Đề Xuất 6/2023 # Sat Là Gì? Cấu Trúc &Amp; Thang Điểm Bài Thi Sat # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Sat Là Gì? Cấu Trúc &Amp; Thang Điểm Bài Thi Sat # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sat Là Gì? Cấu Trúc &Amp; Thang Điểm Bài Thi Sat mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SAT là gì? Cấu trúc & thang điểm bài thi SAT mới nhất

SAT (Scholastic Assessment Test) là một kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Kỳ thi này được giám sát và tiến hành bởi hiệp hội College Board (một hiệp hội của các trường học và cao đẳng tại Mỹ). Phần thi SAT Reasoning Test ( còn được biết đến là SAT- I) sẽ kiểm tra khả năng phân tích vấn đề và tư duy logic của các thí sinh với mức điểm từ 600 đến 2400 điểm. Trong mức giới hạn điểm này thí sinh có số điểm từ 1800 trở lên có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn khi nộp vào các trường đại học uy tín và danh tiếng. Đối với những trường đại học trong top 50 của của các bảng xếp hạng thì các thí sinh cần có số điểm trên 2000

Thời điểm nào là thích hợp để luyện thi SAT?

Thông thường, để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT thí sinh cần 6 đến 12 tháng. Với các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam có nhu cầu và kế hoạch du học bậc đại học, cao đẳng tại Mỹ thường luyện thi SAT từ năm lớp 10 hay 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12. Bắt đầu việc học luyện thi SAT sớm nếu bạn có thể vì bạn cần có một khoảng thời gian chuẩn bị cho các việc khác như xin visa, nộp hồ sơ, xin học bổng… trước khi đi du học. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị và sẽ không có kết quả như ý muốn

Tại sao thi SAT?

Rất nhiều trường đại học và cao đẳng của Mỹ đưa ra yêu cầu đầu vào là kết quả thi SAT- I vì các bài kiểm tra của SAT- I có thể đánh giá các thi sinh so với tiêu chuẩn đầu vào của các trường này cũng như so sánh các kỹ năng của các thí sinh dựa trên một tiêu chuẩn chung. SAT được xem như một thước đo quan trọng trong việc tuyển sinh song song với các tiểu chuẩn khác như phỏng vấn, thư giới thiệu, các hoạt động tình nguyện, hồ sơ thí sinh…

Cách chấm điểm của SAT

Tiểu luận: điểm cao nhất cho bài tiểu luận là 12 điểm và thấp nhất là 6 điểm. Phần bài này sẽ được chấm 2 lần bởi hai người chấm thi khác nhau với thang điểm của mỗi lượt chấm là từ 1 – 6. Nếu có sự chênh lệch điểm số giữa hai người chấm thi sẽ có người thứ 3 chấm lại và đánh giá sự khác biệt.

Điền kết quả của Phần thi toán : Bạn sẽ được 1 diểm cho một câu trả lời đúng và không được điểm nào nếu trả lời sai hoặc không trả lời.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ được 1 điểm cho một câu trả lời đúng và điểm của bạn sẽ bị trừ 0.25 cho một câu sai. Nếu bạn không trả lời bạn sẽ bị 0 điểm cho câu đó.

Thang điểm cuối cùng của bạn cho mỗi phần thi giao đông từ 200 đến 800 điểm. Và tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2400 điểm

Cấu trúc một bài thi SAT

Thường bài thi SAT – I kéo dài trong 3 tiếng 45 phút và được chia làm 3 phần chính:

Viết (Writing):

Phần này cũng gồm 3 phần nhỏ với 49 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài luận.

Phần 1: kéo 25 phút một bài tiểu luận, thường yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm về một vấn đề).

Phần 2: kéo dài 25 phút với 11 câu chỉnh sửa câu, 18 câu tìm lỗi sai trong câu và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn.

Phần 3: kéo dài 10 phút với 14 câu chỉnh sửa câu.

