phí (kể cả phí rút tiền mặt ngoại tệ).

Hình thức nhận tiền phong phú:

Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank.

Vào tài khoản do khách hàng chỉ định.

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank)

Khi nhận được lệnh từ UniTeller, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ Tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank.

Đối với khách hàng nhận tiền mặt

Bước 1

– Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.

Bước 2

– Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.

– Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.

Bước 3

– Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí.

Bước 1

– Tìm Đại lý gửi tiền gần nhất của UniTeller bằng cách gọi tới các số điện thoại sau:

– Mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và các giấy tờ khác (tùy theo quy định của nước sở tại).

Bước 2

– Xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên của Đại lý UniTeller.

– Điền thông tin vào mẫu đơn chuyển tiền do đại lý chuyển tiền cung cấp.

Bước 3

– Giao đơn chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin, số tiền cần gửi và số tiền phí cho nhân viên đại lý của UniTeller.

Bước 4

– Nhận Mã giao dịch (10 ký tự) trong trường hợp người gửi tiền lựa chọn người nhận tại Việt Nam nhận bằng tiền mặt.

– Nhận biên lai chuyển tiền từ nhân viên đại lý của UniTeller.

– Liên hệ với người thân tại Việt Nam, cung cấp các thông tin về số tiền đã chuyển, Mã giao dịch tiền và hướng dẫn người thân tới các điểm giao dịch của Vietcombank để nhận tiền.

Đối với người gửi tiền qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

– Chuyển từ Tài khoản: $7/giao dịch

– Chuyển bằng tiền mặt: $7/giao dịch

(Giá trị giao dịch: tối đa $3000/giao dịch)

Biểu phí có tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng thời kỳ.

Về đầu trang

NHẬN TIỀN NHANH TỪ MỸ QUA TNMONEX

1. Mô tả dịch vụ

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam có thể lựa chọn Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMonex) với thủ tục đơn giản, thời gian chuyển tiền nhanh, chi trả nhanh chóng.

2. Lợi ích dịch vụ

Thủ tục đơn giản, chi trả nhanh chóng.

Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Mạng lưới chi trả rộng khắp toàn quốc.

Khách hàng có thể lựa chọn loại tiền nhận là USD, VND hay các loại ngoại tệ khác mà NHNT chấp nhận tùy từng thời kỳ.

Nhận tiền hoàn toàn miễn phí (kể cả phí rút tiền mặt ngoại tệ).

Hình thức nhận tiền phong phú:

Bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch của Vietcombank.

Vào tài khoản tại Vietcombank do khách hàng chỉ định.

3. Điều kiện và thủ tục

Hướng dẫn chuyển tiền từ Mỹ- Mang theo ID hợp lệ của bản thân, hoặc ID của người khác nhờ chuyển tiền.Bước 2: Cung cấp thông tin chuyển tiền- Đọc thông tin cho nhân viên giao dịch hoặc đại lý,- Giao tiền cho nhân viên phòng giao dịch hoặc đại lý, nhận lại, kiểm tra hóa đơn.Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc hoặc yêu cầu gì, hãy hỏi trực tiếp nhân viên của chúng tôi tại quầy giao dịch hoặc liên hệ với bộ phận dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của TNMonex.1. Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank)2. Đối với khách hàng nhận tiền mặt- Người nhận tiền tiếp nhận Mã giao dịch do người gửi thông báo.- Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.Bước 3

– Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank hoàn toàn miễn phí..

– Mang theo: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã giao dịch.

Bước 2

Bước 1

Khi nhận được lệnh từ TNMonex, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank.

Hướng dẫn nhận tiền

Nếu số tiền gửi trên 3000 USD hay nhiều, Quý khách có thể cần phải cung cấp thêm các thông tin theo quy định của chính phủ liên bang Hoa Kỳ về luật chuyễn tiền.

– Nhân viên giao dịch hoặc đại lý sẽ in phiếu để khách hàng kiểm tra lại và phí.

– Điền form theo mẫu của Công ty, hoặc

– Nếu chuyển tiền lớn hơn 3,000 USD (bao gồm cả phí) cần có số an sinh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân.

Bước 1: Các Giấy tờ cần mang theo

Đối với người gửi tiền tại Mỹ:

Đối với người nhận tiền tại Việt Nam: miễn phí nhận tiền

4. Biểu mẫu:

Về đầu trang

NHẬN TIỀN NHANH TỪ MỸ QUA DỊCH VỤ XOOM CỦA PAYPAL

Xoom là một dịch vụ độc lập của PayPal – một trong các công ty hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử.

Dịch vụ chuyển tiền kiều hối Xoom với thủ tục gửi tiền đơn giản, thời gian chi trả nhanh chóng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể nhận tiền ngay lập tức tại tài khoản Vietcombank và không phải trả thêm bất cứ loại phí nào.

