Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Canada Ces # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Canada Ces # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Canada Ces mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA CES

Du học Canada hiện nay đang là ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam muốn được trải nghiệm hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và nền văn hóa đa dạng. Đặc biệt, những năm gần đây, ước mơ du học Canada đã dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ chương trình du học Canada CES. Song, nhiều bạn trẻ chưa biết nhiều về chương trình CES. Vì vậy, bài viết hôm nay của HA Abroad sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về du học Canada CES.

Chương trình du học Canada CES là gì?

Chương trình du học Canada CES là gì?

Chương trình du học Canada CES (Canada Express Study) là chương trình nhằm mục đích hỗ trợ quy trình xét visa du học cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu học tập tại Canada. Chương trình này do Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam (cụ thể là Hà Nội & Hồ Chí Minh), cùng phối hợp thực hiện với Bộ di trú-tị nạn, quốc tịch Canada, Hiệp hội các trường cao đẳng & học viện Canada và ngân hàng Scotia Bank.

Chương trình du học Canada CES có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2016. So với những chương trình visa du học Canada trước đây, chương trình CES này là một cơ hội lớn dành cho những ai đang có ý định học tập tại đất nước lá phong này. Tỷ lệ thành công của visa diện CES này gần như là tuyệt đối và không ảnh hưởng bởi yếu tố vùng miền.

Điều kiện để đăng ký chương trình CES Canada

Đăng ký chương trình du học Canada diện CES

Theo như Chính phủ Canada điều kiện để đăng ký chương trình du học Canada diện CES với mọi yêu cầu đều không có sự thay đổi như sau :

Học sinh sinh viên phải có IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5 (trong vòng 2 năm gần nhất).

Đăng ký học tại một trường có trong danh sách các trường tham gia chương trình du học Canada CES

Đóng toàn bộ học phí một năm đầu tiên tại trường

Mua GIC với giá trị 10.000 CAD tại Ngân hàng Scotiabank

Bắt buộc phải khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học

Nộp hồ sơ xin visa trước 60 ngày so với thời hạn nhập học và nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Canada, không được nộp online.

Những ưu nhược điểm của chương trình Canada diện CES

Ưu điểm chương trình du học Canada diện CES

Ưu điểm du học canada theo diện ces

Tỷ lệ thành công visa cao

CES là chương trình xin visa du học ưu tiên cho tất cả những ứng viên từ trung học đến cao đẳng hay đại học có nhu cầu đến Canada học tập. Tỷ lệ thành công của visa diện CES là khá cao. Với chương trình này, hầu như không có sự rủi ro nào bởi các yếu tố vùng miền cho các ứng viên tham dự. Nếu như bạn đáp ứng đủ các điều kiện kể trên của chương trình này thì tỷ lệ thành công visa sẽ được đảm bảo.

Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

Đối với nhiều du học sinh, việc chứng minh tài chính khi đi du học cũng là một trong trở ngại rất lớn bởi thủ tục khá phức tạp. Với chương trình du học Canada CES đã giúp các bạn chứng minh tài chính đơn giản hơn nhiều. Giờ đây, bạn chỉ cần nộp giấy chứng nhận GIC giá trị 10.000 CAD (khoảng 173 triệu VNĐ) được mua từ ngân hàng Scotia Bank. Đồng thời, kèm theo bằng chứng đã chi trả học phí cho năm học đầu tiên tại ngôi trường thuộc diện hỗ trợ chương trình CES ở Canada mà bạn đã đăng ký là đã đạt yêu cầu rồi.

Thời gian xét duyệt visa ngắn

Khác với những visa thông thường khác, visa diện CES chỉ có thời gian chưa xét duyệt tối thiểu 60 ngày. Với những ứng viên có ít thời gian chủ bị cho việc đi du học thì du học Canada là một ưu điểm đáng kể.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh đơn giản

Chưa dừng lại ở thời gian xét duyệt visa ngắn, visa diện CES cũng yêu cầu trình độ tiếng Anh đơn giản hơn nhiều. Đối với visa thông thường, yêu cầu Tiếng Anh không bắt buộc, song phải đạt được mức yêu cầu theo trường mà bạn đăng ký theo học. Còn đối với diện CES, bạn chỉ cần đạt IELTS tối thiểu 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần nhất là được.

