Đề Xuất 2/2023 # Top 11 Trường Đào Tạo Ngành Xây Dựng Ởhiện Nay # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 11 Trường Đào Tạo Ngành Xây Dựng Ởhiện Nay # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 11 Trường Đào Tạo Ngành Xây Dựng Ởhiện Nay mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1976 dưới tên gọi Khoa kỹ thuât cơ sở, trải qua gần 40 phát triển, Khoa xây dựng đã tham gia đầy đủ vào nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Khoa đảm bảo đào tạo kỹ sư xây dựng với chất lượng cao theo hướng công nghệ. Đây chính là đặc điểm nổi bật và khác biệt so với các Trường Đại học khác. Hướng đào tạo thích ứng với thị trường lao động này giúp cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với công việc ngay khi ra trường. Thực tế cho thấy rằng 100% sinh viên đều có việc làm ngay khi ra trường và có sự thăng tiến tốt trong công việc.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM là trường công lập có bề dày lịch sử và là một trong những Trường kỹ thuật hàng đầu Việt nam. Khoa Xây dựng và cơ học ứng dụng đang từng bước trở thành là một trong những Khoa chuyên ngành có uy tín và khẳng định thương hiệu của Trường. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi một đội ngũ giảng viên có năng lực và kinh nghiệp được đào tạo bài bản từ các nước phát triển và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84 – 8) 38968641 – (+84 – 8) 38961333

E-mail: fceam@hcmute.edu.vn

Website: http://fceam.hcmute.edu.vn

Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng của UAH cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản, cơ sở sâu và rộng, kiến thức chuyên ngành mở và được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp nhằm đào tạo ra thế hệ kỹ sư xây dựng với tác phong làm việc chuyên nghiệp và năng động. Với học chế tín chỉ linh động, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập chỉ sau 3,5- 4 năm học. Với nhiều hoạt động hợp tác, liên kết và hỗ trợ của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt nam như Coteccons, Hòa Bình, ATAD…. sẽ giúp các tân kỹ sư xây dựng sau khi ra trường tự tin tiếp cận và đáp ứng được các cơ hội việc làm trong các môi trường làm việc rất rộng tại các công ty tư vấn, công ty thiết kế và xây dựng trong và ngoài nước; có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát, quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, như: nhà cao tầng, chung cư, siêu thị, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa…; có khả năng làm việc trong các cơ quan quản lý các cấp; trong các cơ quan nghiên cứu khoa học – công nghệ, trong các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực xây dựng hoặc tiếp tục học nâng cao kiến thức và chuyên môn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Với Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tế của xã hội sẽ giúp cho sinh viên có đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu công việc, tiếp cận các công nghệ xây dựng mới, sẵn sàng hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (028) 38.222748-(ext:133)

Email: kxdkthcm@gmail.com

Website: https://ce.uah.edu.vn/

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Kỹ thuật Xây dựng là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất, phát triển cùng với lịch sử hình thành của trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tiền thân Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt nguồn từ trường Cao đẳng Công chánh được thành lập năm 1911 tại Hà Nội. Đến năm 1957, Khoa được chuyển về Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ và sau này là trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh và tồn tại cho đến nay. Đây là cơ sở duy nhất đào tạo kỹ sư và cán sự công chánh tại miền Nam lúc bấy giờ. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Kỹ Thuật Xây dựng hiện đã có 12 Bộ Môn, 1 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ Xây dựng và 9 Phòng Thí Nghiệm hiện đại phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Mục tiêu của Khoa Kỹ thuật Xây dựng là tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp. Hiện nay với khoảng 160 Thầy Cô (trong đó có hơn 30 phó giáo sư, 46 tiến sĩ) và hơn 5000 sinh viên, khoa Kỹ thuật Xây dựng có số lượng Thầy Cô, sinh viên và qui mô đào tạo từ đại học đến tiến sỹ và công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là lớn nhất trường. Cán bộ và sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn phát huy vai trò đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Xây dựng, đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, góp phần hiệu quả vào việc phát triển đất nước ngày càng phồn vinh.

Với vai trò là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao ở khu vực phía Nam, Khoa Kỹ thuật Xây dựng cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại và theo sát thực tiễn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những chuyên gia đầu ngành và các nhà lãnh đạo trong tương lai. Khoa đã phụ trách đào tạo 8 ngành từ bậc đại học, thạc sỹ đến tiến sỹ trong lĩnh vực Xây dựng gồm: Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kỹ thuật Công trình biển, Kỹ thuật Công trình thủy, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu XD, Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ, Kiến trúc. Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy này, khoa Kỹ thuật Xây dựng cũng cung cấp thêm nhiều cơ hội học tập cho nhiều đối tượng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh như hệ Bằng 2, chương trình Kỹ sư tài năng, chương trình Chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình kỹ sư Chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) Xây dựng và hiệu quả năng lượng, chương trình Liên kết quốc tế, hệ Vừa làm vừa học (VLVH). Nhìn chung, chương trình đào tạo của các hệ là như nhau chỉ trừ những yêu cầu riêng (cao hơn) cho những chương trình Liên kết quốc tế, Chất lượng cao hay Kỹ sư tài năng. Các chương trình đào tạo của Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO và được áp dụng kể từ năm 2014. Trong đó, chương trình Kỹ thuật Công trình Xây dựng đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.

