Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Cuộc Sống Ở Canada Với Mỹ Với Những Dẫn Chứng Thực Tế # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 2/2023 # So Sánh Cuộc Sống Ở Canada Với Mỹ Với Những Dẫn Chứng Thực Tế # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Cuộc Sống Ở Canada Với Mỹ Với Những Dẫn Chứng Thực Tế mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự so sánh cuộc sống khi định cư ở Canada so với Mỹ về thuế, an toàn công cộng, chi phí của trường đại học, nền kinh tế, quan hệ chủng tộc, và hỗ trợ kinh doanh nhỏ?

Thuế Mức thuế liên bang như sau:

15% trên 42.707 đô la đầu tiên của thu nhập chịu thuế,

+ 22% trong 42,707 đô la lợi tức chịu thuế tiếp theo (trên phần thu nhập chịu thuế trên $ 42,707 đến $ 85,414),

+ 26% trên 46.992 đô la tiếp theo thu nhập chịu thuế (trên phần thu nhập chịu thuế trên $ 85,414 đến $ 132,406),

+ 29% thu nhập chịu thuế trên $ 132,406.

Và hãy nhớ rằng thu nhập chịu thuế là sau khi khấu trừ

Sau đó cũng có một loại thuế của tỉnh, mà ở Ontario là

5,05% trên thu nhập đầu tiên $ 39,020,

+ 9,15% trên mức 39,023 USD tiếp theo,

+ 11,16% trên số tiền trên $ 78,043

Vì vậy, tỷ lệ biên cho người có thu nhập cao nhất là 40,16%

Vì vậy, một người kiếm được 150.000 đô la (không phải trùng hợp ngẫu nhiên đưa họ vào lãnh thổ 1%) và có một số trẻ em phụ thuộc có thể khấu trừ $ 14K và sẽ trả về cơ bản $ 29K thuế liên bang và $ 12K thuế tỉnh bang mà làm việc cho một thuế suất hiệu quả là 27%. Đừng tin vào sự cường điệu mà bạn nghe thấy đôi khi, không ai định cư ở Canada trả thuế thu nhập 50%.

Thật khó để so sánh điều này trực tiếp với Mỹ vì một vài lý do, một trong số đó là thuế suất thuế thu nhập của Hoa Kỳ thay đổi theo tiểu bang và thậm chí ở một số nơi xếp thuế cũng như các khoản thuế, Cũng nên nhớ rằng thuế suất của Canada bao gồm bảo hiểm sức khoẻ của bạn phí bảo hiểm (Tôi có bạn bè vừa trở về Canada sau khi định cư ở Hoa Kỳ trong 15 năm, anh ta đã làm việc tự do cho Wall Street và gần đây đã trả $ 3400 / tháng cho bảo hiểm y tế cho một gia đình 4 người, tôi nghĩ rằng có một số đặc biệt hoàn cảnh trong trường hợp của họ như vợ ông đã có một “tình trạng sẵn có” nhưng tuy nhiên đó là một chi phí bạn cần phải yếu tố vào so sánh)

An toàn công cộng

Tỷ lệ tội phạm không bạo lực ở Canada tương đối đồng đều so với Mỹ, nhưng đối với các tội phạm bạo lực, đặc biệt là các vụ giết người, ở Canada có tỷ lệ thấp hơn nhiều, thậm chí với những thứ mà Shirley trích dẫn đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông. thấp hơn bất kỳ thành phố lớn nào của Hoa Kỳ (mặc dù San Diego có tỷ lệ tăng gấp đôi). Tôi không nói về sự khác biệt nhỏ, bạn có khả năng bị giết ở Detroit hơn khoảng 20 lần so với ở Toronto. Không bao giờ nhớ New Orleans.

Học phí Đại học

Ở Ontario học phí cho các chương trình nghiên cứu tổng hợp đại học là capped tại một cái gì đó như 6.200 đô la tỉnh rộng (đã được $ 5500 5 năm trước đây khi câu trả lời này ban đầu được viết). Kỹ thuật, khoa học máy tính và bằng cấp độ kinh doanh không được coi là nghiên cứu tổng quát, ngoài ra các trường Luật, Trường Y và các chương trình sau đại học cũng không thuộc diện hạn chế và có thể tốn nhiều chi phí hơn (và có U của T sẽ tính phí bảo hiểm trong những trường hợp đó). Đó là sự hiểu biết của tôi rằng một MBA có thể chi phí nhiều như 90K cho mức độ đầy đủ.

