Đề Xuất 3/2023 # Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng Của Đại Học Mỹ # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng Của Đại Học Mỹ # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng Của Đại Học Mỹ mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặng Thúy Quỳnh, sinh năm 1997 vừa nhận học bổng toàn phần của Smith College. Ảnh: NVCC

Quỳnh vui vẻ chia sẻ: “Em vừa mới thông báo với một đứa bạn mà nó đã đi lan truyền khắp nơi”.

Nhen nhóm ước mơ đi du học từ hồi cấp 2, nhưng gia đình không đủ tiềm lực tài chính. Nếu muốn đi du học, Quỳnh phải nhận được học bổng toàn phần. Rụt rè trước thách thức này, Quỳnh quyết định thi đại học như bao bạn bè khác. Đỗ ĐH Ngoại thương Hà Nội, Quỳnh khăn gói lên Hà Nội học tập. Nhưng chính môi trường năng động này đã khiến khát khao muốn đi du học trong em trỗi dậy. “Lúc đó bạn bè em có một số người nhận được học bổng vào các trường ở Mỹ, nên em cảm thấy khi người khác thực hiện được ước mơ, còn mình thì từ bỏ khi chưa từng thử sức sẽ là một việc khiến em ân hận về sau” – cô gái 19 tuổi chia sẻ.

Quyết định bảo lưu kết quả học tập ở Ngoại thương để rẽ sang một hướng khác là một áp lực rất lớn đối với Quỳnh . “Khi bảo lưu em đã xác định là nhất định sẽ phải được đi du học, nếu không sẽ phải quay lại FTU và học muộn hơn các bạn một năm. Áp lực hơn nữa là phải được các trường nhận nhưng lại phải có mức học bổng cao, gần như toàn phần thì bố mẹ mới chi trả được”.

Chỉ có 7 tháng để chuẩn bị hồ sơ, Quỳnh gấp rút thi IELTS, ACT, hoàn thiện các giấy tờ tài chính…. Tuy thời gian ít ỏi nhưng kết quả mà em đạt được rất đáng nể. Vốn học chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, từng đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh năm lớp 12 nên chỉ sau một tháng ôn luyện, em đạt 8.0 IELTS. Điểm số ACT của Quỳnh đạt 32/36.

Ngoài ra, bảng hoạt động ngoại khóa đã được Quỳnh tích lũy từ những năm học cấp 3. Em cho rằng, điểm số hay các hoạt động ngoại khóa của mình cũng chưa thực sự nổi bật, tuy nhiên mọi yếu tố trong hồ sơ của em khá đồng đều. Quỳnh cho rằng đây là lý do khiến Smith College dành cho em suất học bổng 68.000 USD/ năm trong vòng 4 năm học.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh nhưng Quỳnh không cho rằng điều này chỉ toàn là bất lợi với em hay với những bạn khác đang đặt mục tiêu xin học bổng. “Ở Hà Tĩnh thì rõ ràng không có nhiều cơ hội tiếp xúc với các học bổng, hay là các tài nguyên như ở các thành phố lớn.Cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, các hội thảo, trại hè… cũng ít hơn rất nhiều. Bản thân em chủ yếu tự ôn ở nhà, sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin và tài liệu. Tuy nhiên, ở Hà Tĩnh cũng có một lợi thế. Vì lượng du học sinh ở Hà Tĩnh rất ít nên lúc nộp đơn vào các trường sẽ trở thành một nhân tố mới mẻ đối với họ, khiến các nhà tuyển sinh chú ý nhiều hơn. Tất nhiên đây cũng chỉ là yếu tố nhỏ chứ không thể quyết định được việc bạn có được nhận vào trường hay không, chưa kể đến việc trao học bổng” – Quỳnh nói.