Những năm học tập ở Đại Học Bách Khoa nói chung và Khoa Kỹ thuật Xây dựng nói riêng, các em sinh viên được hoà nhập vào môi trường đích thực của cộng đồng những kỹ sư xây dựng tương lai. Môi trường học tập này luôn tạo cơ hội và điều kiện tốt để các em rèn luyện ý chí và nghị lực, phát huy tài năng của mình để đạt được những kết quả như mong muốn. Nhiều em phấn đấu đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olympic Cơ học, giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học, danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc, sinh viên 5 tốt… Các em tham gia nghiên cứu khoa học và báo cáo tại các hội nghị khoa học dành cho sinh viên. Bên cạnh đó các em còn tích cực tham gia các hoạt động của đoàn viên, sinh viên, các hoạt động xã hội giúp ích cho cộng đồng thông qua các chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, xuân tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động giúp đỡ những em thiếu nhi và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn v.v…

Thông tin liên hệ:

ĐC: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.

Trường ĐH Giao thông vận tải chúng tôi là 1 trong 20 trường đại học của Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo tiến hành thí điểm đánh giá đợt đầu và đạt yêu cầu về Kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Khoa có hơn 60 giảng viên, trong đó gồm 01 Viện sĩ Viện hàn lâm Ukraine, 3 PGS, 1 TSKH, 10 TS, 12 NCS phân bổ trong năm bộ môn: Cơ học, Kết cấu công trình, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật nền móng, và Xây dựng dân dụng & công nghiệp. Khoa có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Cơ học, Kết cấu, Nền móng, Vật liệu, Thi công, Trắc địa) cho sinh viên toàn trường cũng như phụ trách đào tạo các chuyên ngành sau:

– Bậc cao học: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

– Bậc đại học: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật kết cấu công trình, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm.

Bên cạnh công tác giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu cũng được chú trọng. Nhiều công trình nghiên cứu của các giảng viên trong Khoa đã được đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Sinh viên của Khoa đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc về Toán học, Cơ học, Tin học và giải thưởng Loa Thành cho các đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: +84 8 3512 3403

Fax: +84 8 3898 0456

E-mail: ce@ut.edu.vn – admin@fce.edu.vn

Website: http://www.fce.edu.vn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng. Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình xây dựng trong nước và ngoài nước, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sĩ.

Hiện nay ngoài sinh viên Việt Nam, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ các nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào… học tập dài hạn hoặc ngắn hạn.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.

Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm ở nước ngoài.

Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Sinh viên đạt được nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Đc: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) của trường Đại học Quốc tế nhằm cung cấp những kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và sâu, kiến thức chuyên ngành rộng và được trang bị kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành, học tập bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu tiếp cận các công nghệ mới trong sản xuất và quản lý. Họ có khả năng nhanh chóng tiếp thu và chuyển giao các tiến bộ công nghệ của thế giới vào công nghiệp xây dựng nước nhà. Họ có khả năng hoạt động nghề nghiệp trong mọi thành phần kinh tế, cũng như khả năng tiếp tục phát triển năng lực, kiến thức chuyên môn và học vấn trong và ngoài nước. Họ có khả năng đáp ứng với các yêu cầu của nguồn nhân lực tương lai khi đất nước ngày càng hội nhập với nền kinh tế thế giới và cộng đồng các nước ASEAN.

Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên ngành cần thiết để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trong lĩnh vực xây dựng nói chung;

Sinh viên cũng được trang bị kiến thức theo từng giai đoạn của một công trình: khảo sát; quản lý và lập dự án; thiết kế; thi công; giám sát thi công; duy tu và bảo dưỡng;

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Cơ hội nghề nghiệp:

Có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các khu công nghiệp;

Làm việc trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh tế, cơ sở nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở thiết kế-quản lý;

Có thể thực hiện khảo sát, thiết kế, tổ chức, thi công, giám sát, lập và quản lý các dự án về công trình xây dựng dân dụng-công nghiệp, giao thông, thủy lợi.

Thông tin liên hệ:

Đc: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (028) 37244270

Fax: (028) 37244271

Email: info@hcmiu.edu.vn

Website: http://www2.hcmiu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ chúng tôi – HUTECH tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ chúng tôi được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá toạ lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

HUTECH cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới; Trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc; Tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 5445 7777

Email: hutech@hutech.edu.vn

Website: https://www.hutech.edu.vn/

Trường Đại học Mở TP. HCM

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, đến nay Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh,…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật cho đất nước.

Khoa Xây Dựng, thuộc Trường ĐH.Mở chúng tôi được thành lập từ năm 1992, Khoa đã có 27 năm hình thành và phát triển.

Hiện tại Số SV đang theo học tại Khoa gồm có : 1200 SV chính quy, 2500 SV không chính quy, 120 HV Cao Học.

