Đề Xuất 3/2023 # Top 8 Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Canada # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 8 Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Canada # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 8 Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Canada mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường sinh viên Việt Nam khi đi du học Canada hay có xu hướng lựa chọn các ngành Kĩ thuật, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Nhà hàng, Khách sạn,… mà không rõ liệu các ngành học này sau khi ra trường có dễ xin việc tại Canada hay không. Vậy những nghề nào […]

1. Đại diện Bán hàng

Người Đại diện Bán hàng có nhiệm vụ chào bán các sản phẩm bán lẻ, hàng hóa và dịch vụ đến với khách hàng. Những người làm việc tại vị trí này sẽ làm việc với khách hàng nhằm tìm ra nhu cầu của khách, từ đó có được giải pháp và đảm bảo quá trình bán hàng được diễn ra trôi chảy.

Sales Representative sẽ nỗ lực tìm ra những đầu mối bán hàng mới, thông qua nguồn của công ty và cả nguồn từ khách hàng hiện tại. Vị trí này vừa bao gồm cả việc chăm sóc cho khách hàng gián tiếp (như thông qua điện thoại, email,…) vừa bao gồm việc chăm sóc trực tiếp như gặp mặt để thương thảo và chốt hợp đồng.

2. Kế toán

Kế toán là người cung cấp thông tin tài chính cho các cấp quản lý trong công ty bằng cách nghiên cứu, phân tích các thông tin dữ liệu kế toán và chuẩn bị báo cáo. Phần quan trọng của nghề này đó là tư vấn cho khách hàng sao cho họ có thể thực hiện đúng luật thuế. Về chung, đây vẫn là công việc giúp cho các công ty và các cá nhân quản lý tài chính.

Doanh nghiệp càng lớn thì vai trò kế toán trong doanh nghiệp cũng càng lớn theo. Đó là lí do vì sao mà nghề này đang đứng vị trí thứ hai trong danh sách các nghề cần người lao động tay nghề cao tại Canada.

3. Quản lý Dự án Kĩ thuật

Một Quản lý Dự án Kĩ thuật chịu trách nhiệm đứng ra thống nhất thời gian biểu, chi phí và nguồn lực để tiến hành dự án, đưa ra một kế hoạch chi tiết và cách thức để tiến hành dự án. Trong quá trình thực hiện kế hoạch này, vị trí còn phải giám sát, kiểm tra và báo cáo tiến độ cho các cấp quản lý cao hơn và cho cả khách hàng.

Canada đang sở hữu một thị trường bất động sản sôi động. Cùng lúc này, Chính phủ Liên bang của Canada còn đang có nhiều dự định quy hoạch và triển khai các dự án cơ sở hạ tầng lớn. Xuất phát từ chính nhu cầu này mà công việc đặc thù này đang rất cần nhân lực tại đất nước lá phong đỏ.

4. Phân tích Kinh doanh

Công việc chính của nhà Phân tích Kinh doanh là xem xét, phân tích và đánh giá hệ thống kinh doanh và nhu cầu của người dùng. Business Analyst phải cung cấp được các giấy tờ tài liệu theo yêu cầu, xác định phạm vi, mục tiêu công việc và xây dựng hệ thống phục vụ cho các chiến lược kinh doanh tổng thể.

4163

Business development officers and marketing researchers and consultants

(Nhà nghiên cứu và Tư vấn Marketing

Nhân viên Phát triển Kinh doanh)

A

5. Quản lý Dự án IT

Về chung, IT Project Manager duy trì và thực hiện các chiến lược công nghệ thông tin thông qua việc quản lý nhân viên, nghiên cứu và tiến hành các giải pháp chiến lược công nghệ. Người làm ở vị trí này, ngoài các kĩ năng công nghệ thành thạo, còn cần phải có khả năng quản lý thời gian, nhân viên và ngân quỹ dự án.

