Đề Xuất 3/2023 # Du Học Canada 2022 # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất 2022 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Du Học Canada 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có một chuyến du học tại Canada thành công mỹ mãn, tìm hiểu về quy định, điều kiện đi du học và chi phí trước là việc làm hết sức cần thiết. Do đó, ở bài viết này ANB Việt Nam sẽ cung cấp “tất tần tật” thông tin du học Canada mới nhất để giúp các bạn trẻ sắp sang quốc gia này trau dồi tri thức có được sự chuẩn bị tốt hơn.

Tại sao nên đi du học Canada?

Trong những năm gần đây, Canada trở thành điểm đến du học của hàng triệu học sinh – sinh viên trên thế giới. Tại sao xứ sở lá phong lại thu hút đến du học sinh đến vậy? Để giải thích cho điều này, chúng tôi xin đưa các lý do sau đây:

Canada có hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc

Xứ sở lá phong đỏ là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới. Trong bảng xếp hạng “2018 Best Countries for Education”, Canada xếp thứ 3 toàn cầu, sánh vai cùng với các cường quốc như Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Chất lượng giáo dục của Canada được chứng minh rõ rệt qua việc quốc gia này sở hữu nhiều ngôi trường nằm trong top những trường danh giá trên thế giới. Chẳng hạn như: đại học Toronto – top 31 thế giới, đại học McGill – top 32 thế giới, đại học Columbia – top 51 thế giới… Chính vì có hệ thống giáo dục đẳng cấp mà các chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp đều mang giá trị toàn cầu giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng về nước xin việc hoặc làm việc ở nước bạn.

Chi phí học tập, sinh hoạt không quá cao

Mặc dù là một đất nước có nền giáo dục chất lượng nhưng chi phí học tập ở Canada lại mềm hơn so với nhiều nền giáo dục tiên tiến khác.

Một ví dụ để bạn hình dung được mức chi phí học tập trung bình ở xứ sở Canada. Nếu chọn Mỹ làm điểm đến để thực hiện ước mơ du học, các bạn sinh viên phải bỏ ra ít nhất 30.000 USD đến 40.000 USD mỗi năm, chi phí có thể tăng lên 40.000 USD khi các bạn chọn chương trình học 4 năm ở trường tư thục. Còn tại Canada, bình quân một sinh viên quốc tế thường tiêu tốn khoản 33.000 CAD đến 47.000 CAD/năm (tương đương 25.000 USD – 36.000 USD)

Nhiều chính sách du học Canada hấp dẫn

Nhằm giúp các bạn sinh viên trên toàn cầu có thể thuận lợi sang Canada học tập, Chính phủ quốc gia này đã đưa vào áp dụng chương trình du học diện visa SDS (Study Direct Program). SDS có hiệu lực từ 15/03/2018 và chỉ áp dụng cho 4 quốc gia là Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ. Theo đó, khi sinh viên đăng ký du học theo diện SDS, không chỉ thủ tục chứng minh tài chính trở nên đơn giản hơn mà thời gian xét duyệt visa còn được rút ngắn lại.

Bên cạnh đó, một số trưởng ở Canada còn áp dụng chương trình Co-op, thực tập hưởng lương liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp uy tín. Sinh viên có thể được đến những tập đoàn lớn để cọ xát thực tế, học hỏi kỹ năng nhưng vẫn nhận được lương.

Cơ hội làm việc và định cư cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi khóa học kết thúc, ngoài phương án về nước, sinh viên có 2 lựa chọn vô cùng hấp dẫn là làm việc tạm thời và xin lưu trú vĩnh viễn. Tuy nhiên, để được ở lại xứ sở lá phong làm việc và cống hiến cho quốc gia này bạn cần xin giấy phép làm việc (work permit) do Chính phủ cấp. Theo thông tin du học Canada mới nhất, hời hạn tối đa của giấy phép làm việc sau tốt nghiệp là 3 năm. Kinh nghiệm làm việc chính là yếu tố hết sức có lợi khi bạn muốn xin định cư Canada lâu dài.

