Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chuẩn Bị Gì Khi Định Cư Ở Mỹ Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Định Cư Mỹ

Muốn Định Cư Tại Mỹ Cần Lưu Ý Những Gì?

Những Điều Bạn Nên Biết Khi Muốn Định Cư Ở Mỹ

Nên Chọn Đầu Tư Định Cư Tại Mỹ, Úc Hay Là Canada?

Chỗ Ở Cho Du Học Sinh Mỹ

Định Cư Tại Mỹ Bằng Cách Nào?

1. Tìm kiếm các tổ chức giúp đỡ người định cư Mỹ

Phần lớn các quốc gia có chính sách thu hút người định cư đều có các tổ chức của chính phủ hoặc những tổ chức hoạt động cộng đồng chính phủ sẽ hỗ trợ kinh phí nhằm giúp người định cư sớm hòa nhập với cộng đồng. Các tổ chức này sẽ đưa những thông tin cần thiết để giúp đỡ người định cư. Tất cả những thông tin này đều miễn phí và là trách nhiệm của các tổ chức nêu trên. Các tổ chức này có tên và địa chỉ cụ thể thường public trên mạng và nhiều tổ chức có website riêng để hướng dẫn về các dịch vụ, hoạt động mà họ cung cấp.

Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống, có rất đầy đủ thông tin về việc cho thuê nhà và bán nhà, các trang thiết bị cần thiết và vị trí có thuận tiện cho sinh hoạt hay không. Khi mua và thuê nhà cần lưu ý một số thông tin.

Khi thuê nhà thường sẽ có hợp đồng thuê nhà, trong hợp đồng thuê nhà có ghi các điều kiện ràng buộc về thanh toán tiền, đặt cọc tiền. Thông thường hợp đồng thuê nhà ký một năm và thanh toán làm 2 lần, một lần khi ký hợp đồng và một lần lúc kết thúc hợp đồng, các lần thanh toán cần giữ lại giấy biên lai thanh toán vì có thể dùng cho việc khai thuế hoặc giải quyết các tranh chấp.

Chủ nhà phải đảm bảo ngôi nhà cho thuê an toàn và đầy đủ các hệ thống cơ bản như sưởi ấm, điện, nước, gas… Nếu các hệ thống này trục trặc không phải do lỗi của người thuê nhà thì chủ nhà phải có trách nhiệm sửa chữa trong thời gian nhất định. Nếu không thực hiện nghĩa vụ này người đi thuê có quyền liên hệ cơ quan chức năng can thiệp và chủ nhà có thể bị phạt hoặc liên lụy tới pháp luật.

Trong trường hợp đang thuê nhà nếu có nhu cầu chuyển sang nơi ở mới thì có thể đàm phán và tìm người khác thay thế nốt phần thời gian còn lại với chủ nhà, nếu không đạt được thỏa thuận thì người thuê phải chấp nhận mất số tiền thuê nhà cho thời gian còn lại đã ký trong hợp đồng.

Khi mua nhà phần lớn các thủ tục mua bán nhà đều phải thông qua luật sư, tìm kiếm một luật sư để hướng dẫn các thông tin cần thiết.

Tìm hiểu về ngân hàng có thể cho vay mua nhà trả góp bao gồm lãi cho vay, số tiền thanh toán ban đầu và số tiền phải thanh toán hàng tháng. Muốn tìm hiểu các thông tin này có thể hẹn gặp trực tiếp các nhân viên ngân hàng.

Lựa chọn loại nhà cần mua phù hợp. Với nhà chung cư thì sẽ không phải dọn tuyết, cắt cỏ và đóng thuế bất động sản nhưng tiền phí duy trì bảo dưỡng căn hộ thường khá cao. Ngoài ra có thể một số dịch vụ khác phải trả tiền như giặt là (không được tự giặt là trong phòng). Đối với nhà riêng thì ngược lại.

Các bảo hiểm khi mua nhà: cần chọn những bảo hiểm phù hợp và có một số bảo hiểm bắt buộc khi mua nhà có vay vốn ngân hàng (bảo hiểm cháy nổ…)

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Lên Tiếng Về Sắp Sang Mỹ Định Cư

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Phủ Nhận Sang Mỹ Định Cư

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: ‘thông Tin Nói Tôi Chuẩn Bị Sang Mỹ Định Cư Hoàn Toàn Sai Sự Thật’

Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Ir5

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Cha/mẹ Đi Mỹ Định Cư Nhanh Chóng An Toàn 2022

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Định Cư Mỹ?

