Đề Xuất 6/2023 # Tiếng Anh B1 – Câu Chuyện Đăng Ký Học Và Thi # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Tiếng Anh B1 – Câu Chuyện Đăng Ký Học Và Thi # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tiếng Anh B1 – Câu Chuyện Đăng Ký Học Và Thi mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Shu học Đại học chính quy, khóa 16, ngành Quản trị kinh doanh. Điều kiện ra trường là tiếng anh B1. Trường Shu thì có rule là phải đăng ký thi ở trường thì bằng đó mới được chấp nhận. Và dù ghét nhưng ai cũng phải trải qua cái việc lếch xuống ba cái phòng đó mà đăng ký.

Lúc trước Shu không có ấn tượng xấu với Viện nghề nghiệp tí nào cả. Shu đã thi xong Tin học rồi và lần đó do không có lớp nên Shu đi học cả chục lần mới đăng ký nhưng mọi thứ vẫn ổn cả. Cho đến gần đây….

Một ngày buổi tối đẹp trời Shu bước vào đăng ký. Vì có vốn cơ bản tiếng Anh nên Shu nghĩ là chỉ cần mình tự ôn thì có thể qua được B1 không sao cả. Shu mới nhẹ nhàng hỏi chị tư vấn viên là nếu Shu không đăng ký thì có tại liệu cho Shu ôn tại nhà không. Chỉ cũng đáp ứng ngay là có và lấy sách ra cho Shu. Nhưng sau khi xem sách Shu bảo là có CD cho bài nghe là form mẫu cho bài nói không (thật ra thì cũng không cần form speaking nhưng nghe mấy bạn trước đồn là nếu không trả lời theo form thì dù có nói được đi nữa vẫn có nguy cơ rớt – hỏi thử coi có không). Thế là chỉ bắt đầu lúng túng và hỏi chị kế bên, chị kế bên lại đi hỏi nữa. Cuối cùng là CD phải lên giảng viên hỏi xem giảng viên có cho không. Thế thì Shu nghĩ ủa không đăng ký học thì sao biết giảng viên. Mà có biết đi nữa tự dưng vào hỏi tài liệu thì cũng kỳ. Lúc đó vô tình có một anh cũng đang đăng ký như thế, cũng hỏi như thế và cũng có câu trả lời như thế. Thì ảnh mới nói với Shu một câu “có 500k à, kệ coi như mình nắm bài cho chắc tí. Chứ tiết kiệm rồi mất 1 tr 2 thì uổng.” Rồi okie hai anh em đăng ký học.

Rồi việc cuối cùng lại lấy lại thiện cảm nè! Shu kẹt lịch không đi thi được vào ngày đó. Và Shu xin chuyển lịch thi. Vào gặp thầy nói 1 tiếng. Thầy bảo đi photo rồi nhận lại tiền luôn vì chưa có mở lịch thi tiếp theo. Mọi thứ diễn ra chưa đầy 5 phút!

Qua chuyện này Shu rút được kinh nghiệm. TẤT CẢ ĐỀU DO CÔNG TÁC TRAINING CÓ VẤN ĐỀ. Những bạn làm việc trong cái Khoa, Viện đều thiếu cái gọi là tác phong phục vụ. Shu nghĩ cũng do đầu vào tuyển nó như thế nào thì các bạn đấy mới vậy. Các thầy cô làm full ở đó trước giờ Shu gặp chưa có thầy cô nào thiếu tác phong chuyên nghiệp hết. Mọi người đều làm việc rất nhanh, gọn.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Các Dạng Câu Hỏi Khi Thi Đọc Vstep Reading (Tiếng Anh B1, B2, C1)

Bài thi Đọc hiểu Vstep reading có 4 bài đọc với độ dài khoảng 450 – 500 từ/ bài. Bài đọc chứa khá nhiều từ vựng chuyên ngành khiến cho việc đọc hiểu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để tăng số lượng câu trả lời đúng trong bài thi thì ngoài việc tăng cường vốn từ vựng theo chủ điểm thì việc nâng cao kỹ năng làm bài thi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Anh B1, bằng B2 tiếng Anh …

