Đề Xuất 4/2023 # Tham Dự Hội Thảo Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Săn Học Bổng Du Học Nhật # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 4/2023 # Tham Dự Hội Thảo Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Săn Học Bổng Du Học Nhật # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tham Dự Hội Thảo Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Săn Học Bổng Du Học Nhật mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Buổi hội thảo đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự tại Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và săn học bổng du học Nhật Bản.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản

Những bí quyết săn học bổng tuyệt vời từ chuyên gia

Trong thời buổi hiện nay, du học đang dần trở thành lựa chọn đúng đắn cho con em chúng ta vì rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Số lượng các bạn trẻ Việt Nam đi du học ngày càng tăng, kéo theo đó là sự lo toan về vấn đề tài chính cho những trải nghiệm mới mẻ ở một đất nước xa lạ. Đa phần các trường đại học trên thế giới đều có chương trình học bổng dành cho các đối tượng đặc biệt, nhưng không phải ai cũng có những “kỹ năng” cần thiết để giành về cho mình học bổng phù hợp.

Nắm bắt được điều này, với mong muốn đem đến cho các em học sinh, sinh viên sự trang bị tốt nhất để sẵn sàng có thể “săn” học bổng bất cứ lúc nào, nhằm có thể phần nào giảm nhẹ bớt gánh nặng chi phí phải trả khi đi du học nước ngoài. Việt Uy Tín đã tổ chức buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và săn học bổng du học Nhật Bản.

Buổi hội thảo được tổ chức với nội dung hấp dẫn, lôi cuốn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Tại đây, mọi người được ông Victor Rolls đương là Chuyên gia tư vấn giáo dục chia sẻ những yếu tố cần thiết để có thể săn được học bổng thuận lợi như: kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, viết thư xin ra sao, trả lời phỏng vấn như thế nào để có thể đạt điểm tốt… mọi thông tin đều được chia sẻ kỹ càng và cụ thể. Buổi thuyết trình được trình bày bằng 2 ngôn ngữ Anh – Việt, nên đã góp phần tạo sự hào hứng trao đổi giữa chuyên gia và người tham dự.

Chia sẻ của chuyên gia về kinh nghiệm xin học bổng

Những chia sẻ thú vị từ cựu du học sinh

Hội thảo còn có sự tham gia của các cựu du học sinh xuất sắc, giành được nhiều học bổng trong quá trình học tập trong và ngoài nước. Họ chia sẽ những trải ngiệm, câu chuyện thú vị, như quá trình xin học bổng, thời gian sống và học tập tại nước ngoài… đã giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ muốn xin học bổng. Những câu chuyện chân thật và cảm động đến từ các cựu du học sinh tạo được cảm giác gần gũi, đồng cảm đến từ các khách mời tham gia.

Sau đó, các cựu du học sinh tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm và mẹo của bản thân trong quá trình xin học bổng, đây thực sự là những chia sẻ hữu ích với tất cả những người quan tâm và có ý định tìm cho mình một suất học bổng có giá trị cao.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản

Bạn yêu thích tiếng Nhật và văn hóa của người Nhật qua những bộ truyện tranh Manga hoặc những bộ phim hoạt hình Anime… Bạn đang có dự định xin học bổng để đi du học Nhật Bản, nhưng rất băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Ở thời đại truyền thông phổ biến toàn cầu như hiện nay cứ mỗi từ khóa về “du học Nhật Bản” và “Học bổng du học Nhật Bản” được đánh vào thanh công cụ tìm kiếm google thì có đến hàng triệu kết quả hiện ra. Và nhiệm vụ của các bạn là phải tự mình tìm ra những nguồn thông tin chính xác nhất và cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để nhanh tay nhận ngay học bổng.

