Đề Xuất 5/2023 # Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Tại Canada # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Tại Canada # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Tại Canada mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang tìm mua căn nhà đầu tiên của mình? Mua nhà tại Canada là một cột mốc quan trọng trong con đường định cư của bạn và chúng tôi luôn mong muốn bạn có cho mình một ngôi nhà thật vừa ý.

Bạn có thực sự sẵn sàng mua nhà tại Canada chưa?

Bạn nên bắt đầu tự hỏi mình – tôi đã sẵn sàng mua nhà chưa?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng vì mua nhà tại Canada là một trong những quyết định tài chính lớn nhất mà bạn sẽ thực hiện trong đời. Để giúp hướng dẫn bạn, chúng tôi đã tổng hợp hầu hết các kinh nghiệm ít ỏi của mình, một phần nào đó để giúp bạn giảm thiểu các sai số có thể xảy ra.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng mua nhà

Bạn đã hình dung trong đầu một khu vực cụ thể mà bạn có thể thấy mình ở lại lâu dài.

Bạn đã mường tượng ra ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ như thế nào và cuộc sống của bạn trong 15 năm tới.

Ngôi nhà hiện tại của bạn không thể đáp ứng được tầm nhìn và nhu cầu dài hạn của bạn.

Bạn đang ở trong tình trạng tài chính thoải mái, với một khoản nợ có thể quản lý được và bạn hài lòng với khoản tiết kiệm hưu trí của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Bạn đã chấp nhận và chuẩn bị cho những chi phí bổ sung khi trở thành chủ nhà.

Nếu bạn trải qua một sự xáo trộn trong sự nghiệp, bạn vẫn có thể trang trải các khoản thế chấp và các chi phí mua nhà khác mà không làm tăng đáng kể khoản nợ của mình.

Bạn cảm thấy có ý nghĩa khi trả tiền thế chấp thay vì tiền thuê nhà hàng tháng.

Ba điều bạn cần quyết định trước khi mua nhà

“Tôi nên thuê hay sở hữu?”

“Nên mua nhà hay chung cư?”

“Tôi nên mua nhà mới hay nhà hiện tại?”

Xác định khu vực bạn muốn sống

Một quyết định quan trọng khác mà bạn cần phải thực hiện khi mua nhà là nơi bạn muốn sống. Việc ở gần thung lũng sông ở Edmonton có quan trọng đối với bạn hay bạn muốn đi làm một quãng ngắn để đến trung tâm thành phố Calgary?

Một số mong muốn của vùng lân cận của bạn có thể bao gồm:

Trường học

Mua sắm

Gần cơ quan, gia đình hoặc bạn bè (hoặc cả ba!)

Công viên hoặc đường mòn tự nhiên

Khi bạn đã xác nhận danh sách của mình, hãy xem xét một vài vùng lân cận mà bạn đang cân nhắc và xem họ đánh dấu vào ô nào. Nếu bạn thấy họ không chọn hộp, bạn có thể muốn mở rộng tìm kiếm của mình.

Tiết kiệm cho một khoản trả trước thế chấp

Quyết định khi nào nên bắt đầu tiết kiệm cho một khoản tiền nhỏ là không có trí tuệ, quyết định quan trọng là khi nào nên dừng tiết kiệm cho một khoản trả trước. Các điều khoản hoặc khoản thế chấp và lãi suất của bạn một phần được xác định bởi quy mô khoản trả trước của bạn và đặt cược an toàn rằng khoản trả trước lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Nói chuyện với một chuyên gia về thế chấp sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn nên tiết kiệm để trả trước trong khi vẫn duy trì lối sống mong muốn của mình. Ngoài các chương trình, như Kế hoạch của Người mua nhà, các chiến lược tiết kiệm có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu tiết kiệm trả trước mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống của bạn.

5 mẹo để tiết kiệm cho một khoản trả trước

Ưu tiên chi tiêu của bạn: tìm ra những gì “muốn” và những gì là “nhu cầu” có thể làm nên điều kỳ diệu cho chi tiêu của bạn – và tiết kiệm! Nếu bạn ưu tiên tiết kiệm cho một ngôi nhà trong chuyến đi chơi gôn hoặc túi hàng hiệu, bạn sẽ ổn trên con đường của mình.