Một trong những nỗi lo sợ của sinh viên khi đến đất nước cách xa quê hương nửa vòng trái đất để học tập là sự cô đơn. Các bạn vừa phải xa gia đình lại bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa sống, thậm chí là vấn nạn phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, đến xứ sở lá phong đỏ học tập, bạn không phải bận tâm về vấn đề này. Vì, theo cuộc khảo sát của tổ chức “Canadian Studies Association” vào tháng 3/2017 cho thấy người Canada ngày càng thoải mái hơn với sự khác biệt về văn hóa đến từ môi trường xung quanh. Một nửa người nhập cư có bằng cao đẳng, thế hệ nhập cư thứ 2 (con của người nhập cư) có tỷ lệ đậu đại học nhiều hơn so với con của dân bản địa. Đặc biệt, tỷ lệ hôn nhân khác quốc tịch ngày càng tăng cao. Điều này đã minh chứng cho tính giao lưu và hòa hợp mạnh mẽ trên đất nước Canada.

Canada là quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách những đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất hiện nay (theo thống kê của U.S News & World Report). Các thống kê này dựa trên những tiêu chí như: tình hình phát triển kinh tế, tuổi thọ trung bình của dân số, chất lượng giáo dục, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ thất nghiệp, ổn định chính trị… Hơn thế nữa, Canada còn nổi tiếng là đất nước có tỷ lệ phạm tội thấp, giảm mạnh trong nhiều năm qua. Những điều này cộng lại tạo dựng nên một môi trường sống và học tập an toàn, văn minh cho sinh viên quốc tế.

Các bạn sẽ được trải nghiệm và ngắm nhìn những tuyệt tác kỹ vĩ của thiên nhiên. Ví dụ như: điểm ngắm ánh sáng cực quân thú vị tại Yukon, thác nước Niagara ở Ontario hay vách núi sừng sững tại Alberta… Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia vào những hoạt động lễ hội văn hóa theo mùa hấp dẫn chỉ có Canada.

Thông tin du học Canada 2020 mới nhất

Kỳ học mới sắp bắt đầu nhưng dịch bệnh Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Vì vậy, để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế không bị gián đoạn chương trình học tập nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, ngày 14/07, Bộ trưởng Bộ di trú, người tị nạn và quyền công dân Canada – Ông Mendicino đã công bố một số thay đổi tạm thời như sau:

Học sinh – sinh viên quốc tế có giấy phép du học hợp pháp hoặc đã được chấp thuận cấp giấy phép du học vào hoặc trước ngày 18/3/2020 được miễn các hạn chế đi lại – điều đã ngăn cản công dân các nước (ngoại trừ Mỹ) được nhập cảnh vào Canada. Cụ thể, tất cả các sinh viên, bao gồm cả người nhập cảnh vào Canada từ Mỹ chỉ được nhận vào đây nếu việc đi lại của họ cần thiết và học có kế hoạch đáng tin cậy, tuân thủ về việc cách ly trong vòng 14 ngày.

Học sinh – sinh viên đang cư trú tại Canada buộc phải học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ toàn thời gian do hạn chế học tập trên lớp vì đại dịch Covid -19. Đồng thời, học sinh – sinh viên được tiếp tục làm việc trong nước hoặc ngoài nhà trường nếu giấy phép học tập cho phép.

Học sinh – sinh viên đã ở Canada được đảm bảo rằng sẽ không bị mất đi các yêu cầu trong điều kiện để có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu buộc phải hoàn thành hơn 50% chương trình học trực tuyến, giảm thời lượng học tập thành bán thời gian hoặc tạm nghỉ học hoàn toàn vì đại dịch Covid – 19.

Cho đến ngày 31/8/2020, sinh viên quốc tế được phép làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài trường học trong giai đoạn đào tạo nếu được tuyển dụng vào một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu.