6. Quản lý Tài khoản

Người Quản lý Tài khoản chịu trách nhiệm quản lý, phát triển các mối quan hệ dài hạn với danh sách khách hàng hiện tại, kết nôi với người điều hành các các cổ đông quan trọng của công ty. Account Manager nằm tại vị trí trung gian, kết nối giữa khách hàng và đội ngũ nhân viên nội bộ đa chức năng để đảm bảo việc đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Để làm được vị trí này, các bạn cần cung cấp được bằng Cử nhân, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm, khả năng đánh giá công việc, kĩ năng đa nhiệm, kĩ năng quản lý, sự sáng tạo và khả năng bao quát.

7. Kĩ sư Phần mềm

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, những ứng dụng điện thoại thông minh và các phần mềm máy tính có tốc độ phát triển một cách chóng mặt. Không chỉ các công ty công nghệ mà ngay cả những công ty ngoài ngành cũng có nhu cầu thiết kế phần mềm phục vụ riêng cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Kĩ sư Phần mềm cần có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như kết nối mạng lưới (networking), vận hành hệ thống, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, ngôn ngữ lập trình và phát triển môi trường.

8. Nhà Tuyển dụng

Yếu tố con người đóng vai trò then chốt trong sự thành bại của một doanh nghiệp. Nhà Tuyển dụng lại là người đáp ứng được nhu cầu tuyển người của tổ chức. Chính vì vậy mà vị trí này luôn được đánh giá cao trong những môi trường này.

Nói một cách tổng quát, Recruiter xây dựng và tiến hành các kế hoạch tuyển dụng, thiết kế chiến lược. Từ đó, Nhà Tuyển dụng tìm kiếm nguồn, thu hút ứng viên, phỏng vấn và sàng lọc dữ liệu để tuyển đúng và tuyển đủ người cho công ty.

*Chú thích:

NOC: là cụm từ viết tắt cho National Occupation Classification, là một hệ thống phân loại công việc, nghề nghiệp tại Canada.

0 hay Skill Type 0 (zero): các công việc quản lý (manager hay captain)

A hay Skill Type A: Công việc chuyên nghiệp cần bằng Degree từ một trường Đại học

B hay Skill Level B: Các công việc kĩ thuật và kỹ năng thương mại đòi hỏi phải có bằng Diploma Cao đẳng hoặc được đào tạo dưới dạng học viên/thực tập sinh học việc

Top 10 Ngành Nghề Định Cư Dễ Dàng Tại Canada 2022

Canada là một trong những đất nước công nghiệp giàu có và đáng sống nhất trên thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp là 6,8%, thu nhập trung bình hàng năm trên 48,000 USD. Sở hữu quốc tịch Canada bạn không chỉ được hưởng trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, các dịch vụ an sinh xã hội mà còn được miễn visa tại một số nước khác trên thế giới. Vậy làm cách nào để định cư Canada diện tay nghề? Cùng chúng tôi tham khảo top 10 ngành nghề dễ định cư Canada nhất để tìm ra câu trả lời.

Theo tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy người Việt Nam định cư Canada chủ yếu theo diện du học sinh và diện kỹ năng tay nghề. Chính vì vậy, những thông tin về nhu cầu nghề nghiệp tại Canada là vô cùng cần thiết với các bạn.

Công nhân nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông được nhiều người định cư Canada tìm hiểu. Các trang trại nấm cung cấp công việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều nơi không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm.

Để giữ chân lao động, những người trồng nấm ở Canada đang kêu gọi Ottawa cấp thường trú cho 870 công nhân nông dân nhập cư để giúp ngành công nghiệp tỷ đô này lấp đầy chỗ trống việc làm hiện tại và duy trì tăng trưởng. Nếu được nhận vào làm tại các trang trại hay các nhà máy nấm, bạn sẽ:

Làm việc trong trang trại nấm tại BC, Canada: hái nấm, chăm sóc nấm, đóng gói sản phẩm

Tới Canada theo diện bảo lãnh người lao động mà không cần tiếng Anh

Hợp đồng lao động 2 năm (hết Hợp đồng có thể gia hạn thêm 4 năm)

Cơ hội định cư và xin quốc tịch Canada sau khi làm việc 6 năm

Ngày làm 8 tiếng, thứ 7 + chủ nhật được nghỉ

Có lương cơ bản 50 triệu/tháng, được trả thêm nếu tăng ca, 3 tháng tăng lương 1 lần

