Đề Xuất 6/2023 # Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bạn lựa chọn đi du học tại Hàn Quốc bạn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đưa ra, một trong những điều kiện đó là sức khỏe. Hơn nữa với một đất nước được chia làm 4 mùa rõ rệt, sự chênh lệch nhiệt độ cùng với nhịp sống khác biệt so với Việt Nam vì vậy sức khỏe lại càng quan trọng. Tại bài viết này Hankang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc để bạn hiểu được không chỉ cần có tài chính, học vấn mà sức khỏe cũng rất quan trọng.

1. Yêu cầu về sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Khác với du học ở nước khác (Nhật Bản), du học Hàn Quốc có yêu cầu về sức khỏe khắt khe hơn một chút. Gần như đó là điều kiện để bạn có thể đặt chân sang xứ sở kim chi sống và làm việc. Tuy nhiên các quy định về sức khỏe khi đi du học Hàn trong thực tế còn tùy thuộc vào từng trường. Nghĩa là bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn dựa vào tiêu chí xét tuyển như: về sức khỏe, thành tích học tập, hoạt động xã hội. Nhiều trường hợp các bạn học sinh, sinh viên đã phải lỡ hẹn với giấc mơ du học tại Hàn vì không đủ điều kiện sức khỏe mà nhà trường yêu cầu.

Điều kiện sức khỏe là bắt buộc vì vậy bạn không thể làm giả giấy khám sức khỏe. Vì khi đến Hàn Quốc bạn sẽ được nhà trường khám tổng thể sức khỏe một lần nữa. Nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. V ì vậy đừng để tiền mất tận mang mà hãy đảm bảo thật khỏe mạnh để có đủ điều kiện sức khỏe xin visa đi du học Hàn Quốc.

Tiếp đó, không phải bạn chỉ cần khỏe mạnh để vượt qua khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc. Mà bạn phải hiểu rằng có sức khỏe bạn mới có thể học tập tốt. Sang Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự lập một mình không có bố mẹ, người thân bên cạnh, phải tự biết chăm sóc cho bản thân. Nên việc có sức khỏe tốt là rất cần thiết.

2. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Bệnh lao phổi: Lao phổi là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Vì vậy mà nếu bạn mắc phải căn bệnh này bạn sẽ không được cấp visa du học và không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bạn phải chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này thì lúc đó mới đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

Bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Đây là loại bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm, vì thế không chỉ riêng Hàn Quốc nếu bạn mắc căn bệnh này đều sẽ bị cấm nhập cảnh ở tất cả các nước.

Ngoài ra vẫn còn một số loại bệnh khác như: viêm gan B, giang mai, lậu,… với những căn bệnh này tùy thuộc vào từng trường cao đẳng, đại học, trường nghề. Có trường sẽ nhận, có trường không.

Lưu ý: Bệnh viêm gan B vẫn có thể sang Hàn Quốc du học nhưng với điều kiện đã được chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Viêm gan B là loại bệnh do virus HBV gây ra và đây là một bệnh truyền nhiễm. Có khoảng ⅓ số dân trên thế giới mắc phải căn bệnh này. Ngày nay việc chữa trị viêm gan B đã không còn khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn có bệnh trong người thì sẽ không được nhập cảnh sang Hàn Quốc.

3. Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, từ 01/07/2016 tất cả các du học sinh Việt Nam đều phải khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc tại một trong 2 bệnh viện sau đây:

Tại khu vực Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung ương – Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy – Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường.12, Quận.5, TP. Hồ Chí Minh.

4. Một số kinh nghiệm khám sức khỏe du học Hàn Quốc

4.1. Giấy tờ cần thiết để khám sức khỏe đi Hàn Quốc:

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Nếu khám sức khỏe không tốt du học sinh có thể đến khám lại sau 1 tuần hoặc lâu hơn.

4.2. Mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc:

Mẫu giấy khám sức khỏe để đi Hàn có hình thức song ngữ Anh – Việt, hoặc đôi khi là Việt – Trung. Một số nơi chỉ có mẫu là tiếng Anh.