Học sinh – sinh viên bắt đầu chương trình học mới vào học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu năm 2020 có thể theo học các lớp trực tuyến từ nước ngoài mà không ảnh hưởng đến việc đủ điều kiện để cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Miễn là sinh viên quốc tế hoàn thành tối thiểu 50% chương trình học tại ngôi trường đang theo học ở Canada.

Học sinh – sinh viên bắt đầu một chương trình vào các học kỳ mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu sẽ không bị trừ thời hạn trong giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Chỉ áp dụng đối với trường hợp hoàn thành việc học từ bên ngoài Canada cho đến năm 2020.

Ngoài ra, Bộ di trú còn ban hành một số chính sách để trợ giúp cho các bạn du học sinh trong giai đoạn cả thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid – 19.

Ưu tiên xử lý giấy tờ học tập cho học sinh – sinh viên đã hoàn thành hồ sơ xin du học bằng hình thức nộp trực tuyến, đảm bảo rằng giấy phép được xử lý nhanh nhất có thể.

Cho phép sinh viên tính thời gian học trực tuyến bên ngoài Canada để đủ điều kiện nhận giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Với yêu cầu là học sinh – sinh viên đã nộp đơn xin phép học tập và hoàn thành ít nhất 50% chương trình học tại ngôi trường đăng ký học ở Canada.

Thực hiện quy trình phê duyệt 2 giai đoạn tạm thời nhằm trấn an cho du học sinh không thể gửi tất cả các tài liệu cần thiết để xử lý đơn đăng ký và theo đuổi chương trình học thông qua hình thức học tập từ xa.

Khi các dịch vụ bắt đầu mở cửa trở lại, ứng viên sẽ được yêu cầu nộp các giấy tờ còn lại và nhận giấy phép học tập được phê duyệt trước khi đến Canada. Quy trình này có sẵn cho sinh viên bắt đầu chương trình học vào mùa thu và nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2020.

Điều kiện du học Canada 2020 – 2021

Điều kiện về độ tuổi, học vấn, trình độ ngoại ngữ

Trong những điều kiện để đi du học thì độ tuổi, học vấn và trình độ ngoại ngữ là những yêu cầu đầu tiên mà du học sinh phải đáp ứng được. Cụ thể:

1. Về độ tuổi

Từ 13 tuổi đến 19 tuổi: bạn có thể đăng ký học các chương trình phổ thông Canada. Đối với bậc học này, hệ thống giáo dục Canada chia là 2 cấp là cấp 1 (từ lớp 1 đến lớp 8) và cấp 2 (từ lớp 9 đến lớp 12).

Từ 17 tuổi đến 19 tuổi: sau khi kết thúc chương trình lớp 11, bạn có thể đăng ký các khóa học dự bị đại học tại Canada. Chương trình này không có quá nhiều sự lựa chọn trường đại học và bạn sẽ không được cấp bằng THPT sau học xong khóa học.

Từ 18 tuổi đến 34 tuổi: bạn có thể theo học các chương trình trong hệ thống giáo dục gồm: trường nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

2. Về học lực và ngoại ngữ

Một trong những điều kiện cần để đi du học Canada là học lực. Học lực thể hiện khả năng học tập của mỗi sinh viên thông qua bảng điểm và các bài thi cuối kỳ. Khi đi du học đại học Canada hay sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên phải thỏa mãn về yêu cầu học lực của Chính Phủ quốc gia này là xếp loại trung bình khá trở lên. Những trường càng danh tiếng, chất lượng thì yêu cầu về kết quả học tập càng cao.

Chứng minh tài chính là điều kiện du học Canada 2020 vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả xin visa đậu hay rớt và các bạn sinh viên có thể thực hiện được ước mơ không? Bởi vì, chi phí để thực hiện một chuyến du học là con số không hề nhỏ. Bên cạnh học phí bắt buộc, các bạn còn phải trả tiền sinh hoạt, vé máy bay, lệ phí làm hồ sơ du học… Cụ thể những giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm: được nộp trước 6 tháng khi bạn nộp hồ sơ du học, sổ tiết kiệm được gửi càng lâu thì sẽ được đánh giá cao

Các giấy tờ tài sản như sổ đỏ, xe cộ….