Một Hồ Sơ Bảo Lãnh Đi Mỹ Mất Bao Lâu?

Mất Bao Lâu Cho Một Hồ Sơ Bảo Lãnh Ở Mỹ

Kinh Nghiệm Khám Sức Khỏe Đúng Chuẩn Cho Định Cư Mỹ Bạn Nên Biết

Chồng Bảo Lãnh Vợ Đi Mỹ Mất Bao Lâu?

Bảo Lãnh Vợ Chồng Từ Việt Nam Sang Mỹ Mất Bao Lâu?

Nhà ở tại Hoa Kỳ

Bạn cần phải tìm kiếm các căn hộ để thuê càng sớm càng tốt. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt khách sạn hoặc airbnb để thuê ngắn hạn. Bạn chắc hẳn mong muốn tìm một căn hộ gần cơ quan hoặc trường học của mình. Có một số trang web bạn có thể tham khảo trước khi đến Mỹ. Một số trang web để nghiên cứu về căn hộ là chúng tôi chúng tôi và chúng tôi Ban quản lý căn hộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một lá thư nêu rõ thời gian cư trú tại Hoa Kỳ cũng như thông tin công việc chỉ để xác minh danh tính của bạn. Bạn cũng cần phải có một khoản tiền gửi ngân hàng, tiền tháng đầu tiên, tiền tháng trước và tiền đặt cọc để chuyển vào.

Nếu có con nhỏ, bạn nên tìm một căn hộ gần khu vực trường học để con bạn nhận được sự giáo dục tốt nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải sống ở quận đó thì mới có thể cho con học ở các trường ở quận đó.

Đừng mua nhà quá sớm khi vừa đặt chân tới Mỹ. Bạn nên thuê căn hộ trong ít nhất một năm và tìm hiểu về thành phố cũng như các vùng lân cận trước khi bắt đầu tìm mua nhà. Ngoài ra, cho dù bạn đang tìm kiếm một căn hộ hoặc mua nhà sau này, điều rất quan trọng là phải tìm một công ty bất động sản trung thực để giúp bạn. Ở Hoa Kỳ, người thuê hoặc người mua không phải trả hoa hồng. Chủ sở hữu và người bán trả tiền hoa hồng cho các công ty bất động sản. Có một số công ty bất động sản không tốt sẽ cố gắng mọi cách để kiếm hoa hồng, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn một công ty bất động sản để giúp bạn tìm mua căn hộ hoặc một ngôi nhà.

Là một người nhập cư, bạn đã nộp đơn xin số an sinh xã hội SSN khi tiến hành xin thị thực nhập cư của mình. Bạn sẽ nhận Thẻ An sinh Xã hội trong vòng 6 tuần sau khi đến Hoa Kỳ. Nếu không nhận được Thẻ An sinh Xã hội trong vòng 2 tháng, bạn cần đến Văn phòng An sinh Xã hội địa phương để hỏi và nên lấy số SSN trước vì bạn sẽ cần số SSN để xin việc hoặc mở tài khoản ngân hàng.

Mở Tài khoản Ngân hàng

Sau khi nhận được số SSN của mình, bạn nên đến ngân hàng và mở tài khoản vãng lai. Bằng cách mở tài khoản ngân hàng, bạn cũng có thể nhận được thẻ ghi nợ ngân hàng ngay lập tức. Bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ của mình cho đến khi tích lũy đủ điểm tín dụng và đăng ký thẻ tín dụng.

Học lái xe

Tốt hơn là nên tải về và đọc hướng dẫn lái xe của tiểu bang nơi bạn sẽ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bạn cần học cách lái xe trước khi đi và đăng ký Giấy phép Lái ​​xe. Có những trường dạy lái xe có thể dạy bạn cách lái xe.

