Đề Xuất 2/2023 # Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền? # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi phí du học Hàn Quốc trước khi sang Hàn

Các chi phí bạn cần bỏ ra trước khi sang Hàn Quốc bao gồm có chi phí học tiếng, chi phí làm hồ sơ, chi phí làm visa và chứng minh tài chính.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Chi phí cho khóa học tiếng Hàn bao gồm phí ký túc xá, giáo trình, đồng phục 11.000.000 vnđ, thời gian khóa học khoảng 3 tháng.

Bên cạnh đó bạn phải chuẩn bị tiền ăn trong quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam cũng được tính là một khoản chi phí di học Hàn Quốc.

Chi phí xử lý hồ sơ giấy tờ và thủ tục

Dịch thuật, công chứng hồ sơ hợp thức hóa lãnh sự (văn bằng chứng chỉ, bảng điểm, học bạ, hồ sơ cá nhân, hồ sơ bảo lãnh, v.v…)

Sắp xếp hồ sơ gửi sang trường Hàn quốc

Lệ phí xin visa tại Đại sứ quán

Vé máy bay một chiều sang Hàn quốc

Lưu ý: Chi phí thủ tục trên chưa bao gồm phí dịch vụ chứng minh tài chính (nếu có), khám sức khỏe, lệ phí thi chứng chỉ tiếng.

Tiền chứng minh tài chính

Đối với chương trình du học tiếng Hàn (visa D4-1) cần có sổ tiết kiệm có số tiền gửi tối thiểu từ 10.000 USD tại ngân hàng Hàn quốc có chi nhánh tại Việt Nam và sổ được mở tính tới thời gian nộp hồ sơ vào Đại sứ quán từ 3~6 tháng. Sau khi nhập học, số tiền này sau mỗi 6 tháng sẽ được rút 5000 usd.

Đối với chương trình du học chuyên ngành (visa D2) cần có sổ tiết kiệm có số tiền gửi tối thiểu từ 20.000 USD và sổ được mở tính tới thời gian nộp hồ sơ vào Đại sứ quán từ 3~6 tháng.

Chi phí du học Hàn Quốc sau khi sang Hàn

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc sau khi bạn sang sẽ có rất nhiều phát sinh nhưng phải kể đến những chi phí chính sau đây:

Chi phí học tập

Tùy vào từng trường các bạn lựa chọn, mức chi phí học tập sẽ khác nhau. Nếu như bạn chưa đủ trình độ tiếng Hàn để theo học các chuyên ngành thì bạn phải đăng ký một khóa học tiếng theo dạng visa D4-1 dành riêng cho học sinh nước ngoài.

Tiền học phí sẽ khoảng 90.000.000 đến 120.000.000 vnđ/năm (đối với trường công), khoảng 110.000.000 đến 150.000.000 vnđ/năm (đối với trường dân lập). Sau đó bạn có thể xin lên visa D2 và chuyển sang các trường Đại học để tiếp tục học đại học.

Ngoài ra chi phí nhập học trường, cũng tùy từng trường khác nhau mà quy định mức đóng cũng khác nhau, giao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 vnđ.

Chi phí sinh hoạt

Tiền ở

Nếu như bạn ở KTX thì cũng tùy vào từng trường, từng khu vực mà mức phí quy định cũng sẽ khác nhau, giao động từ 11.000.000 ~15.500.000 vnđ/6 tháng. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì hầu hết KTX các trường đều đạt chuẩn về vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất trang thiết bị đi kèm bên trong để tạo điều kiện cho du học sinh có môi trường sống và học tập tốt nhất.

Nếu thuê trọ ngoài chi phí này sẽ giao động từ 4.400.000 ~ 8.800.000 vnđ/1tháng

Tiền ăn

Chi phí ăn uống tại nhà ăn sinh viên giao động khoảng 4.000.000 ~ 6.000.000 vnđ/ tháng. Nếu bạn ăn ở ngoài thì giá sẽ cao hơn, để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể tính đến phương án tự nấu ăn sẽ rẻ hơn rất nhiều mà lại an toàn. 