Bạn cần đọc kỹ, điền đầy đủ và chính xác tất cả các mục từ thông tin các nhân đến các loại xét nghiệm khác nhau. Bác sĩ có thể dùng con dấu hoặc bút viết ghi vào các dòng chữ “normal” tức là “bình thường”, “negative” tức là “có vấn đề”, hoặc “yes” nghĩa là “bị bệnh” hay “no” nghĩa là “không bị bệnh”. Trước khi về bạn cần kiểm tra lại tất cả các mục đã được điền. Tốt nhất là điền “normal” hoặc “no” và con dấu được đóng ở 2 chỗ giáp lai hình thẻ bạn dán trên phiếu và ở chỗ chữ ký của bác sĩ (cuối phiếu).

Hương Giang

Điều Kiện Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc Là Gì?

Không chỉ tiếc mà bao nhiêu công sức từ trước đến nay bạn nỗ lực để đi du học Hàn đều bổ cả xuống sông xuống bể.

Nào, để biết chắc chắn việc đầu tư vào ván bài du học Hàn Quốc là chuẩn không cần chỉnh thì hãy nắm thật chắc những điều kiện sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc nha.

LIÊN HỆ NGAY ĐẾN CHUYÊN GIA TƯ VẤN 0963689586/ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ NHA.

1. NHỮNG BỆNH KHÔNG THỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Thực chất thì bệnh nào thì bệnh người ta đã có mong muốn thì chẳng ai ngăn cấm được cả. Nhưng luật ở đây là những căn bệnh mang tính chất lây nhiễm mà các quốc gia đặt ra để người nước ngoài không mang mầm mống bệnh tật từ các quốc gia khác vào quốc gia mình.

Mà du học sinh thì không thoát đi đâu được rồi.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG BỆNH KHÔNG THỂ NHẬP CẢNH ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC:

– Bệnh Lao phổi: Căn bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, chính vì thế mà bệnh này bị nghiêm cấm nhập cảnh vào hàn quốc.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn ban phải điều trị dứt điểm hoàn toàn mới đủ điều kiện sức khỏe nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9: Đây là bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm nên Hàn Quốc cấm tất cả những ai muốn nhập cư vào Hàn Quốc đều phải âm tính với căn bệnh này.

NHỮNG BỆNH VẪN CÓ THỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Điều kiện đi du học Hàn Quốc được coi là dễ thở hơn nhiều so với việc đi du học các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu.

2. DANH SÁCH NHỮNG BỆNH CÓ THỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Bệnh xã hội như giang mai, lậu …: Với những bệnh này không phải nghiêm cấm hoàn toàn nhập cảnh, mà tùy thuộc vào từng chính sách và yêu cầu của mỗi trường khác nhau để có thể chấp nhận hay không.

3. NHỮNG ĐỊA CHỈ KHÁM ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Theo quy định mới nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn cần phải khám sức khỏe ở 2 đại chỉ này thì mói có thể chứng minh đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

Kham khám bệnh đa khoa theo yêu cầu, Bệnh viện Lao phổi Trung ương.

Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, P.12, TP.HCM

4. THỜI GIAN KHÁM SỨC KHỎE KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Đối với những giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe thì bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 6 tháng trước ngày được hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

5. NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE

– GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ: Khi đi khám Lao nhớ mang theo 03 tấm hinh 3×4, mang theo CMND gốc và hộ chiều photo, nên mặc áo thun.

– THỜI GIAN LÀM VIỆC CỦA BỆNH VIỆN: Bệnh viện bắt đầu khám từ 7h hàng ngày

– ĐỊA ĐIỂM KHÁM: Tầng 1 phòng 33 – Khai khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Bước 1: LẤY SỐ KHÁM: Qua quây bốc số đợi đóng tiền

Bước 2: Qua phòng chụp Xquang số 44 lấy số để đợi chụp Xquang

Bước 3: Sau khi có kết quả chụp Xquang quay lại phòng 33 đưa kết quả cho nhân viên

Bước 4: Đợi nhân viên đưa thông tin để qua phòng bác sĩ khám (có nhiều Bác sĩ)