Được cấp phòng dành cho 2 người, phí nhà ở 200 CAD/tháng, phí ăn uống 250 CAD/tháng

Video thực tế tại một trang trại nấm ở Canada:

Canada là một quốc có diện tích khổng lồ, vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Vì vậy, tài xế xe tải là rất cần thiết. Nếu không có sự chăm chỉ và tận tụy của những tài xế xe tải, nền kinh tế của Canada sẽ đình trệ và nhiều người Canada sẽ không còn hàng hóa để buôn bán và sử dụng. Rất ít người trẻ tuổi sẵn sàng làm nghề này. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu 27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới.

Tài xế xe tải được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm. Đây là một công việc đơn giản để bắt đầu định cư Canada mà không cần đào tạo phức tạp.

Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu bảo dưỡng máy móc kỹ thuật tăng mạnh. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng . Nếu bạn có các kỹ năng về FCAW, SMAW và bạn biết các thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu, việc tìm kiếm một công việc để định cư ở Canada cho bạn là rất dễ dàng.

Canada đang trong tình trạng khát nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành không thể đủ số lượng để lấp đầy các vị trí trống. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp. Lựa chọn ngành này, bạn sẽ được ưu tiên định cư lâu dài tại Canada theo diện tay nghề.

Nếu tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm, bạn sẽ làm việc tại các trường đào tạo học thuật, trường nghềhoặc các trung tâm. Các bằng cấp yêu cầu sẽ tùy thuộc theo chương trình giáo dục của bạn và tổ chức nơi bạn làm việc.

Dân số Canada không ngừng tăng trưởng bên cạnh đó, cũng có nhiều người già đi và cần tới sự chăm sóc y tế. Do đó, y tá, điều dưỡng trở thành ngành nghề cần nhân lực nhất trên toàn quốc.

Không dừng lại ở đó, tuổi già và bệnh tật không ngoại trừ một ai. Ngay cả những nhân viên y tế cũng phải nghỉ việc và cần người chăm sóc khi họ lớn tuổi và yếu đi. Vì vậy, người ta tin rằng những năm tới, Canada sẽ đối mặt với ​​sự sụt giảm lớn số lượng nhân viên chăm sóc y tế. Một số thậm chí đoán rằng sẽ có sự thiếu hụt 25.000 điều dưỡng viên vào năm 2024.

Nền kinh tế của Canada tiếp tục mở rộng và cùng với nó , ngày càng có nhiều trung tâm thương mại phát triển. Cạnh tranh kinh doanh đã thúc đẩy sự quan tâm đặc biệt đối với các cố vấn quản trị kinh doanh ở Canada.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình mở một doanh nghiệp hoặc mong muốn nắm giữ vị trí cao trong hội đồng quản trị , bạn nên bắt đầu bằng cách giành được một bằng cấp về kinh doanh. Tuy nhiên, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Canada là một trong những nước dẫn đầu về tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa các vùng nông thôn và lượng dân cư tập trung ít. Một trong những việc cần làm để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

Người Canada đang chi tiêu ngày càng nhiều cho các cơ sở thú y. Rất nhiều người có sở thích nuôi thú cưng. Và hiển nhiên, dịch vụ chăm sóc y tế cho các loài vật cùng trở nên phổ biến. Bác sĩ thú y là nghề không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà còn cần tới sự nhiệt tình chu đáo và yêu động vật.

Sự phát triển của Canada trong công nghệ thông tin, truyền thông phát sóng và các lĩnh vực đổi mới linh hoạt thu hút một lượng lớn các chuyên gia lập trình và kỹ sư tin học. Dự báo trong những năm tới, ngành này sẽ thiếu nhân lực số lượng lớn. Thế giới công nghệ là vô tận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi định cư Canada.

Top 5 Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Úc 2022

Được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới, Úc luôn lọt top những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu và mức sống cao, thời tiết ôn hoà đã khiến quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng khao khát của cư dân trên thế giới. Vậy định cư Úc nên học nghề gì? Định hướng được nên theo học ngành nào để sau khi tốt nghiệp có thể định cư dễ dàng?