Nền kinh tê

Canada đã không bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc suy thoái kinh tế như Mỹ, nhưng nó đã bị ảnh hưởng và đặc biệt là khu vực sản xuất ở Ontario. Đặc biệt vì không có vấn đề thế chấp định cư ở Canada , thị trường bất động sản vẫn mạnh mẽ (một số cho rằng việc này có thể kéo dài bao lâu, nhưng trong bất kỳ trường hợp nào cũng đúng). Đây là một điều mà thực sự sẽ đánh bạn đến từ Detroit, nơi bạn có thể mua một ngôi nhà ở ngoại ô đẹp cho ít hơn bạn sẽ phải trả tiền cho một căn hộ căn hộ bán độc tấu ở Toronto.

Có khác biệt khác, rất nhiều thứ chỉ là đồng bằng đắt tiền hơn vì nhiều lý do. Thuế bán hàng cao hơn mức thuế nhiều nhất nhưng không phải tất cả các nơi ở Mỹ.

Tôi đã lớn lên ở Toronto và sống ở đó. Tôi đã sống ở Boston nhiều năm và đã đi khắp nước Mỹ.

Ít súng, đường phố an toàn hơn, thuế cao hơn, đa dạng hơn (rất nhiều người châu Á) định cư ở Canada . Đôi khi nghe Tiếng Pháp nói (trên TV và trên bao bì) nhưng bạn thường nghe tiếng Quan Thoại / Quảng Đông, Urdu, Hindi, Ý hoặc Tagalog ở hầu hết các vùng của đất nước hơn tiếng Pháp, Bạn hầu như không bao giờ nghe tiếng Tây Ban Nha.

Hầu hết mọi thứ ở Canada đều đắt hơn Hoa Kỳ ngay cả khi chúng được sản xuất ở Canada. Mọi người thường có lịch sự và có xu hướng thêm chữ cái vào từ (thêm “u” s). Chúng tôi tôn thờ khúc côn cầu và có ba thăng trầm trong phiên bản bóng đá của chúng tôi. Mọi người có nhiều khả năng biết lịch sử và địa lý của Mỹ hơn người định cư ở Canada vì nó được xem là thú vị hơn. Đất nước chúng ta được thành lập trên nguyên tắc “Hòa bình, trật tự, và chính phủ tốt”. Kết quả là có một ý thức mạnh mẽ về sự cần thiết phải có một lợi ích chung và sẵn sàng chấp nhận những giới hạn đặt lên tự do của chúng ta nếu tất cả chúng ta đều có lợi.

Canada đã cho thế giới David Suzuki, thuyền trưởng Kirk (William Shatner), và giữ gìn hòa bình của LHQ.

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn, thức ăn chất lượng tốt hơn, phần lớn hơn các nhà hàng, người béo, sự sợ hãi liên tục ở mức thấp khi trở thành nạn nhân của một tội phạm ngẫu nhiên ở Mỹ. Dấu hiệu được đăng (ở một số nơi) bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Con người (phụ thuộc vào khu vực) thường hoặc là saccharine đau đớn và tốt đẹp hoặc chỉ đơn giản là thô lỗ và bài ngoại. Mọi người thường không biết gì về lịch sử hoặc địa lý ngoài tiểu bang của họ. Hoa Kỳ được thành lập trên các khái niệm về: một nhu cầu theo đuổi cuộc sống, tự do và hạnh phúc cá nhân bằng mọi giá; và một sự sợ hãi vốn có của chính phủ. Điều này dẫn đến một nền văn hoá tập trung vào các cá nhân và một sự sợ hãi của chính phủ.

Một sự đơn giản hóa quá mức, tôi biết, nhưng nó cung cấp cho một số ý nghĩa của sự vật ….

Karin Wills, huấn luyện viên lãnh đạo điều hành

Có vẻ như một phần trăm phản hồi đáng kể từ Ontario. Thực tế là sống định cư ở Canada , giống như sống ở bất kỳ nước nào trên thế giới sẽ có cả những mối quan tâm tiêu cực và tiêu cực. Điều gì là phù hợp với bạn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Mỗi người đăng ở đây sẽ cho bạn một viễn cảnh nhức nhối theo quan điểm cá nhân, kinh nghiệm, điều kiện của họ. Tất cả, một số hoặc không ai trong số đó có thể hoặc không thể tạo sự khác biệt nhỏ cho bạn.

