Đề Xuất 3/2023 # Những Quyền Lợi Của Bảo Hiểm Y Tế Du Học Singapore # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Quyền Lợi Của Bảo Hiểm Y Tế Du Học Singapore # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Quyền Lợi Của Bảo Hiểm Y Tế Du Học Singapore mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Singapore được biết đến là đất nước có chi phí khám, chữa bệnh vô cùng đắt đỏ. Theo luật, sinh viên khi du học SIngapore bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế. Phí bảo hiểm trung bình hàng năm là 30 đến 40 SGD. Thông thường phí này đã nằm trong học phí của học sinh đóng cho trường. Mức bảo hiểm hàng năm lên đến 30.000 SGD.

Phần lớn các trường đều mua bảo hiểm y tế của Công ty Bảo hiểm AXA. Sinh viên sẽ được bảo hiểm chi trả cả phần bảo hiểm nội trú và ngoại trú.

Đối với Bảo hiểm y tế ngoại trú

Sinh viên được thăm khám gần 200 phòng khám chỉ định rải rác khắp Singapore. Mức giới hạn chi phí cho 1 năm là 500 SGD. Không giới hạn số lần thăm khám trong năm. Không áp dụng cho việc thăm khám cùng 1 bác sỹ hơn 1 lần/ngày.

Thủ tục thăm khám ngoại trú

Khám tại phòng khám thuộc AXA Panel. Sinh viên mang theo thẻ học sinh của trường. Chi trả 5 SGD cho 1 lần thăm khám bao gồm tiền thuốc và khám tư vấn (Tùy từng trường có áp dụng khác nhau, sinh viên cần kiểm tra kỹ với trường trước khi đi. Chính sách này chỉ áp dụng với trường mua bảo hiểm của AXA).

Khám tại phòng khám Đa khoa chính phủ: Học sinh thanh toán tổng chi phí, sau đó nộp biên lai cho trường để được hoàn tiền

Khám tại phòng khám tư nhân: Không được hoàn trả

Khám tại phòng khám Cấp cứu và Khẩn cấp: Tối đa 50 SGD/lần thăm khám, tối đa 2 lần thăm khám/năm. Học sinh thanh toán trước, sau đó mang biên lai về trường để làm thủ tục hoàn trả.

Được bảo hiểm xuyên suốt thời gian theo học chương trình. Mức bảo hiểm hàng năm 30.000 SGD. Sinh viên được yêu cầu thanh toán viện phí trước, sau đó nộp lại hồ sơ xin hoàn trả bảo hiểm cho trường trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện.

Loại phòng và các bệnh viện được bảo hiểm y tế

Phòng hạng B1 (4 giường, máy lạnh), 100% viện phí lên đến 30.000 SGD. Phòng hạng A (2 hoặc 1 giường, máy lạnh) và được chi trả 65% viện phí.

Singapore General Hospital

National University Hospital

Alexandra Hospital

KK Women’s and Children’s Hospital

Tan Tock Seng Hospital

Changi General Hospital

Khoo Teck Puat Hospital

Ngoài ra sinh viên có thể điều trị ở các bệnh viện tư. Mức bảo hiểm 65% viện phí (giới hạn tối đa phòng 2 giường)

Đối với các bệnh viện nước ngoài. Công ty bảo hiểm chi thanh toán theo mức “chi phí thông dụng và hợp lý” khi so sánh với mức chi phí đưa ra bởi bệnh viện công tại Singapore (Sẽ được suy xét từng trường hợp bở AXA).

Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hiểu Đúng Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Để Đảm Bảo Quyền Lợi

III. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ với 4 điều sau:

1. Mục đích chính là bảo vệ trước rủi ro chứ không phải tiết kiệm sinh lời

Tuy bảo hiểm nhân thọ vẫn đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai như các kênh gửi tiết kiệm nhưng mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng sinh lời không thể cao như khi gửi tiền ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn không nên so sánh giữa bảo hiểm và gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm dưới góc độ sinh lời hay. Thay vào đó, bạn hãy xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn giữa bảo hiểm bảo vệ rủi ro và tiết kiệm sinh lời một cách đúng đắn nhất qua các quyền lợi bảo hiểm.