Ngành này hiện nay khá thiếu nhân lực ở Úc, nhu cầu đối với ngành nghề này đang ngày càng tăng nhờ sự tăng trưởng mạnh trong hoạt động nông nghiệp tại nước Úc.

Nhân lực ngành này thường được yêu cầu phải có bằng Đại học trở lên trong Nông nghiệp.

Một số lượng lớn những sinh viên tốt nghiệp ngành học định cư Úc này đều có thể tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Kỹ sư là công việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội để thực hiện trong các công trình xây dựng và cấu trúc.

Kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực chuyên sâu.

Tại Úc, các chuyên ngành học kỹ sư hiện nay đang có bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, máy tính, mỏ, xây dựng…

Các ngành học định cư Úc này được giảng dạy khắp các trường ĐH và Cao đẳng trên nước Úc. Chính vì vậy người học có nhiều lựa chọn về trường mà mình muốn theo học.

Kỹ sư luôn luôn nằm trong Danh sách ngành nghề nhập cư Úc

Điều này chứng minh rằng “xứ sở chuột túi” luôn dang tay chào đón sinh viên học và tốt nghiệp ngành kỹ sư.

Chăm sóc trẻ emluôn luôn nằm trong Danh sách chiến lược ngắn hạn và dài hạn các nghề được định cư tại Úc.

Sở dĩ nước Úc luôn ưu ái và giang tay chào đón những người tốt nghiệp ngành Chăm sóc trẻ em là bởi vì đây là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất ở Úc.

Do ngày càng xuất hiện nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ chuyên nghiệp trên nước Úc.

Chính vì vậy, theo học ngành học này luôn là một trong những lựa chọn an toàn vì đối với những người muốn sở hữu tấm vé định cư Úc đây là các ngành nghề dễ định cư ở Úc.

Y tá, điều dưỡng luôn nằm trong số những ngành nghề thiếu nhân lực nhất ở Úc vì thế đây là một trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Đây cũng là ngành học định cư Úc được giảng dạy ở khắp các trường ĐH và Cao đẳng trên đất Úc, và cấp nhiều học bổng để khuyến khích sinh viên nhập học.

Mặc dù số sinh viên tốt nghiệp ngành Y tá đã và đang tăng trong những năm trở lại, nhu cầu đối với người lao động ngành này cũng tăng mạnh.

Một số liệu khả quan đối với những người có ý định theo học ngành Y tá tại Úc:

79.3% sinh viên tốt nghiệp ngành này tìm được việc làm toàn thời gian (full-time) trong vòng chỉ 4 tháng sau khi ra trường.

Các chương trình học về giáo dục ở Úc không chỉ phân biệt qua các bậc học mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học. Tùy vào sở thích và nhu cầu bản thân mà du học sinh có thể đưa ra quyết định về khóa học. Ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người.

Du học sinh quốc tế có thể quay trở lại Úc vào tháng 7 tới ?

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Úc uy tín nhất hiện nay với 15 năm kinh nghiệm. Vinahure là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Úc như: Deakin, Swinburne, Blue Mountains, William blue,…

VP Hà Nội : 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng

Tiết Lộ Danh Sách Top 10 Ngành Nghề Dễ Định Cư Nhất Tại Úc

Chính sách định cư Úc hấp dẫn dành du học sinh quốc tế

Để được ở lại làm việc sau đó có thể định cư tại Úc , bạn phải có visa làm việc cùng thẻ thường trú nhân PR (Permanent Resident). Lộ trình phổ biến được du học sinh chọn khi du học Úc định cư là: đăng ký du học, sau khi tốt nghiệp xin visa ở lại làm việc, để có quốc tịch Úc cần xin PR. Đây được đánh giá là chọn lựa hoàn hảo, an toàn, lâu dài với cơ hội định cư Úc cao.

Định cư Úc chính là mong ước của nhiều du học sinh trong đó có du học sinh Việt Nam. Là nơi lý tưởng để bạn có thể thay đổi cuộc sống của bản thân trong tương lai. Khi đã là thường trú nhân ở Úc, bạn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ giống như một công dân Úc bao gồm các quyền lợi, sinh sống cùng gia đình, các dịch vụ cộng đồng, được chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí…( ngoại trừ quyền bầu cử).

