Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Điều Kiện &Amp; Chính Sách Định Cư Úc # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Tìm Hiểu Điều Kiện &Amp; Chính Sách Định Cư Úc Mới Nhất # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Điều Kiện &Amp; Chính Sách Định Cư Úc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định cư Úc không chỉ là xu hướng đầu tư nước ngoài hiệu quả, đó còn là tương lai của nhiều người Việt và gia đình với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng.

Tại sao người Việt chuộng định cư Úc

Chủ yếu người Việt thích sống ở Úc mà không chọn Mỹ, Canada hay châu Âu vì Úc là lục địa nằm tách biệt giữa đại dương nên được hưởng một môi trường trong lành và xã hội yên bình, nền kinh tế cũng như giá nhà đất ổn định nhiều thập kỷ liên tục.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc luôn ở mức thấp, chế độ an sinh xã hội và nền giáo dục nổi tiếng thế giới, tình hình an ninh ổn định không có khủng bố hay phân biệt sắc tộc…

Khí hậu thời tiết khá tương đồng với Việt Nam nên người Việt dễ thích nghi hơn so với các nước trên, ngoài ra do khoảng cách địa lý Việt – Úc gần hơn so với các nước đó nên thuận tiện bay qua lại 2 nước để xử lý công việc.

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC PHỔ BIẾN

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch định cư Úc theo diện du học cần:

Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.

Kế hoạch chi tiết để rèn luyện Tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.

Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp quý vị có thêm số năm kinh nghiệm phục vụ cho việc xin xét định cư tại Úc.

Nếu gia đình có khả năng mua bất động sản Úc thì sẽ rất tốt bởi đây là cách chứng minh tài sản/tài chính thuận lợi cho quá trình xin định cư về sau của bạn.

Đây là những điều tối thiểu nhất phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình tỷ lệ định cư cao nhất.

Nếu có kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các ngành nghề trong Danh sách tay nghề Úc (được cập nhật thay đổi hàng năm) thì có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

Visa 189 (Skilled Independent Visa).

Visa 489 (Family Sponsored Points Tested/Skilled Regional Provisional Visa).

Visa 485 (Graduate Temporary Visa).

Để có được những visa này quý vị cần chứng minh được mình có kỹ năng và kinh nghiệm làm một công việc có trong Danh sách tay nghề SOL (Skilled Occupations List). Úc không thiên vị bất kỳ quốc gia nào, cũng không quan tâm quý vị đến từ đâu miễn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Hàng năm Úc dành gần 70% số lượng visa nhập cư ưu tiên cho diện tay nghề nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp ở hiện tại và trong tương lai.

Hiện nay con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh công ty và hôn thê.

Diện này chia thành 4 nhóm chính:

Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn: Visa diện kết hôn cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Với diện visa này thì quý vị hoàn toàn có quyền đi làm và đi học tại Úc trong thời gian tạm trú.

Nhóm cha mẹ

Nhóm con cái

Nhóm người thân khác:Người thân già yếu lệ thuộc, người thân duy nhất, c hăm sóc người thân hoặc t rẻ họ hàng mồ côi.

Chương trình này khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc, yêu cầu đương đơn đóng góp cho Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh và nguồn vốn.

Diện này cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa tạm trú thời hạn 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư thì nộp đơn xin quyền thường trú nhân (thường gọi là PR).

Sau khi có PR thì coi như hoàn tất 99% việc di trú vì lúc này quý vị sẽ có đầy đủ mọi quyền của công dân Úc (trừ quyền bầu cử). Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc liên tục 4 năm sẽ được đăng ký nhập Quốc tịch Úc.

Visa 188 – Định cư Úc diện đầu tư & đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang.

Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc.

Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

Người đứng đơn dưới 55 tuổi.

Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.

Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.

2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.

Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

Người đứng đơn dưới 55 tuổi.

Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.

Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.

Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.

Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau: + Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%. + Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.

Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.

Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188C:

Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.

Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.

Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không?

Mua nhà ở Úc không những giúp được ưu ái hơn khi xét duyệt định cư Úc, mà còn là tiền đề quan trọng để an cư lạc nghiệp tại quốc đảo này.