Mức học phí hợp lý

Ưu điểm cuối cùng của chương trình du học Canada CES là mức học phí ở các trường theo diện này rất hợp lý. Khi đã được tham gia chương trình này, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường có chất lượng đảm bảo và chất lượng với mức chi phí chỉ từ khoảng $6,237.00 CAD. Đây được coi là mức học phí rất hợp lý, và nếu như so với các chương trình học tại các nước nói tiếng Anh khác, CES vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục tương đồng.

Hạn chế du học Canada CES

Hạn chế du học Canada theo diện CES

Chi phí ban đầu khá lớn

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, CES cũng có những hạn chế nhưng mà không đáng kể. Cụ thể là chi phí ban đầu khá lớn đối với những gia đình không quá là dư giả, với số tiền ban đầu khoảng 173 triệu VNĐ là khá lớn. Hơn nữa, khả năng xét duyệt visa diện CES khá cao nhưng không có nghĩa là không có trường hợp nào bị từ chối. Việc hoàn tiền vào lúc này cũng khá mất thời gian và trải qua nhiều thủ tục phức tạp.

Hạn chế trong việc chọn trường

Hạn chế cuối cùng của du học CES là hạn chế trong việc chọn trường, bởi du học theo diện này mới chỉ có 55 trường đại học tham gia. Đối với những ai muốn học tập những ngôi trường top đầu tại Canada thì đây sẽ là một bất lợi. Danh sách các trường CES chỉ toàn những trường cao đẳng và một vài đại học nhỏ, chủ yếu tập trung hết ở  tỉnh Ontario và British Columbia.

Danh sách 55 trường tham gia chương trình CES

Danh sách trường khi đi du học Canada diện CES

Du Học Canada Chương Trình Ces

Sau một thời gian chờ đợi thì từ nay, xin visa du học Canada đã thuận lợi hơn với chương trình Canada Express Study CES. Du học Canada CES được áp dụng chính thức từ tháng 03/2016 với sự thông báo xác nhận từ Văn phòng lãnh sự Canada tại Việt Nam.

– The Canada Express Study Program (CES) là chương trình sáng tạo được thiết kế để đơn giản hóa quá trình xin cấp thị thực cho sinh viên học tập tại Canada từ Việt Nam. Các khuôn khổ dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Hệ thống CICan và chương trình Nhập cư, Tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC).

– Chương trình đã áp dụng 24 tháng tại Trung Quốc, Ấn Độ. Và hiện nay được thí điểm tại Việt Nam trong thời gian 18 tháng, với việc ưu tiên xét cấp visa đi du học cho sinh viên theo học tại Hệ thống CICan.

– Chương trình được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank, tổ chức tài chính lớn nhất tại Canada. Tạo thuận lợi cho sinh viên tại Việt Nam du học Canada không cần chứng minh tài chính với quy trình xét duyệt được ưu tiên, nhanh chóng hơn.

– Sau 18 tháng thí điểm chương trình tại Việt Nam, C.E.S đã trở thành một chương trình vô cùng thành công, chính vì vậy Đại Sứ Quán Canada đã quyết định gia hạn C.E.S kéo dài đến tháng 9/2018 và giữ nguyên các điều kiện tham gia. Hơn nữa danh sách trường được tăng thêm từ 45 lên 55 trường cao đẳng và đại học, góp phần mang lại cho du học sinh thêm những cánh cửa mới.

2. Điều kiện xin visa du học Canada với chương trình Canada Express Study (CES)

– Để được xét visa ưu tiên theo chương trình này, bạn phải đăng ký theo học tại một trong các trường thành viên thuộc Hệ thống CICan (Colleges and Institutes Canada);

– Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5 (trong vòng 02 năm trở lại);

– Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo Guaranteed Investment Certificate (GIC) trị giá 10.200 đôla Canada từ ngân hàng Scotiabank;

– Có giấy khám sức khỏe ít nhất 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa;

– Nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học 60 ngày.