Ngoài ra, biết rằng ở nước bạn sống vấn đề. Mỗi tỉnh có những điều tuyệt vời đặc biệt riêng và những điều tuyệt vời. Bạn phải quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

Tận Hưởng Yên Bình Với Cuộc Sống Ở Tây Úc

Khác với những thành phố lớn sôi động, nhộn nhịp, những thành phố nằm ở Tây Úc mang trong mình vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Chính vì vậy, nơi đây là nơi định cư lý tưởng cho nhiều người nước ngoài với chất lượng cuộc sống tuyệt vời cùng chi phí sinh hoạt phải chăng. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống ở Tây Úc và có được sự chuẩn bị định cư tốt nhất.

1. Cuộc sống ở Tây Úc như thế nào?

Chất lượng cuộc sống ở Tây Úc

Giáo dục: Hệ thống giáo dục tại Tây Úc luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng như đại học Tây Úc, đại học Curtin hay đại học Murdoch. Tây Úc cũng chú trọng đến vấn đề giáo dục với chương trình học 12 năm bắt buộc đối với tất cả mọi người. Chương trình học tiên tiến cùng cơ sở vật chất đầy đủ đưa đến môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Du lịch giải trí: Tây Úc thu hút số lượng lớn khách du lịch với 12.500km đường bờ biển trải dài cùng khí hậu ấm áp quanh năm. Với diện tích rộng lớn và thiên nhiên ưu ái, Tây Úc sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như bãi biển Cottesloe tuyệt đẹp, đảo Rottnest yên bình, thung lũng Thiên Nga, vườn quốc gia Purnululu 350 tuổi hay rừng Karri rộng lớn. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trải nghiệm giải trí ngay chính trong khu vực sinh sống với nhiều khu mua sắm, bảo tàng, nhà hát với kiến trúc độc đáo.

Cơ sở hạ tầng, giao thông: Mạng lưới giao thông ở Tây Úc được xây dựng hiện đại, hỗ trợ người dân di chuyển dễ dàng trong thành phố cũng như đến các vùng khác. Đặc biệt, hệ thống giao thông công cộng bao gồm tàu hỏa, xe buýt và phà kết nối khu vực đô thị với khu vực nông thôn, giảm bớt sự khó khăn trong vấn đề đi lại đối với những khu vực xa trung tâm.

Y tế: Tây Úc được xem là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng bậc nhất nước Úc. Người dân ở đây có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng trợ cấp như khoản thanh toán cho trẻ sơ sinh, khoản thanh toán chăm sóc sức khỏe trẻ em hay nghỉ phép có trả lương cho bố mẹ. Bên cạnh đó, chương trình bảo hiểm đặc biệt Medicare với chế độ miễn phí hoặc trợ cấp chi phí khám chữa bệnh đưa đến cho người dân sự chăm sóc tốt nhất.

Chi phí sinh hoạt, giá cả hàng hoá

Miền Tây Úc nổi tiếng với nhịp độ cuộc sống chậm rãi đầy tĩnh lặng. Trong đó nổi bật là thành phố Perth – thành phố của sự yên bình với cuộc sống nhẹ nhàng nhưng không kém phần tươi mới. Những con đường cổ kính đầy nắng, bãi biển êm dịu hay những viện bảo tàng nghệ thuật tạo nên vẻ đẹp cho thành phố Perth.

Người dân có thể thoải mái tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp trong cuộc sống hàng ngày mà không hề xô bồ, vội vã. Lối sống lành mạnh đưa đến niềm vui cùng sự hòa đồng của người dân đối với tất cả mọi người.

Tốc độ phát triển kinh tế của Tây Úc nhanh nhất nước Úc khi bang này có GDP bình quân cao hơn mức bình quân của cả nước 33%, rơi vào khoảng 121.523 AUD. Người dân ở đây có thu nhập cao cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp, đưa đến nền kinh tế đầy thịnh vượng cho bang Tây Úc. Đặc biệt, Tây Úc vẫn đang trên đà phát triển và mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho người dân. Những ngành kinh tế trọng điểm như ngành kỹ thuật, du lịch, bán lẻ, tiếp thị luôn có nhu cầu về nhân lực lớn hàng năm.

