Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Định Cư Thụy Điển Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Thụy Điển Và Định Cư Thụy Điển Sau Du Học

Vì sao Thụy điển thu hút nhiều du học sinh trên thế giới?

Khi đi du học Thụy Điển thì chương trình giáo dục ở đây đa phần là tiếng anh. Nhưng cũng có những chương trình được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển. Và dĩ nhiên ielts các bạn phải đạt được mức 6.5 và không kỹ năng nào dưới 5.5. Nếu các bạn không đạt được mức 6.5 thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại Thụy Điển. Nhưng tối thiểu phải là ielts 5.5 để được tham gia vào các khóa học này.

Người Thụy Điển rất bình đẳng khiêm tốn không thích nói nhiều về bản thân và luôn nhẹ nhàng. Hiếm khi nào bạn thấy con người nơi đây nóng giận với mọi người xung quanh. Và con người ở đây luôn thân thiện sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ có thể. Người dân Thụy Điển cũng ít phân biệt chủng tộc. Nơi đây có luật bình đẳng giới cho cả (LGBT) rất tiến bộ

Người Thụy Điển rất ích khi mời người khác về nhà của họ, do ảnh hưởng từ văn hóa xưa của đất nước này. Họ coi gia đình là quan trọng nhất chứ không phải công việc. Thay vào đó họ sẽ mời bạn tới các quán cafe để làm việc cũng như trao đổi học tập. Nếu bạn được một người Thụy Điển mời về nhà thì chắc chắn họ rất coi trọng mối quan hệ này.

Con người nơi đây không bao giờ chỉ biết làm việc. Các cửa hàng nơi đây đóng cửa từ lúc 6h chiều vào thứ 7 chỉ bán tới 2h trưa và chủ nhật không bán. Và các bạn nên tập làm quen với điều đó. Khi du học hay định cư ở các nước châu Âu nói chung và Thụy Điển nói riêng.

Ở nơi đây họ đề cao giá trị cuộc sống hơn là tiền bạc. Các bạn có thể bắt gặp một người than phiền về cách nấu ăn và người đầu bếp ở mỹ có thể xin lỗi và nấu lại như cách mà người khách yêu cầu. Nếu như ở các nước châu âu khác thì không như vậy, họ sẽ không bán cho bạn nữa. và quan trọng Ở Thụy Điển có một quy tắc bất thành văn đó là “mọi thứ chỉ cần vừa đủ” đấy là một triết lý sống lâu đời của người dân ở đây.

Học phí và chi phí sinh hoạt hàng năm

Chi phí tại Thụy Điển khá đắt đỏ, theo đó mỗi sinh viên cần có khoảng 10.000 SEK một tháng để chi trả cho các khoảng phí như :du học Thụy Điển

. Thức ăn và nước uống khoảng 2000 SEK bửa tối khoảng 100-150 SEK bưa trưa sẽ rẻ hơn với khoảng 80-100 SEK

. Đồ uống có cồn khoảng 40-75 SEK ( tùy vào sinh viên có nhu cầu sử dụng hay không )

. Tiền điện 500 SEK

. Internet và điện thoại 200 SEK 1 tháng

Học phí tại các trường này cũng khá đắt đỏ khoảng 80.000- 270.000 mỗi năm tùy ngành.

Để du học thụy điển, cần những gì?

Vậy để đi du học Thụy Điển trước tiên chúng ta phải xin được tấm thẻ visa của đất nước này. Vì là nằm trong khối liên minh châu âu nên cách thức xin cũng rất khác so với Úc Mỹ và Canada..v.v . Có thể bạn muốn biết những điều cần biết về visa châu âu.

Các điều kiện để du học sinh có thể xin visa lao động

Bạn cần có một hộ chiếu hợp lệ

Có một công việc đúng với quy định pháp luật về luật lao động của Thụy Điển

Bạn cần có lương từ 13000 kronor 1 tháng trước thuế

Người sử dụng lao động phải đóng đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn.

Có Nên Định Cư Ở Thụy Điển?

Có nên định cư ở Thụy Điển? Bạn sẽ không hỏi như vậy khi biết Thụy Điển được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về mọi khía cạnh như môi trường kinh doanh thuận lợi, phúc lợi xã hội tốt, dân trí cao.

Có nên định cư ở Thụy Điển?

Thụy Điển sở hữu hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất thế giới kèm theo nhiều chính sách ưu đãi dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ được nhiều nhà đầu tư Việt đánh giá cao ( theo thống kê của chúng tôi

Những thương hiệu đạt chất lượng đỉnh cao như xe hơi Volvo, đồ gia dụng IKea, mỹ phẩm Oriflame… mà Thụy Điển đang sở hữu là một minh chứng cho trình độ phát triển của nền kinh tế chất lượng.