Danh sách 55 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong diện Du học Canada CES

1. Agricultural Campus of Dalhousie University

5. British Columbia Institute of Technology

10. Centennial College of Applied Arts & Technology

14. Confederation College of Applied Arts & Technology

23. Kwantlen Polytechnic University

25. Lambton College of Applied Arts & Technology

29. Manitoba Institute of Trades & Technology

33. New Brunswick Community College

37. Northern Alberta Institute of Technology

43. Red River College of Applied Arts, Science & Technology

47. Seneca College of Applied Arts & Technology

49. Southern Alberta Institute of Technology

– Việc mua Giấy chứng nhận GIC từ Scotiabank nhằm đảm bảo khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt trong năm đầu du học Canada. Bạn có thể đăng ký mua GIC trên website của Scotiabank. Sau đó, ngân hàng sẽ email cho bạn hóa đơn yêu cầu chuyển tiền. Khi nhận được tiền, ngân hàng sẽ email xác nhận, đây chính là bằng chứng khi nộp hồ sơ xin visa.

– Sau khi được cấp visa và bạn đã đến trường học tại Canada, bạn sẽ được hoàn trả số tiền này trong 10 tháng sau đó (tiền sẽ được trả vào tài khoản của du học sinh được mở ở Canada). Chi tiết như sau: tháng đầu tiên bạn sẽ nhận lại được 2.000 CAD; 10 tháng sau đó, bạn sẽ nhận được mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để chi trả cho các loại sinh hoạt phí.

– Nếu không may bị trượt visa, ngân hàng Scotiabank sẽ hoàn trả đầy đủ 10.000 CAD cho bạn.

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ – TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 Nhà C, Số 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chương Trình Du Học Canada Ces

1. Giới thiệu chương trình du học Canada CES – The program Express Study Program (CES)

Chương trình du học Canada CES là chương trình xét/cấp Visa du học ưu tiên cho các ứng viên đã hoàn thành PTTH, cao đẳng hay đại học và có nhu cầu đến Canada học tập. Chương trình này hoàn toàn mới so với chính sách Visa du học Canada trước đây, đem đến cơ hội thành công Visa gần như tuyệt đối và không phân biệt vùng miền đối với mọi ứng viên tham dự.

Ưu điểm nổi bật của chương trình du học Canada CES

Tỉ lệ thành công Visa du học Canada gần như tuyệt đối cho tất cả ứng viên có đủ điều kiện tham gia chương trình.

Khi xin Visa du học Canada diện bình thường, các ứng viên thuộc các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình gặp tỉ lệ rủi ro trượt Visa rất cao dù đã chứng minh được học lực và tài chính. Với chương trình du học Canada CES, không có sự rủi ro nào bởi yếu tố vùng miền cho ứng viên tham dự. Ứng viên tham dự đáp ứng đủ các điều kiện của chương trình sẽ đảm bảo tỉ lệ thành công Visa gần như tuyệt đối.

Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản.

Với chương trình du học Canada CES, ứng viên du học Canada không cần chứng minh tài chính. Thủ tục thay thế là ứng viên phải tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm trị giá CAD $10,000 (170 triệu VNĐ) tại ngân hàng Scotiabank (Scotiabank Student GIC Program) để chi trả tiền sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.

Ưu tiên xét duyệt Visa theo diện CES – rút ngắn thời gian xin Visa.

Việc xét hồ sơ xin Visa du học Canada thông thường sẽ kéo dài từ 16-24 tuần (4-6 tháng), đây là khoảng thời gian rất dài. Ưu điểm khi ứng viên tham gia chương trình Visa du học Canada CES là các hồ sơ du học diện CES sẽ được ưu tiên xét đầu tiên. Đồng thời, thời gian xét duyệt đến lúc có kết quả Visa chỉ còn 2 ngày đến 8 tuần làm việc. Điều này thuận lợi cho kế hoạch du của học ứng viên có ít thời gian chuẩn bị.

Điều kiện tham gia chương trình du học Canada CES

– Ứng viên chỉ được lựa chọn học tại một trong 45 trường cao đẳng là thành viên của hiệp hội CICan

– Đáp ứng được điều kiện đầu vào theo từng trường (VD: tốt nghiệp PTTH, Ielst 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5)

– Đóng tiền học phí cho một năm học đầu tiên.

– Tham dự chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program).

– Nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học 40 ngày.

– Khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 01 tuần.

– Đại sứ quán chỉ đưa ra chương trình thử nghiệm rất ngắn trong 18 tháng bắt đầu từ ( từ 16.3.2016 đến 17.09.2017), do đó nếu không nắm băt được cơ hội để chuẩn bị hồ sơ kịp thời, các ứng viên sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội được học tập, làm việc và định cư tại Canada.

