Đề Xuất 4/2023 # Review 2 Cuốn Cambridge Ielts Trainer – Ielts Trainer 2 Academic Pdf+Audio # Top 7 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 4/2023 # Review 2 Cuốn Cambridge Ielts Trainer – Ielts Trainer 2 Academic Pdf+Audio # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review 2 Cuốn Cambridge Ielts Trainer – Ielts Trainer 2 Academic Pdf+Audio mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1/ Tổng quan về IELTS Trainer

Bộ sách IELTS Trainer

Bộ sách IELTS Trainer bao gồm hai cuốn là Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic: Six Practice Tests. Vì test trong sách này khó hơn đề thật nên dành cho bạn có band từ 4.5 IELTS trở nên để luyện thi do đó các bạn mới bắt đầu hoặc trình độ chưa cao thì không nên sử dụng cuốn này.

Sách IELTS Trainer sẽ đưa ra 6 đề luyện full 4 kĩ năng trong đó có 2 đề có đầy đủ chi tiết cách làm từng phần trong đó. Vừa luyện tập, vừa giải quyết tốt từng phần, đây là điểm cộng cho bộ sách IELTS Trainer.

Cụ thể, hai cuốn sách IELTS Trainer có cả phần đáp án của bài thi Reading và Listening. Tất cả đều được giải thích chi tiết và rõ ràng. Từ đó giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được lỗi sai, hiểu ra lỗi sai nằm ở đâu và rút kinh nghiệm cho những bài sau.

Điểm trừ duy nhất của bộ IELTS Trainer là các dạng bài ở hai kỹ năng Writing, Speaking không có tính tổng quát. Bởi sách chỉ tập trung và việc hướng dẫn giải các bài test cụ thể. Chính vì vậy sau khi học xong các bạn vẫn có thể chưa giải quyết được hết các dạng bài sẽ gặp trong kỳ thi thật.

Với bản chất hai cuốn Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic để luyện đề, bạn nên được sử dụng trước khi bước vào kì thi, tức đã có nền IELTS và kiến thức về các kĩ năng từ trước.

2/ Review cuốn Cambridge IELTS Trainer 1

Cuốn Cambridge IELTS Trainer 1

Cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1 bao gồm:

6 bài kiểm tra: trong đó 2 bài đầu tiên có hướng dẫn cụ thể cho từng nhiệm vụ đề đưa ra, và 4 bài tiếp theo là đề theo đúng chuẩn format khi đi thi IELTS. Sách dành cho bạn có band 4.5 IELTS trở lên luyện đề.

Các mẹo hữu ích để bạn dễ dàng vượt qua kì thi, những điều cần làm và nên làm cho từng kĩ năng.

IELTS Trainer 1 phần đáp án chữa kĩ càng, với lời giải thích cho Listening, Reading và bài mẫu Writing.

Đối với Speaking sẽ có những câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích cụ thể để giúp các bạn biết được cách trả lời như thế nào sẽ đạt điểm cao.

Cách học cuốn sách IELTS Trainer 1 thật hiệu quả: Nghiên cứu kỹ phần Training. Ghi chú ra những phần kiến thức quan trọng. Sau đó tiếp tục đến phần luyện đề, rồi đối chiếu với kết quả. Từ đó, bạn sẽ rút được ra kinh nghiệm hữu ích sau mỗi lần làm bài test. Bạn không nên chỉ đếm số câu đúng sai, mà cần xem kĩ phần giải thích để hiểu tại sao lại sai, và để ý xem đâu là kĩ năng bạn hay bị sai nhất, từ đó dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào kĩ năng đó.

Link tải Cambridge IELTS Trainer 1 PDF + Audio: TẠI ĐÂY

3/ Sách IELTS Trainer 2 Academic

IELTS Trainer 2 Academic

Một siêu phẩm tiếp theo đến từ Cambridge là cuốn IELTS Trainer 2 Academic. Vẫn với format tương tự cuốn bên trên, cuốn số 2 này bao gồm 6 đề mới nhất của Cambridge, giúp bạn cập nhật các dạng đề thi mới nhất.