 Tiền đi lại và các sinh hoạt khác

Bên cạnh đó ngoài các khoản tiền cụ thể như ăn, ở thì các bạn du học sinh sẽ mất thêm các khoản chi phí sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế… số tiền này dao động khoảng từ 1.100.000 ~ 2.200.000 vnđ/ tháng.

Với những dự tính về chi phí trên ta có thể thấy rằng số tiền sinh hoạt phí 1 tháng chưa bao gồm tiền học tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 500 USD/ tháng (tức hơn 11 tr VNĐ). Với số tiền này ở Việt Nam là một con số không nhỏ tuy nhiên với tỷ giá bên Hàn và so với các chi phí sinh hoạt tại Nhật và Singapore thì đây là một con số rất nhỏ.  

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NAHUCO

Địa chỉ: số 55 ngõ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0387.85 58 85

Email: info.edu@nahuco.vn

Fanpage: duhoc.nahuco

Website: www.nahuco.vn

Tổng Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đặc biệt, chi phí du học Hàn Quốc hoàn toàn hợp lý để đầu tư cho tương lai. Chỉ từ 140 triệu – 250 triệu/năm, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình. So với nhiều trường Quốc tế ở Việt Nam, mức phí này là tương đương, thậm chí còn rẻ hơn nữa.

Tuy nhiên so với việc học trong nước, du học sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng giá. Bên cạnh tiếp xúc với nền giáo dục, nền văn hoá mới, du học sinh sẽ có được một cuộc sống tự lập, và mở rộng tầm nhìn về tương lai.

Vậy cụ thể số tiền mà gia đình cần đầu tư cho bạn khi đi du học tại HÀN QUỐC bao gồm những khoản nào.

1. CHI PHÍ TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC

Đối với những bạn hoàn toàn chưa biết tiếng Hàn, việc trang bị tiếng Hàn trước khi du học là điều kiện cần và đủ. Vì bạn phải tham gia kì phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, việc trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ ở môi trường mới. Bạn buộc phải học tiếng Hàn ít nhất là 2 – 3 tháng trước khi du học.

Đặc biệt, khi học tiếng Hàn tại trung tâm du học Hàn Quốc Monday, bạn sẽ được đảm bảo tiếng Hàn giao tiếp mức độ cơ bản. Nhiều bạn khi sang Hàn thi xếp lớp đã vào thẳng lớp 2.

Chi phí học tiếng Hàn tại Trung tâm du học Hàn Quốc Monday

– Khoá học tiếng Hàn cấp tốc : 4.500.000 VNĐ – Khoá luyện phỏng vấn (Cho những bạn đã học tiếng Hàn): 2.500.000 VNĐ

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn buộc phải có một bộ hồ sơ được xử lý chỉn chu với các công đoạn như sau:

– Dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng hồ sơ

– Chi phí xử lý hồ sơ để gửi cho các trường Đại học Hàn Quốc

– Phí xin Visa tại Lãnh sự quán

– Phí vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc

– Tài liệu học tập

– Ký túc xá tại Việt Nam cho sinh viên ở xa

Tổng chi phí cho các mục trên: 2.000 USD

Đối với Chương trình Du học tiếng Hàn (Visa D4-1), bạn cần có sổ tiết kiệm 10.000 USD ~ 12.000 USD mở trước 1 tháng so với thời gian nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán, và là sổ được mở tại Ngân Hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam và sau mỗi 6 tháng mới được 5.000 USD

Đối với Chương trình Du học Chuyên ngành (Visa D2), bạn cần sổ tiết kiệm trên 20.000 USD, được mở trước 3 tháng so với thời gian nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán

4. Tổng chi phí tại Việt Nam

Như vậy tổng Chi phí học tiếng Hàn & chi phí xử lý hồ sơ tại Du học Hàn Quốc Monday trọn gói sẽ là:

Chương trình Du học Tiếng Hàn Visa D4-1: 2.000 USD

Chương trình Du học Nghề Visa D2-1, Visa D4-6: 2.800 USD

Hoạt động teambuilding của du học sinh Hàn Quốc khi còn học tập tại Monday

Tùy thuộc vào mỗi Trường mà các bạn chọn sẽ có các chi phí khác nhau. Trung tâm du học Hàn Quốc Monday sẽ tư vấn miễn phí trường Đại học tốt và phù hợp với kinh phí gia đình nhất.