Các dạng câu hỏi “dễ” trong bài thi Đọc hiểu tiếng Anh B1, B2, C1 Vstep reading

Câu hỏi Vstep reading dạng Thông tin chi tiết và thông tin chi tiết phủ định

Vstep reading (Đọc tiếng Anh B1, B2, C1): Câu hỏi từ vựng

Câu hỏi từ vựng đánh giá khả năng đoán nghĩa của từ trong văn cảnh. Thí sinh phải tìm một từ đồng nghĩa, gần nghĩa nhất với một từ được lấy từ trong bài đọc. VD: Which of the following could best replace the word “identify” as used in paragraph 2? A. Recognize B. Name C. Count D. Number

Thi Đọc hiểu tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep reading) Câu hỏi tham chiếu

Dạng câu hỏi này đòi hỏi bạn phải tìm được mối liên hệ giữa đại từ đã cho với các danh từ mà nó thay thế. Dạng câu hỏi này khá giống với câu hỏi từ vựng, tuy nhiên, điểm khác là nếu câu hỏi từ vựng yêu cầu đoán nghĩa các từ thuộc từ loại danh từ, động từ, tính từ, trạng từ thì câu hỏi tham chiếu là các đại từ. VD: The word their in paragraph 2 refers to A. fatty acids, glucose, and amino acids B. metabolic processes C. proteins D. these nutrients Xem video hướng dẫn làm bài thi Đọc câu hỏi tham chiếu ở đây.

Câu hỏi ý chính trong bài thi Vstep reading (tiếng Anh B1, B2, C1)

Câu hỏi chèn câu vào văn bản khi thi Đọc tiếng Anh B1, B2, C1

Các dạng câu hỏi khó trong bài thi Vstep reading tiếng Anh B1, B2, C1

Với các dạng câu hỏi đọc hiểu Vstep khó này thì các bạn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có thể cân nhắc chọn bừa nếu còn quá ít thời gian đọc, các bạn thi lấy bằng tiếng Anh B2, C1 thì vẫn cần phải tập trung để nâng cao điểm số.

Câu hỏi giải nghĩa câu trong văn bản khi thi tiếng Anh B1, B2, C1

Đề bài hỏi thí sinh chọn một câu nêu ý nghĩa cơ bản của câu phức đã cho từ trong bài đọc. Thông thường, câu được yêu cầu giải nghĩa có nhiều mệnh đề và khá khó hiểu. Bạn nên chia nhỏ câu thành các mệnh đề và dịch hiểu nghĩa nội dung cơ bản của câu trước khi đọc các lựa chọn trả lời. In paragraph 6, what does the author mean by “It’s illegal to discriminate based on race or income, but how else can you explain such a segregated city in which a school within walking distance from ours doesn’t have a single black kid?” A. Race and income discrimination does exist in Chicago. B. It is hard to explain why Chicago is a segregated city. C. Chicago has different schools for white and black kids. D. A school in Chicago is against race discrimination laws.

Vstep reading dạng Câu hỏi thông tin suy ra

Câu hỏi suy ra thông tin từ trong bài cũng là dạng câu hỏi tương đối khó trong bài thi. Đề bài hỏi “What can be inferred about…” (Có thể suy ra được điều gì về….) hoặc “The author of the passage implies that…” (Trong bài đọc, tác giả ngụ ý rằng…) Based on the information in paragraph 3, what can be inferred about ancient farmers? A. They were not very intelligent. B. They did not have calendars. C. They worked very hard. D. They grew food.

