Đề Xuất 6/2023 # Thi Eltis Là Gì? Cách Chấm Điểm Và Làm Bài Ra Sao? # Top 15 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Thi Eltis Là Gì? Cách Chấm Điểm Và Làm Bài Ra Sao? # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thi Eltis Là Gì? Cách Chấm Điểm Và Làm Bài Ra Sao? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng 100% THPT – Giao lưu văn hóa Mỹ 2020  vẫn luôn được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm dạo gần đây. Mà nhắc đến học bổng du học Mỹ 100% thì ai mà chẳng thích. 

Nhưng thích thôi chưa đủ. Bạn cần giao tiếp tiếng Anh và đạt 224 điểm bài thi ELTiS trở lên.   

Để chuẩn bị tốt cho các đợt thi ELTiS miễn phí tại Văn phòng Du học Green Visa, chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về bài thi ELTiS như: cấu trúc đề thi, cách chấm điểm, cách thức đăng ký và lịch thi chính thức…

Bài thi ELTiS là gì?

ELTiS (English Language Test for International Students) là bài thi dành cho học sinh quốc tế khi đăng ký vào THPT Mỹ, ELTiS cũng được dùng để kiểm tra đầu vào của Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ hằng năm. 

Các bạn học sinh cần chú ý ELTiS không giống thi chứng chỉ IELTS nên sẽ không tốn phí mà hoàn toàn miễn phí tại Green Visa. ELTiS có 45 câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế thành 2 phần là Nghe – Đọc để đánh giá học sinh khả năng nghe và đọc hiểu tài liệu khi học tập tại Mỹ.  

Cấu trúc bài thi ELTiS

Như đã nói bài thi ELTis gồm 2 phần chính: Listening và Reading. 

Cấu trúc chi tiết của bài thi như sau: 

Kỹ năngNội dung kiểm traSố lượng câu hỏiThời gian làm bàiNghe– Part 1: Nghe đoạn hội thoại trong lớp học – Part 2: Nghe và hiểu các thuật ngữ toán học – Part 3: Hiểu các đoạn hội thoại và tìm ra yêu cầu của giáo viên – Part 4: Lắng nghe và tìm câu trả lời cho các câu hỏi học thuật24 câu 25 phútĐọc– Part 1: Khái quát từ vựng – Part 2: Đọc hiểu đồ thị– Part 3: Đọc và tìm ra câu trả lời học thuật thích hợp 26 câu45 phút

Cách chấm điểm ELTiS

Điểm số được quy đổi dựa vào số câu trắc nghiệm học sinh trả lời đúng. 

Số câu đúngĐiểm sốSố câu đúngĐiểm sốSố câu đúngĐiểm số01001717934203111918181352052131191823620731392018437209414521185382105150221873921361542318840215715824189412178160251914222091632619243223101662719444226111692819445230121702919646233131733019747238141753119948240151763220049251161783320150265

Để đạt được 224 điểm theo điều kiện của chương trình, bạn cần làm đúng 44/50 câu của bài thi ELTiS. 

Hình thức làm bài thi ELTiS

 Làm bài thi trực tiếp tại Văn phòng Green Visa. 

Bạn cố gắng sắp xếp thời gian đến làm bài thi trực tiếp với Du học Green Visa. Khi đi bạn chỉ cần mang theo bút, gôm là đủ. Giấy thi và các dụng cụ âm thanh sẽ do chúng tôi chuẩn bị.

Địa điểm: 199/24 đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM (đối diện Nhà hát Hòa Bình)

Thi Eltis Là Gì? Cấu Trúc Chuẩn Đề Thi Eltis?

Thi ELTiS Là Gì?

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh trung học (độ tuổi từ 14 – 19 tuổi) khi xét tuyển nhập học tại các trường Trung học công lập của Mỹ hoặc xin học bổng du học Mỹ.

Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học sinh trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học sinh đến từ những quốc gia mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Cụ thể, bài thi ELTIS dùng để:

Đo lường kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của học sinh trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào trường trung học công lập Mỹ.

Điểm thi ELTiS là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học trung học Mỹ.

Đánh giá sự tiến bộ theo thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học sinh.

Cấu Trúc Đề Thi ELTiS?

ELTiS được thiết kế dưới dạng bài thi trắc nghiệm 50 câu hỏi và thực hiện trong vòng 70 phút, gồm 2 phần thi kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe bao gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần kỹ năng nghe trong bài thi ELTiS

Gồm: 24 câu hỏiThời gian làm bài: 25 phútMục tiêu: đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong lớp học.Cấu trúc bài thi:

Nghe hiểu nội dung hướng dẫn trong lớp học.

Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học.

Nghe hiểu các đoạn hội thoại trong lớp.

Nghe hiểu và trả lời nội dung bài giảng mang tính chất học thuật.