– Chương trình Du học Tiếng: 4.000 USD – 6.400 USD/năm

– Chương trình Du học Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm

– Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

Bạn có thể tham khảo bảng học phí tổng hợp theo chuyên ngành của các trường Đại học Hàn Quốc như sau:

Tương tự như mức học phí, chi phí ký túc xá cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường, tuỳ vào khu vực và chất lượng mà mức chi phí Ký túc xá sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, ký túc xá ở Hàn Quốc luôn đạt chuẩn ở mức khang trang, sạch sẽ, tạo điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất cho Du học sinh. Cơ sở vật chất được trang bị với phòng ngủ, phòng tự học, phòng gym, phòng

Ký túc xá Đại học Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt sẽ không có 1 con số cụ thể để đo lường. Tuy nhiên, nếu bạn sống tiết kiệm và nhu cầu sinh hoạt cũng không quá cao thì mức chi phí để có thể sống tương đối thoải mái là:

Nếu thuê trọ : 160 ~ 450 USD /tháng

Chi phí ăn uống: 200 ~ 400 USD/tháng

Phương tiện công cộng: 55 USD/tháng (Xe bus khoảng 55 USD/tháng/60 lượt, tàu điện ngầm 1.2 USD/lượt)

Liên lạc: 30 USD/tháng

Mua sắm: 100 USD/tháng

Như vậy, nếu tiêu dùng 1 cách tiết kiệm, uớc tính chi phí sinh hoạt của du học sinh từ: 350 USD – 550 USD/ tháng

* Có một bảng thống kê riêng về chi phí của Du học sinh Hàn Quốc tại 2 thành phố lớn Seoul và Busan như sau:

Chi phí nhà ở: 160 ~ 450 USD

Chi phí nhà ở: 160 ~ 450 USD

Chi phí ăn uống: 200~400 USD

Phương tiện công cộng: 55 USD

Chi phí liên lạc: 28 USD

Chi phí mua sắm: 90 USD

Chi phí tổng: 550 USD

Chi phí nhà ở: 160 ~ 280 USD

Chi phí ăn uống: 180~280 USD

Phương tiện công cộng: 30 USD

Chi phí liên lạc: 28 USD

Chi phí mua sắm: 90 USD

Chi phí tổng: 350 USD

Tuy nhiên du học sinh có thể làm thêm tại Hàn Quốc với mức lương tốt. Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1 tháng bạn có thể thu nhập được 14 – 20 triệu VNĐ/tháng.

Như vậy, nếu vừa học vừa làm và biết cách chi tiêu hợp lý, du học sinh sẽ không chịu quá nhiều áp lực về tiền bạc trong quá trình du học tại Hàn Quốc.

Du học sinh làm thêm tại các nhà hàng, quán cà phê

d. Một số hình thức nhà trọ khác

Bên cạnh Ký túc xá, du học sinh có thể chọn 1 số hình thức nhà trọ khác phù hợp với bản thân hơn.

Goshiwon là loại hình nhà rẻ nhất trong số các loại nhà trọ, nơi này sẽ phù hợp cho sinh viên mới sang hoặc những sinh viên không có điều kiện và muốn tiết kiệm tiền. Có rất nhiều Goshiwon quanh khu vực các trường Đại học, trước khi đi du học, bạn có thể tìm hiểu về Goshiwon trên Internet và trực tiếp đến xem phòng.

Khi thuê phòng này, bạn có một lợi thế là không cần phải đặt cọc tiền và có thể rời đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không gian trong phòng là rất nhỏ (2 – 3m2), chỉ đủ không gian để học và ngủ, không thể nấu ăn. Máy giặt, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải sử dụng chung với các phòng khác.

