Đề Xuất 6/2023 # Phơi Bày Các Hình Thức Lừa Đảo Của Chương Trình Thị Thực Khởi Nghiệp Canada (Start # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Phơi Bày Các Hình Thức Lừa Đảo Của Chương Trình Thị Thực Khởi Nghiệp Canada (Start # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phơi Bày Các Hình Thức Lừa Đảo Của Chương Trình Thị Thực Khởi Nghiệp Canada (Start mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHƠI BÀY CÁC HÌNH THỨC LỪA ĐẢO CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA (START-UP VISA) – LIỆU RẰNG NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐANG THẬT SỰ AN TOÀN?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng đang có nhiều đơn vị di trú ở Việt Nam giới thiệu về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (“Start-up Visa – SUV”) như một phương án đầu tư thụ động để có được thường trú nhân vĩnh viễn (PR).

Các đơn vị tư vấn này hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư độc lập tham gia vào một nhóm gồm các ứng viên chưa từng quen biết nhau trước đây để cùng thực hiện chương trình SUV. Mặt khác, một số đơn vị sẽ soạn thảo sẵn các ý tưởng kinh doanh cho nhà đầu tư và cam kết rằng nhà đầu tư có thể nhận được thường trú nhân thông qua chương trình này mà không cần phải trực tiếp làm việc hay điều hành doanh nghiệp, hoặc thậm chí cũng không cần phải đến Canada.

Nếu xem xét các điều kiện của chương trình Thị thực Khởi nghiệp thì điều này rõ ràng là đi ngược lại với quy chuẩn của chương trình. Nếu như các ứng viên tiếp tục tiến hành hồ sơ theo cách phía trên thì khi bị phát hiện, ứng viên đó sẽ nhận cáo buộc vi phạm nghiêm trọng và có thể bị cấm nhập cảnh vào Canada đến 5 năm.

Đáng chú ý, trong một số quyết định được đưa ra gần đây, Tòa án Liên bang Canada (“Federal Court”) đã thể hiện rõ quan điểm về việc chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV) là một chương trình được thiết kế dành cho các doanh nhân năng động, tích cực và chú tâm phát triển doanh nghiệp của mình tại quốc gia Canada.

Chẳng hạn, Tòa án Liên bang đã hai lần ra quyết định rằng việc dành ít hơn hai (02) tuần để làm việc tại doanh nghiệp ở Canada là bằng chứng cho thấy đương đơn SUV đã không đáp ứng được yêu cầu tích cực phát triển doanh nghiệp của chương trình SUV. Sau đó, trong một quyết định khác được công bố gần đây, Tòa án Liên bang đã ra phán quyết rằng cơ quan di trú có quyền từ chối hồ sơ xin cấp Thường trú nhân theo diện khởi nghiệp trong trường hợp đương đơn không thể cung cấp bằng chứng chứng minh họ có sự tương tác trực tiếp đến tiến triển và/hoặc việc phát triển doanh nghiệp của mình như đã hứa.

Hiện nay đang có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh chương trình Thị thực khởi nghiệp Canada

Song song đó, trái ngược với những lời hứa hẹn và viễn cảnh được vẽ ra từ một số đơn vị di trú, Quý nhà đầu tư cần phải lưu ý rằng chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV) không phải là một chương trình đầu tư thụ động. Thay vào đó, chương trình di trú nhận thường trú nhân Canada này được xây dựng dựa trên kỳ vọng rằng những đương đơn SUV sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế và công nghệ của Canada bằng cách tích cực phát triển và quản lý các công ty khởi nghiệp sáng tạo của mình ở Canada.

Do bản chất của chương trình SUV, trừ một số trường hợp đương đơn có thể đưa ra lời giải thích hợp lý (ví dụ như đại dịch Covid-19 hoặc phải chăm sóc một thành viên gia đình bị ốm ở quê nhà), đương đơn SUV được yêu cầu phải dành một khoảng thời gian nhất định ở Canada để phát triển các dự án kinh doanh trong khi hồ sơ định cư đang được xử lý.