Giảm bớt của cải vật chất: khi bạn học cách sống với ít hơn, nhu cầu mua nhiều hơn sẽ giảm xuống. Hãy lắng nghe chúng tôi – chúng tôi không nói rằng bạn phải loại bỏ mọi thứ bạn thích. Chúng tôi nói rằng bạn sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào những gì bạn quan tâm nhất khi nó không bị chìm trong một biển lộn xộn. Ngoài ra, bạn sẽ thiết lập cho mình một tư duy không mặc định là mua và tích trữ nóng vội.

Kiếm thêm thu nhập: đây là lúc để kiếm một công việc phụ và dồn tất cả các khoản thu nhập thêm vào khoản trả trước của bạn. Cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ tại khu vực địa phương của bạn vào cuối tuần, bán các tác phẩm nghệ thuật của bạn, trông trẻ cho hàng xóm. Bạn sẽ cảm ơn chính mình vì đã hoàn thành công việc bổ sung khi bạn nhận được chìa khóa đến nơi ở mới.

Trả hết nợ thẻ tín dụng của bạn trước: bạn không muốn tiết kiệm cho một khoản trả trước bằng số tiền mà bạn thực sự không có. Khi bạn đã trả hết nợ thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ thấy những gì bạn phải làm.

Sử dụng Kế hoạch dành cho người mua nhà của Chính phủ Canada (HBP): nếu bạn là người mua nhà lần đầu, bạn có thể rút tối đa 35.000 đô la từ RRSP của mình, miễn thuế để chuyển vào khoản thanh toán trước của bạn (thông tin thêm về HBP được bao gồm bên dưới ).

Các khoản thế chấp

Thế chấp có bảo hiểm: nếu bạn trả trước dưới 20% giá nhà, thì bạn sẽ phải có bảo hiểm vỡ nợ thế chấp. Điều này bảo vệ nhà cung cấp dịch vụ thế chấp đang cung cấp một khoản vay mà không có sự bảo đảm của khoản trả trước đáng kể.

Thế chấp thông thường (Không được bảo hiểm): nếu bạn đang trả trước hơn 20% giá của căn nhà, thì khoản thế chấp của bạn không yêu cầu bảo hiểm mặc định thế chấp.

Thế chấp thay đổi: lãi suất dao động theo lãi suất cho vay chính của Ngân hàng Trung ương Canada.

Thế chấp lãi suất cố định : thế chấp lãi suất cố định đảm bảo một mức lãi suất cố định trong suốt thời hạn của bạn.

Thế chấp đã đóng: không thể hoàn trả một khoản thế chấp đã đóng mà không bị phạt trả trước trong thời hạn của nó, trừ khi có những ngoại lệ trong hợp đồng thế chấp.

Thế chấp mở: một thế chấp mở cho phép hoàn trả thế chấp của bạn bất kỳ lúc nào mà không bị phạt, nhưng thường có tỷ lệ cao hơn.

Thời gian khấu hao: khoảng thời gian mà bạn mong đợi bạn sẽ trả hết khoản thế chấp của mình. Nó thường dao động từ 15-25 năm.

Thời hạn thế chấp: thời hạn của bạn là khoảng thời gian mà bạn đã cam kết với nhà cung cấp thế chấp, lãi suất và các lựa chọn thanh toán. Vào cuối kỳ hạn, bạn có thể chọn gia hạn thế chấp của mình với cùng điều kiện nhưng với lãi suất mới dựa trên thị trường hiện tại, thương lượng lại thế chấp của bạn với cùng một nhà cung cấp hoặc chuyển thế chấp của bạn sang một nhà cung cấp khác.

Mua Nhà Ở Mỹ Và Những Điểm Quan Trọng Cần Lưu Ý

Nhà bạn định mua là được sự môi giới của các công ty về địa ốc:

Trước tiên là bạn phải nắm rõ thông tin về công ty bất động sản đó, ngoài việc đã biết về các số liệu như diện tích đất rộng hay hẹp, nội thất được liệt kê gốm những gì thì bạn cần phải tìm hiểu thêm là bê trong nó chính xác là bao gồm những gì nữa. Gặp phải trường hợp người hướng dẫn không nói rõ ràng sẽ gặp phiền phức khi nhà người bán dọn đi mất sẽ mất công khiếu nại. Bên cạnh đó, cần phải xem xét thêm là khu vực của căn nhà có bị ảnh hưởng bởi những chương trình phát triển của liên bang, tiểu bang hay địa phương hay không. Và cũng phải thuê người kiểm tra căn nhà có cần sữa chữa hay giải quyết trước khi ra quyết định mua nhà định cư Mỹ.