Điều kiện xin visa du học

Để nhận được tấm thẻ visa từ Đại sứ quán không phải là chuyện dễ dàng vì Canada là một trong những quốc gia khó xin visa nhất hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau thì không có lý do gì Đại sứ quán lại từ chối cấp visa cho bạn cả.

1. Thư chấp nhận của trường nào đó ở Canada

Nếu bạn đăng ký học ở bất cứ trường hoặc cơ sở giáo dục nào tại Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi đến bạn một lá thư nhập học. Lá thư này bạn sẽ nộp kèm theo các giấy tờ, mẫu đơn khác trong hồ sơ xin visa du học.

2. Hộ chiếu

Bạn cần cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ của bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin visa. Lưu ý trên hộ chiếu và giấy tờ đi lại có ghi rõ cho phép bạn quay trở về quốc gia đã phát hành.

4. Study plan (hay còn gọi là thư giải trình)

Study plan thực chất là một lá thư mà bạn sẽ nêu rõ về mục đích đi du học, lộ trình và các dự định tương lai sau khi tốt nghiệp của bạn với Đại sứ quán. Thông qua thư giải trình, Đại sứ quán cũng sẽ dễ dàng nắm rõ được hồ sơ của bạn có những giấy tờ gì. Từ đó, đưa ra quyết định bạn có đủ điều kiện để cấp visa hay không?

Điều kiện lấy Study Permit

Study Permit còn được gọi là giấy phép du học hay giấy phép học tập. Đây là giấy tờ cho phép người nước ngoài học tập hợp pháp tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định. Theo quy định của phía Canada, du học sinh muốn học tập ở nước này buộc phải có cả visa và Study Permit. Nếu thiếu visa, bạn không thể đến, nhập cảnh vào Canada. Còn nếu thiếu Study Permit, bạn sẽ không thể học tập hợp pháp ở nước này.

Visa du học Canada (dán trong hộ chiếu)

Thư của Đại Sứ Quán Canada xác nhận việc cấp Study Permit

Thư mời nhập học của trường ở Canada

Các giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu…

Đến nộp cho nhân viên hải quan Canada. Nhân viên cơ quan này sẽ xem xét và cấp giấy phép du học cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định vì không phải người muốn du học nào cũng nhận được Study Permit. Nếu nghi ngờ mục đích của bạn, nhân viên hải quan sẽ từ chối cấp giấy phép.

Trong những điều kiện để đi du học Canada, sức khỏe của sinh viên là thủ tục mà cơ quan Lãnh sự quán rất quan tâm đến. Bắt buộc sinh viên khi nộp hồ sơ xin visa du học phải kèm giấy khám sức khỏe tổng quát theo yêu cầu. Mặc dù chưa có danh sách chính thức những bệnh lý cấm nhập cảnh vào Canada và khiến ứng viên bị từ chối xin visa. Nhưng nếu học sinh, sinh viên mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, lao, bệnh phong, bệnh lây qua đường tình dục), bệnh da liễu, các bệnh về phổi, gan thì sẽ trả hồ sơ lại, cho đến khi các bạn chữa khỏi bệnh mới tiếp tục xét duyệt và được phép đi du học.

Bên cạnh đó, việc rèn luyện để có một sức khỏe tốt còn giúp các bạn sinh viên tránh bị “sốc nhiệt” khi sang Canada. Vì khí hậu ở xứ sở lá phong rất khắc nghiệt, lại khác so với nước ta, mùa đông có thể nói là lạnh đến thấu xương. Thường thì các bạn sinh viên mất khoảng 2 – 4 tuần mới thích nghi với thời tiết ở đây. Và việc nhiễm lạnh là điều khó tránh khỏi trong những ngày mới nhập cảnh, nhất là khi đi du học Canada vào mùa đông.

Bảng thống kê nhiệt độ tại các thành phố ở Canada theo tháng

Du học cần bao nhiêu tiền Việt?

