Đề Xuất 3/2023 # Tất Cả Du Học Thạc Sĩ Đức 2022 # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Tất Cả Thông Tin Du Học Thạc Sĩ Đức 2022 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Cả Du Học Thạc Sĩ Đức 2022 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đức là một nước châu Âu có nền kinh tế phát triển, đứng đầu trong khối Liên minh châu Âu, đứng thứ 4 trên toàn thế giới. Cùng với đó là nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…). Môi trường học tập năng động khơi nguồn sáng tạo không ngừng ở những con người ham học hỏi.

Tuy phần lớn các khóa học giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức. Đức rất mạnh về mảng kỹ thuật, tuy nhiên kinh tế và tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới.

Tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam ngành phù hợp: nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn thì bạn sẽ được chọn ngành bất kì mà mình thích. Còn nếu tốt nghiệp đại học mà không có luận văn thì bạn chỉ được học đại học đúng nhóm ngành đã học tại Việt Nam.

Điểm GPA tốt nghiệp đại học: Đa số Master yêu cầu ĐH có làm luận văn tốt nghiệp và điểm 7.5 trở lên

Ngoại ngữ:

Với chương trình học bằng tiếng anh: bạn cần có Ielts 6.5 trở lên.

Với chương trình học bằng tiếng đức: bạn cần có chứng chỉ tiếng đức B1 trở lên

GMAT đối với một số khóa học ngành quản trị và GRE đối với một số khóa học ngành kinh tế

Kinh nghiệm làm việc đối với một số khóa học ngành quản trị

Ngoài ra mỗi một khóa học khác nhau sẽ có các yêu cầu phụ khác

II. Làm hồ sơ học thạc sĩ ở Đức

Hầu hết các trường sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà nhận hồ sơ qua Uni-assist. Đây là một tổ chức trung gian với nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ của thí sinh và nếu hồ sơ đầy đủ thì mới chuyển tiếp sang cho trường duyệt.

Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Bằng tốt nghiệp ĐH (Bậc M.A.)

Bảng điểm tại trường ĐH

Bằng cấp tiếng Anh / Đức

Đơn xin đăng ký học ĐH

Sơ yếu lý lịch (ghi rõ quá trình học vấn của người đăng ký)

2 ảnh 4×6 cm

Những giấy tờ khác theo yêu cầu của mỗi trường

Những giấy tờ mà bạn cần đầu tư công sức, chuẩn bị thật cẩn thận:

CV

Thư xin học (motivation letter):

Thư giới thiệu (letter of recommendation)

Bảng điểm và APS

III. Một số học bổng thạc sĩ ở Đức

Chương trình học bổng cao học DAAD

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất. Học bổng cấp cho tất cả các chuyên ngành nào từ âm nhạc, nghệ thuật hay biểu diễn nghệ thuật. Mức hỗ trợ cho học bổng còn tùy thuộc vào loại học bổng và chương trình học.

Học bổng Heinrich Böll Foundation

Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức. Đối với sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ sẽ được cấp €750/tháng. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm

Học bổng từ các trường đại học cụ thể:

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt, Học bổng của trường RWTH Aachen, Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế…

Như vậy, có rất nhiều cơ hội đang mở rộng chào đón những sinh viên có mong muốn du học thạc sĩ tại Đức. Bạn chỉ cần chọn một ngành học phù hợp cho mình và theo đuổi con đường học vấn tại Đức – quốc gia với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Tất Cả Thông Tin Cần Biết Về Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức

00:41 – 17/02/2020

1. Du học nghề tại Đức có đắt không? – Chắc chắn là KHÔNG.

Du học nghề tại Đức không hề đắt, thậm chí sẽ được đánh giá là rẻ nếu so sánh các Ưu điểm của chương trình này mang lại, như là: Chương trình đào tạo ưu việt khi lý thuyết và thực hành đi liền với nhau, miễn học phí, có lương ngay trong thời gian đi học, cơ hội việc làm tuyệt vời, cơ hội định cư với an sinh xã hội tốt nhất thế giới…

Về góc độ tài chính: Việc miễn học phí và có tiền lương ngay khi bắt đầu chương trình học nghề khiến chi phí du học tại Đức thấp hơn hẳn so với chi phí du học tại các nước khác, bởi học viên coi như chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho học tiếng Đức và phí dịch vụ. Khi đã sang Đức và bắt đầu vào học rồi, học viên không mất thêm chi phí và sẽ sớm “thu hồi vốn”

2. Vậy để du học nghề tại Đức tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Để du học nghề tại Đức, tổng số tiền trung bình bạn phải chuẩn bị vào khoảng 200 – 300 triệu cho những nghề nước Đức đang rất thiếu nhân lực. Ví dụ nghề điều dưỡng, xây dựng..

