Đề Xuất 10/2022 ❤️ Những Kinh Nghiệm “Xương Máu” Của Cựu Du Học Sinh 9X ❣️ Top Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 10/2022 ❤️ Những Kinh Nghiệm “Xương Máu” Của Cựu Du Học Sinh 9X ❣️ Top Like

Xem 1,683

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Kinh Nghiệm “Xương Máu” Của Cựu Du Học Sinh 9X mới nhất ngày 02/10/2022 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 1,683 lượt xem.

Du Học Đại Học Đức Khi Nào Thì Nên Bắt Đầu Và Làm Thế Nào?

Làm Thêm Tại Đức: Những Điều Du Học Sinh Cần Lưu Ý

Quy Định Về Việc Làm Thêm Ở Đức Đối Với Du Học Sinh

Thi Thực Đi Học Phổ Thông Tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Du Học Phổ Thông Tại Đức, Tại Sao Không?

1. Những áp lực căng thẳng về Visa khi du học Đức

Khi đi du học ở Đức bạn phải nhớ khoảng 2 năm gia hạn Visa một lần và điều này khiến bạn phải có tiền để chứng minh tài khoản cá nhân. Bạn Huyền Trang (1994) – hiện là cựu học sinh trường Freiburg từng nói: cứ mỗi lần đến khi gia hạn visa là mình phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn cho đủ số tiền rồi sau này mới trả từ từ. Áp lực về visa đôi khi khiến mình khủng hoảng nặng nề.

Đồng thời, Trang chia sẻ rằng nếu ai thi rớt hoặc chuyển ngành học quá một mức nhất định nào đó sẽ bị đuổi về nước. Hoặc nếu ai học một học kỳ quá lâu cũng nằm trong diện nguy hiểm phải khăn gói về nước.

Hóa ra, việc gia hạn visa ngoài số tiền bạn cần chứng minh còn là thực lực và khả năng học tập của chính bạn nữa.

Visa xin du học Đức tưởng dễ mà rất khó

2. Các kì thi cam go trong mắt du học sinh 9x

Đối với Linh Diệu – cựu sinh viên trường Freie Universitat nói khi bạn đến Đức, bạn bị “shock văn hóa” và khó khăn trong việc học tập vô cùng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng gấp 2, 3 lần những người khác. Khi ai đó đang ngủ, bạn ấy buộc phải học bù để có thể theo kịp chương trình trên lớp.

Vào mỗi kì thi, các du học sinh Đức đều chong đèn đến đêm ở thư viện

Linh Diệu chia sẻ nếu bạn du học Đức, đồng nghĩa với việc bạn phải trải qua vô số các kì thi như:

Kỳ thi tiếng Anh: kì thi tiếng Anh ở Đức không quá khó khăn nhưng nó thường hay sát những kỳ thi khác khiến quỹ thời gian ôn thi trở nên ngắn hạn hơn. Bạn Ngọc Hân (1993) từng đi du học trường Heidelberg University chia sẻ : mình đã từng thi rớt kì thi này trong khi quá mải mê tập trung vào kì thi tiếng Đức và dự bị đại học, kết quả là nếu bạn muốn thi qua, hãy dành cả tuần ở trong thư viện trường, thậm chí.

Kỳ thi tiếng Đức: chương trình học tiếng nặng đến nỗi những du học sinh 9x như Linh Diệu thường hay trêu nhau là học tiếng Đức sẽ chữa được bệnh loạn trí và viêm họng vì ai cũng phải căng não khiến cơ thể vừa đau đầu vừa đau họng.

Kỳ thi dự bị đại học: đây là một kỳ thi được xem là “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của các du học sinh tại Đức. Vì nếu bạn bị rớt kì thi dự bị đại học thì bạn phải khăn gói đi về nước. Thời gian giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị là 2 năm. Hãy làm tốt nhất có thể nếu không muốn ước mơ du học Đức của mình bị tan vỡ.

Với tư cách là cựu sinh viên du học Đức, nếu bạn không vượt qua môn nào hơn 3 lần tức là bạn buộc bị đá ra khỏi ngành ấy.

Và với những áp lực cực độ trong trường đại học ấy, Linh Diệu đã rút ra cho mình những bài học xương máu khi ôn thi và phương pháp học tập tối ưu, hiệu quả nhất mà khó ai bì được sau khi ra trường.

3. Vấn đề tiền bạc ở Đức

Như chúng ta đã biết, du học sinh Đức hoàn toàn được miễn phí chương trình học đại học hệ chính quy ở Đức nhưng thay vào đó bạn phải đóng các khoản tiền như việc học tiếng Đức, tiền thuê trọ, tiền bảo hiểm, tiền đi lại và hàng tỷ các khoản tiền phát sinh khác nữa.

Vì giá cả ở Đức đắt đỏ hơn ở Việt Nam nên các cựu học sinh 9x như Linh Diệu từng nói mấy tháng đầu do không biết cách chi tiêu và tìm nơi làm thêm nên ăn uống không đầy đủ, có lúc học mệt đến ngất xỉu, sụt cân nghiêm trọng đến mức không dám gọi về nhà cho ba mẹ.

Hay như bạn Thùy Chi (1990) là cựu học sinh trường Freiburg chia sẻ rằng lúc nhìn xuống bàn tay đầy vết sẹo nhỏ do cuộc sống bôn ba nơi xứ người chỉ muốn thốt lên “Tớ nhớ mãi cái thời cực khổ ấy!”

4. Ngày chủ nhật khốn khó ở Đức

Lúc ban đầu đến Đức, bạn Huy (1996) đã thiếu nhiều đồ dùng vì chưa chuẩn bị kỹ càng. Xui xẻo thay hôm ấy lại vào ngày chủ nhật ở nước Đức. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa vì người Đức cho rằng, đó là ngày của Chúa, mọi người đều cần nghỉ ngơi với gia đình. Vậy nên, Huy phải tự tìm cách để xoay sở sau khi cậu chàng không thể mua sắm được bất cứ thứ gì trong ngày Chủ nhật. Huy có lúc bật cười vì sự ngốc nghếch của mình: “Có nhiều ngày tớ nhịn đói vì tính đãng trí khi quên mất ngày mai là chủ nhật”.

Bảng mở cửa của các shop luôn treo dành cho những người mới đến Đức có thể biết chủ nhật là ngày nghỉ

Ai đi du học cũng có những lần ” trầy da tróc vảy” vì thiếu kinh nghiệm và chưa được tư vấn kỹ càng. Nhưng cũng chính vì nhờ có những lần “xương máu” như các cựu học sinh 9x đã trải qua, họ trở nên dần độc lập, khôn ngoan và trưởng thành hơn. Giống Albert Einstein từng nói: “Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm”. Chỉ khi biết cách biến những kinh nghiệm du học Đức “xương máu” của họ thành của mình, thì du học Đức sẽ không còn là nan đề khó giải trong lộ trình du học của bạn nữa.

5 Lý Do Nhất Định Phải Du Học Đức 2022 ” Amec

Nên Đi Du Học Đức Hay Mỹ

Có Nên Chọn Du Học Đức Thay Vì Chọn Du Học Nhật?

Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp Có Tương Lai Hơn?

Kinh Nghiệm Làm Nghề Điều Dưỡng Tại Đức: Bật Mí Thú Vị

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Kinh Nghiệm “Xương Máu” Của Cựu Du Học Sinh 9X trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2542 / Xu hướng 2642 / Tổng 2742 thumb
🌟 Home
🌟 Top