Đề Xuất 6/2023 # Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm? # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị đi du học Nhật Bản trong bao lâu?

Trước hết, chúng ta hãy nói đến vấn đề trong khâu chuẩn bị đi du học Nhật. Thời gian cho việc chuẩn bị ngắn hay dài là phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Cụ thể như, thời gian bạn chuẩn bị hồ sơ, thời gian bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật.

Làm hồ sơ du học Nhật Bản mất bao lâu?

Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt của mỗi đối tượng, mỗi trường là không cố định. Thời gian này nhiều hay ít còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể: chương trình du học, lực học của thí sinh, độ tuổi, nội dung hồ sơ của bạn. So với việc du học Nhật Bản mấy năm thì thời gian chuẩn bị hồ sơ chẳng thấm thoát vào đâu. Thông thường, bạn phải hoàn thành hồ sơ du học trong khoảng 5 tháng. Tuy nhiên, trường hợp học lực kém, tuổi cao lại kén chọn trường thì có thể mất đến 10 tháng. Nếu học lực tốt, độ tuổi phù hợp cộng với khả năng tiếng Nhật tốt thì chỉ cần 4 tháng là đi được. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng từ chất lượng của các công ty du học Nhật Bản. Công ty uy tín, chất lượng tốt có thể hoàn thành giúp bạn trong 3-4 tháng.

Thời gian học tiếng Nhật tùy thuộc vào khả năng của từng người. Có người hoàn thành đúng tiến độ, cũng có người hoàn thành trước và cũng có người sau. Hiện nay các học viên chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để học tiếng Nhật. Sau khi học xong khóa học này, học viên có đủ điều kiện tối thiểu chứng chỉ N5 để đi du học. Thậm chí, có thể học hết chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

Đi du học Nhật Bản mấy năm thì hoàn thành chương trình học?

Đây là nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn du học sinh.

Nhiều bậc phụ huynh và học sinh có mong muốn đi du học nhưng lại không biết đi trong bao nhiêu năm. Nếu thời gian quá dài, họ đành phải cân nhắc lại việc đi du học này. Tuy nhiên, thời gian đi du học ngắn hay dài là phụ thuộc vào mục đích của mỗi người. Có người chỉ học hè ngắn hạn trong thời gian 2 tuần. Lại cũng có người đi du học trong 1 năm, 2 năm, thậm chí là 10 năm.

Trường hợp học 1 năm 3 tháng sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp có thể về nước.

Trường hợp học trên 10 năm dành cho đối tượng học xong khóa tiếng Nhật tại Nhật học lên đại học. Học xong chương trình đại học lại tiếp tục học lên thạc sĩ rồi tiến sĩ.

Thời gian của các cấp học tại Nhật như sau:

Hệ trung cấp: 2 năm

Hệ cao đẳng: 3 năm

Hệ đại học: 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành, học điều dưỡng cộng thêm 1 năm)

Hệ cao học: 3 năm

Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 2 – 3 năm

So sánh với trường hợp của mình bạn đã biết mình phải đi du học Nhật Bản mấy năm chưa?

Du học nhật vào tháng mấy?

Thời gian du học của bạn cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn thời gian nhập học. Ví dụ, với chương trình du học tiếng tại các trường Nhật ngữ:

Nhập học vào tháng 4 – kỳ học chính: 2 năm

Nhập học tháng 7: tối đa 1 năm 9 tháng

Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng

Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa trong 2 năm. Bạn cần phải biết thời gian du học Nhật Bản mấy năm để tính thời hạn hiệu lực của Visa.

Đối với du học sinh du học hè ngắn hạn: Visa lưu trú dưới 90 ngày

Đối với học sinh của trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 3 năm.

Đối tượng học Senmon hoặc đại học: thời nhiều hay ít tùy thuộc vào độ uy tín của trường và sự may mắn của bạn. Ví dụ: cùng học một trường nhưng có người xin được 6 tháng, có người lại xin được đến 3 năm.

Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: cao nhất là 5 năm. Nếu làm việc và sinh sống đủ 10 năm sẽ được cấp Visa vĩnh trú.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết mình sẽ đi du học Nhật Bản mấy năm rồi phải không nào. Hy vọng rằng, thông tin du học Nhật này sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến ngao du học hỏi của mình.

Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?

Đi du học Nhật Bản mất bao lâu? học mấy năm? Thời gian đi du học chênh lệch thế nào giữa các hình thức du học?