Thông tin liên hệ:

Adress: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM

Telephone: (028) 383.866.17

Email: xaydung@ou.edu.vn

Website: http://ou.edu.vn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư nói chung và kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng. Song song với tiếng Anh, tin học và các môn học đại cương, SV sẽ bắt đầu làm quen với các môn cơ sở như Hình học họa hình, Sức bền vật liệu, Địa chất, Cơ học kết cấu…

Ở các năm tiếp theo, SV ngành Kỹ thuật Xây dựng chủ yếu tập trung vào các môn chuyên ngành: Trắc địa, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công, Dự toán… Qua đó, SV sẽ được kiểm chứng qua mức độ tiếp thu kiến thức với các bài tập lớn hoặc đồ án như: Đồ án bê tông cốt thép, Đồ án nền và móng, Đồ án kết cấu thép, Bài tập lớn dự toán… Bên cạnh đó, SV còn được nhà trường trang bị cho những kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề: xử lí gia cố công trình, bê tông ứng lực trước, xử lí nền móng…

Kết thúc các môn học trên lớp, SV sẽ đi thực tập với vai trò kỹ sư công trường, đây là học phần giúp SV tiếp xúc trực tiếp với công trình, có cơ hội so sánh với kiến thức học trên lớp.

Sau khi hoàn thành đủ số lượng tín chỉ theo quy định, SV sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Đây chính là sản phầm thiết kế đầu tay của SV, là học phần tổng hợp tất cả các kiến thức mà SV đã học.

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV có đủ trình độ và chuyên môn để đảm nhận các công việc:

– Thiết kế, thi công, giám sát, quản lí dự án,… tại các công ty xây dựng.

– Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lí tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, hạ tầng…

– Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc quốc tế.

– Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272 Fax: (028) 3940 4759

Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn

Website: http://ntt.edu.vn

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Khoa Xây dựng được tách ra từ khoa Khoa Kiến trúc – Xây dựng; được thành lập lại theo Quyết định số 111/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016. Đây là một trong những khoa lớn của Trường, có sức hút với tính chất đặc thù trong chương trình đào tạo cũng như hoạt động phong trào sinh viên.

Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng cùng khoa với ngành Kiến trúc nhằm giúp sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu và tìm hiểu kiến thức liên ngành gần gũi giữa hai ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng ở Văn Lang chú trọng đến tính thực hành nên thời lượng các môn học đồ án, thực tập, thí nghiệm khá lớn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: 028. 3836.7933, 028.710.99233

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Website: http://www.vanlanguni.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Sài gòn

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM (SEU).

Với các bậc đào tạo: cao đẳng, đại học chính quy, hệ ngoài chính quy và hệ liên thông đại học, hệ cao học STU đã trở thành một trường đào tạo liên thông uyển chuyển, toàn diện.

STU đang phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ thầy giáo, cô giáo, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cấp các phòng thí nghiệm để tiến tới mở thêm các khóa đào tạo sau đại học cho các ngành còn lại và sau đó là Tiến sĩ.

Khoa Kỹ Thuật Công Trình Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (KTCT-STU) được thành lập từnăm 1997, với nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (DD&CN) ở bậc Cao đẳng và Đại học. Ngoài hệ chính quy học ban ngày, Khoa Kỹ Thuật Công Trình được giao thêm nhiệm vụ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học và bậc Đại học hệ Vừa học Vừa làm chuyên ngành Xây dựng DD&CN.

Sau một thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, học liệu, đề cương, giáo trình, từ niên khoá 2009 – 2010, Khoa Kỹ Thuật Công Trình áp dụng đào tạo theo Học chế tín chỉ cho hệ chính quy bậc Cao đẳng và Đại học.

Hiện tại, năm học 2018-2019, Khoa Kỹ Thuật Công Trình đã hoàn thành hồ sơ mở ngành đào tạo Kỹ sư Quản lý Xây dựng, đào tạo Thạc sĩ Xây dựng DD&CN và đào tạo Kiến Trúc Sư.

Thông tin liên hệ:

ĐC: 180 Cao Lỗ Phường 4 Quận 8 TP.HCM

ĐT: 083 850 5520

Website: http://www.stu.edu.vn

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Chuyên Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng, thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cũng ngày càng lớn.

Kỹ thuật xây dựng là gì?

Các dự án xây dựng đòi hỏi kiến thức về kĩ thuật và những nguyên tắc quản lý, thủ tục kinh doanh, kinh tế học, luật pháp và những mối quan hệ giữa các bên trong dự án.

Hiện nay, công việc của một kỹ sư công trình xây dựng có thể chia thành ba nhóm sau: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Trong công xưởng là những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng. Đối với công việc trong văn phòng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) có thể làm Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Triển vọng của ngành

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, kiến trúc – xây dựng hiện là ngành thu hút nhiều nhân lực, chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của riêng TP. HCM.

Đến cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,… Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) không bao giờ thiếu.

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình, hoặc tiếp tục học ở các bậc học cao hơn để trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các Đại Học trong nước và Quốc tế.

