Đề Xuất 3/2023 # Những Du Học Sinh Thụy Sĩ Xuất Sắc Của Visco # Top 8 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Du Học Sinh Thụy Sĩ Xuất Sắc Của Visco # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Du Học Sinh Thụy Sĩ Xuất Sắc Của Visco mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hành trình chinh phục đất nước Tây Âu xinh đẹp bắt đầu từ những câu chuyện giản đơn nhất. Từ niềm đam mê cháy bỏng với ngành Quản trị khách sạn đã tiếp bước cho rất nhiều thế hệ du học sinh Thụy Sĩ của VISCO không chỉ săn học bổng thành công mà còn có quãng thời gian du học, du lịch thú vị.

Cùng VISCO “điểm danh” những gương mặt xuất sắc đã và đang du học tại các trường Quản trị khách sạn danh giá

CHIA SẺ CỦA NHỮNG CHỦ NHÂN CỦA HỌC BỔNG THỤY SĨ Nguyễn Quốc Hùng

Mẹ của Quốc Hùng đã tham dự hội thảo tại văn phòng VISCO, gặp gỡ trực tiếp thầy đại diện trường, nghe giới thiệu chi tiết về trường, về khóa học, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất tại trường và đặc biệt là thông tin về học bổng đặc biệt trị giá đến 1.2 tỉ đồng Việt Nam cho kì nhập học tháng 7/2017. Và dưới góc nhìn của một người kinh doanh khách sạn nhạy bén, không thể bỏ qua cơ hội học bổng này cho dù chặng đường làm hồ sơ sẽ rất vất vả vì hiện con vẫn đang học học kì 2 lớp 12, chưa ôn luyện cũng như chưa thi IETLS, những yêu cầu cơ bản cho hồ sơ xin visa đều chưa có.

Nhưng không có gì là không thể khi đã quyết tâm và nỗ lực, mẹ chuẩn bị hồ sơ cho, còn Quốc Hùng thì lo ôn luyện và đăng ký cho kì thi IELTS gần nhất.

Kết quả cuối cùng đã đền đáp nỗ lực của cả Gia đình học sinh, các thầy bên trường và cả VISCO, VISA đã sẵn sàng và Hùng đang chuẩn bị bước vào kỳ nhập học tháng 7 tại trường.

>> Du học Thụy Sĩ bạn sẽ nhận được gì

Minh Phương dành được học bổng dành cho các bạn có bố mẹ làm trong ngành khách sạn. Cô bạn luôn thường trực nụ cười trên môi này đã từng bị đau chân khi mới sang trường SHMS. Phương đã rất khó khăn để theo học ngành học đòi hỏi phải thực hành rất nhiều này nhưng bởi đam mê ngành nghề mà mình theo học mà bạn ấy đã xuất sắc nhận chứng chỉ Sinh viên xuất sắc nhất tháng (ngay tháng đầu tiên sang học). Ngoài học tập và tham gia tích cực các hoạt động của trường, Phương hiện đã hoàn thành xong kì thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ.

Vlog của bạn Minh Phương. Vừa bước chân tới Thụy Sĩ thì Phương bị thương ở chân, khá khó khăn trong các buổi thực hành nhưng bạn ấy vẫn nhận được chứng chỉ “Sinh viên xuất sắc của tháng”

Tham khảo các bài viết giới thiệu sinh viên tiêu biểu của tập đoàn quản trị khách sạn SEG: Lương Kim Chi, Đồng Thúy Dương, Đức Anh, Vũ Ngọc…

Chuyện ‘Chào Bán Bản Thân’ Của Những Du Học Sinh Xuất Sắc

Câu chuyện viết báo để “tố” kem có đỉa khi mới là một học sinh tiểu học là một trong những ví dụ được các cựu du học sinh chia sẻ để giúp hồ sơ xin học bổng của mình nổi bật.

Hãy tự cho mình một cơ hội

Từng chứng kiến trường hợp hoàn toàn đủ khả năng xin học bổng nhưng lại thiếu tự tin và chọn cho mình giải pháp vay tiền đi du học tự túc, chị Khánh Thương, cựu SV University of Technology, Sydney và từng giành học bổng ADS của Chính phủ Úc, đưa ra lời khuyên “đừng đánh giá thấp bản thân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xin học bổng. Hãy tự cho mình một cơ hội”.