Cuốn IELTS Trainer 2 sẽ giúp bạn hệ thống, xác định trình độ bản thân hiện tại đang ở đâu. Từ đó, bạn có thể đặt mục tiêu và cố gắng luyện đề. Đặc biệt, sách Cambridge IELTS Trainer 2 dành cho những bạn mong muốn đạt được IELTS 6.0 – 6.5 trở lên chắc chắn không thể không đọc.

Ngoài cập nhật thêm các dạng đề mới, cuốn sách IELTS Trainer 2 đã cập nhật những thay đổi của phần Listening kể từ năm 2020. Phần Section giờ đã chuyển thành Part. Vậy nên thay vì nghe thấy “now turn to section 1”, bây giờ có thể bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1”. Một điểm đáng chú ý nữa là phần ví dụ của Part 1 giờ cũng không được đọc trong audio nữa, vậy nên có thể thấy các thí sinh bị mất đi khoảng 30-40 giây đó, rút ngắn thời gian đọc đề bài cho những phần sau.

Link download IELTS Trainer 2 pdf: TẠI ĐÂY

Link download IELTS Trainer 2 Academic bản Audio: TẠI ĐÂY

4/ Sử dụng sách IELTS Trainer phù hợp

Cuốn sách IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 quả thật rất hay và phù hợp để luyện đề thi. Bạn nên nghiên cứu thật kĩ những đề có hướng dẫn từng phần chi tiết của tác để hiểu hơn về cách làm của mỗi phần trong đề thi. Bạn hãy tổng hợp và ghi nhớ lại nội dung kiến thúc trọng điểm, các tips làm bài hay của từng phần sẽ giúp đạt điểm cao đáng kể. Chắc chắn rằng trong quá trình làm đề sẽ có lỗi sai, bạn cần để ý các lỗi đấy và xem các sửa để tránh lặp lại khi làm bài thi. Và tất nhiên là dành thời gian để rèn luyện các kĩ năng còn yếu, khắc phục sai sót của bản thân.

Download IELTS Trainer pdf bản đẹp Full: TẠI ĐÂY

Nếu có bất kỳ thắc mắc về sách học hay vấn đề trong quá trình ôn luyện IELTS thì hãy để lại thông tin và bạn sẽ có được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Download Ielts Trainer Pdf Bản Đẹp

IELTS Trainer PDF Bản Đẹp là tài liệu ôn luyện IELTS được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nó được đánh giá là chất lượng hơn cả Expert on Cambridge IELTS

IELTS Trainer là bộ sách luyện đề được phát hành bởi Cambridge University Press – nhà xuất bản của những đầu sách luyện thi chất lượng.

Bộ sách bao gồm hai cuốn là Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic: Six Practice Tests. Trong đó IELTS Trainer 2 Academic bao gồm 6 đề cập nhật các dạng bài thi mới nhất hiện nay.

Điểm nổi bật của hai cuốn sách này chính là phần đáp án của bài thi Reading và Listening. Tất cả đều được giải thích chi tiết và rõ ràng. Từ đó giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được lỗi sai của mình.

Điểm trừ duy nhất của bộ IELTS Trainer là các dạng bài ở hai kỹ năng Writing, Speaking không có tính tổng quát. Bởi sách chỉ tập trung và việc hướng dẫn giải các bài test cụ thể. Chính vì vậy sau khi học xong các bạn vẫn có thể chưa giải quyết được hết các dạng bài sẽ gặp trong kỳ thi thật.

2. Review chi tiết về IELTS Trainer

Cambridge IELTS Trainer 1

IELTS Trainer 2 Academic: Six Practice Tests

Đối tượng sử dụng

Các bạn đang ở trình độ từ 4.5+ hoặc đang trong quá trình luyện đề để thi

Nội dung cuốn sách

IELTS Trainer ` của Cambridge English bao gồm sáu bài kiểm tra với mức độ khó hơn đề thi thật.

Hai bài kiểm tra đầu tiên được hướng dẫn đầy đủ với lời khuyên về cách giải quyết từng bài.

Bốn bài thi còn lại không bao gồm chỉ dẫn từ tác giả. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tra cứu được đáp án giải thích ở cuối trang.