Không chỉ là xu hướng, mua nhà ở Úc đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cá nhân và gia đình Việt. Nếu ở Việt Nam, căn nhà vừa là nơi sinh sống vừa có thể sử dụng làm văn phòng kinh doanh… thì khi mua nhà ở Úc quý vị cũng có thể sử dụng nhà vào các mục đích như vậy.

Nếu quý vị có con du học Úc, việc có nhà riêng để ở sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hơn nữa, sau khi chúng học xong quý vị có thể bán lại nhà (nếu muốn) với khoản lãi chênh lệch sẽ tương đương hoặc lớn hơn số tiền đã chu cấp cho chúng trong thời gian du học.

Một trong những lý do khác là việc mua nhà ở nước ngoài cũng đem lại lợi nhuận cao khi cho thuê. Quý vị có thể tự cho thuê, hoặc ủy quyền một công ty quản lý, với lợi nhuận trung bình thu về khoảng 4 – 6%/năm.

Sở hữu bất động sản ở Úc là con đường rút ngắn giấc mơ du học và định cư Úc. Du học sinh sẽ dễ dàng được chấp nhận visa du học khi gia đình có nhà hay bất động sản tại Úc, vì đó là một tài sản hiện hữu nên sẽ giúp họ chứng minh tài chính tốt nhất.

Những người muốn định cư cũng có lợi thế chứng minh tài chính rất quan trọng bởi việc sở hữu bất động sản ở Úc sẽ là điểm cộng tài sản quan trọng, bên cạnh việc chứng minh cho chính phủ Úc thấy bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này.

Ngoài ra, nếu có sẽ có thể được cộng điểm định cư Úc visa 188 nói trên.

CẬP NHẬT THÔNG TIN & CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC MỚI NHẤT

Ngày 17/12/2020 chính phủ Úc thông báo thay đổi chương trình Định cư Úc diện Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (visa 188 và 132) nhằm tìm kiếm nguồn lực để phục hồi đất nước sau đại dịch Covid-19.

Theo đó, Úc sẽ thay đổi chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (BIIP) của mình từ 9 thành 4 loại visa, mỗi loại visa cũng sẽ kèm theo những yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Bỏ 2 diện visa 188D và 132A/B (Doanh nhân và Nhà đầu tư); giữ lại 4 diện visa 188A, 188B, 188C và 188E (Đầu tư và Kinh doanh).

Visa 188D và 132A/B sẽ không nhận đơn mới sau ngày 1/7/2021, đơn nộp trước thời gian này vẫn được xử lý bình thường.

Điều kiện xét lên thường trú nhân (PR) của các diện visa tạm trú 188A, 188B, 188C, 188E sẽ thay đổi từ 3 năm thành 5 năm để người giữ visa có thêm thời gian hoàn thành điều kiện.

Người giữ visa 188A sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ cam kết tiếp tục quản lý một doanh nghiệp đã hoạt động tích cực tại Úc trong 2 năm trước.

Người giữ visa 188C sẽ được gia hạn thời gian xét thêm 2 năm miễn họ tiếp tục duy trì khoản đầu tư của mình.

Diện visa 188A cần chứng minh tài sản là 1,25 triệu đô Úc (trước đây là 800.000 đô) và doanh thu hàng năm là 750.000 đô (trước đây là 500.000 đô) để chứng minh sự nhạy bén trong kinh doanh của đương đơn.

Bỏ quy định ngưỡng đầu tư 200.000 đô đối với diện visa 188E, thay vào đó sẽ cần được chính quyền tiểu bang (hoặc vùng lãnh thổ) xác nhận. Chính sách mới này học tập theo mô hình đã áp dụng thành công tại Nam Úc trước đây.

Quý vị cần thêm thông tin Định cư Úc hoặc quan tâm lĩnh vực đầu tư bất động sản Úc… xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tìm Hiểu Điều Kiện Nhập Cư Ở Hà Lan

Hà Lan là một trong những điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Đất nước với biểu tượng cối xay gió này nổi tiếng với nền giáo dục phát triển tại châu Âu, bằng cấp quốc tế, cuộc sống thanh bình, chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý hơn so với những đất nước giảng dạy bằng tiếng Anh khác. Sau quá trình học tập và tìm hiểu về đất nước, bạn có thể có cơ hội nhập cư và ổn định công việc lâu dài ở xứ sở hoa tuylip.