– Học sinh chỉ được lựa chọn một trong 45 trường cao đẳng/đai học là thành viên của hiệp hội CICan.

2. Lộ trình du học Canada cho từng ứng viên tham gia chương trình CES

– Nếu IELTS 5.0( không kỹ năng nào dưới 4.5) sẽ vào thẳng chương trình cao đẳng;

– Nếu IELTS 6.0(không kỹ năng nào dưới 5.5) sẽ vào thẳng chương trình đại học;

– Nếu IELTS từ 6.5 trở lên , (không kỹ năng nào dưới 6.0) sẽ vào thẳng chương trình sau đại học.

Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng đại học chưa có chứng chỉ tiếng Anh.

Với những học sinh chưa có chứng chỉ Ielts, sẽ phải học một khóa tiếng Anh và thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (cụ thể là chứng chỉ Ielts) tại IDP hoặc BC để đáp ứng điều kiện đầu vào của trường. Do vậy kì học sớm nhất học sinh có thể đăng kí sẽ vào tháng 1 và tháng 5 năm 2017.

Tìm hiểu khóa Tiếng Anh cấp tốc tại EduTrust!

3. Những lưu ý đối với khách hàng khi tham dự chương trình du học Canada CES tại EduTrust

EduTrust có một số lưu ý với khách hàng khi tham dự chương trình CES tại công ty:

Các giấy tờ gốc khi khách hàng đưa cho công ty phải có thông tin chính xác, không được giả mạo. Đối với các bản sao phải là bản sao trong vòng 6 tháng gần nhất. Công ty bảo mật thông tin tất cả giấy tờ khách hàng cung cấp đồng thời có trách nhiệm bảo quản các giấy tờ gốc còn nguyên vẹn, bàn giao lại đầy đủ khi khách hàng nhận được kết qua Visa.

Khách hàng nên cung cấp thông tin một cách trung thực, đầy đủ nhất khi có yêu cầu hợp tác từ phía công ty. Với những thông tin khách hàng cung cấp chi tiết, đầy đủ nhất, đây là điều kiện quan trọng để phía công ty có thể chuẩn bị những bộ Hồ sơ xin Visa tốt nhất đạt kết quả Visa thành công.

EduTrust hướng dẫn khách hàng thủ tục chuyển tiền vào ngân hàng tại Canada. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Liên hệ ngay với EduTrust để được tư vấn

Chương Trình Du Học Canada Ces (Canada Express Study) 2022

Sau một thời gian chờ đợi thì từ nay, xin visa du học Canada đã thuận lợi hơn với chương trình Canada Express Study CES (visa ưu tiên không chứng minh tài chính). Du học Canada CES được áp dụng chính thức từ tháng 03/2016 với sự thông báo xác nhận từ Văn phòng lãnh sự Canada tại Việt Nam. [Cập nhật] Chương trình du học Canada CES đã được gia hạn thêm cho năm học 2018.

Canada Express Study (CES) là gì?

– The Canada Express Study Program (CES) là chương trình sáng tạo được thiết kế để đơn giản hóa quá trình xin cấp thị thực cho sinh viên học tập tại Canada từ Việt Nam. Các khuôn khổ dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa Hệ thống CICan và chương trình Nhập cư, Tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC).

– Chương trình đã áp dụng 24 tháng tại Trung Quốc, Ấn Độ. Và hiện nay được thí điểm tại Việt Nam trong thời gian 18 tháng, với việc ưu tiên xét cấp visa đi du học cho sinh viên theo học tại Hệ thống CICan.

– Chương trình được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank, tổ chức tài chính lớn nhất tại Canada. Tạo thuận lợi cho sinh viên tại Việt Nam du học Canada không cần chứng minh tài chính với quy trình xét duyệt được ưu tiên, nhanh chóng hơn.

Điều kiện xin visa du học Canada với chương trình Canada Express Study (CES):

– Để được xét visa ưu tiên theo chương trình này, bạn phải đăng ký theo học tại một trong các trường thành viên thuộc Hệ thống CICan (Colleges and Institutes Canada);

– Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5 (trong vòng 02 năm trở lại);

– Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo Guaranteed Investment Certificate (GIC) trị giá 10.000 đôla Canada từ ngân hàng Scotiabank;

– Đóng trước học phí 01 năm;

– Có giấy khám sức khỏe ít nhất 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa;

– Nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học 60 ngày.