Học bổng du học Nhật Bản được chia làm 2 loại là học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi đến Nhật. Thông tin về các loại học bổng ngày càng công khai, nhưng không phải lúc nào cũng theo những kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt được. Bạn nên cố gắng tự xây dựng cho mình những cách tiếp cận chủ động bằng những cách: thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên, nghiên cứu sinh của trường; về cách thức xin học bổng của các tổ chức và tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với những trường, những giáo sư mà bạn biết thông qua các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học mà bạn có được. Trường hợp không tìm được một học bổng nào trước khi du học, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau khi tới Nhật. 1. Học bổng trước khi qua Nhật bao gồm: – Học bổng của chính phủ Nhật (Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học. – Học bổng của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp: hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên. – Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. – Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

2. Học bổng sau khi qua Nhật: – Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật. – Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thêm thông tin. – Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng. – Bên cạnh đó, với bảng thành tích học tập xuất sắc và chuyên cần đạt 100% thì bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Để Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản

Điều đầu tiên khi xét học bổng đó chính là bảng thành tích học tập. Người ta chỉ có thể đánh giá bạn qua những con số,. Vì thế bạn cần có bảng thành tích học tập tốt, cần học đều các môn và làm nổi bật điểm mạng của mình ở một số môn khác.

Để có được điều này, bạn cần có định hướng sớm để vạch lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học. Không thể kịp nếu bạn để “nước đến chân rồi mới nhảy” đâu.

Luôn trau dồi ngoại ngữ

Ngoài thành tích học tập thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết nhất để bạn săn học bổng du học Nhật Bản và gần chạm đến với ước mơ du học Nhật. Nếu bạn thông thao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình bạn phỏng vấn, viết bài luận.

Chuẩn bị tài chính

Có rất nhiều loại học bổng: học bổng du học toàn phần, bán phần, học bổng toàn phần những bạn vẫn phải chi trả từ 20- 30 %.

Bạn nên tìm hiểu kĩ về loại học bổng mà bạn sắp nộp hồ sơ. Từ đó, lên những kế hoạch tài chính để chuẩn bị cho những chuyến đi nếu bạn được trúng tuyển.

Chọn trường đúng với nguyện vọng

Việc chọn trường để nộp hồ sơ rất quan trọng. Bạn có rất nhiều nguồn để tham khảo. Bạn có thể hỏi những anh chị là du học sinh đã đi trước về cách lựa chọn trường. Ngoài ra, bạn có thể đến nhưng trung tâm tư vấn du học Nhât uy tín. Tại đây, những trung tâm có thể có nhiều kinh nghiệm tổng quan hơn sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

Để săn học bổng du học Nhật Bản, bạn cần phải chọn ngôi trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, điều bạn cần trau dồi hơn nữa là những kỹ năng phỏng vấn và thi tuyển học bổng.

Luyện tập cách viết bài luận

Để có thể săn học bổng du học Nhật Bản, bạn phải học cách viết một bài luân.. Bài luận này rất quan trọng với việc bạn có xin được học bổng hay không.

Sàng lọc nguồn thông tin trên Internet

Ngày nay, khi Internet ngày càng phổ biến hơn thì những thông tin về săn học bổng du học Nhật Bản được phổ biến rộng rãi hơn và dễ tìm kiếm hơn rất nhiều, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chủ động nắm bắt được.

Mỗi khi bạn tìm kiếm từ khóa “du học Nhật Bản” sẽ có rất nhiều từ khóa hiện ra, bạn có thể có hàng nghìn kết quả. Bạn cần phải biết sàng lọc thông tin, chọn những trang web uy tín những nguồn thông tin chính thống để tham khảo và cần chuẩn bị những gì để nhanh tay săn được học bổng du học Nhật Bản.

Luôn chủ động

Bạn hãy luôn là người chủ động trong mọi việc như thu thập đầy đủ tư liên và thông tin về hướng dẫn, thông tin về trường bạn định theo hoc, cách thức để xin học bổng. Ngoài ra, bạn nên tận dùng mọi mối quan hệ để có thể tìm đến những người có tri thức có kinh nghiệm để xin ý kiến.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Uk

Nhiều “members” của SP rất băn khoăn và hỏi bọn mình rằng:

Có phải khoảng cách giữa việc nhận được học bổng UK và năng lực thực tế là cả một độ chênh rất lớn?