Hình thức thi: Bài thi sử dụng đĩa CD bao gồm hướng dẫn, đoạn hội thoại và câu hỏi. Tất cả các bài nghe chỉ được nghe 1 lần duy nhất, ngoại trừ phần Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần kỹ năng đọc trong bài thi ELTiS

Gồm: 26 câu hỏiThời gian làm bài: 45 phútMục tiêu: đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh.Cấu trúc bài thi:

Kiểm tra vốn từ vựng.

Đọc hiểu đoạn văn ngắn.

Đọc hiểu và trả lời các đoạn văn mang tính học thuật.

Hình thức thi:Phần thi đọc bao gồm các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vựng có trong bài.

Tham khảo mẫu bài thi ELTiS 2019

Thi Bằng Eltis Là Gì Vậy? Cấu Trúc Chuẩn Mực Đề Thi Lấy Bằng Eltis?

Thi bằng ELTIS LÀ GÌ?

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh trung học (độ tuổi từ 14 – 19 tuổi) khi xét tuyển nhập học tại các trường Trung học công lập của Mỹ hoặc xin học bổng du học Mỹ.

Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học sinh trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học sinh đến từ những nhà nước mà Tiếng Anh không phải là tiếng nói chính.

Cụ thể, bài thi ELTIS dùng để:

Đo lường kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của học sinh trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào trường trung học công lập Mỹ.

Điểm thi ELTiS là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học trung học Mỹ.

Đánh giá sự tiến bộ theo Thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học trò.

CẤU TRÚC ĐỀ THI ELTIS?

ELTiS được thiết kế dưới dạng bài thi trắc nghiệm 50 câu hỏi và thực hành trong vòng 70 phút, gồm 2 phần thi kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe bao gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần kỹ năng nghe trong bài thi ELTiS

Gồm: 24 câu hỏi thời kì làm bài: 25 phút Mục tiêu: đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong lớp học. Cấu trúc bài thi:

Nghe hiểu nội dung chỉ dẫn trong lớp học.

Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học.

Nghe hiểu các đoạn đối thoại trong lớp.

Nghe hiểu và trả lời nội dung bài giảng mang tính chất học thuật.

Hình thức thi: Bài thi dùng đĩa CD bao gồm hướng dẫn, đoạn hội thoại và câu hỏi. toàn bộ các bài nghe chỉ được nghe 1 lần duy nhất, trừ phần Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần kỹ năng đọc trong bài thi ELTiS

Gồm: 26 câu hỏi Thời gian làm bài: 45 phút Mục tiêu: đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh. Cấu trúc bài thi:

thẩm tra vốn từ vựng.

Đọc hiểu đoạn văn ngắn.

Đọc hiểu và giải đáp các đoạn văn mang tính học thuật.

Hình thức thi: Phần thi đọc bao gồm các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vị có trong bài.

Tham khảo mẫu bài thi ELTiS 2019

Cách Làm Bài Thi Ielts Như Thế Nào Đạt Điểm Cao?

Trong kì thi thi IELTS để có thể lên được 1-2 điểm IELTS là sự cố gắng rất lớn. Thế nhưng trên thực tế, nếu biết cách làm bài thi IELTS như thế nào đạt đểm cao bạn vẫn có thế nâng mức điểm IELTS của mình lên đáng kể. Ít nhất, nếu nắm vững được cách làm bài thi IELTS. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tăng thêm ít nhất 0.5 điểm cho mỗi kỹ năng. Chúng ta hãy phân tích một số các kỹ năng trong quá trình làm bài thi IELTS sao cho hiệu quả nhất.

Phần thi Nghe

Trước hết, cần tập trung lắng nghe để nắm được rõ các ý chính. Hãy chuẩn bị sẵn giấy và bút chì, với các bài nghe dài, đặc biệt các bài nghe có nhiều con số dễ nhầm lẫn, hãy note chúng lại.

Nhớ key của đoạn nghe theo ý không nên nghe theo từng từ hay cụm từ. Đôi khi cụm từ có nhắc đến trong đoạn văn chỉ là để đánh lừa bạn mà thôi.

Hãy chú ý nếu như có phần yêu cầu điền vào ô trống. Mỗi ô trống này sẽ có note nhỏ số từ mà bạn được điền. Đây cũng là một cách giúp bạn loại trừ các dữ liệu mà bạn nghe được. Ví dụ, phần bạn cần điền là một từ, hoặc không quá 3 từ, đừng bao từ điền các từ/cụm từ không đúng với yêu cầu về số lượng giới hạn trước.

Nếu có dạng bài yêu cầu hoàn thiện câu, bạn phải viết rất chính xác cả về mặt nghĩa, chính tả và ngữ pháp. Chỉ cần sai một lỗi nhỏ đáp án của bạn sẽ không được chấp nhận.

Phần thi Viết

Trong quá trình , thi viết là phần thi dễ lên ôn lên điểm nhất.

Trước hết bạn cần định hình được mình sẽ viết điều gì và trình bày chúng như thế nào.

