Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Thêm Về Du Học Đức Sau Đại Học # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Thêm Về Du Học Đức Sau Đại Học # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Thêm Về Du Học Đức Sau Đại Học mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều sinh viên lựa chọn du học Đức sau đại học

Ngoại ngữ tiếng Đức: Yêu cầu trình độ tiếng Đức phải có DSH-2 hoặc TestDaF4 trước khi học viên bắt đầu đi du học Đức. Nếu học viên chưa có trình độ tiếng Đức thì sẽ được cấp một suất học bổng học tiếng Đức trong vòng 6 tháng để có thể nghe nói tiếng Đức hiệu quả trong quá trình du học.

Ngoại ngữ tiếng Anh: yêu cầu trình độ tiếng anh của học viên phải có TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Ngoài ra các học viên cũng sẽ được cung cấp một suất học bổng học tiếng Đức cấp tốc trong vòng 2 tháng để có thể nghe nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

Nhiều sinh viên lựa chọn du học Đức sau đại học

Về hệ thống giáo dục đại học ở Đức

Nằm tại trái tim châu Âu và là một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới, nước Đức mang đến nền giáo dục tuyệt vời và với mức chi phí dễ chịu. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về hệ thống giáo dục đại học Đức bao gồm cấu trúc, phân loại các trường Đại học.

Cấu trúc: Đức có hơn 380 trường Đại học đặt tại 175 thành phố. Hàng năm, có hơn 2 triệu sinh viên theo đuổi 15,000 chương trình đại học và sau đại học ở Đức. Tại Đức, các khóa Cử nhân kéo dài từ 6 đến 8 kỳ tùy vào ngành học (3 đến 4 năm), trong khi đó, các khóa Thạc sỹ kéo dài từ 2 đến 4 kỳ học (1 đến 2 năm). Đối với các chương trình Tiến sĩ, cũng như ở các quốc gia khác, thời gian nghiên cứu có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 10 năm.

Các loại hình giáo dục: Nền giáo dục Đức được chia thành 3 loại hình đại học khác nhau:

1. Đại học (Universities – Universitäten): Các trường Đại học tại Đức có hàng loạt các khóa học trải rộng trên hầu hết mọi lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy. Những trường này thường giảng dạy theo hướng truyền thống và có nhiều lựa chọn về chuyên ngành.

2. Đại học Khoa học Ứng dụng (Universities of Applied Sciences – Fachhochschulen): Những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tập trung nhiều hơn vào việc thực hành và ứng dụng trong quá trình học tập. Các sinh viên được quan sát thực tế và làm các đề tài ở các doanh nghiệp cũng như các phòng, ban chuyên môn. Các trường này chủ yếu giảng dạy CNTT (IT), Công nghệ, Nghiên cứu Kinh doanh, Hoạt động Xã hội, Thiết kế, Giáo dục, Điều dưỡng, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng.

3. Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc và Điện ảnh (Kunst-und Musikhochschulen): Các trường đại học này cung cấp phong cách học tập độc lập, đề cao những phương pháp sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Khi theo học ở đây, sinh viên có thể sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu của mình trong lĩnh vực đã lựa chọn. Những môn học ở đây sẽ bao gồm mọi loại hình nghệ thuật từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, điện ảnh, nhạc cụ đến thiết kế đồ họa.

Vì sao nên Du học Đức sau đại học

Nhiều trường đại học ở Đức có tổ chức các khóa học du học Đức sau đại học với văn bằng quốc tế sau đại học,có nhiều cấp bậc khác nhau: Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các khóa học đều đảm báo chất lượng cao, được tổ chức một cách có kế hoạch, có quy mô, học bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Đức.

Sinh viên du học Đức sau đại học làm nghiên cứu

Du học Đức ngành gì

Tìm Hiểu Về Học Bổng Du Học Singapore Sau Đại Học

Cập nhật vào 16/02

Singapore được đánh giá là một trong số ít các quốc gia thuộc Châu Á có nền giáo dục phát triển. bài viết sẽ cung cấp thông tin về học bổng du học Singapore sau đại học.