Ví dụ, với kỹ năng Listening, cuốn sách này giới thiệu format của từng phần . Tác giả sẽ cung cấp một số lời khuyên, thông tin, mẹo thực tế. Từ đó giúp bạn có thể nâng cao điểm IELTS của mình.

Phần Writing tác giả sẽ đưa ra rất nhiều sample, giúp bạn biết cách lên ý tưởng và phát triển ý.

Có thể thấy format của cuốn sách này không có quá nhiều thay đổi so với Cambridge IELTS Trainer 1. Nó vẫn bao gồm 6 đề thi. Tuy nhiên chúng đã được cập nhật thêm những dạng đề mới nhất trong kỳ thi hiện nay.

Ví dụ trong phần Listening, cuốn sách đã cập nhật những thay đổi của phần này kể từ năm 2020. Phần Section giờ đã chuyển thành Part.

Vậy nên thay vì nghe thấy “now turn to section 1”, bây giờ có thể bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1”.

Một điểm đáng chú ý nữa là phần ví dụ của Part 1 giờ cũng không được đọc trong audio nữa, vậy nên có thể thấy các thí sinh bị mất đi khoảng 30-40 giây đó, rút ngắn thời gian đọc đề bài cho những phần sau.

3. Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Trainer PDF Bản Đẹp

Hãy nghiên cứu thật kỹ hai đề thi đầu có hướng dẫn đầy đủ của tác giả. Sau đó ghi lại nội dung kiến thức quan trọng, các tips làm bài hay. Với mỗi câu sai bạn nên ghi chi tiết lỗi sai và sửa lại, không nên chỉ đếm số câu đúng. Cuối cùng, hãy để ý xem đâu là kỹ năng bạn hay bị sai nhất. Từ đó dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào kỹ năng đó.

Ielts Academic Reading: Cambridge 7, Test 1: Reading Passage 2; Making Every Drop Count; With Top Solutions And Step

This IELTS Reading post focuses on all the solutions for IELTS Cambridge 7 Test 1 Reading Passage 2, which is entitled ‘MAKING EVERY DROP COUNT’. This is a post primarily for IELTS candidates who have great problems in finding answers for the Academic Reading module. This post can guide you the best to comprehend each Reading answer without facing much difficulty. Tracing IELTS Reading answers is a gradual process and I sincerely hope this post can help you in your IELTS Reading preparation.

IELTS Cambridge 7 Test 1: AC Reading Module

Reading Passage 2:

The headline of the passage: MAKING EVERY DROP COUNT

Questions 14-20 (List of headings):

[In this question type, IELTS candidates are provided with a list of headings, usually identified with lower-case Roman numerals (i, ii, iii, etc,). A heading will refer to the main idea of the paragraph or section of the text. Candidates must find out the equivalent heading to the correct paragraphs or sections, which are marked with alphabets A, B, C and so forth. Candidates need to write the appropriate Roman numerals in the boxes on their answer sheets. There will always be two or three more headings than there are paragraphs or sections. So, some of the headings will not be used. It is also likely that some paragraphs or sections may not be included in the task. Generally, the first paragraph is an example paragraph that will be done for the candidates for their understanding of the task.

TIPS: Skimming is the best reading technique. You need not understand every word here. Just try to gather the gist of the sentences. That’s all. Read quickly and don’t stop until you finish each sentence. ]

Question 14: Paragraph A

In the first lines of paragraph A, the writer says, “The history of human civilisation is entwined with the history of the ways we have learned to manipulate water resources.”  

Then in lines 4-7, the writer mentions, “At the height of the Roman Empire, nine major systems, with an innovative layout of pipes and well-built sewers, supplied the occupants of Rome with as much water per person as is provided in many parts of the industrial world today.”

Here, the Roman Empire, nine major systems = ancient water supplies,

So, the answer is: xi (A description of ancient water supplies)

Question 15: Paragraph C

Paragraph C narrates the dangers to physical condition as the result of a shortage of pure water. The writer mentions in lines 4-7, “.. … . . more than one billion people lack access to clean drinking water: some two and half billion do not have adequate sanitation services. Preventable water-related diseases kill an estimated 10,000 to 20,000 children every day, .. . .. . .”

