Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Hai Đại Học Hàng Đầu Tại Thụy Sĩ: Eth Zurich Và Epfl # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Hai Đại Học Hàng Đầu Tại Thụy Sĩ: Eth Zurich Và Epfl # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Hai Đại Học Hàng Đầu Tại Thụy Sĩ: Eth Zurich Và Epfl mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So sánh hai đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ: ETH Zurich và EPFL

Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) và Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) không chỉ là hai trường đại học hàng đầu tại Thụy Sĩ mà còn là hàng đầu tại châu Âu, nằm ngoài Vương quốc Anh. 

Phối hợp với nhau tạo thành Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ, hai tổ chức “chị em” này có thứ hạng một chín một mười. Trong Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020, Viện Kỹ thuật liên bang Zurich giữ vị trí thứ 6, cao hơn Đại học Cambridge tại Vương quốc Anh và là trường đại học duy nhất tại châu Âu có vị trí nằm trong Top 10. Trong khi đó, Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne đã tăng thêm 4 hạng, xếp vị trí thứ 18. 

So sánh ETH và EPFL

Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL)

Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020

Xếp hạng thứ 6 trên toàn thế giới năm 2020

Được các học giả xếp hạng thứ 22 và các nhà tuyển dụng xếp hạng thứ 25 trên toàn thế giới

Xếp hạng thứ 113 trong hạng mục tỷ lệ giảng viên/sinh viên

Xếp hạng thứ 15 trong hạng mục mức độ ảnh hưởng của nghiên cứu (số lượng trích dẫn/mỗi giảng viên)

Xếp hạng thứ 53 trong hạng mục tỷ lệ sinh viên quốc tế và thứ 19 trong hạng mục tỷ lệ giảng viên quốc tế.

Xếp hạng thứ 18 trên toàn thế giới năm 2020

Được các học giả xếp hạng thứ 72 và các nhà tuyển dụng xếp hạng thứ 82 trên toàn thế giới

Xếp hạng thứ 52 trong hạng mục tỷ lệ giảng viên/sinh viên

Xếp hạng thứ 12 trong hạng mục mức độ ảnh hưởng của nghiên cứu (số lượng trích dẫn/mỗi giảng viên)

 Xếp hạng thứ 13 trong hạng mục tỷ lệ sinh viên quốc tế và hạng mục tỷ lệ giảng viên quốc tế.

Lĩnh vực thế mạnh*

Xếp hạng thứ 3 trên thế giới trong lĩnh vực kĩ thuật và công nghệ

Xếp hạng thứ 6 trong lĩnh vực khoa học tự nhiên

Xếp hạng thứ 46 trong lĩnh vực khoa học đời sống và y khoa

Xếp hạng thứ 45 trong lĩnh vực khoa học xã hội và quản lí

Xếp hạng thứ 96 trong lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn

Xếp hạng thứ 11 trên thế giới trong lĩnh vực kĩ thuật và công nghệ

Xếp hạng thứ 13 trong lĩnh vực khoa học tự nhiên

Xếp hạng thứ 120 trong lĩnh vực khoa học đời sống và y khoa

(Chưa có xếp hạng trong lĩnh vực khoa học xã hội, quản lí, nghệ thuật và nhân văn)

Vị trí

Có hai khuôn viên nằm tại thành phố lớn nhất tại Thụy Sĩ, Zurich

Nằm tại Lausanne, một thành phố thuộc vùng nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, trên bờ hồ Geneva

Cộng đồng sinh viên

Tổng cộng xấp xỉ 21.397 sinh viên, trong đó khoảng 9.517 sinh viên theo học chương trình Cử nhân, 6.590 sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ và 4.175 sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ

Nguồn: ETH Zurich in Figures (Số liệu về Viện Kỹ thuật liên bang Zurich)

Tổng cộng xấp xỉ 11.134 sinh viên, trong đó khoảng 5.671 sinh viên theo học chương trình Cử nhân, 3.055 sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ và 2.408 sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ

Nguồn: EPFL Facts and Figures (Thông tin và số liệu về Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne)

Học phí và chi phí sinh hoạt

Chi phí áp dụng với toàn bộ sinh viên là từ 580 đến 730 CHF (Franc Thụy Sĩ) cho một kì học (tương đương với 594-748$ Mỹ). Một năm có hai kì học và bao gồm một khoản phí 69 CHF bắt buộc theo kì, vậy tổng cộng chi phí cho mỗi năm học là từ 1.298 đến 1.598 CHF (tương đương với 1.330-1.635$ Mỹ)

