Đề Xuất 3/2023 # Tìm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Canada Dễ Hay Khó? # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Canada Dễ Hay Khó? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Canada Dễ Hay Khó? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những năm gần đây, các chương trình đi du học vừa học vừa làm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lựa chọn đi du học Canada là một trong những lựa chọn hấp dẫn số 1 dành cho du học sinh Việt bởi quy định làm thêm khá rõ ràng. Vậy, tìm […]

1. Cơ hội được đi làm thêm dành cho du học sinh tại Canada

Nền giáo dục Việt Nam chúng ta thực sự đang khiến giới trẻ hiện nay lo lắng. Những chuyên ngành đào tạo trong trường không hình thành theo cung cầu của thị trường mà đa số chỉ hình thành do nhu cầu của nhà trường và giảng viên. Nhiều bạn sinh viên dù tốt nghiệp loại ưu ở các trường danh tiếng nhưng cũng khó xin được việc làm. Đây là một thực tế đang diễn ra tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Đó cũng chính là lý do khiến sinh viên Việt không còn mặn mà với chương trình đào tạo trong nước nữa. Các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả bắt đầu hướng cho con cháu trong nhà ra nước ngoài du học, vừa là để thế hệ trẻ được hưởng một nền giáo dục phát triển vừa là để cọ sát và được trưởng thành trong một môi trường năng động, sáng tạo.

Nhưng chưa hết, du học sinh tại Canada, nếu như đăng ký học các khóa học dài hơn 6 tháng, thì có khả năng được đi xin việc làm thêm ngay từ tháng đầu qua đây. Đây đúng quả là một ưu đãi mà không phải quốc gia nào cũng dành tặng cho sinh viên quốc tế học tập trong cộng đồng.

2. Chính sách được đi làm thêm dành cho du học sinh từ chính phủ Canada

Chính phủ Canada luôn tạo những điều kiện tốt nhất dành cho du học sinh khi đi du học Canada. Bởi, họ hiểu rằng sinh viên quốc tế sang Canada học tập không chỉ phải chịu một mức phí cao hơn so với sinh viên trong nước mà đa số cũng đến từ những quốc gia có nền kinh tế kém phát triển hơn Canada. Vì thế mà không phải du học sinh quốc tế nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho những mức chi phí học tập tại Canada.

Đại đa phần trong số đó, sinh ra trong những gia đình có mức thu nhập khá và trung bình. Vì thế, một phương pháp giúp cho du học sinh quốc tế có thể yên tâm học tập trọn vẹn tại Canada đó là chính sách được đi làm thêm dành cho du học sinh từ chính phủ Canada. Với chính sách này, không chỉ giảm bớt gánh nặng về tài chính mà còn giúp cho các bạn sinh viên có những sự trải nghiệm có ích trong công việc sau này.

Tuy nhiên, để được đi làm thêm thì du học sinh cũng phải tuân thủ theo đúng quy định và điều kiện về làm thêm. Mục đích chính phủ Canada đưa ra những điều kiện này nhằm đảm bảo sức khỏe, cân bằng giữa việc học tập và việc làm thêm. Đặc biệt là đảm bảo uy tín chất lượng giáo dục đào tạo mà quốc gia này đã dày công xây dựng từ rất lâu.

Điều kiện thứ nhất: Phải có visa du học Canada dành cho du học sinh quốc tế, có study permit thời hạn rõ ràng. Các đối tượng sinh viên được phép làm thêm phải đăng ký học các chương trình có thời hạn từ 6 tháng trở lên.

Điều kiện thứ hai: Trên Study Permit có ghi rõ rằng bạn được phép làm viêc (“may accept employment” hoặc “may work”)

Điều kiện thứ ba: Phải đăng ký số SIN (Social Insurance Number)

Trong thời gian học tập du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Còn trong trường hợp vào các kỳ nghỉ trong kỳ học (như nghỉ lễ, nghỉ hè) thì được phép làm việc full-time, tối đa là 40 tiếng/tuần.

[Du học Canada: Làm thêm tại Canada liệu có đủ sống?]

Vì vậy, bạn nên tuân thủ cho đúng để đảm bảo sức khỏe cũng như việc học. Đặc biệt, giúp bạn sẽ hoàn thành khóa học trọn vẹn vì nhiều bạn làm thêm quá giờ khi bị phát hiện ra sẽ bị đình chỉ học. Làm cho sự nghiệp của bạn bị đứt gánh giữa đường gây ra nhiều tiếc nuối.