2. Là kênh tài chính dài hạn để chuẩn bị trước cho tương lai

Tương lai là một chặng đường dài và chưa biết những gì tốt hay xấu sẽ đến. Vậy nên, điều cần làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại thời điểm này. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ. Vì những năm về sau cuộc đời, rủi ro sẽ càng lớn nên lực chọn tham gia những sản phẩm được bảo vệ trọn đời sẽ giúp người được bảo hiểm luôn an tâm vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

3. Chỉ bảo vệ trước rủi ro không lường trước chứ không phải là rủi ro có sẵn

Nói đến bảo hiểm nhân thọ không thể không nhắc đến rủi ro – những điều không tốt bất ngờ xảy ra gây tổn thất, mất mát và nguy hiểm cho con người. Bảo hiểm gắn liền với rủi ro nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Chỉ những rủi ro xảy ra ngoài ý muốn gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực mới được bảo hiểm và được chi trả. Ngoài ra, bảo hiểm cũng sẽ không chi trả cho những rủi ro do cố ý hay có sẵn và có trước ngày hiệu lực hợp đồng trừ khi đã được thông báo và được công ty chấp thuận.

4. Không phải bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm nào cũng có giới hạn bảo vệ và không bảo vệ trước “tất tần tật” các loại rủi ro. Đó là lý do tại sao trước khi đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm, người tham gia cần nắm rõ mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro nào, trong mỗi một rủi ro đó được chi trả trong trường hợp nào, quyền lợi nhận được bao nhiêu và sẽ loại trừ trường hợp cụ thể nào.

Người tham gia bảo hiểm cần lưu ý bảo hiểm sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật….

Không quá khó để hiểu về bảo hiểm nhân thọ là gì nhưng muốn hiểu sâu hơn đừng bỏ qua những điều quan trọng cần biết xoay quanh bảo hiểm nhân thọ như bản chất của bảo hiểm, công ty bảo hiểm, các loại hình hay hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhằm tránh nhầm lẫn về sau.

Bảo Hiểm Y Tế Khi Du Học Canada

Canada từ lâu đã nổi tiếng với sự vận hành của hệ thống bảo hiểm công chi trả cho hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản mà người dân sử dụng. Vậy sinh viên quốc tế có được hưởng bảo hiểm y tế du học Canada? Câu trả lời là có, mà cũng có […]

Canada từ lâu đã nổi tiếng với sự vận hành của hệ thống bảo hiểm công chi trả cho hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản mà người dân sử dụng. Vậy sinh viên quốc tế có được hưởng bảo hiểm y tế du học Canada? Câu trả lời là có, mà cũng có thể là không, tùy thuộc vào chính sách của tỉnh và vùng lãnh thổ của nơi mà bạn đang theo học.

Tại sao mình lại trả lời khó hiểu như vậy ư? Đọc hết bài này là các bạn sẽ rõ ngay thôi.

1. Ontario

Ở tỉnh Ontario, các bạn sinh viên quốc tế theo học trong hệ thống các trường Đại học công lập được hưởng một ưu đãi vô cùng đặc biệt, đó chính là chương trình bảo hiểm UHIP. Vậy UHIP là gì?

UHIP hay “University Health Insurance Plan” là một chương trình bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho các sinh viên quốc tế (không thuộc diện cư trú) đang học tập và nghiên cứu trong các trường Đại học tại Ontario. Đối với các sinh viên tham gia, chương trình sẽ chi trả cho các dịch vụ y tế phát sinh và các dụng cụ cần thiết đã được quy định từ trước, tránh cho bạn khỏi những khoản chi phí đắt tiền khi ốm đau hay thương tật. Mức phí của bảo hiểm này mà mỗi sinh viên phải đóng là $52.00 CAD/tháng hay $624 CAD/năm.

2. Quebec

Vì Quebec chỉ đồng ý cung cấp bảo hiểm cấp tỉnh “Quebec Health Insurance Plan” (RAMQ) cho:

Các sinh viên đang đi du học theo diện học bổng chính thức của Bộ Giáo dục và Giáo dục Đại học (“Ministère de l’Éducation et de l’Enseignement supérieur”)

Các sinh viên quốc tế đến từ các nước mà Canada đã ký kết thỏa thuận an sinh xã hội

nên sinh viên Việt Nam khi sang Quebec du học chưa chắc đã được đăng ký tham gia vào chương trình này. Vì vậy nên khi sinh viên trong nước sang học tập tại Quebec nên liên hệ với văn phòng trường để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc trực tiếp tham gia vào các gói bảo hiểm của các công ty tư nhân để được chi trả toàn diện.