Ước tính chi phí học tập và sinh hoạt một tháng xấp xỉ 1.870 CHF (tương đương với 1.914$ Mỹ)

Chi phí áp dụng với toàn bộ sinh viên là 630 CHF (Franc Thụy Sĩ) cho một kì học (tương đương với 645$ Mỹ). Tổng cộng chi phí cho mỗi năm học là từ 1.260 CHF (tương đương với 1.290$ Mỹ)

Ước tính chi phí học tập và sinh hoạt một tháng xấp xỉ 2.056 CHF (tương đương với 2.104$ Mỹ)

Học bổng và các khoản vay tài chính

Rất nhiều các cơ hội giành học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. (Tìm hiểu thêm bên dưới)

Cung cấp các khoản hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn về tài chính

*Dựa trên các lĩnh vực liệt kê trên Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS theo Lĩnh vực năm 2019.

Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020

Trong bản mới nhất của Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS, hai trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ cũng sở hữu thứ hạng hàng đầu trên thế giới, nằm ngoài Mỹ và Vương quốc Anh, lần lượt xếp hạng thứ 6 và 18.

Yếu tố giúp cho Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) sở hữu thứ hạng cao hơn chính là tầm ảnh hưởng của danh tiếng trường trong môi trường quốc tế. Trong các cuộc khảo sát những học giả và nhà tuyển dụng với quy mô lớn trên toàn cầu được tổ chức bởi QS, Viện Kỹ thuật liên bang Zurich hiện đang xếp hạng thứ 22 bởi các học giả và thứ 25 bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. “Đối thủ” của họ tại thành phố Lausanne vẫn tiếp tục giữ khoảng cách phía sau, xếp hạng thứ 72 bởi các học giả và thứ 82 bởi các nhà tuyển dụng.Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng những thành viên hàng đầu này của Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ đều sở hữu danh tiếng lẫy lừng trên môi trường quốc tế, kể cả trong giới học thuật lẫn trong giới chuyên môn rộng lớn hơn. Mặc dù có số sinh viên đầu vào nhỏ hơn đáng kể, Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) có xếp hạng cao hơn trong hạng mục tỷ lệ giảng viên/sinh viên – một thước đo dựa trên số lượng giảng viên toàn thời gian tính trên một sinh viên – điều này có thể cho thấy lượng thời gian các giảng viên dành cho sinh viên sẽ nhiều hơn. 

Cả hai trường đại học đều sở hữu thứ hạng ngang ngửa trong hạng mục mức độ ảnh hưởng của nghiên cứu (được tính dựa trên số lượng trích dẫn nghiên cứu/mỗi giảng viên), với Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) hiện đang dẫn đầu với khoảng cách chỉ 3 hạng. 

Cả hai cũng đều sở hữu thứ hạng cao trong hạng mục đánh giá sự đa dạng quốc tế trong đội ngũ giảng viên, phản ánh khả năng thu hút tài năng từ khắp mọi nơi ở châu Âu và trên cả thế giới. Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) hiện đang đứng thứ 13 trong hạng mục này, với Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) chỉ đứng cách sau 6 hạng. Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) hiện cũng đang là trường đứng đầu trong hạng mục đánh giá sự đa dạng quốc tế trong cộng đồng sinh viên tại vị trí thứ 13, trong khi đó, Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) cũng nằm trong Top 60. Không thể phủ nhận rằng cả hai trường đều là những lựa chọn hấp dẫn dành cho các học giả cũng như sinh viên trên toàn thế giới, điều này khiến cho cả hai trường trở thành các cộng đồng đa dạng văn hóa quốc tế nhất dành cho những cá nhân muốn theo đuổi con đường học vấn cũng như nghiên cứu. 

Lĩnh vực thế mạnh 

Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS theo Lĩnh vực – xếp hạng các trường đại học trong 5 lĩnh vực tổng quát và 48 lĩnh vực cụ thể – phản ánh mức độ tập trung về mặt kĩ thuật và khoa học của các ngành học tại cả hai trường đại học hàng đầu Thụy Sĩ này. Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) nằm trong Top 100 về tất cả các lĩnh vực tổng quát, trong khi đó cả hai trường đều sở hữu thứ hạng cao trong lĩnh vực kĩ thuật và công nghệ, với Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) xếp thứ 3 và Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne xếp thứ 11.