Do đó, nếu nhà đầu tư đang nộp hồ sơ cho chương trình SUV, lời khuyên của chúng tôi là nhà đầu tư cần thực hiện các công việc cần thiết để chứng minh rằng mình là một doanh nhân chủ động và thực sự mong muốn khởi nghiệp tại Canada. Một số hình thức để thể hiện cam kết này bao gồm:

Xin cấp giấy phép lao động (work permit) để phát triển doanh nghiệp ở Canada;

Thực hiện các chuyến công tác và mở rộng mạng lưới quan hệ để thúc đẩy việc phát triển doanh nghiệp;

Tuyển dụng nhân viên có kĩ năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm;

Thực hiện các nghiên cứu thị trường cần thiết để hiểu hơn nhu cầu khách hàng tiềm năng, và

Hoàn thành công việc cần thiết để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, vì các ứng viên SUV được yêu cầu cung cấp bằng chứng, tài liệu về tiến trình kinh doanh để hỗ trợ quá trình quyết định kết quả của hồ sơ định cư, chúng tôi cũng khuyên các doanh nhân SUV nên cố gắng lưu giữ và sắp xếp các bản thảo công việc của công ty và tài liệu kinh doanh trong suốt quá trình khởi nghiệp nhiều nhất có thể. Một số hồ sơ/ tài liệu mà đương đơn SUV có thể cân nhắc lưu giữ bao gồm:

Chứng từ thuế;

Hợp đồng thuê văn phòng;

Hợp đồng kinh doanh;

Hợp đồng lao động;

Hóa đơn;

Vé máy bay;

Tóm tắt

Nếu nhà đầu tư nghi ngờ rằng đại diện di trú của mình đang cung cấp các thông tin sai sự thật, vui lòng tham khảo trang web của Chính phủ Canada bên dưới để tìm hiểu các quyền hạn của ứng viên và quy trình báo cáo sự cố lừa đảo nhập cư: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/protect-fraud/report-fraud.html.

The Saigon Times: link

Café F: link

Giới thiệu về Harvey Law Group (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Hiện doanh nghiệp cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), vui lòng truy cập:

Website HLG toàn cầu: chúng tôi hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

HARVEY LAW GROUP

Khởi Nghiệp Tại Canada Với Chương Trình Định Cư Canada Diện Start

Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

IMM Group: Định cư Canada diện Start-up visa là chương trình dành cho các doanh nhân muốn nhập cư Canada để bắt đầu mở và điều hành công việc kinh doanh. Chỉ sau 12-18 tháng, đương đơn và gia đình sẽ được cấp thường trú nhân (Permanent Residence) sinh sống, làm việc và hưởng những chế độ phúc lợi xã hội của Canada.

Quyền lợi cho đương đơn và cả gia đình:

– Sang Canada khởi nghiệp và bắt đầu công việc kinh doanh. 

– Cả gia đình sẽ được cấp quyền thường trú nhân vĩnh viễn, tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

– Con cái được học trường công miễn phí đến hết THPT và học đại học với mức phí như người bản xứ.

– Được hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân Canada.

– Sau khi có thường trú nhân vĩnh viễn, được nhập quốc tịch Canada khi đủ điều kiện.

Lợi thế của chương trình:

– Thời gian xét duyệt nhanh, chỉ từ 12-18 tháng.  

– Trở thành thường trú nhân trực tiếp, không qua giai đoạn tạm trú.

– Không giới hạn độ tuổi. 

– Không cần chứng minh sở hữu doanh nghiệp, tài sản cá nhân.

Yêu cầu chương trình định cư Canada diện Start-up visa:

* Đối với đương đơn: 

– Thành lập/mở doanh nghiệp mới tại Canada từ 2,6 tỷ đồng (150.000CAD).

– Hoàn thành khóa Đào tạo khởi nghiệp toàn cầu dài 40 giờ (Global Start-up Accelerator – GSA).

– Tiếng Anh đạt trình độ tương đương từ IELTS 5.0 (General). Trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để đảm bảo:

Đỗ các bài thi tiếng Anh và các buổi phỏng vấn.

Hoàn thành khóa đào tạo GSA (Global Start-up Accelerator).

Tự vận hành doanh nghiệp tại Canada.

– Chứng minh đủ tài chính để ổn định cuộc sống cho bản thân và gia đình khi sang Canada (Ví dụ: ~422,4 triệu đồng (24.083CAD) cho gia đình 4 người).

– Thỏa điều kiện về lý lịch an ninh và sức khỏe.

* Đối với doanh nghiệp được thành lập tại Canada, phải thỏa các tiêu chuẩn sau:

– Có ý tưởng kinh doanh được các tổ chức chỉ định bởi Chính phủ (quỹ đầu tư mạo hiểm/nhà đầu tư thiên thần/vườn ươm doanh nghiệp) đồng ý đầu tư/hỗ trợ.

– Đương đơn cùng với tổ chức hỗ trợ sở hữu tổng cộng tối thiểu 50% quyền biểu quyết.

– Đương đơn sẽ tham gia tích cực và liên tục vào việc quản lý doanh nghiệp tại Canada.

– Hoạt động kinh doanh phải diễn ra tại Canada.