3. Nova Scotia

Các sinh viên quốc tế đến Nova Scotia muốn tham gia đăng ký vảo gói bảo hiểm cấp tỉnh “Nova Scotia Medical Services Insurance Plan (MSI)” chỉ cần có Study Permit có giá trị tối thiểu là 12 tháng là có thể tham gia được. Đúng vậy, chỉ cần thỏa mãn được điều kiện này là bạn có thể nộp đơn đăng ký tham gia vào ngày đấu tiên của tháng thứ mười ba.

Khi đi đăng ký bạn chỉ cần mang theo bản sao của Study Permit cùng tờ khai đăng ký tham gia. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý, trong 12 tháng đầu tiên bạn không được vắng mặt trong 31 ngày liên tiếp. Nếu bạn ra khỏi lãnh thổ tỉnh, bảo hiểm sẽ không chi trả cho bất cứ chi phí nào phát sinh bên ngoài.

4. New Brunswick

Từ tháng 10/2017, chính quyền tỉnh New Brunswick đã chính thức mở rộng và cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế tỉnh “New Brunswick Medicare” đến với tất cả các sinh viên quốc tế sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh. Bất cứ sinh viên nào mong muốn được tham gia vào chương trình này chỉ cần nộp đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký bao gồm:

Bằng chứng tham gia học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo sau phổ thông

Một giấy phép Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada

Ngày đến tỉnh

Thời hạn của the Medicare có thể kéo dài đến hết thời gian cư trú của bạn. Thời gian chờ xử lý hồ sơ bao giờ cũng kéo dài trong 03 tháng và các bạn phải tự chịu trách nhiệm chi trả chi phí y tế phát sinh trong suốt thời gian này. Trong trường hợp bạn đang hưởng quyền lợi từ một gói bảo hiểm khác, bạn có thể nộp đơn rút tên ra khỏi danh sách mua bảo hiểm theo trường.

5. Manitoba

Manitoba là một trong các tỉnh hiện tại của Canada vẫn đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm công mang tên “Manitoba Health Services Insurance Plan” cho sinh viên quốc tế. Từ năm 2012, sinh viên quốc tế có giấy phép du học còn giá trị và đang cư trú tại tỉnh Manitoba trong vòng hơn 6 tháng có thể tiếp cận với chương trình này. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh cũng đã công bố kế hoạch hủy bỏ chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí đối với sinh viên các nước vào nhập học tháng 09/2018 này.

Chính quyền tỉnh công bố kế hoạch này với hi vọng tiết kiệm được 3,1 triệu đô la CAD cho ngân sách chi tiêu hàng năm. Tuy nhiên, việc làm này đang gây ra các phản ứng trái chiều trong cộng đồng dân cư Canada do điều này có thể làm giảm số lượng sinh viên quốc tế đến học tập trong tỉnh. Tuy một số trường cũng đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên, các bạn du học sinh Việt Nam sang Canada du học cũng nên chủ động tìm cách khắc phục tình trạng này.

6. British Columbia

MSP hay “British Columbia Medical Services Plan” là chương trình bảo hiểm công cấp tỉnh của British Columbia. Bất cứ ai sống ở ở British Columbia hoặc có study permit có giá trị từ 6 tháng trở lên đều được pháp luật yêu cầu tham gia vào MSP và trả phí bảo hiểm của chương trình.

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2018: Chi phí của MSP là $37.50/tháng đối với người lớn và $75.00 cho gia đình có hai người lớn trở lên. Đúng vậy, chương trình này có thể áp dụng thêm cho các thành viên trong gia đình bạn theo sống tại tỉnh hoặc các thành viên gia đình tương lai của bạn. Trẻ em dưới 19 tuổi sẽ không phải đóng tiền bảo hiểm, bao gồm cả các cá nhân nước ngoài trong độ tuổi này.

7. Prince Edward Island

“Prince Edward Island Health Card” (viết tắt là PEI Health Card) là sản phẩm của chương trình bảo hiểm công của Đảo Prince Edward. Chương trình này áp dụng rộng rãi cho nhiều đối tương, được quy định cụ thể cả cho các bạn sinh viên quốc tế.

Bạn cần phải cư trú tại tỉnh ít nhất 6 tháng + 1 ngày hàng năm để có đủ điều kiện đăng PEI Health Card. Tuy nhiên gói bảo hiểm cũng chỉ có hiệu lực sau 3 tháng bạn bắt đầu cư trú tại Đảo Prince Edward. Để hoàn tất hồ sơ đăng ký, chính quyền đảo sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản sao study permit, bằng chứng của việc tham gia học tại cơ sở đào tạo sau phổ thông toàn thời gian cùng với đơn đăng ký tham gia bảo hiểm của bạn.

