Đề Xuất 6/2023 # Suy Nghĩ Về Hiện Tượng Mê Chơi Game Online Của Học Sinh Hiện Nay # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Suy Nghĩ Về Hiện Tượng Mê Chơi Game Online Của Học Sinh Hiện Nay # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Suy Nghĩ Về Hiện Tượng Mê Chơi Game Online Của Học Sinh Hiện Nay mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Suy nghĩ về hiện tượng mê chơi game online của học sinh hiện nay

Game online là sản phẩm của sự tiến bộ công nghệ. Chúng ta không thể phủ nhận những tác động hữu ích của game online đối với đời sống con người trong việc sáng tạo và giải trí. Thế nhưng càng ngày, game online càng gây ra những tác hại vô cùng tệ hại đối với đời sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh.

Loại hình nào cũng có hai mặt tốt và xấu. Vì vậy chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của trò chơi điện tử. Nó rèn luyện trí nhớ, khả năng bao quát, phát triển đầy đủ trí thông minh. Mọt vài chương trình game còn rèn luyện khả năng tư duy, khả năng phản xạ, rèn luyện kĩ năng học ngoại ngữ cho học sinh.

Đó là những lợi ích từ các trò chơi thông minh như giải ô chữ, đoán nốt nhạc…Chơi điện tử còn giúp ta giải trí sau những giờ học, làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, game cũng gây ra không ít tác hại. Nhiều bạn nghiện game có thể bỏ ra hàng chục giờ ngồi bên máy vi tính, dán chặc mắt vào màn hình đẻ theo dõi trò chơi điện tử.

Mê chơi chơi game không những làm hại cho bản thân và gia đình, xã hội. Nhiều học sinh vì mê game mà bỏ bê học hành, sức khỏe giảm súc tinh thần lúc nào cũng ưu tư, phiền muộn còn tốn kém tiền bạc vào trò chơi vô bổ…

Một số bạn vì không có tiền chơi game mà dẫn đến hành vi phạm pháp. Ở Hàn Quốc có một bạn học sinh 13 tuổi do mê game online đã chơi suốt 5 ngày liền. Khi trở về nhà có những cử chỉ hành động khác thường. Đầu óc lúc nào cũng chứa đầy hoang tưởng. Khi bố mẹ cậu bé phát hiện thì đã quá trễ. Hệ thần kinh của cậu bé dường như bị tổn hại nặng nề, không thể phục hồi được nữa.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng xảy ra nhiều trường hợp thương tâm. Học sinh chỉ vì chìm đắm trong những yêu thích nhất thời mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Vì vậy, các bạn chơi game phải biết kiềm chế và đấu tranh để thoát khỏi những cám dỗ của trò chơi điện tử. Hãy xem game là một phần thưởng sau giờ học và chỉ nên chơi một cách hợp lý, kết hợp với trò chơi lành mạnh khác. Ngoài ra, các bậc cha mẹ phải có trách nhiệm quan tâm, nhắc nhở con cái có nhận thức và hành động đúng đắn đối với vấn đề game trong cuộc sống của mình.

Đam mê một loại hình giải trí như game không hẳn là xấu. Có rất nhiều người đã thành công nhờ phát triển game hay chơi game online. Chỉ cần chúng ta biết tự điều chỉnh cho nó không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày thì niền mê say giải thí đó là vô hạn.

Nghị Luận: Suy Nghĩ Về Những Tác Hại Của Các Trò Chơi Điện Tử Đối Với Lứa Tuổi Học Sinh

Nghị luận: Suy nghĩ về những tác hại của các trò chơi điện tử đối với lứa tuổi học sinh

Trò chơi điện tử (game) là sản phẩm của công nghệ điện tử, vốn chỉ là một trò giải trí. Thế nhưng, ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ sa đà vào trò chơi này, dẫn đến sa sút kết quả học tập và đạo đức. Không những thế, chính trò chơi điện tử là nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật, khiến xã hội vô cùng bức xúc, nhiều phụ huynh lo lắng.

Tính hấp dẫn của các trò chơi điện tử:

+ Trò chơi điện tủ là sản phẩm của trí tuệ, không thể phù nhận những tác động tích cực của nó đối với xã hội.

+ Trò chơi điện tử lành mạnh dễ thực hiện, sinh động với hỉnh ảnh, âm thanh mới lạ, phong phú. Nó góp phần giúp tư duy nhạy bén, năng động hơn.

+ Trò chơi điện tử lành mạnh rất phù hợp với tâm lí tuổi mới lớn – là lựa tuổi ưa khám phá, thích thú trước những điều mới lạ.