Chương trình phù hợp và được thiết kế riêng cho những doanh nhân tài năng đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích kinh tế và tạo thêm việc làm cho người dân Canada. Thông qua chương trình này, anh/chị không chỉ có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Canada mà còn được thành lập và vận hành doanh nghiệp theo ý tưởng kinh doanh, phù hợp với kinh nghiệm của anh/chị tại Việt Nam.

IMM Group đã có kinh nghiệm thực hiện các hồ sơ định cư Canada từ năm 2005, sẽ hỗ trợ anh/chị chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu. 

IMM Group

Chương Trình Định Cư Canada Diện Start Up

Chính phủ quy định để hội đủ điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện Start Up, các ứng viên cần:

Phải tạo ra một doanh nghiệp đủ điều kiện như sau :

– Tại thời điểm ứng viên nhận được cam kết từ một tổ chức được chỉ định, mỗi người nộp đơn nắm giữ từ 10% trở lên quyền biểu quyết gắn liền với tất cả cổ phiếu của công ty đang lưu hành tại thời điểm đó (tối đa 5 người có thể đăng ký làm chủ sở hữu) VÀ người nộp đơn và tổ chức được chỉ định cùng nắm giữ trên 50% tổng số quyền biểu quyết gắn liền với tất cả cổ phiếu của công ty đang lưu hành tại thời điểm đó.

– Tại thời điểm ứng viên nhận được thường trú nhân, ứng viên cần chứng minh sự quản lý tích cực và liên tục của doanh nghiệp này từ bên trong Canada, và một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh xảy phải ra ở Canada, và doanh nghiệp này phải được thành lập ở Canada.

Các ứng viên phải nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được Chính phủ chỉ định (một nhóm kinh doanh đã được chấp thuận đầu tư vào hoặc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có thể có).

Trình độ Tiếng Anh IELTS 5.0

Có một khoản tiền dự phòng cho 1 năm đầu sinh sống tại Canada, thông thường một gia đình 4 người Chính phủ yêu cầu có ít nhất 24,083 CAD.

Định cư Canada diện Start Up yêu cầu các ứng viên phải có ít nhất một ý tưởng sáng tạo và ý tưởng này nhận được sự hỗ trợ từ một trong những tổ chức được Chính phủ chỉ định. Đó có thể là Tổ chức Xây dựng ý tưởng doanh nghiệp, Qũy đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm các nhà đầu tư thiên thần.

HappierCitizens và luật sư là các đối tác được Chính phủ Canada chỉ định. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hàng trăm hồ sơ khách hàng thành công từ nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, Luật sư chia sẻ ” Đây là thời cơ Vàng để tham gia các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân vào Canada khi mà Chính phủ tích cực mở rộng Kế hoạch di cư 2020-2022, số lượng được khuyến khích cho hạng mục nhập cư kinh tế lên tới 195,800 thẻ thường trú nhân cho 2020″.

Liên hệ ngay với HappierCitizens qua Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens.com để được tham vấn hồ sơ chi tiết.

Chương Trình Đầu Tư Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đầu tư Thị thực vàng Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ với AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 (Multi line).

An toàn : Hầu như không có rủi ro. Nhà đầu tư được quyền sở hữu bất động sản của mình và có thể kinh doanh trên bất động sản đó. Cam kết với nhà đầu tư lợi nhuận cho thuê bất động sản hàng năm là 4%. Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, dựa trên các văn bản pháp lý cam kết giữa hai bên.

Thẻ cư trú này cho phép nhà đầu tư ra vào và/hoặc sinh sống ở Bồ Đào Nha, và đi lại tự do trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực Schengen. Các yêu cầu về pháp lý rất đơn giản và rõ ràng, và yêu cầu về mức ở tối thiểu (7 ngày 1 năm) là lý tưởng cho các doanh nhân.

Từ tháng 10/2012 đến tháng 5/2018, Bồ Đào Nha đã cấp 6,279 Thẻ cư trú cho các nhà đầu tư (97 từ Việt Nam) và 10,642 cho các thành viên gia đình nhà đầu tư. 94% là thông qua việc đầu tư bất động sản tự do như: nhà ở, thương mại, vv

Bồ Đào Nha có tổng diện tích hơn 92.000 km2 với 10.4 triệu dân. Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới (theo số liệu của Tổ chức Hòa Bình quốc tế). Bồ Đào Nha xếp thứ 38/140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế toàn cầu, nền kinh tế xếp thứ 46 trên thế giới về mức độ cạnh tranh. Hai thành phố lớn của Bồ Đào Nha là Lisbon và Porto.

AT Express

Copyright© AT Express Ltd. All rights reserved.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phơi Bày Các Hình Thức Lừa Đảo Của Chương Trình Thị Thực Khởi Nghiệp Canada (Start trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!