Bước 5: Khám xong đưa giấy quay lại phòng 33 để nhận lịch hẹn lấy kết quả

Bước 6: Đợi đến ngày hẹn để lấy giấy xác nhận

6. NHỮNG HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI KHÁM BỆNH BAO GỒM

Chi phíkhám: Khoảng 1,1 – 1,2 triệu tùy vào ngày thường hoặc thứ 7, chủ nhật

ẢNH NỀN TRẮNG: 4 cái size 4×6 ghi đằng sau thông tin Họ tên, Ngày sinh và Số điện thoại. Nên mang theo ảnh đề phòng nếu cần

CHỨNG MINH THƯ GỐC

BƯỚC 1: Các bạn gặp lễ tân và đề nghị hướng dẫn khám sức khỏe để đi du học Hàn Quốc, họ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

BƯỚC 2: Đến phòng 1, xuất trình CMND và ảnh, nhân viên sẽ làm phiếu xét nghiệm máu, đờm, chụp X – Quang cho mình. Trong lúc chờ gọi tên lấy giấy thì lấy 2 cốc đựng đờm ghi tên tuổi cốc.

BƯỚC 3: Nộp tiền, mang giấy tờ từ bước 1 sang bàn bên cạnh để nộp tiền. Bạn nên giữ hóa đơn thu tiền cẩn thận để cuối cùng xin dấu xác nhận.

BƯỚC 4: Lấy đờm xét nghiệm. Bạn cầm 2 cố lấy đờm luôn, mỗi cốc các nhau khoảng 1 tiếng

BƯỚC 5: Lấy má xét nghiệm. Các bạn đi vào sảnh chính vào phỏng 9 nộp giấy xét nghiệm máu và chờ đến lượt để lấy máu

BƯỚC 6: Chụp X – Quang: Đi qua phòng 9 vừa lấy máu và xuống cầu thang đến phòng chụp các bạn nộp giấy. Sau đó ngồi chờ đến lượt.

Chụp xong thì có thể lấy kết quả ở đây hoặc là về phòng số 1 lấy cũng được

BƯỚC 7: Lấy tất cả kết quả xét nghiệm và X – quang

BƯỚC 8: Đến gặp bác sĩ khám. Xong rồi thì cầm toàn bộ hồ sơ về phòng số 1 nộp cho nhân viên để họ đóng dấu

Kết quả có thể lấy luôn trong ngày: Nếu buổi sáng bạn khám thì buổi chiều có thể lấy luôn kết quả. Còn nếu là buổi chiều bạn mới đến khám thì kết quả phải đợi sang ngày hôm sau.

Vừa rồi là toàn bộ điều kiện sức khỏe để bạn đi du học Hàn Quốc. Nếu như còn thắc mắc hay còn vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên viên tư vấn 0942689586 hoặc 0963689586 để được hỗ trợ cụ thể.

Những Yêu Cầu Về Tiếng Anh Khi Đi Du Học Úc Mà Bạn Cần Biết

Như tất cả chúng ta đều biết, muốn đi du học thì chắc chắn bạn phải có 1 trình độ nhất định về tiếng Anh. Tương tự, để đi du học Úc bạn cần có một số chứng chỉ tiếng Anh mà quốc gia này yêu cầu.

Muốn đi du học Úc bạn cần có tiếng Anh 1. Du học Úc có cần Ielts hay Toefl không?

Thật ra, tùy vào từng trường đại học ở Úc mà họ có chấp nhận bằng Ielts hoặc Toefl của bạn hay không, một số trường còn có những bài kiểm tra tiếng Anh riêng để đánh giá trình độ của học viên.

Nếu so sánh giữa Ielts và Toefl thì có lẽ chứng chỉ Ielts vẫn được đánh giá cao hơn vì nó có thể sử dụng rộng rãi hơn so với chứng chỉ Toefl.

Việc bạn cần bao nhiêu điểm Ielts hoặc Toefl để có thể đi du học Úc còn tùy thuộc vào cấp bậc học của bạn. Còn nếu bạn có chứng chỉ Toefl thì cũng đừng quá lo lắng, vì một số trường cũng chấp nhận quy đổi cho bạn.