Xếp hạng của ETH Zurich và EPFL trong Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS theo Lĩnh vực năm 2019

ETH Zurich EPFL

Kế toán và tài chính

Hạng 547

Nông – Lâm nghiệp

Hạng 5

Kiến trúc

Hạng 4

Hạng 12

Khoa học sinh học

Hạng 7

Hạng 33

Hóa học

Hạng 8

Hạng 15

Khoa học máy tính

Hạng 9

Hạng 8

Khoa học trái đất và hải dương học

Hạng 1

Kinh tế

Hạng 35

Kĩ thuật hóa học

Hạng 5

Hạng 16

Kĩ thuật xây dựng dân dụng

Hạng 8

Hạng 11

Kĩ thuật điện

Hạng 3

Hạng 9

Kĩ thuật cơ khí

Hạng 13

Hạng 18

Khoa học môi trường

Hạng 3

Hạng 26

Luật

Hạng 51-100

Toán học

Hạng 8

Hạng 19

Khoa học vật liệu

Hạng 14

Hạng 6

Dược

Hạng 17

Vật Lý

Hạng 9

Hạng 12

Chính trị

Hạng 31

Tâm lý học

Hạng 201-250

Xã hội học

Hạng 251-300

Chính sách xã hội và quản trị

Hạng 51-100

Hạng 51-100

Thống kê

Hạng 4

Vị trí

Thành phố Zurich và Lausanne, nơi hai trường đại học này được xây dựng, có rất nhiều điểm tương đồng. Cả hai thành phố đều nằm bên bờ hồ (Hồ Zurich và Hồ Geneva) và cả hai đều sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp của dãy núi Alps, mang lại vô vàn cơ hội cho các chuyến dã ngoại khám phá cùng với nhiều địa điểm văn hóa.

Cả hai thành phố đều sở hữu lượng sinh viên lớn do có nhiều các trường đại học. Điều đáng chú ý là Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) liên kết với Đại học Zurich (xếp hạng thứ 76 trên Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020) và Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) liên kết với Đại học Lausanne (xếp hạng thứ 153). Cũng giống như bao nơi khác tại Thụy Sĩ, chi phí sinh sống tại cả hai thành phố đều tương đối cao, tuy nhiên điều này cũng được bù lại bởi học phí vô cùng thấp.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai thành phố là kích cỡ và “tốc độ” cuộc sống. Zurich là thành phố lớn nhất tại Thụy Sĩ, nơi có Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ và được biết tới như là một trong những trung tâm về tài chính và kinh doanh lớn nhất trên thế giới. Lausanne, thành phố lớn thứ tư của đất nước này, không tài nào có thể sánh với Zurich về mật độ các ngành công nghiệp hay giải trí – mặc dù thành phố này được nhiều các công ty quốc tế và tổ chức chọn là nơi đặt trụ sở, trong đó bao gồm cả Ủy ban Olympic Quốc tế. Tuy nhiên, trong khi Zurich có thể là nơi “phồn hoa náo nhiệt” hơn, cả hai thành phố này sẽ đều không thiếu các địa điểm cho sinh viên trải nghiệm, cho dù là trong nhà hay ngoài trời.

Một điều cần phải nhắc đến nữa chính là ngôn ngữ. Thành phố Zurich nằm trong vùng nói tiếng Đức của Thụy Sĩ (mặc dù ngôn ngữ bạn sẽ nghe thấy khi đi trên phố thật ra là tiếng địa phương, được kết hợp giữa tiếng Đức và Thụy Sĩ). Trong khi đó, thành phố Lausanne lại nằm trong vùng nói tiếng Pháp, mặc dù đương nhiên thật ra người dân sẽ sử dụng tiếng địa phương, được kết hợp giữa tiếng Pháp và Thụy Sĩ. Vì vậy, nếu một trong hai ngôn ngữ trên là tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ ưu tiên một trong hai và chỉ phải làm quen với một vài điểm khác biệt trong ngôn ngữ. 

Cộng đồng sinh viên 

Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) tuyên bố rằng họ là “Trường đại học kĩ thuật có tính toàn cầu nhất tại châu Âu” – và đương nhiên họ có căn cứ chứng minh cho điều này. Trong Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020, họ xếp hạng thứ 13 trên toàn thế giới trong hạng mục đánh giá sự đa dạng về sinh viên lẫn đội ngũ giảng viên. Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) cũng nằm trong Top 20 về sự đa dạng của đội ngũ giảng viên nhưng lại xếp sau vài hạng trong hạng mục đa dạng về sinh viên (xếp hạng thứ 53 trên toàn thế giới).