Thụy Điển đáng tự hào về chỉ số phát triển con người xếp hạng thứ 2 toàn cầu với một môi trường giáo dục gần như hoàn hảo. Bên cạnh đó, hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe của Thụy Điển cũng được đánh giá cao trong top 10 quốc gia đứng đầu với nhiều chương trình y tế công cộng hỗ trợ người dân. Nước này cũng đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về y tế điện tử vào năm 2025 ( TTXVN).

Hơn nữa, cùng với các nước trong khối Bắc Âu, Thụy Điển nằm trong top 3 các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ( miễn thị thực 163 quốc gia), đảm bảo quyền lợi tự do đi lại của tất cả công dân của nước này.

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển, tuy nhiên người dân nơi đây sử dụng tiếng Anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây. Theo đánh giá của đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, nếu nói về môi trường định cư Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển là một cộng đồng lớn mạnh.

Mới chỉ sơ lược những điểm chính đó thôi đã thấy rằng Thụy Điển là một quốc gia đáng sống. Vậy làm thế nào để định cư Thụy Điển đối với người Việt Nam? Liệu rằng việc xin visa định cư Thụy Điển có khó không?

Bên cạnh diện bảo lãnh gia đình, hôn phu hôn thê, luật định cư Thụy Điển cho phép những người không có thân nhân ở Thụy Điển vẫn có cơ hội định cư ở nước này thông qua chương trình đầu tư.

Đây là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, được khuyến khích bởi chính phủ. Chương trình tạo cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Thụy Điển, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần có một ý tưởng kinh doanh trình cho chính phủ, nếu đó là một ý tưởng khả thi để áp dụng, chính phủ sẽ phê duyệt và cấp quyền cho nhà đầu tư tiến hành hoạt động kinh doanh và định cư.

Để trở thành công dân và nhập tịch được vào Thụy Điển, bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây. Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.

Du học và định cư Thụy Điển sau khi tốt nghiệp có được không?

Theo Luật định cư Thụy Điển, các du học sinh đều được phép ở lại làm việc sau thời gian du học. Lúc này, du học sinh cần phải xin visa lao động và có được một công việc ổn định. Việc này bạn có thể làm trong thời gian đang còn ở Thụy Điển mà không cần trở về nước và lưu ý nên xin visa lao động trước khi visa du học hết hạn.

Các điều kiện để sinh viên có thể xin visa lao động là:

* Có hộ chiếu hợp lệ

* Được nhận 1 công việc và đúng theo quy định của các điều khoản về lao động tại Thụy Điển cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn công việc bạn sẽ làm theo quy định.

* Bạn đã được mời làm việc với mức lương ít nhất 13 000kr mỗi tháng trước thuế

* Người sử dụng lao động của bạn phải mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn khi bạn bắt đầu làm việc.

Theo dữ liệu gần nhất nhận được, hiện nay các chương trình định cư Thụy Điển ngày một khó hơn. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế như Định cư Phần Lan, Định cư Latvia, hay Định cư Hungary là những chương trình trình được xem là dễ dàng hơn, chi phí ít hơn. Sở hữu thẻ cư trú của những quốc gia này giúp bạn đến Thụy Điển nhanh như từ Sài Gòn bay tới Nha Trang.

Những Điều Cần Chuẩn Bị Để Định Cư Thụy Điển

1. Ngôn ngữ , tiếng Thụy Điển

Rất nhiều đọc giả đã gửi mail về cho chúng tôi và thắc mắc về nhu cầu này , về việc có nên hay không học trước tiếng Thụy Điển ở Việt Nam hay không ?

Về vấn đề này chúng tôi xin phân tích như sau :

Tất nhiên sẽ cực kỳ rất tốt nếu bạn có thể nói tiếng Thụy Điển ngay sau khi tới Thụy Điển . Điều này sẽ là yếu tố quyết định cho sự hòa nhập cuộc sống của bạn nhanh hay chậm. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để học tiếng Thụy Điển ở Việt Nam vì : 1. Chi phí học tiếng Thụy Điển ở Việt Nam khá cao so với ngôn ngữ khác. 2. Hầu như các trung tâm dạy tiếng Thụy Điển chỉ tập trung ở các thanh phố lớn như : Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng w.w… Mặc khác có những yếu tố chi phối đến hiệu quả học của bạn như sau : 1. Ngôn ngữ Thụy Điển là một ngôn ngữ rất khó học về mặt ngữ pháp và phát âm đối với người Việt .