+ Trò chơi điện tử lành mạnh có vai trò giúp con người giải trí, khuây khỏe đầu óc, giảm căng thẳng thần kinh, lấy lại cảm giác hưng phấn trong công việc và đời sống.

Những tác hại khôn lường của các trò chơi điện tử không lành mạnh:

+ Nhiều trò chơi mang tính bạo lực, kinh dị hoặc đồi trụy có ảnh hưởng xâu đến việc phát triển nhân cách ở lứa tuổi học sinh.

+ Những thiết bị điện tử gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tham gia trò chơi.

+ Hiện tượng rất nhiều thanh thiếu niên vì quá say mê trò chơi điện tử nên bỏ bê học hành, sức khỏe giảm sút, thậm chí dẫn đen nhiều trường hợp tử vong.

+ Say mê trò chơi điện tử là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

+ Say mê trò chơi điện tử làm hao tổn tiền bạc, sức khỏe, tinh thần và thời gian của học sinh. Đó là những tổn hại to lớn và không thể bù đắp được.

+ Việc mải chơi điện từ mà sao nhãng học tập là việc đáng phê phán, cần được chấn chỉnh. Đây là một hiện tượng xã hội cần được sự quan tâm đúng mức, đồng bộ của nhà trường – gia đình và xã hội. Nhà trường, gia đình tăng cường giáo dục ý thức tự giác trong học tập; các cơ quan chức năng cân quản lí chặt chẽ và có hiệu quả hơn nữa đổi với việc kinh doanh các trò chơi điện tử …

+ Bản thân mỗi học sinh cần nâng cao nhận thức về cái lợi và cái hại của các trò chơi điện tử nhằm tìm kiếm cách tiếp cận phù hợp và an toàn nhất.

+ Bài học nhận thức và hành động: cần có nhận thức đúng về trò chơi điện tử và tác hại của nó đối với lứa tuổi.

Trò chơi điện từ là một thú tiêu khiển hấp dẫn của giới trẻ hiện nay nhưng nếu không biết điểu tiết, sẽ dẫn đến nhiều tác hại sai lầm. Đừng để sự say mê mù quáng dẫn bản thân đến những sai lầm mà đáng ra không nên có.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, mọi thứ ngày càng tân tiến hơn. Và đương nhiên, trò chơi điện tử cũng như thế. Các lập trình viên ngày càng nâng cấp chất lượng trò chơi điện tử của họ nhằm thu hút người chơi. Việc giải trí này không phải là không tốt, thế nhưng lại có những người chơi từ tối đến sáng, từ ngày này qua ngày khác, và đa số là giới trẻ_những học sinh.

Trò chơi điện tử (game) là hệ thống kết hợp giữa công nghệ máy tính và các thiết bị vi mạch để giao diện có thể phản hồi theo ý của người chơi. Trò chơi điện tử có rất nhiều thể loại như hành động, kinh dị, phiêu lưu,… Còn phân loại về lối chơi thì có game đối kháng, game arcade,… Trò chơi điện tử được thiết kế không nhằm mục đích xấu, Mà là giúp mọi người xả stress sau giờ học, giờ làm việc. Nhưng vì việc nâng cấp giao diện thêm bắt mắt đã làm giới trẻ thích chơi đến mức không ngừng lại được, dẫn đến nghiện trò chơi điện tử.

Nghiện trò chơi điện tử ở nước tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường là một hiện tượng rất phổ biến ở Việt Nam cũng như toàn thế giới. Việc này ảnh hưởng rất trầm trọng đến việc học tập của học sinh vì họ có thể chơi nhiều giờ hay thậm chí là nhiều ngày không ngừng nghỉ. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy những đoạn video ghi lại cảnh các bạn còn mặc đồng phục vào quán net chơi hay những phụ huynh quát tháo đánh đập con mình tại quán net trên những trang mạng.

Thế nhưng trẻ em như một tờ giấy trắng thì tại sao lại có việc chị em nghiện trò chơi điện tử? Một phần là do chính các học sinh đã tìm hiểu về nó hoặc đã bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của trò chơi điện tử qua lời kể của các bạn. Nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Hầu hết là do cha mẹ không quan tâm đến con mình, nhà trường không trực tiếp làm đề tài về việc nghiện trò chơi điện tử và tác hại của chúng.

Nghiện trò chơi điện tử quá mức có thể gây ảnh hưởng xấu về mặt học tập. Các trò chơi điện tử còn gây tật khúc xạ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan mắt. Không những thế, chứng bệnh này còn có thể làm sức khỏe bị suy giảm trầm trọng hay thậm chí là tử vong. Không đùa đâu! Một học sinh ở Trung Quốc đã đột quỵ ngay trên bàn máy tính sau khi chơi game hai ngày liền!

