Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Các Bước Xin Học Bổng Du Học Mỹ Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Các Bước Xin Visa Du Học Mỹ

Tự Nộp Đơn Xin Visa Du Học Mỹ: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn?

Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Du Học Nhật Bản

Xin Visa Đi Mỹ Để Học Y Tá Có Dễ Dàng Không?

Du Học Mỹ Ngành Thú Y Đang Trở Thành Xu Hướng Của Giới Trẻ

Du Học Mỹ Ngành Thú Y Xuất Phát Từ Tình Yêu Động Vât

Thủ tục chuẩn bị hồ sơ nộp xin visa du học Mỹ luôn là khâu quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đi du học và cũng là khâu khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Nếu bạn chưa biết thì Mỹ được xếp thứ 6 trong top 10 những quốc gia khó xin visa nhất thế giới. Visa sẽ là yếu tố quyết định việc du học của bạn. Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp thì buổi phỏng vấn xin visa trực tiếp với Lãnh sự quán sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có được cấp visa hay không. Trong bài viết này, Prosfa đã tổng hợp đầy đủ và cụ thể nhất quy trình các bước giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ visa một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng lệ phí làm visa

Quá trình xin visa du học Mỹ chỉ được xét duyệt khi bạn có mẫu đơn I-20 và số SEVIS

I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học, trong đó công nhận bạn chính thức là sinh viên của trường và đã được chấp thuận vào học với tư cách toàn phần (full time).

Mã số SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mý và Bộ Ngoại giao Mỹ

Hướng dẫn điền mẫu đơn DS-160

Trang web điền mẫu đơn DS-160 : https://ceac.state.gov/genniv/

Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến trước khi đến phỏng vấn. Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy

Đại sứ quán bạn chọn vào lúc bắt đầu điền Mẫu đơn DS-160 sẽ là Đại sứ quán trực tiếp phỏng vấn bạn.

Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh và chỉ sử dụng ký tự ngôn ngữ tiếng Anh.

Tên của bạn phải được điền đúng theo thứ tự như trên hộ chiếu.

Nếu bạn ngừng điền đơn này trong 20 phút, thời gian cho phép sẽ hết hạn và bạn sẽ phải bắt đầu lại

Khi ký vào mẫu DS-160 điện tử, hãy xác nhận rằng tất cả các thông tin là chính xác và trung thực. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh. Hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo tất cả câu hỏi đã được trả lời đầy đủ và chính xác

Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160 để đặt lịch phỏng vấn, bạn nên in sẵn trang xác nhận này.

Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửiemail cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF.

Ảnh thẻ

Bên cạnh đó, bạn phải tải lên một tấm ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Yêu cầu hình ảnh đạt chất lượng theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Mỹ ;

– Ảnh màu

– Ảnh phải có phông nền trắng

– Nét mặt nghiêm chỉnh,không cười nhe răng, hai mắt mở to

– Mặc quần áo lịch sự, hạn chế mặc đồng phục trừ khi đó là quần áo thuộc tôn giáo bạn phải mặc hàng ngày

– Không che khuất tóc hoặc đường kẻ tóc, trừ khi vì mục đích tôn giáo.

– Kính mắt không còn được phép chụp ảnh thị thực, trừ những trường hợp hiếm hoi khi không thể tháo mắt kính vì lý do y tế (Trong những trường hợp này phải cung cấp một bản tuyên bố y khoa do một chuyên gia y tế ký kết)

Bước 2: Đóng phí SEVIS

Hiện tại, du học sinh có 2 cách để đóng phí SEVIS dễ dàng và nhanh gọn nhất : qua mạng và qua Western Union tại địa phương.

Đóng phí SEVIS qua mạng

Để đóng phí SEVIS qua mạng, bạn cần hoàn thành đơn I-901 tại (https://www.fmjfee.com/) theo các bước hướng dẫn trực tiếp trên mạng. Sau khi hoàn tất, bạn nhớ in biên lai thu phí qua mạng để mang theo khi đi phỏng vấn.