Danh sách các trường đại học đào tạo

1. Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp

Khu vực miền Nam: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, đại học xây dựng Miền Tây, Đại học Bách Khoa TP HCM, Trường Đại học Mở TP HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Ngô Quyền

Khu vực miền trung: Đại học Vinh, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại Học Xây dựng Miền Trung

Khu vực miền Bắc: Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Đại học Thủy lợi, Học viện Hậu cần, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Hải Phòng, Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học dân lập Phương Đông

2. Kỹ thuật xây dựng công trình quân sự

Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Trường Đại học Ngô Quyền

3. Kỹ thuật xây dựng cầu, đường

Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Đại học Thủy Lợi, Đại học Vinh, Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học Ngô Quyền, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học xây dựng Miền Trung, Đại học dân lập Phương Đông

4. Kỹ thuật xây dựng sân bay

Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Trường Đại học Giao thông Vận tải.

5. Kỹ thuật xây dựng đô thị

Trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học Kiến trúc (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh)

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo cơ bản

Lập dự án đầu tư xây dựng công trình: Hình thành, xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng công trình, lập báo cáo kinh tế kinh tế- kỹ thuật công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy có quy mô từ nhỏ đến quy mô vừa cũng như tham gia trong các dự án lớn. Phân tích đánh giá tác động kinh tế – xã hội, tác động môi trường các dự án.

Khảo sát và thiết kế công trình: Thực hiện các khảo sát, thiết kế kỹ thuật- thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình giao thông, thủy lợi.

Kiểm định và cải tạo: Khảo sát, phân tích, kiểm định đánh giá và thiết kế kỹ thuật cải tạo

Thi công công trình: Tổ chức thực hiện thi công công trình

Năng lực: Có năng lực độc lập suy nghĩ, sáng tạo trong các hoạt động nghề nghiệp; có khả năng tự học nâng cao trình độ, tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới vào thực tiễn

Phẩm chất chính trị, sức khỏe và kỹ năng mềm: phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, hiểu biết đúng đắn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; có sức khỏe tốt và có những kỹ năng làm việc tốt trong môi trường quốc thắng.

Hy vọng, những thông tin này sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay

Kiến trúc không chỉ tạo cơ sở vật chất, góp phần cải thiện diện mạo của đất nước, điều kiện sống của nhân dân ở thành thị và nông thôn, mà quan trọng hơn là góp phần xây dựng, đổi mới nếp sống, lối sông và môi trường sống của nhân dân. Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cho các dự án khu đô thị và khu dân cư đang có xu hướng gia tăng. Để hòa nhập cùng nhân loại và chuẩn bị tham dự vào sự thay đổi của kiến trúc Việt Nam, chỉ còn một con đường là học, đào tạo liên tục, thường xuyên. Đó cũng là cơ hội để kiến trúc Việt Nam bắt nhịp với kiến trúc thế giới vì chúng ta có truyền thống và phẩm chất ham học, tiếp thu cái mới và sáng tạo để nhanh chóng trở thành những con người sáng tạo, điều khiển công nghệ, phục vụ phát triển kiến trúc Việt Nam trong thời đại tin học này. Hay tham khảo Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay hiện nay nhé

Ngành kiến trúc

Kiến trúc là gì?

Đồng thời bao gồm luôn cả kiểm nghiệm chất lượng công trình và giám sát các hạng mục thi công để đảm bảo nó diễn ra đúng như trong thiết kế.

Ngành kiến trúc là gì?

Ngành kiến trúc là “lò” luyện ra những kiến trúc sư phục vụ cho nhu cầu thiết kế công trình trong xã hội. Chính kiến trúc sư sẽ là người biến mong muốn, nhu cầu của con người về nơi sinh hoạt, làm việc và nơi ở…Thành một bản thiết kế chặt chẽ và được xây dựng lên bởi tay của những người thợ xây.

Một người theo học ngành kiến trúc không những có thể tự mình thiết kế ra những công trình độc đáo, mới lạ. Mà bên cạnh đó còn có thể tham gia vào những hoạt động khác như: quy hoạch khu đô thị, thiết kế các công trình đô thị, thiết kế cảnh quan, giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế tạo dáng trong công nghiệp và thiết kế đồ họa.

Tầm quan trọng của kiến trúc và ngành kiến trúc

Trong thời buổi xã hội phát triển với nhiều bước tiến bộ vượt bậc. Không riêng gì những chuyên ngành y học, khoa học, kinh tế, giáo dục phát triển. Mà ngay cả ngành kiến trúc – xây dựng cũng dần được nâng lên một tầm cao mới. Ngành kiến trúc có tầm quan trọng như thế nào?

Ngành kiến trúc với đất nước và xã hội

Có thể nói nghệ thuật kiến trúc gắn liền với chiều dài lịch sử của nhân loại. Ngay từ khi con người chúng ta còn sống trong những túp lều thì vấn đề kiến trúc đã được quan tâm. Cho đến ngày nay, khi xã hội có nhiều chuyển biến vĩ đại và vươn lên thành thời đại của công nghiệp tiên tiến. Ngành kiến trúc mới có nhiều thay đổi và tiến bộ đến thế.

Đã từng có một danh nhân nói rằng: “Âm nhạc là nghệ thuật sắp xếp những khoảng lặng. Còn kiến trúc là nghệ thuật sắp xếp những khoảng trống”. Lại có nhà văn nổi tiếng ví von rằng: “Kiến trúc là bài thơ được viết bằng đá”. Chính vì thế, ngay từ những năm về trước, kiến trúc đã được xem như một tấm gương phản ánh trung thực nhất về thời đại.