Danh sách 55 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong diện xét visa ưu tiên CES (cập nhật):

* Algonquin College * Assiniboine Community College * Bow Valley College * British Columbia Institute of Technology * Cambrian College of Applied Arts and Technology * Camosun College * Canadore College of Applied Arts and Technology * Capilano University * Centennial College * Collège LaSalle * College of New Caledonia * College of the Rockies * Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning * Confederation College * Dalhousie Agricultural Campus of Dalhousie University * Douglas College * Durham College * Emily Carr University of Art and Design * Fanshawe College of Applied Arts and Technology * Fleming College * George Brown College * Georgian College of Applied Arts and Technology * Humber College Institute of Technology & Advanced Learning * Kwantlen Polytechnic University * Lakeland College * Lambton College of Applied Arts and Technology * Langara College * Loyalist College * Manitoba Institute of Trades and Technology * Marine Institute * Medicine Hat College * Mohawk College * New Brunswick Community College * Niagara College * NorQuest College * North Island College * Northern Alberta Institute of Technology (NAIT) * Northern College * Northern Lights College * Northwest Community College * Okanagan College * Parkland College * Red River College of Applied Arts, Science and Technology * SAIT * Saskatchewan Polytechnic * Sault College * Selkirk College * Seneca College of Applied Arts and Technology * Sheridan College * St. Clair College * St. Lawrence College * Thompson Rivers University * University of the Fraser Valley * Vancouver Community College * Vancouver Island University

Một số lưu ý từ Du học Á Châu:

– Việc mua Giấy chứng nhận GIC từ Scotiabank nhằm đảm bảo khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt trong năm đầu du học Canada. Bạn có thể đăng ký mua GIC trên website của Scotiabank. Sau đó, ngân hàng sẽ email cho bạn hóa đơn yêu cầu chuyển tiền. Khi nhận được tiền, ngân hàng sẽ email xác nhận, đây chính là bằng chứng khi nộp hồ sơ xin visa.

– Sau khi được cấp visa và bạn đã đến trường học tại Canada, bạn sẽ được hoàn trả số tiền này trong 10 tháng sau đó (tiền sẽ được trả vào tài khoản của du học sinh được mở ở Canada). Chi tiết như sau: tháng đầu tiên bạn sẽ nhận lại được 2.000 CAD; 10 tháng sau đó, bạn sẽ nhận được mỗi tháng 800 CAD vào tài khoản để chi trả cho các loại sinh hoạt phí.

– Nếu không may bị trượt visa, ngân hàng Scotiabank sẽ hoàn trả đầy đủ 10.000 CAD cho bạn.

Lời kết từ Công ty tư vấn du học Á Châu:

Như các bạn đã biết, việc chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa du học Canada luôn là sự khó khăn cho Phụ huynh & học sinh. Vì vậy chương trình du học Canada CES đang là một lợi thế lớn cho các bạn muốn học tập tại Canada. Hơn nữa, chương trình xét visa du học ưu tiên Canada Express Study (CES) chỉ đang thử nghiệm tại Việt Nam trong 18 tháng. Sau thời gian này chương trình sẽ tiếp tục hay kết thúc là việc chưa thể xác định. Do đó, nếu các bạn đang ấp ủ giấc mơ được du học, làm việc và sau đó định cư Canada thì hãy tận dụng ngay cơ hội này.

Canada Express Study (CES) là rất thuận lợi cho các bạn, tuy nhiên nếu không nắm rõ về chương trình, không chuẩn bị kế hoạch học tập và nắm vững quy trình xin visa du học từ phía Chính phủ Canada thì khả năng rớt visa là hoàn toàn có thể. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị mọi thứ tốt nhất từ lúc đăng ký xin trường phù hợp cho đến cách thức đăng ký tài khoản đảm bảo…

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

” Điều kiện, hồ sơ, thủ tục du học Canada cần phải có (HOÀN CHỈNH)

” Thông tin về du học Anh Quốc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Chương Trình Du Học Canada Ces trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!