Toán (Math):

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 10 cầu hỏi giải toán điền kết quả (Grid- in) và 44 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 1: kéo dài 25 phút với 20 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 2: kéo dài 25 phút với 8 câu hỏi trắc nghiệm, 10 câu giải toán điền kết quả

Phần 3: kéo dài 20 phút với 16 hỏi câu trắc nghiệm

Đọc hiểu (Critical Reading):

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 67 câu hỏi trắc nghiệm:

Phần 1: kéo dài 25 phút với 16 câu hỏi đọc hiểu và 8 câu hỏi hoàn thành câu

Phần 2: kéo dài 25 phút với 19 câu hỏi đọc hiểu và 5 câu hỏi hoàn thành câu

Phần 3: kéo dài 25 phút với 13 câu đọc hiểu và 6 câu hoàn thành câu

Chú ý khi vào phòng thi SAT:

Chỉ nên dùng bút chì ( tốt nhất là loại 2B) để làm các câu trắc nghiệm

Các câu hỏi trong phần thi toán và trắc nghiệm được xếp từ dễ đến khó

Bạn sẽ không được phép xem lại mỗi phần thi đã hoàn thành

Bài tiểu luận luôn thi đầu tiên và những câu hỏi kéo dài 10 phút thường được cho vào phần thi cuối

Thông tin kỳ thi SAT

Bạn không thể đăng kí trong vòng 11 ngày trước ngày thi

Bạn có thể đăng kí trước ngày thi khoảng 1 tháng và sẽ phải đóng thêm phí nếu đăng kí muộn

Bạn có thể thi SAT 7 lần trong 1 năm

Lệ phí thi cho một bài thi SAT là $45 (không viết luận) và $57 (viết luận) cộng với phí thi ngoài nước Mỹ (Non U.S. Regional Fee)

Nhận kết quả thi SAT

Bạn luôn có thể tìm được điểm SAT của mình trên mạng trực tuyến 2 – 3 tuần sau ngày thi

College Board cung cấp đầy đủ thông tin trên kết quả thi của bạn. Trên website của College Board bạn sẽ tìm thấy:

1 bản sao bài luận

Ước lượng xếp hạng phân vị (percentile) của bạn với các thí sinh cùng tham dự kì thi. (Ghi chú: thứ hạng phân vị giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm số của mình khi so sánh với những thí sinh khác)

Thông tin về phần trả lời của bạn bao gồm những câu sai, đúng bỏ trống

Điểm của bài viết luận (nếu bạn chọn làm viết bài luận)

Điểm của bạn và điểm của từng phần toán, viết và đọc hiểu theo thang điểm 200- 800

Thi Eltis Là Gì? Cấu Trúc Chuẩn Đề Thi Eltis?

Thi ELTiS Là Gì?

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh trung học (độ tuổi từ 14 – 19 tuổi) khi xét tuyển nhập học tại các trường Trung học công lập của Mỹ hoặc xin học bổng du học Mỹ.

Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học sinh trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học sinh đến từ những quốc gia mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Cụ thể, bài thi ELTIS dùng để:

Đo lường kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của học sinh trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào trường trung học công lập Mỹ.

Điểm thi ELTiS là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học trung học Mỹ.

Đánh giá sự tiến bộ theo thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học sinh.

Cấu Trúc Đề Thi ELTiS?

ELTiS được thiết kế dưới dạng bài thi trắc nghiệm 50 câu hỏi và thực hiện trong vòng 70 phút, gồm 2 phần thi kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe bao gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần kỹ năng nghe trong bài thi ELTiS

Gồm: 24 câu hỏiThời gian làm bài: 25 phútMục tiêu: đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong lớp học.Cấu trúc bài thi:

Nghe hiểu nội dung hướng dẫn trong lớp học.

Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học.

Nghe hiểu các đoạn hội thoại trong lớp.

Nghe hiểu và trả lời nội dung bài giảng mang tính chất học thuật.

Hình thức thi: Bài thi sử dụng đĩa CD bao gồm hướng dẫn, đoạn hội thoại và câu hỏi. Tất cả các bài nghe chỉ được nghe 1 lần duy nhất, ngoại trừ phần Nghe hiểu ngôn ngữ Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần kỹ năng đọc trong bài thi ELTiS

Gồm: 26 câu hỏiThời gian làm bài: 45 phútMục tiêu: đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh.Cấu trúc bài thi:

Kiểm tra vốn từ vựng.

Đọc hiểu đoạn văn ngắn.