Bài luận – cơ hội để các ứng viên thể hiện tính cách, quan điểm và tham vọng của bản thân – được Quỳnh chọn viết về tuổi thơ của mình ở vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh – nơi em đã sống những năm đầu đời. “Em đã dùng biệt tài “nói lái” (nói ngược) mà hồi nhỏ em rất thích và rất giỏi để kể câu chuyện về tuổi thơ của mình. Lúc đó, quanh em lúc nào cũng là cây cỏ, hoa lá xanh tươi, không khí trong lành. Em chơi những trò mà bọn trẻ con thường chơi… Sau này em mới nhận ra đó là khoảng thời gian mà em đã được trải nghiệm những thứ rất tuyệt vời mà lớn lên em không còn cơ hội làm nữa. Đến năm 5 tuổi thì bố chuyển công tác nên sau đó mẹ với em cũng chuyển về thành phố sống. Rồi em gần như lớn lên ở thành phố luôn, và dần dần quên hết những kỉ niệm hồi còn ở quê”.

“Nhưng cũng nhờ những lần về quê, hoài niệm lại những gì xảy ra, nhớ lại hồi bé mình như thế nào mà em nhận ra được con người thực sự của mình ra sao, em muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào. Và em nghĩ, đối với một người thì việc biết được bản thân là ai thực sự rất quan trọng. Em nhận ra là những giá trị mà hồi bé mình có được khi sống ở một ngôi làng nhỏ vùng núi, khi sống giữa thiên nhiên vẫn còn đâu đó, chưa mất đi, mà đơn giản là bị những gánh nặng của việc trưởng thành che khuất. Và lúc mà em tìm lại được những giá trị đó thì em biết mình đã sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu phía trước, sẵn sàng làm những điều em thích và sống cuộc sống mà em muốn” – Quỳnh chia sẻ về bài luận của mình.

Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Được Học Bổng 6 Tỷ Đồng Từ Đh Mỹ

Trong 7 học bổng du học được Ngọc Mai giành được có gói học bổng và hỗ trợ tài chính có giá trị lên tới 6 tỷ đồng từ trường Dickinson College (Mỹ). Đây là ngôi trường danh giá được xếp hạng 41 trong hơn 210 trường đại học khai phóng của Mỹ.

Sinh ra tại thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), từ năm lớp 5, Ngọc Mai đã có niềm đam mê môn ngoại ngữ. Lên lớp 9, Mai nộp hồ sơ thi vào lớp Chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Em Ngô Thị Ngọc Mai (lớp 12 Anh1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh).

“Do nằm top cuối khi đậu vào trường nên em xác định bản thân mình cần phải cố gắng hơn để rút ngắn khoảng cách với các bạn. Ngoài bố trí thời gian học, em cũng thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khóa để nghiên cứu, giao lưu, trau dồi thêm kỹ năng”, Ngọc Mai chia sẻ.

Càng đam mê với môn Tiếng Anh, Mai ấp ủ dự định sẽ “xuất ngoại” để học tập và tìm hiểu nền văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Thông qua những hoạt động ngoại khóa, Mai tìm gặp nhiều anh chị khóa trên nhờ tư vấn chọn trường, cuối cùng em lựa chọn nộp hồ sơ 6 trường ở Mỹ, một trường ở Đức.

Từ cuối năm lớp 11, Mai bắt đầu soạn thư giới thiệu, làm bài luận, hồ sơ ngoại khóa, tham gia thi SAT (kỳ thi chuẩn hóa vào đại học của Mỹ) và IELTS.

Các hoạt động ngoại khóa và trao đổi với bạn bè giúp Ngọc Mai trau dồi thêm kiến thức của mình.

Qua tìm hiểu, Mai được biết bài luận và hoạt động ngoại khóa là những yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ du học. Chính vì vậy vấn đề này được Mai nghiên cứu và tìm hiểu rất cẩn thận.

Theo Mai, việc tham gia hoạt động ngoại khóa quan trọng là chất lượng và mình thực sự yêu thích. Chính vì thế, Ngọc Mai đã chọn làm thực tập sinh cho một công ty ở Hà Nội với công việc Marketing.

Do ở Hà Tĩnh chưa có lớp ôn luyện SAT, trong khi ở Hà Nội học phí lại cao nên Ngọc Mai đã quyết tâm tự học qua các trang mạng xã hội.

Phương châm lựa chọn các trường của Mai không theo thứ hạng mà chọn trường có môi trường, cộng đồng phù hợp, có cơ hội việc làm khi ra trường dễ dàng và có sự hỗ trợ nhiều về tài chính cho học sinh quốc tế.