Đóng phí SEVIS qua Western Union

Nếu chọn đóng phí trực tiếp qua WU thì du học sinh không được điền đơn I -901. Bạn có thể đến đại lý Western Union ở địa phương bạn đang ở để nộp tiền SEVIS bằng tiền Việt hay tiền đô đều được

Lưu ý:

Bạn nên thống nhất cách chọn họ, tên đệm, và tên trong các loại đơn và giấy tờ để tránh những sự hiểu nhầm và sai sót từ phía trường

Sender’s name: Giống mẫu I-20

Account number: Viết số SEVIS của bạn theo I -20, theo sau là dấu gạch ngang ” – ” rồi đến ngày sinh của bạn theo định dạng tháng/ngày/năm

Reference number: Mã trường được cung cấp trong mẫu đơn I-20

Sau khi nộp phí, bạn hãy chờ 3 ngày rồi truy cập vào trang web ( https://www.fmjfee.com/index.html) để kiểm tra thanh toán. Nếu thanh toán đã được xác nhận thì bạn in biên lai xác nhận và mang theo khi đi phỏng vấn.

Nên đóng phí SEVIS ít nhất 1 tuần trước ngày phỏng vấn và luôn giữ biên lai phí SEVIS vì đó là một phần bắt buộc của hồ sơ xin Visa Mỹ.

Trong một số trường hợp, trường có thể đã đóng phí SEVIS cho bạn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem trong hồ sơ trường gửi có biên nhận SEVIS không, và nếu có thì kiểm tra chắc chắn biên nhận đó là lệ phí SEVIS.

Một số trường thu phí SEVIS riêng, phí này thường không bắt buộc và không giống với phí SEVIS của chính phủ Mỹ

Bước 3 : Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm ba phần chính : sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

Sổ tiết kiệm

Du học sinh không cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh số tiền đó đủ để chi trả cho chi phí một năm du học tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị câu trả lời hợp lí khi được hỏi về nguồn gốc số tiền trong buổi phỏng vấn visa

Thời hạn sổ tiết kiệm : từ 1 – 12 tháng.

Thời gian mở sổ tiết kiệm : 1 tuần – 3 tháng. Tốt nhất, bạn nên mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước ba tháng tính đến ngày phỏng vấn Visa.

Thu nhập

Thu nhập hàng tháng là nguồn thu nhập như lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn,…

Đối với cá nhân.

Hợp đồng lao động

Bảng lương hoặc sao kê lương.

Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

Đối với hộ kinh doanh cá thể (trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán ,…)

Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Tờ khai giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy chứng Chứng minh tài chính nhận đăng ký mã số thuế

Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

Hợp đồng giao dịch

Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước

Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lời,…

Tài sản

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu….vào hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. Những tài sản có giá trị cao sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn, giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng tài chính của gia đình bạn

Bước 4 : Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ

Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

Ảnh thẻ kích thước 5 x 5

Lịch hẹn phỏng vấn

Mẫu đơn online DS-160

Biên lai lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Giấy xác nhận nhập học I-20

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Đăng ký kết hôn của cha mẹ

Hộ khẩu

Chứng minh nhân dân

Giấy khai sinh

Bước 5 : Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi có được mã số DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ (https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam).

Lưu ý : mỗi người chỉ được đặt 1 lịch hẹn phỏng vấn, nếu số lượng cuộc hẹn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Bước 6 : Phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến sớm hơn 30 phút. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn. Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn toàn bộ bằng tiếng Anh trong suốt buổi phỏng vấn .

Để biết thêm thông tin về xin visa du học Mỹ và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Miễn 100% Phí Dịch Vụ Xin Visa Du Học Mỹ

Thủ Tục Xin Visa Du Học Mỹ

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ Tốt Nhất

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ: Cần Lưu Ý Những Gì?

Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Mỹ (Phần Ii)

Các Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Bí Quyết Lập Kế Hoạch Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thành Công

Học Bổng Từ Bộ Ngoại Giao Mỹ

Học Bổng Đại Học Toàn Phần Tier One, Đại Học Houston, Mỹ, 2022

Học Bổng Sinh Viên Quốc Tế Của Đại Học Houston

​cơ Hội Nhận Học Bổng Toàn Phần Của Đại Học Houston

Đơn nhập học là thứ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Thường thì đơn này sẽ điền theo mẫu của trường đã cho sẵn. Nhiều trường đại học yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó của trường rồi sau đó mới có thể viết đơn xin học bổng. Vì vậy bạn cần đọc kỹ yêu cầu của học bổng như thế nào để có sự chuẩn bị phù hợp.