Khi bạn mua nhà bạn có quyền đưa ra mức giá hữu nghị hơn mức tiền chủ bán đưa ra và cũng có quyền thay đổi ý kiến trước khi người bán nhận lời. Thế nhưng phải chú ý ngay khi người bán chấp nhận giá đề nghị thì hiển nhiên họ có trách nhiệm trả hoa hồng như thỏa thuận trước với môi giới, thế nên khi đã đưa ra đồng thuận mà không mua nữa thì chủ có quyền thua kiện bạn ra tòa và đòi bồi thường số tiền trên. Điều kiện được ra đưa ra này phụ thuộc vào khế ước của môi giới cả hai bên thế nên cả người mua lẫn người bán phải cẩn thận khi ký văn kiện đầu tiên cùng trung gian.

Không vay được tiền mua nhà theo như trong hạn định ký kết.

Tìm ra những khiếm khuyết trầm trọng không được báo trước khi ký kết.

Phát hiện ra những điểm hư hỏng trong căn nhà ở mức trầm trọng hay nguy hiểm nhưng chưa được báo trước.

– Bản hợp đồng có những điều khoản phụ thuộc vào việc khó thi hành hay khó để hợp lệ thì cần phải xem xét lại.

– Tiền trả hàng tháng sẽ được đóng vào đúng hạn, và có khả năng trả đủ, tránh trường hợp để mất nhà.

– Những chủ của những năm về trước đã từng bị vấn đề ô nhiễm môi trường như là chứa đựng hay phế thải các hóa chất chính phủ liệt kê trong danh sách độc chất.

– Ngôi nhà có phạm luật lệ quy định khu vực cần phải tu sửa hay sửa chữa.

– Tình trạng ngôi nhà không an toàn cho những người có việc phải đi vào như nắp cống sập sau vườn.

Xem xét xem văn tự chủ quyền nhà đất có gặp vấn đề không minh bạch trước khi ký đóng hồ sơ. Bình thường sở hữu chủ một bất động sản phải mua hai loại bảo hiểm liên đới (liability insurance) và bảo hiểm văn tự (title insurance) để đảm bảo mọi rủi ro có thể xảy đến cho tài sản của bạn khi định cư Hoa Kỳ.

Thêm vào đó trong văn kiện ràng buộc có điều kiện ” hợp với tình trạng kiểm tra nhà đất” (inspection contingency clause). Có nghĩa là nếu căn nhà có những khuyết điểm hay những gì cần sửa chữa thì người bán có trách nhiệm là phải sữa chữa lại cho tốt. Ví dụ về những hư hỏng nhẹ như vòi bị rỉ nước, tay nắm cửa lỏng thì thương lượng để chủ bán sửa lại. Còn về các mặt hư hỏng lớn như hệ thống máy điều hòa bất khiển dụng hoặc có vi phạm luật lệ xây cất thì yêu cầu điều chỉnh hợp pháp trước khi mua. Muốn được quyền hủy bỏ thỏa thuận và đòi trọn số tiền cọc cần ghi rõ điều kiện (chủ bán hoặc sửa trước khi giao nhà hoặc giảm tiền để người mua tự sửa).

Ngày hạn của văn kiện ràng buộc bắt đầu từ khi người mua viết chi phiếu đóng tiền cọc cho đến ngày ký kết đóng hồ sơ trả trọn tiền mua và người bán giao nhà được gọi là ‘thời kỳ đặt’ (set time period) thường kéo dài từ 30 – 90 ngày. Người bán hay môi giới thường rút ngay tiền mặt, hiếm khi giữ chi phiếu lâu và sẽ trừ số tiền cọc vào tiền mua nhà trong ngày đóng hồ sơ, về sau nếu người mua đổi ý không mua thì người bán có quyền không trả lại trừ khi các lý do được hoàn tiền cọc có ghi trong hợp đồng: phụ thuộc vào việc vay tiền (financing contingency), vào kết quả kiểm tra nhà (inspection contingency), vào điều khoản chủ bán có mong muốn và có khả năng xác nhận chuyển chủ quyền (confirm a title) ngôi nhà hợp pháp không hư hỏng.