Sau khi có PR 1 năm và đã ở Úc thời gian liên tục 4 năm gần nhất, bạn sẽ có thể đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn đã chính thức là công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như người dân bản địa.

Một số lưu ý để nâng cao cơ hội ở lại làm việc, định cư tại Úc

Du học sinh phải có kế hoạch học tập kéo dài trong thời gian ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc 18 tháng nhằm chứng minh khả năng làm việc của bản thân.

Lựa chọn ngành học thích hợp để đạt được bằng xuất sắc hoặc giỏi. Nên chọn một số ngành nghề dễ dàng định cư ở Úc.

Rèn luyện khả năng tiếng Anh và đạt được IELTS tối thiểu 6.5 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành xong chương trình học.

Có kế hoạch làm thêm để trang trải sinh hoạt và chi phí học tập tại Úc. Đồng thời, đây là cách giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công tác xin xét định cư.

Tham gia các chương trình thực tập, trao đổi quốc tế, thực hành, nghiên cứu dự án… để làm đẹp CV đặc biệt nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tích cực trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: làm việc độc lập, tư duy, phản biện, sáng tạo, teamwork, lập chiến lược, giao tiếp, thương lượng, thuyết trình …

Tham gia những hoạt động định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức, rèn luyện những kỹ năng cần thiết như viết CV, phỏng vấn xin việc …

Thích nghi nhanh với môi trường làm việc, sinh sống và văn hóa tại Úc

Những ngành nghề dễ định cư nhất tại Úc

Ngành Giáo dục

Giáo viên hiện đang là ngành nghề có nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một tăng. Trong đó, số lượng giáo viên có trình độ chất lượng cao đang thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu giáo viên có năng lực đã tăng 1,907 % trong 3 năm qua, mức lương cơ bản vì vậy lên đến 92,723 $ Úc.

Hàng năm có 800,000 trẻ em sử dụng những dịch vụ chăm sóc và giáo dục của Úc. Trong đó, khoảng 400,000 trẻ thuộc độ tuổi 3-5, và con số này mỗi năm tăng trung bình 24%/năm. Chính vì vậy, Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non ở thời điểm hiện tại và những năm tới.

Ngành Công nghệ thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã gây tác động lớn đến thị trường việc làm ở Úc. Các công ty công nghệ không ngừng xây dựng và phát triển. Nhiều lĩnh vực thực hiện đưa các sản phẩm công nghệ vào cung cấp dịch vụ và quy trình sản xuất. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp công nghệ ở Úc rất được săn đón.

Tại Úc công nghệ thông tin là ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, ước tính đến 2020 Úc sẽ thiếu hụt tới 100,000 nhân lực IT. Đây là ngành nghề nằm trong diện được ưu tiên định cư tại Úc và có mức thu nhập khá ổn (AUD 60,000 – 100,000/năm) và. Thêm nữa mỗi năm mức lương cho ngành nghề này cũng được tăng cao.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng các trường Đại học cũng đang dần mở rộng các khoá đào tạo ngành công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học những kiến thức thực tiễn, nguyên lý cơ bản về tin học hiện đại, với cơ sở vật chất hàng đầu. Bạn sẽ được thực hành liên tục nên tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, giúp bạn tự tin làm việc ngay sau khi ra trường.

Một số trường Đại học nổi tiếng về Công nghệ:

Queensland University of Technology

University of Technology

Macquarie University

Swinburne University of Technology

Curtin University

Charles Darwin University

Flinders University

University of Wollongong

University of New South Wales

Griffith University

University of Melbourne

University of Western Australia.

Ngành Kỹ sư, Xây dựng

Thị trường xây dựng và bất động sản của Úc tăng mạnh trong năm 2018 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi vậy, từ đầu năm 2019, Make It đã xếp các ngành xây dựng vào top ngành nghề hot dễ định cư tại Úc.