Các trò chơi điện tử có nội dung bạo lực, đồi trụy,… còn có thể phá hỏng đạo đức của học sinh. Các con nghiện có thể có những hành vi như lừa lọc, cướp bóc, hay thậm chí là giết người chỉ nhằm thỏa mãn sự thèm khát chơi trò chơi điện tử của bản thân. Nghe có vẻ như nghiện ma túy nhỉ? Đúng thế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nghiện trò chơi điện tử còn nguy hiểm hơn cả nghiện ma tuý, nhất là trò chơi điện tử có tính bạo lực. Người nghiện trò chơi điện tử bạo lực sẽ có cảm giác mình đang ở trong một thế giới đầy bạo lực như trong trò chơi điện tử, làm họ bị rối loạn về tinh thần hay thậm chí là phản kháng lại một cách mạnh mẽ như chém, đâm người vô tội.

Vậy làm thế nào để khắc phục tác hại của các trò chơi điện tử? Đến nay, thế giới vẫn chưa thể tìm ra một biện pháp triệt để. Thế nhưng nhà trường đã có những biện pháp như cấm học sinh đi chơi sau giờ học, tuyên truyền về những tác hại của việc mê trò chơi điện tử. Các phụ huynh cũng đã cố gắng để theo dõi con em mình nhiều hơn tránh gây sự nghiện game ở giới trẻ. Ngoài ra, học sinh_chúng ta đây cần phải tự mình điều tiết thời lượng chơi game của bản thân.

Aztest Phần Mềm Trộn Đề Trắc Nghiệm Online Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang lo lắng và không biết làm thế nào để có được những mã đề thi chất lượng, ngăn chặn tình trạng gian lận, nhìn bài giữa học sinh thì hãy sử dụng ngay phần mềm AZtest. Một trong số những phần mềm tạo đề, trộn đề thi trắc nghiệm online hiệu quả đã và đang được nhiều thầy cô giáo tin tưởng và sử dụng.  AZtest cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích ngoài tính năng trộn đề như tạo đề, chấm bài thi, nhập đề thi từ Microsoft Word, Excel, xếp loại học sinh tham gia thi, hỗ trợ bộ đếm ngược thời gian làm bài và thu bài thi khi hết giờ. Với kho module (tính năng) và giao diện đa dạng, phong phú, đội ngũ hỗ trợ tận tình, AZtest cam kết mang lại sự hiệu quả nhất cho thầy cô giáo trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm tạo đề, trộn đề thi trắc nghiệm AZtest

Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng với hệ thống công nghệ SSL giúp mã hóa toàn bộ dữ liệu trên đường truyền giữa máy khách hàng và máy chủ, hạn chế tối đa dữ liệu bị xâm nhập và đánh cắp trong quá trình truyền tải dữ liệu.

Bảo mật dữ liệu đề thi tối ưu.

Dễ dàng thực hiện online trên thiết bị di động.

Giao bài tập và chấm điểm onlien nhanh chóng 

Được hỗ trợ ngân hàng đề thi và câu hỏi trực tuyến khi sử dụng phần mềm 

Tự động trộn đề thi tạo ra nhiều bộ đề thi khác nhau giúp trên mã đề gốc.

AZtest phần mềm trộn đề trắc nghiệm online tốt nhất hiện nay 

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm thi trắc nghiệm online AZtest chính là tính năng trộn đề thi. Với tính năng này người dùng có thể tạo được rất nhiều mã đề thi khác nhau chỉ với 1 đề gốc duy nhất. Thay vì phải trộn đề thi thủ công bằng mắt và bằng tay thì nay AZtest đã giúp bạn làm điều đó. 

Đăng ký khởi tạo để sử dụng phần mềm tạo, trộn thi trắc nghiệm online AZtest

Để có thể sử dụng phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm AZtest người dùng phải thực hiện 3 bước đăng ký như sau:

Bước 2: Sau khi khởi tạo thành công, hệ thống sẽ gửi đến email bạn đã đăng ký tài khoản và mật khẩu. Bạn sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đó để đăng nhập tài khoản trên AZtest.

Sử dụng tính năng trộn đề thi trên AZtest

Sau khi thực hiện đăng ký thành công người dùng có thể sử dụng ngay tính năng trộn đề thi. Các bước trộn đề thi trắc nghiệm trên AZtest rất đơn giản, cụ thể:

Hình 2. Chọn trắc nghiệm để tạo đề thi 

Bước 2: Điền tất cả thông tin vào form Tạo đề thi.