Một số điều kiện để bạn có thể nhập cư và ổn định cuộc sống, công việc ở Hà Lan:

Trên 18 tuổi.

Trong khoảng thời gian hỏi xin nhập cư, giấy phép cư trú vẫn phải còn có hiệu lực.

Trước khi yêu cầu được nhập tịch và cho tới lúc nhập tịch phải có sẵn giấy phép cư trú vô thời hạn hoặc có thời hạn.

Phải hoàn thành và vượt qua kì thi hội nhập với trình độ A2.

Không có án giam giữ, án treo hay án phạt cũng như bị phạt tiền nặng trong 4 năm gần nhất.

Phải từ bỏ quốc tịc hiện tại trừ khi kết hôn với công dân HL và đươc phép có song tịch.

Sống liên tục ít nhất 5 năm có giấy cư trú hợp pháp ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius. Bên cạnh đó luôn gia hạn giấy phép cư trú đúng thời hạn.

Trên 18 tuổi sinh ra ở Hà Lan và sống từ nhỏ liên tục ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius. Có giấy phép cư trú hợp pháp.

Sinh ra ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius. Sống ít nhất liên tục 3 năm và có giấy phép cư trú hợp pháp đồng thời từ khi sinh ra cho tới nay không có quốc tịch nào.

Là trẻ vị thành niên ( dưới 18 tuổi) được công dân Hà Lan nhận làm con và được công dân Hà lan nuôi dưỡng liên tục 3 năm và chưa tự động có quốc tịch Hà Lan.

Trên 18 tuổi và từ lúc 4 tuổi đã có giấy phép cư trú ở Hà Lan, hoặc Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius.

Trên 8 tuổi, đã từng có quốc tịch Hà Lan và sống ít nhất 1 năm ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius có giấy phép cư trú hợp lệ.

Ít nhất kết hôn 3 năm với một công dân Hà Lan và sống liên tục 15 năm giấy phép cư trú ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius.

Từ 65 tuổi trở lên, sống 15 năm liên tục có giấy phép cư trú ở Hà Lan, Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius.

Dưới 18 tuổi có cha hoặc mẹ là công dân Hà Lan và do công dân Hà Lan này nuôi dưỡng liên tục 3 năm. Không cư trú tại quốc gia mang quốc tịch.

Kết hôn trước 01/01/1985 với một công dân nước ngoài và bị mất quốc tịch Hà Lan.

Có mẹ đẻ là công dân Hà Lan hay được mẹ người Hà Lan nhận làm con nuôi trước 01/01/1985 và cha không phải là người Hà Lan.

(Du học VIP sưu tầm thông tin)

Hỗ trợ tư vấn du học tại Hà Lan

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Hà Lan trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Hà Lan. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Hà Lan trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Hà Lan sau khi học xong.

Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc tại nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Hà Lan.

VIP Study Overseas – Cầu nối vững chắc ~ Du học thành tài!

Ngữ Pháp Tiếng Anh: Tìm Hiểu Về Câu Điều Kiện

Câu điều kiện loại 0 diễn tả một chân lý, sự việc luôn luôn đúng Cấu trúc: If + Clause 1 (HTĐ), Clause 2 (HTĐ) Ví dụ: If you heat ice, it melts – Nếu ta làm nóng đá, nó sẽ tan chảy.

Câu điều kiện loại I diễn trả một sự việc/hành động có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai. Cấu trúc: If + Clause (HTĐ), Clause 2 (TLĐ- will/won’t + VVí dụ:

If you come into my garden, my dog will bite you. (Nếu anh bước vào vườn của tôi, con chó của tôi sẽ cắn anh.)

If it is sunny, I will go fishing. (Nếu trời nắng tốt, tôi sẽ đi câu cá.)

Câu điều kiện loại II là câu điều kiện không có thực ở hiện tại.

Ta sử dụng câu điều kiện loại II để diễn tả điều không thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai, chỉ là một giả thiết, một ước muốn trái ngược với thực trạng hiện tại.