Với những yếu tố trên, có thể thấy Tây Úc sở hữu cuộc sống chất lượng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cùng cơ sở y tế tốt nhất. Bên cạnh đó, cuộc sống yên bình nơi đây cũng đưa đến điều kiện lý tưởng cho người dân an cư lạc nghiệp.

2. Cuộc sống người Việt tại Tây Úc

Cộng đồng người Việt tại Tây Úc khá đông, tập trung phổ biến ở các vùng Mirrabooka và Girrawheen. Đến những khu vực này, bạn sẽ cảm thấy như trở về Việt Nam với khu chợ có đầy đủ các thực phẩm quê nhà: rau muống, mướp đắng, đậu bắp, các loại rau thơm như ngò gai, rau mùi, nghệ, riềng, sả ớt, các loại hoa quả như sầu riêng, xoài, mận, măng cụt. Đặc biệt, các quán ăn với các món ăn phổ biến, từ phở, bún, hủ tiếu đến lẩu mắm, cháo lòng. Những đồ gia dụng tại Việt Nam cũng được bày bán, giúp người Việt dễ dàng làm quen với cuộc sống nước Úc. Nhờ đó, cuộc sống rất thuận lợi cho người Việt với những con người cùng cảnh vật quen thuộc, thân thương.

3. Cách tiết kiệm chi phí khi sống ở Tây Úc

Thuê nhà riêng ở vùng ngoại ô: So với phương thức như homestay, kí túc xá hay share nhà, thuê nhà riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí về lâu dài. Bạn nên lựa chọn ở những khu vực ngoại ô, xa trung tâm như Osborne Park để có mức thuê rẻ.

Ăn uống ở khu chợ Việt Nam: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn ngon với mức giá cực kỳ rẻ ở những khu chợ Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mua được những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc và tự chế biến các món ăn tại nhà. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa đảm bảo vệ sinh, chất lượng của thực phẩm.

Di chuyển bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng: Khi di chuyển bằng bất cứ phương tiện công cộng nào, sinh viên quốc tế đều được giảm 40% mức phí. Người dân cũng có thể lựa chọn đi xe đạp nhằm linh hoạt hơn trong việc đi lại cũng như giảm được một khoản chi phí lớn.

Đối với những người có ý định sống ở Tây Úc, những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng cuộc sống nơi đây. Để có thể được sống và hưởng những quyền lợi cùng chính sách, bạn cần nhận được visa định cư và trở thành thường trú nhân chính thức. Hiện nay, có khá nhiều hình thức định cư Úc, trong đó đầu tư định cư sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn, đặc biệt tại một khu vực phát triển như Tây Úc. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng cùng điều kiện định cư thuận lợi sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình nhanh chóng nhận được visa định cư Úc. Để hiểu rõ thêm thông tin chương trình đầu tư định cư Úc, hãy liên hệ ngay với Interimm để được hỗ trợ.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

So Sánh Du Học Mỹ Và Canada?

– Các trường Đại học ở Mỹ nằm ở mọi ngõ ngách từ thành phố Las Vegas nhộn nhịp đến cả sa mạc khô cằn hay là nơi đồng bằng tuyết phủ.

– Nền giáo dục chất lượng cao, Canada là quốc gia chi tiêu cho giáo dục nhiều nhất trong nhóm nước G8.

– Mức học phí phải chăng, thấp hơn Anh và Mỹ.

– Có thể định cư tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học và làm việc ít nhất 1 năm tại Canada. Bạn có thể lựa chọn những ngành học nổi bật tại Canada để có nhiều cơ hội việc làm hơn.

– Môi trường sống an toàn, người dân thân thiện.

– Sinh viên không chỉ được học tiếng Anh mà còn có thể trau dồi thêm tiếng Pháp, bởi vì đây là 2 ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Canada.

Sinh viên Đại học ở Mỹ trong quá trình học tập nếu cảm thấy ngành học không phù hợp hoặc yêu thích một ngành nào khác thì bạn có thể thay đổi ngành học bất cứ lúc nào. Đó chính là điểm linh hoạt trong hệ thống giáo dục Mỹ.

Du học sinh Canada có thể học tại tất cả các trường Trung học, Đại học, Cao đẳng, Học viện thông qua chính sách du học không chứng minh tài chính Study Direct Stream (SDS).