Đọc hiểu và trả lời các đoạn văn mang tính học thuật.

Hình thức thi:Phần thi đọc bao gồm các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vựng có trong bài.

Tham khảo mẫu bài thi ELTiS 2019

Cambridge Yle Là Gì? Cấu Trúc Bài Thi Yle Starter, Mover, Flyer

Cambridge English: Young Learners hay còn được biết đến với tên gọi YLE (Young Learner English Tests) là những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở. Những bài thi này được cung cấp bởi Cambridge English Language Assessment.

Những bài thi YLE được chia làm 3 cấp độ, mỗi cấp độ tương ứng với trình độ khác nhau của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu CEFR (Tìm hiểu CEFR là gì?), cụ thể:

– Cambridge English: Starters (YLE Starters) tương ứng với trình độ trước A1 của CEFR – Cambridge English: Movers (YLE Movers) tương ứng với trình độ A1 của CEFR – Cambridge English: Flyers (YLE Flyers) tương ứng với trình độ A2 của CEFR

Tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE giúp đánh giá sự tiến bộ của các em nhỏ sau một khoảng thời gian học tiếng Anh tại trường lớp hoặc trung tâm. Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge YLE cũng là một trong những điều kiện bắt buộc đối với các em học sinh tiểu học để được tiếp tục học chương trình tăng cường tiếng Anh hoặc thi vào các trường chuyên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Do đó, hàng năm có rất nhiều các em học sinh đăng ký dự kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge YLE các cấp độ để phục vụ cho việc học tập và kiểm tra trình độ. Focas English xin giới thiệu với các bạn về cấu trúc của bài thi Cambridge YLE các cấp độ Starter, Mover, Flyer.

1. Cấu trúc bài thi Cambridge YLE Starters

1.1. Bài nghe (20 phút)

Bài nghe có tổng cộng bốn phần và 20 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Thí sinh sẽ nghe mỗi bản thu âm hai lần.

Phần 1 có một bức tranh lớn và hình ảnh của bảy vật thể nhỏ. Thí sinh nghe năm cuộc trò chuyện ngắn giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Các em lắng nghe thông tin trong các cuộc trò chuyện và vẽ một đường thẳng từ mỗi đối tượng đến nơi cần có trên bức tranh lớn. Phần 1 kiểm tra nghe các từ và giới từ.

Phần 2 có một bộ câu hỏi và một cuộc trò chuyện ngắn giữa trẻ em và người lớn. Thí sinh lắng nghe thông tin trong cuộc trò chuyện để trả lời từng câu hỏi. Câu trả lời sẽ là tên hoặc số. Phần 2 kiểm tra nghe số và chính tả.

Phần 3 có năm đoạn hội thoại ngắn giữa các cặp người khác nhau. Có một câu hỏi và ba hình ảnh cho mỗi cuộc trò chuyện. Thí sinh lắng nghe từng cuộc trò chuyện và chọn đúng bức tranh (A, B hoặc C). Phần 3 kiểm tra nghe thông tin cụ thể.

Phần 4 có một bức tranh lớn với bảy ví dụ về cùng một đối tượng (ví dụ: bảy quả bóng, bảy cuốn sách). Trẻ em lắng nghe một cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em và màu sắc trong mỗi đối tượng bằng cách sử dụng màu sắc được đề cập trong cuộc trò chuyện. Phần 4 kiểm tra nghe từ, màu sắc và giới từ.

1.2. Bài đọc và viết (20 phút)

Bài đọc và viết có tổng cộng năm phần và 25 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Thí sinh phải đánh vần chính xác câu trả lời của mình trong tất cả các phần của bài kiểm tra.

Phần 1 có năm hình ảnh của các đối tượng. Có một câu bên dưới mỗi bức tranh, ví dụ: Đây là một quả bóng. Rõ ràng Nếu câu đó là đúng, thí sinh nên đánh dấu bên cạnh bức tranh. Nếu câu sai, thí sinh nên đặt chéo bên cạnh bức tranh. Phần 1 kiểm tra đọc các câu ngắn và nhận dạng từ.