Nguyên nhân là tiếng Thụy Điển có nguồn gốc là sự tổng hợp của nhiều ngôn ngữ khác như : tiếng Anh, tiếng Nga, Phần Lan, Pháp , Đức…. Mà trong đó ngữ pháp Thụy Điển rắc rối không kém gì ngôn ngữ Việt Nam chúng ta . ( Chúng ta thườn tự hào là : Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam) Nói như vậy để mọi người có thể hình dung được phần nào về tiếng Thụy Điển. Về mặt phát âm thì cũng như tiếng Việt Nam , tiếng Thụy Điển cũng chia cách phát âm theo vùng miền như Việt Nam chúng ta chia ra giọng đọc miền Nam, miền Bắc và miền Trung thì tiếng Thụy Điển cũng có phát âm như vậy. Nếu như trong tương lai bạn sẽ định cư ở phía Đông Nam Thụy Điển sẽ có phát âm theo tiếng bản địa Skånska , hoặc ở những thành phố gần Stockholm sẽ có giọng Stockholm.

Theo chúng tôi thì biết được nơi bạn sẽ định cư tại Thụy Điển sẽ giúp bạn xác định được hướng học của bạn cho phù hợp vì theo kinh nghiệm một số người khi họ mới sang Thụy Điển thì vào trường học được học cách phát âm theo giọng đọc Stockholm ( đây có thể nói là giọng chuẩn của người Thụy Điển) nhưng khi ra đời làm việc thì lại di chuyển về những vùng nói giọng skånska thì cũng không nghe được và không hiểu được gì cả. Phải trải qua thời gian tiếp xúc nhiều thì dần quen, ít nhất cũng 1-2 năm.

Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao lại phải di chuyển như thế ? Nguyên nhân là cuộc sống ở Thụy Điển khác với ở Vn là việc làm sẽ quyết định nơi sống của các bạn. Thường những vùng có nhiều công việc phổ thông phù hợp với người Việt lại nằm ở phía smålandstena, Värnamo, Gnosjö nơi mà các hãng xưởng có nhiều và đây cũng là nơi tiếng skånska ngự trị.

Mặt khác chi phí đắt đỏ ở những thành phố lớn như Stockholm, Uppsala cũng ảnh hưởng đến quyết định nơi ăn chốn ở.

Như vậy thì làm thế nào để có sự chuẩn bị tốt hơn khi bạn không ở thành phố lớn và khả năng tài chính hạn hẹp , cũng như bạn cũng chưa định hình được mình sẽ ở đâu khi sang Thụy Điển ?

2. Trau dồi tiếng Anh

Vậy cho nên có trình độ tiếng Anh vững chắc sẽ bạn hội nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Thụy Điển.

3. Nếu bạn thậm chí cũng không có đủ thời gian chuẩn bị học tiếng Thụy Điển ở Vn thì cũng đừng lo lắng bởi vì :

Khi sang đến Thụy Điển bạn sẽ có được ít nhất 2 năm đầu tiên để học tiếng Thụy Điển miễn phí ( kể cả sách vở, bút viết ) Theo chương trình SFI ( tiếng Thụy Điển dành cho người di dân) của chính phủ Thụy Điển. Đây cũng là chương trình bắt buộc đối với tất cả những người định cư ở Thụy Điển ví cuối khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ SFI , là chứng chỉ rất quan trọng khi bạn đi xin việc làm ở các hãng xưởng để chứng minh bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Thụy Điển. Bên cạnh đó ở một số địa phương nếu bạn học tốt thì cuối khóa sẽ có những phần thưởng từ 6000 kr đến 12 000 kr cho những học sinh học nhanh, hoàn thiện sớm chương trình học này.

Bên cạnh đó : sau 2 năm khi đã có giấy phép định cư vĩnh viễn ở Thụy Điển, bạn sẽ có quyền xin trợ cấp tiền học từ CSN . Với khoảng trợ cấp từ 2000 kr đến 7000 kr mỗi tháng trong 40 tuần cho trình đô Grund ( tương đương trình độ từ lớp 6 đến lớp 9 của Việt Nam – sự so sánh chỉ mang tính tương đối). Số tiền này phụ thuộc vào việc khai báo tình trạng học vấn và cuộc sống của bạn với cơ quan này.

Vấn đề cuối cùng của phần này : một câu hỏi quen thuộc : mất bao lâu để có thể giao tiếp nghe nói đọc hiểu bằng tiếng Thụy Điển tương đối ? 1 . Nó phụ thuộc vào vốn từ vựng của bạn : theo thống kê để có thể giao tiếp lưu loát bạn cần có ít nhất 30 000 từ vựng, 2. Tổng số giờ học tiếng Thụy Điển của bạn ít nhất trên 500 giờ ( tương đương 2 năm học tiếng SFI – ngôn ngữ dành cho người di dân) 3. Ít nhất 3 đến 5 năm sống ở Thụy Điển và có giao tiếp với người Thụy Điển bản xứ.

Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có những cái nhìn khái quát về tiếng Thụy Điển cũng như những kế hoạch chuẩn bị cho mình trong tương lai định cư ở Thụy Điển.

Mọi thông tin thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại phản hồi ở dưới bài viết này hoặc mail về địa chỉ mail : [email protected]

Congdongviet.se xin chân thành cám ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc mọi người Giáng Sinh và Năm mới 2017 hạnh phúc, vui vẻ.

Thụy Điển Đất Nước Định Cư Châu Âu Tốt Nhất?

Có nên định cư ở Thụy Điển? Bạn sẽ không hỏi như vậy khi biết Thụy Điển được đánh giá là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về mọi khía cạnh như môi trường kinh doanh thuận lợi, phúc lợi xã hội tốt, dân trí cao bậc nhất thế giới. Đó là lý do mà rất nhiêu người mơ ước được định cư tại đất nước này. Tuy nhiên muốn định cư được Châu Âu thì không ít người chọn đất nước Thụy Điển là điểm đến của mình, vì vậy định cư Châu Âu không phải là điều “bất khả thi” như nhiều người vẫn nghĩ (thủ tục giấy tờ xin visa định cư Thụy Điển)

Những thương hiệu đạt chất lượng đỉnh cao như xe hơi Volvo, đồ gia dụng IKea, mỹ phẩm Oriflame… mà Thụy Điển đang sở hữu là một minh chứng cho trình độ phát triển của nền kinh tế chất lượng.

Thụy Điển đáng tự hào về chỉ số phát triển con người xếp hạng thứ 2 toàn cầu với một môi trường giáo dục gần như hoàn hảo. Bên cạnh đó, hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe của Thụy Điển cũng được đánh giá cao trong top 10 quốc gia đứng đầu với nhiều chương trình y tế công cộng hỗ trợ người dân. Nước này cũng đặt mục tiêu trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về y tế điện tử vào năm 2025 (TTXVN).

Hơn nữa, cùng với các nước trong khối Bắc Âu, Thụy Điển nằm trong top 3 các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới (miễn thị thực 163 quốc gia), đảm bảo quyền lợi tự do đi lại của tất cả công dân của nước này.

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển, tuy nhiên người dân nơi đây sử dụng tiếng Anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây. Theo đánh giá của đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, nếu nói về môi trường định cư Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển là một cộng đồng lớn mạnh.

Mới chỉ sơ lược những điểm chính đó thôi đã thấy rằng Thụy Điển là một quốc gia đáng sống. Vậy làm thế nào để định cư Thụy Điển đối với người Việt Nam? Liệu rằng việc xin visa định cư Thụy Điển có khó không?

Làm thế nào để định cư ở Thụy Điển?

Bên cạnh diện bảo lãnh gia đình, hôn phu hôn thê, luật định cư Thụy Điển cho phép những người không có thân nhân ở Thụy Điển vẫn có cơ hội định cư ở nước này thông qua chương trình đầu tư.

Đây là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, được khuyến khích bởi chính phủ. Chương trình tạo cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Thụy Điển, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư cần có một ý tưởng kinh doanh trình cho chính phủ, nếu đó là một ý tưởng khả thi để áp dụng, chính phủ sẽ phê duyệt và cấp quyền cho nhà đầu tư tiến hành hoạt động kinh doanh và định cư.

Để trở thành công dân và nhập tịch được vào Thụy Điển, bạn phải sống ở quốc gia này tối thiểu 5 năm và chứng minh được sự hòa nhập của bạn đối với nền văn hóa lối sống nơi đây. Đặc biệt luật pháp còn đưa ra những quy định riêng cho người trên 18 tuổi thì sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khác so với những trẻ dưới tuổi vị thành niên.

Du học và định cư Thụy Điển sau khi tốt nghiệp có được không?

Theo Luật định cư Thụy Điển, các du học sinh đều được phép ở lại làm việc sau thời gian du học. Lúc này, du học sinh cần phải xin visa lao động và có được một công việc ổn định. Việc này bạn có thể làm trong thời gian đang còn ở Thụy Điển mà không cần trở về nước và lưu ý nên xin visa lao động trước khi visa du học hết hạn.

Các điều kiện để sinh viên có thể xin visa lao động là:

* Có hộ chiếu hợp lệ

* Được nhận 1 công việc và đúng theo quy định của các điều khoản về lao động tại Thụy Điển cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn công việc bạn sẽ làm theo quy định.

* Bạn đã được mời làm việc với mức lương ít nhất 13 000kr mỗi tháng trước thuế

* Người sử dụng lao động của bạn phải mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn khi bạn bắt đầu làm việc.

Thụy Điển đất nước định cư Châu Âu tốt nhất?