Tophuonglan11…@gmail.com: Em sinh năm 1998 và có dự định đi du học Nhật Bản diện vừa học vừa làm thêm vào năm tới. Em muốn được học tập ở Nhật lâu một chút và tìm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này nhưng nghe nói tùy vào từng hình thức du học mà thời gian du học nhật bản cũng khác nhau. Vậy đi du học vừa học vừa làm như em thì thời gian du học tại Nhật bao lâu? Được phép học tập, làm việc tối đa bao nhiêu năm ở Nhật Bản? Nhờ công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

– Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)

– Hệ cao học: 3 năm

– Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được visa du học Nhật Bản có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

Thực tế thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào, sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không?… Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

1. Để học lên Đại học tại Nhật, cần bỏ ra 6 năm du học Nhật Bản

Một trong nhưng điều kiện để có thể theo học tại các trường Đại học tại Nhật Bản chính là trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 trở lên (bất kể hệ chính quy 4 năm hay hệ trao đổi 1 năm). Nhưng để đạt được N2 không đơn giản. Nếu hiện tại, năng lực Nhật ngữ của bạn đang ở mức N5 thì bạn cần ít nhất 1 đến 2 năm nữa thực sự dốc toàn lực cố gắng mới có thể đạt được trình độ N2. Bởi vậy, nếu muốn học tiếp lên đại học thì cần: 2 năm học tiếng + 4 năm đại học = 6 năm. Dĩ nhiên, cần trừ các trường hợp lưu ban, nghỉ học giữa chừng,… Tuy nhiên một số trường đại học có chính sách khi đã đạt N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn. Vui lòng liên hệ Thang Long OSC để biết thêm chi tiết.

2. Học tiếp lên các trường Senmon (trường nghề) thời gian du học từ 4 đến 6 năm

Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề ở Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Senmon Gakko đang là một trong những lựa chọn đáng chú ý của du học sinh Việt Nam. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, Senmon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các ngành đào tạo ở Senmon Gakko vô cùng đa dạng, có cả từ y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang, dinh dưỡng,… Hiện nay, có khoảng 2.800 trường với khoảng 590.000 người đang theo học trên toàn nước Nhật.

Người đã hoàn thành các khoá học ở Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” (Senmon-shi) hoặc “chuyên gia cao cấp” (Kodo Senmon-shi). Đối với chương trình đào tạo chuyên gia, thời hạn đào tạo là 2 năm trở lên; Đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp, thời hạn đào tạo là 4 năm trở lên. Trong đó 2 năm đầu là học tiếng Nhật, 2 năm tiếp theo là học chuyên môn. Người được chứng nhận là chuyên gia cao cấp xem như tương đương với tốt nghiệp Đại học và có thể học tiếp lên Cao học. Như vậy nếu muốn du học Nhật Bản và chọn học các trường chuyên môn, bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 năm tùy vào mục đích và ngành học.

Lưu ý : Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật gì, thì bạn hoàn toàn có thể xin visa vính trú tại Nhật Bản – một loại visa cho phép bạn định cư vô thời hạn ở Nhật Bản hoặc bạn có thể xin nhập Quốc tịch Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chọn chương trình học tiếng Nhật, nếu du học sinh muốn về nước ngay sau tốt nghiệp thì chỉ mất tối đa 2 năm ở Nhật để học tập mà thôi. Nhưng rất ít bạn trẻ lựa chọn đến Nhật học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt mà lại muốn quay về nước ngay sau 2 năm học tiếng Nhật. Hầu hết các bạn đều dự tính cho mình những kế hoạch học lên cao hoặc chuyển đổi visa lao động để có thể chuyên tâm cho mục đích chính của mình.

5. Trường Hợp Du Học Hè Ngắn Hạn (khoảng từ 2 đến 4 tuần)

Thực tế, những người lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng có nhiều mục đích khác nhau và thuộc nhiều thành phần khác nhau. Người có điều kiện, muốn đi học để mở mang kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài (hoặc định cư) tại Nhật; người ít khá giả hơn muốn đi du học vừa học vừa làm, hoặc xuất phát điểm từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,…Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những kế hoạch du học Nhật Bản khác nhau và điều này chính là nguyên nhân chủ yếu quyết định thời hạn du học của mỗi người.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683

Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Mất Mấy Năm?

1. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm

Về thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm, bộ phận tư vấn du học tại Thanh Giang chia sẻ: Thực tế, khó có thể đưa ra thời gian cụ thể cho chương trình du học Hàn Quốc. Bên cạnh thời gian đào tạo theo quy định của từng hệ học, thời gian đi du học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. Quốc gia này được đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ giáo dục với hệ đào tạo được thiết kế đa dạng.

Theo đó, khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh có thể chọn lựa các hệ học khác nhau như hệ cao đẳng/ đại học, hệ sau đại học, hệ học nghề hay du học theo chương trình trao đổi sinh viên… Với yêu cầu và mục đích đào tạo khác nhau, thời gian đào tạo của các chương trình này cũng được quy định riêng.

Trong đó, hệ trao đổi sinh viên có thời gian đào tạo ngắn, chỉ khoảng 6 tháng. Hệ học tiếng Hàn có thời gian dao động từ 6 tháng- 2 năm tùy vào năng lực học viên. Hệ đại học có thời gian đào tạo lâu nhất, khoảng 4-5 năm tùy vào ngành học mà bạn chọn lựa.

Cũng như ở Việt Nam, Thời gian ở Hàn Quốc cũng có quy định riêng cho từng ngành/khối ngành khác nhau. Cụ thể, các ngành y khoa và khoa học tự nhiên, kỹ thuật sẽ có thời gian đào tạo dài hơn các ngành thuộc khối khoa học xã hội.