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xin học bổng du học là chọn trường, chọn học bổng. Sai lầm của nhiều bạn muốn đi du học là rải hồ sơ cho quá nhiều học bổng. Lời khuyên đưa ra là bạn nên tìm hiểu về các loại học bổng cũng như điều kiện, tiêu chí của mỗi loại qua nhiều kênh thông tin khác nhau, sau đó chọn ra một học bổng phù hợp với khả năng, đam mê của mình nhất, “chứ không phải chọn học bổng danh giá nhất vì không có học bổng nào danh giá hơn học bổng nào” – chị Vũ Lan Hương, cựu SV ĐH Northwestern, người từng được học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 2009, chia sẻ.

Sự nhiệt tình của các khách mời khiến buổi trò chuyện diễn ra sôi nổi và giàu thông tin.

Chị Đỗ Minh Thùy (cựu SV Indiana University, cũng là một cựu SV chương trình Fulbright) cho biết mỗi học bổng có những yêu cầu, tiêu chí riêng, song đừng vì không đáp ứng được một vài tiêu chí trong số đó mà vội vã bỏ cuộc. Có thể bạn không có bằng khá, giỏi nhưng nếu bạn chứng minh được năng lực của mình, bạn vẫn có cơ hội giành được học bổng mong muốn.

Chị Lê Hải Yến, một trong 11 sinh viên Việt Nam vừa giành được học bổng Chevening và chuẩn bị đi học tại Citi University London chia sẻ cần có một “chiến lược” để chuẩn bị lâu dài.

Còn anh Nguyễn Khắc Giang, người vừa nhận học bổng Eramus Mundus, cho biết ngay từ khi ra trường anh đã lập danh sách 15 loại học bổng mình có cơ hội tham dự, và đặt thứ tự ưu tiên, tập trung vào 2-3 loại học bổng mà mình thích nhất và phù hợp với bản thân nhất để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ. Hãy kể một câu chuyện!

Sau khi đã chọn được học bổng phù hợp, bước tiếp theo là chuẩn bị một hồ sơ thật tốt để chứng minh bạn xứng đáng và phù hợp với học bổng đó. Bạn phải cho thấy bạn là ai, tại sao bạn xứng đáng hơn người khác, tại sao học bổng này nên lựa chọn bạn. Anh Khắc Giang, người vừa giành học bổng Erasmus Mundus của Ủy ban Châu Âu, cho rằng “xin học bổng chính là chào bán bản thân”.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải “là chính mình”, không tâng bốc hay quá “nổ” về bản thân. Các cựu du học sinh đều cho rằng văn hóa phương Tây đánh giá rất cao tính trung thực, và những người xem xét hồ sơ của bạn cũng đủ kinh nghiệm để nhận ra nếu bạn nói dối.

Chị Lan Hương cho rằng điều quan trọng là bạn phải khiến người đọc hồ sơ cảm thấy bạn là một con người thú vị và khiến họ muốn gặp bạn ở vòng phỏng vấn để biết bạn là ai.

Có một bí quyết đã được nhiều cựu du học sinh sử dụng thành công trong việc gây ấn tượng với người chấm điểm hồ sơ là kể những câu chuyện có thật để cho thấy niềm đam mê, sự quyết tâm, những kĩ năng, phẩm chất mà bạn có.

Chị chia sẻ: “Ngày đó, mình chưa biết báo chí là cái gì đó to tát nhưng mình biết rằng báo chí là nơi để những người không có tiếng nói được lên tiếng”. Đó là một trong những cách mà cựu SV ĐH Northwestern giúp hồ sơ của mình nổi bật.

Chị Lê Hải Yến, chia sẻ: “Bài luận tổng hợp những trải nghiệm, kinh nghiệm tích lũy theo thời gian, chứ không thể ngồi một lúc mà viết ngay được”.

Đối với vòng phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và bình tĩnh. Ngay cả khi gặp câu hỏi khó bạn cũng không nên tỏ ra mất bình tĩnh, mà có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ như đề nghị nhắc lại câu hỏi để có thời gian suy nghĩ. Sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn nếu bạn có khiếu hài hước. Nó không chỉ khiến cuộc trò chuyện trở nên cởi mở, gần gũi hơn mà còn khiến người phỏng vấn đánh giá bạn là một người thông minh và thú vị.

Các cựu du học sinh đều nhất trí có một điều bạn phải chứng minh trong cả hồ sơ lẫn vòng phỏng vấn là bạn sẽ làm được gì cho cộng đồng sau khi hoàn thành khóa học. Bạn phải thuyết phục được người phỏng vấn tin rằng những kiến thức bạn thu nhận sẽ được lan tỏa, sẽ có ích cho những người khác, cho xã hội bởi “người ta không chi tới vài trăm ngàn đô la chỉ để giúp một mình bạn giỏi” – chị Lan Hương chia sẻ.