Phần 2 có một bức tranh lớn và một số câu về bức tranh. Nếu câu đó đúng, thí sinh nên viết có. Nếu câu sai, các em nên viết không. Phần 2 kiểm tra đọc các câu ngắn và viết câu trả lời một từ.

Phần 3 có năm hình ảnh của các đối tượng. Thí sinh phải tìm từ đúng cho đối tượng. Sau mỗi bức tranh, có một số dấu gạch ngang (- – – -) cho biết có bao nhiêu chữ cái trong từ. Ngoài ra còn có một số chữ cái lộn xộn (ví dụ: B O K O). Thí sinh phải đặt các chữ cái lộn xộn theo đúng thứ tự để tạo từ (ví dụ: SÁCH). Phần 3 kiểm tra chính tả các từ đơn giản.

Phần 4 có một văn bản với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Bên dưới văn bản có một hộp với một số hình ảnh và một số từ. Thí sinh phải chọn đúng từ trong hộp và sao chép nó vào đúng chỗ trống. Phần 4 kiểm tra đọc một văn bản và viết các từ còn thiếu (danh từ).

Phần 5 có ba hình ảnh, kể một câu chuyện. Mỗi bức tranh có một hoặc hai câu hỏi. Thí sinh trả lời từng câu hỏi dựa trên những gì chúng có thể nhìn thấy trong các bức tranh. Các em chỉ phải viết một từ cho mỗi câu trả lời. Phần 5 kiểm tra đọc câu hỏi và viết câu trả lời một từ. (Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hải Phòng)

1.3. Bài nói (3 đến 5 phút)

Bài kiểm tra Nói có năm phần. Trong bài kiểm tra dựa trên máy tính, thí sinh trả lời các lời nhắc bằng âm thanh và hình ảnh, và sẽ trả lời một vài câu hỏi khởi động để làm cho thí sinh quen với việc tương tác với một nhân vật hoạt hình. Trong bài kiểm tra trên giấy, người học sẽ làm bài kiểm tra với người kiểm tra. (Một người mà họ biết sẽ giới thiệu họ với giám khảo và giải thích điều gì sẽ xảy ra bằng ngôn ngữ của họ.)

Trong Phần 1, giám khảo chào đón thí sinh, hỏi tên của thí sinh và yêu cầu các em chỉ vào những thứ trong một bức tranh lớn. Phần 1 kiểm tra sự hiểu biết và làm theo hướng dẫn nói.

Trong Phần 2, giám khảo cho thí sinh xem hình ảnh nhỏ của một số đồ vật. Giám khảo gọi tên ba đối tượng và yêu cầu thí sinh chỉ vào chúng. Sau đó, người kiểm tra yêu cầu thí sinh đặt từng thẻ đối tượng ở đâu đó lên bức tranh lớn được sử dụng trong Phần 1 (ví dụ: Đặt quả bóng dưới gốc cây). Phần 2 kiểm tra sự hiểu biết và làm theo hướng dẫn nói.

Trong Phần 3, giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bức tranh lớn được sử dụng trong Phần 1 (ví dụ: Đây là gì? Khác… Màu gì? Phần 3 kiểm tra sự hiểu biết và trả lời các câu hỏi nói.

Trong Phần 4, giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về các hình ảnh nhỏ của các đồ vật được sử dụng trong Phần 2 (ví dụ: Đây là gì? Phần 4 kiểm tra sự hiểu biết và trả lời các câu hỏi nói.

Trong Phần 5, giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bản thân (ví dụ: tuổi, gia đình, bạn bè của chúng). Phần 5 kiểm tra sự hiểu biết và trả lời các câu hỏi cá nhân. [7]

2. Cấu trúc bài thi Cambridge YLE Movers

2.1. Bài nghe (25 phút)

Bài nghe có tổng cộng năm phần và 25 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Các thí sinh sẽ nghe mỗi bản thu âm hai lần.

Phần 1 có một bức tranh lớn. Hình ảnh cho thấy mọi người làm những việc khác nhau. Trên và dưới hình ảnh là một số tên. Thí sinh lắng nghe cẩn thận một cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em. Họ vẽ một dòng từ mỗi tên cho đúng người trong bức tranh lớn. Phần 1 kiểm tra nghe tên và mô tả.