1. Học phí

Các khóa tiếng Anh: từ 1.000 CAD – 3.000 CAD/tháng (tương đương 17 triệu – 51 triệu đồng).

Bậc tiểu học và trung học: từ 12.000 CAD – 20.000 CAD (216 triệu – 360 triệu đồng).

Bậc cao đẳng và đại học: từ 12.000 CAD – 20.000 CAD (216 triệu – 360 triệu đồng).

Các chương trình sau đại học: 15.000 – 20.000 CAD/năm (270 triệu – 360 triệu đồng).

Trong đó, học phí của các ngành xã hội, giáo dục, kinh tế thấp hơn so với các nghề kỹ sư, y học, kiến trúc.

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt hàng tháng phụ thuộc vào lựa chọn của bạn là ở nhà homestay, ký túc xá hay thuê nhà ở riêng mà sẽ chênh lệch nhau. Cụ thể:

Phí ký túc xá (đã bao gồm phí điện, nước): từ 600 CAD – 900 CAD/tháng (10 triệu – 16 triệu đồng).

Phí homestay (đã bao gồm phí điện, nước): từ 500 CAD – 750 CAD/tháng (9 triệu – 13.5 triệu đồng).

Tiền thuê nhà riêng (đã bao gồm phí điện, nước, internet): từ 300 CAD – 450 CAD/tháng (5 triệu – 8 triệu đồng)

Tiền điện thoại: từ 20 CAD – 60 CAD/tháng (360.000 vnđ – 1.000 vnđ)

Tiền tiêu vặt: khoảng 100 CAD/tháng (1.8 triệu đồng)

Tổng chi phí 1 năm: dao động từ 134 triệu – 225 triệu đồng

3. Các chi phí khác

Phí đi lại: vé xe bus đơn là 2.75 CAD (495.000 vnđ), vé tháng là 65 CAD (1.17 triệu đồng) và phí internet là 55 CAD – 95CAD/tháng (900 vnđ – 1.700 vnđ)

Xin học bổng là một cách mà các bạn học sinh – sinh viên lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho cuộc hành trình tiếp cận tri thức ở xứ sở lá phong đỏ. So với nhiều quốc gia như Anh, Mỹ và Úc thì mức học phí ở Canada khá rẻ, dẫn đến giá trị của mỗi suất học bổng chỉ khoảng 10.000 CAD đổ lại.

Để xin được một suất học bổng du học Canada sau đại học, bậc đại học, cao đẳng hay trung học không phải là vấn đề khó. Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn xin học bổng du học Canada sau đây là đã có thể nhận được một suất từ các trường ở quốc gia này.

Chuẩn bị giấy tờ xin học bổng Canada

Đơn xin nhập học (Application form)

Bài luận cá nhân

Các chứng chỉ kèm theo

Bản sao bằng cấp, bảng điểm đã đạt được trong quá trình học tập

Thư giới thiệu

Thông thường, để xin học bổng du học ở bất cứ quốc gia nào, không riêng gì Canada, du học sinh cần có điểm trung bình GPA trên 8.0 và điểm IELTS tối thiểu 6.5.

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng về thông tin nguồn học bổng uy tín từ các ngôi trường ở Canada

Bước 2: Xây dựng kế hoạch xin học bổng rõ ràng, xác định ngôi trường mà bạn sẽ theo học và xin học bổng

ớc 3: Chuẩn bị về tài chính để xin học bổng du học

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ và một bộ hồ sơ thật hoàn hảo

Bước 5: Apply hồ sơ xin học bổng du học Canada

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Những câu hỏi thắc mắc khi đi du học Canada

Du học Canada không cần IELTS có đúng không?

Điều kiện du học ở Canada không cần IELTS có đúng không? Khi đi du học các bạn không cần chứng minh ngoại ngữ với chương trình đăng ký theo học thuộc bậc cấp 2, cấp 3. Mà thay vào đó các trường ở Canada sẽ tổ chức bài kiểm tra về khả năng ngoại ngữ để đánh giá. Sau đó phân loại trình độ học sinh vào các khóa học ngoại ngữ phù hợp.