Cũng giống như ở Việt Nam, sau khi hoàn thành 12 năm học Tiểu học và Trung học, học sinh/sinh viên sẽ tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Theo từng chương trình học, sinh viên phải đáp ứng đúng thời gian đã quy định, cụ thể như sau:

– Trung học Phổ thông: 15,100 – 21,100 USD/năm.

– Cao đẳng Công lập (hệ 2 năm): 12,000 – 20,000 USD/năm.

– Đại học Công lập (hệ 4 năm): 25,000 – 35,000 USD/năm.

– Cao đẳng/Đại học Tư thục (hệ 4 năm): 30,000 – 50,000 USD/năm.

– Hệ sau Đại học: 15,000 – 40,000 USD/năm.

– Trung học Phổ thông: 12,000 – 20,000 CAD/năm.

– Cao đẳng/Đại học (tùy chuyên ngành): 9,000 – 50,000 CAD/năm.

– Sau Đại học: 11,000 – 14,000 CAD/năm.

Học phí ở Canada thấp hơn ở Mỹ mặc dù xét về chất lượng các chương trình đào tạo thì không có nhiều sự khác biệt.

Tại Mỹ, sinh viên chi trả khoảng 1,850 USD/tháng (khoảng 22,200 USD/năm), mức giá cả sẽ tùy theo vùng bạn sinh sống.

Nếu bạn du học ở Canada thì bạn cần chi trả khoảng 8,100 – 10,200 CAD/năm, thấp hơn so với Mỹ.

Du học sinh Mỹ và Canada đều có thể làm thêm bán thời gian tại trường tối đa 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ và Canada có quy định khác nhau khi sinh viên đi làm thêm như sau:

Tại Mỹ, chính sách định cư rất nghiêm ngặt, thông thường du học sinh Mỹ rất khó có thể định cư tại đất nước này, hiện nay các chính sách lại càng siết chặt hơn và không có xu hướng giảm nhẹ. Nguyên nhân chính là do Chính phủ Mỹ đang cố gắng giảm bớt số người nhập cư vào Mỹ.

Sinh viên Việt Nam đến Mỹ thường thông qua loại VISA F-1, loại VISA này cho phép du học sinh ở lại 60 ngày sau khi tốt nghiệp. Còn loại VISA M-1 và J-1 chỉ có thời hạn 30 ngày. Trước khi hết hạn VISA sinh viên có thể tìm việc làm và chuyển sang VISA lao động, nếu không buộc phải trở về Việt Nam và tiến hành xin VISA để quay lại Mỹ.

Trái ngược với chính sách khắt khe của Mỹ, Canada lại đưa ra các điều kiện nhập cư lẫn định cư “dễ thở” hơn dành cho sinh viên quốc tế.

– Áp dụng chính sách du học Study Direct Stream (SDS) không cần chứng minh tài chính.

– Chính phủ Canada luôn mong muốn thu hút nguồn nhân lực đến từ các quốc gia khác, bởi nguồn nhân lực tại quốc gia này đang thiếu hụt. Bạn có thể ở lại Canada để làm việc trong vòng 3 năm. Trước khi hết hạn VISA, bạn phải kí hợp đồng lao động có thời hạn ít nhất 1 năm với một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó thì bạn được phép xin định cư tại đất nước lá phong.

Từ bài biết này của Vietint có thể bạn đã tìm được câu trả lời cho riêng mình. Du học Mỹ hay Canada đều tốt, nhưng quan trọng là bạn có cố gắng hết mình với lựa chọn của mình hay không.

(1)G8 là nhóm 7 quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu của thế giới, bao gồm: (Pháp, Đức, Ý, Nhật, Anh, Mỹ (G6, 1975), Canada (G7, 1976)) và Nga (gia nhập từ năm 1998 nhưng đến năm 2014 thì bị loại bỏ khỏi G8). (Theo Wikipedia)

(2)VISA F-1: là VISA phổ biến nhất trong các loại VISA du học – dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn.

(3)VISA M-1: dành cho các bạn mong muốn theo học khóa đào tạo nghề.

(4)VISA J-1: dành cho sinh viên quốc tế đến Mỹ du học theo diện trao đổi sinh viên, giao lưu, nghiên cứu, giảng dạy,… trong một học kỳ hoặc 1 năm.

