Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Định Cư Ở Mỹ Cho Du Học Sinh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Những Cách Định Cư Ở Úc Cho Người Việt

Đây được coi là chính sách thu hút lao động tay nghề cao, thu hút người tài để xây dựng và phát triển đất nước của chính phủ Úc, diện này còn được gọi là Skilled Independent Visa (subclass 189). Diện nhập cư này cũng là con đường thuận tiện nhất cho những ai có trình độ và bằng cấp.

Để được nhập cư theo diện này, bạn sẽ được tính điểm bằng hệ thống tính điểm nhập cư của chính phủ úc, còn gọi là Points Test. Theo đó, những yếu tố như tuổi, trình độ tiếng Anh (xét bằng những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL), số năm kinh nghiệm trong nghề, số năm đã ở tại úc, bằng cấp (bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, bằng cấp càng cao thì càng được nhiều điểm),…

Những ai có số điểm này ở mức 60 điểm trở nên sẽ được viết một lá đơn thể hiện mong muốn của bản thân trong việc định cư tại úc (Expression of Interest) và sau đó, những người này sẽ được xét duyệt và cho phép nhập cư theo dạng lấy điểm từ cao tới thấp.

Hai vấn đề quan trọng nhất trong diện này là bạn cần phải có kĩ năng làm việc và kĩ năng đó phải thuộc nhóm những ngành nghề mà chính phủ úc đang tìm kiếm.

Diện này là diện được định cư dễ dàng nhất và bạn ít phải làm nhiều thủ tục nhất nhưng cũng là một trong những diện khó xin nhất. Bởi lẽ, muốn được định cư tại úc theo diện này, bạn cần được một công ty, tổ chức nào đó tại Úc nhận và kí hợp đồng lao động. Bởi thế, khi công ty muốn bạn sang làm việc, họ sẽ phải làm những thủ tục để bảo lãnh bạn sang nước họ. Với diện này, bạn sẽ không cần phải đau đầu tính điểm để xét duyệt nhập cư mà chỉ cần chờ đợi công ty gửi thư tiến cử và bạn nộp đơn xin bảo lãnh tại đại sứ quán mà thôi.

Du học úc được xem là con đường lâu dài để chuẩn bị cho việc định cư tại úc. Với cách thức này, bạn nên chọn một trong những ngành nghề mà hiện nay chính phủ úc đang cần hoặc sau khi kết thúc chương trình học tại úc, bạn có thể đi tìm một công việc toàn thời gian nào đó tại một công ty úc để được công ty bảo lãnh. Với bằng cấp được chính phủ úc công nhận và hồ sơ là cựu du học sinh úc, mọi giấy tờ cần thiết cho việc nhập cư sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tất cả những chính sách nhập cư và xin định cư của chính phủ úc đều được đăng tải đầy đủ và chi tiết trên website của Bộ lưu trú úc, bạn có thể truy cập để tìm hiểu sâu hơn.

Định Cư Mỹ Cho Cả Gia Đình Bằng Cách Nào?

CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐỊNH CƯ EB5

– Mức đầu tư 900,000 USD ~ 21,1 tỷ đồng.

– Đầu tư vào dự án đã được Chính phủ Mỹ chấp thuận. Khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau tối thiểu 5 năm.

– Cả gia đình nhà đầu tư vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có được thẻ xanh định cư Mỹ, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Hưởng đầy đủ quyền công dân như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).

– Được miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ.

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh.

– Tự do tìm việc làm không bị hạn chế.

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

ĐỊNH CƯ MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH VỚI CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐỊNH CƯ EB-1C

– Mức đầu tư tùy loại vào loại hình kinh doanh.

– Có công ty tại Mỹ đã hoạt động tối thiểu 1 năm. Công ty đang hoạt động hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển.

– Cả gia đình nhà đầu tư vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có được thẻ xanh định cư Mỹ, tự do sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Hưởng đầy đủ quyền công dân như người bản xứ (trừ quyền bầu cử).