Thủ tục đơn giản, chi trả nhanh chóng.

Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Loại tiền nhận là USD hoặc VND.

Nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

Hình thức nhận tiền: Tài khoản Vietcombank do khách hàng chỉ định.

Hướng dẫn nhận tiền:

Hiện tại dịch vụ chỉ áp dụng cho khách hàng là người nhận tiền có tài khoản tại Vietcombank.

Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền theo quy định hiện hành của Vietcombank.

Đối với người nhận tiền tại Việt Nam: Nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

Về đầu trang

NHẬN TIỀN NHANH TỪ MỸ QUA DỊCH VỤ RIA

Vietcombank và RIA đem lại cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại hơn 250 nước trên toàn cầu về Việt Nam chỉ trong 10 phút với mức phí cạnh tranh. Cùng với mạng lưới hơn 500 điểm trên toàn Việt Nam, người nhận tiền có thể nhận tiền một cách đơn giản và thuận lợi.

Nhóm khách hàng mục tiêu

Người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Người nước ngoài có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho bạn bè, gia đình hoặc khách hàng.

Nhận tiền trong 10 phút

Dễ dàng tra cứu đại lý RIA thông qua website

Người nhận không mất phí

Trung tâm khách hàng tiện lợi.

Tới bất cứ nơi nào có biểu tượng dịch vụ RIA

Điền thông tin người nhận đầy đủ

Nhận mã số chuyển tiền từ giao dịch viên

Người chuyển cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận đảm bảo an toàn, bí mật.

Người nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

Về đầu trang NHẬN TIỀN NHANH QUA DỊCH VỤ MONEY POLO

Money Polo, hay tên đầy đủ là Mayzus Financial Services Ltd. là một công ty chuyển tiền quốc tế trẻ và năng động, có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp với tất cả các khách hàng trên thế giới.

Dịch vụ chi trả kiều hối Money Polo cho phép khách hàng nhận tiền kiều hối một cách nhanh chóng do người gửi chuyển từ các nước/vùng công ty Mayzus có đại lý chuyển tiền (chủ yếu từ các nước Đông Âu) về Việt Nam.

Thủ tục đơn giản, chi trả nhanh chóng.

Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Loại tiền nhận là EUR, USD hoặc VND.

Nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

Hình thức nhận tiền phong phú:

– Bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

– Vào Tài khoản Vietcombank do khách hàng chỉ định.​

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (Khách hàng có tài khoản tại Vietcombank)

​​Khi nhận được lệnh từ Money Polo, Vietcombank sẽ tự động hạch toán vào tài khoản hợp lệ do Người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của Vietcombank.

Đối với khách hàng nhận tiền mặt tại Quầy giao dịch của Vietcombank Bước 1

Người nhận tiền tiếp nhận Mã số nhận tiền do người gửi thông báo.

Bước 2

Tới bất cứ điểm giao dịch nào của Vietcombank.

Mang theo: CMND, thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực, Mã số nhận tiền.

Bước 3

Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu nhận tiền chuyển đến từ nước ngoài” và nhận tiền từ nhân viên Vietcombank.

Việc nhận tiền hoàn toàn miễn phí.

Đối với người gửi tiền từ các đại lý của Money Polo Bước 1

Tìm đại lý gửi tiền gần nhất của Money Polo.

Mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và các giấy tờ khác (tùy theo quy định của nước sở tại).

Bước 2

Xuất trình giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết khác cho nhân viên của đại lý Money Polo.

Điền thông tin vào mẫu đơn chuyển tiền do đại lý chuyển tiền cung cấp.

Bước 3:Giao đơn chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin, số tiền cần gửi và số tiền phí cho nhân viên đại lý của Money Polo.

Bước 4

Người nhận tiền tại Việt Nam không phải chi trả bất cứ khoản phí nào khi nhận tiền.

Về đầu trang CHUYỂN TIỀN ĐI TRONG NƯỚC

Dịch vụ chuyển tiền đi trong nước cho phép khách hàng chuyển tiền đi cho người hưởng trong cùng hệ thống Vietcombank hoặc ngoài hệ thống Vietcombank cho cá nhân và tổ chức một cách nhanh chóng, tự động và chính xác.

Tính năng và lợi ích dịch vụ

Chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietcombank, ngoài hệ thống Vietcombank, cho cá nhân và tổ chức một cách tự động, nhanh chóng, chính xác.

Không hạn chế số tiền chuyển.

Khách hàng có tài khoản hoặc không có tài khoản tại Vietcombank đều có thể chuyển tiền.

Có thể thực hiện chuyển tiền tại quầy, qua máy ATM, hoặc trên Internet.