Phòng nơi đây không có cách âm nên bạn sẽ không được làm ồn, và trời nóng phòng ở đây cũng rất nóng, trời lạnh phòng cũng rất lạnh.

Giá thuê: Giá thuê phòng: dao động trong khoảng 120 USD ~ 300 USD . Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ như: internet, điện, gas… nên bạn không phải lo lắng gì về vấn đề internet, điện nước…

Hasuk là dạng nhà trọ sống cùng với chủ nhà. Bạn sẽ sinh hoạt trong 1 phòng biệt lập trong nhà chủ gần giống với loại phòng Gosiwon, nhưng khi ở đây, bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn cho ngày 2 bữa, do vậy mà tiền nhà cũng đắt hơn chút.

Việc sống chung với chủ nhà sẽ có những lợi thế những cũng có những bất tiện riêng. Bạn có thể trau dồi khả năng tiếng Hàn thông qua việc tiếp xúc hàng ngày với người bản địa. Tuy nhiên, đối với những bạn cần không gian riêng tư thì đây có thể sẽ không hợp với hình thức ở trọ này.

Giá thuê phòng: dao động khoảng 450 USD/tháng

3. TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Như vậy chi phí du học trọn gói cho 1 năm học tại Hàn Quốc sẽ là 7.000 USD – 11.000 USD (160 triệu – 250 triệu/năm)

Tuy nhiên các trường Đại học Hàn Quốc có rất nhiều các HỌC BỔNG (20% – 100%) dành cho Du học sinh Quốc tế, nên nếu có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt chi phí du học.

Ngoài ra các bạn du học sinh có thể tìm việc làm thêm với mức tiếng Hàn ổn để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như nâng cao năng lực giao tiếp.

✌️ Bài viết được dịch và biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

Du học Hàn Quốc có nền giáo dục được đánh giá cao, nhiều năm liền xếp TOP 20 Thế giới, TOP 5 Châu. Với chất lượng giáo dục và môi trường học tập tốt như vậy, chi phí du học được Monday tính toán cho bạn như trên là hoàn toàn hợp lý. Trong các quốc gia xếp hạng cao về giáo dục, Hàn Quốc có thể được xem là đất nước có mức học phí & sinh hoạt vừa tầm nhất.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học và đã từng du học Hàn Quốc. Cùng thành tích 100% học viên đậu visa, có nhiều học viên được xếp lớp 2 ngay khi nhập học, đạt TOPIK 3-4 sau 1 năm du học. Du học Hàn Quốc Monday – với tư cách là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ giúp bạn đạt được ước mơ du học Hàn Quốc với mức chi phí được tính toán hợp lý nhất.

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY – TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền

Chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? 1. Học phí tại các trường công lập

Cũng giống như các quốc gia khác, hệ thống các trường công lập có học phí thấp hơn so với các trường tư.

Học phí bậc đại học dao động từ 2,4 – 5,5 triệu won (đối với đại học), 2,9 – 6,2 triệu won (đối với hệ cao học).

Tuy nhiên mức học phí cũng có sự khác nhau giữa các trường, các ngành học. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết từng ngành học để chuẩn bị tài chính du học hợp lý.

2. Học phí các trường đại học tư

Tại các trường đại học tư nhân, mức học phí có thể dao động từ 3,6 – 7,4 triệu won mỗi kỳ (đối với bậc đại học), 4,5 – 8,6 triệu won (đối với bậc cao học).

Cũng giống như hệ công lập, mức chi phí giữa các ngành cũng có sự khác nhau.

Các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn các ngành y dược, khó học, kỹ thuật.

3. Các khoản chi phí khác

Bên cạnh học phí, bạn cũng cần lên ngân sách cho các khoản chi phí khác như: nộp hồ sơ, chi phí nhà ở, đi lại, internet, tụ tập bạn bè,…

Bên cạnh học phí, bạn cũng cần lên ngân sách cho các khoản chi phí khác như: nộp hồ sơ, chi phí nhà ở, đi lại, internet, tụ tập bạn bè,…

Ngoài ra bạn cần phải đóng bảo hiểm y tế 26.000 won (tương đương 489.000 VND)/ tháng.