Xin Giấy phép Lái ​​xe

Có bằng lái xe là điều rất quan trọng ở Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn sống ở thị trấn hoặc thành phố nhỏ thì giao thông công cộng ở những nơi đó không tốt lắm. Nhưng ngay cả khi bạn không định lái xe vẫn cần phải có Thẻ căn cước của Tiểu bang. Ở Mỹ, thường thì Giấy phép Lái ​​xe hoặc Thẻ căn cước của tiểu bang sẽ được sử dụng để chứng minh danh tính của bạn. Đảm bảo rằng bạn truy cập trang web của Sở Quản lý Xe cơ giới thuộc tiểu bang và có được thông tin về cách lấy Giấy phép lái xe lần đầu cho Người học lái xe vì bạn cần giấy phép đăng ký học tại một trường dạy lái xe dành cho người học lái xe. Bạn phải vượt qua bài kiểm tra viết và bài kiểm tra lái xe thực hành để nhận được bằng lái xe của mình.

Xây dựng Tín dụng, Đăng ký Thẻ Tín dụng Bảo đảm

Xây dựng lịch sử tín dụng tại Mỹ là điều rất quan trọng. Thật khó để mua căn hộ, xe hơi, v.v. mà không có bất kỳ khoản tín dụng nào. Cách tốt nhất để xúc tiến lịch sử tín dụng của mình là sử dụng thẻ tín dụng bảo đảm. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, việc tiếp theo cần làm là đăng ký một thẻ tín dụng bảo đảm. Bạn nên yêu cầu ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản vãng lai hoặc tài khoản tiết kiệm cấp cho bạn một thẻ tín dụng bảo đảm. Nó là một thẻ tín dụng được ngân hàng cung cấp với số tiền đặt cọc dưới 500 USD dưới hình thức thu tiền mặt. Điều này rất quan trọng để xây dựng lịch sử tín dụng của bạn.

Xây dựng một lịch sử tín dụng tốt là rất quan trọng vì bạn cần có xếp hạng tín dụng tốt để vay ngân hàng cho mục đích mua xe hoặc nhà. Ngoài ra, xếp hạng tín dụng sẽ xác định xem bạn nhận được lãi suất thấp hay lãi suất cao khi vay tiền mua nhà hoặc xe. Vì vậy, ngay cả với số tiền nhỏ, bạn vẫn nên thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của mình đúng hạn.

Một số diện visa định cư Mỹ : EB1 / EB2 NIW/ EB2 Advanced Degree/ EB3/ Visa L1/ EB5

US Direct IMM – Chắp cánh cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ:

Là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa định cư Mỹ.

Luật sư Mỹ của công ty có tổng cộng hơn 60 năm kinh nghiệm và đã xử lý hơn 1.000 hồ sơ.

Làm mạnh hồ sơ của khách hàng và tăng khả năng duyệt hồ sơ.

Đảm bảo hồ sơ được phê duyệt cho cả gia đình hoặc HOÀN TIỀN cho khách hàng.

Liên kết với nhà tuyển dụng trên toàn nước Mỹ và có thể giúp bạn tìm công việc phù hợp

Chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam hoặc Mỹ đảm bảo cả đơn I-140 và visa được phê duyệt cho khách hàng

Văn phòng của công ty ở Tp.Hồ Chí Minh.

CEO của US Direct IMM sẵn sàng tư vấn khách hàng bất cứ khi nào.

US Direct IMM là điểm đến tín nhiệm của người Việt có ước mơ định cư Mỹ (Xem tình hình xử lý hồ sơ).

Liên hệ:

• Địa chỉ: Tầng 3, Phú Mã Dương Building, 85 Hoàng Văn Thái, P.Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

• Thời gian làm việc: 9:00 – 18:00 từ thứ 2 – thứ 6.

• Điện thoại: 028 5411 3131

• Website: https://www.usdirect1.com/

• Email: [email protected]

0/5

(0 Reviews)

Một Số Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Trước Khi Định Cư Mỹ

Lệ Phí Cấp Visa Cho Người Nước Ngoài

Miễn Thị Thực (Visa 5 Năm) – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

Thị Thực Việt Nam – Trang 5 – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

Từng Rớt Visa Định Cư Mỹ Thì Có Thể Tham Gia Chương Trình Eb5 Không?

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Định Cư Tại Mỹ?

Tư Vấn Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Anh Em

Hồ Sơ Định Cư Ở Mỹ Cần Những Loại Giấy Tờ Gì Khi Nộp Vào Uscis.

Định Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình Bằng Cách Nào?

Định Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình Theo Diện Visa Eb3

Đang Công Thành Danh Toại Ở Việt Nam, Có Nên Đi Mỹ Định Cư Không?

1. Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi định cư tại Mỹ

Đi định cư tại Mỹ là một sự kiện trọng đại vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không để quên bất cứ giấy tờ nào quan trọng. Kinh nghiệm là hãy làm một danh sách cho tất cả các vật dụng cần mang theo và hãy kiểm tra thật kỹ trước khi ra sân bay. Vậy định cư Mỹ cần chuẩn bị gì?

Hiện nay, chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ và bạn sẽ phải quá cảnh ít nhất 1 lần tại quốc gia khác. Có nhiều hãng máy bay quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ, bạn nên săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng và chọn chuyến bay nối tiếp hợp lý. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi Mỹ, bạn nên sử dụng dịch vụ của các đại lý bán vé máy bay để giảm thiểu rủi ro tốn nhiều thời gian chờ quá cảnh hoặc trễ chuyến bay.

Bạn sẽ nhận được mẫu đơn khai hải quan Hoa Kỳ phát bởi nhân viên hàng không trên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Nếu bạn đi cùng gia đình thì bạn chỉ cần khai 1 đơn cho cả gia đình. Lưu ý rằng, mục số tiền mang vào Hoa Kỳ được tính bằng tổng số tiền của mọi thành viên trong gia đình của bạn mang đến Mỹ trên cùng 1 chuyến bay. Nếu bạn mang theo nhiều tiền mặt, ngân phiếu… có giá trị trên 10.000 USD thì bạn cần phải khai báo vào bản khai tên “Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments” do nhân viên Thuế cung cấp khi nhập cảnh vào Mỹ. Nếu bạn không khai báo, số tiền vượt quá 10.000 USD có thể bị bắt giữ và tịch thu theo quy định của luật pháp Mỹ. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình thẻ tín dụng quốc tế.

Để chuẩn bị cho một cuộc sống lâu dài tại Mỹ thì có rất nhiều thứ cần phải mang theo ngoài giấy tờ định cư. Vậy định cư Mỹ cần chuẩn bị gì cho cuộc sống sắp tới?

Nhiều người thường không mang theo đồ ăn khi đi định cư Mỹ vì lo lắng về luật hải quan (TSA) và không rõ định cư Mỹ cần chuẩn bị gì, có nên mang đồ ăn theo không? Tuy nhiên, trong thời gian đầu bạn sang Mỹ, bạn có thể sẽ không quen đồ ăn phương Tây và sẽ thèm đồ ăn Việt Nam. Hãy tìm hiểu các quy định về các thực phẩm có thể mang theo cho gia đình.

Nếu bạn đến định cư ở những bang có khí hậu lạnh hãy mang theo đồ mùa đông. Găng tay, khăn quàng, mũ len, áo dài tay và áo len là những thứ không thể thiếu trong danh sách ” định cư Mỹ cần chuẩn bị gì ” của bạn. Ngoài ra, đồ mùa đông ở Mỹ khá đắt nên bạn có thể mua sẵn từ Việt Nam và mang theo.

Dù định cư tại Mỹ sẽ mở ra cho bạn một cuộc sống, tương lai mới nhưng nỗi nhớ quê hương là không thể chối bỏ. Mang theo những đồ vật có giá trị tinh thần như ảnh chụp, quà tặng từ gia đình, bạn bè sẽ giúp bạn vượt qua các giai đoạn khó khăn và cũng giúp cho căn phòng mới của bạn quen thuộc, ấm cúng, có sức sống hơn.

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư tại Mỹ của Interimm, cung cấp cho bạn giải pháp định cư toàn diện. Bên cạnh việc hỗ trợ bạn thông tin, thủ tục, giấy tờ định cư Mỹ đảm bảo thì còn cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi lên đường định cư Mỹ.

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

Kiểm Tra Sức Khỏe Và Chích Ngừa Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu Tiền?

Phỏng Vấn Định Cư Mỹ Bằng Tiếng Gì?

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2022 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Anh Chị Em

Chuẩn Bị Gì Để Làm Quen Văn Hóa Khi Định Cư Mỹ?

Điều Kiện Cơ Bản Bảo Lãnh Cha Mẹ Định Cư Ở Mỹ

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Cha/mẹ Đi Mỹ Định Cư Nhanh Chóng An Toàn 2022

Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Ir5

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: ‘thông Tin Nói Tôi Chuẩn Bị Sang Mỹ Định Cư Hoàn Toàn Sai Sự Thật’

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm Phủ Nhận Sang Mỹ Định Cư

Bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở các mặt từ vật chất đến tinh thần. Trang bị những kiến thức cơ bản về sự thay đổi mà chúng ta chuẩn bị trải qua sẽ giảm bớt những rủi ro không mong muốn.