Đối với người dân Việt Nam chúng ta, kiến trúc còn ẩn chứa nhiều hàm ý như sự thành công, tình cảm yêu thương. Vì cơ bản, kiến trúc là viên gạch đầu tiên giúp “mái ấm” trong mơ của các gia đình trở thành hiện thực.

Đồng thời, nhờ có kiến trúc mà không gian làm việc, sinh hoạt mới đáp ứng được nhu cầu của mỗi người trong xã hội. Chính vì vậy có thể khẳng định tầm quan trọng của kiến trúc trong đời sống xã hội và đất nước là rất lớn.

Ngành kiến trúc với cá nhân

Đối với cá nhân người học ngành kiến trúc thì vai trò mà nó mang lại là rất lớn. Ngành kiến trúc có thể nói vừa là một ngành nghệ thuật, vừa là một ngành khoa học. Đa số những cá nhân tham gia tìm hiểu và theo đuổi chuyên ngành này đều có niềm đam mê sâu sắc với nghệ thuật.

Chính kiến trúc sẽ là nơi giúp bạn “bùng cháy” niềm đam mê và khẳng định khả năng của mình với mọi người. Kiến trúc còn có tầm quan trọng đó chính là giúp bạn định hướng công việc. Song song với đó là có một tương lai tốt đẹp hơn với niềm đam mê mà mình đã lựa chọn.

Chắc hẳn những bạn có năng khiếu và đam mê với nghệ thuật, sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo mới có thể đem đến những mẫu thiết kế hoàn hảo. Chưa kể đến, người học kiến trúc còn phải có mắt quan sát nhanh nhẹn và tư duy nhạy bén, nắm bắt tâm lý khách hàng.

Đối với cá nhân học kiến trúc, sự gọn gàng, ngăn nắp và khoa học cũng là một điều mà ai cũng mong muốn được nâng cao mỗi ngày. Chính khả năng bố trí, sắp xếp hài hòa, hợp lý và khoa học không gian trong bản thiết kế. Sẽ là tiền đề đầu tiên giúp bạn tạo được thiện cảm và gây ấn tượng, sự tin tưởng đối với khách hàng.

Kiến trúc sư chính là người gánh vác trọng trách thừa kế, phát huy và đưa ra thiết kế mang bản sắc văn hóa cho những công trình, đô thị và quốc gia. Chính vì thế có thể nói cá nhân kiến trúc sư đóng một vai trò khá quan trọng.

Sinh viên theo học kiến trúc học được những gì và ra làm gì?

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín như Đại học Kiến trúc chúng tôi Đại học Bách khoa – ĐHQG chúng tôi Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,… Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Top trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất Việt Nam

Đại học kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

– Trường hiện có 31 đơn vị trực thuộc, trong đó có 14 đơn vị thuộc khối đào tạo, 11 đơn vị thuộc khối quản lý và phục vụ đào tạo, 06 đơn vị thuộc khối lao động sản xuất và chuyển giao công nghệ;

– Nhà trường có trên 1000 cán bộ viên chức và người lao động hợp đồng, trong đó có 520 cán bộ giảng dạy, 01 Giáo sư, 29 Phó Giáo sư, 99 Tiến sĩ, 402 Thạc sĩ;

– Đảng bộ Nhà trường trực thuộc Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội, gồm 495 Đảng viên, biên chế 30 Chi bộ;

– Công đoàn Nhà trường trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội với hơn 1000 Đoàn viên sinh hoạt ở 30 tổ Công đoàn và Công đoàn bộ phận;

– Đoàn Thanh niên nhà trường trực thuộc Thành đoàn Hà Nội;

– Hội sinh viên Trường có trên 8300 hội viên,164 chi hội, trực thuộc Hội sinh viên thành phố Hà Nội.

Công tác đào tạo

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sứ mệnh đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình độ Đại học và trên Đại học, đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị, Công nghệ thông tin. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

Cơ sở vật chất

– Lớp học có trang thiết bị hiện đại;

– Thư viện điện tử phục vụ giáo viên và sinh viên với hàng nghìn đầu sách;

– Nhà thi đấu dành cho các hoạt động thể dục thể thao của cán bộ và sinh viên;

– Ký túc xá cho hơn 500 sinh viên, có cả khu Ký túc xá dành riêng cho sinh viên Lào và Campuchia;

– Nhà lớp học hiện đại 13 tầng có thang máy; phòng học thoáng mát rộng rãi;

– Bên cạnh các cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất, Trường còn có: 3 phòng thí nghiệm đạt chuẩn Quốc gia:

+ Phòng thí nghiệm hóa nước vi sinh;

+ Phòng thí nghiệm và kiểm định chất lượng công trình LAS256XD;

+ Phòng thí nghiệm XD LAS1022 về vi khí hậu và môi trường.