Bước 3: Chọn Hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi

Hình 3. Chọn tính năng hiển thị ngẫu nhiên câu hỏi

Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi để lưu lại cấu hình trộn đề thi mà bạn vừa chọn.

Với tính năng trộn đề thi mà AZtest cung cấp người dùng có thể trộn được nhiều đề khác nhau, mỗi thí sinh khi tham gia thi sẽ có một mã đề không ai giống ai (vì thứ tự câu hỏi hiển thị ngẫu nhiên). Vì thế mà tình trạng gian lận, nhìn bài được hạn chế một cách tối đa.  AZtest là hệ thống tạo lập website thi trắc nghiệm trực tuyến do

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN VÀ DỊCH VỤ NGUỒN MỞ THUẬN ĐỨC phát triển.

phát triển.

 Với AZtest, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một website tổ chức ôn tập, thi trắc nghiệm trực tuyến hoàn toàn miễn phí, độc lập, được cá nhân hóa theo yêu cầu của người quản trị.

Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Game Online (Trò Chơi Trực Tuyến)

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, khi mà mọi người đều kết nối với nhau qua mạng Internet thì việc các doanh nghiệp đầu tư vào dịch vụ này là điều tất yếu nếu muốn phát triển mạng mẽ trong thị trường số hóa. Không ít các doanh nghiệp tỉ đô ở Việt Nam trong lĩnh vực game online ở Việt Nam như VNG, VTC online, FPT … đang ngày một lớn mạnh, chính vì thế kinh doanh game online đang là môt trong những ngành nghề mới song đầy tiềm năng và nhiều lợi nhuận.

Việc các công ty muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh game online để hoạt động xong chưa nắm bắt được hết các quy định của pháp luật về ngành nghề này, vậy nên Luật hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp cho quý doanh nghiệp qua bài viết sau:

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh game online

*Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh phải được doanh nghiệp soạn thảo thành một bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho cơ quan Nhà nước xử lý. Một bộ hồ sơ bao gồm :

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên) ; của Hội đồng thành viên ( công ty TNHH 2 thành viên) ; của Hội đồng cổ đông ( công ty cổ phần) – Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh; – Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu và giấy ủy quyền của người được doanh nghiệp ủy quyền

Nội dung trong thông báo thay đổi, quyết định thay đổi hay Biên bản họp đều phải có sự thống nhất về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online. Ở đây cụ thể là doanh nghiệp phải thông báo rõ bổ sung ngành nghề kinh doanh có mã 6190: Hoạt động viễn thông khác và trích dẫn chi tiết : Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Do ngành nghề kinh doanh game online là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật nên việc đăng ký mã ngành nghề này bắt buộc phải áp dụng quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể là Điều 32 Nghị định 72/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Nộp hồ sơ, nhận kết quả về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online

– Nộp hồ sơ qua mạng: Doanh nghiệp vào địa chỉ website Https:// chúng tôi lập một tài khoản đăng ký kinh doanh, scan hồ sơ giấy, nhập thông tin và gắn hồ sơ đã scan và tiến hành nộp hồ sơ.

– Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh Thuộc Sở kế Hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ bản giấy, kèm giấy biên nhận và Thông báo hồ sơ hợp lệ từ email và tài khoản đăng ký kinh doanh đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải nộp lệ phí công bố thông tin là 300.000 đồng. Theo thời gian hẹn trong Giấy biên nhận, doanh nghiệp căn thời gian để tới bộ phận trả kết quả, đưa giấy biên nhận và lấy kết quả đăng ký kinh doanh : Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đã được bổ sung ngành nghề kinh doanh game online.

Lưu ý khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh Game Online

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online là một trong những thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh và về bản chất không quá phức tạp.Tuy nhiên khi muốn kinh doanh ngành nghề này doanh nghiệp phải được Bộ Thông tin truyền thông cấp giấy phép game online

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh Game online

Là đơn vị lâu năm và dày kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp nói riêng và tư vấn luật nói chung, Công ty Luật Hoàng Phi từ lâu đã trở thành mốt chỗ dựa đáng tin cậy cho khách hàng mỗi khi muốn thành lập công ty hay thay đổi đăng ký kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được :

– Tư vấn, báo giá dịch vụ cho khách hàng về nội dung thay đổi đăng ký;

– Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Đại diện, thay mặt doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ cũng như chỉnh sửa nếu có sai xót, do Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu.

– Theo dõi kết quả cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận và có thông báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Bàn giao lại hồ sơ cho doanh nghiệp khi thực hiện xong nghĩa vụ.

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh Game Online, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Suy Nghĩ Về Hiện Tượng Mê Chơi Game Online Của Học Sinh Hiện Nay trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!