Trong khi Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL) có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao hơn, Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich) lại sở hữu cộng đồng sinh viên lớn hơn – với khoảng 21.397 sinh viên, gấp đôi EPFL. Cũng giống như các trường đại học khác với trọng tâm đặt nặng vào nghiên cứu, cả hai trường đều có số lượng lớn sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Các sinh viên theo học chương trình Cử nhân chiếm gần một nửa số lượng sinh viên trong cộng đồng tại cả hai trường.

Học phí và chi phí sinh hoạt giữa ETH và EPFL

Khi so sánh với các điểm đến du học khác, như Mỹ hay Vương quốc Anh, học phí ở các trường đại học tại Thụy Sĩ tương đối thấp và mức này áp dụng cho cả sinh viên trong nước lẫn sinh viên quốc tế

Tại Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich), mức học phí hiện tại cho chương trình đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và cấp chứng chỉ là 580 CHF cho một kì học và sớm sẽ tăng lên mức 730 CHF cho một kì.

Một năm học sẽ có hai kì và sinh viên theo học tại Viện Kỹ thuật liên bang Zurich sẽ cần phải trả thêm một khoản phí 69 CHF bắt buộc theo kì, vậy tổng cộng chi phí cho mỗi năm học là từ 1.298 đến 1.598 CHF (tương đương với 1.330-1.635$ Mỹ)

Các sinh viên cũng phải nộp phí cho các bài kiểm tra, mức phí lên đến 800 CHF (tương đương với 818$ Mỹ). Tại Viện Kỹ thuật liên bang Lausanne (EPFL), các mức phí cũng gần như tương tự – 603 CHF (tương đương với 645$ Mỹ) cho một kì học (bao gồm các khoản phí khác) cho các sinh viên theo học chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ. 

Các sinh viên theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ tại cả hai trường thường sẽ được tuyển làm trợ lý nghiên cứu và được nhận lương. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải trả duy nhất một lần khoản phí 1.200 CHF (tương đương với 1.228$ Mỹ) khi đăng kí kì thi cuối cùng của các ứng cử viên tiến sĩ. 

Trong khi học phí có vẻ ở mức thấp ngoài sức tưởng tượng, chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ lại nổi tiếng đắt đỏ. Cả hai trường đại học đều đưa ra ước tính cho sinh viên trong khoảng 1.900 – 2.050 CHF (tương đương với 1.944 – 2.097$ Mỹ) cho mỗi tháng đẻ chi trả chi phí học tập và sinh hoạt – bao gồm các chi phí tại trường, nhà ở, thực phẩm, phương tiện di chuyển, bảo hiểm y tế, dụng cụ học tập và các đồ đạc cá nhân. 

Học bổng và các khoản vay tài chính giữa ETH và EPFL

Viện Kỹ thuật liên bang Zurich (ETH Zurich), các sinh viên theo học chương trình đào tạo Cử nhân đã đạt các bài kiểm tra trong năm đầu và các sinh viên theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ đã hoàn thành văn bằng đại học tại trường sẽ đủ điều kiện để đăng kí vay không lãi suất một khoản lên đến 12.000 CHF (tương đương với 12.270$ Mỹ). Các sinh viên đang học kì đầu tiên vẫn có thể đăng kí vay không lãi suất một khoản lên đến 2.000 CHF (tương đương với 2.045$ Mỹ). 

Trường đại học cung cấp các học bổng với mục tiêu giảm thiểu chi phí học tập cho sinh viên. Các sinh viên có thể nhận được một ước tính về giá trị học bổng họ có thể nhận được thông qua một máy tính trực tuyến. 

Thêm vào đó, các sinh viên theo học chương trình đào tạo Cử nhân đã học thành kì học đầu tiên có thể đăng kí với Quỹ Đoàn kết dành cho Sinh viên ngoại quốc tại Zurich. Quỹ hỗ trợ lên đến 750 CHF (tương đương với 767$ Mỹ) cho một tháng, kéo dài lên đến 10 kì học. Các ứng viên quốc tế hiện đang theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ với trình độ học vấn ấn tượng có thể đăng kí các chương trình học bổng có tính cạnh tranh vô cùng cao Excellence Scholarship và Master Scholarship. Các ứng viên nhận được những học bổng này sẽ không phải trả học phí và mỗi tháng sẽ được nhận một khoản hỗ trợ để giúp chi trả chi phí sinh hoạt.