Khoa kiến trúc 

Là một trong những Khoa được hình thành ngay khi thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội từ năm 1961; đến nay, trải qua hơn 50 năm đào tạo và trưởng thành, Khoa Kiến trúc đã đào tạo được hơn 8.000 Kiến trúc sư, 660 Thạc sĩ và 42 Tiến sĩ Kiến trúc, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, Giáo sư, Phó Giáo sư, lãnh đạo ở các cơ quan quản lý Nhà nước và quản lý các doanh nghiệp. Đặc biệt, nhiều thế hệ Kiến trúc sư có uy tín đã được ghi nhận qua các Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Hàng năm, sinh viên Kiến trúc luôn đạt thành tích cao trong học tập và đạt nhiều Giải thưởng Kiến trúc trong nước cũng như các Giải thưởng Quốc tế của UIA ARCASIA, Holcim Prize, Futurarc, Loa thành…

Sinh viên Khoa Kiến trúc tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể như văn nghệ, thể thao, các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội… luôn khẳng định được sự nhiệt huyết, đam mê sáng tạo và để lại ấn tượng sâu sắc. Tập thể Khoa, các Bộ môn và nhiều cá nhân đã nhận được Huân chương lao động của Nhà nước, nhiều Bằng khen của Chính Phủ và Bộ Xây dựng. Khoa Kiến trúc – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo Kiến trúc sư hàng đầu của cả nước.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 024. 3854 1616

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội

Website:

http://hau.edu.vn/

Đại học Xây Dựng Hà Nội

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng.

Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến nay, trường Đại học Xây dựng đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Xây dựng đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực đào tạo, trường Đại học Xây dựng còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

1. Sứ mạng:

“Sứ mạng của Trường Đại học Xây dựng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.”

2. Tầm nhìn:

Trường Đại học Xây dựng phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.

3. Giá trị cốt lõi:

Chất lượng – Hiệu quả – Phát triển – Hội nhập.

Cùng với đó, trường cũng luôn đẩy mạnh giáo dục 6 kỹ năng vàng một kiến trúc sư cần có như khả năng giao tiếp, kiến thức về pháp luật, mỹ thuật hay khả năng lãnh đạo… Cũng bởi vậy, trường liên tục có các công trình thiết kế đạt hạng mục cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế, đem lại nhiều thành tích, góp vào sự phát triển chung của trường Xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website:http://www.nuce.edu.vn

Đại học kiến trúc TP.HCM

Giống như kiến trúc Hà Nội, kiến trúc TP Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường đại học công lập, được hình thành từ những năm 1976, một trong những trường đứng đầu khu vực phía Nam về đào tạo xây dựng, kiến trúc, quy hoạch… trực thuộc Bộ Xây dựng. Hiện nay tọa lạc tại địa chỉ 196 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi trường là sự kế thừa 65 năm của kiến trúc Sài Gòn với bề dày lịch sử 90 năm đào tạo ngành kiến trúc, và kể từ năm 1976 đến nay 41 năm chính thức mang tên Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Trường đào tạo nhiều ngành về xây dựng cho đất nước, quá trình hình thành và phát triển đem đến cho đất nước nhiều thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân… có trình độ cao, trong quá trình giảng dạy nhiều công trình kiến trúc của giảng viên, sinh viên được ghi nhận mang dấu ấn riêng của trường – là niềm vinh dự để lại cho các thế hệ mai sau.

Ngôi trường là một trong số những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật. Chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, tham dự vào nhiều các công trình thiết kế, nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng lớn. Gần đây nhất đội ngũ sinh viên của trường đã đạt được giải thưởng nằm trong top 3 Châu lục cuộc thi nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016, đã minh chứng phần nào cho chất lượng giáo dục của nhà trường.

Với 5 cơ sở đào tạo trong có có 3 cơ sở ở tại TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở ở Cần Thơ và 1 cơ sở ở Đà Nẵng có cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại hóa giúp thầy và trò làm tốt công tác dạy – học, hệ thống đào tạo được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường luôn đổi mới chất lượng đào tạo, tăng cường đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy, nâng cao đời sống tinh thần của tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên…

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: (028) 38.222.748

Số Fax: (028) 38.244.678

Website: http://www.uah.edu.vn/

Đại học khoa học – Đại học Huế

Những ai có nhu cầu học ngành kiến trúc thì không nên bỏ qua Đại học Khoa học – Đại học Huế. Đây là nơi đào tạo ra những Kiến trúc sư giỏi, năng động với khả năng sáng tạo cao. Điển hình là sinh viên theo học ngành kiến trúc từng đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc ở các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước.