1. Học bổng du học Singapore sau đại học

– Với môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến, Singapore là quốc gia được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học, trong đó có sinh viên Việt Nam. Sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc đi du học Singapore đại học, có rất nhiều sinh viên muốn học lên cao hơn, hầu hết các bạn đều chọn chương trình học cao học, hệ đào tạo sau đại học. Những suất học bổng cho chương trình học này thường là học bổng du học hè Singapore dành cho Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

– Chương trình đào tạo sau đại học của Singapore được đánh giá chất lượng cao trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ngoài các trường đại học công lập của Singapore, sinh viên du học thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường đại học tư thục hay học viện quốc tế có cơ sở đào tạo ở Singapore. Với mô hình đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế như Mỹ, Anh, Úc… Nhưng lại học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế sẽ được học chương trình đào tạo giống với chương trình gốc của các trường đại học liên kết tại Mỹ, Anh, Úc…

– Sau khi kết thúc chương trình du học tại Singapore với học bổng thì sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế giá trị. Bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp dành cho những người có năng lực cũng rất nhiều. Singapore có chế độ đãi ngộ và chính sách vô cùng hấp dẫn dành cho những người tài giỏi ở lại cống hiến cho đất nước của họ. Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện để bạn làm việc ở đây từ 3 đến 5 năm với một mức lương cao. Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn nhập quốc tịch ở Singapore thì nhà nước cũng rất tạo điều kiện.

2. Điều kiện để nhận được Học bổng du học Singapore sau đại học

– Muốn nhận được học bổng du học Singapore sau đại học thì các du học sinh phải đạt được những yêu cầu bắt buộc sau:

+ Sinh viên cần đạt được thành tích, kết quả cao trong học tập, các hoạt động xã hội ở các trường đại học ở Việt Nam, yêu cầu phải đạt được bằng giỏi hoặc xuất sắc trở lên mới có cơ hội nhận được học bổng.

+ Sinh viên đó phải lên cho mình bản kế hoạch học tập chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng thể hiện được sự quyết tâm, ham học sau chương trình đại học của mình.

+ Sinh viên cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS.

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5:

Có mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt:

Mức điểm chuẩn như trên thường là yêu cầu bắt buộc dành cho SV quốc tế khi đăng kí Học bổng. Do đó, các bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn mà các trường nước ngoài đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh “săn” học bổng với các ứng viên khác.

3. Lợi ích khi nhận được học bổng du học Singapore sau đại học

– Học bổng du học Singapore sau đại học đối với sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hoặc có những đề án nghiên cứu xuất sắc (đối với chương trình học Tiến sỹ) thì sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần cho toàn khóa học của mình.

– Học bổng du học hè Singapore đối với sinh viên sẽ được nhận tối thiểu 50% chi phí học tập cho tất cả các năm học cho đến khi sinh viên ra trường.

– Học bổng du học hè Singapore với các sinh viên xuất sắc đều được tạo điều kiện hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tìm Hiểu Về Ngành Điều Dưỡng Du Học Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Đức vẫn được biết đến là đất nước khan hiếm nguồn nhân lực ngành điều dưỡng nhất hiện nay và tình trạng này vẫn còn kéo dài trong tương lai. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10.000 người và trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025 thì ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500.000 người vào năm 2030.

Điều dưỡng viên đóng vai trò không kém phần quan trọng vì là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Theo bảng xếp hạng top 10 công việc lương cao, hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất do CollegeAtlas nghiên cứu dự báo đến năm 2022, ngành điều dưỡng xếp vị trí thứ 9. Là một đất nước văn minh, có phúc lợi xã hội lớn ở Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực làm Điều dưỡng viên dưỡng lão và Việt Nam đang là thị trường được nước Đức ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng Điều kiện du học Đức ngành điều dưỡng

– Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

– Tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam (Học viên có thể đăng ký học tiếng Đức ngay tại trung tâm).

– Có sức khoẻ tốt.

– Yêu thích ngành điều dưỡng.

Nhiều cơ hội rộng mở khi du học Đức

1. Quy trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập.

– Tại Việt Nam, học viên có thể học tiếng Đức trong 9 đến 12 tháng tới trình độ B1 tại Megastudy hoặc tự học ở ngoài (có thể học tại viện Goethe). Trong quá trình học tại Việt Nam, ngoài việc học tiếng Đức thông thường, bạn còn được đào tạo tiếng Đức chuyên ngành song song với việc học văn hóa Đức, sau đó làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức.

– Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình học, học viên sẽ nhận được học bổng từ 650 – 1000Euro/ tháng.

Nhận được visa sẽ lên đường sang Đức

– Sau khi có được bằng tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.

– Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 650 EURO/ tháng trở lên.

– Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 2.000 Euro/ tháng.

– Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.

– Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Quy trình du học tiếng Đức ngành điều dưỡng

– Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 25.

– Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

– Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng.

– Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao.

– Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này.

– Bản chính hoặc bản photo công chứng

– Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).

– Giấy báo trúng tuyển Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có).

Hồ sơ, đối tượng đăng ký du học Đức

– Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có).

– Chứng minh thư nhân dân.

– 04 ảnh 4×6.

– Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA).

4. Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức ngành điều dưỡng viên

– Tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho trình độ B2 tại Đức.

– Tại Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm học.

5. Chọn nhà khi học ngành điều dưỡng

5.1. Ký túc xá sinh viên

Như đã nói ở trên, chương trình học điều dưỡng của du học sinh sẽ được chia thành 2 phần xen kẽ ở hai địa điểm khác nhau. Vì vậy, để tiện đáp ứng yêu cầu của việc học các bạn nên chọn nhà ở có vị trí chính giữa 2 nơi này và ký túc xá là một gợi ý hợp lý.

Gọi là ký túc xá, nhưng thực chất ở Đức nó là khu nhà trọ dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và có thể được phân tán khắp nơi trong thành phố. Chi phí thuê phòng thường đã bao gồm cả tiền điện, nước, internet… Mỗi phòng ký túc xá có giá cho thuê trung bình khoảng 250 EURO/ tháng. Tuy nhiên, ở Đức, việc tìm được phòng ký túc xá ưng ý với giá cả hợp lý là điều không hề dễ dàng, cơ hội có được phòng tốt sẽ cao hơn nếu bạn nhanh tay đăng ký sớm. chúng tôi và DAAD là 2 website cho phép đăng ký chỗ ở ký túc xá online lớn nhất hiện nay, nó sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình tìm nhà.

Homestay là hình thức thuê nhà ở chung với gia đình người bản địa. Ưu điểm của loại hình này là bạn có nhiều cơ hội luyện nói tiếng Đức và dễ dàng học hỏi cũng như hội nhập nền văn hóa mới. Đồ đạc trong nhà thường đã rất đầy đủ nên sinh viên thuê nhà thường chỉ cần dọn vào ở và không cần phải mua sắm gì thêm. Giá thuê phòng homestay cũng tương đương giá thuê phòng ký túc xá. Nhược điểm của hình thức này là đôi khi bạn phải phụ thuộc nhiều vào văn hóa và tính cách của chủ nhà.

Học tiếng Đức cùng với bạn bè

Rất nhiều du học sinh lựa chọn hình thức thuê nhà ở chung vì yêu thích sự tự do, thoải mái. Những người thuê nhà thường là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau. Nếu lựa chọn hình thức này, bạn sẽ sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả sinh viên quốc tế lẫn người bản địa và dĩ nhiên bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình. Ngoài ra, mọi người sẽ dùng chung với nhau một số không gian như nhà bếp, nhà tắm… hoặc một số đồ dùng như tủ lạnh, máy sưởi… Cuối tháng, tất cả mọi người sẽ chia đều các tiền hoạt phí như tiền điện, nước, internet… Giá thuê của hình thức này rơi vào khoảng 300EURO/ phòng/ tháng, nhỉnh hơn so với giá thuê ký túc xá và homestay.

6. Lợi ích của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học.

– Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 650EURO / tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống.

– Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2.000 EURO / tháng.

– Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Lợi ích chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành.

– Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới.

– Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, Test AS.

– Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh.

Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn

– Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU.

Tìm Hiểu Về Chi Phí Du Học Đức Từ Các Du Học Sinh

Trước khi quyết định du học Đức, nhiều bạn cũng băn khoăn về các chi phí cần chi trả cho các thủ tục cần thực hiện để đi du học Đức, cũng như chi phí để xin visa du học Đức.