3. Thủ tục chuyển tiền đi

o Thông tin ngân hàng nhận: Tên ngân hàng, tên chi nhánh.

o Thông tin người nhận:

– Người nhận là tổ chức: Số tài khoản, tên tài khoản.

– Người nhận là cá nhân: Họ tên và số tài khoản người nhận (nếu chuyển tiền vào tài khoản người nhận) hoặc số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận, ngày cấp/nơi cấp CMND/hộ chiếu (nếu người nhận không có tài khoản), địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Về đầu trang NHẬN TIỀN CHUYỂN ĐẾN TRONG NƯỚC 1. Mô tả dịch vụ

Dịch vụ nhận tiền đến trong nước cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc nhận chuyển khoản từ người gửi tại Vietcombank hoặc từ tất cả các ngân hàng trong nước thông qua hệ thống Vietcombank.

2. Tính năng và lợi ích dịch vụ

3. Điều kiện và thủ tục

Về đầu trang Ghi chú: Xin khách hàng lưu ý, trong trường hợp các thông tin và điều kiện về sản phẩm dịch vụ của Vietcombank công bố trên trang này khác với các thông tin và điều kiện được nêu trong các văn bản giấy tờ được xác nhận bằng dấu và chữ k‎ý của người đại diện có thẩm quyền của Vietcombank thì các văn bản giấy tờ có xác nhận bằng dấu và chữ ký của người đại diện có thẩm quyền của Vietcombank là cơ sở pháp l‎ý để xác định quyền và trách nhiệm của các bên.

Khách hàng khi đến nhận tiền tại tất cả các điểm giao dịch của Vietcombank cần mang theo:

Hỏi Chuyển Tiền Định Cư Nước Ngoài Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Tôi là Băng Tâm, số di động 0905.xxx.125, tôi 40 Tuổi, có chồng và 1 con, tôi làm kinh doanh và chồng tôi làm việc văn phòng, hiện tôi đang định cư tại Đà Nẵng. Thu nhập hiện nay tốt, tuy nhiên tôi lại muốn đầu tư định cư Châu Âu để có thể mở lối cho tương lai của con tôi, tôi có nghiên cứu về định cư nhiều rồi, nhưng cuối cùng lại chọn Định Cư Latvia để dừng chân. Hiện nay tôi vẫn chưa tìm được công ty để làm dịch vụ này bởi vì còn chưa rõ về hình thức chuyển tiền và công ty nào là công ty uy tín. Hôm nay tôi nhờ GIG & LAMTHANHTIEN tư vấn phân tích cụ thể cho tôi. Xin tran trọng cảm ơn!

🏆 Trả lời Hỏi Đáp Chuyển Tiền Định Cư Châu Âu by chuyên gia LAMTHANHTIEN:

Chuyển tiền Định Cư nước ngoài là gì? Có khó không?

Khi người Việt Nam định cư tại nước ngoài, chúng ta sẽ chuyển một khoản tiền hay những tài sản hợp pháp đến quốc gia đó. Đây là việc làm cần thiết để các bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc ở đây.

Trước hết, để công việc chuyển tiền được diễn ra thuận lợi, chúng ta cần chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền. Điều này giúp các bạn tránh được những rủi ro hay bất lợi không đáng có.

Việc chuyển khoản tiền định cư ra nước ngoài được thực hiện đơn giản, nhanh chóng dưới sự hỗ trợ của các ngân hàng. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn những đơn vị thực sự uy tín và chất lượng để đảm bảo cho nguồn tiền của mình.

Chuyển tiền thông qua mã SWIFT CODE được cung cấp bởi ngân hàng.

Chuyển tiền ra nước ngoài định cư thông qua dịch vụ Western Union, MoneyGram.

Sử dụng thẻ Visa để chuyển tiền.

Chuyển tiền Định Cư nước ngoài bằng cách thông dụng nhất hiện nay

Để Định Cư Châu Âu, Định Cư Quốc Tế hay làm Thẻ Xanh Châu Âu, chúng ta phải chuyển khoản tiền định cư ra nước ngoài. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

Bước 2: Các bạn sẽ nộp cho ngân hàng giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản như hợp đồng mua bán bất động sản, di chúc. Ngoài ra, chúng ta cần cung cấp thêm hợp đồng lao động, bảng lương… Lưu ý rằng tất cả giấy tờ đều phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Chúng ta tới các chi nhánh hoặc trụ sở chính của ngân hàng, tổ chức tín dụng bất kỳ trên địa bàn toàn quốc. Sau đó, bạn điền những thông tin cần thiết vào “Phiếu chuyển tiền” theo mẫu của từng ngân hàng.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trên, bạn nộp số tiền cần chuyển và cước phí dịch vụ cho ngân hàng.