Một số nghề khác, tổng chi phí rơi vào khoảng 300-350 triệu (do mức lương thực tập thấp hơn quy định nên học viên phải tự đóng thêm một phần sinh hoạt phí). Ví dụ nghề nhà hàng khách sạn, cơ khí..

Với những nghề mà học việc không được đi thực tập và nhận lương, tổng chi phí có thể lên tới hàng chục nghìn Euro, do học viên phải tự chi trả toàn bộ chi phí tại Đức trong suốt 2 – 3 năm học. Ví dụ nghề Vật lý trị liệu và hầu hết các nghề khác.

3. Số tiền đó chi trả cho những việc gì?

Số tiền đó chủ yếu chi trả cho việc học tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam. Khi sang Đức hầu hết các bạn sẽ đi thực tập và có lương để chi trả cuộc sống.

Một cách tổng quát và dễ hiểu nhất, để du học nghề tại Đức ta sẽ chia ra làm 2 giai đoạn và tương ứng với các mức phí chi tiết như sau:

CHI PHÍ HỌC TIẾNG ĐỨC TỚI B1:

Nếu bạn tách việc học Đức riêng và sau đó làm hồ sơ riêng: chi phí và thời gian học tiếng Đức khi đó sẽ tùy theo các cơ sở đào tạo và sức học của mỗi bạn.

Với những bạn có sức học tốt và học tại trung tâm tốt thì sau một khóa học trung bình 6 – 7 tháng sẽ đạt được B1, chi phí dao động từ 35 – 45 triệu đồng.

Với những bạn sức học trung bình – yếu và/hoặc theo học tại trung tâm kém chất lượng, thời gian học có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng (hoặc hơn nữa). Khi đó tiền học sẽ tăng theo thời gian bạn học, có thể lên tới số tiền trăm triệu đồng.

Bạn cần tính thêm chi phí sinh hoạt trong khi học tiếng Đức: Với những bạn ở xa và không tìm được lớp tiếng Đức phù hợp tại nơi đang cư trú, các bạn sẽ lên các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài gòn để theo học. Tùy theo khu vực bạn ở thì chi phí có khác nhau, nhưng trung bình sẽ rơi vào khoảng 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng cho thuê nhà, và 1- 2 triệu đồng/ 1 tháng cho phí ăn ở, đi lại…)

Nếu bạn đi theo một dịch vụ hoàn thiện hồ sơ trọn gói, khi đó chi phí học tiếng Đức của bạn sẽ được tính trọn gói theo giá Hợp đồng du học và không bị phát sinh thêm. Chi phí thực tế mời bạn xem mục “Chi phí dịch vụ và hồ sơ” ngay sau đây.

tùy theo chính sách của từng công ty/trung tâm du học và tùy theo số lượng dịch vụ mà bạn được chi trả (như là có bao gồm học tiếng Đức tới B1 không, có gồm phí học sơ cấp nghề không, có gồm vé máy bay không…), tuy nhiên mức trung bình cho chi phí này như sau:

Nếu bao gồm trọn gói cả chương trình học tiếng Đức tới B1: chi phí trung bình dao động từ 7000 – 10000 Euro (khoảng từ 190 triệu đến 260 triệu đồng) tùy trung tâm. Tức là bạn sẽ tham gia chương trình trọn gói từ A-Z bao gồm cả học tiếng Đức cho tới khi đỗ B1, làm hồ sơ và bay thành công, và không mất thêm bất kỳ khoản phí nào tại đầu Việt Nam.

Nếu không bao gồm học tiếng Đức: chi phí trung bình dao động từ 5000 – 6000 Euro (khoảng 130 triệu đồng đến 160 triệu đồng). Tức là bạn đã tự học và thi đỗ được bằng B1, giờ chỉ làm hồ sơ du học.

3.2 Giai đoạn tại Đức

Hiện nay quy định về Trình độ tiếng Đức cho đối tượng du học nghề tại Đức là B1, hạ thấp hơn 1 bậc là B2 so với trước kia.

Chi phí khóa học tiếng Đức B1 tại Đức: hiện đang chờ các thông tin hướng dẫn từ Đại sứ quán. Dự kiến chi phí học tiếng Đức cho 1 khóa 6 tháng tại Đức trung bình sẽ rơi vào khoảng 2000 Euro. Nếu có các hỗ trợ từ chính quyền hay các quỹ thì chi phí này có thể giảm hoặc được miễn phí.