Phần 2 có cuộc trò chuyện ngắn giữa hai người. Có một biểu mẫu hoặc trang sổ tay với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Thí sinh lắng nghe thông tin trong bản ghi âm và điền vào từng khoảng trống. Câu trả lời có thể là một từ hoặc một số. Phần 2 kiểm tra nghe tên, chính tả và thông tin khác.

Phần 3 có cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em. Trong cuộc trò chuyện, đứa trẻ nói về những gì chúng đã làm vào những ngày khác nhau trong tuần. Thí sinh lắng nghe thông tin trong bản ghi âm và vẽ một dòng từ ngày trong tuần đến bức tranh cho thấy những gì trẻ đã làm trong ngày hôm đó. Phần 3 kiểm tra nghe thông tin cụ thể (thì quá khứ).

Phần 4 có năm đoạn hội thoại ngắn. Có một câu hỏi và ba hình ảnh cho mỗi cuộc trò chuyện. Thí sinh lắng nghe từng cuộc trò chuyện và chọn đúng bức tranh (A, B hoặc C). Phần 3 kiểm tra nghe thông tin cụ thể.

Phần 5 có một bức tranh lớn cho thấy các đối tượng khác nhau. Thí sinh nghe một cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em. Người lớn yêu cầu trẻ tô màu vào các đồ vật khác nhau trong bức tranh và viết một từ đơn giản hoặc vẽ một đồ vật. Thí sinh phải làm theo hướng dẫn được đưa ra trong bản ghi âm. Phần 5 kiểm tra nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể.

2.2. Bài đọc và viết (30 phút)

Bài đọc và viết có sáu phần và tổng cộng 40 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Thí sinh phải đánh vần chính xác câu trả lời của mình trong tất cả các phần của bài kiểm tra.

Phần 1 có tám hình ảnh về sự vật, với từ tiếng Anh bên dưới chúng. Ở phía bên tay phải có sáu định nghĩa. Thí sinh chọn hình ảnh phù hợp với từng định nghĩa và sao chép từ đúng bên dưới định nghĩa. Phần 1 kiểm tra đọc các câu ngắn, khớp với các từ và sao chép từ.

Phần 2 có một bức tranh lớn và sáu câu về bức tranh. Nếu câu đó đúng, thí sinh nên viết có. Nếu câu sai, trẻ em nên viết không. Phần 2 kiểm tra đọc câu và viết câu trả lời một từ.

Phần 3 có cuộc trò chuyện ngắn giữa hai người. Tất cả mọi thứ mà người nói đầu tiên nói đều được in trên giấy câu hỏi, với những khoảng trống cho câu trả lời của người nói thứ hai. Thí sinh quyết định người nói thứ hai nói gì, chọn từ ba tùy chọn (A, B hoặc C). Phần 3 kiểm tra đọc một cuộc hội thoại và chọn câu trả lời đúng.

Phần 4 có một văn bản với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Bên cạnh văn bản là một số hình ảnh và từ nhỏ. Thí sinh quyết định từ nào đi trong mỗi khoảng trống và sao chép từ đó vào chỗ trống. Trong câu hỏi cuối cùng, thí sinh chọn tiêu đề tốt nhất cho văn bản từ sự lựa chọn của ba tiêu đề có thể. Phần 4 kiểm tra đọc để biết thông tin cụ thể và ý chính và sao chép từ.

Phần 5 có ba hình ảnh kể một câu chuyện. Sau mỗi bức tranh / một phần của câu chuyện, thí sinh hoàn thành các câu về câu chuyện bằng cách sử dụng một, hai hoặc ba từ. Phần 5 kiểm tra đọc một câu chuyện và hoàn thành câu.

Phần 6 có một văn bản với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Đối với mỗi khoảng cách, có một sự lựa chọn của ba câu trả lời có thể. Thí sinh quyết định câu trả lời nào là đúng và sao chép từ đó vào chỗ trống. Phần 6 kiểm tra đọc và hiểu một văn bản thực tế, ngữ pháp đơn giản và sao chép từ.