Bước 5: Chúng ta sẽ được cung cấp giấy biên nhận gửi tiền từ phía ngân hàng. Các bạn cần giữ lại phiếu này để xử lý những sai sót khi cần thiết.

Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Rẻ Nhất

Chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng – Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất

Chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng được thực hiện qua phương thức điện SWIFT. Tiền được chuyển trực tiếp từ tài khoản người chuyển tiền tại ngân hàng Việt Nam tới tài khoản người nhận tiền tại ngân hàng nước ngoài.

Với số tiền trên 5000 USD, chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất.

Điều kiện chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng là: người chuyển tiền có thể có hoặc không có tài khoản tại ngân hàng Việt Nam; người nhận tiền bắt buộc phải có tài khoản tại ngân hàng nước ngoài. Người chuyển tiền bắt buộc phải tới CN/ PGD của ngân hàng để chuyển tiền ra nước ngoài

Khi chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ phát sinh các khoản phí sau:

Chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế – Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất cho số tiền dưới 5000 USD

Chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế là phương thức chuyển tiền qua đơn vị trung gian có chức năng chuyển tiền quốc tế. Đơn vị trung gian này là các công ty chuyển tiền quốc tế (công ty CTQT) hoạt động với quy mô toàn cầu. Có thể kể tới như Western Union; MoneyGram; Ria… Tiền được chuyển từ người chuyển tiền tại Việt Nam qua công ty chuyển tiền quốc tế; người nhận tiền sẽ tới điểm giao dịch của công ty chuyển tiền quốc tế tại nước ngoài để nhận tiền.

Với số tiền dưới 5000 USD, chuyển tiền ra nước ngoài qua công ty chuyển tiền quốc tế có thể coi là cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất

Tại Việt Nam, chỉ có các đại lý là ngân hàng của công ty CTQT mới có chức năng chuyển tiền ra nước ngoài. Người chuyển tiền phải tới đúng ngân hàng cung cấp dịch vụ mới chuyển được. Ví dụ: người chuyển tiền muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union; người chuyển tiền phải tới đúng ngân hàng có biển hiệu của Western Union.

Người chuyển tiền có thể có; hoặc không có tài khoản tại ngân hàng chuyển tiền. Người nhận tiền có thể nhận tiền mặt; hoặc nhận tiền vào tài khoản tại nước ngoài.

Theo biểu phí của công ty chuyển tiền quốc tế; phí chuyển tiền có thể thay đổi theo số tiền chuyển. Khách hàng có thể tham khảo mức phí chuyển tiền trực tiếp tại website của công ty chuyển tiền quốc tế:

Tra cứu phí chuyển tiền ra nước ngoài qua Western Union

Tra cứu phí chuyển tiền ra nước ngoài qua Money Gram

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen là phương thức chuyển tiền ra nước ngoài không chính thống qua các cửa hàng vàng; cửa hàng kinh doanh ngoại tệ… Người chuyển tiền mang tiền VND tới tiệm vàng; và sẽ có người của tiệm vàng ở nước ngoài chuyển số lượng ngoại tệ tương ứng cho người nhận tiền. Trong một số trường hợp, chuyển tiền chợ đen được coi là cách chuyển tiền rẻ nhất; tuy nhiên độ rủi ro lại là cao nhất.

Chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen không yêu cầu điều kiện gì đặc biệt. Chỉ cần có tiền là có thể chuyển được qua chợ đen. Người nhận tiền ở nước ngoài có thể nhận bằng tiền mặt hoặc nhận vào tài khoản.

Tùy theo loại ngoại tệ chuyển; nước chuyển; biểu phí của từng đơn vị chuyển; chi phí chuyển tiền ra nước ngoài qua chợ đen có thể dao động trong khoảng từ 0-2% số tiền chuyển.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất là gì?

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi : Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất là gì? Mỗi cách thức chuyển tiền ra nước ngoài đều có ưu và nhược điểm riêng. Để lựa chọn được cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất; người chuyển tiền cần căn cứ vào các yếu tố: nguồn gốc tiền chuyển ra nước ngoài; số tiền cần chuyển; quốc gia nhận tiền… Ngoài ra, người chuyển tiền cần cân nhắc giữa chi phí chuyển tiền; và rủi ro có thể xảy ra. Theo quan điểm của chúng tôi, cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất là cách chuyển tiền ra nước ngoài qua tài khoản ngân hàng.

Bạn đang tìm cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Holtine: 0947 198 936 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về hồ sơ, thủ tục chuyển tiền. Chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, an toàn nhất. Bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài một cách nhanh chóng với chi phí thấp nhất.