Chi phí ăn ở tại Đức trong thời gian bạn học B1: theo quy định từ phía Đại sứ quán là 861 Euro/tháng.

HỌC PHÍ CHO 3 NĂM HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC:

PHÍ ĂN Ở SINH HOẠT TẠI ĐỨC:

dao động từ 500 – 800 Euro tùy thuộc vào mức sinh hoạt và phát triển kinh tế từng vùng, từng bang tại Đức và nhu cầu từng cá nhân. Để chi trả cho mức sinh hoạt phí này, sẽ có những trường hợp như sau:

Thông Tin Chung Về Du Học Đức Bậc Thạc Sĩ

Dù bạn có đến Đức theo dạng trao đổi sinh viên hay đại học chính quy thì chất lượng đào tạo nhận được luôn cực tốt, đi kèm với chính sách miễn học phí và sinh hoạt phí thuộc hàng rẻ nhất châu Âu. Chính vì thế, hàng năm Đức luôn thu hút được một lượng lớn du học sinh, chiếm hơn 10% tổng số sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên toàn đất nước. Với hơn 409 trường đại học, cao đẳng và hơn 14.500 chương trình đào tạo văn bằng quốc tế, đặc biệt không thiếu những chương trình đào tạo bậc sau đại học, du học Đức bậc thạc sĩ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

– Bằng IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 7.0.

– Chứng chỉ APS: đây thực chất là một kì thi để thẩm tra xem liệu sinh viên xin đi du học có đáp ứng được các điều kiện nhập học tại các trường Đại học của Đức hay không, đồng thời, kỳ thi cũng sẽ giúp thẩm tra các chứng chỉ mà sinh viên đó đã đạt được.

– Bằng GMAT đối với một số khóa học về ngành quản trị và bằng GRE đối với một số khóa học về ngành kinh tế.

– Kinh nghiệm làm việc ở một số khóa học về ngành quản trị.

Ngoài ra, mỗi khóa học sẽ có thêm những yêu cầu phụ khác nhau. Cụ thể, một số khóa học thạc sĩ yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Một số khóa học có thể yêu cầu gửi thêm Bachelor Thesis hoặc Sample writing cho họ.

Ngoài những chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức, bạn cũng có thể chọn chương trình du học Đức bậc thạc sĩ bằng tiếng Anh với rất nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau để lựa chọn.

Một số sinh viên quốc tế có thể không được học tại Đức vì những nghiên cứu trước đây của họ không phù hợp với hệ thống học thuật ở đây. Vì thế để được phép nhập học, các bạn du học sinh phải trải qua một khóa học dự bị Thạc sĩ do một trường đại học tại địa phương cung cấp.

Bạn có thể sẽ cần tham gia lớp dự bị trước khi nhập học chính thức

Khóa học dự bị này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết về MBA, nghiên cứu tiền y, nghiên cứu tiền sinh, hoặc các chương trình nền tảng quốc tế khác về kỹ thuật, kinh tế, tài chính, khoa học xã hội, khoa học. Ngoài ra, các khóa học dự bị thạc sĩ khi du học Đức cũng bao gồm đào tạo tiếng Đức hoặc tiếng Anh học thuật để giúp sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ cũng như đảm bảo việc phát triển các kỹ năng cần thiết để phù hợp với hệ thống học thuật Đức tại các trường đại học trong tương lai. Một số chương trình dự bị đại học đảm bảo việc ghi danh vào trường nếu học sinh hoàn thành việc chuẩn bị với điểm số cao.

Để có giấy phép cư trú, bạn cần có giấy xác nhận đăng ký tại Phòng Đăng ký thường trú, giấy chứng nhận bảo hiểm sức khoẻ, mã số sinh viên, giấy chứng nhận tài chính, hộ chiếu hợp lệ với visa, giấy chứng nhận sức khoẻ. Ngoài ra, các bạn sẽ được yêu cầu nộp các tài liệu bổ sung khác tùy thuộc vào quốc tịch. Giấy phép cư trú khi du học Đức được cấp trong khoảng thời gian hai năm và có thể được gia hạn.