8. Saskatchewan

Giống như Prince Edward Island, tỉnh Saskatchewan cũng có “Saskatchewan Health Card” áp dụng cho sinh viên quốc tế. Cá nhân nào muốn đăng ký tham gia chương trình này đều phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Có giấy phép du học còn giá trị

Cung cấp bằng chứng đăng ký/tham gia học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tín chỉ

Có địa chỉ cư trú tại Saskatchewan

Chương trình có điểm giống với kế hoạch bảo hiểm của hầu hết các tỉnh khác, áp dụng cho cả vợ chồng và con cái sau này của đối tượng được áp dụng nếu gia đình có ý định định cư lâu dài tại Saskatchewan. Khi đăng ký, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ bản sao giấy tờ nhập cư, bằng chứng cư trú tại Saskatchewan, thư chứng nhận tham gia chương trình cùng bản photo trang hộ chiếu của các thành viên.

9. Alberta

“Alberta Health Care Insurance Plan” (AHCIP) là gói bảo hiểm của tỉnh Alberta chi trả các chi phí dịch vụ khám chữa bệnh cơ bản, không bao gồm chi phí khám nha khoa hoặc chi phí thuốc theo toa.

Điều kiện để sinh viên quốc tế tham gia chương trình là:

Có giấy phép du học thời hạn 12 tháng tại một cơ sở giáo dục ở Alberta và sẽ sống ở tỉnh trong vòng 12 tháng trở lên.

Bạn có giấy phép du học thời hạn trong vòng từ 3 đến 12 tháng, nhưng định cư trú ở tỉnh ít nhất 1 năm.

Bạn nên gửi đơn tham gia chương trình trong vòng 03 tháng sau khi đến tỉnh để được hưởng quyền lợi một cách sớm nhất.

10. Newfoundland and Labrador

Sinh viên quốc tế tham gia các chương trình đào tạo sau phổ thông toàn thời gian tại Newfoundland and Labrador có điều kiện đăng ký tham gia lấy bảo hiểm “Newfoundland’s Medical Care Plan (MCP)”. Chương trình này áp dụng cho bất cứ cá nhân người ngoại quốc nào sở hữu giấy phép du học hợp pháp với thời gian học kéo dài ít nhất 12 tháng.

Để hưởng quyền lợi từ gói bảo hiểm này, sinh viên quốc tế cần đăng ký tham gia để nhận thẻ MCP. Sinh viên đủ điều kiện phải xuất trình một lá thư xin tham gia từ cơ sở đào tạo vào thời điểm đăng ký. Gói bảo hiểm này được làm mới hàng năm và sẽ hết hạn vào ngày chương trình học hoàn thành hoặc ngày bạn rời khỏi tỉnh (hết cư trú).

11. Yukon

Trên trang web chính thức của lãnh thổ Yukon có nói rõ: Ngoại trừ các công dân Canada, gói bảo hiểm “Yukon Health Care Insurance” chỉ áp dụng cho người nước ngoài sở hữu visa làm việc (thời hạn tối thiểu 01 năm) chứ không áp dụng cho sinh viên quốc tế có study visa. Điều này cũng đồng nghĩa là các bạn sinh viên khi đến vùng lãnh thổ này học tập phải sử dụng các gói bảo hiểm tư thông qua trường học hoặc các công ty tư nhân.

12. Nunavut

Chính quyền vùng lãnh thổ Nunavut, theo chủ trương của Canada Health Act, đưa ra cho người dân kế hoạch chăm sóc sức khỏe “Nunavut Health Care Plan”.

Các cá nhân tham gia vào chính sách này sẽ được chính quyền cấp cho thẻ bảo hiểm. Tương ứng với mỗi thẻ bảo hiểm là một mã cá nhân gồm 9 chữ số, chứng nhận người có thẻ đang tham gia vào chương trình này.

Người muốn sở hữu thẻ cần thỏa mãn các điều kiện:

Thường trú tại Nunavut

Các cá nhân sở hữu visa làm việc hoặc visa học sinh có giá trị trong vòng 1 năm hoặc hơn. (Visa này cần có địa chỉ của Nunavut).