2. Bài Luận Cá Nhân

Bài luận cá nhân là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đây là phần thể hiện bản sắc cá nhân của bạn, giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ, là tài liệu chứng minh cho Hội đồng xét tuyển thấy tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này. Sẽ có nhiều cách viết bài luận cá nhân khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi học bổng.

Và việc nên làm nổi bật những phần nào trong bài viết cũng là điều đáng quan tâm để có được một bài luận có sức mạnh hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc, những bài nghiên cứu trong quá trình học tập hay nên đề cập đến tình hình tài chính của bản thân để chứng minh mình cần sự hỗ trợ từ học bổng thì đều cần có sự cân nhắc lựa chọn, sắp xếp kỹ càng.

Đây cũng là những giấy tờ rất cần thiết trong bộ hồ sơ của bạn. Một bảng điểm đẹp sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt đối với Hội đồng xét tuyển. Các tài liệu này bạn thường phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà nhà trường yêu cầu và công chứng. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển , nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất.

4. Thư Giới Thiệu

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập, thư giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Đây sẽ là tài liệu giúp Hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được.

Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên hỗ trợ bài nghiên cứu của bạn hoặc quản lý, đồng nghiệp tại nơi bạn đã làm việc để nhờ họ viết thư. Tốt nhất thì người viết thư nên là người bạn đã từng làm việc cùng, và người đó hiểu rõ năng lực, nguyện vọng của bạn để có cách viết phù hợp và lời tiến cử cũng đáng tin cậy hơn.

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ không thể thiếu các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Vì đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo học các chương trình tại một trường nước ngoài. Một số trường học, ngành học còn yêu cầu thêm các chứng chỉ khác như GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học) hay SAT. Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi, thường là hơn 1 năm. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần có những giấy tờ gì khi ứng tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Học Bổng Bán Phần Du Học Ngành Truyền Thông, Báo Chí Tại Mỹ

Danh Sách Học Bổng Mỹ Bán Phần Cập Nhật 2022

Học Bổng Thạc Sĩ Đại Học La Trobe Australia Cho Sinh Viên Việt Nam

Du Học Úc Săn Học Bổng Lớn Của Trường La Trobe

Đại Học La Trobe Úc Cấp Học Bổng 2022

Các Bước Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Các Bước Săn Học Bổng Toàn Phần

Các Loại Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3 (2020

Bạn Đã Biết Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng?

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Mỹ 2022 Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Mỹ Từ A Đến Z

1. Chủ động tìm kiếm thông tin:

Bạn là người đi tìm học bổng nên việc tìm kiếm thông tin phải hết sức chủ động. Đồng thời, bạn cần phải nhạy bén để có thể tự giải đáp các câu hỏi trong quá trình săn học bổng.

Các quốc gia và các trường đại học ở nước ngoài trong đó có Mỹ luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của đất nước và ngôi trường của họ. Vậy nên, họ sẽ xây dựng các trang web để giới thiệu về con người, môi trường giáo dục cũng như các thông tin chi tiết về trường đó.

Đây là một điều thuận lợi cho bạn để có thể tìm được rất nhiều dữ liệu như xếp hạng các trường, các ngành học, các kỳ thi cùng các chứng chỉ cần có.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì tốt nhất các bạn nên đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ để tìm hiểu thông tin. Hay, liên hệ tới các công ty tư vấn du học Mỹ để được tư vấn và chỉ dẫn tận tình mà lại hoàn toàn miễn phí.

2. Tự đánh giá năng lực bản thân:

Bạn phải tự đánh giá năng lực bản thân mình thông qua những tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp với mình. Đây là bước quan trọng bởi nếu đánh giá sai dẫn tới việc nộp hồ sơ vào những nơi mà học bổng có yêu cầu cao hơn thì cơ hội nhận được học bổng của sẽ bị giảm đi đáng kể.

Tương tự, khi bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng bạn có thì sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

3. Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực bản thân:

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên bỏ qua hoặc thực hiện không đồng bộ, kém khoa học nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp như: GPA không đủ, hồ sơ không có điểm nhấn, hay chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên không đạt kết quả cao.