Các nghề được ưu ái phải kể đến như quản đốc, kỹ thuật viên khảo sát, kiến trúc sư,…. Trong đó, kiến trúc sư cảnh quan là ngành nghề được trọng vọng bậc nhất. Mức lương cơ bản của nhân viên lên đến 95,575 $ Úc

Ngành Chăm sóc sức khỏe

Tại Úc, nhiều doanh nghiệp, người dân nhận thức về sức khỏe ngày một tăng. Kéo theo đó là ra đời của nghề nghiệp mới là quản lý an sinh. Nhiều doanh nghiệp tại Úc sẵn sàng trả lương 110,518 $ Úc cho nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe nhân viên theo khảo sát của Indee,. Kể từ năm 2014 đến nay, số doanh nghiệp có nhu cầu Quản lí an sinh đã tăng lên 269%.

Bên cạnh đó, ngành nghề bác sĩ, y tá khoa điều dưỡng, thai sản cũng được ưu tiên định cư ở Úc.

Ngành Quản trị – kinh doanh

Hoạt động của ngành thương mại ngày một phát triển, mang đến nhiều cơ hội vì thế ngành kinh doanh và thương mại là chọn lựa của nhiều du học sinh. Nước Úc mang đến cho những du học sinh muốn ở lại định cư một môi trường làm việc cực kì phong phú, đa dạng.

Theo đánh giá đây là ngành góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Úc. Đây cũng là nghề thuộc top ngành nghề dễ định cư nhất tại Úc. Do đó nếu muốn du học và định cư tại Úc thì đây chính là một nghề mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, du học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Với 3 đến 4 năm học, học phí chi trả không đến 10.000A$.

Khối ngành Nhà hàng – Khách sạn

Nước Úc có hệ thống cơ sở hạ tầng cho nhu cầu vui chơi, du lịch, giải trí hoàn thiện. Do đó, ngành Du lịch và Khách sạn Úc cũng rất thu hút sinh viên đến theo học. Nhóm ngành này cũng góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm mỗi năm. Dựa vào báo năm 2020 khối ngành này sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm.

Các công việc trong ngành này thường có mức lương vô cùng hấp dẫn. Thu nhập của Quản lý thường khoảng 10 – 18 triệu/tháng đối với những khách sạn thuộc cỡ trung. Những khách sạn – nhà hàng từ 3 sao trở lên, thu nhập có thể đạt đến 2.000 USD/tháng.

Ngành kế toán tài chính

Kế toán ngành luôn nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên ở lại định cư ở Úc. Đây cũng là ngành mà du học sinh Việt Nam thường theo học, do khả năng kiếm việc làm dễ, tính ứng dụng cao và cơ hội định cư rộng mở rõ. Đối với những bạn đam mê những con số, tài chính và dòng tiền thì nên theo học ngành trong mảng tài chính.

Đây là chính là nhóm ngành nghề sở cơ hội việc làm rất đa dạng, tuỳ vào năng lực, trình độ, bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí trung bình đến những vị trí nhân sự cao cấp như tư vấn doanh nghiệp, quản lý …

Marketing

Bất kể tập đoàn hay công ty nào cũng đều cần đến đội ngũ marketing trình độ cao. Úc là một cường quốc sở hữu nền kinh tế hàng đầu nên nhu cầu nhân lực về marketing cũng rất cao. Đây là cơ hội lớn cho du học sinh tại Úc muốn tìm kiếm việc với mức lương hậu hĩnh và định cư cao.

Luật sư

Tại Úc ngành nghề luật sư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều tài năng trẻ trên thế giới. Các chuyên gia luật như cố vấn pháp luật và luật sư biện hộ luôn có cơ hội cao trong việc xin định cư ở Úc. Các khóa học về đánh giá đất đai kinh tế, toán học, thống kê bảo hiểm, số học,…cũng giúp bạn dễ dàng xin thẻ thường trú nhân.

Tâm lý học

Những nghề này đều nằm thuộc danh sách ngành nghề định cư tại Úc. Du học Úc ngành tâm lý học vì thế trở thành một chọn lựa mang lại tương lai tươi sáng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 8 Ngành Nghề Dễ Định Cư Tại Canada trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!