Như vậy bạn cần có một quỹ tài chính riêng cho các khoản chi phí khác dự phòng những trường hợp cấp bách.

Có thể khẳng định rằng, học phí ở Hàn Quốc khá rẻ so với du học Anh hay du học Mỹ. Tuy vậy, bạn cũng cần lên một kế hoạch chi tiêu cẩn thận để lên ngân sách cho chi phí du học Hàn Quốc trước khi bạn đặt chân đến xứ sở kim chi.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể săn học bổng của chính phủ hoặc của các trường đại học Hàn Quốc thì chí phí du học của bạn sẽ được giảm bớt và cánh cửa du học Hàn Quốc của bạn cũng rộng mở hơn. Tích cực tham gia các chương trình Hội thảo du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin về các ngành học và có cơ hội tiếp xúc.

Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Tổng Chi Phí Du Học Canada 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Thông thường, học phí cho tất cả các chương trình học tại các trường Canada nhìn chung thấp hơn Anh, Mỹ, Úc. Du học sinh sẽ phải đóng đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên sau khi xin học tại một trường Canada thành công. Và học phí sẽ có sự điều chỉnh theo từng năm, sự khác biệt của học phí sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Căn cứ theo chương trình học.

Theo ngành học.

Theo vị trí địa lý của trường đăng ký theo học, thành phố cũng sẽ khác nông thôn.

Học phí du học Canada phân theo chương trình học

Bảng học phí học đại học trung bình, phân theo ngành học (đơn vị: CAD, nguồn: http://www.statcan.gc.ca)

Học phí phân theo từng Tỉnh, Bang tại Canada

Bảng học phí học đại học phân theo từng tỉnh, từng bang:

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Bên cạnh mức học phí học tập thì các sinh viên còn phát sinh thêm khoản chi phí sinh hoạt. Mức chi phí này tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người. Nên không thể nào quy định là mỗi tháng hoặc mỗi năm mọi người phải chi phí là bao nhiêu được. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì đã đi xa nhà và sống ở nơi đơi sống cao hơn Việt Nam thì mọi người cũng nên có những kế hoạch chi tiêu thật hợp lý.

Thông thường thì các bạn sinh viên năm đầu thì sẽ sống trong kỹ túc xá của trường. Đến năm thứ hai thì chuyển ra ngoài thuê trọ để chia tiền phòng với các bạn khác để giảm chi phí. Mức chi phí sinh hoạt và thuê nhà trọ cũng khác nhau tuỳ thuộc theo vùng mà các bạn lựa chọn du học.

Nếu thuê trọ ở nhà người dân bản xứ : chi phí khoảng 600 CAD-850CAD/tháng (7,200 CAD-10,200 CAD/năm: bao gồm ăn 3 bữa/ ngày)

Ở trong kỹ túc xá : Mức chi phí ròi vào khoảng 9,000 CAD-13,500CAD/năm

Thuê nhà : chi phí khoảng 450 CAD-750 CAD/tháng (SV phải tự túc việc nấu ăn)

Bên cạnh chi phí thuê nhà thì còn phát sinh một số chi phí khác như chi phí đi lại, giải trí, bảo hiềm… Mức chi phí này tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên nó giao động trong khoảng như sau :

Chi phí ăn uống : 250-359 CAD

Chi phí phương tiện đi lại : 80-120CAD

Giải trí tiêu vặt : 120-300CAD

Bảo hiểm : 40-90CAD

Đó là những khoản chi phí cần thiết khi bạn có nhu cầu du học Canada. Bạn có thể tiết kiệm hơn những khoản chi này bằng cách làm thêm, và tốt nhất là phấn đấu xin được học bổng.

Để cập nhật , hay muốn biết học phí chi tiết của từng trường hãy gọi cho chúng tôi theo số 097 213 12 12. Tổ chức giáo dục VinEdu tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du học với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada, nên chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn một lộ trình du học với chi phí hợp lý nhất, đáp ứng đúng mong muốn, nhu cầu của từng học sinh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!