Những Lưu Ý Khi Học Ngành Luật Tại Mỹ

Thứ nhất, về phần tiếng Anh bạn nên đặc biệt quan tâm vì các trường Luật đòi hỏi kĩ năng tiếng khá cao. Thông thường có hai kì thi tiếng Anh bạn có thể lựa chọn đó là TOEFL iBT và IELTS, tuy nhiên theo Lợi thì TOEFL iBT thông dụng hơn vì bằng này được chấp nhận cả ở Úc và Châu Âu. Tất nhiên còn tùy thuộc vào quốc gia và trường học mà bạn nên quyết định chọn thi bằng nào, tuy nhiên phạm vi chấp nhận của IELTS hơi hạn hẹp tại Mỹ. Thông thường các trường yêu cầu điểm TOEFL iBT từ 90 trở lên, một số trường đòi hỏi 87 điểm trong khi một số cá biệt lại yêu cầu trên 100. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu bạn thiếu một vài điểm.

Thực tế có những trường hợp, học sinh thiếu một vài điểm TOEFL iBT vẫn được “châm chước” khi xin nhập học tại một số trường. Điều kiện để được chấp nhận đó là bạn phải chứng minh được rằng bạn thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc và bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng để theo học được các chương trình đào tạo tại trường.

Học luật ở Mỹ khác với những quốc gia khác trên thế giới. Tại nhiều nước khác, sinh viên có thể học luật ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng ở Mỹ, luật là một ngành chuyên nghiệp với yêu cầu cao, tương đương với bằng cấp sau đại học ở những nước khác. Đối với sinh viên Việt Nam chưa có bằng đại học luật, thường bạn sẽ học khá pre-law 4 năm rồi mới được vào trường luật tại Mỹ. Đối với sinh viên đã có bằng đại học luật 4 năm tại Việt Nam, muốn du học luật tại Mỹ, bạn cần qua kỳ thi sát hạch về luật của nước này, điểm TOEFL cao và cần Xin thư giới thiệu – thứ mà nhiều người hóm hỉnh gọi là “một tờ A4 nhỏ nhưng có võ và sức nặng” mà bất kì hồ sơ xin nhập học nào ở bất kì quốc gia nào cũng cần phải có.

Bạn có thể xin thư giới thiệu của các thầy cô hay những người lãnh đạo của bạn nếu đã đi làm. Đối với những ai có mối quan hệ thân thiết với thầy cô hay sếp, việc xin thư tiến cử không phải là điều khó. Nên lưu ý về số lượng giấy giới thiệu. Nếu bạn phải nộp nhiều hồ sơ cùng một lúc, tốt nhất là hãy “phiền” người giới thiệu ký một lúc nhiều bản để khỏi phải chạy tới chạy lui.

Tài chính mạnh là một trong những điều kiện quan trong để có thể du học Mỹ ngành Luật. Mức học phí trung bình 1 sinh viên luật cần chi trả khoảng 47.000 USD/năm tiền học và 15.000 USD/năm chi phí sinh hoạt tùy từng trường và từng bang. Nếu bạn chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nhưng vẫn muốn theo học ngành Luật tại Mỹ, bạn sẽ mất thêm 4 năm học pre-law tại Mỹ. Điều này phần nào làm cho học phí du học Luật tại Mỹ trở thành con số lớn hơn. Do đó, việc chuẩn bị nền tảng tài chính vững chắc trước dự định du học là một việc quan trọng bạn cần hết sức lưu ý.

