Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đài Loan # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đài Loan # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đài Loan mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ giúp các bạn tổng hợp các kinh nghiệm hay trong việc xin visa du học Đài Loan thông qua một số câu hỏi thường gặp, mời các bạn theo dõi những thông tin sau đây:

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn tìm thấy nó bằng cách nào?

Đây là câu hỏi mà bạn thường được hỏi trong buổi phỏng vấn du học Đài Loan. Theo những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan thì để trả lời các bạn có thể vào trang web của trường bạn chọn để đọc trước những thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, các ngành trường đào tạo, … và trình bày nó trước hội đồng phỏng vấn.

Lý do bạn chọn du học Đài Loan mà không phải là một quốc gia khác?

Kinh nghiệm trả lời những câu hỏi này là bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục của Đài Loan. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục của đất nước này.

Hơn nữa, với chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu chuyên ngành đó có ở trong nước thì bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Đài Loan thay vì học ở Việt Nam.

Bạn có dự định ở lại Đài Loan sau khi tốt nghiệp không?

Với câu hỏi này thì người phỏng vấn đang muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Điều này rất quan trọng, vì lý do khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là không chứng minh được rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan thì nhân viên thị thực sẽ đánh giá việc bạn có về nước hay không thông qua việc hỏi những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và kế hoạch học tập của bạn. Chính vì thế, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một cách đầy đủ của bạn là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc. Đồng thời các bạn cũng cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trả lời phỏng vấn một cách chu đáo và kỹ lưỡng nhất.

Ai là người chi trả cho việc học của bạn? Chi phí cho việc học đó là bao nhiêu?

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đi du học tự túc thì bạn hãy trình bày rõ chức vụ của bố hoặc mẹ trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng,… để chứng minh điều kiện đi du học của bạn là tốt nhất.

Kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp là gì?

Khi đặt câu hỏi này, những nhân viên cấp thị thực muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng quan trọng hơn hết là muốn kiểm tra bạn có thật sự nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi hay không. Vì thế, một kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan khác mà bạn nên chú ý đó là bạn cần thể hiện rõ ý định của mình.

Bạn có người thân nào ở Đài Loan không?

Khi gặp câu hỏi này, các bạn hãy trung thực và khôn khéo trong câu trả lời của mình. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa thì bạn chỉ nên nói vài điều về họ thôi vì nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng quá về vấn đề này, bạn hãy trung thực nhưng cũng phải thêm một chút khéo léo là bạn có thể có được visa để chuẩn bị hành trang du học của bạn.

Chi tiết liên hệ: Công ty Tư vấn du học & Học bổng Minh Hoàng An

Tp.HCM: Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hữu Nguyên, 1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11 Điện thoại: (028) 3975 6200

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn Điện thoại: 0935643537 Hotline: 0935 643 537

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn Website: www.minhhoangan.edu.vn Website: www.duhocdailoan.net.vn

Điền thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn sớm nhất từ Minh Hoàng An

Kinh Nghiệm Xin Và Tổng Hợp Các Loại Học Bổng Du Học Đài Loan 2022

Du học Đài Loan không phải là một lựa chọn gì xa lạ với du học sinh Việt Nam và quốc tế. Để thực sự có một lộ trình vững chắc hơn và tương lai hiện thực hơn, nhiều học sinh lựa chọn học đại học tại Việt Nam, và học hệ Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Đài Loan. Lộ trình này chắc chắn sẽ được lựa chọn nhiều hơn nữa vì ngay bây giờ, VinEdu xin cung cấp danh sách những trường đại học tại Đài Loan, cấp học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ có giá trị 100% học phí.

Tại sao Đài Loan lại dồi dào học bổng như vậy?

Thống kê do Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, công bố ngày 30/3/2015 cho thấy Đài Loan đứng thứ 4 về đầu tư FDI vào Việt Nam. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 28,5 tỷ USD, chiếm 13% tổng số dự án và chiếm 11% tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam.

Nhờ những kỳ tích phát triển kinh tế – khoa học kỹ thuật trong các thập kỷ qua nên Đài Loan đã xây dựng được nền kinh tế phát triển và trở thành một nhà đầu tư năng động khắp châu Á.

Các sản phẩm xuất xứ từ doanh nghiệp Đài Loan có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như HTC (điện thoại), Asus (bo mạch chủ, laptop, điện thoại Zenfone), Acer (laptop)… rất phổ biến tại Việt Nam.

Ngày nay nhiều sinh viên tận dụng cơ hội học tập ở các nền giáo dục năng động trong đó có nền giáo dục Đài Loan. Chính phủ Đài Loan luôn phát động chính sách phát triển giáo dục trong đó có học bổng khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập và sinh sống. Chính sách này tiếp tục được duy trì trong năm 2020.