Câu hỏi mục đích có trong đề thi Vstep reading (Kỹ năng Đọc tiếng Anh B1, B2, C1)

Câu hỏi mục đích sẽ có dạng như “Why does the author…” (tại sao tác giả lại đề cập đến….) hoặc “The author mentions X in order to…” (Tác giả đề cập đến thông tin X để làm gì….) Với câu hỏi chỉ mục đích, bạn sẽ phải hiểu được ý chính của các đoạn văn đang đọc mới có thể đoán được mục đích, ý nghĩ của tác giả. VD: In paragraph 7, why does the author mention “charters, magnets, and selective-enrollment schools”? A. To give examples of schools which are more preferable to his/her one B. To demonstrate that schools of “choice” are not public ones C. To indicate that public high schools should be given more priority D. To illustrate the influences of mobility on the learning quality in schools

Tài liệu luyện Đọc hiểu Vstep reading tiếng Anh B1, B2, C1

Cấu Trúc Và Thang Điểm Bài Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Tiếng Anh B1 là kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tương đương bậc 3 theo khung tham chiếu chung Châu Âu về Ngôn ngữ hay còn gọi là bài thi trình độ tiếng Anh B1 theo khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trong bài viết này, TiengAnhB1 xin giới thiệu đến bạn định dạng bài thi tiếng Anh B1 do Bộ GD&ĐT quy định đối với trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, cách tính điểm và cách tránh bị điểm liệt.

Đây là bài chứng chỉ tiếng Anh B1 định dạng sau đại học mà hiện nay (tháng 8/2020), các trường thuộc Bộ GD&ĐT cấp phép không còn tổ chức thi nữa, chỉ có một số trường tổ chức thi nội bộ theo bài thi này. Vui lòng cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi trong link.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 Sau đại học

Đề thi chứng chỉ B1 Tiếng Anh có 4 kỹ năng nhưng được chia thành 3 bài thi kéo dài khoảng 135 phút.

BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT ĐỌC: 4 phần /20 câu hỏi (30 điểm)

– Phần 1 (10 câu – 10 điểm): Cho 10 câu độc lập có một từ bỏ trống trong mỗi câu, chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn ABCD dựa trên kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.

– Phần 3 (5 câu – 5 điểm). Đọc hiểu bài dài khoảng 200 – 250 từ để chọn đáp án Đúng hoặc Sai hoặc trắc nghiệm ABCD. Bài đọc có thể lấy nguồn từ báo hoặc tạp chí đơn giản dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường gặp trong đời sống hàng ngày.

– Phần 4 (10 câu – 10 điểm). Đọc điền từ dạng Cloze test bỏ từ thứ 7 trong văn bản, bắt đầu từ câu thứ 3, giữ nguyên 2 câu đầu tiên để thí sinh hiểu rõ ngữ cảnh. Bài đọc có độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống. Thí sinh chọn 10 trong số 15 từ đã cho để điền vào chỗ trống.

VIẾT: 2 phần (30 điểm)

– Phần 1 (5 câu hỏi – 10 điểm): Viết lại 5 câu ý nghĩa không đổi bằng những từ gợi ý cho sẵn.

Bài thi Nghe hiểu tiếng Anh B1 gồm 02 phần:

– Phần 1 (5 câu hỏi -10 điểm): Nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng, trong đó mỗi hội thoại có 4 đến 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng Sai; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn để đánh dấu vào 5 đồ vật hay sự việc.

– Phần 2 (10 câu hỏi – 10 điểm): Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại để điền vào 10 chỗ trống mang thông tin quan trọng.

BÀI 3: NÓI (10 – 12 phút, 20/100 điểm)

Thí sinh được chuẩn bị từ 5 đến 7 phút, không kể thời gian thi.

– Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh thông qua một số câu hỏi về tiểu sử bản thân.

Cách tính điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

Bài thi tiếng Anh B1 Châu Âu tính trên thang điểm 100, trong đó kết quả hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Đồng nghĩa với việc, thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kĩ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

TiengAnhB1 đã xây dựng hệ thống luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 trực tuyến với đủ 4 kĩ năng theo định dạng bài thi này. Bạn có thê tham khảo chương trình luyện thi chung chi B1 Online.

Đề Thi Tiếng Anh B1 Ở Đâu Dễ?