So, the answer is: vii (the relevance to health)

Question 16: Paragraph D

Paragraph D details about the environmental effects of water-shortage.

In lines 4-7 the writer mentions, “. . .. … . more than 20% of all freshwater fish species are now threatened or endangered because dams and water withdrawals have destroyed the free-flowing river ecosystems where they thrive. Certain irrigation practices degrade soil quality and reduce agricultural productivity.”

So, the answer is: v (Environmental effects)

Question 17: Paragraph E

In paragraph E, take a look at the following sentences.

“. .. … however, the resource planners think about water is beginning to change.” (lines 1-2).

“The focus is slowly shifting back to the provision of basic human and environmental needs as top priority – .. ..” (lines 2-3)

“Some water experts are now demanding that existing infrastructure be used in smarter ways rather than building new facilities,. .. ..” (lines 4-5)

Here, resource planners/water experts = scientists, demanding = call, beginning to change/slowly shifting back, existing infrastructure be used in smarter ways = revision of policy,

So, the answer is: i (Scientists’ call for a revision of policy)

Question 18: Paragraph F

In paragraph F, take a close look at the following sentences.   

In lines 1-2 the writer mentions, “Fortunately – and unexpectedly – the demand for water is not rising as rapidly as some predicted.”

Then, in lines 3-5, the writer says, “Although population, industrial output, and economic productivity have continued to soar in developed nations, the rate at which people withdraw water from aquifers, rivers and lacks has slowed.”

Here, unexpectedly = surprising, the rate.. .. has slowed = downward trend,

So, the answer is: ix (A surprising downward trend in demand for water)

Question 19: Paragraph G

Paragraph G opens with this question, “What explains this remarkable turn of events?”

This suggests that the author will give an explanation of the reasons behind this reduced use of water.

In lines 1-2 the writer mentions, “Two factors: people have figured out how to use water more efficiently, and communities are rethinking their priorities for water use.”

This means that there are two reasons behind reduced water use; first, people have found out ways to use water efficiently, and second, communities now think twice about their priorities for how to use water.

So, the answer is: ii (An explanation for reduced water use)

Question 20: Paragraph H

In paragraph H, we find that the writer feels the need to raise standards in use of water and planning for better infrastructure, “On the other hand, dams, aqueducts and other kinds of infrastructure will still have to be built, particularly in developing countries where basic human needs have not been met. But such projects must be built to higher specifications and with more accountability to local people and their environment than in the past. And even in regions where new projects seem warranted, we must find ways to meet demands with fewer resources, respecting ecological criteria and to smaller budget.”

Here, higher specifications = raise standards,

So, the answer is: x (The need to raise standards)

Questions 21-26 (YES, NO, NOT GIVEN)

[In this type of question, candidates are asked to find out whether:

The statement in the question matches with the claim of the writer in the text- YES

The statement in the question contradicts with the claim of the writer in the text- NO

The statement in the question has no clear connection with the account in the text- NOT GIVEN]

[TIPS: For this type of question, you can divide each statement into three independent pieces and make your way through with the answer.]

Question 21: Water use per person is higher in the industrial world than it was in Ancient Rome.

Keywords for this question: water use, per person, higher, industrial world, Ancient Rome,

The last lines of paragraph A give us the answer to this question. The writer says here, “At the height of the Roman Empire, nine major systems, with an innovative layout of pipes and well-built sewers, supplied the occupants of Rome with as much water per person as is provided in many parts of the industrial world today.”

Here, as much water per person . .. . . as is provided.. .. today means the supply of water is not higher; it is rather equal.

So, the answer is: NO

Question 22: Feeding increasing populations is possible due primarily to improved irrigation systems.

Keywords for this question: feeding, increasing populations, possible, due to, improved irrigation system,

In paragraph B the writer says in lines 5-7, “Food production has kept pace with soaring populations mainly because of the expansion of artificial irrigation systems that make possible the growth of 40% of the world’s food.”

Here, soaring = increasing, because of = due primarily to, artificial irrigation systems = improved irrigation systems,

So, the answer is: YES

Question 23: Modern water systems imitate those of the ancient Greeks and Romans.