Là một trường đại học chất lượng, nổi tiếng ở khu vực miền Trung với bề dày hơn 60 năm phát triển, mỗi năm trường cho tốt nghiệp rất nhiều cử nhân. Các kiến trúc sư chất lượng, trường luôn định hướng giúp các em sinh viên nắm được tố chất cần có của kiến trúc sư để giúp bản thân mỗi sinh viên có cơ hội phát triển mình nhất. Bởi vậy, chất lượng đầu ra luôn nằm trong top đầu của cả nước. Ngay từ khi còn học tập tại trường, sinh viên đã được tham gia vào nhiều cuộc thi, giải thưởng lớn về kiến trúc và gặt hái được nhiều thành tích cao, khẳng định được vị thế của lớp trẻ kiến trúc sư tiềm năng Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam

Điện thoại: (+84) 0234.3823290

Fax: (+84) 0234.3824901

Website: http://www.husc.edu.vn

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Đến năm 2025, Trường Đại học Văn Lang trở thành trường đại học có vị thế cao trong hệ thống các trường đại học theo định hướng ứng dụng của Việt Nam; ngang tầm với các trường đại học trong khu vực về môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Xây dựng Trường Đại học Văn Lang trở thành trường đại học đa ngành, đa bậc học, đảm bảo chất lượng đào tạo; là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; là đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Nhắc đến ngành Kiến trúc không thể quên thành tích nổi bật của sinh viên Đại học Văn Lang. Xứng danh là 1 trong top 5 trường đại học ngoài công lập tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh, ngành Kiến trúc tại Đại học Văn lang được định hướng theo phương pháp truyền nghề thực tiễn phát huy toàn diện khả năng sáng tạo, thiết kế của sinh viên. Chính vì vậy, sinh viên nhà này đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Archiprix Sea, Loa Thành, Eureka, IDA,…

Thông tin liên hệ: 

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233

Website: http://www.vanlanguni.edu.vn/

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Những ai có nhu cầu học ngành kiến trúc thì không nên bỏ qua Đại học Khoa học – Đại học Huế. Đây là nơi đào tạo ra những Kiến trúc sư giỏi, năng động với khả năng sáng tạo cao. Điển hình là sinh viên theo học ngành kiến trúc từng đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc ở các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại :(+84.0236) 3842308

Email : tchc.dhbk@dut.udn.vn

Fax :(+84.0236) 3842771

Website :http://dut.udn.vn

Đại Học FPT

Với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin, ĐH FPT chuẩn bị cho sinh viên ngành kiến trúc những kiến thức này qua phương pháp học tập hiện đại, cung cấp cho sinh viên những nền tảng công nghệ cần thiết.

Khung chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của ĐH FPT, bao gồm tạo ra một thế hệ kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Bên cạnh các giờ học chính quy, sinh viên sẽ có những tiết học cùng khách mời là kiến trúc sư đầu ngành trong và ngoài nước, được tham gia học kỳ trao đổi với các trường đại học trên thế giới là đối tác của ĐH FPT.

Trong môi trường học tập hiện đại với định hướng quốc tế của ĐH FPT, sinh viên ngành kiến trúc sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Với kiến thức, kỹ năng được nhà trường trang bị, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ gia nhập một thế hệ kiến trúc sư mới: làm chủ kiến thức, tư duy, công nghệ và xu hướng thực tiễn.

Cụ thể, việc giảng dạy ngành kiến trúc tại ĐH FPT đề cao trang bị kiến thức khoa học, xã hội để tạo môi trường sống vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị sử dụng. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với kiến trúc bền vững, là mô hình được ưa chuộng tại các nước phát triển, đồng thời là giải pháp cho tương lai xanh, kết nối tối đa con người, thiên nhiên và công nghệ.

Theo những định hướng này, sinh viên FPT ra trường sẽ trở thành những kiến trúc sư năng động, sáng tạo, tràn đầy tự tin cũng như sẵn sàng cho những ý tưởng, công trình kiến tạo cuộc sống tươi đẹp, bền vững.

Tại ĐH FPT, cơ sở vật chất cho ngành này được đầu tư đầy đủ, bao gồm thư viện tài liệu, xưởng mô hình, xưởng thi công, thư viện vật liệu, phòng triển lãm, phòng in ấn… giúp tối ưu hóa môi trường học và thực hành cho sinh viên. Trong suốt 4 năm học, sinh viên kiến trúc được thực hành và đào tạo kỹ năng mềm như một kiến trúc sư thực thụ. Trong học kỳ tại doanh nghiệp (on the job training), sinh viên thực tập ở những doanh nghiệp là đối tác của FPT. Nhờ đó, sinh viên có môi trường lý tưởng để học hỏi, đồng thời tăng cơ hội tìm việc như ý sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, chúng tôi Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7300 5588

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Website:

Sinh viên công nghệ Đại học FPT bảo vệ đồ án như thi Shark Tank

Đại Học Bách Khoa TP.HCM

Ngành Kiến trúc dành cho các thí sinh có khả năng tư duy chiến lược (giỏi toán), năng khiếu nghệ thuật (hội họa, bố cục tạo hình), có tìm hiểu và đam mê Kiến trúc…

Đây là chương trình học lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên được cung cấp nền tảng cơ bản về kiến trúc và kỹ thuật xây dựng tiên tiến, được hướng dẫn phương pháp tự học, tự nghiên cứu các vấn đề ngay năm thứ 1, với mục tiêu sinh viên có thể thể hiện các ý tưởng sáng tạo đẹp, đúng, hợp lý sớm nhất.

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này có sự giáo dục khoa học và nghề nghiệp cho phép họ có thể thành công ở công việc của người kiến trúc sư, họ có thể:

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kiến trúc sư, chuẩn bị cho các vị trí trong công việc thiết kế các công trình kiến ​​trúc, nội thất và quy hoạch đô thị; xây dựng, quản lý và phát triển bất động sản; cũng như cho các chương trình học sau đại học về kiến trúc, xây dựng dân dụng và kinh doanh.