2.3. Bài nói (5 đến 7 phút)

Bài kiểm tra Nói có bốn phần. Trong bài kiểm tra trên máy tính, thí sinh trả lời các lời nhắc bằng âm thanh và hình ảnh, và sẽ trả lời một vài câu hỏi khởi động để làm cho các em quen với việc tương tác với một nhân vật hoạt hình. Trong bài kiểm tra trên giấy, thí sinh sẽ làm bài kiểm tra với người kiểm tra. (Một người mà họ biết sẽ giới thiệu họ với giám khảo và giải thích điều gì sẽ xảy ra bằng ngôn ngữ của họ.)

Trong Phần 1, giám khảo chào đón thí sinh và hỏi tên của các em. Sau đó, họ nhìn vào hai bức tranh, tương tự nhau nhưng có một số khác biệt. Giám khảo yêu cầu thí sinh mô tả bốn điểm khác biệt trong các bức tranh. Phần 1 kiểm tra mô tả sự khác biệt, nói về màu sắc, kích thước, số lượng, vị trí, cách mọi người hoặc mọi thứ nhìn, những gì mọi người đang làm, v.v.

Trong Phần 2, giám khảo cho thấy bốn bức tranh kể một câu chuyện và kể cho thí sinh về bức tranh đầu tiên. Thí sinh phải tiếp tục câu chuyện và mô tả ba hình ảnh khác. Phần 2 kiểm tra sự hiểu biết về sự khởi đầu của một câu chuyện, tiếp tục một câu chuyện và mô tả hình ảnh.

Trong Phần 3, giám khảo cho thí sinh thấy bốn bộ bốn bức tranh. Trong mỗi bộ, một hình ảnh khác với ba hình ảnh khác. Đứa trẻ phải nói bức tranh nào khác biệt và giải thích tại sao. Phần 3 kiểm tra giải thích lý do.

Trong Phần 4, giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bản thân (ví dụ: trường học, cuối tuần, bạn bè, sở thích). Phần 4 kiểm tra sự hiểu biết và trả lời các câu hỏi cá nhân.

3. Cấu trúc bài thi Cambridge YLE Flyers

3.1. Bài nghe (25 phút)

Bài nghe có tổng cộng năm phần và 25 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Thí sinh sẽ nghe mỗi bản thu âm hai lần.

Phần 1 có một bức tranh lớn. Hình ảnh cho thấy mọi người làm những việc khác nhau. Trên và dưới hình ảnh là một số tên. Thí sinh lắng nghe cẩn thận một cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em. Họ vẽ một dòng từ mỗi tên cho đúng người trong bức tranh lớn. Phần 1 kiểm tra nghe tên và mô tả.

Phần 2 có cuộc trò chuyện ngắn giữa hai người. Có một biểu mẫu hoặc trang sổ tay với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Thí sinh lắng nghe thông tin trong bản ghi âm và điền vào từng khoảng trống. Câu trả lời có thể là một từ hoặc một số. Phần 2 kiểm tra nghe tên, chính tả và thông tin khác.

Phần 3 có hai bộ hình ảnh. Bên trái là hình ảnh của một số người và tên của họ (hoặc địa điểm / đối tượng được đặt tên). Bên phải là những bức tranh có chữ, nhưng không có chữ. Thí sinh nghe một cuộc trò chuyện giữa hai người và ghép từng bức tranh bên phải với một trong những bức tranh bên trái. Phần 3 kiểm tra nghe từ, tên và thông tin chi tiết.

Phần 4 có năm đoạn hội thoại ngắn. Có một câu hỏi và ba hình ảnh cho mỗi cuộc trò chuyện. Thí sinh lắng nghe từng cuộc trò chuyện và chọn đúng bức tranh (A, B hoặc C). Phần 3 kiểm tra nghe thông tin cụ thể.

Phần 5 có một bức tranh lớn cho thấy các đối tượng khác nhau. Thí sinh nghe một cuộc trò chuyện giữa người lớn và trẻ em. Thí sinh sau đó tô màu trong các đồ vật trong bức tranh bằng màu sắc chúng nghe được trong cuộc trò chuyện. Thí sinh cũng phải vẽ và tô màu một vật đơn giản ở đâu đó trên bức tranh lớn. Phần 5 kiểm tra nghe từ, màu sắc và thông tin cụ thể.