Tiếng Anh B1 là một chứng chỉ ngoại ngữ cần có đối với học viên cao học trước khi bảo vệ thạc sỹ hoặc nộp hồ sơ nghiên cứu sinh hoặc sinh viên không chuyên chuẩn bị ra trường. Đề thi Tiếng Anh B1 ở đâu dễ nhất? Chứng chỉ Tiếng Anh B1 được tổ chức tại một số đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền như trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Thái Nguyên. Chỉ có Đại học Sư phạm TpHCM không tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh khung châu Âu tại Hà Nội.

1. Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Thái Nguyên và tại đơn vị liên kết tại Hà Nội. Lệ phí thi tại Thái Nguyên là 500.000 đồng trong khi ở Hà Nội khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng đối với thí sinh không cần hỗ trợ gì hoặc khoảng từ 8.000.000 – 9.000.000 đồng đối với thí sinh cần đảm bảo chắc chắn Đạt. Thi chứng chỉ B1 tại Thái Nguyên nhìn chung đề tương đối dễ nhưng chứng chỉ Tiếng Anh B1 do trường này cấp không được công nhận trong Đại học Quốc Gia Hà Nội.

2. Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – kỳ thi dành riêng cho thí sinh của Đại học Quốc Gia Hà Nội thi chuẩn đầu ra

Đại học Ngoại Ngữ tổ chức một năm 4 kỳ thi Tiếng Anh B1 chuẩn đầu ra cho học viên thạc sỹ của các trường trực thuộc Đại học Quốc Gia như Đại học KHXHNV, Đại học KH Tự Nhiên, ĐH Giáo Dục, ĐH Công Nghệ, ĐH Kinh tế, Khoa Luật, Khoa Y Dược…Kỳ thi này vào năm 2013 thường khá khó, tỉ lệ đỗ chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi B1 khá vừa sức. Tỉ lệ đỗ khá cao khoảng 70 – 80%.

3. Đại học Huế

TiengAnhB1.com chưa bao giờ gửi thí sinh thi tại đơn vị này vì trường có tai tiếng chạy bằng Tiếng Anh B1 với giá khoảng từ 8.500.000 trở lên. Nhưng có học viên học trực tuyến phản hồi đề thi của đơn vị này tương đối dễ.

4. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng có tổ chức kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Đề thi Tiếng Anh B1 theo đúng cấu trúc B1 của Bộ GD&ĐT định dạng sau đại học. Tỉ lệ đỗ khoảng 60 – 80% tùy từng đợt thi.

5. Đại học Hà Nội

Các kỳ thi chứng chỉ của Đại học Hà Nội tổ chức khá thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần. Đề thi theo đúng định dạng của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ của Đại học Hà Nội được chấp nhận rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, đề thi của trường khá khó, nhiều bạn đi thi đến lần thứ 2 hoặc thứ 3 mới đạt. Tỉ lệ đỗ thấp từ 50% – 60%.

6. Đại học Ngoại Ngữ – Quốc Gia – kỳ thi cho thí sinh tự do

Nhiều bạn không biết nên đã đăng ký kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Ngoại Ngữ – đợt thi cho thí sinh tự do. Đề thi trong kỳ thi này thuộc dòng “khoai” nhất vì định dạng theo kiểu Viết, Nói của IELTS, Từ vựng, ngữ pháp, Nghe, Đọc của TOEFL, đặc biệt chỉ được Nghe 1 lần. Tỉ lệ đạt chỉ khoảng 30% – 40%.

Trung tâm chúng tôi có đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia đã biên soạn chương trình luyện thi Tiếng Anh B1 trực tuyến sát với đề thi B1 của các đơn vị trên và cũng tổ chức các lớp ôn thi với giảng viên.

Thông tin liên hệ thi chứng chỉ B1

Ms. Ly

Smartbee Education Co., Ltd

Tel: 097 44 98 347

Email: lophoc@tienganhb1.com/ tienganhb1.com@gmail.com

Website: http://www.tienganhb1.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tiếng Anh B1 – Câu Chuyện Đăng Ký Học Và Thi trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!