1 USD = 23,385 VNĐ (Số liệu ngày 14/10/2018) – Bài viết này sẽ sử dụng quy đổi ngang bằng này để tính sang đơn vị tiền Việt (VNĐ).

1 CAD = 18,004 VNĐ (Số liệu ngày 14/10/2018) – Bài viết này sẽ sử dụng quy đổi ngang bằng này để tính sang đơn vị tiền Việt (VNĐ).

Đến với triển lãm du học tại Vietint, các bạn có cơ hội gặp gỡ đại diện các trường từ Anh, Úc, Mỹ, Canada tại Việt Nam, tiếp cận và giành học bổng từ 50%-100% và làm hồ sơ du học, xin học bổng hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, bạn sẽ nhận ngay hỗ trợ tài chính LỚN NHẤT từ trước tới nay

Dành cho học sinh, sinh viên tham dự triển lãm bao gồm:

– Tặng gói hỗ trợ lệ phí visa trị giá 10 TRIỆU ĐỐNG

– Miễn phí tư vấn hồ sơ visa, chọn trường, ngành, quốc gia du học

– Miễn phí sửa bài luận xin nhập học, học bổng, SOP

– Miễn phí làm thủ tục hồ sơ xin visa, xin thư mời, xin học bổng của trường

So Sánh Chi Phí Du Học Canada Và New Zealand: Cuộc Đua Thu Hút Sinh Viên Quốc Tế

Xếp hạng các trường đại học

Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất năm 2018 theo QS World University Rankings, New Zealand sở hữu The University of Auckland ở vị trí thứ 85. Trong khi đó, Canada góp mặt với 3 đại diện nổi tiếng:

University of Toronto (UofT) ở vị trí thứ 28

McGill University ở vị trí thứ 33

University of British Columbia (UBC) ở vị trí thứ 47

QS World University là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới (Nguồn: topuniversities)

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào bảng xếp hạng để đánh giá thì thật không công bằng cho New Zealand. Do đó, Edu2Review đã tìm hiểu sâu hơn về số lượng các ngành ở bậc đại học mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn:

Ở cuộc đua này, Canada lại lần nữa chiến thắng New Zealand. Điều đó đồng nghĩa với việc du học sinh Canada sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề trong việc học lẫn sự nghiệp tương lai. Cùng theo dõi tiếp vì Edu2review sẽ giúp bạn trả lời một trong những câu hỏi quan trọng nhất: Học phí cho sinh viên quốc tế là bao nhiêu?

Học phí các trường đại học

Thật tuyệt vời nếu bạn được học trong một trường đại học với thứ hạng cao trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng học phí tại các trường này phù hợp với ngân sách của mình.

Học phí dành cho du học sinh tại McGill University đã bao gồm bảo hiểm y tế và các chi phí khác.

Chi phí ăn ở khi du học

Khi bạn đã xác định được trường đại học phù hợp với định hướng nghề nghiệp và tài chính thì chuyện nhà ở trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn sống tại Auckland, New Zealand thì chi phí trung bình cho căn hộ một giường ở trung tâm sẽ là khoảng 1.554 CAD.

Trái lại thì chi phí phương tiện công cộng và các tiện ích ở cả Vancouver và Toronto đều rẻ hơn Auckland. Do đó, việc di chuyển không phải là vấn đề khó khăn nếu bạn có thẻ phương tiện hằng tháng.

Đặc biệt, bạn có một lựa chọn khác là Montreal với chi phí rẻ nhất trong 4 thành phố về cả giá thuê nhà, tiện ích và giao thông công cộng:

Giao thông: 82 CAD/tháng

Tiện ích: 66,6 CAD/tháng

Thuê căn hộ một giường ở trung tâm thành phố: 894,48 CAD/tháng

Thuê căn hộ một giường ở ngoại ô: 607,42 CAD/tháng

Hy vọng bạn đã đưa ra được quyết định sau khi so sánh chi phí du học Canada và New Zealand. Điều quan trọng vẫn là lựa chọn ngành nghề mà bạn yêu thích nhất để có thể theo đuổi việc học đến cùng.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 8/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 13/8/2019):

1 NZD = 0,85 CAD.

1 CAD = 17.565,58 VNĐ.

Quỳnh Nga (Tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Cuộc Sống Ở Canada Với Mỹ Với Những Dẫn Chứng Thực Tế trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!