3.2. Bài đọc và viết (40 phút)

Bài đọc và viết có bảy phần và tổng cộng 50 câu hỏi. Mỗi phần bắt đầu với một hoặc hai ví dụ. Thí sinh phải đánh vần chính xác câu trả lời của mình trong tất cả các phần của bài kiểm tra.

Phần 1 có 15 từ và 10 định nghĩa. Thí sinh viết từ đúng bên cạnh mỗi định nghĩa. Phần 1 kiểm tra đọc các câu ngắn, khớp với các từ và sao chép từ.

Phần 2 có một bức tranh lớn và bảy câu về bức tranh. Nếu câu đó đúng, Thí sinh nên viết có. Nếu câu sai, thí sinh nên viết không. Phần 2 kiểm tra đọc câu và viết câu trả lời một từ.

Phần 3 có cuộc trò chuyện ngắn giữa hai người. Tất cả mọi thứ mà người nói đầu tiên nói đều được in trên giấy câu hỏi, với những khoảng trống cho câu trả lời của người nói thứ hai. Thí sinh quyết định người nói thứ hai nói gì, chọn từ danh sách các lựa chọn (A đến H). Phần 3 kiểm tra đọc một cuộc hội thoại và chọn câu trả lời đúng.

Phần 4 có một văn bản với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Các từ còn thiếu có thể là danh từ, tính từ hoặc động từ. Bên cạnh văn bản là một hộp có các từ trong đó. Thí sinh quyết định từ nào đi trong mỗi khoảng trống và sao chép từ đó vào chỗ trống. Trong câu hỏi cuối cùng, Thí sinh chọn tiêu đề tốt nhất cho văn bản từ sự lựa chọn của ba tiêu đề có thể. Phần 4 kiểm tra đọc để biết thông tin cụ thể và ý chính và sao chép từ.

Phần 5 có một câu chuyện hoàn chỉnh và bảy câu về câu chuyện. Mỗi câu trong số bảy câu có một khoảng cách. Thí sinh hoàn thành các câu về câu chuyện bằng cách sử dụng một, hai, ba hoặc bốn từ. Phần 5 kiểm tra đọc một câu chuyện và hoàn thành câu.

Phần 6 có một văn bản với một số từ còn thiếu (khoảng trống). Đối với mỗi khoảng cách, có một sự lựa chọn của ba câu trả lời có thể. Thí sinh quyết định câu trả lời nào là đúng và sao chép từ đó vào chỗ trống. Phần 6 kiểm tra đọc và hiểu một văn bản thực tế, ngữ pháp đơn giản và sao chép từ.

Phần 7 có một văn bản từ một bức thư hoặc nhật ký. Có năm khoảng trống trong văn bản. Thí sinh phải viết từ còn thiếu trong mỗi khoảng trống. Không có danh sách các từ để lựa chọn. Phần 7 kiểm tra đọc và hiểu một văn bản ngắn và cung cấp các từ chính xác.

3.3. Bài nói (7 đến 9 phút)

Bài kiểm tra Nói có bốn phần. Trong bài kiểm tra dựa trên máy tính, thí sinh trả lời các lời nhắc bằng âm thanh và hình ảnh, và sẽ trả lời một vài câu hỏi khởi động để làm cho các em quen với việc tương tác với một nhân vật hoạt hình. Trong bài kiểm tra trên giấy, thí sinh sẽ làm bài kiểm tra với người kiểm tra. (Một người mà họ biết sẽ giới thiệu họ với giám khảo và giải thích điều gì sẽ xảy ra bằng ngôn ngữ của họ.)

Trong Phần 1, giám khảo chào đón thí sinh và hỏi tên của các em. Giám khảo đưa cho thí sinh một bức tranh. Giám khảo giữ một hình ảnh khác, tương tự nhưng có một số khác biệt. Giám khảo đọc một số câu về bức tranh họ có và thí sinh phải nhìn vào bức tranh của họ và nói nó khác nhau như thế nào. Phần 1 kiểm tra sự khác biệt, nói về màu sắc, kích thước, số lượng, vị trí, cách mọi người hoặc mọi thứ, mọi người đang làm gì, v.v.