Mặc dù không bắt buộc phải có IELTS hoặc TOEFL nhưng các bạn vẫn nên trau dồi ngoại ngữ. Bởi vì, nếu đạt chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, đây sẽ là điểm cộng khi đi du học của bạn.

Du học Canada nên học ngành gì?

Nếu bạn vẫn chưa xác định được du học Canada nên học ngành gì thì có thể dựa vào trình độ văn hóa, học lực của bản thân. Thế mạnh của bạn là gì? Bạn học giỏi môn nào nhất? Sau khi trả lời được những câu hỏi này, bạn hãy chọn ngôi trường có chương trình đào tạo ngành mà bạn muốn học chất lượng để theo đuổi. Hoặc có thể dựa vào mục đích của chuyến đi du học, ví dụ như lại ở làm việc và định cư Canada lâu dài. Nếu bạn có ý định này thì nên chọn những ngành đang khát nguồn nhân lực tại Canada và nằm trong danh sách các ngành cho cơ hội định cư cao.

Du học sinh có thể cân nhắc những ngành học đang khát nhân lực

Có được định cư khi học tại Canada không?

Đáp án của câu hỏi này là có. Như đã nói ở trên chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho những du học sinh ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có thời hạn học tập lâu dài ở Canada thì đây là một điểm cộng lớn khi xin nhập cư vì ban xét duyệt ưu tiên những người đã từng tiếp xúc với nền giáo dục Canada. Lý do là những người nào có khả năng thích nghi với cuộc sống và văn hóa ở đây cao hơn.

Ngoài ra, những chính sách mới trong chương trình định cư Canada dành cho công dân nước ngoài cũng mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên ngoại quốc. Chẳng hạn như người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn ở Canada ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ, chấp nhận khoảng thời gian học tập của du học sinh để xét duyệt hồ sơ xin định cư… Sau khi hoàn thành khóa học, để sinh sống hợp pháp tại Canada, bạn cần nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp. Phụ thuộc vào thời hạn của khóa học mà thời gian tối đa bạn được ở lại đây ngắn hoặc dài, nhưng tối đa chỉ 3 năm.

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Từ năm 2018, Đại sứ quán đã hủy bỏ yêu cầu phỏng vấn visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số trường hợp ngoại lệ, Đại sứ quán sẽ gửi thư mời ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp. Mục đích của cuộc phỏng vấn là làm rõ những vấn đề còn sơ sài và Đại sứ quán đang nghi ngờ tính chân thực. Theo đó, các trường hợp được mời đến phỏng vấn là:

Hồ sơ khai không đúng sự thật: đó là một số ứng viên đã từng trượt visa đi các nước khác nhưng trong bản khai nộp cho Đại sứ quán lại điền thông tin chưa trượt visa lần nào. Đối với tình huống này, Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn để nghe lời giải trình từ ứng viên.

Ứng viên có hồ sơ cá nhân phức tạp: ví dụ như đã lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn, lịch trình học tập không rõ ràng… Những trường hợp này thường khiến cho Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học. Khi đến phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thêm các giấy tờ để chứng minh mục đích của chuyến đi lần này có đúng là du học. Nếu thỏa mãn, ứng viên sẽ được Đại sứ quán cấp visa du học sau 2 – 3 ngày khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Ngành học nào dễ định cư tại Canada?

Phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn Canada học tập là vì muốn ở lại định cư sau khi kết thúc khóa học. Vì đây là một quốc gia đang sinh sống với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để nhập cư Canada không phải là việc dễ dàng, sinh viên cần đáp ứng nhiều yêu cầu du học Canada và định cư của Chính phủ quốc gia này. Nhưng vấn đề này sẽ đơn giản hơn khi bạn đăng ký theo học các ngành cho cơ hội định cư cao sau đây:

Ngành y khoa: bác sĩ, y tá và dược sĩ

Ngành kỹ thuật: hóa học, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ

Ngành địa chất

Ngành kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp

Ngành marketing

Ngành giáo dục, ngôn ngữ học

Ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán

Ngành công nghệ thông tin

Ngành quản trị du lịch khách sạn

Ngành hàng không

Ngành tâm lý học

Ngành thiết kế đa phương tiện

Công ty tư vấn du học Canada ANB Việt Nam

ANB Việt Nam là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc, Canada, Mỹ… Đặc biệt, đã được chứng nhận “Doanh nghiệp 5 sao của hiệp hội du học – dịch vụ xin visa uy tín nhất 2017”. Hơn thế nữa ANB Việt Nam còn có đội ngũ chuyên viên tài giỏi, tận tâm, chi phí dịch vụ rõ ràng, hỗ trợ xin trực tiếp học bổng… nên chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt niềm tin vào chúng tôi.

Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada Theo Diện Visa Sds

Giải thích Du học Canada SDS là gì và Tất cả các thông tin mới về theo diện visa SDS sẽ được chúng tôi cập nhật giới thiệu với các bạn…

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) là một chương trình hiện đã áp dụng cho du học sinh của 5 quốc gia là: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippine và mới được thêm Pakistan. Đây là chương trình du học có nhiều điểm tốt như….

Không phải chứng minh tài chính và không yêu cầu nhiều hồ sơ

Xét duyệt và cấp Visa rất nhanh, chỉ trong khoảng 1 tháng.

Để hiểu rõ hơn thì trước tiên các bạn phải hiểu rõ bản chất du học Canada SDS là gì, ưu điểm, trường SDS…

1. Du học Canada SDS là gì?

SDS là viết tắt của Study Direct Stream Program, đây là một chương trình được Chính phủ Canada ban hành nhằm tiếp bước cho thành công của chương trình CES trước đây đã kết thúc tháng 06/2018. Thừa hưởng ưu điểm của CES, chương trình SDS tiếp tục rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ thị thực và giảm thiểu thủ tục chứng minh khả năng tài chính.

Chương trình du học Canada SDS này chỉ được áp dụng với bốn quốc gia là: Việt Nam, Philippine, Trung Quốc và Ấn Độ.

2. Ưu điểm của SDS?

Những hỗ trợ dành cho du học sinh Việt Nam có đủ tiêu chuẩn tham gia SDS bao gồm:

Mô hình áp dụng đối với tất cả các trường có bậc học sau phổ thông

Thủ tục chứng minh tài chính rất đơn giản

Đẩy nhanh tốc độ cấp visa

Có thể đăng ký nộp thủ tục online

Đặc biệt, ngay tại thời điểm này, các bạn đã có thể hưởng lợi từ diện visa du học Canada SDS do chương trình đã bắt đầu từ sau ngày 15/03/2018 và chưa có thời điểm kết thúc. Diện visa SDS sẽ thay thế hoàn toàn cho chương trình du học CES khi chương trình này kết thúc ngày 30/06/2018.

3. Điều kiện tham gia và lấy visa theo diện SDS

4. Làm sao để hưởng lợi từ diện visa du học Canada SDS?

Hồ sơ của bạn cần thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

Được chấp nhận vào học tại một trong các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary universities), Cao đẳng, trường nghề,…

Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0)

Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotiabank ở mức $10,000 CAD

Chứng nhận đã đóng học phí năm đầu tiên

Giấy khám sức khỏe (trong vòng 1 tuần trước khi nộp hồ sơ)

Để các bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau cơ bản giữa điều kiện cơ bản ra visa du học Canada, tôi xin cung cấp cho các bạn bảng so sánh chương trình SDS và chương trình thường:

Điều này hẳn sẽ gây khó dễ đôi chút cho các bạn học sinh Việt Nam nhưng cũng không phải là mục tiêu không thể đạt được.So với chương trình CES, diện visa du học SDS tạo thuận lợi khi mở rộng danh sách các trường đăng ký, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ visa từ 60 ngày xuống còn 45 ngày.Dễ dàng thấy rằng, chương trình SDS không hoàn toàn bỏ đi các thủ tục chứng minh tài chính mà thu gọn và yêu cầu học sinh cung cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC).