– Được miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ.

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh.

– Tự do tìm việc làm không bị hạn chế.

– Được quyền nộp đơn xin Chính phủ Mỹ hỗ trợ về tài chính và giáo dục.

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

– Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

– Đầu tư một khoản nhất định vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ: Tuy nhiên, visa E-2 chỉ dành cho công dân các nước ký Hiệp ước Thương mại đặc biệt với Mỹ. Để lấy visa E-2, nhà đầu tư cần qua bước đệm là lấy quốc tịch của một nước có Hiệp ước đặc biệt này. Trong số này, hiện Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá thấp nhất và nhanh chóng.

– Là chương trình lấy visa sang Mỹ nhanh chóng với mức đầu tư tương đối thấp.

– Có quốc tịch Grenada, được tự do đi lại, miễn visa đến 131 nước bao gồm khối Schengen & EU.

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể sang Mỹ tự do làm việc, kinh doanh và học tập theo thời hạn visa được cấp.

– Sở hữu doanh nghiệp tại Mỹ để kinh doanh, thu lợi nhuận

– Không phải đóng thuế toàn cầu

– Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công

CHƯƠNG TRÌNH VISA KINH DOANH L-1A

– Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

– Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ theo thời hạn visa được cấp, con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại trường công như người bản xứ.

– Sau tối thiểu 1 năm kinh doanh tại Mỹ, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-1C

Định Cư Mỹ Bằng Cách Nào

Tham khảo giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều và book vé du lịch Hoa Kỳ là ước muốn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng có được dù thuộc xin visa thuộc dạng định cư hay không định cư. Hoa Kỳ là nước có chính sách đón tiếp di dân rất thoáng vì truyền thống lịch sử. Những ai có tài năng vượt trội, có nhiều tiền đều có cơ hội đến Mỹ để đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước này, dù theo nhiều bảng xếp hạng toàn cầu nước Mỹ không phải là nơi hạnh phúc nhất.

Định cư Mỹ bằng cách nào? Có bao nhiêu hình thức định cư tại Mỹ? Hình thức nào phù hợp với bạn. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hữu ích để các bạn có thể tham khảo.

Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà Đầu Tư

Năm 1990 Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp/dự án có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Có 2 hình thức đầu tư theo diện này:

Đầu tư EB-5 trực tiếp với mức phí đầu tư 1.000.000 USD: Nhà Đầu Tư phải thành lập cơ sở kinh doanh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh tại Mỹ và phải tạo 10 việc làm toàn thời gian trong hai năm liên tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

Đầu tư EB-5 qua trung tâm vùng với mức phí 500.000 USD: Nhà Đầu Tư đầu tư vào dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư được Chính phủ Mỹ chỉ định thông qua trung tâm vùng (Regional Center), và Nhà Đầu Tư không cần trực tiếp quản lý vốn, dự án.

Với chương trình định cư Mỹ này, chỉ mất tối đa 2 năm. Nhà Đầu Tư cùng chồng/vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ nhận được thẻ xanh đồng thời cũng có cơ hội sở hữu Thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai gần.

Định cư Mỹ theo diện dành cho Doanh Nhân

Visa L1-A: Dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp, và người quản lý/ điều hành này phải là người có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp được đầu tư tại Hoa Kỳ.

Visa L1/L1-B: Đây là hình thức visa được cấp thông qua hình thức đầu tư của doanh nghiệp từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và doanh nghiệp từ Việt Nam sẽ thuyên chuyển nhân viên của họ (đương đơn) đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư của họ tại Hoa Kỳ.

Sau thời gian tối thiểu là 01 năm cùng với việc thỏa mãn một số các điều kiện cụ thể, người được cấp visa L1 hoặc L-1A có thể nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình theo diện EB1-C.