Trần Lê Thùy Linh (SV năm 4 ĐH Ngoại thương) – một trong những bạn trẻ tham gia buổi giao lưu nhận xét buổi nói chuyện rất hay, có nhiều thông tin thú vị. Linh cũng cho biết sau buổi này, bạn có thêm động lực trong quá trình tìm kiếm học bổng. Hương (SV Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia HN) nhận thấy sự nhiệt tình trong những chia sẻ của các du học sinh. “Mình thấy tự tin hơn sau khi giao lưu, tuy nhiên nghe các anh chị nói với tư cách những người đã đạt được học bổng thì có vẻ dễ dàng hơn là khi mình bắt tay vào làm. Mình có làm được hay không lại là một chuyện khác” – Hương chia sẻ.

Tuy nhiên, khi chia sẻ về những khó khăn cả trong quá trình xin học bổng lẫn khi đã sang Mỹ du học, chị Lan Hương có nói một điều khiến nhiều người tâm đắc: “Đã có nhiều lúc phát khóc vì khó thế này làm sao mình có thể làm được! Nhưng lần đầu thấy khó, lần hai thấy hơi khó, lần ba sẽ thấy bình thường. Miễn là mình luôn luôn cố gắng. Lúc đó, mình nhận thấy khả năng của bản thân là không giới hạn”.

Theo Nguyên Thảo (Vietnamnet)

Công bố của Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ: Hoạt động của chúng tôi không vì mục đích lợi nhuận. Việc đăng lại bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các thành viên trong cộng đồng TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ và những ai quan tâm. Chúng tôi sẽ đưa bài viết ra khỏi trang web nếu có yêu cầu của bên nắm giữ bản quyền.

Lắng Nghe Những Lời Tâm Tình Của Du Học Sinh Xuất Sắc

1. Điều bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới nơi mình du học

Khi bước chân xuống nơi mình sẽ gửi gắm nhiều ước mơ, hoài bão đúng là rất khác so với sự tưởng tượng của chúng ta, cuộc sống tự lập tất cả đều phải làm một mình, tự tìm hiểu, tự giải quyết. Nguồn tài chính hạn hẹp khiến chúng ta phải nghĩ đủ cách để xoay sở, sắp xếp giờ làm thêm và giờ học hợp lý để không bị ảnh hưởng tới quá trình học tập, bổ sung kiến thức vốn ngôn ngữ để có thể bắt nhịp được các bài giảng trên lớp, hòa nhập vào thế giới mới với mọi du học sinh trên toàn cầu. Bên cạnh đó phương tiện đi lại, chỗ ở và vô vàn những thứ linh tinh lặt vặt khác cũng sẽ khiến bạn rất đau đầu. Và để có một thể trở thành học sinh xuất sắc thì không thể về nhà sớm trước 12h đêm, thời gian rảnh chỉ dành cho bạn tại thư viện. Rồi những hôm ốm đau không có ai bên mình quan tâm, chăm sóc, cảm giác cô đơn, lạnh lẽo tràn về, cảm giác dường như chỉ muốn bỏ lại sau lưng tất cả.

Thành công thì không có chỗ cho những kẻ lười biếng, bạn phải biết nắm lấy những cơ hội, thậm chí còn phải giành giật thì mới có được, cuộc chiến du học phần thưởng là những gói học bổng giá trị, để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì tự bản thân chúng ta phải nỗ lực, nỗ lực hết sức mình.Trong ngày vinh danh thành quả nhận lễ tấm bằng tốt nghiệp, bạn chính là niềm tự hào của gia đình, những nụ cười rạng rỡ, hãnh diện vì bạn xứng đáng nhận được điều đó.

Cơ hội cho những ai biết nắm lấy

Không những vậy nó còn là niềm đam mê, khao khát đứng trên bục vinh quang, cơ hội nào cũng có những thách thức, chông gai mà bạn cần phải vượt qua,đối với những bạn học sinh xuất sắc thì họ luôn biết cách săn đón cơ hội, với họ thời gian là vàng là bạc, họ có thể miệt mài làm mọi thứ để có được chiến thắng ngày hôm nay. Đó cũng chính là những trải nghiệm để bạn biết rằng cuộc sống tương lai không dễ dàng gì đối với chúng ta, thành công ở đâu? Chính là nằm trong tay bạn.