– Lệ phí Test AS

Đây là bài thi mà sinh viên quốc tế khi muốn du học tại Đức phải trả qua để chứng minh được năng lực học tập của bản thân khi đi du học, đây cũng là một trong các giấy tờ mà học sinh, sinh viên muốn du học Đức cần nộp cho cơ quan APS (Bộ phận kiểm tra học vấn) để được cấp chứng chỉ đủ điều kiện xin nhập học tại một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.

Chi phí cho mỗi lần đăng kí Test AS là 80 Euro.

– Lệ phí APS

Như đã đề cập, APS là chứng nhận để bạn có đủ điều kiện để được nhập học tại Đức, và khi vượt qua được kì thẩm tra của APS, giấy chứng nhận này sẽ có hiệu lực mãi mãi.

Để được cấp chứng chỉ APS, bạn cũng phải đóng một khoản phí là 150 Euro cho mỗi lần xin cấp chứng chỉ.

– Lệ phí Uni-assit

Đây là lệ phí khi gửi đơn đăng ký xin học Đại học tại Đức. Đơn đăng ký này của bạn sẽ được Trung tâm dịch vụ cho các đơn Đại học quốc tế (Arbeits – und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen) xử lý, và gửi kết quả đến với bạn.

Phí Uni-assit thường là 100 Euro/lần.

Chi phí cho mỗi lần xin visa du học Đức là 60 Euro, với điều kiện trả bằng tiền mặt VNĐ khi nộp trực tiếp tại Đại sứ, Lãnh sự quán Đức và bằng Euro nếu trả bằng thẻ.

– Vé máy bay

Chi phí cho một chuyến bay từ Việt Nam đến Đức dao động trong khoảng 1,000 Euro. Nếu muốn giảm bớt chi phí, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức bay chuyển tiếp qua các nước theo lộ trình hoặc chọn bay các hãng hàng không giá rẻ.

– Học phí

Các trường Đại học công lập và các Khoa ứng dụng của Đức đều được Chính phủ hỗ trợ hoặc chi trả toàn bộ các khoản học phí thay cho sinh viên. Do đó nếu ngành học của bạn tại Đức không áp dụng hình thức miễn giảm học phí, thì cũng đừng lo lắng bởi hầu hết mức học phí tại các trường Đại học của Đức cũng được đánh giá là khá rẻ, thậm chí là rẻ nhất khu vực Châu Âu.

Một số bang không có chương trình miễn giảm học phí hay học bổng học tập tại Đức, như là: Bayern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen và Hamburg. Và mức học phí mà sinh viên phải trả cho mỗi học kì là 500 Euro. Tình trạng nâng học phí cũng không diễn ra thường xuyên, và nếu có thì thường áp dụng cho các chương trình học văn bằng hai, học sau Đại học…

Tuy vậy, nếu bạn chọn học hình thức tự túc tại các trường Cao đẳng, Đại học tư nhân thì mức học phí chắc chắn sẽ cao hơn.

– Chi phí sinh hoạt

Sống trong kí túc xá của trường

Nếu như bạn chọn hình thức sống tại kí túc xá của trường thì mỗi kỳ, bạn sẽ phải đóng khoản phí gọi là Semesterbeitrag cho các khoản ăn uống tại nhà ăn của sinh viên, tập thể dục thể thao và phí kí túc xá. Phí Semesterbeitrag thường dao động từ 150-250 Euro. Ngoài ra, tiền thuê một căn phòng trong kí túc xá của trường thường trong khoảng 200-500 Euro.

Chi phí sinh hoạt cho hình thức sống ở ngoài kí túc xá trường thường cao hơn, bù lại bạn có thể thoải mái về giờ giấc, nếu muốn bạn cũng có thể tìm bạn cùng phòng để có thể giảm bớt tiền phòng. Tùy theo từng vùng tại Đức, mà giá tiền thuê nhà cũng sẽ khác nhau. Giá của một căn hộ ở Đức thường có giá khoảng 400 Euro trở lên.

– Các khoản phí khác

Ngoài ra bạn cũng sẽ cần phải chi trả cho các khoản phí phát sinh khác như phí in ấn 50 Euro, phí đi tàu xe 50 Euro/kỳ cùng các khoản phí hoạt động bên ngoài trường học. Trung bình mỗi tháng, sinh viên sẽ phải tốn 200 Euro cho mỗi hoạt động này.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Thêm Về Du Học Đức Sau Đại Học trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!