Đề Xuất 3/2023 # Những Hữu Ích Bạn Cần Biết Về Visa H1B Mỹ Là Gì? # Top 5 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Thông Tin Hữu Ích Bạn Cần Biết Về Visa H1B Mỹ Là Gì? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Hữu Ích Bạn Cần Biết Về Visa H1B Mỹ Là Gì? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa H1B Mỹ là loại visa tạm trú cho phép chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Hay còn gọi là định cư Mỹ theo diện lao động.

Chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ phải chứng minh rằng mục đích thuê lao động ngoại kiều vì ngành nghề chuyên môn cả trong toàn thời gian hoặc bán thời gian, trong phạm vi nước Mỹ và người lao động tiềm năng phải hội đủ các tiêu chuẩn được yêu cầu.

Lợi ích của visa H1B Mỹ là gì?

Một trong những lợi ích lớn nhất của thị thực H1B là một trong số ít visa có mục đích kép. Nghĩa là, định cư theo diện lap động cho phép người giữ visa H1B có cả “mục đích không di trú” và “mục đích di trú” đối với kế hoạch nhập cư vào Hoa Kỳ.

Vì vậy, dù tìm kiếm công việc tạm thời tại Mỹ thông qua Visa H1B không di trú, người giữ visa không cần phải duy trì tình trạng tạm trú trong suốt thời gian họ cư trú tại Hoa Kỳ, và lợi thế dành cho người giữa visa H1B là có thể điền đơn xin định cư và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ thông qua loại visa định cư dựa trên công việc. Cùng lợi thế nữa là cả hai “mục đích di trú” và “mục đích không di trú” đều không làm trì hoãn nhau.

Các tiêu chuẩn đánh giá của Visa định cư Mỹ diện H1B

Công việc chuyên môn

Bên cạnh đó, nếu luật mỗi bang quy định lao động (như bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kế toán/kiểm toán viên, y tá được chứng nhận) phải có giấy phép hoặc chứng chỉ hành nghề chuyên môn để thực hiện theo yêu cầu công việc, thì lao động ngoại kiều phải sở hữu giấy phép hành nghề hợp pháp để hoàn toàn đủ điều kiện.

Yêu cầu của Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) và Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)

Ngoài những quy định nghề nghiệp và tiêu chuẩn về giáo dục, chủ doanh nghiệp còn phải tuân thủ những yêu cầu được đưa ra bởi Bộ lao động (DOL) để nhận được Hồ sơ Điều kiện Lao động (LCA).

Sau khi DOL chứng nhận Hồ sơ Điều kiện Lao động (LCA), chủ doanh nghiệp phải trình đơn I-129 đến Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) nhằm xin cấp phép sử dụng lao động ngoại kiều dưới diện H-1B, từ đó lao động ngoại kiều có thể được thuê làm việc và đến định cư Mỹ.

Visa H1B có hiệu lực trong bao lâu?

Thị thực loại H1B có hiệu lực trong 3 năm và có thể được gia hạn đến 6 năm. Nếu một người muốn làm việc hơn 6 năm, họ nên đã nộp đơn xin thẻ xanh trước khi thời gian 6 năm đầu tiên của họ lên. Trong trường hợp này không được thực hiện, họ sẽ cần phải ở lại nước ngoài trong một năm trước khi nộp đơn xin visa H1B.

Lưu ý rằng, số lượng visa diện H1B không di trú được phát hành mỗi năm luôn có mức giới hạn. Số lượng visa tối đa hiện tại là 65,000 visas mỗi năm tài khóa.

Loại visa này được phép bắt đầu nộp đơn ngày 1 tháng 4 mỗi năm. Chính phủ sẽ nhận đơn và giải quyết đến khi nào hết số lượng thì thôi. Những năm kinh tế khó khăn thì mất đến mấy tuần hoặc mấy tháng mới hết chỗ và ngược lại.