Further scholarships for graduate-level international students are offered by the Swiss government, via the Federal Commission for Scholarships for Foreign Students (FCS).

Các mức học bổng cao hơn cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học được cung cấp bởi Chính phủ Thụy Sĩ thông qua Ủy ban liên bang về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài (FCS).

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường tại Thụy Sĩ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ.

Chính vì vậy, khi du học Thụy Sĩ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Thụy Sĩ

Đến với HISA bạn sẽ được:

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Chương Trình Học Bổng Tại Eth Zurich, Thụy Sĩ

ETH Zurich được thành lập vào năm 1855 tại Thụy Sĩ. Là một trong những trường hàng đầu về Công nghệ và Khoa học Tự nhiên với vô số các khóa học sau đại học bằng tiếng Anh trên thế giới. ETH Zurich xếp thứ 7 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings. ETH Zurich đã sản sinh nhiều nhân vật nổi tiếng.

Hơn 20 người được giải thưởng Nobel đã từng học hay là làm việc như là 1 giáo sư của ETH Zurich ở trường. Wilhelm Conrad Röntgen, người đầu tiên nhận giải Nobel Vật lý học tại ETH Zurich. Albert Einstein, một trong những khoa học gia nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, cũng đã từng học tại ETH Zurich.

ETH Zurich gồm 16 khoa cung cấp kiến thức chuyên môn và nơi để thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ, kiến ​​trúc, hóa học và khoa học vật lý. Trường khuyến khích các nhà khoa học bằng cách cung cấp cho họ cơ sở vật chất tốt nhất có thể để nghiên cứu và phát triển.

Chi tiết học bổng Thụy Sĩ

Có hai học bổng: Học bổng Xuất sắc & Chương trình Cơ hội (Excellence Scholarship & Opportunity Program) và Học bổng ETH-D.

Học bổng Excellence: 12,000 CHF mỗi học kỳ (chi phí sinh hoạt và học tập cũng như miễn học phí).

Học bổng ETH-D: 7,500 CHF mỗi học kỳ (chi phí sinh hoạt và học tập cũng như miễn học phí).

Khoa sẽ cung cấp thêm học bổng 3,000 CHF mỗi học kỳ hoặc cung cấp một suất hỗ trợ (với khoản thanh toán 500 – 600 CHF mỗi tháng).

Học bổng bắt đầu với chương trình cấp bằng Thạc sĩ và được trao trong thời gian thông thường của chương trình Thạc sĩ (ba hoặc bốn học kỳ).

Hạn chót nộp hồ sơ: 15/12/2020

Phải đăng ký học chương trình Thạc sĩ chính quy tại ETH Zurich.

Phải hoàn thành bằng Cử nhân với kết quả xuất sắc.

Trong học kỳ đầu tiên, phải đủ 48 tín chỉ để đăng ký.

VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0775039739

So Sánh Hai Chương Trình Định Cư Latvia Diện Tay Nghề Và Diện Đầu Tư

Tuy có những tên gọi và đặc điểm khác nhau nhưng người tham gia một trong hai chương trình này đều sẽ nhận được những phúc lợi như nhau. Do đó, bạn không cần phải lo lắng và băn khoăn về vấn đề chương trình này sẽ kém hấp dẫn hơn chương trình còn lại. Những phúc lợi tiêu biểu như sau:

Đất nước Latvia được ví von như “Thụy Sỹ thu nhỏ”, là điểm an cư lập nghiệp thu hút bậc nhất hiện nay. Ở đây, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc trong môi trường trong sạch, hiện đại và chuẩn Châu Âu. Phần lớn diện tích là rừng thông, cây xanh và cảnh quan, bạn hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên để sống và cảm nhận sự tươi đẹp của nơi này.

Dù định cư Latvia diện tay nghề hay diện đầu tư đi chăng nữa, bạn đều nhận được thẻ cư trú ở quốc gia này. Khi sở hữu tấm thẻ này, bạn hoàn toàn có thể đi lại tự do giữa các nước Châu Âu hoặc về Việt Nam làm ăn kinh doanh và tái nhập cảnh Latvia nếu thẻ còn thời hạn.