3. Có nhiều công việc làm thêm

Có đến 1/ 3 dân số Canada được nhập cư từ các quốc gia khác. Bên cạnh đó, Canada là một quốc gia phát triển đa dạng ngành nghề. Vì thế, sẽ có rất nhiều công việc khác nhau và phù hợp dành cho du học sinh.

Do đó, khi bạn lựa chọn đi du học Canada đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc làm thêm vô cùng phong phú và đa dạng. Ngoài ra, trường cũng không giới hạn bạn, bạn có thể làm thêm cả trong và ngoài khuôn viên trường, từ đó mở rộng chủng loại các công việc mà bạn có thể tiếp cận.

[Smart Serve Certification: Công cụ giúp việc làm thêm trở nên dễ dàng]

4. Mách bạn cách tìm việc làm thêm khi đi du học Canada

Thứ nhất: Tìm việc làm thêm trên các thông tin đại chúng như báo chí, các trang mạng việc làm hoặc bảng tin ở trường nơi bạn theo học.

Thứ hai: Tìm đến văn phòng nhà trường để nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường tìm kiếm việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế.

Thứ ba: Nhờ bạn bè giới thiệu, nhiều khi lời giới thiệu từ bạn bè cũng có ảnh hưởng lớn đối với nhà tuyển dụng

Kết luận: Tìm việc làm thêm khi đi du học Canada sẽ khá thuận lợi nếu bạn năng động tham gia các hoạt động ngoại khóa và mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên bạn nên cân bằng giữa việc làm, việc học. Tránh cảnh “tham bát bỏ mâm” mà dang dở công việc học hành.

Cơ Hội Việc Làm Khi Đi Du Học Trung Quốc Dễ Hay Khó

Đi du học Trung Quốc về nước làm gì? Cơ hội việc làm sau khi đi du học Trung Quốc có tốt không? Là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Trung Quốc. Hiểu được điều đó, SOFL sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây.

Các nội dung trong bài viết:

Du học Trung Quốc có dễ xin việc không?

Đi du học Trung Quốc về lương có cao không?

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Du học Trung Quốc có dễ xin việc không?

Với một nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục Trung Quốc ngày càng được khẳng định và đánh giá cao. Việc thành thạo và giao tiếp tiếng Trung tốt đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai.

Đi du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Tùy theo trình độ và ngành nghề mức lương của những bạn học tiếng Trung cũng có sự khác nhau. Bởi thực tế, vấn đề quyết định đến mức lương của bạn ngoài trình độ tiếng Trung còn là kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân.

Đồng thời mức thu nhập sẽ tăng theo năng lực làm việc của bạn thân. Hãy đánh giá trình độ, năng lực bản thân với mức lương bạn nhận được. Nhưng cũng đừng nên chấp nhận công việc có mức lương quá thấp. Trung bình, một bạn sinh viên ngoại ngữ mới ra trường mức lương có thể dao động từ 6 đến 8 triệu. Còn đối với bạn du học sinh Trung Quốc mới tốt nghiệp, mức lương có thể đạt dao động từ 8 đến 10 triệu.

Đi du học Trung Quốc về làm gì ở Việt Nam?

Mối quan hệ Việt Trung được mở rộng mỗi ngày. Các công ty, tập đoàn Trung Quốc cũng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam. Thực tế, các công ty doanh nghiệp Trung Quốc đã và đang đầu tư vào nước ta khá nhiều lĩnh vực từ May mặc, công nghệ, điện tử… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc làm tại các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc phù hợp ngành học bạn đã tốt nghiệp. Trong quá trình đi du học Trung Quốc bạn đã có cơ hội tiếp xúc phong cách làm việc người Trung, khả năng giao tiếp tiếng Trung tốt sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao. Vậy nên, bạn không cần lo lắng quá về vấn đề đi du học Trung Quốc về sẽ làm gì.

Bạn cũng có thể thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Việt Nam về ngôn ngữ Trung hoặc ngành bạn học. Hãy tận dụng lợi thế du học Trung Quốc để tìm kiếm việc làm tốt ở Việt Nam. Những nhân viên có tài, hiểu biết rộng và kỹ năng mềm tốt luôn là những tiêu chí người tuyển dụng cần đến. Thực tế, những bạn đã đi du học Trung Quốc đều được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao trên các phương diện đó.