Những Lợi Ích Khi Sở Hữu Visa Mm2H

IMM Group: Đối tượng tham gia chương trình Visa MM2H rất rộng, là những nhà đầu tư trên 21 tuổi đến độ tuổi nghỉ hưu. Nhà đầu tư được phép tự do nhập cảnh/ lưu trú tại Malaysia trong 10 năm với lựa chọn gia hạn visa.

2. Nhiều ưu đãi như người bản xứ

∙ Nhà đầu tư sở hữu MM2H sẽ được nộp visa tới các quốc gia khác trên thế giới thông qua đại sứ quán/ lãnh sự quán của quốc gia đó ngay tại Malaysia, không cần phải quay về Việt Nam, với quyền lợi/ thời gian xử lý tương tự công dân Malaysia.

∙ Nhà đầu tư được phép mua bảo hiểm y tế từ các công ty bảo hiểm hoạt động tại Malaysia. Bảo hiểm ở Malaysia cũng có giá cả rất phải chăng.

3. Tự do khi lưu trú

∙ Visa MM2H không giới hạn số ngày lưu trú tối thiểu tại Malaysia. Nhà đầu tư có thể xin visa sau đó đến Malaysia sinh sống sau 20 đến 30 năm nếu muốn.

∙ Nhà đầu tư có thể được cấp nhiều visa nhập cảnh và có thể ra vào Malaysia bao nhiêu lần tùy thích mà không cần thông báo cho chính quyền.

∙ Nhà đầu tư cùng gia đình không bắt buộc mua hoặc thuê bất động sản, thậm chí không cần có địa chỉ ở Malaysia, có thể sống cùng bạn bè hoặc người thân nếu muốn.

∙ Có thể không cần báo lại với cơ quan chức năng về nơi bản thân và gia đình sinh sống. Nhà đầu tư cùng gia đình có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi nào ( trừ Sabah và Sarawak).

4. Con cái nhà đầu tư được hưởng nền giáo dục chuẩn Anh quốc

Con cái nhà đầu tư có visa MM2H được phép theo học tập tại các trường tư thục và trường cao đẳng tư tại Malaysia với chất lượng giáo dục chuẩn Anh quốc. Đây là một trong số ít những nền giáo dục được đánh giá cao hầng đầu trong khu vực ASEAN và châu Á. Với 3 tiêu chí: Bình đẳng – Thống nhất – Hiệu quả, Malaysia có tham vọng đưa nền giáo dục của mình tiến xa và sánh vai với những nền giáo dục trứ danh trên thế giới.

5. Bảo toàn tài sản- Mức thuế 0%

Không có thuế kiều hối ở Malaysia. Thu nhập và lương hưu của nhà đầu tư có thể được chuyển đến Malaysia mà không bị đánh thuế.

6. Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Malaysia là một trong số ít những quốc gia châu Á lọt top các nước có hệ thống y tế hàng đầu thế giới theo đánh giá của WHO. Đây cũng là một trong những cái tên tiên phong ở châu Á phát triển ngành Du lịch y tế (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe).

Nhà đầu tư nước ngoài cùng gia đình có thể hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, tương đương như của Singapore với mức chi phí chỉ 1/2.

Nhà đầu tư có thể bảo lãnh cha mẹ và con cái theo. Ngoài ra, gia đình nhà đầu tư có thể đưa theo một người làm của gia đình thậm chí cả thú cưng theo cùng.

IMM Group

Những Điều Bạn Cần Biết Về Học Bổng Mitsubishi Là Gì?

Học bổng mitsubishi là gì?

Được cấp học bổng đào tạo tiếng Nhật, học phí đại học, sinh hoạt phí, phí dự thi TOEFL. Thậm chí được cấp cả phí nhập học, vé máy bay, phí visa…đây là những ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam từ chương trình học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI – Nhật Bản).

Có 5 chỉ tiêu học bổng trình độ đại học, ngành học các lĩnh vực kỹ thuật, ngôn ngữ học tập tiếng Nhật. Thời gian đào tạo 6 năm, trong đó 5,5 năm tại Nhật Bản.

Những điều bạn cần biết về học bổng mitsubishi là gì?