Có khá nhiều bạn thường lo lắng sự khác biệt về ngôn ngữ, tập quán sẽ làm cho việc xin việc làm trở nên khó khăn khi định cư Latvia. Định cư Latvia diện tay nghề, cơ hội xin việc rất dễ dàng (đặc biệt trong ngành F&B). Ngoài ra, nếu bạn đồng ý, HappierCitizens cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm ở Latvia.

Nhắc đến Latvia, không thể không kể đến sự phát triển vượt bậc trong hệ thống giáo dục, y tế và giao thông công cộng. Bạn hoàn toàn không cần đóng học phí cho con từ cấp 1 đến cấp 3. Hệ thống y tế chuẩn Châu Âu với thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giỏi. Đặc biệt, tình hình giao thông ở đây cũng vô cùng trật tự và an ninh.

Mặc dù những phúc lợi khi định cư Latvia là như nhau nhưng mỗi chương trình lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng. Tùy vào sở thích, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của mỗi cá nhân mà bạn có thể chọn một trong hai chương trình đầu tư Latvia diện tay nghề hoặc đầu tư.

Nếu đầu tư bất động sản cần số vốn lớn thì chương trình định cư Latvia diện đầu tư cổ phần chỉ yêu cầu số vốn ít. Người tham gia chỉ cần đầu tư 50,000 EUR vào cổ phần ở một công ty nào đó có sẵn tại Latvia. Đây là một diện đầu tư thụ động vì bạn không cần phải tham gia vận hành, quản lý hay đóng góp vào chiến lược phát triển của công ty.

Khi định cư đầu tư Latvia, bạn chỉ cần chứng minh thu nhập đủ để lo cho những phụ thuộc là được. Thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh chóng, chỉ từ 3 – 6 tháng mà thôi.

Nếu như nói định cư đầu tư Latvia yêu cầu khá đơn giản thì định cư Latvia diện tay nghề lại càng dễ dàng hơn nữa. Nếu bạn là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có lý lịch pháp lý trong sạch, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc (đặc biệt là F&B) thì bạn đã có một chân bước vào Latvia rồi đấy. Ngoài ra, bạn chỉ cần có tối thiểu là 40,000 EUR thì hoàn toàn có đủ điều kiện để sở hữu tấm vé định cư Latvia.

So Sánh Du Học Anh Và Úc

Anh quốc là thiên đường du học với hệ thống giáo dục chất lượng tuyệt vời và cũng là cái nôi văn hóa – lịch sử lâu đời của châu Âu.

Giáo dục Anh có ưu điểm nổi bật là chương trình học với thời gian ngắn hơn so với các nước khác điều này giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập. Bạn sẽ kiếm được thu nhập sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa khi du học tại các quốc gia khác.

Khóa đại học chỉ kéo dài 03 năm và khóa thạc sỹ chỉ 01 năm, sinh viên cắt giảm 01 năm chi phí so với du học ở các nước khác và ra trường, đi làm sớm – hoàn vốn đầu tư cho du học sớm. Nhà nước cũng miễn phí bảo hiểm y tế.

Nền giáo dục của Úc cũng không cần phải bàn cãi với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Du học Úc bạn sẽ được học trong một xã hội công bằng, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường sống thân thiện, an toàn.

Chương trình đào tạo cử nhân ở Úc trong khoảng 2,5- 3 năm, thạc sỹ 1,5-2 năm.

Đôi khi việc chọn nên đi du học Anh hay Úc còn phụ thuộc vào chi phí của từng nước.

Mặc dù, chi phí du học cụ thể phải dựa trên mức học phí trường bạn lựa chọn, địa điểm thành phố bạn sinh sống nhưng có thể ước tính mức trung bình chung cho chi phí du học Anh và Úc như sau:

Về cơ bản, cả 3 quốc gia Anh, Mỹ và Úc đều cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Sự kiện Brexit tuy là một tin không vui đối với các du học sinh đang có dự định tìm việc và định cư tại Anh, nhưng lại là một tin đáng mừng với các sinh viên chuẩn bị du học Anh. Việc đồng bảng Anh mất giá giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản đáng kể trong chi phí du học Anh của con em mình, nhất là khi các bạn còn tiết kiệm bằng cách đi làm thêm.