Sinh viên được dự kiến ​​sẽ có thể là các kiến trúc sư, các trưởng nhóm thiết kế kiến trúc, các nhà lãnh đạo kiến trúc với tinh thần kinh doanh, là những người có thể cung cấp các giải pháp sáng tạo hoàn toàn khả thi để trả lời các nhu cầu kiến trúc đô thị hóa hiện tại và tương lai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Điện thoại liên hệ: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/

Đại học Duy Tân

Nếu chọn học ngành Kiến trúc, bạn khó lòng bỏ qua trường ĐH Duy Tân bởi đây là trường có thành tích của sinh viên Kiến trúc vào loại cao nhất ở miền Trung với nhiều giải thưởng Loa thành trong đó có giải Nhất Loa Thành đầu tiên của miền Trung vào năm 2010, cùng tổng thành tích luôn đứng đầu miền Trung ở các kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc.

Trên 90% kiến trúc sư của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên nổi bật còn được các tập đoàn kiến trúc – xây dựng quốc tế “bắt người” từ sớm. Hiện nay, các kiến trúc sư xuất thân từ Đh Duy Tân đang đảm đương những vị trí quan trọng trong công ty EYECADCHER của Đan Mạch, MAEDA VIETNAM của Nhật Bản, Công ty tư vấn Kiến trúc – Xây dựng Art Thi, Công ty Kiến trúc Tổ Ấm Xinh,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 – (+84) 236.3827111

Fax: (+84).236.3.650443

Website: http://duytan.edu.vn

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Mong muốn đem đến cho đất nước nguồn nhân lực ngành kiến trúc chất lượng cao, Đại học Quốc tế Hồng Bàng không ngừng hợp tác với các đơn vị danh tiếng về lĩnh vực đào tạo Kiến trúc sư trên thế giới. Đặc biệt là có chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Polytechnic of Marche (Ý). Không chỉ có môi trường học tập hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế như thư viện đa năng,… trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo về kiến trúc để sinh viên có thể nắm bắt được kiến thức thực tế, có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia kiến trúc hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028.7308.3456

Website: https://academic.hiu.vn/

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành It Tốt Nhất Tại Đức

1. Đại học Jacobs, Bremen

Đại học Jacobs là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế nhất ở Đức, thu hút sinh viên có tài năng và cởi mở từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 1.300 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia hiện đang sống và học tập trong khuôn viên trường dân cư của chúng tôi. Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Đức, Đại học Jacobs đã liên tục đạt được điểm số cao nhất.

Đại học Jacobs tổ chức các khóa học đại học và sau đại học khác nhau, từ các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật cho các ngành khoa học xã hội và kinh tế. Tất cả các sinh viên có thành tích tốt sẽ được xem xét học bổng dựa trên năng lực. Ngoài ra họ có thể nhận được những lời mời hợp tác công việc từ các công ty nổi tiếng.

2. Đại học Hasso Plattner Institute

Đại học Hasso Plattner Institute là trường duy nhất ở Đức tổ chức khóa cử nhân và khóa học thạc sĩ về ngành công nghệ thông tin. Các khóa học cử nhân và thạc sĩ được tổ chức cho những sinh viên tài năng, những người đang muốn nghiên cứu về ngành IT một cách sáng tạo và có thể áp dụng trực tiếp vào thực tiễn.

Đặc biệt, Đại học Hasso Plattner Institute còn định hướng về kỹ thuật, các kỹ năng mềm và những kinh nghiêm chuyên sâu ứng dụng vào các dự án công nghiệp vào nghiên cứu.

3. Đại học RWTH Aachen

4. Đại học Passau

Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy nổi bật và thường xuyên đứng đầu bảng trong bảng xếp hạng học thuật: Luật, Kinh tế, khoa học máy tính, tin học, khoa học chính trị và nghiên cứu văn hóa.

Sinh viên tốt nghiệp từ Passau thường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vì họ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc của họ mà còn thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng mềm tuyệt vời mà họ đã tích lũy được trong quá trình học tập nghiên cứu tại Passau.

5. Đại học Công nghệ Kaiserslautern

Trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern tuy không có lịch sử phát triển lâu đời nhưng trong những năm gần đây, theo xếp hạng các trường đại học trên toàn nước Đức, xét theo một số tiêu chí cụ thể, trường cũng đã đạt được những vị trí thuộc top đầu.

Với phương châm học để định hướng tương lai, sinh viên có thể áp dụng, nghiên cứu những gì mình đã được học vào thực tế. Sự hợp tác liên kết của trường với các trung tâm, tổ chức cung cấp tối đa môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên

Ngoài những giờ nghe giảng trên giảng đường bạn có thể tham gia vào các hội thảo trao đổi học tập, hội chợ, triển lãm của trường với các doanh nghiệp. Thư viện và các phòng thực hành luôn mở cửa phục vụ hoạt động học tập của sinh viên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 11 Trường Đào Tạo Ngành Xây Dựng Ởhiện Nay trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!