Có thể một số bạn chưa biết nhưng giống như chương trình CES, diện visa SDS cũng liên kết và hợp tác với Ngân hàng Scotiabank, một trong những tổ chức tài chính uy tín hàng đầu Canada. Thông qua Scotiabank, việc sở hữu Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo của bạn gần như là chắc chắn.

Những Thông Tin Mới Nhất Về Việc Nhập Cư Canada

Trong khi nhiều thay đổi đã được khởi xướng bởi Bộ trưởng lao động và đa văn hóa, Jason Kenney trong suốt 5 năm ông làm Bộ trưởng Bộ di trú, người kế nhiệm ông, Ngài Chris Alexander, người đã giám sát những thay đổi gần đây và những thay đổi đôi khi gây tranh cãi về chính sách nhập cư.

Joe Friesen, “Khởi đầu chậm cho chương trình Express Entry nhưng hệ thống nhập cư mới sẽ được ban hành”, theo Globe and Mail, 10/04/2015

Bắt đầu từ 1/1/2015, chính phủ Canada đang thực hiện một chương trình mới nhằm tạo điều kiện xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn cho những người nhập cư diện lao động kỹ năng tay nghề vào Canada. Chương trình Express Entry là một hệ thống mới để tuyển chọn những người nhập cư kinh tế. Các ứng viên nộp đơn theo chương trình nhập cư kinh tế điền vào một hồ sơ trực tuyến. Thông qua một công thức máy tính, các hồ sơ được đưa ra một số điểm tối đa là 1,200 dựa trên các nhân tố bao gồm tuổi tác, giáo dục và kỹ năng. Với hệ thống mới, mỗi quyết định dành cho các ứng viên sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn từ khi đơn của họ được nhận. Năm 2015, Chính phủ có kế hoạch chấp nhận trong khoảng 172,100 và 186,700 người nhập cư kinh tế. Chính phủ có kế hoạch tiếp tục mở rộng chương trình muộn hơn trong năm bằng cách để các công ty truy cập vào dữ liệu của những người nộp đơn và tìm kiếm những người nhập cư phù hợp tốt cho các công việc này, người không có quốc tịch Canada có thể được tuyển dụng cho vị trí này. Stephanie Levitz, “Tăng phí công dân lần 2 trong năm để bù đắp chi phí”, Ottawa citizen, 31/12/2014

Đang giải quyết trở thành công dân Canada trong năm 2015? Nó sẽ trở nên đắt hơn. Đây là lần thứ 2 trong một năm, chính phủ bảo thủ đã tăng lệ phí trở thành công dân. Lệ phí mới để xử lý các tài liệu công dân đã được thiết lập ở mức 530 đô la Canada vào 01/01, mức lệ phí cũ đã tăng vào Tháng hai năm ngoái là 300 đô la Canada. Chính phủ đã chuyển hướng tăng lệ phí nhập quốc tịch một thời gian, tranh cãi sẽ là việc công dân sẽ phải trả nhiều chi phí hơn để xử lý các hồ sơ của họ. ‘Giới hạn ngày nộp hồ sơ của ứng viên theo chương trình đầu tư’, Bộ di trú và văn hóa cộng đồng của tỉnh Quebec

Giới hạn ngày nộp hồ sơ của ứng viên dựa theo chương trình Đầu tư từ 19/01 đến 20/03, 2015. Bộ Di trú sẽ nhận tối đa 1750 ứng viên để tuyển chọn theo chương trình Đầu tư, bao gồm tối đa 1200 của ứng viên từ Trung Quốc (gồm Hong Kong và Macao). “Canada “Express Entry “: 50 ngành nghề cần thiết bởi Chính Phủ”, Gulf News, 31/12/2014

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Thông Tin Thời Tiết Miền Trung Mới Nhất Mới Nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Du Học Canada 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!