Học tiếng Anh ở đâu để có chứng chỉ Ielts hoặc Toefl du học Úc là điều mà mọi người đều quan tâm

2. Điều kiện học tiếng Anh đối với từng bậc học

Thời gian học tiếng Anh phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra trước khi đi du học của bạn.

Đối với bậc trung học: không yêu cầu.

Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS (các trường THPT công lập, học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí).

Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học và thạc sĩ và tiến sĩ sẽ cao hơn

Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.

Tùy từng bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ Anh văn du học Úc 3. Điều kiện tiếng Anh để xin Visa Đối với visa bậc 1:

Khi đăng ký tham gia các khóa học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ tại 115 trường trong danh sách xét Visa du học Úc bậc 1, sinh viên sẽ không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần có sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS, không phải phỏng vấn để xin visa.

Thông thường sau khoảng từ 2 đến 5 ngày sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ có yêu cầu đi khám sức khỏe, thời gian xét Visa trung bình là 2 đến 3 tuần.

Đối với visa Úc bậc 2:

Áp dụng đối với các trường đại học, học viện… không nằm trong danh sách 115 trường đã nêu trên, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa học ngắn hạn.

Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh. Thời gian xét Visa du học Úc bậc 2 thường là từ 6 đến 8 tuần.

Đối với visa bậc 3:

Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Đây cũng là bậc khó xét nhất. Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, du học sinh còn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 khi xin visa.

Thời gian xét Visa du học Úc bậc 3 thường là từ 10 đến 12 tuần.

Bạn cần đạt được trình độ tiếng Anh nhất định để xin được visa du học Úc 4. Học tiếng Anh ở đâu để có thể du học Úc

Nếu bạn không biết nên học tiếng Anh ở đâu? Hoặc học hoài mà vẫn không khá lên nổi? Hay muốn đi du học Úc mà chưa biết nên học tiếng Anh như thế nào, thì có thể tham khảo các khóa học online vừa tiết kiệm thời gian vừa cải thiện trình độ một cách hiệu quả.

Giữa rất nhiều khóa học trên thị trường thì việc làm sao tìm được chương trình học phù hợp mà lại chất lượng và uy tín là một điều không mấy dễ dàng.

Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt, QTS – English phối hợp cùng các giảng viên Quốc tế mang đến cho các bạn trẻ chương trình học tiếng Anh online tiên tiến.

QTS – English là chương trình học tiếng Anh với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu hiệu quả mà còn giúp bạn có thời gian học Anh văn online với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi.

QTS – English chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài online thế hệ mới với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

QTS – English chương trình học tiếng Anh phù hợp với mọi người Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS ngay hôm nay.

Website: https://www.qts.edu.vn/

Hotline: (028) 38 404 505

Địa Chỉ: 86 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Những Yêu Cầu Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Biết

Những yêu cầu du học Hàn Quốc bạn cần biết

Một số bạn có dự định đi du học Hàn Quốc và muốn tìm hiểu thông tin mà không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm các vấn đề cơ bản nhất về các yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc.

Yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc về học lực

Bạn có nhiều lựa chọn chương trình học tập khi tới với xứ sở kim chi, và dĩ nhiên với mỗi chương trình học khác nhau bạn cần đáp ứng những điều kiện trình độ không giống nhau.

Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung hoc phổ thông.

Để theo học chương trình cao đẳng và đại học, yêu cầu về trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.

Một số tiết kiện ngân hàng từ 10,000 tới 30,000 USD

Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng. Trong đó bao gồm: tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

Chi phí học tập và sinh hoạt sẽ có sư khác nhau tại mỗi trường, mỗi vùng và từng giai đoạn. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những điều này để không gặp phải những điều bỡ ngỡ khi sang du học Hàn Quốc.

Để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng hay đại học theo đúng yêu cầu mà chương trình bạn đăng ký theo học tại Hàn Quốc,

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất bạn đạt được.

Thư giới thiệu

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu khác nhau tại mỗi chương trình đào tạo)

Kế hoạch học tập

Bản giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm (thường dành cho sinh viên theo học các ngành thể thao, nghệ thuật

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NGOÀI NGỮ HVC

Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!