Cấu trúc: If + Clause (QKĐ), S+would/could (not) + V Chú ý trong câu điều kiện loại II, ở mệnh đề “IF” riêng động từ “to be” thì dùng “were” cho tất cả các ngôi.

Ví dụ: – If I were a bird, I would be very happy. (Nếu tôi là một con chim, tôi sẽ rất hạnh phúc.) <= tôi không thể là chim được – If I had a million USD, I would buy that car. (Nếu tôi có một triệu đô la, tôi sẽ mua chiếc xe đó.) <= hiện tại tôi không có nhiều tiền như vậy.

Câu điều kiện loại III là câu điều kiện không có thực trong quá khứ.

Ta sử dụng câu điều kiện loại III để diễn tả một điều không thể xảy ra trong quá khứ, chỉ mang tính ước muốn trong quá khứ, một giả thiết trái ngược với thực trạng ở quá khứ.

Cấu trúc: If + Clause (QKHT-(had/hadn’t + PII)), S+would (not) +have+ PII Trong câu điều kiện loại III, động từ của mệnh đề if chia ở quá khứ phân từ, còn động từ của mệnh đề chính chia ở điều kiện hoàn thành (perfect conditional).

If I hadn’t been absent yesterday, I would have met him. (Nếu hôm qua tôi không vắng mặt thì tôi đã gặp mặt anh ta rồi.)Để tham khảo

5. Câu điều kiện loại hỗn hợp (Mixed conditional sentences)các khóa học và biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi: Câu điều kiện loại hỗn hợp là câu điều kiện diễn tả một sự việc đã xảy ra hay không xảy ra trong quá khứ nhưng kết quả còn lưu đến hiện tại.Cấu trúc: If + Clause 1 (QKHT), S + would(n’t) + V (now). Ví dụ: If I had breakfast this morning, I wouldn’t be hungry now. (Nếu sáng tay tôi ăn sáng thì giờ tôi đã không bị đói bụng).

Bộ phận tư vấn – Trung tâm Oxford English UK Vietnam Địa chỉ: Số 83 ,Nguyễn Ngọc Vũ,Trung Hòa ,Cầu Giấy , Hà Nội Điện thoại: 024 3856 3886 / 7 ​Email:customerservice@oxford.edu.vn

Tìm Hiểu Về Điều Kiện Định Cư Úc Dạng Đầu Tư

Úc hiện đang là một trong đang nới lỏng luật định cư hơn nhiều so với các nước như Mỹ, Anh. Là một đất nước có giá trị phát triển con người luôn tăng đều theo từng năm và GDP bình quân đầu người lên đến hơn 50.000 USD, hiện nay rất nhiều người Việt đang có mong muốn được định cư ở Úc, đặc biệt là các doanh nhân, những người đã tích góp cho mình được một tài sản nhất định.

Những ai thuộc có thể định cư Úc dạng đầu tư?

Để có thể định cư Úc dưới hình thức là một nhà đầu tư, bạn phải là:

Các doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công có tiếng trong ngành.

Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng

Tất cả các đối tượng này phải có đủ tài chính kinh tế để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc và mong muốn ổn định cuộc sống ở Úc.

Điều kiện định cư Úc diện diện đầu tư

Đối với người đang sống ở Úc

Bạn phải là người sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:

Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD

Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên

Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

Những lưu ý đối với người đang ở Úc

Nếu công ty này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành rất nhiều thời gian khoảng phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào những công việc cung cấp các dịch vụ mà chúng tôi đã nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc và bạn muốn làm việc ở đó một thời gian lâu dài. Bạn và gia đình của bạn phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực Định cư úc diện đầu tư.

Trong vòng ít nhất 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp mà bạn cảm thấy đơn giản và dễ dàng nhất.

Những lưu ý đối với người đang sống ở Việt Nam

Bạn phải dưới 55 tuổi và có kinh nghiệm nhiều trong nghề. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.

Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc, chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào và đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe.

Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.

Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.

Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây. Tước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời /thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp thư nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Tìm Hiểu Học Bổng Mitsubishi Nhật Bản Có Những Điều Kiện Gì?