Làm thế nào để sớm xác định đúng đắn “một con đường” và theo đuổi những ước mơ, lí tưởng của mình, để được đến Luân Đôn, để có dịp thưởng ngoạn các kiến trúc cổ Westminster Abbey, The White Tower hay The house of Parliament xinh đẹp?

Học bổng/ Du học UK bằng con đường học bồng có là một điều xa vời hay không?

“Chào bạn, mình là Thơ, là thành viên đã follow page SP từ rất lâu và nhờ các bài viết đc chia sẻ trên page mà mình đã học hỏi đc rất nhiều kinh nghiệm và đã thành công trong việc apply học bổng toàn phần làm Nghiên cứu sinh (PhD) tại Anh. Mình cũng có đọc cmt của rất nhiều bạn thắc mắc về việc chắc hẳn CV của các bạn săn học bổng thành công phải “hoành tráng” lắm. Và với cá nhân mình thì việc CV “hoành tráng” ko phải là điều giúp mình giành đc học bổng (bởi vì thực sự CV của mình rất bình thường). Vậy nên mình mong muốn đc chia sẻ 1 chút kinh nghiệm thực tế của chính bản thân mình với các bạn đang có mục tiêu săn học bổng (đặc biệt là học bổng PhD) ở Anh.

Sơ qua về CV của mình:

– Undergraduate: BA in International Economics, Học viện Ngoại Giao Việt Nam (2:1)

– Kinh nghiệm làm việc: không đáng kể, vì mình chưa có 1 permanent job nào, chỉ là các job trong khoảng thời gian vài tháng giữa các bậc học (mình tốt nghiệp ĐH xong là học Ths, giờ là TS luôn).

– Về học bổng: Full PhD scholarship (full tuition fees + annual maintenance stipend + research training support grant) awarded by Sheffield University Management School.

Nhìn qua CV của mình thì có thể thấy đó là 1 CV rất bình thường, nếu đặt cạnh CV của các ứng viên khác thì nguy cơ chìm nghỉm rất cao ^^ Vậy nên theo cá nhân mình, lí do mình thành công trong apply học bổng là vì:

1. Chọn trường: ở Anh thì có 2 cách để có admission vào chương trình PhD. 1 là có ý tưởng cho 1 research của riêng mình, viết proposal rồi gửi đi các trg, Giáo sư nào thấy interest in topic của mình thì sẽ hẹn lịch phỏng vấn, ok thì sẽ có offer. Cách 2 là apply trực tiếp vào các funded projects. Trường hợp của mình thì mình làm theo cách 1, tức là viết 1 proposal rồi gửi đi các trg mà có giáo sư có research interests tương tự và trg có offer học bổng cho international students (mình đã lọc danh sách các trường qua web findaphd.com).

2. Chuẩn bị sớm: mình chuẩn bị hồ sơ, tập trung vào viết research proposal khá sớm, từ tháng 8/2014. Đến tháng 10 thì mình đã hoàn thành xong hồ sơ và gửi đi các trường, đến tháng 11 mình bắt đầu phỏng vấn với profs các trg và đến tháng 12 thì có offer. Sau khi có offer thì tiến hành apply học bổng. Việc chuẩn bị sớm đã giúp mình có nhiều thời gian chau chuốt cho bài luận xin học bổng và chuẩn bị cho buổi interview học bổng hơn.

3. Chuẩn bị research proposal: về research topic thì mình khuyên là các bạn nên nghĩ 1 vài topic và research methods, sau đấy liên hệ với các thầy đã từng dạy mình để tham khảo ý kiến xem topic và methods của mình có khả thi không trước khi bắt tay vào viết proposal. Việc viết proposal cũng sẽ tốn kha khá thời gian để hoàn thành và chỉnh sửa. 1 lưu ý nhỏ nhưng nhiều bạn hay quên đó là bên cạnh check lỗi chính tả, ngữ pháp, các bạn cần chú ý check cả citation và references (để cho chắc chắn thì nên dùng citation và references theo Harvard style).

Full PhD scholarship – Sheffield University Management School

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tham Dự Hội Thảo Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và Săn Học Bổng Du Học Nhật trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!