4. Hoàn thiện hồ sơ:

Đây là giai đoạn đòi hỏi sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ của bạn cũng có thể khiến bạn trượt ngay lập tức. Bạn đặc biệt nên tránh làm giả các thông tin hay giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường.

Các yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ đó là: Thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic, gắn kết. Bạn cần chứng minh cho Hội đồng tuyển sinh thấy được những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo cũng như môi trường học của họ.

5. Chuẩn bị và nộp hồ sơ:

Đây là bước rất quan trọng khi săn học bổng du học Mỹ, nó khẳng định thành quả của bạn trong suốt quá trình tìm kiếm thông tin. Nếu bạn chỉ tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn không có.

Thời gian chuẩn bị cho quá trình này thường là 2 năm tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học. Năm thứ nhất, bạn đầu tư thời gian cho ngôn ngữ đó là thi một số chứng chỉ bắt buộc như TOEFL, GRE và chuyên môn. Năm thứ hai, bạn chính thức làm hồ sơ săn học bổng du học Mỹ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

Bí Quyết Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên Đại Học 2022

6 Loại Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên Quốc Tế

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên Việt Nam Kỳ 2022

Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Hơn Với Các Khóa Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Singapore

Các Bước Xin Visa Du Học Australia

10 Lý Do Nên Du Học Úc Thành Phố Brisbane

Săn Học Bổng Du Học Úc Cấp 3

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Visa Du Học Úc

Tóm Lại Là Du Học Úc Tốn Chừng Này Tiền…

Ngày Hội Du Học Úc Học Nghề Tại Học Viện Holmesglen, Melbourne

Muốn học tập tại Australia, du học sinh phải có visa du học, cụ thể phải chứng minh với Bộ Nội vụ là đáp ứng đủ yêu cầu sau về visa:

– Yêu cầu Người nhập cảnh đúng mục đích (GTE).

– Yêu cầu tài chính.

– Yêu cầu trình độ tiếng Anh.

– Yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Du học sinh cần hoàn thành một mẫu đơn xin visa du học Australia, trả lệ phí visa và có thể tham dự một cuộc phỏng vấn.

Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) là gì?

Bắt đầu từ tháng 11/2011, yêu cầu người nhập cảnh đúng mục đích (GTE) được đưa ra nhằm chứng minh người xin visa có ý định thực sự ở lại Australia cho mục đích học tập, hoặc đi cùng với một sinh viên với vai trò là người phụ thuộc (ví dụ là vợ/chồng hoặc con) hoặc dưới vai trò giám hộ.

Những người ra quyết định tại Bộ Nội vụ sẽ xem xét các yếu tố sau để đánh giá bạn có đáp ứng đủ yêu cầu GTE hay không:

– Hoàn cảnh tại quê hương của bạn.

– Hoàn cảnh tiềm năng tại Australia.

– Giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn.

– Lịch sử nhập cảnh của bạn.

Để xác định xem bạn có đáp ứng yêu cầu GTE hay không, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Australia gần nhất. Một số ứng viên sẽ chỉ cần điền vào mẫu đơn xin visa.

Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Australia

Visa du học Australia được gọi là Subclass 500 và du học sinh sẽ phải đăng ký trực tuyến. Trước khi nộp đơn xin visa, bạn phải có xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – COE) hoặc một lá thư xác nhận bạn đã được chấp nhận vào một khóa học được đăng ký bởi CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – Tổ chức chính phủ Australia chuyên theo dõi các khóa học cho sinh viên nước ngoài).

Xác nhận ghi danh (COE) sẽ ở dạng mã trực tuyến và bạn phải nhập vào phần tương ứng trong đơn xin visa trực tuyến. Bạn cũng có thể thanh toán trước một phần tiền học phí.

Du học sinh có thể thay đổi khóa học sau đó tại Australia ở cùng cấp độ hoặc mức học cao hơn, nhưng phải xin visa mới nếu thay đổi khóa học sang cấp độ thấp hơn trong Khung bằng cấp Australia (Australian Qualification Framework – AQF), hoặc một khóa học không phải trong khung bằng cấp Australia (trừ khi thay đổi từ tiến sĩ thành thạc sĩ).