Bên cạnh việc chọn hệ học và hệ đào tạo, khả năng của học viên cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học.

Trong đó, khả năng ngoại ngữ có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian du học. Trường hợp có năng lực tiếng Hàn tốt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thi chứng chỉ Topik 3 và có thể chuyển lên chương trình học cao hơn.

Cụ thể, nếu bạn đã đáp ứng điều kiện đầu vào chứng chỉ Topik, bạn sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục: nộp hồ sơ, nhận invoice, thư mời nhập học và xin visa trên đại sứ quán.

Trường hợp chưa đạt chứng chỉ Topik, bạn sẽ mất thêm thời gian học. Để đạt Topik 2, bạn sẽ phải học khoảng 4-6 tháng. Với những bạn đi trường thường, bạn phải học trước tại Việt Nam. Nếu đi trường chứng thực, trường top 1%, bạn sẽ học sau khi nhập học tại Đất nước Hàn Quốc.

Như vậy, để rút ngắn thời gian học tập, các bạn du học sinh có thể chủ động học và thi chứng chỉ Topik tại Việt Nam.

2. Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

2.1 Tổng quan thời gian du học Hàn Quốc

Để giúp bạn tìm hiểu thời gian đi du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết, Thanh Giang xin cập nhật bảng thống kê thời gian du học cho từng hệ học. Bạn có thể tham khảo tại bảng dưới:

Qua bảng trên, có thể thấy mỗi hệ đào tạo sẽ có quy định riêng về thời gian du học. Tùy vào yêu cầu của chương trình đào tạo mà quy định về thời gian đào tạo có sự thay đổi phù hợp.

2.2 CHI TIẾT thời gian đi du học Hàn cho từng hệ đào tạo

Đi du học Hàn Quốc có tốt không

2.2.1 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ học tiếng Hàn

Theo như quy định chung của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh Quốc tế trước khi tham gia các lớp chuyên ngành phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topick 3 trở lên.

Như vậy, đối với chương trình học tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn ngữ của các trường Đại học diễn ra trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, tùy vào khả năng và thời gian đầu tư của từng học viên.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình rút ngắn được thời gian học tiếng bằng cách chăm chỉ luyện tập, giao tiếp với người Hàn… tới khi có Topik 3 thì hãy làm hồ sơ thi lên chuyên ngành.

2.2.2 Thời gian học chuyên ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng

Kết thúc thời gian học tiếng, du học Hàn Quốc xin chuyển sang Visa D2 để tiến hành học chuyên ngành. Thời gian học giống như ở Việt Nam tùy thuộc vào từng hệ như sau:

– Hệ Cao đẳng khoảng 3 năm cộng với thời gian học tiếng từ 1 đến 2 năm là tổng cộng từ 4-5 năm

– Hệ Đại học 4 năm cộng với thời gian học tiếng từ 1 đến 2 năm nữa là tổng thời gian học khoảng 5 đến 6 năm.

2.2.3 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ Cao học

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

Sau khi tuyển sinh du học Hàn Quốc và trúng vào Hệ Cao học tại các trường Hàn Quốc khoảng 2 năm, đối với những bạn đã học Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam sau khi sang Hàn chỉ học tiếng và học Cao học thì thời gian từ 3-4 năm.

2.2.4 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ học nghề

Điều kiện quan trọng nhất để được tham gia du học nghề Hàn Quốc là học viên phải có Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên, thời gian học nghề chuyên môn từ 2-2,5 năm có Visa du học Hàn Quốc D4-6 tương ứng.

Như vậy, tổng thời gian du học nghề Hàn Quốc bằng thời gian học tiếng Hàn cộng với học chuyên ngành nữa.

2.2.5 Thời gian du học Hàn Quốc ngắn hạn

Để nâng cao năng lực tiếng Hàn, thời gian gần đây, rất nhiều bạn học sinh chọn lựa đi du học Hàn ngắn hạn. Thời gian đào tạo của hệ học này từ 90 ngày đến 6 tháng.

Quá trình du học sẽ giúp học sinh trải nghiệm đời sống và văn hóa của người bản địa, từ đó nâng cao năng lực tiếng Hàn hiệu quả. Vốn từ của bạn sẽ phong phú và gần gũi với cuộc sống hơn.

Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Mất Bao Lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam quan tâm khi có ước muốn sang Nhật du học: thời gian đi du học Nhật Bản bao lâu thì xong?

Thời gian đi du học tại Nhật bao lâu?

Traumxin được giải đáp câu hỏi: thời gian đi du học mất bao lâu?

Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)

Hệ cao học: 3 năm

Hệ chuyên môn(đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

Trước hết, bạn phải hiểu rõ được thời gian học trong các cấp bậc học tại các trường học của Nhật Bản. Đối với:

Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ bên Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được Visa du học có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

Vì vậy thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào? Sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không? Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

Nữ sinh viên Việt Nam đang học tại Nhật Bản

Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

Thời gian đi du học

Thoi gian di du hoc

Từ khóa tìm bài viết trong website:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thời Gian Du Học Sinh Chuẩn Bị Và Đi Du Học Nhật Bản Mấy Năm? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!