Trong Phần 2, mỗi thí sinh và giám khảo đều có hai bức tranh giống nhau (ví dụ: hai phòng học khác nhau). Giám khảo có thông tin về một trong những bức tranh. Thí sinh có thông tin về những hình ảnh khác. Giám khảo hỏi thí sinh những câu hỏi về một bức tranh. Sau đó, thí sinh hỏi những câu hỏi tương tự về bức tranh khác. Phần 2 kiểm tra trả lời các câu hỏi với câu trả lời ngắn và đặt câu hỏi để nhận thông tin.

Trong Phần 3, giám khảo cho thấy năm bức tranh kể một câu chuyện và kể cho thí sinh về bức tranh đầu tiên. Thí sinh phải tiếp tục câu chuyện và mô tả bốn hình ảnh khác. Phần 3 kiểm tra sự hiểu biết về sự khởi đầu của một câu chuyện, tiếp tục một câu chuyện và mô tả hình ảnh.

Trong Phần 4, giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bản thân (ví dụ: trường học, gia đình, sinh nhật, sở thích hoặc ngày lễ). Phần 4 kiểm tra sự hiểu biết và trả lời các câu hỏi cá nhân.

Thi Cử Eltis Là Gì? Cấu Trúc Chuẩn Đề Thi Lấy Bằng Eltis?

THI ELTIS LÀ chi?

ELTiS (English Language Test for International Student) là bài thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học trò trung học (độ tuổi từ 14 – 19 tuổi) khi xét tuyển nhập học tại các trường Trung học công lập của Mỹ hoặc xin học bổng du học Mỹ.

Bài thi này dùng làm thước đo năng lực anh văn cho lứa tuổi học trò trung học, thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi giúp đánh giá năng lực nghe hiểu và đọc biết Tiếng Anh cho những học trò đến từ những nhà nước mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Cụ thể, bài thi ELTIS dùng để:

Đo lường kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh của học trò trung học.

Điểm thi ELTiS là cơ sở xét duyệt hồ sơ xin nhập học vào trường trung học công lập Mỹ.

Điểm thi ELTiS là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ xin học bổng du học trung học Mỹ.

Đánh giá sự tiến bộ theo Thời gian về trình độ Tiếng Anh của từng học trò.

CẤU TRÚC ĐỀ THI ELTIS?

ELTiS được thiết kế dưới dạng bài thi trắc nghiệm 50 câu hỏi và thực hiện trong vòng 70 phút, gồm 2 phần thi kĩ năng chính là nghe và đọc. Phần kĩ năng nghe bao gồm 24 câu hỏi và phần thi đọc là 26 câu.

Phần kỹ năng nghe trong bài thi ELTiS

Gồm: 24 câu hỏi thời kì làm bài: 25 phút đích: đánh giá khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong lớp học. Cấu trúc bài thi:

Nghe hiểu nội dung chỉ dẫn trong lớp học.

Nghe hiểu tiếng nói Toán học.

Nghe hiểu các đoạn đối thoại trong lớp.

Nghe hiểu và giải đáp nội dung bài giảng mang tính chất học thuật.

Hình thức thi: Bài thi sử dụng đĩa CD bao gồm hướng dẫn, đoạn hội thoại và câu hỏi. hết thảy các bài nghe chỉ được nghe 1 lần độc nhất, ngoại trừ phần Nghe hiểu tiếng nói Toán học thì sẽ được nghe 2 lần.

Phần kỹ năng đọc trong bài thi ELTiS

Gồm: 26 câu hỏi thời kì làm bài: 45 phút Mục tiêu: đánh giá sự hiểu biết về số lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh. Cấu trúc bài thi:

Kiểm tra vốn từ vị.

Đọc hiểu đoạn văn ngắn.

Đọc hiểu và giải đáp các đoạn văn mang tính học thuật.

Hình thức thi: Phần thi đọc bao gồm các đoạn văn ngắn hoặc các bài đọc về môn học như Toán học, khoa học. Các câu hỏi trong phần này bao gồm tìm ý chính, các tiểu tiết cũng như từ vị có trong bài.

Tham khảo mẫu bài thi ELTiS 2019

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sat Là Gì? Cấu Trúc &Amp; Thang Điểm Bài Thi Sat trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!