Keywords for this question: modern water systems, imitate, ancient Greeks and Romans,

In paragraph C the writer says in lines 2-3, “.. . … half of the world’s population still suffers, with water services inferior to those available to the ancient Greeks and Romans.”

However, we do not find any information that says modern water systems are a copied version of the Ancient Greek and Roman water systems.

So, the answer is: NOT GIVEN

Question 24: Industrial growth is increasing the overall demand for water.

Keywords for this question: industrial growth, increasing, overall demand, water,  

In paragraph F the writer argues in lines 3-5, “.. .. . Although population, industrial output and economic productivity have continued to soar in developed nations, the rate at which people withdraw water from aquifers, rivers and lakes has slowed.”

Here, the rate . .. . has slowed = demand of water is decreasing.

Therefore, the lines directly contradict the information provided in question 24.

So, the answer is: NO

Question 25: Modern technologies have led to reduction in the domestic water consumption.

Keywords for this question: modern technologies, led to, reduction, domestic water consumption,   

In paragraph G the author states in lines 5-7, “.. . . . But since 1980, the amount of water consumed per person has actually decreased, thanks to a range of new technologies that help to conserve water in homes and industry.”

Here, thanks to a range of new technologies = modern technologies have led to,

Therefore, the lines directly match with the statement in question 25.  

So, the answer is: YES

Question 26: In the future, governments should maintain ownership of water infrastructures.

Keywords for this question: future, governments, should maintain, ownership, water infrastructures,

Information relating to government and water infrastructures can only be traced in paragraphs H and E.

In paragraph E, the writer only says: “Some water experts are now demanding that existing infrastructure be used in smarter ways rather than building new facilities.” There is no discussion about ownership whatsoever. 

In paragraph H:  “…dams, aqueducts and other kinds of infrastructure will still have to be built….”.  But again there is a clear indication of ownership here. Therefore, the sentences lack information about whether governments should maintain ownership of water infrastructures or not.

So, the answer is: NOT GIVEN

4.6

20

votes

Article Rating

Review Chi Tiết Sách Listening Strategies For The Ielts Test Pdf

Sách Listening Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời dành cho những bạn nào mới bắt đầu học IELTS. Cung cấp kiến thức theo từng dạng bài, giúp người học dễ dàng tiếp cận làm quen và chinh phục bài thi IELTS Listening.

1/ Listening Strategies for the IELTS test phù hợp với ai?

Sách IELTS listening strategies for the IELTS test phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản sẽ dần dần tăng tốc được kỹ năng của bản thân.

2/ Nội dung sách Listening Strategies for the IELTS

Nội dung tổng quan:

Nội dung chi tiết sách Listening Strategies for the IELTS Test:

Unit 1 + 2: Luyện tập nghe đánh vần (spelling) và số (numbers), nghe các thông tin chi tiết (Listening for details) như address/time/price… thông qua các mẩu hội thoại, đối thoại và yêu cầu điền thông tin vào bảng/biểu mẫu (table/form completion). Phần này rất phù hợp để các bạn luyện tập và đạt điểm số tối đa trong phần Part 1 của IELTS Listening.

Unit 3: Chiến thuật và luyện nghe miêu tả , đặc biệt đối với dạng miêu tả bản đồ (Map) hay xuất hiện trong Listening Part 2.

Unit 4 + 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng điền từ (Sentence completion) hoặc dạng trắc nghiệm (Multiple choice) trong Part 3.

Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập và check band điểm hiện tại của bạn, từ đó giúp bạn định hướng và có động lực để tiếp tục ôn tập. Gồm 4 bài test, chia thành 4 track nghe.

Cuối sách có phần đáp án và tapescript để các bạn check và giải thích những khúc mắc khi nghe.

3/ Lời khuyên khi sử dụng Listening Strategies for the IELTS Test

Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ đảm bảo bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Listening Strategies for the IELTS Test pdf

Link download Listening Strategies For the IELTS Test PDF:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review 2 Cuốn Cambridge Ielts Trainer – Ielts Trainer 2 Academic Pdf+Audio trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!