Nhanh tay nắm lấy cơ hội du học Đài Loan khi đăng ký làm hồ sơ tại Công ty Tư vấn du học VinEdu.

Những loại học bổng được cấp tại Đài Loan

Loại A: Học bổng toàn phần 100% học phí

Loại B: Học bổng bán phần 50% học phí

Loại C: Học bổng 25% học phí

Loại A: Học bổng toàn phần 100% học phí, ký túc xá & sinh hoạt phí hàng tháng

Loại B: Học bổng toàn phần 100% học phí và 100% ký túc xá

Loại C: Học bổng toàn phần 100% học phí

Loại D: Học bổng bán toàn phần 50% học phí và 50% ký túc xá

Loại E: Học bổng bán toàn phần 50% học phí

Học bổng dành cho tất cả học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông muốn học lên đại học tại Đài Loan. Học bổng cũng dành cho những trường hợp đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam muốn tham gia chương trình lấy bằng thạc sĩ.

So với học bổng của các quốc gia hoặc tổ chức khác, điều kiện nhận học bổng Đài Loan dễ hơn. Bạn cần tốt nghiệp với điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa theo quy định có thể nộp đơn xin học bổng.

Đài Loan có chương trình học bằng tiếng Anh vừa có chương trình học bằng tiếng Hoa nên khi nộp đơn xin học bổng chương trình nào bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ chương trình đó. Đối với tiếng Anh, điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác. Đối với tiếng Hoa, TOCFL (Test of Chinese as a foreign language, chứng chỉ này được tổ chức thi và cấp bằng ngay tại Việt Nam) đạt từ cấp độ 4 trở lên. Điều kiện cụ thể như sau:

Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0 trở lên

Miễn phí học phí năm 1, những năm sau giảm 50% học phí

Cam kết tìm việc làm thêm, đảm bảo ăn ở, đi lại

Hỗ trợ tìm việc sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp THPT GPA từ 7.0

Ielts từ 6.0 (có thể học bằng chương trình tiếng Anh)

Tốt nghiệp THPT GPA từ 6.0

Ielts từ 6.0 (có thể học bằng chương trình tiếng Anh)

Tốt nghiệp ĐH GPA từ 7.0, GPA càng cao sẽ càng có cơ hội nhận thêm trợ cấp tối đa 300USD/tháng

Ielts từ 6.0 hoặc Toeic 700

Có thể học lấy bằng đôi tại Mỹ, Nhật, Anh,…

Tùy theo GPA mà xin học bổng

Có thể học tự túc với mức phí thấp

Có thể học lấy bằng đôi tại Mỹ, Nhật, Anh,…

Tốt nghiệp Thạc sỹ chính quy

Ielts từ 6.5 hoặc Toeic 750

Thời hạn nộp hồ sơ học bổng?

Các trường đại học tại Đài Loan khai giảng 2 kỳ mỗi năm, học kỳ mùa xuân (tháng 2) và học kỳ mùa thu (tháng 9). Sinh viên Việt Nam muốn đăng ký học bổng du học Đài Loan phải nộp đơn sang trường ít nhất 6 tháng trước kỳ khai giảng.

Đối với học kỳ mùa xuân, hồ sơ xin học bổng phải hoàn thành vào tháng 8 năm trước. Còn học kỳ mùa thu thông thường hồ sơ xin học bổng phải gửi sang trường trước tháng 3 để xét và đánh giá hồ sơ xin học bổng của ứng viên.

Kỳ khai giảng tháng 2/2017, nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 31/08/2016.

Kỳ khai giảng tháng 9/2017, nhận hồ sơ xin học bổng cho đến ngày 30/04/2017.

Các trường nào cấp học bổng loại A – học bổng 100%

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho việc đi du học. Để học sinh, sinh viên có thể xin được visa, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ.

➤ Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

➤ Du học Mỹ nên học ngành gì?

➤ Đi du học Mỹ có khó không?

Cách trả lời phỏng vấn

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo và trung thực thì cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ rất quan trọng. Vậy làm thế nào để thuyết phục được nhân viên lãnh sự quán?

Trả lời phỏng vấn một cách ngắn gọn, súc tích nhất có thể. Nếu chưa hiểu câu hỏi, hãy mạnh dạn hỏi lại, điều này minh chứng bạn là người tự tin

Các câu trả lời của bạn cần mang cá tính của bạn, không nên rập khuôn theo người khác

Trong lúc phỏng vấn bạn cần nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn dù họ có nhìn vào bạn hay không

Bạn phải trả lời trung thực, nên nhớ một điều là các CO được huấn luyện một cách bài bản để phát hiện những những giấy tờ giả mạo hay những câu trả lời không đúng sự thật

Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để tập luyện việc trả lời phỏng vấn

Đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nếu bạn chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản.