Yêu cầu đối với visa du học Australia

Khi hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về những điều sau đây để đạt đủ yêu cầu xin visa du học:

– Yêu cầu tài chính: Bạn cần cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí cũng như chi phí đi lại. Từ tháng 2/2018, số tiền bạn cần để chứng minh cho chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) là khoảng 13.750 USD trong một năm. Nếu có người phụ thuộc (như vợ/chồng và con cái), bạn cần đưa ra bằng chứng có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, bao gồm cả học phí (trường hợp con bạn đến tuổi đi học). Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc bố mẹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn và họ kiếm được ít nhất 40.660 USD một năm.

– Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh) thì sẽ cần chứng minh có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu. Các bài kiểm tra tiếng Anh đủ điều kiện bao gồm: IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academy và Cambridge Advanced English (CAE). Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp, khóa học bạn chọn tại Australia.

– Yêu cầu về sức khỏe: Một số sinh viên có thể được yêu cầu kiểm tra y tế hoặc X quang để xác minh có sức khỏe tốt (ví dụ những người có ý định học các ngành đào tạo bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Nếu nhận được yêu cầu này, bạn sẽ phải tham dự một cuộc hẹn với bác sĩ đã được Bộ Di trú Australia chấp thuận.

Ngoài ra, trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên sẽ phải mua “Bảo hiểm Sức khỏe sinh viên nước ngoài”. Bạn có thể mua bảo hiểm thông qua trường đại học hoặc trực tiếp từ một trong năm nhà cung cấp được phê duyệt: Quản lý y tế Australia, BUPA Australia, Medibank Private, Allianz Global Aid và nib OSHC. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời hạn bảo hiểm.

– Yêu cầu về lý lịch tư pháp: Visa du học Australia yêu cầu bạn có nhân phẩm tốt để đến Australia học tập. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm để đảm bảo bạn không có tiền án tiền sự.

Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia

Thông thường sinh viên sẽ phải nộp các giấy tờ sau để hoàn tất thủ tục xin visa du học:

– Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.

– Lệ phí nộp đơn xin visa, khoảng 420 USD trong hầu hết trường hợp.

– Hộ chiếu được cấp trong thời gian sớm nhất.

– Bằng chứng về tài chính.

– Bằng chứng về bảo hiểm y tế.

– Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh.

– Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp.

– Bốn bức ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất.

Sau khi tập hợp đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần tạo tài khoản và nộp hồ sơ xin visa online trên hệ thống ImmiAccount. Hầu hết đơn xin visa sẽ mất 4 tuần để xử lý. Nếu bạn tham gia khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học Australia, thường là vào giữa tháng 12 thì visa của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 15/3 năm sau. Nếu khóa học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10 thì visa sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Trong một số trường hợp, bạn có thể xin gia hạn visa vào cuối khóa học.

Bạn có thể nhập cảnh vào Australia bằng visa sinh viên tối đa 90 ngày trước khi khóa học bắt đầu. Trong 7 ngày đầu tiên sau khi đến, bạn phải thông báo cho cơ sở giáo dục địa chỉ cư trú của mình và thông báo cho họ trong 7 ngày nếu thay đổi địa chỉ.

Với visa sinh viên, bạn có thể tìm việc làm thêm với tổng 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn giờ trong các kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn đang học bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ thì sẽ không bị hạn chế công việc.

Trong thời gian sở hữu visa sinh viên, bạn cần thực hiện các nghĩa vụ sau: phải đăng ký khóa học CRICOS, tham gia các lớp học thường xuyên, đạt tiến độ khóa học thỏa đáng và duy trì bảo hiểm y tế OSHC. Ngoài ra, có một số điều kiện visa nhất định mà bạn và người phụ thuộc phải tuân thủ, nếu không sẽ bị hủy visa.

Thanh Hương (Theo Topuniversities)

Du Học Sinh Kinh Doanh Tại Australia

Màn Lột Xác Ngoạn Mục Của Cựu Du Học Sinh Việt Nam Tại Australia: ‘mẹ Mình Phải Đứng Hình 5 Giây, Suýt Chút Nữa Đã Không Nhận Ra Mình Ở Sân Bay’

Du Học Hè Hay Chỉ Là Chuyến Du Lịch “cưỡi Ngựa Xem Hoa”?

Du Học Hè Mỹ Victory 2022

Chương Trình Du Học Hè Mỹ Victory 2022

🌟 Home
🌟 Top