Một khó khăn với Ngọc Mai khi làm hồ sơ du học trùng với thời gian thi học kỳ II năm học 2018-2019. Chia sẻ về áp lực của mình, Mai cười: “Thời gian này, thực sự em cảm thấy mệt rã rời vì nhiều hôm thức khuya để ôn bài.

Em vừa luyện tiếng Anh để hoàn thành kỳ thi SAT, song cũng phải cân bằng để đạt điểm tổng kết cao nhằm làm đẹp hồ sơ”.

Phần thưởng cho sự nỗ lực của Ngọc Mai chính là kết quả thông báo chính thức từ 7 trường Đại học em đăng ký nộp hồ sơ gồm: trường Jacobs Bremen University (Đức) và 6 trường đến từ Mỹ là Dickinson College Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University cũng cấp học bổng, mức thấp nhất là 3 tỷ đồng. Trong đó, trường Dickinson College Augustana College đồng ý cấp học bổng 254.000 USD (6 tỷ đồng) trong 4 năm học.

Chia sẻ về niềm vui của mình, Mai cho biết: “Em đã viết đi viết lại hơn 20 bản thảo khi nộp hồ sơ vào trường Dickinson College Augustana College mới tự tin để nộp.

Khi viết bài luận, em không chọn những vấn đề cao siêu, vĩ mô mà em viết về vấn đề của cá nhân. Em lựa chọn viết về một kỷ niệm, đó từng là một trở ngại đối với em trong cuộc sống khi học THPT và bài học giá trị, cách em vượt qua nó để trưởng thành. Em nghĩ rằng, nhờ bài luận này mà em mới giành được học bổng”.

Phượng Vũ

Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng, Nữ Sinh Hà Tĩnh Rời Phố Núi Đi Mỹ Du Học

Giấc mơ du học tưởng chừng xa vời bởi khó khăn về tài chính, nhưng sự nỗ lực vượt bậc đã giúp Phan Thị Thanh Hà (SN 1999) – nữ sinh phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Đại học Bryn Mawr – Mỹ.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Hương Khê, Thanh Hà cũng như bao bạn trẻ nơi đây gắn bó với ngôi “trường làng”. Những năm theo học tại mái trường THPT Hương Khê, Thanh Hà đã thể hiện khả năng học tập đáng nể với giải Nhì (năm lớp 10) và thủ khoa môn tiếng Anh cấp tỉnh (năm học lớp 11, 12); huy chương Bạc IOE tiếng Anh cấp quốc gia; điểm thi đại học 27,5 khối A1 năm 2017, IELTS 8.0.

Đam mê và có khả năng đặc biệt môn tiếng Anh, nhưng Thanh Hà chưa từng dám nghĩ đến việc việc du học bởi khả năng tài chính của gia đình em có hạn.

Quyết định chọn trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) để học tập cũng là thời điểm Thanh Hà có điều kiện tiếp cận với một môi trường năng động hơn. Em nhanh chóng tham gia chương trình IM Venture – một hành trình xuyên Việt từ Nam ra Bắc cùng những học sinh và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Từ đây, những trải nghiệm cùng với những người bạn mới đã tiếp động lực để em hiện thực hóa giấc mơ… chưa từng nghĩ đến.

Khoảng thời gian hơn 3 tháng sau đó, Thanh Hà chuẩn bị hồ sơ, điểm tiếng Anh, điểm chuẩn hóa để tìm học bổng du học. Em không tham gia nhiều hoạt động xã hội mà theo đuổi những sở thích mang tính cá nhân mang tính trải nghiệm… để tìm hiểu và khám phá bản thân.

Điều đó giúp ích rất nhiều cho Thanh Hà khi vào cuối tháng 3/2018, trường Bryn Mawr (bang Pennsylvania, Mỹ) gửi thư chấp nhận cùng gói hỗ trợ tài chính trị giá hơn 67.000 USD/năm (268.000 USD cho 4 năm, tương đương hơn 6 tỷ đồng). Trong bài luận viết về những trải nghiệm của bản thân, hoặc những người xung quanh, Thanh Hà đã chọn viết về chuyến đi xuyên Việt với 13 người bạn mới quen.