Hãy nhớ rằng cấu trúc của một bài viết luôn có phần dẫn dắt, triển khai nội dung và kết luận. Phần kết luận luôn phải có, dù chỉ là một câu. Nhưng nếu thiếu chúng, bài viết của bạn sẽ thiếu hoàn chỉnh.

Các Modal verb rất hữu hiệu trong việc giới thiệu điều bạn định nói trong bài viết: “will”: diễn tả điều định trình bày, “must” và “should” để nhấn mạnh tầm quan trọng của điều bạn định nói, “can” và “could” để đưa ra các đề xuất.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS bạn sẽ cần rất nhiều bí quyết làm bài thi (Ảnh : education.org)

Sau khi viết xong bài, hãy đảm bảo là bạn vẫn còn thời gian để kiểm tra lại chính tả. Và hãy nhớ số lượng từ tối thiểu của mỗi Task: 150 từ trong Task 1 và ít nhất 250 từ trong Task 2.

Phần thi Nói

Trong những cách làm bài thi IELTS đạt điểm cao, phần thi Nói là phần thi cần áp dụng một cách linh hoạt, phối hợp nhiều mẹo khác nhau. Nhưng cần chú ý một số điểm chính sau đây.

Học viên sẽ được đánh giá và chấm điểm nhiều ở phần sử dụng từ vựng. Điều này không có nghĩa là bạn biết nhiều từ vựng bạn sẽ sử dụng tốt chúng. Quan trọng nhất là cách bạn áp dụng chúng như thế nào. Đừng sử dụng các tiếng lóng trong thi IELTS. Cũng không dùng các từ quá kiểu cách hay trang trọng.

Giọng điệu tự nhiên

Kỹ năng nói của IELTS để đạt điểm cao, hãy thể hiện cách nói tự nhiên nhất, chuẩn xác, có tính cá nhân với các cách diễn đại đa dạng. Đừng trả lời những câu hỏi của giám khảo quá ngắn hoặc quá cụt lủn. Theo kiểu ” yes” hoặc “no” mà không có lý giải gì thêm. Ví dụ khi được hỏi về người nổi tiếng mà bạn yêu thích nhất, bên cạnh việc nói đó là ai. Bạn cũng cần lý giải vì sao bạn thích họ, điểm gì là nổi bật nhất khiến bạn khâm phục họ. Và người đó có tác động đến bạn như thế nào?

Một điều rất quan trọng trong thi nói IELTS đó chính là ngữ điệu. Câu nói của bạn phải đi kèm cới cảm xúc của chính bạn. Có như vậy bạn mới đạt điểm cao được. Bạn không thể kể một câu chuyện xúc động với một giọng điệu và thái độ lạnh lùng, dửng dưng.

Nếu muốn có thêm thời gian để suy nghĩ thấu đáo cho câu trả lời, hãy kéo dài một chút thời gian bằng các từ như, “Let me think for a moment”. Bạn đang ở khu vực TPHCM và muốn trau dồi khả năng nói thì có thể lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS HCM uy tín đó là ACET để tham khảo.

Làm bài thi IELTS như thế nào với phần thi Đọc?

Với các bài đọc của bài thi IELTS, hãy nhớ xác bước chính sau đây:

Thứ 1: Đọc câu hỏi

Thứ 2: Gạch dưới keywords

Thứ 3: Đánh dấu đoạn văn/câu cần đọc để trả lời câu hỏi

Đọc và gạch chân các keyword (Ảnh : education.org)

Hãy so sánh đối chiếu từng phần của câu hỏi với bài đọc ( đặc biệt là các keyword). Hãy chú ý đến các từ đồng nghĩa thường dùng để đánh lừa người làm bài.

Đối với dạng bài kiểu YES/NO/NOT GIVEN hoặc TRUE/FALSE/NOT GIVEN:

Hãy loại trừ các câu trả lời đơn giản. Khi đọc đoạn văn, hãy gạch chân ngay từ khóa quan trọng để không mất công lần lại.

Với một số gợi ý trên, hi vọng các bạn đã phần nào nắm được một số cách làm bài thi IELTS như thế nào đạt điểm cao. Bên cạnh đó, trong quá trình ôn luyện và học thi, mỗi bạn cũng thường rút ra được những bí kíp thi IELTS hiệu quả cho riêng mình. Hãy tận dụng chúng hợp lý để có được kết quả thi cao nhất. Tìm kiếm một địa chỉ trung tâm học Tiếng Anh chất lượng sẽ hỗ trợ bạn làm bài thi IELTS tốt nhất. ACET cũng là một trong những địa chỉ trung tâm Tiếng Anh Hà Nội luôn nằm trong top trung tâm tốt nhất bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Đối với dạng câu hỏi nhiều đáp án:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thi Eltis Là Gì? Cách Chấm Điểm Và Làm Bài Ra Sao? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!