Chuyển từ Việt Nam sang định cư tại Mỹ, một đất nước với sự đa dạng về sắc tộc, nền dân chủ tự do, các chính sách, luật lệ nghiêm ngặt… điều đó ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm lý, nhận thức, hay nói cách khác là sự sốc văn hóa mà ai cũng thường gặp khi thay đổi môi trường sống quen thuộc.

Vì thế, với sự tràn đầy hy vọng ở một tương lai mới, bạn cũng nên tránh việc tạo ra áp lực cho gia đình và bản thân, cũng như tìm hiểu những thông tin thực tế khi định cư Mỹ, thay vì tự hình dung cho mình một “giấc mơ thiên đường”.

Vấn đề giao tiếp khi sang Mỹ

Ở Mỹ, tên thường được viết trước rồi mới đến tên đệm và họ. Nếu gọi một cách trang trọng lịch sự, người Mỹ thường gọi họ (last name) cùng với “Mr.”(Mister) cho con trai, “Ms.”(Miss) cho con gái chưa có chồng, “Mrs.” (Misses) cho con gái đã có chồng và “M.” (Miz) nếu không biết rõ con gái đã có chồng hay chưa. Một người có bằng thạc sĩ hay tiến sĩ (M.D, Ph.D) thường được gọi là “Dr.” (Doctor). Giáo sư trong các trường đại học thường được gọi là “Professor” (Prof.)

Trong những trường hợp thân mật, người Mỹ gọi nhau bằng tên riêng. Bạn có thể gọi bạn bè, những người quen biết bằng tên riêng. Nhưng bạn vẫn nên gọi thầy giáo, giáo sư bằng chức danh và họ.

Định cư Mỹ – Cư xử theo văn hóa Mỹ

Người Mỹ có tính quyết đoán cao. Họ thường dùng từ ngữ như một công cụ mạnh để biểu lộ ý nghĩ, cảm xúc của mình để hướng tới một mục đích cụ thể nào đó. Tự bộc lộ mình và cố gắng thuyết phục người khác nghe theo ý mình không phải là chuyện gì hợm hĩnh cả. Xã hội Mỹ là một xã hội mang tính cá nhân cao. Mỗi người, một tế bào của xã hội tồn tại độc lập và không chịu bất cứ một áp lực nào của xã hội.

Do đó, khi sang Mỹ định cư, bạn cần học cách bộc lộ mình. Điều này rất quan trọng vì ví dụ như khi đi phỏng vấn xin việc hoặc xin internship, bạn phải biết làm sao để thật quyết đoán, thẳng thắn và không lòng vòng. Hãy nói về những dự định, hoài bão, ước mơ bạn đang theo đuổi và những thành tích bạn đã đạt được. Đây không phải là khoe khoang mà là một cách tự khẳng định mình trước người nghe. Hơn nữa, trong nói chuyện với người Mỹ, bạn hoàn toàn có thể không đồng ý với ý kiến của họ và đưa ra nhận xét đóng góp có tính chất xây dựng.

Lời khuyên cho người chuẩn bị đi định cư ở Mỹ

Cần tìm hiểu những quy định về những đồ dùng, sản phẩm mang vào Mỹ trước khi nhập cảnh vào Mỹ

Khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền mang theo, đồ dùng, thực phẩm mang theo. Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị tạm giữ.

Trước khi đi định cư tại Mỹ, bạn cần tìm hiểu về lịch sử, chính trị, văn hoá (các phong tục tập quán, các ngày lễ tại Mỹ), cuộc sống tại Mỹ, cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ nếu bạn chuẩn bị sống tại nơi có nhiều người Việt Nam.

Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Định Cư Mỹ Eb3

Những Điều Người Việt Cần Biết Khi Chuẩn Bị Định Cư Mỹ

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Nộp Hồ Sơ Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề

Danh Hài Bảo Quốc Tổ Chức Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Cưới

Tổng Hợp 1001 Kinh Nghiệm Định Cư Mỹ Bạn Nên Lưu Lại Ngay

🌟 Home
🌟 Top