Phiên dịch viên, biên dịch viên

Nhân viên đặt hàng, nhân viên kinh doanh

Nhân viên thị trường, nhân viên văn phòng tại các tập đoàn doanh nghiệp Trung Quốc

Hướng dẫn viên du lịch

Tìm Việc Làm Để Định Cư Úc Sau Du Học: Dễ Hay Khó?

Chương trình ‘Job Hunt Show’ của Xia được tổ chức dưới dạng một chương trình truyền hình trực tuyến, trong đó 6 sinh viên Trung Quốc, được chọn từ hơn 100 hồ sơ, thi đấu để dành một vị trí đi làm lấy kinh nghiệm trước những giám khảo được mời từ những công ty của Úc. Năm nay là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức tại Melbourne và đã có 200 sinh viên đến đây theo dõi và học hỏi.

Jin Lei Cao, một sinh viên từ Đại học Melbourne, cho biết sự khác biệt về văn hóa trong phỏng vấn xin việc ở Úc và Trung Quốc khiến họ khó thích ứng.”Rất khó đối với sinh viên quốc tế tìm được việc vì gốc văn hóa của họ cũng như những khó khăn về ngôn ngữ,” cô nói.”Ví dụ, tại Trung Quốc bạn cần thể hiện thái độ khiêm tốn trước nhà tuyển dụng tiềm năng, trong khi tại Úc điều quan trọng là biết cách đề cao và nhấn mạnh về bản thân, chứng tỏ mình là một ứng viên tốt nhất cho công việc.”

Jin Lei nói rằng những khác biệt về văn hóa này nên được các nhà tuyển dụng ưu ái vì họ có thể giúp công ty phát triển và đa dạng hơn.”Thế giới thay đổi rất nhanh chóng và vì thế nếu như muốn phát triển rộng hơn ra toàn thế giới, các công ty cần những nhân viên quốc tế tham gia làm việc.”Cô nói chương trình ‘Job Hunt Show’ là một kinh nghiệm tốt đối với những sinh viên như cô.”Chúng tôi nhận được những lời khuyên tốt để tìm việc cũng như tiếp xúc với những cơ hội mà có thể tiến gần hơn đến việc làm mơ ước của mình. “

IDP Việt Nam dẫn báo cáo mới nhất của Công ty Nhân sự Manpower cho thấy ở các doanh nghiệp tại Úc, có nhiều tín hiệu lạc quan dành cho người định cư Úc tìm việc trong quý I/ 2017 với mức tăng khoảng 20% nhu cầu trong thị trường việc làm của nước này. So với các năm trước, 2014 được dự báo là năm bước ngoặt đối với sự phát triển về nhu cầu nhân sự.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong hầu hết lĩnh vực và các vùng tại Úc được kỳ vọng là sẽ tăng trong năm mới. Xét theo ngành nghề thì các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm tài chính, bất động sản, khai khoáng và xây dựng có nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhất.

So sánh nhu cầu của Úc và thế mạnh của du học sinh Việt Nam, Huỳnh Anh Vũ nhận xét: “Trong nhóm ngành kinh tế thì chỉ có ngành kế toán là đang có nhu cầu cao, vì vậy năng lực của du học sinh Việt Nam có thể cạnh tranh tốt. Riêng ngành marketing, quản trị, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn. Đây là những ngành mà người Úc học nhiều nên mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, cơ hội việc làm đối với du học sinh Việt Nam sẽ giảm”.

Chuẩn bị hành trang tìm việc để có thể định cư Úc

Một phân tích của chính phủ Úc vào năm 2017 cho thấy, nước này ước tính cần tới 800.000 lao động mới trong vòng năm năm tới nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Thay đổi cơ cấu trong thị trường lao động Úc và chuyển dịch quan trọng hướng tới các nghề yêu cầu kỹ năng cao sẽ hạn chế cơ hội tìm việc đối với những người không có đủ bằng cấp, kinh nghiệm và kỹ năng thực sự.

Nghiên cứu trên cũng dự báo Queensland là bang có lượng việc làm mới nhiều nhất so với các khu vực còn lại của Úc với tổng số 220.000 việc làm. Đứng thứ hai là bang New South Wales với 190.000 việc làm, tiếp theo là Victoria 180.000 việc làm, Western Australia 150.000 việc làm và South Australia 50.000 việc làm. Chính phủ Úc cũng tỏ rõ quan điểm mở rộng lực lượng lao động bằng cách tận dụng dân số hiện có cũng như nguồn lao động nhập cư. Do lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc, vì vậy, chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội.

Trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công sở Úc (DEEWR) công bố, lĩnh vực Xây dựng đóng góp gần 50% tổng số ngành nghề, bao gồm: Kiến trúc sư; Kỹ sư xây dựng dân dụng; Kỹ sư định giá xây dựng; Kỹ sư cơ khí; Giám sát kỹ thuật (Surveyor)

Thợ lành nghề như: thợ nề (Bricklayer), thợ mộc sàn nhà và cốp pha (Carpenter), thợ mộc bàn ghế và trang trí nội thất (Joiner), thợ hàn (Welder), thợ sơn và trang trí (Painter and Decorator)…

“Ngoài việc học, các bạn nên tìm hiểu thêm con người, cuộc sống và văn hóa nơi mình học bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm việc bán thời gian để khi tốt nghiệp đi làm tại Úc hoặc Việt Nam thì cũng có thêm vốn sống” – Nguyễn Thị Thiên Thảo chia sẻ kinh nghiệm.

Du Học Canada Có Được Đi Làm Thêm Khi Đang Đi Học Hay Không?

– Thứ nhất, thị thực du học Canada, thời gian tối thiểu là nửa năm tại các trường chính quy tại Canada – Thứ hai, theo học ít nhất 6 tháng tại Canada – Thứ ba, có giấy phép của phòng quản sinh của nhà trường đang theo học

Khi đáp ứng được những điều kiện bên trên, du học sinh Canada được phép làm 20h/tuần khi đang đi học hoặc 40h/tuần đối với tuần có ngày lễ, những ngày nghỉ các bạn có thể đi làm thoải mái.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Canada làm việc trong 2 năm, thay vì chỉ được một năm như trước đây.Tuy nhiên, điều luật mới này chỉ được áp dụng tại các tỉnh bang đã ký thỏa thuận với Bộ di trú Canada . Các tỉnh bang ký thỏa thuận với CIC cũng chủ yếu là những nơi xa trung tâm, nhằm “kéo giãn” sinh viên vốn chỉ thích tập trung tại các tỉnh hay thành phố lớn.

Đối với những trường hợp vi phạm vượt quá số giờ làm thêm và bị phát hiện sẽ bị hủy Visa và trục xuất về nước.

Ngoài ra, du học sinh còn có rất nhiều lựa chọn việc làm parttime thú vị khác như: nhân viên quán café, bán hàng trong siêu thị, lễ tân, gia sư, thư ký hành chính, gi bài giúp học sinh khiếm thị…

Với các bạn sinh viên du học Canada, thông thường mức thu nhập của các bạn sẽ được trả theo giờ. Theo quy định lao động, trung bình mỗi giờ làm việc các bạn có thể kiếm được từ 8 đến 12 đô la Canada. Dĩ nhiên đây không phải là mức thu nhập cố định, tùy thuộc vào công việc và năng lực của bản thân mà bạn có thể kiếm được những mức thù lao hấp dẫn hơn. Ngoài ra, ngay tại nhà trường cũng tạo nhiều điều kiện cho các bạn du học sinh quốc tế có cơ hội làm thêm. Nhiều người cho rằng việc đi du học Canada giá rẻ tuy có phần vất vả nhưng đổi lại họ được sống trong môi trường văn minh, không phân biệt chủng tộc. Đặc biệt là được giao học hỏi những kiến thức mang tầm cỡ quốc tế.

Thông thường chương trình làm việc co-op không chiếm hơn một nửa chương trình học. Để xin giấy phép làm việc co-op, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện sau: Sở hữu giấy phép học tập còn giá trị. Theo học chương trình học co-op, vừa học vừa làm để có được các tín chỉ học thuật bắt buộc. Có thư từ cơ sở giáo dục nơi sinh viên theo học đề nghị bố trí công việc và xác nhận rằng vị trí công việc là cần thiết cho chương trình nghiên cứu. Bất kể công việc co-op có trả lương hay không, sinh viên vẫn cần phải có giấy phép làm việc co-op . Đây là loại giấy phép lao động khép kín, nghĩa là nó chỉ được sử dụng cho một công việc, với một nhà cung cấp việc làm trong khoảng thời gian cụ thể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Canada Dễ Hay Khó? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!