13. Northwest Territories

Ngoại trừ các cư dân thường trú trên địa bàn lãnh thổ Northwest Territories (viết tắt là NWT), chương trình bảo hiểm “NWT Health Care Plan” cũng áp dụng đối với các cư dân thỏa mãn các điều kiện sau:

Đang sinh sống ở Canada một cách hợp pháp

Cư trú và hiện diện thường xuyên ở Northwest Territories (Hiện diện thường xuyên có nghĩa là bạn có mặt tại Northwest Territories trong khoảng ít nhất 153 ngày trong cùng một năm)

Bạn phải từ 19 tuổi trở lên để đăng ký tham gia. Tuy nhiên, Văn phòng Quản lý Dịch Vụ Sức khỏe (Health Services Administration Office) vẫn có thể chấp nhận đơn đăng ký của bạn nếu bạn từ 16 tuổi trở lên và chứng minh được bản thân sống thường trú một mình tại Northwest Territories.

Vấn Đề Bảo Hiểm Y Tế Khi Du Học Đức

Có 2 loại bảo hiểm chính: gesetzliche Krankenversicherung GKV (bảo hiểm theo luật định) và private Krankenversicherung PKV (bảo hiểm tư nhân). Ở Đức có rất nhiều hãng bảo hiểm công với các mức phí cơ bản tương đương nhau, tất nhiên vẫn có những hãng yêu cầu mức phí trả thêm, nhiệm vụ của bạn là cần tìm hiểu kỹ càng, hỏi rõ ràng trước khi quyết định mua bảo hiểm.

Phí bảo hiểm y tế cho sinh viên du học Đức của các công ty bảo hiểm luật định (bảo hiểm công) đối với sinh viên du học được Bộ Y tế Đức quy định là 54,52 Euro/tháng. Còn các công ty bảo hiểm tư nhân không bị phụ thuộc vào luật này nên có thể có mức chi phí cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào khả năng tài chính của sinh viên. Sau khi mua bảo hiểm, bạn cũng nhận được một thẻ bảo hiểm giống như ở Việt Nam vậy, khi bạn khám bệnh nên nhớ mang theo vì thẻ cần được xuất trình khi sử dụng dịch vụ y tế.

Các loại thuốc ở Đức đa phần chỉ được mua khi có đơn thuốc của bác sĩ, và bạn có thể mua được thuốc ở tất cả các cửa hiệu thuốc. Sinh viên du học Đức thường chi trả từ 5 đến 13 Euro cho mỗi loại thuốc. Các trường hợp có vấn đề tài chính hoặc mắc bệnh mãn tính thì có thể được miễn thanh toán, điều này còn phụ thuộc vào quy định của từng hãng bảo hiểm. Khi bạn có bảo hiểm công và bác sĩ cũng có giấy chứng nhận bảo hiểm đó thì bạn có thể lựa chọn bác sĩ cho mình cũng như là bệnh viện nào để điều trị.

Bảo hiểm y tế khi du học Đức sẽ rất có lợi nếu chẳng may bạn bị bệnh phải nằm viện, bạn chỉ cần đóng 10 Euro/ngày, phần còn lại bảo hiểm sẽ chi trả. Tại Đức có dịch vụ cấp cứu y tế phối hợp và hiệu quả, luôn làm việc ngay cả trong các ngày lễ, bác sĩ luôn túc trực để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp. Số điện thoại khẩn cấp tại Đức là 112.

Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn rất nhiều nếu lỡ may bệnh nặng

Trong bất cứ tình huống nào, để đảm bảo cho hành trình du học Đức được thuận lợi, hãy luôn chắc chắn rằng bảo hiểm y tế của bạn ở trong tình trạng có thể sử dụng một cách hợp pháp. Khi đăng ký và xin cấp giấy phép cư trú, bạn phải xuất trình xác nhận của bảo hiểm y tế. Nhà cung cấp bảo hiểm y tế của bạn và văn phòng quốc tế tại trường đại học mà bạn lựa chọn luôn sẵn sàng hỗ trợ giải quyết khó khăn cho bạn.

– Passport hoặc thẻ cư trú.

– Studienbescheinigung hoặc Immatrikulation hoặc thẻ sinh viên nếu bạn đã nhập học chính thức.

– Thông tin tài khoản ngân hàng để bảo hiểm tự động được trừ vào tài khoản hằng tháng.

Tags: bảo hiểm công tại Đức, chi phí bảo hiểm y tế Đức, hành trang du học Đức, các loại bảo hiểm y tế tại Đức, sinh viên du học Đức cần biết, khám bệnh khi du học Đức

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Quyền Lợi Của Bảo Hiểm Y Tế Du Học Singapore trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!