Giai đoạn 1 (Học tiếng Nhật tại Việt Nam) cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7.400.000 VND/tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng), học phí học tiếng Nhật, phí dự thi TOEFL và phí visa.

Giai đoạn 2 (Học tiếng Nhật tại Nhật Bản), cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng, chi phí sách vở, phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, phí vào ký túc/ tiền đặt cọc vào ký túc/ quần áo ngủ, lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, lệ phí dự thi đầu vào đại học (tối đa 4 trường đại học), chi phí đi lại để thi đầu vào đại học (tối đa 80.000 JPY), bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật. .

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia các chương trình thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty MHI và tham gia các hoạt động kết nối do MHL tổ chức. Đến tháng 4/2022 ứng viên chưa đỗ đại học tại Nhật Bản sẽ bị ngừng cấp học bổng.

Sinh viên đại học năm thứ nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình 3 môn thi trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tuyển đại học đạt từ 7,0 trở lên.

Sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật, không quá 20 tuổi tính đến 31/12/2019.

Những thí sinh chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này để đi học nước ngoài năm 2020.

Sinh viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong ngành Công nghiệp máy móc tại Việt Nam và cam kết sẽ thực hiện thông báo về thay đổi thông tin liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm cho MHL và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhận việc làm dài hạn.

Rate this post

Mọi Vấn Đề Về Chương Trình Định Cư Mỹ Diện H1B

Tuy nhiên dù là làm công việc nào đi chẳng nữa, trình độ cao đến đâu thì ứng cử viên đã tham gia vào chính sách này đều phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

+ Nếu như bằng cấp không phải ở Mỹ thì phải có trình độ tương đương với bằng cử nhân của Mỹ hoặc cao hơn trong nghề nghiệp chuyên môn.

+ Ứng viên tham gia phải đã được giáo dục hoặc có kinh nghiệm chuyên môn được đánh giá cao tương đương với trình độ bằng cấp.

Ngoài những điều kiện cơ bản như trên thì bản thân công ty tuyển dụng cũng cần đáp ứng yêu cầu của chương trình định cư Mỹ theo diện H1B. Trong khi đó ứng cử viên và bên công ty tuyển dụng có thể tiến hành thỏa thuận về công việc được giao cũng như mức lương mong muốn.

Không chỉ ứng cử viên tham gia vào chương trình định cư Mỹ diện lao động có trình độ cao H1B mới được phép nhập cư mà cả thân nhân cũng được đi theo. Theo như chính sách này quy định thì người được phép cùng nhập cư sẽ là vợ hoặc chồng cùng với con dưới 21 tuổi vẫn độc thân của người lao động. Những thân nhân này sẽ được nhập cư Mỹ thông qua visa H4.

Tuy nhiên những thân nhân này mà muốn được làm việc tại Mỹ thì sẽ phải xion visa diện việc làm riêng và chỉ khi hồ sơ được chấp nhận mới được tham gia vào thị trường lao động Mỹ. Ngoài những đặc điểm này thì ứng cử viên cùng với thân nhân vẫn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau khi nhập cư như được đi lại ở bất cứ đâu trên nước Mỹ, có quyền sinh sống và làm việc tại Mỹ, được hưởng các chính sách về an sinh xã hội…

Thực chất thì chương trình định cư Mỹ không phổ biến đặc biệt tại Việt Nam bởi yêu cầu về trình độ của visa này khá cao. Chính vì cao nên bản thân công ty tuyển dụng cũng sẽ phải trả một mức lương cao hơn hẳn so với lao động cùng làm công việc và với năng lực tương tự. Chính vì vậy ứng cử viên có thể tham khảo nếu như đáp ứng đủ điều kiện cả về bản thân lẫn công ty tuyển dụng cũng như đáp ứng được mức lương phù hợp khiến hai bên đều hài lòng thì cũng có thể tham gia. Đây là cơ hội giúp người lao động khẳng định năng lực bản thân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Hữu Ích Bạn Cần Biết Về Visa H1B Mỹ Là Gì? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!