Bạn có kế hoạch học tập rõ ràng cho việc du học tại Mỹ

Bạn có khả năng đáp ứng được tài chính

Những câu hỏi thường gặp

Động cơ, mục đích học tập cá nhân, nội dung chương trình học

Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?

Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được?

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có ở lại Mỹ không?

Bạn đã chuẩn bị nguồn tài chính cho việc du học chưa?

Trang phục

Đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần chú ý đến trang phục. Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ của các bạn đã phỏng vấn thành công, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đối với các bạn nữ thì nên ăn mặc trang phục kín đáo, trang điểm nhẹ với nam nên quần tây, áo sơ mi và cà vạt.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ Bạn đang theo dõi bài viết hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

phỏng vấn xin visa du học mỹ

phỏng vấn visa du học mỹ

kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ

kinh nghiệm xin visa du học mỹ

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học mỹ

phỏng vấn xin visa du học mỹ bằng tiếng việt

cách trả lời phỏng vấn visa du học mỹ

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc

Trình độ tiếng Hàn

Trong buổi phỏng vấn bạn sẽ được người Hàn phỏng vấn, bởi vì họ nói nhanh nên nếu bạn không chú ý lắng nghe câu hỏi thì sẽ không thể hiểu được họ nói gì. Tuy sẽ có phiên dịch viên trợ giúp cho bạn nhưng nếu bạn có thể tự nghe hiểu và trả lời được những câu hỏi đó bằng năng lực học tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ visa của bạn sẽ cao hơn.

Nghe có vẻ khó nhưng trong buổi phỏng vấn Đại sứ quán chỉ yêu cầu bạn giới thiệu lưu loát được về bản thân, giới thiệu về gia đình, bạn bè và sở thích của bạn…

Một số câu hỏi thường gặp

Gia đình bạn có mấy người?

Bố mẹ bạn làm nghề gì?

Bạn đã học trường gì trước đó và đã tốt nghiệp hay chưa?

Thành tích học tập của bạn có tốt không?

Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

Viết tên các thành viên trong gia đình, tên trường bạn sẽ học ở Hàn Quốc?

Đây là cái mà Đại sứ quán yêu cầu học sinh phải trả lời trong buổi phỏng vấn xin visa để xác định rằng những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ đã nộp có trùng khớp với câu trả lời của bạn hay không. Nếu thông tin bạn đưa ra sai lệch hoặc không khớp thì Đại sứ quán sẽ đánh giá rằng bạn không trung thực và đánh trượt bạn ngay lập tức. Vì vậy bạn hãy xác nhận lại chính xác những thông tin mà mình đã cung cấp cho Đại sứ quán để trả lời cho chính xác, tránh việc lúng túng, mất bình tĩnh mà đưa ra sai thông tin.

Một số câu hỏi thường gặp

Thu nhập của bố mẹ bạn hàng tháng là bao nhiêu?

Người bảo lãnh của bạn là ai? Thu nhập như thế nào? (trường hợp bố mẹ không phải là người bảo lãnh)

Sổ tiết kiệm của bạn hoặc gia đình bạn có khoảng bao nhiêu?

Người sẽ chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc của bạn là ai?

Mục đích đi du học Hàn Quốc

Trong buổi phỏng vấn bạn phải xác định được mục đích du học Hàn Quốc của mình là gì để Đại sứ quán biết rằng bạn sang Hàn Quốc với mục đích học tập chứ không phải vì một mục đích nào khác. Bạn phải tìm hiểu thật rõ về trường mình sẽ học, nghiên cứu kĩ về ngành giáo dục Hàn Quốc và thể hiện được tinh thần muốn học hỏi tại đất nước họ.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao bạn lại lựa chọn du học ở Hàn Quốc mà không phải nước nào khác?

Bạn có người thân hay người quen ở Hàn Quốc hay không?

Bạn có đi làm thêm ngoài giờ học không?

Kế hoạch học tập của bạn tại Hàn Quốc

Đại sứ quán cần biết được rằng kế hoạch học tập của bạn ở Hàn Quốc ra sao mới chấp nhận cho bạn học tại đất nước của họ. Vì thế, bạn cần phải trình bày được kế hoạch khi học tập tại Hàn Quốc của bạn như thế nào, dự định sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm gì cho Đại sứ quán biết. Nếu bạn còn mơ hồ và không xác định được kế hoạch học tập của mình thì sẽ rất khó để được cấp visa.

Một số câu hỏi thường gặp

Bạn sẽ học ngành gì ở Hàn Quốc và tại sao bạ chọn ngành đó?

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm gì?

Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Để biết thêm những điều kiện du học Hàn Quốc, các chương trình học tập và thủ tục du học Hàn Quốc các bạn liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO Địa chỉ: – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội

☎Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Bạn đang theo dõi bài viết: Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học hàn quốc

phỏng vấn xin visa du học hàn quốc

xin visa du học hàn quốc

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Đài Loan trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!