Cuối cùng, cũng như kinh nghiệm về điểm TOEFL iBT đã kể trên, bạn nên chủ động liên hệ với nhà trường nếu có bất kì thắc mắc, trăn trở cần giải đáp. Một lưu ý nhỏ là vì học phí của sinh viên nước ngoài đắt hơn nhiều so với sinh viên trong nước nên các trường rất nhiệt tình trao đổi, nhằm “dụ” được bạn. Một số trường lớn có thể hơi chậm trễ trong việc hồi đáp.

các trường luật càng cao thì bằng cấp mà sinh viên có được càng giá trị. Những trường luật ở Top 100 là nơi tốt nhất để bạn tìm cầu cho mình một bằng luật. Nhiều công ty luật lớn tuyển nhân sự từ chính các trường này. Điều kiện đầu vào cũng tùy từng trường, trường càng danh tiếng thì mức độ cạnh tranh càng khốc liệt, và bằng cấp càng danh giá.

chọn trường ở bang nào khá quan trọng vì thường bạn sẽ tìm nơi thực tập, sau đó là nơi làm việc ngay tại bang mà bạn học. Tại Mỹ, luật pháp và điều kiện để hành nghề luật ở từng bang cũng không giống nhau. Muốn hành nghề, bạn cũng phải là thành viên của luật sư đoàn của bang đó, và phải cập nhật thông tin thường xuyên trong nghề.

sinh viên nên chọn trường mạnh ở chuyên ngành luật nào thích hợp với mình. Ví dụ như có trường sẽ rất có tiếng ở lĩnh vực pháp lý thể thao, trường lại nổi tiếng về các luật sư trong lĩnh vực kinh tế, trường lại mạnh nhất ở luật nhân quyền hoặc luật môi trường. Quan trọng hơn nữa là những nhà tuyển dụng chuyên ở lĩnh vực nào sẽ tìm đến trường thế mạnh ở lĩnh vực đó để hợp tác và tuyển dụng. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu những ngành luật nào là thích hợp nhất với mình, và trường nào mạnh về ngành đó.

Đại học Luật Washington

University of Pennsylvania

Đại học Luật Yale

Đại học Luật Havard

Đại học bang Georgia

Đại học Stanford

Đại học Humphreys

Đại học New Mexico

Đại học Cornell

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Khi Làm Visa Đi Canada Du Học Cần Lưu Ý Những Gì?

Du học Canada, giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt

Điều kiện cần để xin visa du học Canada

Visa du học Canada sẽ có những yêu cầu về kết quả học tập tại Việt Nam. Để có thể xin xét duyệt hồ sơ du học, bạn phải cung cấp bảng điểm các kỳ học gần nhất cho phía Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada tại Việt Nam. Kết quả học tập sẽ được họ đánh giá rất kỹ lưỡng.

Trình độ ngoại ngữ (yêu cầu về tiếng Anh)

Dù bạn du học Anh, Pháp, Mỹ hay Canada thì khả năng tiếng Anh là cực kì quan trọng. Nó sẽ quyết định rất nhiều khi xét duyệt hồ sơ visa du học Canada của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có một buổi phỏng vấn du học bằng tiếng Anh. Theo như quy định chung về vấn đề này như sau :

Theo học THPT: Có thể bỏ qua bằng cấp nhưng đảm bảo tiếng Anh giao tiếp khá

Theo học Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên

Theo học Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên

Theo học từ Cao học trở lên: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Ông Leo Barsony, giám đốc tuyển sinh trường cao đẳng Mohawk College, cho hay:

Về điều kiện tài chính, bạn cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong suốt quá trình học tập, sống ở Canada. Cơ quan Lãnh sự Canada đòi hỏi bạn có ít nhất 20,000 USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng một năm. Gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân khác để tăng cơ hội được cấp visa đi Canada du học.

Nếu bạn nhận được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng.

Centennial College, trường cao đẳng nổi tiếng ở Toronto – Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada du học

Sau khi thỏa mãn các điều kiện và vượt qua các bài kiểm tra đủ tư cách học tập của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, bạn lên kế hoạch chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi du học Canada. Dịch vụ làm visa nhanh, chất lượng của Vietnam Booking gợi ý như sau:

Thư chấp nhận nhập học của một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Canada, thư trình bày rõ:

Họ tên và địa chỉ của du học sinh

Ngày/tháng/năm sinh của du học sinh

Khóa học và trình độ của khóa học

Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người thân của đương đơn

Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lưu Ý Khi Mua Nhà Tại Canada trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!