Công việc ở Úc cũng tương đối đa dạng từ làm bồi bàn đến hái nho,… Tuy mức lương tối thiểu ở Úc khoảng 17.7 AUD/giờ (trước thuế) nhưng do số lượng du học sinh có nhu cầu làm thêm khá lớn, rất nhiều chủ cửa hàng, đặc biệt là các chủ cửa hàng người Việt Nam tận dụng lợi thế này để trả chui với mức lương thấp hơn nhiều (dao động từ 8 – 12 AUD/giờ). Điều này tạo nên rất nhiều bức xúc trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Úc.

Thủ tục xin visa du học Anh có sự thắt chặt hơn. Nhưng khi chứng minh tài chính để làm visa du học Anh, sổ tiết kiệm ngân hàng chỉ cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ 28 ngày mà thôi.

Trước đây các sinh viên thạc sĩ sau khi hoàn thành xong khóa học có thể được phép ở lại 2 năm post-study để làm việc tích lũy kinh nghiệm thì điều đó trong 4 năm trở lại đây đã không còn khả thi nữa. Sau sự kiện Brexit, giới chuyên môn dự đoán vấn đề thị thực tại Anh sẽ càng được thắt chặt và có thể ảnh hưởng đến du học sinh các nước, đặc biệt là những nước có mức độ uy tín còn kém như Việt Nam.

Về chính sách visa, nước Úc so với Anh ưu thế hơn. Với chính sách xét duyệt visa SSVF mới thay thế cho chính sách SVP cũ, xin visa du học Úc nhanh gọn và bớt rườm rà hơn.

Hệ thống này đơn giản hơn, giảm từ 8 phân lớp visa xuống chỉ còn 2 phân lớp. Các sinh viên có đủ điều kiện có thể được xét duyệt mà không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính một cách nhanh chóng trong khoảng 1 đến 3 tuần. Đây là một lợi thế tuyệt vời tính cho đến thời điểm này, thể hiện chính sách tương đối mở cửa của chính phủ Úc.

Ý định sẽ định cư lại nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến quyết định nên đi du học Anh hay Úc của bạn.

Với chính sách thắt chặt như hiện nay, Anh phù hợp với các bạn du học sinh có nhu cầu học tập và trở về nước hơn là dành cho các bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc và ở lại.

Có một lợi thế với các bạn du học sinh tại Anh là sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có được chính sách chuyển đổi diện visa từ Tier 4 (sinh viên) sang Tier 2 (người đi làm) với một số thuận lợi hơn so với những người đăng ký visa diện Tier 2 độc lập (ví dụ như yêu cầu về mức lương tối thiểu).

Tuy nhiên, trong điều kiện chính trị và kinh tế hiện nay, việc tìm kiếm cơ hội ở lại vẫn là một thách thức tương đối lớn với du học sinh Anh, trừ khi bạn có năng lực xuất sắc và làm việc trong các ngành nghề nước Anh đang thực sự thiếu hụt nhân tài.

Úc vẫn luôn được biết đến về khả năng thu hút người tài thông qua các chính sách định cư rộng mở diện tay nghề. Nếu muốn định cư tại Úc, bạn nên tìm hiểu để xác định được đâu là điểm giao thoa giữa ngành nghề nước Úc đang khan hiếm nhân lực và lĩnh vực bạn có năng lực.

Danh sách các ngành nghề (SOL và CSOL) được cập nhật liên tục hàng năm nên cũng có một số rủi ro nhất định nếu nghề của bạn rơi phải vào danh sách bị loại bỏ của năm đó.

Tuy nhiên, các ngành như Kĩ thuật, Y khoa và Giáo dục – Công tác xã hội, nhất là khối giáo dục mầm non sẽ luôn nằm trong danh sách khuyến khích do xu hướng phát triển hiện nay của xã hội Úc.

So với Anh quốc, Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là chính sách cho phép du học sinh được gia hạn visa ở lại làm việc 2 năm sau khi hoàn thành khóa học có thời gian tối thiểu 2 năm tại Úc. Quy định này đã mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như định cư dành cho các em học sinh Việt Nam.

Như vậy, chất lượng giáo dục của hai quốc gia này rất tuyệt vời và có những ưu thế riêng. Sự phân tích của bản thân dựa trên điều kiện, khả năng và định hướng phù hợp sẽ giúp bạn quyết định được nên đi du học Anh hay Úc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Hai Đại Học Hàng Đầu Tại Thụy Sĩ: Eth Zurich Và Epfl trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!