Qua bài luận em đã thể hiện cho hội đồng tuyển sinh biết về cách hòa nhập và đón những điều mới lạ của chính bản thân cũng như khả năng hòa nhập của bản thân ở môi trường mới. Thanh Hà cho rằng, ở mỗi bài luận, quan trọng nhất là thể hiện cái tôi chân thật nhất vì vậy mà bài luận của em không nói về những điều to lớn, thay vào đó là những lời kể chân thành, giản dị, qua đó thể hiện được chính mình.

“Em hy vọng sẽ học tốt chuyên ngành mà mình yêu thích và sau khi ra trường tìm được một công việc phù hợp với đam mê và năng lực. Hiện tại em đã sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu phía trước, sẵn sàng làm những điều mình thích và sống cuộc sống mà mình mong muốn”, Thanh Hà trải lòng.

Ngân Giang

(Ảnh NVCC)

Các tin đã đưa

Cô Nữ Sinh Cá Tính Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng

Sau rất nhiều nỗ lực, Vương Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 12A1 Anh, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã được Trường Đại học (ĐH) Dart Mouth (Mỹ) cấp học bổng trị giá hơn 6 tỷ đồng cho 4 năm học. Tuy nhiên, Linh khá khiêm tốn khi nói về mình: “Thành tích hôm nay chưa chắc sẽ đem lại thành công trong tương lai, vì vậy em chỉ muốn chia sẻ về hiện tại”.

Vương Nguyễn Thùy Linh, lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam giành học bổng danh giá của trường ĐH Dart Mouth (Top 11 trường ĐH tốt nhất nước Mỹ) trị giá 6,1 tỷ đồng.

Thành tích học tập của Linh khá toàn diện, trong đó nổi trội nhất là môn tiếng Anh. 12 năm liền là học sinh giỏi, Giải Nhất Olympic tiếng Anh TP Hà Nội 2015; giải Nhì tiếng Anh cấp TP năm 2016; giải Ba tiếng Anh học sinh giỏi Quốc gia năm 2017; giải thi viết luận Shakes Peare lives in Me 2016… Đọc qua, chắc hẳn nhiều người nghĩ Linh sẽ là một cô nàng mắt cận, mặt ngố, suốt ngày chúi mũi vào sách vở. Vậy nhưng, ở ngoài đời, Linh là cô nàng xỏ khuyên mày, 6 tháng phải thay đổi kiểu tóc một lần, mặc váy ngắn, trang điểm đậm khi đi dự tiệc và luôn tất bật ở các hoạt động xã hội.

Cô gái 18 tuổi không giấu nổi niềm vui khoe: “Sau khi Linh gửi hồ sơ tới 3 trường ĐH thì được ĐH Dart Mouth, ngôi trường ở bang New Hampshire cấp học bổng trị giá 262.000 USD (tương đương 6,1 tỷ đồng). Linh chọn trường Dart Mouth vì trường có hệ thống D-plan cho phép học sinh có thể chọn kỳ học ở nước ngoài. Vì thế, sinh viên có thể vận dụng để khám phá văn hóa nghệ thuật tại các nước bản xứ thay vì học ở một nơi suốt 4 năm học. Để thực hiện điều này, Linh cũng bắt đầu học tiếng Đức để theo đuổi mục tiêu.

“Đến thời điểm này, bản thân và gia đình mới thở phào nhẹ nhõm, còn trước đó, quá trình học và luyện thi SAT cực kỳ căng thẳng”, Linh nói. Linh cho biết, các trường ĐH ở Mỹ xét học bổng rất gắt gao lại thu hẹp chỉ tiêu dần theo khu vực và vùng miền. Vì thế, khi mình xác định phấn đấu để giành suất học bổng du học ở Mỹ là phải cố gắng gấp 5, gấp 10 để đạt được các chỉ tiêu của trường. Đầu tiên, Linh phải tham gia bài thi chuẩn hóa (SAT). Kỳ thi này, có rất nhiều học sinh tham gia, tuy nhiên Linh đã xuất sắc đạt được 1.550 /1.600 điểm. Ngoài ra, trường ĐH ở Mỹ cũng rất coi trọng hồ sơ cá nhân bao gồm kết quả học tập, hoạt động xã hội và phần quyết định ghi điểm là bài phỏng vấn trực tiếp với giáo viên của trường. Tháng 8 này, Linh sẽ nhập học ngôi trường cô mơ ước.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng Của Đại Học Mỹ trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!