Chương trình học bổng của Quỹ Ngân hàng Tài chính Thống nhất Nhật Bản – Ngân hàng Tokyo có tên là học bổng Mitsubishi UFJ dành cho các em học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội theo học tại Nhật Bản. Học bổng Mitsubishi 2020 có những điều kiện gì?

1. Học bổng mitsubishi UFJ là gì?

Được thành lập từ năm 1994, học bổng Mitsubishi UFJ Foundation là chương trình học bổng liên kết giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI). Chương trình được phổ biến rộng rãi ở nhiều các trường đại học, các tổ chức du học học tác quốc tế trên toàn quốc.

2. Nội dung chương trình của học bổng học bổng Mitsubishi 2020

2.1 Đối tượng

Dành cho học sinh lớp 12 Phổ thông Trung học và sinh viên năm nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí của các trường Đại học, học viện tại Việt Nam.

Học sinh THPT có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình 3 môn thi trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tuyển đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

Kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt trở lên.

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

Ngôn ngữ học tập: tiếng Nhật.

2.2 Thời gian đào tạo

06 năm (trong đó 0.5 năm tại Việt Nam, 5.5 năm tại Nhật Bản), cụ thể như sau:

Thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam: 0,5 năm Thời gian học tiếng Nhật tại Nhật Bản: 01 đến 1,5 năm Thời gian học đại học tại Nhật Bản: 04 năm

Dự kiến trong năm 2020, sinh viên ứng tuyển sẽ học Tiếng Nhật bắt đầu từ tháng 04/2020 tại Việt Nam, sau đó học tiếng Nhật tại Nhật Bản vào tháng 10/2020.

Ứng viên tham dự kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc tế (EJU) bằng tiếng Nhật vào tháng 06 năm 2021 hoặc tháng 11 năm 2021. Sau đó sinh viên bắt đầu khóa học đại học chuyên ngành tại Nhật Bản từ tháng 10 năm 2021 hoặc tháng 4 năm 2022.

Học bổng Mitsubishi 2020

2.3 Chế độ học bổng cụ thể

Giai đoạn 1: Ứng viên học tiếng Nhật tại Việt Nam. Mỗi sinh viên được cấp sinh hoạt phí hàng tháng là 7.400.000 VND/tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng), học phí học tiếng Nhật, phí dự thi TOEFL và phí visa.

Giai đoạn 2: Ứng viên học tiếng Nhật tại Nhật Bản). Mỗi sinh viên được cấp sinh hoạt phí hàng tháng là 130.000 JPY, chi phí sách vở, phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, phí vào ký túc, (đã bao gồm cả tiền đặt cọc vào ký túc và quần áo ngủ). Được đóng lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, lệ phí dự thi đầu vào đại học (tối đa 4 trường đại học), chi phí đi lại để thi đầu vào đại học (tối đa 80.000 JPY), bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật.

Đồng thời, sinh viên sẽ tham gia các chương trình thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty MHI và các tổ chức kết nối.

Nếu đến tháng 4/2022 ứng viên chưa đỗ đại học tại Nhật Bản sẽ bị ngừng cấp học bổng.

Học bổng Mitsubishi UFJ Foundation

3. Hồ sơ đăng ký học bổng Mitsubishi

Thí sinh có thể nộp hồ sơ online hoặc trực tiếp.

01 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội bao gồm:

Bản tự khai, viết bằng tiếng Anh, có dán ảnh.

Bảng điểm năm học có xác nhận của đơn vị đào tạo.

Bản photo các chứng nhận về: thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội, hoàn cảnh khó khăn, hoạt động hỗ trợ cộng đồng …

Bài phát biểu cảm tưởng nếu được nhận học bổng Mitsubishi (bằng tiếng Việt, có độ dài khoảng 1 trang A4)

Bài viết tìm hiểu về chương trình học bổng Mitsubishi và Quỹ học bổng Tokyo-Mitsubishi (bằng tiếng Việt, có độ dài khoảng 1 trang A4).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Điều Kiện &Amp; Chính Sách Định Cư Úc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!