Thách thức cho chặng đường cuối về đích

Để duy trì thành tích học tập xuất sắc, bạn phải luôn giữ vững tinh thần cũng như luôn luôn cố gắng tìm tòi, trở thành một con người năng động, hiểu biết, giải quyết những vấn đề học hành một cách nhanh gọn, phải phấn đấu tự học hơn nữa để học kỳ sau phải hơn học kỳ trước, cá nhân là học sinh xuất sắc thì áp lực sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Tự mình sẽ tạo ra mục tiêu phấn đấu ,cạnh tranh với những học sinh khác. Môi trường du học ở nước ngoài là môi trường khốc liệt, đòi hỏi bạn luôn trong tư thế sẵn sàng hãy làm chủ con đường học tập của chúng ta, chứ đừng để vấn đề học tập chi phối bạn. Giai đoạn về đích là giai đoạn đánh dấu kết thúc cuối cùng để bạn có thể là người sáng giá hay không?

Kết luận:

Mỗi chúng ta đều có con đường học tập riêng, để có cuộc sống, nghề nghiệp tốt thì ngay từ bây giờ chính bạn phải vượt qua bản thân mình, tạo cho mình những bước ngoặt để đời, làm cho mình một hồ sơ xin việc gây ấn tượng cho nhà phỏng vấn. Như vậy rõ ràng bạn có ưu điểm vượt trội hơn so với những ứng cử viên khác. Hôm nay trong giây phút vinh danh những cử nhân xuất sắc trong lễ tốt nghiệp trước sự chứng kiến của mọi người, bao nhiêu sự hãnh diện, bao nhiêu ánh mắt sẽ hướng về bạn cùng với sự ngưỡng mộ, bạn đúng là niềm tự hào của gia đình , người thân, bạn bè. Hãy xem đó như là động lực để bạn phát huy và cố gắng hơn nữa, bạn sẽ tự tin hơn dù cho có nhiều khó khăn đang chờ đợi bạn.

Cựu Sv Khoa Luật Dnu Xuất Sắc Dành Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Tại Thụy Sỹ

-Chào Mạnh! Mạnh có thể chia sẻ đôi điều về “cơ duyên” đến với Khoa Luật -Trường ĐH Đại Nam?

Sau khi tốt nghiệp THPT, trong lúc đang loay hoay không biết nên chọn ngành, chọn trường nào thì mình tình cờ đọc được thông tin về Trường ĐH Đại Nam. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin cũng như xu hướng nghề nghiệp của ngành luật kinh tế, mình đã quyết định chọn Khoa Luật để theo học. Một lý do khác không thể không nhắc đến đó là slogan “Học để thay đổi” của trường. Mình rất ấn tượng và tin tưởng tại mái trường này, mình sẽ làm được điều gì đó để thay đổi chính bản thân và tương lai…

– Mạnh vừa apply thành công học bổng toàn phần chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện HTMi Hotel and Tourism Management Institute – 1 trong 10 trường Top đầu về đào tạo quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ, bạn có thể chia sẻ về quá trình apply học bổng của mình?

Có 03 yếu tố giúp apply học bổng toàn phần thành công là thành tích học tập đại học, các công trình nghiên cứu khoa học và bài luận. Các trường đại học ở nước ngoài không quá quan trọng bạn học nghành nào, trường nào trong nước. Tuy nhiên, thành tích học tập đại học phải tốt và khả năng tiếng Anh phải đạt chuẩn IELTS từ 7.0 trở lên. Đề tài nghiên cứu khoa học là một điểm sáng trong hồ sơ apply học bổng.

Do khi học đại học, mình được học rất bài bản về chuyên ngành luật kinh tế cũng như các thủ tục hành chính, pháp lý nên trong quá trình làm hồ sơ apply học bổng mình không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Mình học tại trường, tự học ở nhà theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Mình tận dụng tối đa thời gian học tập trên lớp với giảng. Về nhà mình tự học bằng cách nghe nhạc tiếng Anh, xem phim phụ đề tiếng Anh và không có phụ đề để luyện khả năng nghe – nói. Sau khi khả năng nghe nói đã ổn, mình tập trung học ngữ pháp.

– Mạnh có lời khuyên gì cho các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành?

Nên chọn ngành học theo đúng sở trường và chọn trường theo đúng năng lực của bản thân. Hãy cố gắng học thật tốt ít nhất một loại ngoại ngữ có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn. Kiến thức học được trong trường đại học không bao giờ là thừa thãi. Các bạn cần tận dụng tối đa 4 – 5 năm học đại học để trang bị đủ cho mình những kiến thức nền tảng và chuyên ngành, đặc biệt là các kỹ năng (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, thái độ sống đúng đắn và tích cực…)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Du Học Sinh Thụy Sĩ Xuất Sắc Của Visco trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!