Tags: du học Đức, trường Đại học của Đức, bằng thạc sĩ tại Đức, xin giấy phép cư trú tại thành phố Đức, hệ thống học thuật của Đức, khóa học thạc sĩ tại Đức

Tất Cả Những Thông Tin Về Du Học Úc Cấp 3

Úc là một đất nước khá bình yên và có nền giáo dục tốt cho nên Úc thu hút lượng du học sinh Quốc tế đến đây khá đông, không chỉ là những bạn sinh viên mà cả những bạn học sinh cấp 3 cũng có thể du học Úc một cách rất dễ dàng. Vậy du học Úc cấp 3 cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Lý do nên học cấp 3 tại Úc?

– Lý do thứ nhất xuất phát từ Chính phủ Úc, Chính phủ Úc luôn luôn mở rộng chính sách thị thực du học cho tất cả nhưng học sinh, sinh viên trên cả thế giới đang có nhu cầu du học ở Úc. Ngoài ra thì Chính phủ còn chấp nhận cho du học sinh có một quỹ thời gian phù hợp nhất định để vừa học vừa làm, kiếm tiền trang trải cho việc học và tự tích lũy kinh nghiệm sống.

– Lý do thứ hai, nước Úc là một nơi rất đáng sống, khí hậu tương đối dễ chịu, ôn hòa, không quá nóng hoặc quá lạnh làm cho con người cảm thấy khỏe khoắn và có động lực để học tập, làm việc. Con người của xứ sở chuột túi này cũng rất thân thiện, gần gũi, phong cảnh ở đây cũng rất đẹp.

– Lý do thứ ba, học phí và sinh hoạt phí ở đây khá thấp phù hợp với tài chính của nhiều người. Một điều rất quan trọng đó chính là bằng cấp ở Úc có thể được công nhận trên rất nhiều nước.

– Lý do thứ tư, học sinh cấp 3 là lúc các bạn đang dần dần thực hiện những định hướng mà mình đã vạch ra trước đó, có nghĩa là những năm học Trung học phổ thông là lúc mà các bạn chuẩn bị để thi đại học, học đúng chuyên ngành của mình. Và đây cũng chính là cơ hội cho các bạn học sinh cấp 3 có điều kiện học tập tại những trường Đại học lớn có tiếng ở Úc.

– Lý do thứ năm, du học sinh có điều kiện thực hành kĩ năng tiếng anh với người nước ngoài và được dịp cọ xát với những chương trình giáo dục mới, lạ và hiệu quả… Chính những nguyên nhân này giúp cho du học sinh tích lũy được những kĩ năng cũng như kiến thức của mình để sẵn sàng bước vào trường Đại học.

2. Những điều cần biết khi đi du học Úc cho học sinh cấp 3

– Về chương trình giáo dục THPT ở Úc

Hệ thống trường Trung học phổ thông (THPT) ở Úc rất nhiều, có trường chuyên giành cho nam sinh và trường chuyên giành cho nữ sinh hoặc trường chuyên cho những bạn học sinh là người công giáo, trường tư thục, trường công lập đều có…

Nhưng dù là trường THPT nào đi nữa thì các bạn du học sinh vẫn được đào tạo trong một khung chương trình đảm bảo chất lượng. Nước Úc có rất nhiều tiểu bang khác nhau các bạn có thể chọn cho mình trường nào phù hợp nhất, cả về chương trình học cũng như vấn đề tài chính,…

– Về vấn đề tài chính

Về phần tài chính thì bố mẹ hay người bảo lãnh tài chính phải đảm bảo tài chính cho con/em mình đủ điều kiện học tập trong 24 tháng đầu tiên và số tiền cần chứng minh phải đạt ở mức 12.000 đô la Úc mỗi năm cho các khoản học phí, sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh…

Bạn có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, nhưng sổ này phải được mở trước 3 tháng kể từ nộp đơn. Hoặc bạn có thể chứng minh bằng những giấy chứng nhận như: giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng, giấy tờ khai thuế, hoặc sổ đỏ, hợp đồng cho thuê nhà,…

– Những thông tin về học bổng du học Úc

Một số trường THPT ở Úc có mở nhiều chương trình học bổng với mức 25%, 50% hay 100% học phí cho những bạn học sinh lớp 10, 11 và 12 có thành tích học tập tốt ở trong những năm học cấp 2.

Những điều kiện cụ thể về học bổng du học Úc:

+ Thành tích học tập tốt (Điểm trung bình trên 7.5)

+ Có giấy chứng nhận tham gia những hoạt động đội, nhóm và công tác xã hội.

+ Có thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu nhà trường.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Bí quyết săn học bổng du học Úc dễ dàng

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Cả Du Học Thạc Sĩ Đức 2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!