Định cư Mỹ diện Kỹ Năng Việc Làm

Đây là hình thức định cư dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 21 tuổi) tại Mỹ. Hình thức này áp dụng cho các đối tượng lao động có tay nghề, Chuyên gia, và lao động phổ thông dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Chi phí hình thức định cư này cũng khá thấp, tuy nhiên tỷ lệ thành công rất thấp vì đa số doanh nghiệp chỉ đồng ý khi người lao động có trình độ chuyên môn cao.

Định cư diện Việc Làm bao gồm các loại visa sau:

Visa EB-1A: Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật, hoặc khoa học.

Visa EB-1B: Dành cho những nhà nghiên cứu hoặc những giáo sư xuất sắc.

Visa EB-1C: Dành cho những nhà quản lý hoặc lãnh đạo đa quốc gia.

Visa EB-2: Dành cho những lao động có trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt di dân vì lợi ích quốc gia.

Visa EB-3: Dành cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn. Đối với những lao động trong diện EB-3 phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bắt buộc phải có chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.

Visa EB-4: Dành cho các di dân đặc biệt, người làm việc cho tổ chức tôn giáo.

Định cư Mỹ theo diện Bảo Lãnh

Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ và anh chị em ruột bảo lãnh nhau.

Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định mức ưu tiên và thời gian chờ đợi của hồ sơ:

Diện ưu tiên F1: Bảo lãnh cha mẹ ruột thường được ưu tiên cấp visa nhanh nhất

Diện ưu tiên F2: Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F2B: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân

Diện ưu tiên F3: Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi đã có gia đình

Diện ưu tiên F4: Dành cho công dân Mỹ bảo lãnh anh/chị ruột.

Với hình thức bảo lãnh định cư chi phí sẽ tiết kiệm nhưng thời gian chờ đợi lâu.

Nếu quý khách muốn tìm hiểu thông tin định cư tại Mỹ hãy liên hệ với văn phòng đại diện EVA AIR tại TPHCM, đại lý chúng tôi chuyên cung cấp vé máy bay đi Mỹ và tư vấn về các loại visa định cư hoặc không định cư tại Mỹ.

Các Cách Định Cư Tại Mỹ

Visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệ

IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.

Đương đơn phải là người vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Theo đó, hồ sơ bảo lãnh sẽ được mở xét duyệt sau khi có giấy xác nhận đăng ký kết hôn (hôn thú). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh này phụ thuộc vào từng thời điểm và từng trường hợp, trung bình kéo dài từ 4 đến 8 tháng.

IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.

Theo diện IR-2 hoặc CR-2 thì đương đơn có thể bảo lãnh con đẻ của vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ nếu người con còn độc thân và dưới 21 tuổi, con riêng thì chỉ được xét duyệt, giải quyết nếu mối quan hệ vợ chồng của công dân Mỹ được thiết lập trước khi con riêng 18 tuổi. Thời gian chờ hồ sơ cũng tùy từng thời điểm và điều kiện có thể từ 1 – 10 năm.

IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ

IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

Công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR – 5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm

K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ.

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu (hôn thê) của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có tình trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu (hôn thê) phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu (hôn thê) đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu (hôn thê).

Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu (thê) sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ. Thời gian chờ hồ sơ được duyệt khoảng từ 7 – 10 tháng.

Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.

KH phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ, trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh IR – 1 hoặc CR – 1, KH có thể xin Visa không định cư để đoàn tụ tạm thời với vợ hoặc chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K-4 cho con của vợ hoặc chồng có K-3 với điều kiện con còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên gia đình

F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ.

Đây là diện dành cho con trên 21 tuổi và còn độc thân của công dân Hoa Kỳ, nếu trong thời gian xin visa và chờ xét duyệt hồ sơ mà đương kết hôn thì hồ sơ sẽ chuyển thành diện F-3 và USCIS sẽ mở lại từ đầu theo diện F-

F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.

Đây là diện bảo lãnh dành cho vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân (Người được định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập tịch thành công dân Hoa Kỳ) Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm cả vợ hoặc chồng và con của thường trú nhân.